Suốt 2 tháng tôi quay về sống bên vợ con mà điêu đứng với những chiêu trò mà vợ dành cho mình

Theo dõi VGT trên

Chỉ vì không vượt qua chút cám dỗ mà đẩy gia đình hạnh phúc đến chỗ tan vỡ. Tôi quyết tâm làm lại từ đầu và tự nhủ sẽ kiếm nhiều t.iền để quay về bên vợ con, bởi vì vợ vẫn chưa chịu ký vào đơn ly hôn.

Vợ chồng tôi từng có những năm tháng hạnh phúc bên nhau nhưng 2 năm trước tôi đã đi sai đường. Tôi có nhân tình, đó là một người đồng nghiệp. Chúng tôi yêu nhau gần một năm thì bị vợ tôi phát hiện.

Vợ tôi đã đến tận cơ quan để đ.ánh g.hen khiến chúng tôi bị xấu mặt và bị mất việc. Quá hận vợ, không còn mặt mũi nhìn ai nữa, tôi và nhân tình quyết đi đến nơi khác để làm lại từ đầu.

Nhưng tôi thật xui xẻo, yêu nhầm người, lúc tôi gặp khó khăn, không tìm đâu ra được việc làm thì cô bồ bỏ rơi tôi, chạy theo người đàn ông nhiều t.iền. Vậy là tôi bơ vơ một mình nơi đất khách quê người.

Hận bồ, hận bản thân mình và thương vợ con. Chỉ vì không vượt qua chút cám dỗ mà đẩy gia đình hạnh phúc đến chỗ tan vỡ. Tôi quyết tâm làm lại từ đầu và tự nhủ sẽ kiếm nhiều t.iền để quay về bên vợ con, bởi vì vợ vẫn chưa chịu ký vào đơn ly hôn.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tôi đã có chỗ đứng trong công ty và được thăng chức hai lần trong một năm. Khi công việc làm ăn của tôi đang thuận lợi thì vợ gọi điện nói là con ốm đau cần t.iền chữa bệnh.

Suốt 2 tháng tôi quay về sống bên vợ con mà điêu đứng với những chiêu trò mà vợ dành cho mình - Hình 1

Ảnh minh họa

Nhân cơ hội này, tôi đã chuyển công việc về một chi nhánh gần quê nhà để làm, với mục đích hàn gắn lại gia đình đã r.ạn n.ứt. Dù sao từ trước đến nay vợ vẫn là người phụ nữ tốt nhất với tôi.

Anh em bạn bè rất mừng khi vợ chồng tôi được hàn gắn lại như xưa. Chính tôi cũng buông bỏ hết quá khứ chấp nhận xin lỗi và hứa sẽ là người chồng, người bố tốt. Thế nhưng vợ tôi lại không nghĩ vậy, suốt 2 tháng trời sống bên vợ mà tôi cảm thấy chán ghét coi thường vợ hơn bao giờ hết.

Video đang HOT

Mỗi lần muốn làm chuyện chăn gối với cô ấy, vợ lại khinh bỉ nói những lời châm chọc như thể tôi dơ dáy, không xứng lại gần cô ấy vậy. Thế nhưng t.iền chồng đưa cho bao nhiêu cũng cầm, thậm chí còn xui con bòn rút của tôi, cho đến khi không còn đồng nào trong ví.

Tôi đã cố gắng nhẫn nhịn để gia đình được bình yên như xưa nhưng vợ lại đang tàn phá nó. Tôi cố ngồi lại nói chuyện với vợ nhưng cô ấy hắt hủi nói là không còn tình cảm vợ chồng với tôi. Mục đích muốn chồng về chỉ là để chu cấp t.iền nuôi các con, bởi cô ấy không cáng đáng được.

Tôi quá mệt mỏi với cái gia đình này rồi. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Đàn bà khi biết chồng ngoại tình thì đừng đ.ánh g.hen, cứ làm điều này, chồng sẽ ngoan ngoãn quay về

Khi phụ nữ có chồng ngoại tình thì hãy nhớ rằng kết thúc hay ly hôn thì không nên là một cuộc chạy trốn.

Dù đưa ra quyết định nào thì bạn cũng phải cố tìm cách vượt qua tổn thương của chính mình.

Xem xét đầu đuôi câu chuyện rõ ràng

Dù cho có tức giận đến mấy thì chị em cũng nên xem xét sự việc làm rõ nguyên do trước khi làm điều gì thiếu suy nghĩ. Đầu tiên là hãy tìm hiểu mối quan hệ ngoài luồng này của chồng bắt đầu khi nào, đã trong bao lâu, tình cảm tiến triển đến đâu. Ngoại tình cũng có nhiều dạng, chuyện tình bộc phát hoàn toàn khác với chuyện vụng trộm nhiều năm liền. Lúc biết rõ đầu đuôi ngọn ngành chị em hẳn sẽ có cách giải quyết thấu đáo mà thôi. Tuy rằng khi nghe bạn sẽ đau lòng lắm nhưng bạn buộc phải biết sự thật để có những dự định tương lai sau này.

Một điều phụ nữ cũng cần nhớ là đừng hỏi xem giữa mình và nhân tình ai đẹp hơn. Bởi khi nghe câu trả lời chắc chắn bạn càng thêm đau lòng hơn mà thôi.

Hỏi chồng lý do

Chắc chắn là các ông chồng sẽ không nói lý do cho phụ nữ nghe đâu. Tuy đây là câu hỏi không dễ trả lời nhưng nhất định chồng phải thành thật với bạn. Câu trả lời này cũng sẽ giúp bạn có quyết định mọi chuyện dễ dàng hay khó khăn hơn sau đó. Nếu chồng thành thật trả lời, bạn sẽ có quyết định nhanh gọn.

Trong trường hợp nếu như chồng chối hay ngụy biện che giấu thì bạn càng khó để giải quyết. Phụ nữ chỉ cần nhớ điều quan trọng trong cuộc trò chuyện này là cần có thời gian nhất định. Vì không trọng tâm và lan man, quanh co sẽ dễ khiến cả hai không giữ nổi bình tĩnh.

Đàn bà khi biết chồng ngoại tình thì đừng đ.ánh g.hen, cứ làm điều này, chồng sẽ ngoan ngoãn quay về - Hình 1

(ảnh minh họa)

Lúc có quyết định

Trên đời này thì chuyện gì cũng cần nghe, điều gì cần biết thì bạn cũng đã hiểu qua cuộc nói chuyện với chồng. Lúc này chuyện chồng ra ngoài cặp kè được chia thành 2 dạng:

Thay thế

Khi người đàn ông đã không còn muốn chung sống với bạn nhưng lại không biết kết thúc như nào. Thế nên anh ta chọn cách vừa dây dưa với bạn, nhưng lại muốn tìm mối quan hệ khác. Nếu bị bạn phát hiện, anh ta sẽ không xin lỗi, ăn năn. Thậm chí anh ta sẽ im lặng không buồn giải thích. Trường hợp này người đàn ông thực sự muốn kết thúc với bạn.

Cuộc chơi tìm kiếm sự hứng thú

Một người đàn ông khi chán nản cuộc hôn nhân thì đều muốn tìm đến sự mới mẻ, hứng thú đầy mạo hiểm với người phụ nữ khác. Kiểu ngoại tình này một lần dây dưa vào thì khó mà dứt khoát buông bỏ được. Tuy nhiên về lâu về dài chưa chắc đã hạnh phúc ấm êm, rồi chồng các chị lại chạy theo thú vui khác nên trường hợp này có thể dễ dàng xử lý hơn đấy.

Đàn bà khi biết chồng ngoại tình thì đừng đ.ánh g.hen, cứ làm điều này, chồng sẽ ngoan ngoãn quay về - Hình 2

(ảnh minh họa)

Sự lựa chọn của phụ nữ

Sau sự sai trái của đàn ông thì sự lựa chọn và mọi quyết định thuộc về bạn. Nếu bạn chọn tha thứ thì hãy tự hỏi mình:

- Có chắc rằng chồng bạn sẽ không tái phạm?

- Liệu bạn và chồng đã biết hôn nhân của mình sai ở đâu hay thiếu điều gì để khắc phục?

- Vợ chồng bạn đã có cách giải quyết những vấn đề đã có cùng nhau?

Nếu như bạn vẫn còn đang quá bực tức, đau lòng thì đừng dại mà đưa ra quyết định lúc này. Nếu chắc chắn muốn buông tay thì hãy trả lời câu này:

- Liệu cuộc hôn nhân này đã vô vọng và vô phương cứu chữa?

- Quyết định này có khiến bạn hối hận không? Đã đủ chắc chắn chưa?

Khi phụ nữ có chồng ngoại tình thì hãy nhớ rằng kết thúc hay ly hôn thì không nên là một cuộc chạy trốn. Dù đưa ra quyết định nào thì bạn cũng phải cố tìm cách vượt qua tổn thương của chính mình. Quan trọng không phải là khó khăn thế nào khi kết thúc hay bắt đầu lại, mà là liệu rằng bạn có hối hận vì những gì mình quyết định?. Bạn còn con, còn gia đình, vì vậy mọi quyết định đều nên cân nhắc để không có sự hối tiếc gì sau này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"
09:24:20 17/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Lén lút yêu đương 4 năm, đến khi tôi dẫn bạn trai về giới thiệu thì bố cầm chổi đứng trước cổng, mẹ khóc nỉ non trong nhà
08:57:25 17/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Gặp lại chồng cũ, nghe anh ta thú nhận một chuyện tôi bật khóc hối hận vì đã ly hôn
08:47:02 17/06/2024

Tin đang nóng

Quang Minh nhắc chuyện cũ với Hồng Đào, thừa nhận thèm bữa cơm gia đình
22:23:25 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh gây 'sốt', Lý Hùng mừng thọ mẹ
23:40:39 18/06/2024
Mỹ nhân "Bản tình ca mùa đông": Hôn nhân kín tiếng bên chồng kém 9 t.uổi
21:47:17 18/06/2024
Diễn viên Thúy Diễm: Nếu Lương Thế Thành có người thứ ba...
22:40:13 18/06/2024
Thái Trác Nghiên tiết lộ t.uổi thơ khó quên, phủ nhận xuất thân giàu có
22:31:05 18/06/2024
Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt
01:00:53 19/06/2024
Nữ NSƯT từng kiếm được 1 cây vàng/đêm diễn, trải qua 3 đời chồng nhưng không có con cái: U60 hiện tại ra sao?
23:27:54 18/06/2024
Bị hỏi chuyện liên quan tới chồng cũ Thanh Thanh Hiền, danh hài Thúy Nga đáp trả thế nào?
23:25:48 18/06/2024

Tin mới nhất

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"

16:50:44 18/06/2024
Tư duy của bố chồng tôi đúng là ở cái tầm mà không ai có thể hiểu nổi. Người ta thì dạy con thành người tử tế nhưng không hiểu sao bố chồng tôi lại cứ thích dạy con mình thành ngợm.

Được tăng lương nhưng tôi không dám nói với vợ: Ám ảnh những chiều cuối tháng và mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng

16:44:32 18/06/2024
Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu t.iền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Tôi là một người chồng đang đứng trước một quyết định khó khăn.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)

16:39:34 18/06/2024
Tôi ôm mặt khóc nức nở khi biết âm mưu mà bạn trai thực hiện ngay trong hôn lễ của chúng tôi. Thấy người đàn bà điên đang la hét ở sảnh nhà hàng, chồng tôi vội vã chạy đến, níu tay bà ấy định lôi ra ngoài.

3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi "cạn lời" và nghĩ tới việc bỏ vợ

16:35:19 18/06/2024
Gia đình đâu có túng thiếu, tại sao vợ lại làm khổ bố con tôi đến vậy? Vợ tôi thu nhập dưới 10 triệu một tháng nhưng công việc ổn định. Còn tôi lương cao nhưng bấp bênh, có năm nghỉ việc vài tháng.

78 t.uổi có 3 người con, lương hưu 21 triệu/tháng, tôi cùng vợ vào viện dưỡng lão sau nhiều lần phiền tới hàng xóm

16:29:55 18/06/2024
Thay vì đợi chờ các con, tôi chủ động đưa vợ vào viện dưỡng lão cùng nhau sinh sống bằng chính t.iền của mình. Chúng tôi có với nhau 3 người con, hai trai và 1 gái.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

07:57:33 18/06/2024
Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu.

Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác

07:51:53 18/06/2024
Tôi bị mắc kẹt trong tình thế đau khổ khi chưa được phép ly hôn vì vợ mới sinh, biết đ.ứa t.rẻ là con người khác nhưng vẫn phải chăm vì vợ không còn chỗ dựa nào nữa.

Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi ngủ với chồng

07:45:39 18/06/2024
Mỗi lần tình cảm với chồng, hình ảnh người yêu cũ lại luôn hiển hiện, những gì chúng tôi có với nhau cứ bày ra trước mắt.

Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở

16:53:44 17/06/2024
Tại sao chồng không bàn trước bất kỳ việc gì với vợ? 3 tháng trước, bố mẹ tôi ra phố thăm con cháu vào đúng dịp trời nắng nóng oi bức.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện kho t.iền 1.700 năm t.uổi của người Do Thái cổ đại

Lạ vui

07:41:43 19/06/2024
Kho t.iền xu 1.700 năm t.uổi vừa được tìm thấy ở Israel cung cấp bằng chứng mới về cuộc nổi dậy cuối cùng của người Do Thái chống lại sự cai trị của đế chế La Mã.

Cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm nức mũi, ăn với cơm cũng ngon, đem nhậu "lai rai" cũng hợp

Ẩm thực

07:36:36 19/06/2024
Thịt ba chỉ có thể được chế biến thành nhiều món ngon, trong đó ba chỉ nướng riềng mẻ cũng là món cực hấp dẫn, được lòng người thưởng thức.

Rosé (Blackpink) sẽ ra sao khi đầu quân cho "phù thủy âm nhạc" Teddy?

Nhạc quốc tế

07:35:13 19/06/2024
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Rosé thành viên nhóm nhạc Blackpink chính thức ký hợp đồng với The Black Label - công ty của nhà sản xuất Teddy.

Những món mỹ phẩm cần có khi đi du lịch mùa hè

Làm đẹp

07:32:20 19/06/2024
Để bảo vệ và chăm sóc làn da, các chị em vẫn luôn phải đem theo bên mình một số món mỹ phẩm không thể thiếu trong mùa hè.

Myra Trần: Từng loay hoay, không biết làm gì với sự nổi tiếng

Nhạc việt

07:31:18 19/06/2024
Nổi tiếng khi 16 t.uổi, Myra Trần tâm sự cô từng gặp áp lực và không biết làm thế nào với sự nổi tiếng bất ngờ đến từ việc trở thành Quán quân của cuộc thi ca hát.

7 lý do nước ép cà chua tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

07:27:20 19/06/2024
Nước ép cà chua cũng rất hữu ích trong việc chống nắng nhờ chứa chất lycopene. Chất chống oxy hóa không chỉ bảo vệ làn da nhạy cảm của bạn khỏi bị cháy nắng mà còn tăng cường khả năng chống tia cực tím của da.

Nỗ lực tuyển dụng tù nhân của Ukraine để củng cố lực lượng ở t.iền tuyến

Thế giới

07:19:46 19/06/2024
Vượt qua cuộc kiểm tra y tế là rào cản cuối cùng của Netavrovayi và một số tù nhân khác trước khi họ có thể tham gia quân đội. Sau giai đoạn này, các bước còn lại chỉ mang tính hình thức.

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi

Sáng tạo

07:09:45 19/06/2024
Mới đây, Diva Hồng Nhung đã chia sẻ clip cắm hoa ở nhà. Hiện tại, cô đang sống trong ngôi nhà mới là căn penthouse sang trọng ở khu Thảo Điền, quận 2, TP. HCM.

Ronaldo mắc lỗi hài hước

Sao thể thao

06:57:34 19/06/2024
Tình huống diễn ra ở ngay đầu trận Bồ Đào Nha gặp CH Czech thuộc lượt trận mở màn của bảng F VCK EURO 2024. Khi đồng đội còn chưa kịp giao bóng, Ronaldo chạy sang phần sân của đối thủ.

Set đồ giúp Triệu Lộ Tư hết bị chê phèn

Phong cách sao

06:48:08 19/06/2024
Mới đây, những clip hậu trường vừa được leak trong bộ phim mới của Triệu Lộ Tư - Hãy Để Tôi Tỏa Sáng được cư dân mạng rần rần chia sẻ.

Hoang mang thông tin Black Myth: Wukong không phải game Souls-like?

Mọt game

06:45:02 19/06/2024
Cộng đồng game thủ đang xôn xao trước thông tin bom tấn Black Myth: Wukong không hẳn là trò chơi thuộc thể loại game Souls-like.