Super League học theo mô hình NBA?

Ngay sau khi Super League được thành lập, giới chuyên môn đã nghĩ đến mô hình hiện tại của giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA).

Trên ESPN , một độc giả đặt câu hỏi: “ Super League là gì, hoạt động bằng cách nào?”. Trang báo Mỹ giải đáp: “Hãy lấy NBA là một ví dụ của Super League . Sân chơi đó có 30 đội bóng, chia thành 2 miền Đông – Tây và không chịu sự quản lý của Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA)”.

Giữa NBA và Super League có điểm tương đồng dễ thấy về cách thức tổ chức. NBA có lịch sử phát triển hơn 70 năm, và giờ đây là giải bóng rổ số một hành tinh. Giải đấu tách biệt hoàn toàn FIBA khi tạo ra luật chơi riêng, thay đổi kích thước sân so với tiêu chuẩn chung cho phần còn lại.

Trong khi đó, Super League thành lập với 15 CLB giữ vai trò sáng lập và 5 đội bóng khách mời theo từng mùa. Giải đấu này sinh ra để chống Champions League , do đó không thuộc hệ thống của UEFA .

Marca cho rằng các ông chủ Super League muốn đi theo con đường thành công của những môn thể thao nhà nghề Mỹ, trong đó có NBA. Ở đó, kiếm tiền từ bóng đá là tiêu chí đặt lên hàng đầu.

NBA thành công như thế nào?

Ngay sau khi Super League thành lập, các trang báo lớn như ESPN , Marca , New York Times đã nói về điểm chung của sân chơi này với NBA.

NBA và Super League được đặt trong 2 bối cảnh khác nhau. NBA tự đứng trên đôi chân của mình khi “trái bóng cam” chưa phổ biến trên toàn thế giới . Trong khi đó, Super League làm phá vỡ cấu trúc hàng chục năm của bóng đá. Nhưng về bản chất, NBA hay Super League được khai sinh với mục tiêu không bị phụ thuộc.

Tại NBA, 30 đội bóng tạo thành vòng tròn khép kín theo mô hình Franchise (nhượng quyền), không có đội bóng xuống và lên hạng. Còn Super League bao gồm 15 đội bóng cố định và 5 suất linh hoạt thay đổi qua mỗi mùa giải. Đây là thể thức chưa từng có trong các giải đấu cúp ở bóng đá.

Super League học theo mô hình NBA? - Hình 1

NBA gặt thành công sau hơn 70 năm xây dựng. Ảnh: Getty.

NBA áp dụng mô hình này từ rất lâu và thành công cả 2 khía cạnh chuyên môn lẫn doanh thu. Về chuyên môn, NBA hiện trở thành trung tâm của bóng rổ thế giới . Những người hâm mộ “trái bóng cam” phải theo dõi NBA để thấy đó là đỉnh cao bóng rổ. Còn với các VĐV đam mê môn thể thao này, NBA là đích đến cuối cùng để thể hiện tài năng.

Những siêu sao tại NBA có mức thu nhập không kém Lionel Messi , Cristiano Ronaldo hay Neymar trong bóng đá. Stephen Curry đang nhận lương 45,7 triệu USD cho mùa 2020/21. Hai ngôi sao 36 tuổi LeBron James Chris Paul lần lượt nhận 44,4 triệu USD và 44,2 triệu USD cho mùa này.

Investopedia đã giải đáp câu hỏi vì sao NBA giàu có như vậy. Khoản thu của giải đấu bao gồm tiền bản quyền truyền hình, bán áo đấu, vật dụng liên quan đến 30 CLB tại NBA, quảng cáo, tài trợ, bán vé. Tính riêng bản quyền truyền hình, NBA thu khoảng 2,6 tỷ USD/mùa, chia theo gói tài trợ 29 tỷ USD trong 9 năm.

Sau mỗi mùa, 30 đội gộp doanh thu. NBA trên đỉnh tháp nắm vai trò phân phối quyền lợi. Trước hết, các đội bóng nhận khoản tiền tương đương với quỹ lương của mùa giải. Mức chênh lệch doanh thu được phân định dựa trên thành tích ở bảng xếp hạng.

ESPN nhấn mạnh quy trình chia sẻ lợi ích của NBA giống với tham vọng của các ông chủ Super League hiện tại. Trước đó, các đội bóng bức xúc vì UEFA chia nguồn lợi của Champions League thành nhiều “miếng bánh”.

UEFA giữ một khoản tiền gọi là phí duy trì giải đấu, sau đó chia sẻ cho CLB, liên đoàn thành viên. UEFA còn chi tiền cho những CLB bị loại khỏi play-off Champions League .

Với Super League, “miếng bánh” to nhất sẽ trao tay các CLB. Chủ tịch Florentino Perez tuyên bố Super League hứa hẹn mang lại nguồn lợi gấp nhiều lần Champions League . 400 triệu USD được cho là khoản đầu tư ban đầu của các đội, và số tiền này đã gấp nhiều lần thành tích vô địch Champions League.

Super League học theo mô hình NBA? - Hình 2

Theo lời Sir Alex , Super League sẽ phá bỏ 70 năm truyền thống bóng đá.

Cái khó của Super League

Ivan Juric, HLV đội Hellas Verona, cho rằng cách tổ chức của NBA đáng để học hỏi. Tuy nhiên, Super League không thể bê nguyên công thức thành công của NBA với hy vọng tạo bước ngoặt trong bóng đá. Bởi ở đó, không chỉ là câu chuyện tạo ra doanh thu, mà phải đảm bảo yếu tố chuyên môn.

NBA ra đời từ năm 1946, khi bóng rổ chưa thật sự phổ biến toàn thế giới . Đây là sân chơi tương ứng giải vô địch quốc gia ở Mỹ. 29 trong 30 CLB thuộc các bang ở xứ cờ hoa. Đội còn lại là Toronto Raptors của Canada.

Super League được thành lập khi hệ thống bóng đá đang vận hành ổn định. Đứng đầu là FIFA , bên dưới có UEFA, các liên đoàn cấp châu lục, khu vực và từng quốc gia. Các CLB đang mắc kẹt, bởi Super League là sân chơi cấp châu lục tương đương Champions League, trong khi các đội vẫn còn thi đấu ở giải quốc nội, chịu sự quản lý cao nhất từ UEFA.

NBA và FIBA hoạt động song song, nhưng vẫn tìm tiếng nói chung. Mỗi kỳ World Cup bóng rổ, tuyển Mỹ vẫn tham dự. Các cầu thủ thi đấu tại NBA vẫn trở về khoác áo các đội tuyển bóng rổ.

Trong khi đó, Super League đang trở thành “cái gai” trong mắt UEFA và FIFA . UEFA đe dọa xóa sổ các đội bóng ở đấu trường quốc nội và cấm dự EURO. FIFA sẽ cấm các cầu thủ khoác áo đội tuyển dự World Cup.

NBA tạo nền tảng vững chắc để duy trì tính chuyên môn. Mỗi mùa giải, kỳ NBA Draft tổ chức để các đội bóng tuyển chọn tân binh, là những nhân tố tốt nhất ở cấp bóng rổ đại học. NBA không mua bán cầu thủ, mà thực hiện bằng hình thức trao đổi – có thể là cầu thủ, hoặc pick (lượt chọn trong các kỳ Draft).

Với bóng đá, các CLB đang chuyển nhượng theo luật FIFA . Trong trường hợp Super League bị cô lập khỏi hệ thống được điều hành bởi FIFA, các đội bóng bổ sung cầu thủ bằng cách nào? Cựu hậu vệ Gary Neville đã nhắc đến điều này và chỉ trích sự nóng vội của các ông chủ đặt yếu tố tiền bạc lên hàng đầu.

HLV Ivan Juric nhắc tới yếu tố văn hóa của bóng đá, sự cạnh tranh giữa các CLB từ việc lên hạng, xuống hạng. Ngay cả Champions League, những ông lớn ở châu Âu phải cạnh tranh quyết liệt trong cả mùa để có suất tham dự. Đó là niềm vui cho những đội bóng chiến đấu đến vòng cuối để dự Champions League. Và có cả nỗi tủi hổ của những CLB tên tuổi không được dự Champions League.

Mỹ hóa bóng đá châu Âu, cụ thể là đưa mô hình thành công của NBA, NFL (bóng bầu dục Mỹ), MLB (bóng chày Mỹ) có thể là tham vọng của Perez, người cũng đầu tư cho bóng rổ và từng bày tỏ sự ngưỡng mộ NBA.

Một trong những cộng sự của Perez là Joel Glazer, chủ sở hữu đội bóng bầu dục Tampa Bay Buccaneers danh tiếng ở Mỹ. JP Morgan, ngân hàng đặt trụ sở tại Mỹ, giữ vai trò hậu thuẫn tài chính cho Super League.

Tuy nhiên, nhiều CĐV không chấp nhận kế hoạch của Super League. “Được tạo nên từ người nghèo, và bị đánh cắp bởi kẻ giàu”, là thông điệp CĐV MU, Liverpool phản đối trước sân Anfield, Old Trafford. Huyền thoại Sir Alex Ferguson đã chỉ trích và cho rằng Super League phá hỏng truyền thống 70 năm bóng đá.

David Beckham, ông chủ của một đội bóng tại Mỹ, nhấn mạnh bóng đá là môn thể thao đặc biệt vì sức ảnh hưởng từ CĐV. Những người muốn tạo ra Super League cần lắng nghe ý kiến từ CĐV, trước khi tạo nên sự thay đổi mang tính bước ngoặt.

Chủ tịch Perez đã tuyên bố Super League sẽ tạo giá trị mới về chuyên môn và kinh tế bóng đá. Tuy nhiên, đa phần CĐV lại muốn duy trì cách làm bóng đá hiện tại để tôn trọng truyền thống môn thể thao vua.

Everton “đánh hội đồng” các ông lớn vì tham dự Super League

Nửa xanh vùng Merseyside đã lên án 6 đội bóng ở Premier League bao gồm hàng xóm Liverpool về việc tham gia sáng lập European Super League.

12 đội bóng hàng đầu từ khắp châu Âu đã thống nhất khai sinh ra một giải đấu riêng, không liên quan tới Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Trong đó "Big 6" tại nước Anh bao gồm Manchester United, Manchester City, Arsenal, Liverpool, Chelsea và Tottenham có mặt đầy đủ trong danh sách "nổi loạn".

Everton đánh hội đồng các ông lớn vì tham dự Super League - Hình 1

6 đội bóng Anh dự kiến tham dự European Super League

Làn sóng chỉ trích đề án thành lập European Super League (ESL) đã liên tục xuất hiện mạnh mẽ những ngày qua. Mới đây, thông qua website chính thức, lãnh đạo CLB Everton đã lên tiếng đóng góp tiếng nói phản đối: "Chúng tôi rất buồn và thất vọng khi thấy có sự hiện diện của 6 CLB Anh trong kế hoạch hình thành ra một giải đấu ly khai.

Họ đã hành động hoàn toàn vì lợi ích của bản thân, làm hoen ố danh tiếng và truyền thống lâu đời của Premier League. 6 CLB đó không tôn trọng những đội khác của giải đấu. Họ còn coi thường và thậm chí phản bội phần lớn những người hâm mộ trên khắp đất nước và toàn thế giới

Vào thời điểm bóng đá bị ảnh hưởng sâu sắc bởi dịch bệnh, thay vì sát cánh cùng nhau để duy trì những giá trị tốt đẹp của bóng đá và phục vụ người hâm mộ thì 6 CLB này lại quyết định tách mình khỏi hệ thống bóng đá vốn được xây dựng hoàn chỉnh bao năm qua mà cũng đã mang đến cho họ không ít lợi ích.

Chúng tôi chưa bao giờ xem thường bất cứ đội bóng nào, kể cả khi họ chỉ đang góp mặt ở những hạng đấu thấp nhất tại xứ sở sương mù. Chính họ làm phong phú đời sống bóng đá và ai bảo họ chẳng có vai trò gì trong sự phát triển của môn thể thao vua.

Nhóm 6 CLB lớn đó đã xem thường những fan hâm mộ luôn yêu mến họ, đi ngược lại những giá trị truyền thống mà họ luôn bảo vệ những năm qua. Họ đang phá vỡ cấu trúc và nền tảng cho sự phát triển vững mạnh của bóng đá đã được biết bao thế hệ xây dựng. Vì thế, họ xứng đáng phải nhận làn sóng chỉ trích dữ dôi.

Chỉ những CLB tham gia soạn thảo kế hoạch đó mới sở hữu sự kiêu ngạo đến phi lý mà lẽ ra không được phép tồn tại. Bản thân Everton cực lực lên án đề án mà những CLB lớn định thực hiện. Chúng tôi yêu cầu những lãnh đạo cấp cao ở 6 CLB lớn tại Anh phải có trách nhiệm với chính CLB của họ cũng như cả nền bóng đá mà họ đang dẫn dắt. Họ cần phải biết trân trọng và nâng niu truyền thống của đội bóng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Zidane kéo theo Varane sang Juventus
22:55:31 13/05/2021
Vượt qua "đỉnh núi" khó nhằn nhất, Atletico Madrid tiến bước dài đến ngôi vô địch La Liga
06:59:16 13/05/2021
Liverpool và cú vít ga tới Champions League
16:05:16 14/05/2021
Premier League ngả mũ trước Pep Guardiola
15:07:12 13/05/2021
Thủ môn đắt nhất thế giới khó dự EURO 2020
23:42:03 13/05/2021
Thua mà… vui!
06:40:37 13/05/2021
Roberto Carlos: 'Real đã vô địch, nếu trọng tài chính xác'
12:23:45 14/05/2021
Man City thưởng cho Pep "bom tấn" Grealish
22:46:41 13/05/2021
MU đàm phán Llorente, Chelsea ký Verratti
14:00:41 14/05/2021
Atletico Madrid cắt đuôi Barca trong cuộc đua vô địch
09:36:49 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Cường Đôla khoe kiểu tóc úp tô của hai con cưng
17:38:10 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
Ngọc Trinh tạo dáng kỳ dị, còn thách cả showbiz nhưng ai cũng từ chối
17:40:54 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021

Tin mới nhất

Không phải De Gea, đây mới là cái tên của MU được Mourinho thèm khát?

23:54:02 14/05/2021
Tờ Telegraph đưa tin, HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với thủ môn Sergio Romero tại Roma. Ngôi sao người Argentina xác nhận sẽ rời MU theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

HLV Thomas Tuchel báo tin không vui về Kante

23:51:13 14/05/2021
HLV Thomas Tuchel của Chelsea xác nhận rằng tiền vệ Kante đang phải vật lộn với một chấn thương và chưa chắc có thể ra sân ở trận chung kết FA Cup với Leicester.

Kevin de Bruyne khiến NHM Man City hoang mang tột độ

23:48:45 14/05/2021
Phát biểu trước trận đấu với Newcastle, HLV Pep Guardiola xác nhận tiền vệ Kevin de Bruyne sẽ vắng mặt vì chấn thương.

Martin Odegaard lên tiếng về tương lai ở Arsenal

23:46:13 14/05/2021
Trong một chia sẻ mới đây, tiền vệ Martin Odegaard đã chia sẻ về khả năng tiếp tục khoác áo Arsenal ở mùa giải 2021/22.

HLV Jurgen Klopp chỉ ra điều không hài lòng sau trận thắng MU

23:42:54 14/05/2021
Phát biểu sau chiến thắng 4-2 của Liverpool trước MU, HLV Jurgen Klopp khẳng định không hài lòng với cách nhập cuộc của đội khách.

"Bất chấp sai lầm, Dean Henderson cần tiếp tục được sử dụng"

23:40:36 14/05/2021
Thủ môn Dean Henderson đã mắc sai lầm trong trận thua 2-4 của MU trước Liverpool, song cựu Quỷ đỏ Roy Keane cho rằng ngôi sao người Anh cần tiếp tục được tin tưởng.

Huyền thoại MU: "Bruno chỉ giỏi nằm sân ăn vạ"

23:31:37 14/05/2021
Cựu danh thủ Roy Keane không ngần chỉ trích gay gắt tiền vệ Bruno Fernandes sau thất bại 2-4 của MU trước Liverpool.

Pep Guardiola cảnh báo đối thủ về tham vọng thống trị của Man City

23:28:33 14/05/2021
HLV Pep Guardiola khẳng định ông vẫn muốn đem về thêm nhiều danh hiệu hơn nữa cho Man City trong những năm tới dù đã có 10 chức vô địch trong 5 năm làm việc ở Anh.

MU dùng Lingard làm mồi nhử khiến Dortmund nhả Sancho

23:25:38 14/05/2021
Man United đang tinh toán chiêu mộ Jadon Sancho bằng cách đưa Lingard lên bàn đàm phán với Dortmund.

Chelsea giao két đầy tiền cho Tuchel mua sắm hè này

23:21:35 14/05/2021
Theo The Sun, HLV Thomas Tuchel sẽ nhận được số tiền 150 triệu bảng từ ban lãnh đạo Chelsea để nâng cấp đội hình.

Lingard cùng West Ham dự Champions League, MU sẽ kiếm bộn tiền

23:19:06 14/05/2021
The Sun cho hay Jesse Lingard có thể mang về cho Man United một khoản tiền lớn nếu giúp West Ham giành suất tham dự Champions League.

Bruno nói gì trong ngày xô đổ kỷ lục của thầy cũ Chelsea?

22:45:37 14/05/2021
Dù thất bại trước Liverpool, nhưng Man United đã đảm bảo một suất trong Top 4 và tiền vệ Bruno Fernandes cũng lập chiến tích chưa từng có trong lịch sử.

Liverpool nhắc tới Bruno Fernandes sau khi kéo sập Old Trafford

22:42:55 14/05/2021
Chia sẻ về chiến thuật hạ gục Quỷ đỏ ngay tại Nhà hát của những giấc mơ, HLV Jurgen Klopp đã đề cao ý nghĩa của việc chặn đứng Bruno Fernandes.

Sao phản lưới của Liverpool vui mừng vì bàn thắng được tính cho Fernandes

22:39:50 14/05/2021
Gây hoạ với tình huống phòng ngự lỗi ở đầu trận, trung vệ Nat Phillips đã tỏ ra hạnh phúc khi ít nhất không bị tính phản lưới nhà.

Hàng thủ MU bị chỉ trích thậm tệ sau trận thua Liverpool

22:36:25 14/05/2021
Huyền thoại MU - Roy Keane đã chỉ trích đội bóng cũ sau trận thua Liverpool. Ông lên án gay gắt các cầu thủ chơi ở hàng phòng ngự.

3 người chiến thắng và 3 người thất bại sau trận MU 2-4 Liverpool

22:33:52 14/05/2021
Trận đá lại vòng 34 Ngoại hạng Anh giữa MU và Liverpool đã khép lại với tỷ số 4-2 nghiêng về đội khách, cùng điểm qua danh sách những người chiến thắng và thất bại sau khi cuộc đọ sức tại Old Trafford kết thúc.

Klopp: Đây chính xác là những gì chúng tôi cần

22:29:05 14/05/2021
Vui mừng sau chiến thắng quan trọng trước Man United, HLV Jurgen Klopp và các học trò đã sống lại hy vọng vào Top 4.

Solskjaer: Chúng tôi biếu Liverpool 2 bàn

22:22:49 14/05/2021
Chia sẻ sau thất bại thê thảm trên sân nhà, HLV Solskjaer tỏ ra không hài lòng với màn trình diễn của các học trò.

Gary Neville và Rio Ferdinand: "Trận thua Liverpool tốt cho MU"

22:19:56 14/05/2021
Chứng kiến MU thất bại trước Liverpool ngay tại sân Old Trafford, bộ đôi huyền thoại của MU là Gary Neville và Rio Ferdinand đều khuyên đội bóng cũ nên mua thêm trung vệ.

MU mang niềm vui đến cho Brendan Rodgers và Liverpool

22:15:44 14/05/2021
Trận đấu MU vs Liverpool đã khép lại với tỷ số 2-4 nghiêng về đội khách, đây là thất bại thứ 2 liên tiếp của MU chỉ trong vòng ít ngày.

Chấm điểm các cầu thủ MU trước Liverpool: Eric Bailly và McTominay tệ nhất

22:10:23 14/05/2021
MU đã gây thất vọng khi để thua 2-4 trước Liverpool ngay trên sân nhà, bộ đôi Eric Bailly và Scott McTominay bị chấm điểm thấp nhất ở trận đấu này.

Bruno Fernandes xuất sắc thứ 3 trong lịch sử MU

21:40:26 14/05/2021
Trận đấu với Liverpool là lần ra sân thứ 50 ở Premier League của tiền vệ Bruno Fernandes, anh đã ghi một bàn thắng cho MU nhưng không thể giúp đội nhà giành điểm.

Phá lưới MU, Mohamed Salah đi vào lịch sử Liverpool

21:35:41 14/05/2021
Tiền đạo Mohamed Salah ghi một bàn thắng giúp Liverpool đánh bại MU 4-2 tại sân Old Trafford, ngôi sao người Ai Cập đã đi vào lịch sử Lữ đoàn đỏ sau bàn thắng có được.

Verratti vẫn còn cơ hội dự EURO 2020

16:33:21 14/05/2021
HLV tuyển Italy, ông Roberto Mancini, báo tin vui cho người hâm mộ về tình hình chấn thương của cậu học trò trước thềm EURO 2020.

Man Utd thua thảm Liverpool: "Cái chết" nguy hiểm

16:31:15 14/05/2021
Có hai kiểu thất bại. Một là thất bại với nỗ lực hết mình. Hai là thất bại kiểu lãng xẹt. Man Utd đã chọn kiểu thứ hai.

Bayern Munich không bán Lewandowski

16:10:01 14/05/2021
Chủ tịch Bayern chấm dứt những đồn đoán về tương lai của Robert Lewandowski tại sân Allianz Arena.

HLV tuyển Anh dùng Google để chọn đội hình cho EURO

16:07:43 14/05/2021
Gareth Southgate đang cố gắng rà soát lại lực lượng, với sự trợ giúp của một phần mềm từ Google, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ EURO sắp diễn ra vào mùa hè năm nay.

Bóng đá Hà Lan gây sốc khi cho cầu thủ nữ đá chung với cầu thủ nam

14:59:17 14/05/2021
Liên đoàn bóng đá Hà Lan gây sốc khi đưa ra quyết định cho phép các cầu thủ bóng đá nữ và nam được thi đấu cùng nhau kể từ mùa giải tới.

Có thể bạn quan tâm

Bắc Ninh: Bắt 13 đối tượng tụ tập đánh bạc giữa "điểm nóng" Covid-19

Pháp luật

00:23:36 15/05/2021
Bất chấp các quy định về phòng chống dịch Covid-19, 13 đối tượng ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vẫn tụ tập, sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa.

Không ngán đối thủ nào nhưng đây là yếu tố đội tuyển Việt Nam e ngại nhất

Bóng đá việt nam

00:12:00 15/05/2021
Chướng ngại mà thầy trò HLV Park cần vượt qua tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới không chỉ đến từ các đối thủ mà còn từ trọng tài.

IOC và Nhật Bản kiên định với kế hoạch tổ chức Olympic Tokyo

Thế giới

00:08:12 15/05/2021
Người phát ngôn Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Mark Adams bày tỏ tin tưởng rằng Olympic Tokyo sẽ là sự kiện lịch sử, bất chấp dư luận phản đối việc tổ chức sự kiện này.

Bắc Giang yêu cầu làm rõ việc xe chở công nhân có nhiều ca mắc COVID-19

Sự kiện nóng

00:00:19 15/05/2021
Nhiều công nhân trong các khu công nghiệp (KCN) của tỉnh Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2 khi đi làm trên các chuyến xe chở công nhân của nhà xe Hoàng Cư. Tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ nguyên nhân lây lan dịch bệnh COVID-19.

Justin Bieber lại gây tranh cãi vì cột tóc “sừng trâu” đi ăn tối cùng vợ

Sao âu mỹ

23:27:56 14/05/2021
Có vẻ như phong độ thời trang của Justin Bieber ngày càng có dấu hiệu xuống cấp.

Thấy Đóm và Sky khẩu chiến bàn phím, Jack dặn dò fan: 'Hãy giữ mình luôn xinh đẹp'

Nhạc việt

23:17:04 14/05/2021
Jack đã đăng tải hình ảnh mới cũng như viết caption đầy ẩn ý trong group FC chính thức của người hâm mộ.

Bỏ 200 triệu đầu tư cùng chị dâu, thời gian sau tôi ngã ngửa vì cảnh tượng trong nhà chị nhưng sốc hơn là cuộc gọi của mẹ chồng

Tâm sự

23:16:16 14/05/2021
Gia đình này gần như tan nát chỉ vì lòng tham và sự tin tưởng mù quáng.

Hồ Ngọc Hà lên tiếng 'đáp trả' khi bị nói đăng hình con quá nhiều

Sao việt

23:15:25 14/05/2021
Từ sau khi hạ sinh 2 nhóc tì Leon - Lisa, Hồ Ngọc Hà không chọn giấu giếm mà lại thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của các con lên mạng xã hội.

Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen

Đời sống

23:13:10 14/05/2021
Cơ quan chức năng vừa thực hiện cách ly tập trung với 9 trường hợp sau khi 5 người trong họ băng đường ruộng, vào xã đang bị phong toả để đánh ghen.

Ảnh tạp chí "bùng cháy" cả MXH thế giới tối nay: BLACKPINK tạo nên bữa tiệc visual, nhìn đến Lisa mà phải thốt lên "Trời ơi!"

Sao châu á

23:11:15 14/05/2021
Đã lâu lắm rồi người hâm mộ mới lại thấy cả 4 thành viên BLACKPINK cùng chụp ảnh tạp chí.

Đẹp trai, giàu có cỡ nào, đàn ông cũng bị phụ nữ tránh xa nếu nằm trong 4 kiểu người này, đặc biệt là kiểu thứ nhất

Tình yêu

23:06:27 14/05/2021
Đây là những kiểu đàn ông thường thấy trong thực tế khiến phụ nữ... chạy dài.

Bạn gái tin đồn của Quang Hải post ảnh diện bikini nóng bỏng, ăn đứt các hot girl khác ở điểm này

Bên lề sân cỏ

22:50:26 14/05/2021
Không chỉ xinh, tình tin đồn mới của cầu thủ Quang Hải còn sở hữu số đo hình thể đáng ngưỡng mộ.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự tại miền Nam

Học hành

22:44:46 14/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 14.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.