Suốt đêm truy vết, đưa người nguy cơ cao rời nhà máy Pouyuen

Khi phát hiện ca nhiễm, Công ty Pouyuen kích hoạt hệ thống phòng dịch, suốt đêm truy vết , khoanh vùng tìm những công nhân nguy cơ cao đưa ra khỏi nhà máy ngăn lây lan.

Hôm qua, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phối hợp y tế quận Bình Tân xuống kiểm tra quy trình phòng dịch ở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam. HCDC đánh giá ca Covid-19 ở đây là nguồn xâm nhập từ bên ngoài chứ chưa ghi nhận tình trạng lây nhiễm trực tiếp trong nhà máy. Do đó việc khẩn trương bao vây, kiểm soát nguồn lây này có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch và ổn định sản xuất cho công ty.

Suốt đêm truy vết, đưa người nguy cơ cao rời nhà máy Pouyuen - Hình 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm , truy vết ở Công ty Pouyuen, ngày 9/6. Ảnh: An Phương.

Trước đó, sau khi nhận thông tin ca nhiễm, trong đêm 8/6 toàn bộ hệ thống phòng dịch của công ty được kích hoạt. Các tổ công tác chống dịch được lập từ trước cùng quản lý, phụ trách tổ, chuyền lên danh sách những người khả năng tiếp xúc ca nhiễm. Ngay trong đêm, 141 công nhân làm cùng chuyền tại tầng 5, khu C, ngụ ở Long An, TP HCM, được công ty gọi điện, yêu cầu không đến nhà máy.

Đồng thời công ty chuyển thông tin những người trên tới địa phương để đưa đi cách ly tập trung. Qua điều tra truy vết, trích xuất camera, gần 500 công nhân làm cùng tầng 5 thuộc nhóm nguy cơ sau khi được lấy mẫu xét nghiệm được yêu cầu tạm nghỉ việc, cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Trong hai ngày, gần 3.000 công nhân làm việc cùng toà nhà được lấy mẫu xét nghiệm.

Là doanh nghiệp quy mô lớn nhất thành phố với hơn 56.000 lao động, những khu sản xuất của Công ty Pouyuen nằm trong các tòa nhà riêng biệt, ngăn cách bởi các lối đi. Mỗi khu được bố trí cổng ra vào riêng nằm xung quanh nhà máy. Công ty đánh giá nữ công nhân mắc Covid-19 chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình ở khu C nên không ảnh hưởng các khu vực khác. Toàn bộ khu C sau đó đã bị phong toả, khử khuẩn và dừng sản xuất.

Khi dịch bùng phát, công ty đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của y tế thành phố. Giờ ăn của công nhân tổ chức giãn cách, bàn ăn được lắp tấm chắn. Một số xưởng phát cơm phần cho công nhân ăn tại chỗ làm việc để hạn chế di chuyển. Hơn một tuần qua, những công nhân ở khu sản xuất không thể bố trí giãn chuyền được công ty trang bị thêm mặt nạ chắn giọt bắn.

Video đang HOT

Suốt đêm truy vết, đưa người nguy cơ cao rời nhà máy Pouyuen - Hình 2

Công nhân Công ty Pouyuen đeo mặt nạ chống giọt bắn. Ảnh: An Phương.

Ngoài hệ thống camera nhà xưởng, công ty còn lắp thêm 100 camera ở nhà ăn để dễ dàng khoanh vùng, truy vết đối tượng, khu vực khi phát hiện ca nhiễm. Trước dịch, công ty có hơn 300 xe đưa đón đến nay đã tăng lên gần 600 để đảm bảo mỗi xe chở không quá 20 người. Trước và sau khi đón công nhân, xe đều được phun khử khuẩn.

Khi đợt dịch thứ tư xuất hiện, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại công ty được yêu cầu không ra ngoài, chỉ đi lại giữa ký túc xá và nhà máy. Công ty cũng lập danh sách thống kê số lượng, nơi ở của công nhân thường xuyên để thuận tiện cho việc khoanh vùng, truy vết khi có ca nhiễm.

Công ty Pouyuen Việt Nam thuộc tập đoàn Pouchen (Đài Loan), hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao . Đây là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TP HCM thời điểm hiện tại. Tối 8/6, trong quá trình truy vết người liên quan ca nhiễm, lực lượng y tế đã phát hiện nữ công nhân làm việc ở đây nghi mắc Covid-19, được Bộ Y tế xác định ca bệnh vào tối qua. Chồng người này trước đó cũng được công bố là ca nhiễm.

Đây là ca nhiễm thứ 6 ở các khu công nghiệp và khu chế xuất tại TP HCM. Trước đó, các khu công nghiệp là Vĩnh Lộc, Tân Bình, Tây Bắc Củ Chi, khu chế xuất Tân Thuận, cụm công nghiệp Phong Phú cũng phát hiện ca mắc Covid-19. Tính đến sáng nay, TP HCM ghi nhận 527 ca bệnh, xếp thứ ba về tổng số ca của cả nước trong đợt bùng phát dịch gần đây.

Dịch xâm nhập công ty 56.000 công nhân ở TP HCM

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam với 56.000 công nhân ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên dấy lên nỗi lo dịch bùng phát ở doanh nghiệp nhiều lao động nhất TP HCM.

Ca nhiễm là nữ công nhân làm việc ở khu C nhà máy, cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân được Bộ Y tế công bố tối 9/6. Bệnh nhân được phát hiện trong quá trình truy vết các trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm ở chung cư Ehome 3, đường Hồ Học Lãm. Chồng người này là nhân viên giao hàng trước đó được công bố mắc Covid-19.

141 trường hợp F1 của nữ công nhân đã được đưa đi cách ly tập trung. Khu vực người này làm việc bị phong toả, hơn 3.000 công nhân ở các chuyền còn lại thuộc khu C đã được lấy mẫu và phải cách ly tại nhà.

Dịch xâm nhập công ty 56.000 công nhân ở TP HCM - Hình 1

Công nhân Công ty Pouyuen tan ca, ngày 4/6. Ảnh: Hữu Khoa.

Công ty Pouyuen Việt Nam thuộc tập đoàn Pouchen của Đài Loan, hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao. Đây là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TP HCM hiện nay. Mỗi ngày doanh nghiệp có khoảng 400 xe buýt đưa công nhân ở các tỉnh miền Tây đi về. Vì vậy, nguy cơ dịch bùng phát rất cao nếu nhiều ca bệnh xuất hiện ở công ty. Trước đó, hồi tháng 4/2020, Pouyuen bị dừng hoạt động 2 ngày để bảo đảm điều kiện chống dịch.

Thành phố hiện có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao, 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 320.000 công nhân, 3.000 chuyên gia nước ngoài. Đặc thù làm việc tập trung đông người, môi trường kín, sinh hoạt ở nhà trọ chật chội, đông đúc... nếu dịch xuất hiện ở khu công nghiệp được xem dễ bùng phát và khó kiểm soát.

Tại cuộc họp mới đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đặc biệt lưu ý TP HCM bảo vệ nghiêm ngặt, chặt chẽ, chống dịch xâm nhập khu công nghiệp. "Nếu bùng phát ca nhiễm trong bệnh viện, toà nhà, cao ốc có thể thực hiện giãn cách xã hội, cách ly, nhưng dịch trong khu công nghiệp bắt buộc phải ngừng sản xuất", ông Long cảnh báo.

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, với số lượng công nhân tập trung đông, các nhà máy, xí nghiệp nằm trong khu công nghiệp là nơi dịch dễ bùng phát, chỉ sau bệnh viện. Nhất là trong bối cảnh chủng virus mới từ Ấn Độ tốc độ lây lan nhanh hơn. Dịch bệnh trong các khu công nghiệp có thể làm đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng, nền kinh tế của đất nước sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dịch xâm nhập công ty 56.000 công nhân ở TP HCM - Hình 2

Hàng trăm người và xe nhộn nhịp trước khuôn viên công ty vào giờ tan tầm, ngày 4/6. Ảnh: Hữu Khoa.

Bắc Giang và Bắc Ninh là 2 địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất trong đợt dịch này (4.787 ca chiếm hơn 2/3 tổng ca nhiễm cả nước) và đến nay vẫn chưa khống chế được là do dịch đã xâm nhập vào các nhà máy ở các khu công nghiệp. Riêng Bắc Giang đã phải cho 4 khu công nghiệp với 61.000 lao động dừng hoạt động để khoanh vùng, truy vết, hạn chế dịch lây lan.

Trước đó, hồi tháng 1 năm nay, đợt dịch thứ ba bùng phát ở Hải Dương cũng bắt nguồn từ một nữ công nhân làm việc tại Công ty TNHH Poyun, trong khu công nghiệp Cộng Hoà, TP Chí Linh. Sau bệnh nhân này, tỉnh phát hiện 72 ca khác, hầu hết là công nhân làm chung. Cả đợt dịch, Hải Dương ghi nhận 503 ca nhiễm.

Để chuẩn bị cho kế hoạch 2.000 giường bệnh với 200 giường hồi sức cho giai đoạn hiện nay, trong ngày 9/6, Sở Y tế TP HCM đã quyết định chuyển công năng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (400 giường) và Bệnh viện huyện Củ Chi (500 gường) thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đến tối 9/6, TP HCM ghi nhận 501 ca nhiễm tính từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát hôm 27/4, xếp thứ ba về tổng số ca trong cả nước. Trước đó, thành phố phát hiện 5 ca nhiễm ở khu công nghiệp là Vĩnh Lộc, Tân Bình, Tây Bắc Củ Chi, khu chế xuất Tân Thuận, cụm công nghiệp Phong Phú.

Trong ngày 9/6, Việt Nam ghi nhận thêm 381 ca nhiễm, trong đó 370 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Tổng số ca nhiễm cả nước sau 43 ngày dịch bùng phát là 6.385.

Có 16 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa) đã 14 ngày không ghi nhận ca mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Vụ chồng đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu tại Vĩnh Phúc đúng đêm 20/10: Đã có với nhau 3 con nhỏ00:18Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên03:27Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Thủy Tiên bị VTC réo tên, chỉ ra các điểm sai phạm trong quá trình từ thiện04:46Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ04:11Bà Rịa - Vũng Tàu: Bùng phát nhiều ca nhiễm Covid-19 trong gia đình07:02Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-1903:54Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao03:22TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM06:54Người cha mặc quần rách đạp xe hồi hương cùng vợ con, câu nói gây xót xa04:51Ông cụ lủi thủi bán bánh mưu sinh, câu nói khiến ai nấy xúc động04:10Đắk Lắk: Nhân viên y tế nhiễm Covid-19, xét nghiệm khẩn gần 900 người04:00Tình hình Covid-19 hôm nay 25.10: Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương03:57

Tiêu điểm

SỐC: Hàng chục học sinh ở Quảng Ninh bất ngờ có biểu hiện ngộ độc, xét nghiệm dương tính với ma túy sau khi ăn cùng 1 loại kẹo
14:31:40 25/10/2021
Cô giáo mời nữ sinh ra khỏi lớp ngay lập tức vì chiếc áo kỳ lạ
16:52:57 25/10/2021
TPHCM phát hiện hàng chục F0 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine: Chuyên gia nói gì?
18:27:33 25/10/2021
Đắk Lắk phát hiện hàng trăm F0 trong cộng đồng
09:36:31 24/10/2021
Nữ sinh bị nam sinh dìm xuống nước giữa trời mưa gây phẫn nộ
16:45:12 25/10/2021
Sáng 24/10, dịch miền Tây lại nóng, ca cộng đồng tăng cao
08:34:09 24/10/2021
Hà Nội: Ghi nhận ổ dịch COVID-19 mới tại huyện Quốc Oai
18:10:37 24/10/2021
TPHCM đã chuẩn bị cho kịch bản dịch Covid-19 bùng phát trở lại
19:57:45 25/10/2021
Dịch Covid-19 ở TPHCM đang cấp độ 2, duy nhất một địa bàn là vùng cam
18:28:24 24/10/2021
Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, thời gian tác động đến đất liền rất nhanh
06:39:23 25/10/2021

Thông tin đang nóng

CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021
Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Bà Phương Hằng hay tin ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu khởi tố mình liền đáp trả: "Cô kiện thì mẹ đi hầu"
18:41:55 25/10/2021
Một sao hạng A bị khui chuyện thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân
22:42:13 25/10/2021
Tiêu Chính Nam - Trai nghèo bị triệt đường sống ở TVB và cái kết bên thiên kim nghìn tỷ
22:34:57 25/10/2021
Mẹ chồng đòi 3 triệu tiền phụng dưỡng, tôi uất ức và rồi phải bật khóc khi cuốn sổ tiết kiệm rơi ra từ chiếc gối cũ mèm
19:43:30 25/10/2021
Vạn Ỷ Văn - Á hậu tiểu tam khiến Chân Tử Đan tan cửa nát nhà và cái kết bất ngờ tuổi 51
23:33:26 25/10/2021
"Tịnh thất Bồng Lai" được fan tặng dàn iPhone 12 Promax, phản ứng chủ tịnh thất ra sao?
20:52:52 25/10/2021
Hôn nhân 26 năm của Cha In Pyo
19:53:37 25/10/2021
Các con nuôi Phi Nhung đồng loạt nhắn nhủ mẹ sau ồn ào trong ngày cúng thất, Hồ Văn Cường có động thái gì?
22:54:59 25/10/2021

Tin mới nhất

Bình Dương: Phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh

01:10:15 26/10/2021
Tối 25/10, theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, qua báo cáo của Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố vừa cập nhật, trong ngày, toàn tỉnh đã xét nghiệm nhanh diện rộng cho 16.405 người, phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

4 'điểm nóng' Covid-19 ở miền Tây

00:55:55 26/10/2021
Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu và Sóc Trăng ghi nhận nhiều F0 trong cộng đồng mấy ngày qua và đang dồn toàn lực để khống chế, dập dịch.

Ngày mai 26-10, TP.HCM tập huấn tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em

23:12:11 25/10/2021
Sáng mai, Sở Y tế, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ tổ chức buổi tập huấn trực tuyến về đảm bảo an toàn tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ.

Kinh hoàng: Bé trai 8 tuổi tử vong với nhiều vết chém trên cơ thể

22:20:41 25/10/2021
Phát hiện trên cơ thể của con trai 8 tuổi có nhiều vết chém, người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bộ Y tế: Người từ vùng dịch về chủ động khai báo y tế

21:54:14 25/10/2021
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương rà soát người trở về từ các tỉnh, thành có số mắc cao (như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...), chủ động xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao.

TPHCM lý giải câu nói "Ngày cao điểm, thành phố có 17.403 ca mắc Covid-19"

21:52:09 25/10/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM nhấn mạnh, quan điểm của thành phố các thông tin liên quan đến dịch bệnh là công khai, chính xác, kịp thời, không giấu giếm, lấp liếm hay sửa đổi số liệu.

TP.HCM kiến nghị tiêm vắc xin loại Pfizer cho trẻ 12-17 tuổi

20:21:47 25/10/2021
Huyện Củ Chi và quận 1 vừa được TP chọn là hai quận, huyện thí điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Loại vắc xin tiêm cho trẻ nhóm tuổi này là loại vắc xin Pfizer tiêm cho người lớn.

Áp thấp nhiệt đới hướng vào các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận

20:15:54 25/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 16h ngày 25/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách Khánh Hòa khoảng 380 km, cách Ninh Thuận khoảng 370 km.

Cháu bé 8 tuổi mất tích bí ẩn khi đang đá bóng cùng bạn, hàng trăm người đang tìm kiếm

20:12:10 25/10/2021
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tập trung tìm kiếm cháu bé.

Quảng Ninh: Học sinh dương tính chất cấm sau khi ăn kẹo 

18:48:50 25/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng hoang mang và lo lắng trước thông tin 13 học sinh bị ngộ độc sau khi dùng kẹo không rõ nguồn gốc.

Ngày 25/10: Có 3.639 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 52 tỉnh, thành; 1.323 bệnh nhân khỏi

18:46:45 25/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 25/10 cho biết có 3.639 ca mắc COVID-19 tại TP. HCM và 52 tỉnh, thành phố khác; trong ngày có 1.323 bệnh nhân COVID-19 khỏi; 65 ca tử vong.

Thêm nhân viên Bệnh viện 108 nghi Covid-19

18:23:09 25/10/2021
Bệnh viện TW Quân đội 108 ghi nhận thêm trường hợp dương tính SARS-CoV-2, là F1 của ca bệnh được phát hiện trước đó và đã được cách ly. Như vậy, chỉ trong 5 ngày đã có 3 nhân viên bệnh viện là F0.

Hà Nội: Ghi nhận 18 F0 trong ngày, "nóng" ổ dịch tại Quốc Oai

18:16:36 25/10/2021
Thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận trong ngày 25/10, trong đó có 15 trường hợp phát hiện trong cộng đồng.

Tình hình Covid-19 hôm nay 25.10: Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương

17:44:42 25/10/2021
Tin tức tình hình Covid-19 hôm nay: Ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Bạc Liêu tăng liên tục; TP.Phan Thiết tái lập chốt kiểm soát Covid-19 tại vùng đỏ; Ổ dịch chưa rõ nguồn lây tại Quốc Oai, Hà Nội tăng thêm ca…

Ca nhiễm Covid-19 mới liên tục xuất hiện, Phan Thiết tái lập chốt kiểm soát Covid-19 tại vùng đỏ

17:00:00 25/10/2021
Ngày 25.10, UBND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) tái lập các chốt kiểm soát Covid-19 tại các phường vùng đỏ (cấp độ 4) do liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm mới.

Đắk Lắk: Nhân viên y tế nhiễm Covid-19, xét nghiệm khẩn gần 900 người

16:41:29 25/10/2021
Phát hiện một nhân viên trạm y tế xã nhiễm Covid-19, một huyện ở Đắk Lắk khẩn trương xét nghiệm nhanh hàng trăm người tiếp xúc gần.

Vụ 10 học sinh ở Quảng Ninh dương tính ma túy: Kẹo do bạn học mua từ bên ngoài mang vào trường

15:54:30 25/10/2021
Lãnh đạo trường THPT Hoành Bồ (Quảng Ninh) cho biết, gói kẹo màu xanh, có in chữ nước ngoài, không rõ xuất xứ mà các em học sinh ăn phải do bạn học mua ở ngoài mang vào.

Huy động hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ ứng phó với áp thấp nhiệt đới

13:50:05 25/10/2021
Các đơn vị từ Quảng Bình đến Bà Rịa Vũng Tàu đang duy trì hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ và trên 270 phương tiện các loại, để sẵn sàng xử lý các tình huống xấu do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

78 công nhân của 13 công ty trong khu công nghiệp lớn nhất Phú Thọ mắc COVID-19

13:39:41 25/10/2021
Sau 11 ngày kể từ khi bùng phát, tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận 395 ca mắc COVID-19.

Hà Nội: Thêm 5 ca nghi Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Quốc Oai

12:43:07 25/10/2021
5 ca nghi Covid-19 này có địa chỉ tại Quốc Oai, Hà Đông, Mỹ Đức và Sơn Tây.

Việt Nam tiếp nhận thêm hơn 2,6 triệu liều vắc xin Pfizer do Mỹ tặng

10:52:15 25/10/2021
Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo COVAX đã chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.633.670 liều vắc xin Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với Covid-19.

Sáng 25/10, số ca mắc mới ở nhiều tỉnh miền Tây tiếp tục tăng

08:33:48 25/10/2021
Nghệ An họp khẩn với hai địa phương sau khi số ca mắc tăng bất ngờ. Một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như An Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, số F0 tiếp tục tăng cao, trong đó có nhiều ca cộng đồng.

F0 bất ngờ tăng, Nghệ An họp khẩn với hai địa phương

08:31:27 25/10/2021
Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra khá phức tạp trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã tiến hành họp khẩn với hai đơn vị này.

Các cô bật khóc khi nhận tin ngừng nấu cơm cho khu cách ly

07:46:15 25/10/2021
Thời gian gần đây, từ bữa cơm 0 đồng đến những phần quà trao tặng bà con của các nhà hảo tâm luôn thấm đẫm tình người.

Cô giáo trông trẻ chê lương 12 triệu, người “ở trọ” trên xe buýt suốt 4 tháng dịch gây xót xa

07:37:28 25/10/2021
Dịch bệnh diễn ra khiến kinh tế của các gia đình bị chững lại, hơn thế nữa học sinh vẫn chưa thể tới trường học.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp được sinh ra trong nhung lụa, lớn lên cũng được người người cưng chiều

Trắc nghiệm

01:56:02 26/10/2021
So với những con giáp khác, họ được trời ban nhiều phước lành, gặp chuyện rủi hóa lành, nếu khó khăn thì cũng vượt qua được nhờ có quý nhân chiếu cố.

Thầy tướng số đoán mệnh BTS, nghe mà giật mình

Nhạc quốc tế

01:55:36 26/10/2021
Khi được hỏi về vận mệnh của BTS, thầy tướng số bắt đầu bằng lời khen rằng BTS (Bangtan Sonyeondan) là một lựa chọn tuyệt vời cho nhóm.

Nguyễn Thị Thu Nhi - Từ cô bé bán vé số đến nhà vô địch boxing thế giới 

Netizen

01:44:56 26/10/2021
Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới. Thành tích của Thu Nhi khiến khán giả nước nhà nức lòng.

Nhiều điểm đê ở ngoại thành Hà Nội sụt lún

Đời sống

01:16:47 26/10/2021
Sau đợt mưa lớn giữa tháng 10, nhiều điểm đê sông Đáy, sông Hồng ở ngoại thành Hà Nội sụt lún, nứt toác.

Phép thử cho 'thí nghiệm' sống chung Covid-19 của Anh

Thế giới

01:16:04 26/10/2021
Mùa đông kéo đến, học sinh đi học trở lại, hiệu quả của vaccine dần suy yếu là các thử thách đối với chiến lược sống chung Covid-19 của Anh.

Rộ tin NS Xuân Hinh qua đời tại nhà riêng vì đột quỵ, thực hư ra sao?

Sao việt

01:13:25 26/10/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan thông tin NS gạo cội Xuân Hinh đã mất tại nhà riêng vì đột quỵ vào sáng 25/10.

Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’

Du lịch

23:58:07 25/10/2021
Đây là những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam mang vẻ đẹp nguyên sơ của màu nước biển xanh trong, bãi cát trắng mịn cùng cảnh sắc đẹp như tranh.

Cựu trung vệ Man United: 'Quỷ đỏ chơi bóng như trẻ con'

Bóng đá thế giới

23:52:25 25/10/2021
Cựu trung vệ Man United, Rio Ferdinand thất vọng với màn trình diễn của các hậu bối và cho rằng đội bóng cũ đã chơi như trẻ con trước Liverpool.

HLV Nhật Bản công khai chiến thuật đấu tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:47:04 25/10/2021
HLV Hajime Moriyasu của Nhật Bản không ngần ngại tiết lộ sẽ chơi với sơ đồ 4-3-3 trong chuyến khách sắp tới gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đăng ảnh 'check-in' bên ly cafe, Lương Xuân Trường bị Quế Ngọc Hải tố 'làm màu'

Bên lề sân cỏ

23:37:50 25/10/2021
Đáp lại lời tố cáo của đội trưởng Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường cũng chứng tỏ mình không phải dạng vừa đâu.