Super League – cuộc cách mạng thất bại quá sớm

Super League coi như sụp đổ. Ý tưởng về một siêu giải đấu kết thúc chỉ 48 giờ sau khi ra đời.

Chelsea , rồi sau đó là Man City , Arsenal , Liverpool , Man Utd , Tottenham đồng loạt “quay xe ” đã để lại một tổn thất lực lượng nặng nề cho nhóm tinh hoa European Super League ( ESL ) dưới lá cờ dẫn dắt của Real . Có thể nói, cuộc “cách mạng” của 12 đội bóng hàng đầu châu Âu đã thất bại quá sớm sau chỉ vài ngày ồn ào.

Thực tế, khi thông cáo thành lập ESL được tung ra, đã có không ít nhận định của những người yêu bóng đá cho rằng chẳng qua đó cũng chỉ là động thái hù doạ để đưa UEFA vào bàn đàm phán và nhượng bộ mà thôi.

Nhận định này có khả năng chuẩn xác cao nếu như 6 CLB hàng đầu Premier League không “quay xe ” quá sớm. Và giờ đây, khả năng nhượng bộ của UEFA sẽ càng ít hơn bởi chỉ Real , Barca, Atletico, Juve là không đủ sức nặng để tạo nên áp lực.

Super League - cuộc cách mạng thất bại quá sớm - Hình 1

Nhiều CĐV phản đối Super League . Ảnh: Getty.

Sự phản ứng quá mạnh mẽ của lực lượng CĐV bản địa (local fans) cũng như sự chê bai nặng nề của giới truyền thông đã khiến các CLB Premier League cảm thấy lo ngại. Ed Woodward của Man Utd thậm chí đệ đơn từ chức để nhận trách nhiệm. Trong khi đó, giới chủ các CLB cũng đăng đàn xin lỗi người hâm mộ. Cụ thể, phía Arsenal đã thừa nhận: “Sau khi lắng nghe các bạn (CĐV) và cả một cộng đồng bóng đá, chúng tôi quyết định rút lui khỏi ESL . Chúng tôi đã phạm sai lầm. Chúng tôi vô cùng xin lỗi”.

Rõ ràng, áp lực dư luận, áp lực từ những CĐV, lực lượng khách hàng tiêu thụ chủ yếu sản phẩm bóng đá, đã khiến các CLB phải cân nhắc lợi ích của việc ở lại ESL hay rút lui. Song, chúng ta cần làm rõ ràng rằng đây là một chiến thắng của “người tiêu dùng” (CĐV) chứ không phải của UEFA . Có lẽ, giới chức UEFA vẫn đang nợ những CĐV một lời cảm ơn thực sự. Họ đã cứu UEFA khỏi tình trạng căng thẳng và khó xử lý.

Tuy nhiên, giả sử lực lượng CĐV có ủng hộ các CLB 100% và dẫn tới việc 6 CLB Premier League vẫn ở lại với ESL, thì cuộc cách mạng ấy có khả năng thành công hay không? Nếu phân tích tình hình thực tế, chúng ta dám khẳng định nó vẫn sẽ thất bại. Quan trọng là thất bại như thế nào và đến vào thời điểm nào mà thôi.

Cơ bản, hãy nhìn vào thực tế bóng đá để thừa nhận sự chống lại của các CLB sáng lập ESL là đúng đắn. Doanh số bóng đá vẫn tăng nhưng phần nhận về của các CLB thực sự không đáp ứng được phần chi phí mà họ bỏ ra đầu tư cho đội bóng mỗi mùa giải.

Thậm chí, một CLB thuộc diện thương hiệu hàng đầu thế giới , luôn trong tốp 5 CLB có doanh số cao nhất thế giới như Barca cũng vẫn đang khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Bất chấp UEFA có luật công bằng tài chính đi nữa, sự suy thoái về kinh tế của các CLB là thực tế không thể chối cãi. Trong khi đó, nguồn thu của UEFA vẫn tăng một cách ổn định và đáng kể.

Phản kháng là lẽ tất nhiên trong trường hợp này. Nhưng cách hành động mà chủ tịch Real Madrid đưa ra là sai lầm. Họ muốn làm cách mạng, nhưng lại không hiểu bản chất một cuộc cách mạng cần gì.

Có thể nhìn nhận thế này để hiểu câu chuyện mạch lạc hơn. Sự độc quyền của FIFA trên toàn cầu và UEFA ở châu Âu không khác gì một kẻ cai trị độc tài, nhất nguyên và lạm quyền. Họ được coi là một thế lực cai trị và các CLB là các “công dân” trong vương quốc bóng đá vĩ đại ấy.

Trong các công dân, 12 CLB sáng lập ESL (cùng vài CLB giàu có, hùng mạnh khác nữa như PSG, Bayern, Dortmund, Lyon, Porto, Ajax…) thực sự là những công dân tinh hoa, những người ở tầng lớp thượng lưu của xã hội bóng đá. Và cách mạng được khởi xướng, dẫn dắt, phát động bởi lực lượng thượng lưu tinh hoa này cũng là một chuyện vô cùng bình thường.

Super League - cuộc cách mạng thất bại quá sớm - Hình 2

Super League sẽ không thể diễn ra khi nhiều CLB Anh rút lui. Ảnh: Getty.

Song, khi xách động ESL, vấn đề cơ bản nhất là các CLB tinh hoa kể trên chỉ quan tâm đến quyền lợi của riêng họ mà thôi. Họ không cần quan tâm các “công dân bóng đá” khác, nhất là các “công dân” ở tầng lớp cần lao cần gì, muốn gì, có lợi ích gì. Chính vì thế, họ đơn độc trong cuộc chiến chống lại nhà độc tài UEFA bởi rất đơn giản, trong tay UEFA có một lực lượng đông đảo hơn, đoàn kết hơn, nhiều đồng cảm hơn do cùng cảnh ngộ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì thành lập ESL với 12 CLB khởi xướng, ông Florentino Perez kêu gọi 120 CLB ở hạng đấu cao nhất của 6 giải Anh, Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha tham gia một cuộc cải cách bằng cách xây dựng một LĐBĐ châu Âu mới, độc lập với FIFA, độc lập với UEFA, thậm chí độc lập với các LĐBĐ thành viên? Đấy mới là cách mạng thực sự, buộc giới chức FIFA, UEFA phải bay tới Madrid để đàm phán thay vì kêu gọi Perez tới Nyon (Thụy Sỹ) để họp bàn.

Không có cuộc cách mạng nào có thể thành công nếu không có sự ủng hộ của quần chúng cả. Các CLB nghèo, các CLB nhỏ, các CLB trung bình ở khắp cõi châu Âu chính là quần chúng của vương quốc bóng đá mà UEFA đang là nhà độc tài. Xách động một cuộc cách mạng mà xa rời cái gốc rễ có thể nuôi dưỡng cách mạng, nhóm ESL thất bại là đương nhiên.

Song, dù gì đi nữa, cuộc cách mạng mang tên ESL này chắc chắn sẽ là tiền đề cho những “khởi nghĩa” có toan tính kỹ lưỡng sau này. Bản thân UEFA không thể chủ quan với thắng lợi ban đầu của hôm nay. Nếu họ không thay đổi, các cuộc cách mạng bóng đá về sau sẽ có tác động kinh khủng hơn, bởi chúng được đúc rút từ kinh nghiệm xương máu của nhóm Florentino Perez.

Và, như đã nói ở trên, thắng lợi này là của lực lượng CĐV chứ không phải của UEFA. Bởi thế, chính UEFA cần thay đổi. Nhược bằng không, sẽ còn những làn sóng khác mà kết cục của nó là khôn lường.

Super League: 'Các CLB Anh chịu áp lực từ bên ngoài'

Sau khi sáu đội bóng Anh xin rút, Super League tuyên bố đang xem xét những bước hợp lý để định hình lại kế hoạch.

"Super League châu Âu (ESL) tin rằng tình trạng hiện tại của bóng đá châu Âu cần được thay đổi. Chúng tôi đề nghị một giải đấu mới vì hệ thống hiện tại không hoạt động. Đề xuất của chúng tôi hướng tới một bước tiến hoá cho môn thể thao này, đồng thời tạo ra nguồn lực và sự bền vững cho toàn hệ thống bóng đá, bao gồm giúp đỡ cộng đồng vượt qua khó khăn tài chính trong thời kỳ dịch bệnh. Nó cũng mang lại một sự thúc đẩy vững chắc về mặt vật chất cho những cổ đông bóng đá", nhà báo Fabrizio Romano trích dẫn thông báo của ESL.

Super League: Các CLB Anh chịu áp lực từ bên ngoài - Hình 1

Chủ tịch Real Florentino Perez đang chịu áp lực sau khi sáu đội bóng Anh xin rút khỏi ESL. Ảnh: AP .

Hôm 20/4, sáu đại gia bóng đá Anh thông báo đang làm thủ tục xin rút khỏi ESL. Tại Italy, Inter Milan cũng có động thái tương tự. Nếu điều này xảy ra, ESL đứng trước nguy cơ đổ vỡ do hơn một nửa số đội rút lui. Tuy nhiên, thông báo của ESL khẳng định các đội bóng Anh chỉ đang gặp áp lực từ bên ngoài và nói bóng gió rằng thông báo xin rút chỉ được đưa ra nhằm xoa dịu dư luận.

"Các CLB Anh xin rút vì chịu sức ép từ bên ngoài. Nhưng bất chấp điều đó, chúng tôi tin rằng đề xuất của mình hoàn toàn nằm trong khuôn phép của luật pháp châu Âu cũng như những quy định, như đã được thể hiện hôm nay trong phán quyết của một toà án, nhằm bảo vệ ESL khỏi tác động từ bên thứ ba", ESL thông báo.

"Theo tình trạng hiện tại, chúng tôi sẽ xem xét những bước hợp lý để định hình lại kế hoạch. Chúng tôi luôn tâm niệm mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm tốt nhất có thể, đồng thời thúc đẩy nguồn thu vững chắc cho cộng đồng bóng đá", giải đấu này khẳng định.

Cũng trong ngày 20/4, sau khi sáu đội bóng Anh xin rút, thủ tướng Anh Boris Johnson đã gọi ESL là một kiểu "nhóm lợi ích cạnh tranh" và cho rằng hành động ly khai này sẽ vi phạm nguyên tắc cạnh tranh công bằng trong bóng đá. Người đứng đầu chính phủ Anh một mực khẳng định sẽ tìm cách tác động qua luật pháp để ngăn chặn giải đấu này ra đời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Zidane kéo theo Varane sang Juventus
22:55:31 13/05/2021
HLV Klopp ngán ngẩm với lịch thi đấu của Man United
23:54:20 12/05/2021
Huyền thoại Cantona đánh giá cao Solskjaer
23:56:15 12/05/2021
Ronaldo bị cô lập ở Juventus
21:45:10 12/05/2021
Vượt qua "đỉnh núi" khó nhằn nhất, Atletico Madrid tiến bước dài đến ngôi vô địch La Liga
06:59:16 13/05/2021
Premier League ngả mũ trước Pep Guardiola
15:07:12 13/05/2021
Mendy chỉ đá trung bình 16 trận cho mỗi chức vô địch Ngoại hạng Anh
20:35:35 12/05/2021
Roberto Carlos: 'Real đã vô địch, nếu trọng tài chính xác'
12:23:45 14/05/2021
Thua mà… vui!
06:40:37 13/05/2021
Thủ môn đắt nhất thế giới khó dự EURO 2020
23:42:03 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
BB Trần “bóc trần” sự cố quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe, tiếc nuối vì đại diện Việt Nam không tung cú “twist” này?
13:44:04 14/05/2021
Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
Chồng hở tí là đòi trả về nơi sản xuất, bố vợ cao tay 'ra đòn chí mạng' khiến con rể 'mất cả chì lẫn chài', khóc không thành tiếng
13:56:07 14/05/2021
Lộ bảng điểm với thứ hạng bất ngờ của Khánh Vân sau phần thi Quốc phục xuất sắc tại Miss Universe 2020?
15:23:22 14/05/2021
Giúp việc chửa 'ễnh bụng', vợ trẻ vui như Tết nhưng 9 tháng sau, cô 'kinh hãi' khi biết tác giả cái thai không phải của chồng mình
14:26:33 14/05/2021
Xót thương trước hình ảnh Trương Quỳnh Anh đội tang đưa tiễn ông ngoại
16:15:58 14/05/2021
Lộ ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin đi đánh golf, sự thật là gì?
14:49:24 14/05/2021
Đang hạnh phúc thì chồng đột ngột đòi ly dị, vừa ra tòa xong, đêm đó anh nhắn vẻn vẹn 5 từ khiến vợ 'gào thét' trong muộn màng
13:46:24 14/05/2021

Tin mới nhất

Verratti vẫn còn cơ hội dự EURO 2020

16:33:21 14/05/2021
HLV tuyển Italy, ông Roberto Mancini, báo tin vui cho người hâm mộ về tình hình chấn thương của cậu học trò trước thềm EURO 2020.

Man Utd thua thảm Liverpool: "Cái chết" nguy hiểm

16:31:15 14/05/2021
Có hai kiểu thất bại. Một là thất bại với nỗ lực hết mình. Hai là thất bại kiểu lãng xẹt. Man Utd đã chọn kiểu thứ hai.

Bayern Munich không bán Lewandowski

16:10:01 14/05/2021
Chủ tịch Bayern chấm dứt những đồn đoán về tương lai của Robert Lewandowski tại sân Allianz Arena.

HLV tuyển Anh dùng Google để chọn đội hình cho EURO

16:07:43 14/05/2021
Gareth Southgate đang cố gắng rà soát lại lực lượng, với sự trợ giúp của một phần mềm từ Google, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ EURO sắp diễn ra vào mùa hè năm nay.

Liverpool và cú vít ga tới Champions League

16:05:16 14/05/2021
Chiến thắng quyết định trước MU ngay tại Old Trafford là cú hích lớn cho Liverpool trong chiến dịch lật ngược thế cờ để giành vé dự Champions League.

Bóng đá Hà Lan gây sốc khi cho cầu thủ nữ đá chung với cầu thủ nam

14:59:17 14/05/2021
Liên đoàn bóng đá Hà Lan gây sốc khi đưa ra quyết định cho phép các cầu thủ bóng đá nữ và nam được thi đấu cùng nhau kể từ mùa giải tới.

MU đàm phán Llorente, Chelsea ký Verratti

14:00:41 14/05/2021
MU đàm phán Marcos Llorente, Chelsea ký Marco Verratti, Barca tiến gần ký Depay là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 14/5.

Guardiola và cuộc chinh phạt dị biệt ở Ngoại hạng Anh

12:31:16 14/05/2021
Trong năm Covid-19 thứ hai, Pep Guardiola chuyển sang đi xe đạp. Ông cũng thay đổi luôn một loạt lựa chọn nhân sự và phong cách chiến thuật, giúp Man City lần thứ ba trong bốn năm vô địch Ngoại hạng Anh.

Suarez tịt ngòi lâu nhất từ khi gia nhập Atletico

12:26:19 14/05/2021
Tiền đạo Luis Suarez không ghi bàn ở năm trận gần nhất tại La Liga, nhưng vẫn là chân sút số một của Atletico mùa này.

Solskjaer: 'Biểu tình ảnh hưởng tới Man Utd'

11:55:24 14/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer cho rằng cuộc biểu tình của CĐV ảnh hưởng xấu tới Man Utd, nhưng không bào chữa về thất bại 2-4 trước Liverpool tối 13/5.

Chung kết Champions League đá tại Bồ Đào Nha

11:53:01 14/05/2021
Hôm 13/5, UEFA xác nhận Man City và Chelsea sẽ tranh vô địch Champions League trên sân Dragao, thay vì sân Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ như dự kiến.

Klopp chỉ ra điểm then chốt giúp Liverpool thắng ngược MU

11:43:45 14/05/2021
Jurgen Klopp vui mừng với chiến thắng đầu tiên của ông cùng Liverpool trước MU tại Old Trafford, một chiến thắng đúng đến thời điểm, rất cần vào lúc này.

Guardiola đã có thể quên Messi

11:26:57 14/05/2021
Lionel Messi không ít lần được liên hệ tới Man City. Thế nhưng, với những gì đang diễn ra, chắc hẳn The Citizens đã thôi ý định chiêu mộ huyền thoại người Argentina.

Depay ra điều kiện để chuyển đến Barca

10:53:14 14/05/2021
Tiền đạo người Hà Lan đồng ý đầu quân cho đội chủ sân Camp Nou nếu HLV Ronald Koeman vẫn tại vị ở mùa giải tới.

Man Utd chưa thể truất phế De Gea

10:49:56 14/05/2021
Thất bại 2-4 trước Liverpool ở trận đấu bù vòng 34 Premier League rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội) sẽ giúp HLV Ole Gunnar Solskjaer nhận ra nhiều điều về vị trí thủ môn của Man United.

HLV Solskjaer: "Man Utd thua vì biếu cho Liverpool hai bàn thắng"

10:46:35 14/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer bày tỏ sự thất vọng khi Man Utd để cho Liverpool lội ngược dòng giành chiến thắng 4-2 ngay trên sân nhà Old Trafford ở trận đấu bù vòng 34 Premier League.

MU thua bạc nhược Liverpool: Lời cảnh báo cho Solskjaer

08:50:17 14/05/2021
Vua ngược dòng MU vừa thua bạc nhược Liverpool 2-4 dù dẫn bàn từ rất sớm, đưa ra lời cảnh báo với HLV Solskjaer ở giai đoạn cuối mùa.

Thắng '4 sao', Real Madrid bám đuổi Atletico đến cùng

08:47:50 14/05/2021
Trong ngày hàng công thi đấu bùng nổ, Real Madrid đè bẹp chủ nhà Granada với tỷ số 4-1 ở vòng 36 La Liga. Kết quả này giúp thầy trò HLV Zidane tiếp tục bám đuổi đội đầu bảng Atletico với 2 điểm ít hơn.

Lý do Cavani không thể rời MU, Thomas Tuchel đánh cược Kepa

08:40:55 14/05/2021
Lý do Cavani không thể rời MU, PSG đề nghị Sergio Ramos hợp đồng khủng, Thomas Tuchel đánh cược Kepa chung kết FA Cup là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 14/5.

Aguero đàm phán với Barca

08:27:43 14/05/2021
Tiền đạo người Argentina nhiều khả năng sẽ chuyển đến sân Camp Nou sau khi rời Man City vào cuối mùa giải năm nay.

Sức mạnh thể chất của Haaland

08:20:03 14/05/2021
Phẩm chất ngôi sao của Erling Haaland được thể hiện rõ trong bàn thắng ở chung kết cúp Quốc gia Đức rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội).

Real phả hơi nóng vào ngôi đầu của Atletico

08:05:33 14/05/2021
Rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội), chiến thắng 4-1 trước Granada tại vòng 36 La Liga giúp thầy trò HLV Zinedine Zidane vươn lên nhì bảng xếp hạng và chỉ còn kém Atletico Madrid 2 điểm.

Bruno phá kỷ lục của huyền thoại Lampard

08:03:10 14/05/2021
Bruno Fernandes ghi một bàn khi đối mặt Liverpool ở trận đấu bù vòng 34 Premier League rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội).

Haaland lập cú đúp giúp Dortmund vô địch Cúp Quốc gia Đức

08:00:15 14/05/2021
Dortmund trở thành tân vương Cúp Quốc gia Đức sau chiến thắng 4-1 trước Leipzig trong trận chung kết rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội).

Man Utd thua Liverpool 2-4

07:55:23 14/05/2021
Quỷ đỏ dẫn trước từ sớm, nhưng vẫn để thua Liverpool 2-4 ở trận đá bù vòng 34 Premier League rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội).

Đâu là bến đỗ khả thi cho Ronaldo nếu chia tay Juventus hè này?

06:59:19 14/05/2021
Thời gian gần đây, câu chuyện về việc Ronaldo rời Juventus và chặng tiếp theo của anh đang được bàn tán nhiều hơn bao giờ hết.

Nhà vô địch Bayern Munich: Mùa chia tay những công thần

06:48:31 14/05/2021
Mùa giải 2020-21 đã chính thức khép lại với Bayern Munich cùng danh hiệu vô địch Bundesliga thứ 9 liên tiếp - danh hiệu duy nhất họ có được ở mùa giải mà họ sẽ phải chia tay với rất nhiều công thần.

Vì sao Man United cần mua Sancho?

23:45:20 13/05/2021
Man United dành cả mùa hè 2020 để cố gắng chiêu mộ Jadon Sancho nhưng không thành công. Vào lúc này, Quỷ đỏ vẫn chưa từ bỏ thương vụ.

Có thể bạn quan tâm

Hãy nói lời yêu cực hot tối nay: My (Quỳnh Kool) mất đời con gái, chính thất xộc vào đánh ghen?

Phim việt

19:19:01 14/05/2021
Hãy nói lời yêu hé lộ những hình ảnh cực hot cho tập 10 sẽ lên sóng tối nay.

Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất

Sự kiện nóng

19:12:20 14/05/2021
Tối 14/5 Bộ Y tế cho biết ghi nhận 60 ca mắc mới Covid-19, trong đó 59 ca lây nhiễm trong nước. Bắc Ninh dẫn đầu số ca mắc với 33 ca, Hà Nội 12 trường hợp.

'Quái xế' ở TP.HCM rơi nước mắt sau vụ tụ tập đua xe

Pháp luật

19:08:57 14/05/2021
Những thanh niên bị bắt khai rằng họ tụ tập chặn quốc lộ 22 ở TP.HCM để đua xe vì muốn mừng sinh nhật một thành viên trong nhóm.

Thủ môn thành 'gã hề' với pha phản lưới nhà ngớ ngẩn 

Clip hay

19:07:23 14/05/2021
Sai lầm của thủ môn Xavier Mous đã biếu không cho PSV Eindhoven một bàn thắng mở tỉ số, dẫn đến chung cuộc thua PEC Zwolle 2-4.

Sen bị chú chó đẩy xuống hồ bơi 

Hài hước

19:04:46 14/05/2021
Đừng sợ nước Sen ơi! Xuống đi, vàng dạy cho tập bơi, cậu vàng said.

Trên tay bàn phím cơ Razer Huntsman V2 Analog: Switch Analog quang học mang đến trải nghiệm mới trong gaming, keycap nhựa PBT doubleshot

Game offline

18:55:04 14/05/2021
Huntsman V2 Analog, mặc dù không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ đầu tiên nhưng đã có những sự nâng cấp về hiệu năng.

Phim Friends đình đám trở lại, bất ngờ có tên BTS cùng loạt sao khủng nhưng netizen lại bực tức: "Mong khách mời nói ít ít thôi!"

Phim âu mỹ

18:52:46 14/05/2021
Sau 17 năm, loạt phim Friends sẽ chính thức trở lại vào mùa hè này với loạt diễn viên quen thuộc và dàn khách mời vô cùng đình đám.

Vaccine Covid-19 cứu ít nhất 12.000 người Anh khỏi chết

Thế giới

18:50:17 14/05/2021
Chiến dịch tiêm chủng thành công đã ngăn gần 12.000 ca tử vong, theo một phân tích của Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE), ngày 14/5.

Rich kid Gia Kỳ - CEO năm 17 tuổi, 2 ngày kiếm 500 triệu vẫn bị chê là “nhặt tiền lẻ”

Netizen

18:44:34 14/05/2021
Có không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội chỉ trích chuyện rich kid khoe mẽ, lấy tiền của bố mẹ tiêu xài hoang phí. Thế nhưng, Gia Kỳ cũng khẳng định mình là rich kid tự thân thay vì là rich kid ăn bám tiền ba mẹ.

Xiaomi ra mắt Redmi Note 10S: Phiên bản nâng cấp của Redmi Note 10, trang bị chip MediaTek, giá bán từ 200 USD 

Đồ 2-tek

18:39:13 14/05/2021
Đây là phiên bản nâng cấp của chiếc Redmi Note 10 ra mắt cách đây không lâu, nhưng lại sử dụng chip xử lý của MediaTek thay cho Snapdragon của Qualcomm.

Nghê Ni - Sắc đẹp cùng tài năng vang dội trái ngược hoàn toàn với đời tư lặng lẽ

Sao châu á

18:39:09 14/05/2021
Mặc dù là ngọc nữ màn ảnh, sở hữu khối tài sản phim ảnh khổng lồ nhưng đời tư của Nghê Ni lại rất kín tiếng và lặng lẽ. Tính đến thời điểm hiện tại, khi chính thức ra mắt được mười năm, nữ diễn viên đã có hai mối tình công khai.

Vẻ đẹp tiền ẩn của phụ nữ gồm có 7 thứ, nếu bạn có được sẽ khiến đàn ông ''đổ gục'' dưới chân

Tình yêu

18:38:57 14/05/2021
Phụ nữ lúc nào cũng yếu đuối theo bản năng trời sinh, lúc nào họ cần sự giúp đỡ của người đàn ông. Nhưng người phụ nữ hấp dẫn sẽ không bao giờ thấy buồn chán hay sợ hãi khi họ làm điều gì đó trong khả năng một mình.

Xe đa dụng bán chạy tháng 4/2021: Hyundai SantaFe trở lại top 5

Ôtô

18:37:30 14/05/2021
Xe đa dụng bán chạy tháng 4/2021: Hyundai SantaFe trở lại top 5

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

Thế giới số

18:36:39 14/05/2021
Ăn theo trào lưu tiền số meme, nhiều cái tên khác như MonaCoin, Elongate, Pirate Chain... lần lượt xuất hiện trên thị trường.

Tính cách thật của nam diễn viên có gương mặt đạt tỷ lệ vàng

Sao âu mỹ

18:32:38 14/05/2021
Robert Pattinson là số ít diễn viên Hollywood sống xuề xòa, không chải chuốt.