Suối Rạch Mọi ngày càng ô nhiễm

Nhiều người dân ở ấp Bình Thạch (xã Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu) cho biết, trước đây, suối Rạch Mọi nguồn nước dồi dào, trong vắt, nhiều loại cá, tôm tự nhiên sinh sống, là nguồn cung cấp nước thủy lợi và là nơi đánh bắt thủy sản để mưu sinh của người dân trong vùng.

Thế nhưng hơn 15 năm qua, khi một số công ty đến hoạt động và sản xuất trên địa bàn, dòng suối ngày càng ô nhiễm.

Suối Rạch Mọi ngày càng ô nhiễm - Hình 1

Nước suối Rạch Mọi chảy qua ấp Bình Thạch, xã Bình Hòa (H.Vĩnh Cửu) vàng sậm và có mùi tanh hôi. Ảnh: Phương Liễu

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đồng Nai tại hiện trường, nước suối Rạch Mọi có màu vàng sậm, bốc mùi tanh hôi (theo người dân nơi đây là mùi tanh của gỉ sắt và mùi hôi của hóa chất mạ đinh ốc). Trên mặt nước còn có nhiều váng dầu. Một số mương dẫn nước vào khu vườn của nhà những hộ dân gần đó bùn đọng lại có màu đen đặc.

* Khổ vì nước thải ô nhiễm

Chỉ về những dòng kênh dẫn nước từ suối Rạch Mọi vào vườn bưởi đặc đen như nước cống, ông Phạm Văn Sự (ngụ ấp Bình Thạch, xã Bình Hòa) bức xúc: “Nhà tôi mấy đời trồng bưởi từ nguồn nước này, cây cối luôn tốt tươi. Từ khi một số công ty chuyên sản xuất đinh, ốc vít đi vào hoạt động trên địa bàn đã thường xuyên xả nước có màu vàng đục, mùi hôi axit và váng dầu nhớt ra môi trường thì vườn cây nhà tôi cứ èo uột dần, hoa rụng, quả non cũng rụng”.

Một số người dân ở đây cho biết, để “qua mặt” cơ quan chức năng, một số công ty thường lén xả nước thải vào ban đêm hoặc mỗi khi trời mưa to. Điều đáng lo ngại, suối Rạch Mọi là nguồn cung cấp nước chính cho cánh đồng lúa hơn 200ha của xã Bình Hòa và nguồn nước này còn chảy thẳng ra sông Đồng Nai , nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước chung rất cao.

Theo UBND xã Bình Hòa, Công ty TNHH Header Plan nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi xả nước thải chưa qua xử lý, vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải ra môi trường. Cụ thể, vào năm 2019, UBND tỉnh ra quyết định xử phạt công ty này 573 triệu đồng về hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Trước đó, vào năm 2016, công ty này cũng bị xử phạt 205 triệu đồng về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải ra môi trường.

Phải mang nợ tiền triệu vì cứ thả cá xuống ao nuôi là chết hàng loạt, ông Lê Văn Bảnh ở khu 2, ấp Bình Thạch cho biết, gần nhất là vào cuối năm 2019, ông nuôi vụ cá Tết, nhưng chỉ một ngày sau khi thả, hàng ngàn con cá giống của ông chết hàng loạt. Ngoài ra, những cây dừa ông trồng dọc theo bờ suối cũng thối gốc mà chết dần.

Ông Bảnh kể lại, trước kia nước suối Rạch Mọi rất trong và nhiều cá tôm sinh sống nhưng vài năm gần đây nước suối Rạch Mọi đã bị ô nhiễm và làm nông dân ở khu vực này lao đao, có cả những người phải mang bệnh tật bởi tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm này.

Ông Nguyễn Văn Quan, một người dân sống ở khu 2, ấp Bình Thạch, từng làm nghề lưới cá ở suối Rạch Mọi cho biết, tháng 7-2020, ông thấy chân mình bị lở loét và nhiễm trùng nên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Sau đó, ông được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Sau nhiều ngày theo dõi và làm các xét nghiệm, bệnh viện kết luận ông bị nhiễm một loại virus sống tại nguồn nước có lượng chì rất cao. Ông Quan đã phải điều trị rất tốn kém để ngăn tình trạng nhiễm độc toàn thân, hạn chế tổn thương gan và thận.

Không chỉ gây ảnh hưởng đến nguồn nước mà hoạt động của các công ty này còn gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều hộ dân. Bà Phạm Thị Mỹ Lệ có nhà sau lưng Công ty TNHH Header Plan kiến nghị: “Cần di dời các nhà máy này vào khu công nghiệp tập trung, nhằm trả lại nguồn nước, môi trường trong lành, không gian yên tĩnh cho người dân ấp Bình Thạch”.

* Đang xác định nguyên nhân

Theo UBND xã Bình Hòa, hiện suối Rạch Mọi là nơi tiếp nhận nguồn nước xả thải bao gồm: nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất của 3 công ty chuyên sản xuất đinh, ốc vít các loại là: Công ty TNHH Header Plan, Công ty CP Hiệp Đạt Đồng Nai, Công ty TNHH A-Plus và khoảng 100 hộ dân sinh sống dọc theo hai bên bờ suối. Ngoài ra, còn có nguồn xả thải sinh hoạt của các hộ phía thượng nguồn Rạch Mọi (thuộc địa bàn xã Tân Bình, H.Vĩnh Cửu) chảy vào. Trong đó, riêng tổng lượng nước thải sinh hoạt là 480m 3 /ngày đêm; nước sản xuất của Công ty TNHH Header Plan là 480m 3 /ngày đêm và xả thải vào suối Rạch Mọi với lưu lượng 40m 3 /ngày đêm.

Suối Rạch Mọi ngày càng ô nhiễm - Hình 2

Kênh dẫn nước từ suối Rạch Mọi vào vườn một hộ dân ở ấp Bình Thạch có bùn lắng đọng đen đặc

Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Nguyễn Thanh Bình cho biết, nhiều năm qua, UBND xã đã nhận được ý kiến phản ảnh của người dân ấp Bình Thạch về việc Công ty TNHH Header Plan gây ô nhiễm nguồn nước suối Rạch Mọi, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân. Tuy nhiên, trong khu vực này hiện có 2 công ty khác cũng sản xuất đinh ốc vít là Công ty CP Hiệp Đạt Đồng Nai và Công ty TNHH A-Plus, do đó UBND xã đã đề nghị Phòng TN-MT huyện cho kiểm tra luôn nhằm xác định nguồn phát tán ô nhiễm để có cơ sở xử lý.

Suối Rạch Mọi ngày càng ô nhiễm - Hình 3

Nước giếng của một hộ dân ấp Bình Thạch đóng cặn vàng, có váng dầu không sử dụng được. Ảnh: P.Liễu

Ngày 9-10, Phòng TN-MT huyện đã phối hợp với đại diện Công an H.Vĩnh Cửu và UBND xã Bình Hòa tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Header Plan theo đơn phản ảnh của người dân. Tiếp đó, ngày 14-10, Sở TN-MT và các đơn vị liên quan cũng kiểm tra việc xử lý nước thải sản xuất của công ty này. Qua 2 lần làm việc, Phòng TN-MT yêu cầu Công ty TNHH Header Plan lắp 1 camera giám sát vị trí ngã ba điểm giao nhau của suối Rạch Mọi chảy qua công ty và nguồn nước từ 2 Công ty CP Hiệp Đạt Đồng Nai, Công ty TNHH A-Plus chảy ra và cử cán bộ giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý hành vi vi phạm về xả thải. Đồng thời, yêu cầu người dân khi phát hiện dấu hiệu bất thường báo cho UBND xã để kiểm tra, xử lý. Để xác định nguồn xả thải gây ô nhiễm, Phòng TN-MT huyện đang đề nghị UBND huyện cho tiến hành kiểm tra hoạt động xả thải của các công ty trên để có cơ sở xử lý.

Nâng cao chất lượng lực lượng dân quân tự vệ

Thanh Hóa là tỉnh có địa bàn rộng, dân số đông, nhiều huyện miền núi phân bổ dân cư không đều; công dân trong độ tuổi tham gia dân quân tự vệ (DQTV) đi làm ăn xa nhiều, vì vậy, xác định lực lượng DQTV có vai trò hết sức quan trọng trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn và các hoạt động ở cơ sở, chính vì vậy UBND tỉnh đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu xây dựng, triển khai tổ chức thực hiện đề án "Củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng của lực lượng DQTV tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2016-2020", đạt hiệu quả thiết thực góp phần không nhỏ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Nâng cao chất lượng lực lượng dân quân tự vệ - Hình 1
Huấn luyện bắn súng AK bài 1, bắn khi tàu đang neo đậu, bắn mục tiêu cố định trên biển của Trung đội dân quân biển TP Sầm Sơn.

Bên cạnh việc tổ chức xây dựng lực lượng bộ đội thường trực, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho tỉnh xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh, rộng khắp, có đủ các thành phần binh chủng, quy mô tổ chức biên chế phù hợp với từng địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp. Trong 5 năm qua, lực lượng DQTV toàn tỉnh được xây dựng với số lượng hợp lý, quy mô tổ chức tinh gọn, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương và khả năng đảm bảo chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật. Hàng năm, công tác tuyển chọn công dân vào lực lượng DQTV được thực hiện theo đúng quy trình, thực hiện dân chủ, công khai, tuyển chọn những người có đủ sức khỏe, năng lực, phẩm chất chính trị, đây là nguồn lực kế cận bổ sung cho lực lượng DQTV địa phương. Hiện nay, toàn tỉnh có 1.118 cơ sở DQTV, với quân số 47.548 đồng chí, chiếm tỷ lệ 1,32% so với dân số, tỷ lệ đảng viên đạt 30,6%, được tổ chức và quản lý chặt chẽ từ tỉnh đến cơ sở, được trang bị cơ bản đầy đủ vũ khí, cơ sở vật chất, đảm bảo cho thực hiện nhiệm vụ.

Công tác đào tạo đội ngũ cán bộ ban CHQS xã, phường, thị trấn được quan tâm, chú trọng. Từ năm 2016 đến năm 2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo đào tạo và hoàn thành 3 khóa (từ khóa 7 đến khóa 9) trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở và trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho đội ngũ cán bộ quân sự cấp xã tại trường quân sự tỉnh với quân số đã tốt nghiệp 400 đồng chí. Hiện nay, trong số các đồng chí chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng đang công tác có 325 đồng chí đã có trình độ đại học các chuyên ngành khác như: quản lý nhà nước, luật, kinh tế... để đào tạo nguồn phát triển lên các chức vụ cao hơn.

Công tác huấn luyện cũng được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm, chỉ đạo, nên chất lượng không ngừng nâng lên. Trong chương trình huấn luyện hàng năm, các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế đưa các nội dung huấn luyện bổ trợ vào sát với đặc thù địa bàn. Trong tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, lực lượng DQTV luôn thống nhất chủ động thực hiện tốt nội dung diễn tập các phương án ở cấp xã, cụm xã, trên địa bàn. Trong quá trình huấn luyện, các đơn vị đã kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện cơ bản với chuyên sâu, kỹ thuật với chiến thuật, bám sát phương châm "Cơ bản, thiết thực, chất lượng". Nội dung, chương trình huấn luyện sát với điều kiện, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Hàng năm, 100% cơ sở DQTV trên địa bàn tỉnh được tổ chức huấn luyện, quân số đạt 97,3% trở lên, kết quả huấn luyện khá, giỏi thường xuyên đạt 70 - 80%.

Là địa phương có 203 km đường biên giới và 102 km bờ biển nên tỉnh Thanh Hóa rất coi trọng việc xây dựng lực lượng dân quân tuyến biên giới và tuyến biển. Để đảm bảo vừa vươn khơi bám biển, vừa đánh bắt thủy, hải sản, vừa làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của lực lượng dân quân biển, UBND tỉnh đã đầu tư kinh phí mua sắm, trang bị phương tiện thông tin liên lạc, dụng cụ cứu hộ, cứu nạn cho các trung đội dân quân biển. Đặc biệt năm 2020 đã mua sắm 25 máy liên lạc tầm xa lắp đặt tại ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố ven biển và trên các tàu của 5 trung đội dân quân biển, 115 bộ đàm cầm tay phục vụ DQTV thực hiện nhiệm vụ. Ở các địa bàn trọng điểm trên tuyến biến giới như xã Na Mèo (huyện Quan Sơn), Tén Tằn (huyện Mường Lát), Bát Mọt (huyện Thường Xuân), Yên Khương (huyện Lang Chánh) mỗi xã có một tiểu đội dân quân thường trực và 5 huyện tuyến biển thành lập trung đội dân quân biển. Ngoài ra, lực lượng DQTV luôn tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng, phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn, xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, được cấp ủy, chính quyền địa phương tin cậy, Nhân dân quý mến.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những vướng mắc bất cập trong tổ chức thực hiện Đề án "Củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng của lực lượng DQTV giai đoạn 2016-2020", UBND tỉnh xây dựng đề án giai đoạn 2021-2025, đồng thời triển khai đồng bộ, có hiệu quả Luật DQTV năm 2019 góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:2247 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Cả xóm mua si-li-côn ngoài chợ về tự truyền, trào chỗ nào dán keo 502 chỗ đó07:38Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới01:56Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?03:57Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình10:08Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng08:01Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới13:22Vườn rau sạch của học sinh bán trú01:58Một năm chống dịch Covid-19, Việt Nam được gì?04:15BẪY đổi tiền lẻ kiếm lời dịp Tết 2021 có thể bị phạt nặng đến 80 triệu đồng06:26Chiều 27/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới02:36

Tiêu điểm

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng
16:59:58 27/01/2021
Người dân hài lòng điều gì nhất ở metro Nhổn - ga Hà Nội?
05:33:57 27/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ
21:59:59 26/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Vũng Tàu: Phát hiện 2 con cá sấu bơi trong hồ nước ngay khu dân cư?
17:12:43 27/01/2021
Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết
05:45:21 26/01/2021
Học sinh lớp 9 ở TP.HCM té từ lầu 3 xuống đất
22:22:32 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021

Tin mới nhất

Cô giáo cho cả lớp 'lêu lêu' bé mầm non

22:44:22 27/01/2021
Bé trai gần 6 tuổi ở trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, TP Thủ Đức, bị cô giáo tổ chức cho các bạn lêu lêu không ngoan khiến bất ổn tâm lý.

Chưa có phương án bắt cá sấu ở hồ nước Vũng Tàu

22:36:01 27/01/2021
Nhiều lần cá sấu ngoi lên giữa hồ nước ở phường 12, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, song lực lượng chức năng chưa có phương án tiếp cận.

Người đàn ông khmer 29 lần tham gia hiến máu

21:56:33 27/01/2021
Chương trình Chủ nhật Đỏ - hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong tổ chức tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng về hiến máu. Một trong những tấm gương ấy có ông Lê Thanh Tươi (dân tộ...

SCIC cần hoàn thiện hơn nữa mô hình để đi tắt đón đầu Cách mạng công nghiệp 4.0 và kinh tế số

21:51:05 27/01/2021
Ngày 27/1/2021, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức hội thảo về mô hình tổ chức và hoạt động của SCIC.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu

21:42:47 27/01/2021
Sáng nay, 27-1, trong phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng về nội dung các văn kiện trình Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã có tham lu...

Ngành học nào hấp dẫn trong bối cảnh chuyển đổi số?

21:16:26 27/01/2021
Với Chương trình chuyển đổi số quốc gia, ngành GD đang đứng trước cả thách thức và cơ hội trong việc mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả trong đào tạo nhân lực CNTT đáp ứng yêu cầu mới.

'Đến lúc nhà đầu tư F0 nhận ra chứng khoán không dễ như tưởng tượng'

21:13:36 27/01/2021
Chuyên gia Phan Dũng Khánh cho rằng nhà đầu tư F0 cần cơ cấu lại danh mục ngay và trau dồi thêm kiến thức khi thị trường chứng khoán đang chuyển sang xu hướng xấu hơn.

PGBank: Lợi nhuận 2020 tăng vọt hơn 130% do đâu?

21:08:50 27/01/2021
Năm 2020, lợi nhuận của ngân hàng PGBank tăng vọt hơn 130% so với 2019, trở thành ngân hàng có tăng trưởng lợi nhuận cao nhất đến thời điểm này.

Cơ cấu lại nông nghiệp gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu

21:01:44 27/01/2021
Ngành nông nghiệp tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp cơ cấu lại gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh dựa trên nền tảng khoa học công nghệ.

Lãi sau thuế quý IV của PVOil cao gấp 5,6 lần cùng kỳ, nợ vay giảm hơn 800 tỷ đồng

20:57:37 27/01/2021
Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil, UPCoM: OIL) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 với mức lãi sau thuế quý IV cao gấp 5,6 lần cùng kỳ năm 2019, bất chấp doanh thu giảm.

Quan tâm hỗ trợ phụ nữ tiếp cận, thụ hưởng chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội

20:54:10 27/01/2021
27/1/2021 - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các dự thảo văn kiện. Chiều cùng ngày, đại biểu Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã trình bày ...

Giảm phát năng lượng tái tạo, tăng cường điện truyền thống

20:48:35 27/01/2021
Để đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống điện quốc gia. EVN cho biết có khả năng phải giảm huy động một số nguồn điện (kể cả các nguồn năng lượng tái tạo) trong một vài thời điểm trong ngày, nhất là vào giờ thấp điểm trưa.

FLC ước tính lãi hợp nhất quý IV tăng gấp 5 lần

20:46:19 27/01/2021
Tập đoàn FLC ước tính lợi nhuận hợp nhất trước thuế trong quý IV/2020 khoảng 2.500 tỷ đồng, gấp gần 5 lần so với cùng kỳ năm trước và trên 4 lần so với quý trước đó.

Ngân hàng HDBank tăng trưởng bền vững, nợ xấu chỉ 0,93%

20:35:39 27/01/2021
HDBank đã chủ động tăng trích lập dự phòng, với tỷ lệ dự phòng trên nợ xấu riêng lẻ đạt hơn 100%, sẵn sàng ứng phó rủi ro nếu phát sinh.

PVP báo lãi kỷ lục năm 2020 nhờ giá cước tốt

20:30:11 27/01/2021
Nhờ biên lợi nhuận tốt giúp lợi nhuận sau thuế cao gấp rưỡi cùng kỳ đạt hơn 225 tỷ đồng. Đây là mức lãi lớn nhất từ trước đến nay của PVP.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh năm 2020

20:24:25 27/01/2021
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã cổ phiếu: TCB) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với lợi nhuận trước thuế đạt 15,8 nghìn tỷ và doanh thu đạt 27 nghìn tỷ.

Công ty TNHH MTV Sông Chu: Đẩy mạnh các phong trào thi đua thúc đẩy sản xuất kinh doanh

20:17:59 27/01/2021
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua trong những năm qua, công đoàn Công ty TNHH MTV Sông Chu thường xuyên duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công nhân...

Tổng cục Hải quan gỡ vướng cho doanh nghiệp có hàng tạm nhập tái xuất

20:09:11 27/01/2021
Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 47/TCHQ-GSQL ngày 06/01/2021 hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất gửi kho ngoại quan.

'Nông dân giàu có' là mục tiêu 5 năm tới

20:06:28 27/01/2021
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đặt mục tiêu nền nông nghiệp 5 năm tới sẽ phát triển theo hướng thông minh, bền vững và giúp nông dân giàu có, nông thôn văn minh.

Cả xóm mua si-li-côn ngoài chợ về tự truyền, trào chỗ nào dán keo 502 chỗ đó

20:01:02 27/01/2021
Ngày 25/1, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhân tên N.D.T (20 tuổi, Trà Vinh), bơm dung dịch silicon lỏng không rõ nguồn gốc, khiến gương mặt, môi, má bị cứng đơ như khối bê tông, khắp lưng mọc mụn ...

Làm nghiêm từ trên xuống, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ

19:51:36 27/01/2021
Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã tập trung xây dựng, ban hành và tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành nhiều quy chế, quy định, chương trình, kế hoạch quan trọng về công tác kiểm tr...

Bí thư, Chủ tịch tỉnh lì xì du khách xông đất Bình Thuận

19:45:56 27/01/2021
Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND Bình Thuận sẽ đón tiếp, lì xì, chúc Tết du khách xông đất tỉnh tại nhà ga xe lửa.

Kỷ luật không có "vùng cấm" nhưng phải trên tinh thần "trị bệnh cứu người"

19:43:24 27/01/2021
Đó là ý kiến của ông Mai Trực, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi tham luận tại Đại hội Đảng XIII chiều 27/1.

Các tỉnh miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, có nơi dưới 5 độ C

19:34:14 27/01/2021
Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự kiến đến sáng mai sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc. Đến chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Chiều 27/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

19:07:37 27/01/2021
18h ngày 27/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta đang là 1.551.

Công bố quyết định thành lập Bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức

18:46:25 27/01/2021
Chiều 27/01, tại TP.HCM, BHXH Việt Nam tổ chức công bố Quyết định thành lập BHXH thành phố Thủ Đức trực thuộc BHXH TP.HCM.

CSGT xử phạt lái xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII

17:12:42 27/01/2021
Ngày 27/1, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT cho biết, Phòng CSGT đã mời anh Tr.V.Đ (SN 1995 ở tỉnh Hưng Yên) để làm rõ hành vi không chấp hành lỗi hiệu lệnh của lực lượng chức năng khi làm công tác b...

Khẩn trương ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển

17:04:06 27/01/2021
Chiều 27-1, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công văn gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1

Thế giới

23:37:10 27/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 100.965.333 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.170.485 ca tử vong. Số bệnh...

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Chanel tái hiện đám cưới đồng quê

Thời trang

23:21:11 27/01/2021
Chanel giới thiệu bộ sưu tập cao cấp Xuân Hè 2021 theo phong cách đám cưới đồng quê, hôm 26/1.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn

Làm đẹp

23:17:43 27/01/2021
Sinh tố, trái cây khô, nước tăng lực... là loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe làn da bởi chúng sẽ khiến da nhanh lão hóa.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Lệ Quyên khoe vòng một quyến rũ trong loạt váy Đỗ Long

Phong cách sao

23:06:49 27/01/2021
Lệ Quyên lãng mạn, nhuận sắc, đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, đậm xúc cảm mùa xuân trong BST Fiore của NTK Đỗ Long

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.