Supernova của aespa: Công thức nhạc “trộn” trở lại, giải mã thế giới ảo mới

Theo dõi VGT trên

Nhóm nhạc nữ aespa nhà SM đã tung ra MV ca khúc Supernova, mở đường cho màn comeback chính thức với full album vào ngày 27/5.

Chiều 13/5 (theo giờ Việt Nam), aespa cho ra mắt MV ca khúc Supernova. Đây là bài hát nằm trong full album Armageddon chuẩn bị phát hành của nhóm. Trong lần trở lại này, 4 cô gái quay trở lại với concept AI cùng những câu chuyện mới mẻ về thế giới quan thực tế ảo.

Supernova của aespa: Công thức nhạc trộn trở lại, giải mã thế giới ảo mới - Hình 1
aespa trở lại với tạo hình cực “chiến”

Concept đặc trưng, visual thăng hạng

Sau 2 bài hát chủ đề SpicyDrama có giai điệu có phần dễ nghe hơn, bài hát Supernova tiếp tục được sử dụng công thức nhạc “trộn” như bản hit Next Level trước đây. Supernova có âm hưởng nhạc điện tử mới lạ. Ca khúc không có những đoạn hát nốt cao của bộ đôi Winter – Ningning, thay vào đó là các phần rap.

Supernova của aespa: Công thức nhạc trộn trở lại, giải mã thế giới ảo mới - Hình 2
aespa tái xuất với dòng nhạc làm nên “thương hiệu” của mình

Cấu trúc độc đáo của bài hát tạo được dấu ấn riêng của aespa nhưng vẫn bị một bộ phận khán giả nhận xét là khó nghe, giai điệu kém bắt tai. Ca từ của Supernova dùng nhiều từ ngữ liên quan đến thế giới quan riêng của nhóm. Vì vậy, nhiều khán giả không phải là fan aespa hay theo dõi nhóm kỹ càng sẽ khó thể hiểu được ý nghĩa của ca khúc.

Nhan sắc của các thành viên trong lần trở lại này liên tục trở thành đề tài bàn tán trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. 4 cô gái được khen ngợi nhờ tạo hình tựa như nhân vật game. Các bộ trang phục có sự đầu tư kỹ lưỡng, phù hợp với cá tính riêng của từng thành viên.

Supernova của aespa: Công thức nhạc trộn trở lại, giải mã thế giới ảo mới - Hình 3
Nhan sắc của các nữ idol tại SM chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng

Sau hơn 24 giờ phát hành, ca khúc Supernova nhanh chóng thăng hạng trên các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc lẫn trên toàn cầu. Dù chưa quảng bá trên các sân khấu âm nhạc nhưng bài hát đã đạt được vị trí số 1 của bảng xếp hạng Bugs và tiến vào top 10 Melon. Không cần giai điệu dễ nghe thông thường, aespa vẫn chinh phục được khán giả nội địa với nét đặc trưng không trùng lẫn với các nhóm nữ Gen4 khác.

Supernova của aespa: Công thức nhạc trộn trở lại, giải mã thế giới ảo mới - Hình 4
Concept của aespa khó có thể trùng lẫn tại thị trường Kpop

Theory bí ẩn, liên quan đến AI

Điều tạo nên sự đặc biệt của aespa ngay từ khi ra mắt là những câu chuyện lồng ghép trong các sản phẩm âm nhạc. Qua từng đợt comeback, nhóm tiếp tục nối dài những câu chuyện về thế giới quan Kwangya đầy những điều bí ẩn còn chờ được khai phá.

Supernova và full album Armageddon là một chương mới trong câu chuyện về thế giới ảo của aespa. Ở thời điểm mới ra mắt, 4 cô gái mở ra vùng đất Kwangya, nơi họ cùng chung sống với các nhân vật ảo ae.

Nhóm phải chiến đấu với các thế lực xấu xa như Black Mamba để bảo vệ Kwangya. Sau khi giành chiến thắng, aespa trở về thế giới thực trong SpicyDrama. Đến lần trở lại này, nhóm tiếp tục hành trình tại thế giới ảo, đối đầu với các kẻ thù mới.

Supernova của aespa: Công thức nhạc trộn trở lại, giải mã thế giới ảo mới - Hình 5
Các nữ chiến binh tiếp tục hành trình trong thế giới ảo

Theo Kinh Thánh, từ Armageddon có nghĩa là trận chiến đấu cuối cùng giữa cái thiện và cái ác. Trong văn hóa đại chúng, thuật ngữ ‘Armageddon’ thường được dùng để mô tả một tình huống thảm họa hoặc hủy diệt quy mô lớn. Dường như không chỉ có Black Mamba, aespa đang đối đầu với một thế lực mới.

Trong MV Supernova, 4 cô gái có những biểu hiện kỳ lạ. Winter có đôi tai nhọn bất thường, sở hữu năng lực bay, hành động quái gỡ khi xoay vòng trên cột tòa nhà. Karina có vẻ ngoài khác lạ khi mọc răng nanh và dễ dàng bẻ gãy kính chiếu hậu xe ô tô. Ningning có đôi mắt hai màu và khả năng tạo ra lửa. Giselle trong một phân đoạn không thể chọn được hình ảnh AI để xác thực mã Captcha.

Supernova của aespa: Công thức nhạc trộn trở lại, giải mã thế giới ảo mới - Hình 6
Đây có phải là aespa thật hay chỉ là phiên bản AI?

Khi tung ra ảnh teaser cho Supernova, nhiều người hâm mộ đã chú ý đến chi tiết đặc biệt của những bức ảnh. Khi tải các hình ảnh từ trang trang web chính thức của aespa, điện thoại sẽ hiển thị ngày được chụp bức ảnh là 1/1/1980. Riêng chỉ có hình ảnh của Giselle được ghi nhận thời gian ở năm 2024.

Theo tài liệu được tìm thấy, tại nước Anh vào năm 1980 từng phát hiện vật thể UFO gây rúng động một thời. Từ đây xuất hiện nhiều suy đoán câu chuyện của aespa có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Supernova của aespa: Công thức nhạc trộn trở lại, giải mã thế giới ảo mới - Hình 7
Mốc thời gian 1980 kỳ lạ trên ảnh của Ningning

Supernova của aespa: Công thức nhạc trộn trở lại, giải mã thế giới ảo mới - Hình 8
Riêng ảnh teaser của Giselle hiện đúng 17:52 ngày 27/3/2024

Theo nội dung được thể hiện trong MV, nhiều ý kiến suy đoán Giselle sở hữu năng lực dịch chuyển thời gian. Trong buổi tiệc sinh nhật năm 1980, cô đã bị Ningning sử dụng năng lực để tạo ra lửa, thiêu rụi mọi thứ. Vì vậy, Giselle đã tự du hành đến năm 2024.

Ngoài ra, cư dân mạng còn “soi” được nhiều điểm thú vị thông qua tạo hình của nhóm. 4 thành viên đại diện cho những hiện tượng không gian khác nhau. Karina đại diện cho Hợp nhất thiên hà. Trong video teaser, cô nàng bị chia tách làm hai và hợp nhất lại sau đó. Giselle, Winter và Ningning lần lượt có hình ảnh tương tự với hiện tượng Nhật thực, Tinh vân và Cực quang.

Supernova của aespa: Công thức nhạc trộn trở lại, giải mã thế giới ảo mới - Hình 9
Những hiện tượng đại diện cho aespa chưa được giải nghĩa trong Supernova

Trên trang web của aespa cũng xuất hiện các hình ảnh quảng bá cho ca khúc chủ đề chính thức Armageddon. Loạt ảnh và video được thiết kế theo hướng CCTV. Khi bấm vào mục E của trang web, một giao diện bản tin với nội dung “Bí mật của vũ trụ được tiết lộ”. Liệu hành trình mới này của aespa có mục đích là gì?

Supernova của aespa: Công thức nhạc trộn trở lại, giải mã thế giới ảo mới - Hình 10
Loạt ảnh teaser Armageddon của aespa có phần u ám, rùng rợn

Những bí ẩn được cài cắm trong Supernova vẫn chưa có đủ manh mối để giải đáp. Các ca khúc trong full album Armageddon dự đoán sẽ mở ra nhiều câu chuyện hơn nữa trong thế giới quan đầy sáng tạo của aespa.

aespa hoá siêu nhân giật tung thế giới ảo, cư dân mạng phấn khích: Thế này làm sao Bang Si Hyuk "giẫm đạp"?

aespa chính thức trở lại với MV Supernova.

16 giờ chiều 13/5 (theo giờ Việt Nam), aespa chính thức tung MV Supernova, đ.ánh dấu màn tái xuất làng nhạc sau nửa năm kể từ Drama. Supernova là một trong hai bài hát chủ đề thuộc full album đầu tay Armageddon của 4 "gà chiến" nhà SM. Full album đầu tiên của aespa và MV còn lại sẽ được phát hành ngày 27/5 tới đây.

aespa - Supernova MV

Được chắp bút bởi hit-maker KENZIE, Supernova gây ấn tượng với beat tối giản trên nền kick và bass làm đầy cao trào. Đây là bản phối theo xu hướng "nhạc trộn", liên tục chuyển đoạn và "gây lú" bởi cách xử lý thay đổi xoành xoạch trong từng câu hát. Supernova khiến người nghe không đoán được diễn biến tiếp theo sẽ là gì. Gói gọn trong 3 phút, ca khúc là trải nghiệm âm nhạc thú vị, nhưng cũng vô cùng kén người nghe.

aespa hoá siêu nhân giật tung thế giới ảo, cư dân mạng phấn khích: Thế này làm sao Bang Si Hyuk giẫm đạp? - Hình 1

Supernova là ca khúc báo hiệu cho sự khởi đầu một thế giới quan mới, aespa quay trở lại với concept "nguyên thuỷ"

Supernova là ca khúc báo hiệu cho sự khởi đầu một thế giới quan mới. aespa quay trở lại với concept "nguyên thuỷ" - sự đối đầu với thế giới thực và ảo. Lời bài hát dự báo về câu chuyện mở rộng thế giới ở chương hai của aespa, so sánh sự kiện khởi đầu mở ra cánh cửa dẫn đến chiều không gian khác bằng sự kiện siêu tân tinh. Vũ trụ concept của nhóm sẽ được nâng cấp thông qua full album đầu tay.

aespa hoá siêu nhân giật tung thế giới ảo, cư dân mạng phấn khích: Thế này làm sao Bang Si Hyuk giẫm đạp? - Hình 2

aespa hoá siêu nhân

aespa hoá siêu nhân giật tung thế giới ảo, cư dân mạng phấn khích: Thế này làm sao Bang Si Hyuk giẫm đạp? - Hình 3

Những phân cảnh cá nhân ấn tượng

aespa hoá siêu nhân giật tung thế giới ảo, cư dân mạng phấn khích: Thế này làm sao Bang Si Hyuk giẫm đạp? - Hình 4

Phân đoạn biểu cảm AI "nổi da gà"

aespa hoá siêu nhân giật tung thế giới ảo, cư dân mạng phấn khích: Thế này làm sao Bang Si Hyuk giẫm đạp? - Hình 5

MV được đầu tư với những đại cảnh hoành tráng, thành phố hỗn loạn vỡ vụn

Về phần MV, Supernova được SM đầu tư "tất tay", với bối cảnh thành thị hoa lệ nhưng lại đổ nát. Mỗi một thành viên đều có vai trò, siêu năng lực riêng. aespa hoá thân thành siêu nhân "quẩy tung" thế giới ảo, nơi nhân vật trung tâm là Giselle đối diện với sự hỗn loạn khó đoán. Diễn xuất đầy sống động của các thành viên kết hợp cùng phần hình ảnh độc đáo, hiện đại và bối cảnh hoành tráng biến Supernova trở thành thước phim hành động thứ thiệt. Thế mạnh về phần hình ảnh của aespa lần nữa được phát huy trọn vẹn.

aespa hoá siêu nhân giật tung thế giới ảo, cư dân mạng phấn khích: Thế này làm sao Bang Si Hyuk giẫm đạp? - Hình 6

Với màu nhạc "trộn" mới lạ và khá thiếu cao trào, ca khúc bị nhận xét sẽ kén người nghe

Ngay sau khi lên sóng, Supernova trở thành chủ đề được fan Kpop bàn tán rôm rả. Ai nấy đều hứng thú trước việc aespa quay trở lại kỷ nguyên "thế giới ảo" hoành tráng. Tuy nhiên, với màu nhạc "trộn" mới lạ và khá thiếu cao trào, ca khúc bị nhận xét sẽ kén người nghe. Supernova ra mắt trên các BXH nội địa ở thứ hạng khá ổn định gồm #3 Bugs, #24 Genie và #54 MelOn.Với tình hình hiện tại, aespa sẽ phải nỗ lực cạnh tranh với những cái tên đáng gờm trên BXH nhạc số hiện tại như Jennie, Zico, IVE,...

aespa hoá siêu nhân giật tung thế giới ảo, cư dân mạng phấn khích: Thế này làm sao Bang Si Hyuk giẫm đạp? - Hình 7

aespa mà cứ tiếp diễn phong độ này, Bang Si Hyuk muốn "giẫm đạp" cũng khó

Chất lượng sản phẩm được nâng cấp, aespa đang chứng minh sức hút của nhóm nữ tiềm năng nhất hiện tại của nhà SM. Ngay giữa thời điểm HYBE đang đứng trước bão tố vì cuộc nội chiến với Min Hee Jin, việc aespa ra nhạc hoành tráng cũng khiến Kpop trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Fan phấn khích lẫn tự hào, nhận xét aespa mà cứ tiếp diễn phong độ này, Bang Si Hyuk muốn "giẫm đạp" cũng khó. Trước đó, Min Hee Jin tiết lộ mục tiêu "giẫm đạp" aespa của Bang Si Hyuk khiến không ít người hâm mộ phẫn nộ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyện gì đã xảy ra với Park Bom của "nhóm nữ huyền thoại" 2NE1?
22:32:00 20/05/2024
2NE1 tái hợp trong bộ ảnh kỉ niệm 15 năm ra mắt
15:06:50 19/05/2024
Minji (NewJeans) an ủi người hâm mộ giữa "nội chiến" HYBE - Ador
20:44:10 19/05/2024
Công chúng phát ngán cuộc đấu tố "trâu bò đ.ánh n.hau, ruồi muỗi chết", HYBE - Min Hee Jin đang làm xấu mặt Kpop!
06:32:01 20/05/2024
aespa tung thêm ca khúc mới, liệu có nối dài được thành tích của Supernova?
19:14:25 19/05/2024
Nhóm nữ Kpop hoạt động đã 7 năm nhưng chưa được nhận bất kỳ đồng lương nào?
23:07:56 19/05/2024
Jennie (BLACKPINK) quyên góp 74.000 USD cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn
08:39:59 20/05/2024
HYBE giữ im lặng trước tin đồn hẹn hò của Jimin (BTS)
20:49:15 20/05/2024
IVE hóa phù thủy trong Accendio, liệu có cứu vớt được chuỗi ngày xuống dốc?
19:34:10 19/05/2024
Nữ ca sĩ Nhật Bản gây tranh luận vì mặc hở
21:28:25 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Bà Ngọc Ánh đau xót: '10 ngày trước Đức Tiến về Việt Nam có ghé thăm tôi'
22:29:22 20/05/2024
Mẹ ruột lập bàn thờ, tổ chức lễ viếng cho diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam
21:18:10 20/05/2024
Gia đình đính chính thông tin sai lệch về diễn viên Đức Tiến
23:21:54 20/05/2024
Sao Việt trên thảm đỏ Cannes: Chi cả "núi tiền", người nhận "gạch đá" vì lố lăng đến mức thành thảm hoạ
20:53:28 20/05/2024
Midu gửi đơn lên Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị xử lý TikToker
20:49:39 20/05/2024
Phim lỗ hơn 300 tỷ vì quá dở so với nguyên tác, nữ chính là Ảnh hậu đóng phim ngày càng flop
21:11:07 20/05/2024
Á hậu Vbiz xác nhận mang thai lần 2, Đặng Thu Thảo và dàn sao chúc mừng
21:38:40 20/05/2024
Nhan sắc tình trẻ của chồng cũ Chương Tử Di: Vẻ ngoài như bản sao ái nữ đế chế Samsung nhưng vẫn bị chê thua xa "tam kim ảnh hậu"
22:13:09 20/05/2024
Hồ yêu tiểu hồng nương lên sóng, Dương Mịch có cứu được sự nghiệp?
22:21:13 20/05/2024
Đàm Vĩnh Hưng hòa giọng với hơn 4000 khán giả Hà Nội trong liveshow bolero "Ngày em thắp sao trời"
01:07:01 21/05/2024

Tin mới nhất

Cơn mưa lời khen dành cho album mới của Billie Eilish: Người viết lại luật chơi cho làng nhạc, Taylor Swift và Beyoncé hãy dè chừng!

05:39:45 21/05/2024
Album mới nhất của Billie Eilish - Hit Me Hard And Soft - nhận về hiệu ứng tích cực bùng nổ từ thời điểm mới phát hành.

Vé rẻ xem đêm nhạc Westlife tại Hà Nội hết sạch

01:35:17 19/05/2024
Đêm nhạc của Westlife tại Hà Nội được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức vào tối 4 và 5-6-2024 với địa điểm là Cung Điền kinh Hà Nội (đường Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm).

Jisoo (BLACKPINK) sở hữu căn hộ đắt nhất Hàn Quốc, có giá trên trời?

12:19:23 18/05/2024
Bản cập nhật mới đây của Jisoo (BLACKPINK) vừa tiết lộ một phần ngôi nhà mới của cô, điều này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Daesung của Big Bang sẽ đến TP.HCM tổ chức fan meeting vào đầu tháng 7

11:46:01 18/05/2024
Chiều 16-5, D-Label thông báo TP.HCM sẽ là điểm đến tiếp theo của D s Road Asia Tour, sự kiện giao lưu với người hâm mộ của Daesung (Big Bang).

Taylor Swift và những nguồn cảm hứng cho 'The Tortured Poets Department'

11:41:10 18/05/2024
Album lần này không chỉ là câu chuyện tình tan vỡ của Taylor Swift với Joe Alwyn mà còn về hàng loạt nguồn cảm hứng khác trong hai năm qua.

Clip fan nhóm nhạc nam nhà SM bị "tác động vật lý" gây chú ý trên mạng xã hội

10:07:54 18/05/2024
Cụ thể, trong một video được đăng tải, chủ nhân clipghi hình lại một người hâm mộ cầm máy ảnh cơ chuyên nghiệp có hành động chụp thần tượng và viết dòng chú thích Sasaeng (fan cuồng) tại buổi hòa nhạc của RIIZE .

Thần tượng Hàn ồ ạt đến Việt Nam làm show

08:04:54 18/05/2024
Nhưng, điều đặc biệt nhất trong khoảng 2 năm trở lại đây là thần tượng tới để tổ chức concert riêng chứ không phải biểu diễn trong một sự kiện giải trí tổng hợp do công ty nào đó mời.

2NE1 kỷ niệm 15 năm debut, CL gặp riêng Yang Hyun Suk để bàn chuyện tái hợp?

22:08:48 17/05/2024
Bộ ảnh cực slay kỷ niệm 15 năm ra mắt và cuộc gặp gỡ riêng tư giữa CL và chủ tịch Yang Hyun Suk khiến người hâm mộ không khỏi mong chờ màn comeback của 2NE1.

Điểm danh nghệ sĩ châu Á đạt thành tích cao trên bảng xếp hạng Billboard

12:39:30 17/05/2024
Với album Born Pink ra mắt vào năm 2022, BLACKPINK đã làm nên lịch sử khi debut ngay tại hạng 1 bảng xếp hạng album Billboard 200. Điều này đưa BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt No.1 tại BXH Billboard.

Jennie (BLACKPINK) - Nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc trụ hạng lâu nhất trên BXH Billboard Hot 100

08:01:25 17/05/2024
Ngoài Hot 100, One of the Girls cũng giữ vững vị trí thứ 29 trong tuần thứ 31 liên tiếp trên BXH Billboard Toàn cầu trừ Mỹ và vị trí 43 trên BXH Toàn cầu 200.

Supernova của aespa dẫn đầu iTunes 11 quốc gia

06:40:53 17/05/2024
Sau Supernova, aespa đã cho ra mắt thêm 2 MV nhỏ nữa nằm trong dự án album mới. Cả hai MV Long Chat và Licorice đều được những người hâm mộ yêu thích.

Thành viên The Beatles thừa nhận ban nhạc không hoà thuận

06:38:07 17/05/2024
Khi cần thiết, chúng tôi đều cố gắng hết sức , ông tiếp tục, Đột nhiên, chúng tôi có cuộc sống riêng, tôi có những đứa con. Và những nỗ lực chúng tôi bỏ ra vì đã làm việc chăm chỉ bắt đầu xa rời dần. Chúng tôi vẫn luôn cảm ơn Paul cho t...

Thành viên Big Bang tổ chức concert ở Việt Nam

06:36:36 17/05/2024
Ngày 16/5, Daesung - thành viên nhóm nhạc Big Bang thông báo lịch trình chuyến lưu diễn châu Á. Đáng chú ý, một trong những điểm đến là Việt Nam. Đêm nhạc của Daesung sẽ diễn ra vào ngày 6/7 tại TP.HCM.

4 concert đáng mong chờ tại Singapore

23:45:45 16/05/2024
Singapore tiếp tục là điểm nóng âm nhạc hàng đầu với những concert đáng mong đợi từ huyền thoại Kpop như Super Junior, cho đến nhóm nhạc tân binh nổi trội BABYMONSTER.

Vương Hạc Đệ đổi nghề làm rapper; Bạch Lộc ra mắt bài hát mới

16:55:45 16/05/2024
Ngày 13-5, chương trình Rap star dream maker đã công bố loạt khách mời đầu tiên. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự góp mặt của nam diễn viên Vương Hạc Đệ.

Trường quay bất ngờ bốc cháy không ai bị thương tổn, Aespa vẫn xuất hiện vào 18h hôm nay

16:49:25 16/05/2024
Trường quay ghi hình chương trình âm nhạc M Countdown bất ngờ bốc cháy trước giờ ghi hình. May mắn, các thành viên của Aespa và toàn bộ khán giả, ê kíp vẫn an toàn.

Chủ nhân nhạc phim Lovely runner, Queen of tears gây bão là ai?

16:37:20 16/05/2024
Cũng trong năm 2010, 10CM xuất sắc đạt giải Phát hiện của năm tại lễ trao giải MAMA 2010. Nhóm còn xuất sắc giành giải Ca khúc pop hay nhất năm tại lễ trao giải Âm nhạc Hàn Quốc 2011.

BABYMONSTER làm 1 chuyện khiến dân tình quá nhớ BLACKPINK, story của Jisoo càng "nhân đôi nỗi sầu"

07:29:05 16/05/2024
BLACKPINK đang có khoảng thời gian tập trung hết công suất cho dự án cá nhân. Nếu như chị cả Jisoo đang chăm chỉ quay phim thì Jennie đã ra mắt hai màn kết hợp và chuẩn bị cho album solo sắp ra mắt.

Nhóm nhạc bị tố đạo nhái nhiều nhất Kpop

01:31:31 16/05/2024
ILLIT - nhóm nhạc với 5 thành viên bước ra từ show sống còn R U Next nhanh chóng trở thành tân binh khủng long khi ghi dấu ấn đậm nét bởi loạt thành tích đáng nể với E.P Super Real Me và MV chủ đề Magnetic.

Show diễn Westlife tại Hà Nội năm nay chưa "sold-out" được đêm nào dù vé bán ra chỉ bằng 1 nửa năm ngoái!

01:10:18 16/05/2024
Trưa 13/5, cổng bán vé cho 2 đêm diễn của Westlife tại Hà Nội chính thức được mở ra. 2 đêm diễn nằm trong tour diễn The Hits Tour của Westlife, với khách mời 911, diễn ra vào ngày 4 và 5/6 tại Cung điền kinh Mỹ Đình.

Có thể bạn quan tâm

Tai bị ngứa nhưng không đau là bệnh gì?

Sức khỏe

05:57:43 21/05/2024
Nếu các biện pháp tại nhà không mang lại kết quả hoặc nếu có triệu chứng nặng hơn như đau tai hoặc mất thính lực bạn cần thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và can thiệp phù hợp.

Ngắm đường cong 'gây mê' của biểu tượng gợi cảm xứ Hàn

Người đẹp

05:57:26 21/05/2024
Ji Seong là một trong những hot girl mạng xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Cô gái này sở hữu thân hình n.óng b.ỏng, gợi cảm cùng đường cong S-line quyến rũ bao nàng ước ao.

Bị nhân tình 'đá', chồng cũ quay lại đề nghị một điều khiến tôi bức xúc

Góc tâm tình

05:50:35 21/05/2024
Suốt mấy năm trời, ngoài những lời nói khi gửi t.iền nuôi con, anh ta và tôi không trò chuyện gì. Gần đây, anh ấy đột nhiên thay đổi, liên tục tìm cách gặp tôi và con.

Hành trình Tây Bắc: huyền thoại về Tứ Đại Đỉnh Đèo và chuyến đi săn kỳ thú

Du lịch

00:08:57 21/05/2024
Du lịch Tây Bắc - vùng đất địa đầu Tổ Quốc với non nước hữu tình, với những con người đặc biệt - luôn là mơ ước của dân mê xê dịch .

Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh

Nhạc việt

23:32:58 20/05/2024
Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS gây ấn tượng bởi nhan sắc các thành viên và câu chuyện nhiều ngụ ý.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ẩm thực

23:12:57 20/05/2024
Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giữ ngôi Top 1 sau tuần 2

Mọt game

23:12:27 20/05/2024
Kết thúc ngày thi đấu Super Sunday của tuần 2, các đại diện Việt Nam gồm D Xavier và Team Flash đều không giành kết quả tốt khi chỉ xếp hạng 9 và 10.

4 con giáp khéo léo ẩn mình, hứa hẹn bùng nổ trong cuối năm này

Trắc nghiệm

23:00:50 20/05/2024
Theo tử vi, những người thuộc 4 con giáp này rất giỏi trong việc ẩn mình và vào thời điểm cuối năm 2024, họ hứa hẹn sẽ bùng nổ, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Thu Quỳnh sinh con gái, NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ diễn thời trang

Sao việt

22:36:15 20/05/2024
Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, con gái mới sinh nặng 3,1kg, được đặt tên là An; NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ khi được mời làm mẫu thời trang.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa

Sáng tạo

22:30:52 20/05/2024
Tôi có thể nói nhà nào cũng có một đống dép quanh năm không dùng đến. Trước đây, mỗi lần cùng chồng đi siêu thị, thấy giảm giá hay dép đẹp, tôi đều không nhịn được mua vài đôi mang về.

Diễn biến mới vụ n.am s.inh lớp 8 ở Hà Nội bị đ.ánh chấn thương sọ não

Tin nổi bật

22:22:06 20/05/2024
Trong tuần đầu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, tình trạng suy thận của bệnh nhân có cải thiện, tiểu được 3.000ml/24 giờ, cắt được thuốc vận mạch, huyết áp ổn định, cắt sốt, có nhịp tự thở xen kẽ.

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

Thế giới

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.