“Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy”

Đó là khoảng thời gian khủng hoảng của NSƯT Phượng Loan. Đêm nào chị cũng khóc và ngày nào cũng tới viện.

NSƯT Phượng Loan theo nghề từ năm 13 tuổi, bất chấp sự phản đối của gia đình. Vào nghề không thuận lợi, may mắn như nhiều người nhưng chính sự khổ luyện mỗi ngày đã đưa Phượng Loan tới thành công ngày hôm nay.

Hơn 40 năm làm nghề, thể hiện không biết bao nhiêu nhân vật nhưng vai diễn mà Phượng Loan thích nhất là những vai có số phận cam chịu. Chị bảo, dạng vai đó phù hợp với con người, tính cách của chị ngoài đời.

Nữ nghệ sĩ tâm sự trong chương trình Hạnh phúc ở đâu: ” Từ những ngày đầu theo nghề tới cả cuộc sống riêng, không được trơn tru, may mắn như các bạn. Tôi gặp rất nhiều khó khăn. Mà điều đó, có lẽ xuất phát từ việc gia đình không chấp nhận cho mình theo nghề.

13 tuổi, còn là một cô bé, đi hát trong 1 đoàn toàn người xa lạ, có nhiều thứ phức tạp lắm. Má từ thì không từ nhưng bà rất giận. Má bảo, mày đi thì đừng nhìn tao nữa nhưng vì mê nghề quá nên mình vẫn đi. Cho nên có rất nhiều chuyện, mình không dám về tâm sự, chỉ biết mình mình”.

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 1

NSƯT Phượng Loan.

“6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy”

NSƯT Phượng Loan chia sẻ: “Mỗi lần tôi tập vai là cả nhà lại bảo: “con này bị khùng” vì mình ngồi giặt đồ cũng hát, rồi còn tập cười nữa.

Tôi nhớ hồi tập vở “Bài ca không tên”, tôi được giao vai một cô vũ nữ. Suốt một tháng trời, tôi cứ vào toilet tập cười. Vì tiếng cười trong toilet vang, mình cảm âm được tiếng cười đó thật hay giả. Mọi người trong đoàn nói tôi cười giống… kép độc nên phải tập. Má tôi bảo: “con này mày khùng hay sao mà cứ vô toilet đứng cười hoài”.

Tập khóc cũng vậy, mình phải nhìn vô gương rồi nói, rồi khóc. Chồng tôi bảo: “thôi đi bà nội, tối mà bà cứ ngồi trước gương nói, rồi khóc, sợ hết hồn”. Cuối cùng, tôi phải mua một cái bàn trang điểm, để ở trong một căn phòng, không liên quan tới ai. Tối nào cũng vào phòng đó và tập một mình”.

Đối với nghệ sĩ cải lương, việc giữ giọng là vô cùng quan trọng. Dù đã được những người đi trước khuyên uống nước ấm nhưng Phượng Loan vẫn giữ thói quen uống nước lạnh. Mãi tới khi chị bị bệnh nặng, thói quen này mới được thay đổi.

NSƯT Phượng Loan kể: ” Tôi không chỉ bị viêm họng hạt mà bị áp xe dây thanh quản. Giữa 2 dây thanh của tôi có 2 hạt to tới mức làm 2 dây thanh không khép lại được. Đó là năm 1998, 2 hạt dây thanh này làm tôi không thể nói chuyện. Tới mức, không còn âm thanh để khào khào nữa.

Tôi đi viện tai mũi họng khám, bác sĩ nói, ở nước ngoài thì phẫu thuật được rồi nhưng ở Việt Nam thì chưa dám mổ. Tôi lại là nghệ sĩ nữa.

Video đang HOT

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 2

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 3

6 tháng trời, nghệ sĩ Phượng Loan không thể nói, chỉ có thể viết giấy nhờ người khác. Đó là giai đoạn mà ngày nào chị cũng khóc vì khủng hoảng tinh thần.

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy. Nhờ người khác mua cho tô bún cũng phải viết giấy vì không nói được.

Thời gian đó, tôi tập nói như con nít. Ngoài ra mình phải tập thở, một dạng vật lý trị liệu. 2 tháng sau, tôi bắt đầu phát âm lại được. 3, 4 tháng vẫn chưa lên được dấu sắc. Mất 6 tháng mới tròn vành rõ chữ rồi tôi đi hát lại được“.

Đó là khoảng thời gian khủng hoảng của Phượng Loan. Đêm nào chị cũng khóc và ngày nào cũng tới viện. Chia sẻ về khoảng thời gian đó, Phượng Loan bảo, Tổ nghiệp còn thương chị, chưa cho chị “về vườn”. Thói quen uống nước lạnh của Phượng Loan cũng được “cai” thành công từ biến cố sức khỏe đó.

Sau phẫu thuật, có hát được không, không đảm bảo

Tuy nhiên, năm 2007, lúc đang tập vở tuồng “Kim Vân Kiều”, một vở diễn quy tụ gần 500 diễn viên thì Phượng Loan bị cảm, khan tiếng, không nói chuyện được. Để hoàn thành vai diễn, chị đã đi tiêm thuốc.

Nhưng sau đó thì bệnh trở nặng tới độ chị phải nhập viện để phẫu thuật vì chỉ có phẫu thuật mới cứu được chị khỏi tử thần.

Vì mình hát nhiều quá nên 2 hạt dây thanh quản bị chai và nhiễm trùng. Nếu không cắt 2 hạt dây thanh đó thì nó sẽ thành ung thư. Nghĩa là, bắt buộc mình phải phẫu thuật. Nhưng, đây mới là điều khiến tôi bật khóc. Bác sĩ nói, sau phẫu thuật, tôi có hát được hay không, bác sĩ không thể đảm bảo.

Tôi vẫn phải mổ vì đó là lựa chọn duy nhất. Nhưng Tổ nghiệp thương tôi nhiều lắm. Tôi mổ, nghỉ 3 tháng. Khi trở lại, hơi của tôi còn khỏe hơn trước. Từ đó tới giờ, giọng tôi rất ổn“.

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 4

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 5

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 6

Suốt 6 tháng trời, tôi không nói được, chỉ viết giấy, mua tô bún cũng viết giấy - Hình 7

Sau 2 lần gặp biến cố lớn về sức khỏe, NSƯT Phượng Loan tiếp tục được đứng trên sân khấu, đem lời ca tiếng hát ngọt ngào của mình để phục vụ cho khán giả. Chị tin vào sự thiêng liêng và đẹp đẽ của cái nghề đã đi hơn 40 năm qua.

Hơn 40 năm làm nghề, NSƯT Phượng Loan đạt không biết bao nhiêu huy chương, giải thưởng: 4 năm liền giành huy chương vàng Hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 1990, 1995, 2000, 2002.

Giải Diễn viên tài sắc năm 1995, huy chương vì sự nghiệp văn hóa năm 2003, huy chương vì sự nghiệp sân khấu năm 2006, giải Mai Vàng năm 2007, giải Cống hiến 2013, giải Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất HTV Awards 2014, 2015…

Em trai tổ chức giỗ 43 năm ngày mất Thanh Nga, Phượng Liên bật khóc trước bàn thờ

"Tôi chưa thấy đám tang nghệ sĩ nào lớn và được nhiều người tiễn đưa như chị Ba" - nghệ sĩ Phượng Liên nói.

Mới đây, em trai cố nghệ sĩ Thanh Nga cùng con cháu và một số anh chị em nghệ sĩ trong giới cải lương đã tổ chức lễ giỗ 43 năm ngày mất của cô tại nhà riêng ở Mỹ.

Em trai tổ chức giỗ 43 năm ngày mất Thanh Nga, Phượng Liên bật khóc trước bàn thờ - Hình 1

Bà bầu Thúy Uyển và nghệ sĩ Phượng Liên thắp hương Thanh Nga tại nhà Bảo Quốc

Di ảnh cố nghệ sĩ Thanh Nga được con cháu trang trọng đặt trên ban thờ lớn giữa nhà, phía dưới có cả ảnh của ông Lân chồng cô. Lễ cúng được sắp rất đầy đủ, trang nghiêm, với hoa quả, bánh và đồ chay.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ cúng, mọi người bật lại những băng thu âm của Thanh Nga năm xưa để cùng thưởng thức và nhớ lại kỷ niệm về một nữ nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh.

Nghệ sĩ cải lương Phượng Liên được Bảo Quốc trân trọng mời tới lễ giỗ. Cô xúc động đến bật khóc, nói:

"Tôi không được hát chung với chị Ba Thanh Nga nhiều nhưng cũng được diễn chung vài vở. Trong ký ức của tôi, chị Ba là một cô gái rất dễ thương, hay nhõng nhẽo trước khi lên sân khấu.

Mỗi khi lên diễn, chị Ba diễn rất tự nhiên, hát chân phương, bung hết hơi một cách thoải mái, không màu mè.

Em trai tổ chức giỗ 43 năm ngày mất Thanh Nga, Phượng Liên bật khóc trước bàn thờ - Hình 2

Nghệ sĩ Phượng Liên

Đã nhiều năm trôi qua nhưng tôi vẫn nhớ chị Ba. Tôi mong chị Ba trên thiên đường phù hộ cho con cháu thành đạt và làm sao để cải lương được sống lại hoàng kim, rực rỡ như những ngày chị còn sống.

Bản thân tôi, Bảo Quốc và nhiều nghệ sĩ khác cũng già rồi, sắp gần đất xa trời. Nếu chúng tôi cũng chết đi, không duy trì được cải lương thì uổng lắm.

Chị Ba có linh thiêng thì phù hộ cho nền cải lương Việt Nam nhé chị!".

Bà bầu Thúy Uyển, một người bạn thân của cố nghệ sĩ Thanh Nga lúc còn sống cũng được mời đến. Cô tâm sự:

"Bà Nga ơi, hôm nay tôi tới đám giỗ bà đây. Ngày thường tôi vẫn hay gặp vợ chồng em Bảo Quốc và các con cháu của bà. Mỗi lần nhắc về bà, ai cũng buồn và xúc động. Bà ra đi oan uổng, đau đớn quá.

Em trai tổ chức giỗ 43 năm ngày mất Thanh Nga, Phượng Liên bật khóc trước bàn thờ - Hình 3

Phượng Liên khóc trước ban thờ Thanh Nga

Thôi thì bà sống khôn chết thiêng, phù hộ cho con cháu và nền cải lương Việt Nam. Nếu có dịp tô tổ chức các đêm diễn cải lương, mong bà ráng phù hộ cho chúng tôi được suôn sẻ.

Tôi nhớ có lần Phượng Liên phải vào viện, Hồng Loan lên diễn thay trong một vở cải lương, được bà phù hộ nên diễn hay quá trời. Tôi tin tưởng bà lắm.

Tôi và bà có nhiều kỷ niệm với nhau lắm, đến giờ tôi vẫn nhớ. Bà cố gắng phù hộ cho cải lương sống lại, phù hộ cho anh chị em nghệ sĩ, gia đình Bảo Quốc duy trì được cải lương ngày nay nha".

Tiếp đó, nghệ sĩ Phượng Liên nói thêm: "Tôi chưa thấy đám tang nghệ sĩ nào lớn và được nhiều người tiễn đưa như chị Ba. Ngày chị Ba mất, người ta đi xe đò, tàu thuyền từ mọi miền đất nước đổ về, xếp thành 5 hàng dài cả vài km để viếng chị.

Đến bây giờ, vẫn chưa có nghệ sĩ nào có được sức ảnh hưởng lớn như chị Ba".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Nam Thư gào thét ở hậu trường, kêu gọi mọi người lên tặng hoa cho Hoài Linh khiến CĐM mỉa mai00:16Netizen thấy "cay đắng" cho Diệp Lâm Anh khi xem lại màn cầu hôn trong rạp phim: "Hoá ra tất cả giây phút anh dành cho em chỉ là 3 năm"02:45Rò rỉ clip Trường Giang nhậu nhẹt cùng Trương Thế Vinh, khoảnh khắc đời thường khiến CĐM bàn tán00:123 lần Quỳnh Thư bị tóm gọn sánh đôi bên chồng Diệp Lâm Anh: Từ hẹn hò tại nhà riêng đến tình tứ đi du lịch Phú Quốc?02:21Minh Luân - NS đa tình bị gia đình Dương Cẩm Lynh cấm cản trước ngày cưới, Lan Ngọc trả nhẫn cầu hôn 04:49Người thân tiết lộ cuộc sống thật sự của ‘ông hoàng cải lương’ Vũ Linh, nói rõ tình hình tài chính05:34Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”03:26Lều Phương Anh miệng thách thức nhưng lại âm thầm "chặn họng" antifan?01:27Ngọc Trinh và Quỳnh Thư bị khui loạt ảnh “ăn chơi thác loạn”, khóa môi phản cảm gây nhức mắt03:21Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung05:13Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?03:50Duy Phước đưa con đến thăm Duy Phương, cha con thân thiết sau ồn ào15:44NSƯT Công Ninh: Mối tình dang dở với Ngọc Trinh, vất vả mưu sinh và lên chức cha ở tuổi 5305:04Hamlet Trương dành tặng giải Mai Vàng cho Phi Nhung, cảm động một điều về cố nghệ sĩ03:26Hari Won bàng hoàng, Hồng Vân và dàn sao đau xót khi vợ chồng Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh báo tin tang sự52:33Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng sau khi Bộ Công an kết luận về vụ từ thiện, hé lộ điều đau lòng hiếm ai biết11:41Mới nhất vụ Lều Phương Anh bị tố là "tiểu tam": Nhân tình cắt đứt liên lạc với con gái, chính thất suy sụp vì 1 điều?01:27Thiên An - tình cũ Jack lộ ảnh "ẩu đả" và túm tóc bạn thân giữa phố, thực hư ra sao?00:18Hậu ồn ào ‘đấu đá’ CEO Đại Nam, Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ, thái độ cả hai gây ngỡ ngàng24:25Minh Béo tái xuất nhận huy chương cùng Hoài Linh, netizen kịch liệt phản đối, Cục NTBD nói gì?04:05

Tiêu điểm

Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”
13:38:37 24/01/2022
Diệp Lâm Anh diện váy sexy hết nấc, khoe đường cong "khét lẹt" chuẩn phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai?
15:34:05 25/01/2022
Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
Em gái ruột Thiên Lôi "xấu nhất lịch sử Táo quân": Visual xinh xỉu, từng ẵm luôn giải ở cuộc thi Hoa hậu
13:16:22 24/01/2022
Diễn viên xin vai nhây nhất Vbiz: Hết ăn vạ trên phim trường đến 1 chiêu không thể tưởng tượng nổi!
12:48:31 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên được minh oan nhưng vẫn lộ 1 yếu điểm khó lòng thắng kiện bà Phương Hằng?
15:23:39 25/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
NSND Bạch Tuyết: Ly hôn cầu thủ vì không có con, lấy tỷ phú sinh ngay quý tử
12:35:46 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Ngỡ ngàng trước "siêu biệt thự" đắt đỏ của sao Vbiz: Thanh Hằng gây choáng với thiết kế độc lạ, Việt Anh "không phải dạng vừa đâu"
07:13:27 26/01/2022
Vy Oanh mỉa CEO: 'Nếu cạn tiền nộp phạt, ân xá cho nộp dần'
07:08:13 26/01/2022
Một YouTuber Việt Nam đạt nút Kim Cương rồi "giậm chân tại chỗ", phải chăng người xem đã khó tính hơn?
07:16:29 26/01/2022
Bức ảnh tố nhan sắc thực của "Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y: Visual nhạt nhoà, nhìn đứng bên Quan Hiểu Đồng là biết khai gian chiều cao?
06:52:02 26/01/2022
Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!
06:02:47 26/01/2022
Đón con gái về nhà chơi đúng một ngày, tôi đã vội gọi vợ cũ đến rồi van xin tái hợp
07:58:02 26/01/2022
Vy Oanh mạnh miệng chửi bà Phương Hằng là ‘quỷ', nhắn nhủ ‘già rồi nên giữ sức' đừng vì 1 tỉ mà trốn
07:55:31 26/01/2022
Thành viên EXO dính nghi vấn hẹn hò đàn chị hơn 7 tuổi: Lộ liễu từ thời mới debut mà vẫn chối?
07:21:37 26/01/2022
Cảnh Điềm diễn xuất trồi sụt
06:38:15 26/01/2022

Tin mới nhất

Thủy Tiên vui mừng khi được "minh oan" vụ từ thiện, nào ngờ lại bị dân mạng chỉ trích gay gắt

08:58:38 26/01/2022
Nhiều cư dân mạng vẫn đưa ra ý kiến gay gắt về Thủy Tiên dù nữ ca sĩ đã được chứng minh không ăn chặn tiền từ thiện

Đỗ Thị Hà chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ outtop'

08:50:57 26/01/2022
Chưa có Hoa hậu Việt Nam nào trắng tay ra về từ Miss World, Đỗ Thị Hà là trường hợp mới nhất củng cố điều ấy

Thuỷ Tiên: "Trải qua thị phi, tôi nghĩ nhẫn nhục càng nhiều, phúc đức càng lớn"

08:35:28 26/01/2022
Sau ồn ào chấn động nhất sự nghiệp, Thuỷ Tiên đã rút ra nhiều bài học

Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần

08:33:06 26/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên Đán - Nhâm Dần 2022, Hoa hậu Khánh Vân gửi đến khán giả bộ ảnh xuân với concept huyền bí đậm chất phương Đông, lấy cảm hứng từ hình tượng Rồng và những biểu trưng tốt đẹp trong văn hoá tâm linh người Việt

NSND Bạch Tuyết hé lộ về con người cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ

08:03:41 26/01/2022
Thanh Kim Huệ còn là một nhân cách lớn mà không phải ai cũng nhận ra - NSND Bạch Tuyết nói

Hương Giang bất ngờ tham dự vào drama của Khánh Vân, chốt 1 câu mà ai cũng đồng tình

08:00:55 26/01/2022
Khánh Vân vừa chia sẻ clip Hương Giang đứng ra phân giải cho drama nghỉ chơi giữa nàng Hậu và stylist Trần Đạt

Hôn nhân 29 năm viên mãn đáng ngưỡng mộ của ‘Hoa hậu giỏi ngoại ngữ’ nhất Việt Nam

07:33:58 26/01/2022
Mới đây, nhân dịp Tết đến Xuân về, gia đình Hoa hậu Việt Nam 1990 Diệu Hoa đã thực hiện bộ ảnh mới, ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình người đẹp

NSND Thu Hà, hoa hậu Giáng My 'lão hoá ngược' tuổi ngoài 50

06:57:06 26/01/2022
NSND Thu Hà và Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đăng ảnh đẹp yêu kiều trong tà áo dài. Ngoài 50 tuổi, họ vẫn trẻ đẹp bất chấp thời gian

Mặc cho chính chủ phủ nhận hẹn hò, netizen vẫn soi ra bằng chứng Thanh Sơn "trèo non vượt bể" đến thăm Khả Ngân?

06:28:00 26/01/2022
Khả Ngân và Thanh Sơn vẫn liên tục được netizen nhắc đến cạnh nhau

Ưng Hoàng Phúc và vợ siêu mẫu cùng 3 con rực rỡ chào xuân mới

23:27:14 25/01/2022
Vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tung bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ với ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc

Ái nữ nhà Đông Nhi diện bikini nằm thả dáng như nàng tiên cá, dân tình "xỉu ngang" vì 7749 biểu cảm dễ thương hết nấc!

23:21:34 25/01/2022
Loạt biểu cảm đáng yêu của bé Winnie - con gái cưng nhà Đông Nhi và Ông Cao Thắng đốn tim người hâm mộ

Hai con gái cưng của Lê Dương Bảo Lâm diện áo dài đi chợ hoa

23:16:17 25/01/2022
Hình ảnh Bảo Nhi - con gái cưng của danh hài Lê Dương Bảo Lâm được mẹ cho diện áo dài đỏ xúng xính đi chợ hoa khiến mọi người vô cùng thích thú

Các con nuôi cố nghệ sĩ Phi Nhung được mạnh thường quân tặng quà Tết

23:12:36 25/01/2022
Phi Nhung qua đời sau thời gian đấu tranh kiên cường với Covid-19 khiến gia đình, bạn bè và người hâm mộ vô cùng đau lòng, xót xa

Vân Trang quay lại sân khấu hậu sinh con được 3 tháng

23:09:30 25/01/2022
Những tưởng sẽ mất một thời gian dài mới có thể trở lại nghệ thuật, thế nhưng động thái từ Vân Trang khiến khán giả không khỏi bất ngờ

Nam Em: Tôi đang trong giai đoạn "kỳ thị tình cảm", không muốn đón nhận ai

22:59:30 25/01/2022
Nam Em cho biết, cô đang trong giai đoạn kỳ thị tình cảm, không muốn đón nhận ai nhưng lại thừa nhận... suýt phải lòng bạn diễn Bạch Công Khanh

NSƯT Kim Tử Long gặp tai nạn chảy máu khi đi quay, đau đớn nhưng vẫn cố chịu

22:56:02 25/01/2022
Kim Tử Long tỏ ra khá đau đớn nhưng vẫn cố chịu đựng, không ca thán nửa lời

Cuộc sống Phan Mạnh Quỳnh sau kết hôn

22:47:12 25/01/2022
Phan Mạnh Quỳnh cho biết anh và gia đình hiện sống ở Nha Trang. Theo nhạc sĩ, anh tiếc nuối khi chưa thể tổ chức lễ cưới tại TP.HCM

Hoa hậu đình đám Vbiz cúng ông Công ông Táo bằng bún đậu

22:40:15 25/01/2022
Kiểu chuẩn bị đồ cúng của Mai Phương Thúy có phần khác lạ, độc đáo so với nhiều gia đình Việt

Quỳnh Thư khoe 'nữ công gia chánh' giữa bão ái tình

22:36:49 25/01/2022
Quỳnh Thư khoe gói bánh lên tay, nhiều người bông đùa chuyện thành gia lập thất

Khánh Vân tức giận khi bị đồn chơi xấu khi Kim Duyên thi quốc tế, lên tiếng đáp trả ngay trước mặt 'chính chủ'

22:32:54 25/01/2022
Với việc cả Khánh Vân và Kim Duyên đều có động thái phủ nhận tin đồn cạch mặt thì các fan yêu mến 2 nàng hậu đã có thể phần nào yên tâm

Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?

21:35:00 25/01/2022
Hình ảnh khác biệt giữa hai người đẹp Diệp Lâm Anh và Quỳnh Thư khiến dân tình rần rần

"Chiến Chó" mới là người đầu tiên đóng Táo Y tế chứ không phải Vân Dung

21:22:20 25/01/2022
Vai Táo Y tế đã gắn liền với hình ảnh đỏng đảnh, õng ẹo do nghệ sĩ Vân Dung thể hiện. Tuy nhiên, trong lịch sử Táo quân từng có 1 nam diễn viên đảm nhiệm vai diễn này

Khánh Vân - Kim Duyên "3 mặt 1 lời" nói về lùm xùm cạch mặt, mâu thuẫn nội bộ

20:04:12 25/01/2022
Mới đây trên MXH xuất hiện nghi vấn hoa hậu Khánh Vân bị hội chị em nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cô lập khi cùng tham gia một sự kiện

Thùy Tiên là Hoa hậu quốc tế đầu tiên trao tặng trang phục cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

17:15:09 25/01/2022
Được biết, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ là nơi tôn vinh giá trị truyền thống của người phụ nữ Nam Bộ thông qua những phòng trưng bày và lưu giữ những hiện vật, tư liệu quý. Bên cạnh đó, bảo tàng còn ghi lại lịch sử hình thành những chiến công...

Giữa nghi vấn trục trặc tình cảm với bạn trai kém 12 tuổi, Lệ Quyên mượn 1 câu làm rõ thái độ?

16:22:32 25/01/2022
Động thái của Lệ Quyên đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ

Một sao nữ trầm cảm, cắt tóc sau khi Phi Nhung qua đời

16:16:40 25/01/2022
Trizzie Phương Trinh gây ngỡ ngàng khi kể lại quá khứ lâm vào bế tắc, bởi người em thân thiết ra đi

Thanh Lam nhắc nhà chồng cũ, thái độ của diva ra sao?

16:12:15 25/01/2022
Cách ứng xử văn minh, tình nghĩa của Thanh Lam sau ly hôn khiến nhiều người ngưỡng mộ

Có thể bạn quan tâm

Cách làm súp bắp cải cà rốt thơm ngon giữ dáng

Ẩm thực

08:58:29 26/01/2022
Nếu đang trong thời gian giảm cân mà băn khoăn không biết nên đổi bữa ra sao cho bữa cơm của mình mà vẫn giữ dáng thì hãy tham khảo công thức súp bắp cải cà rốt mà toinayangi.vn chia sẻ sau đây xem sao nhé

Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 

Hài hước

08:57:38 26/01/2022
Mang thân hình con hổ nhưng lại kêu gâu gâu, một người dùng hài hước bình luận khi xem video

10 idol hoá thảm họa trang điểm Kpop: Dàn mỹ nhân mặt trắng phớ như búp bê ma Annabelle vì 1 lỗi chung, kéo đến Dara - Minho là té xỉu

Sao châu á

08:56:07 26/01/2022
Dara (2NE1), Kang Daniel, Minho (SHINee), Luna f(x)... vốn có visual nổi bật hàng top của Kpop nhưng lại bị dìm thê thảm bởi lớp trang điểm quá đà

Siêu phẩm 'xe đạp chổng ngược' trên sân bóng phủi 

Clip hay

08:49:38 26/01/2022
Vượt qua 3 cầu thủ đội bạn, chàng trai tiếp cận khung thành rồi ghi bàn trong tư thế xe đạp chổng ngược khiến thủ môn bất lực

Trung Quốc có 2 HỌ kỳ lạ, nam nữ thuộc hai gia tộc này không được kết hôn vì có tổ tiên là 'kẻ mà ai cũng biết' thời Tam Quốc

Chuyện lạ

08:43:14 26/01/2022
Trung Quốc từng có 2 họ người vô cùng kỳ lạ, nam nữ thuộc 2 gia tộc trong suốt hàng nghìn năm lịch sử không được kết hôn với nhau, nhưng lại có cùng một tổ tiên

Tranh cãi về Nayeon: Nếu chỉ được chọn 1, nàng idol nên gắn bó với hình ảnh nào?

Phong cách sao

08:42:09 26/01/2022
Nayeon bên sắc xanh trong trẻo hay sắc đỏ gợi cảm sẽ thu hút bạn?

10 ngôi sao hàng đầu LCK mùa Xuân 2022: Vị thế Faker thấp ngỡ ngàng

Esport

08:41:49 26/01/2022
LCK mùa Xuân 2022 chuẩn bị bước vào tuần thi đấu thứ 3. Thời gian qua, giải đấu tiếp tục chứng minh được sự hấp dẫn, kịch tính. Nhóm ông lớn top đầu cạnh tranh khốc liệt từng điểm số. Trong đó, T1, Gen.G đang sở hữu chuỗi trận bất bại. ...

Bổ mắt ngắm con gái Kaido trong One Piece qua loạt ảnh cosplay bốc lửa của nữ coser gốc Việt

Cosplay

08:40:22 26/01/2022
Dù mới xuất hiện trong One Piece ở arc Wano nhưng Yamato đang là nhân vật nữ nhận về rất nhiều sự yêu thích của khán giả nhờ vẻ đẹp cũng như cá tính. Yamato là con gái của Kaido, mặc dù có ngoại hình yểu điệu nhưng dường như cô sở hữu s...

Lương Minh Trang tái xuất đầy quyến rũ sau 6 năm vắng bóng

Nhạc việt

08:36:55 26/01/2022
Bóng hồng duy nhất Lạ lắm à nha là ca sĩ Lương Minh Trang nữ ca sĩ của thế hệ 9x với các bài hit như: Tan, Không thể không thấy nhớ, Mưa nắng tình yêu

Giá tiêu hôm nay 26/1, tăng nhẹ, dòng vốn đảo chiều, niềm vui được mùa, được giá

Đời sống

08:24:37 26/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 80.000 - 82.500 đ/kg

Giá Bitcoin hôm nay 26/1: Bitcoin tăng nhẹ, thị trường ngừng ‘chảy máu’

Thế giới

08:21:05 26/01/2022
Cụ thể, ghi nhận trên sàn CoinDesk vào lúc 6h30, giá Bitcoin ở mức 36.917 USD, tăng gần 1%, tương đương thêm gần 500 USD mỗi coin

Cầm 1 triệu vào Uniqlo, mình có thể sắm cả loạt set đồ vừa hợp đi làm và đi chơi Tết

Thời trang

08:20:07 26/01/2022
Năm nay mình chọn cách mua sắm này để tiết kiệm hơn