Sunmi cho biết vì sao nghệ sĩ từng hoạt động dưới trướng JYP rất ngại khi làm việc với J.Y. Park

JYP Entertainment là một trong những công ty đào tạo ra các idol solo lẫn nhóm nhạc nổi tiếng, nhưng thật bất ngờ là không một ai mong muốn hợp tác lần nữa với “ông trùm” J.Y. Park. Lý do cho tình huống “dở khóc dở cười” này vừa được tiết lộ bởi Sunmi .

Hiện tại, Sunmi là một nữ nghệ sĩ solo thành công với những sản phẩm mang đậm chất riêng. Trước khi tạo được dấu ấn như bây giờ, cô nàng từng là thành viên của nhóm nhạc Wonder Girls và trực thuộc JYP Entertaiment. Chính vì thế, phong cách trình diễn trên sân khấu cũng như cách hát của cô nàng vô cùng đặc trưng “nét JYP ”. Vừa qua khi tham gia vào chương trình “ Radio Star ”, vấn đề này cũng được đem ra trao đổi. Cụ thể, các MC đều công nhận rằng phương thức điều khiển hơi thở của cô rất đặc biệt, thậm chí còn so sánh rằng nó nhẹ nhàng như cách châu chấu nhảy qua lá.

Có một thắc mắc được đặt ra là vì sao Sunmi luôn chú ý đến từng chi tiết khi thu âm như thế. Cô giải thích rằng khi còn là thần tượng dưới trướng JYP , chủ tịch J.Y. Park đã quản lý chặt chẽ cách cô biểu diễn trên sân khấu. Điều này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cách điều chỉnh hơi thở khi hát sau này của Sunmi . Bởi phong cách mà JYP Entertainment hướng đến cho nghệ sĩ đó là kiểu hát cổ điển “nửa không khí, nửa âm thanh”.

Sunmi cho biết vì sao nghệ sĩ từng hoạt động dưới trướng JYP rất ngại khi làm việc với J.Y. Park - Hình 1

“Nửa không khí, nửa âm thanh” được biết đến là điểm đặc trưng lớn trong các ca khúc của J.Y. Park và ông cũng hướng toàn bộ nghệ sĩ của công ty mình theo cách hát như vậy. Mục đích là để âm thanh khi phát ra được mềm mại, và nghệ sĩ cũng dễ dàng điều chỉnh hơi thở của mình trong lúc hát hơn. Nhưng không phải cái gì quá thì cũng sẽ tốt, vì J.Y. Park buộc Sunmi phải sử dụng phương thức này để hát cho mọi ca khúc nên dẫn đến việc cô không thể thử nghiệm kiểu thể hiện mới và trình diễn linh hoạt hơn với giọng hát của mình.

Khi rời khỏi công ty và tập trung vào sự nghiệp, cô thừa nhận bản thân được quyền tự do sáng tạo và làm theo bất cứ điều gì mình muốn: “Sau khi rời khỏi JYP Entertainment , tôi có thể định hướng và quyết định mọi thứ. Bởi thế, tôi có gắng để điều chỉnh thành 80% không khí và 20% là giọng hát mỗi khi thu âm hay biểu diễn”.

Sunmi cho biết vì sao nghệ sĩ từng hoạt động dưới trướng JYP rất ngại khi làm việc với J.Y. Park - Hình 2

Ngoài ra, Sunmi cũng có thể quyết định phong cách biểu diễn mang đậm chất riêng thay vì lên sân khấu với concept mà JYP mong muốn. Mọi thứ dần trở nên khác biệt hơn khi nữ ca sĩ rời khỏi “ông lớn” này. Trước đây, Sunmi phải làm theo những gì J.Y. Park mong muốn cho dù cô không đồng ý với đó. Khi vừa ra mắt, nữ ca sĩ đã phải làm theo chỉ dẫn của chủ tịch cũ trong bất kì sân khấu quảng bá nào bất kể cô có cảm thấy nó hấp dẫn hay không.

Sunmi cho biết vì sao nghệ sĩ từng hoạt động dưới trướng JYP rất ngại khi làm việc với J.Y. Park - Hình 3
Thời điểm Sunmi quảng bá “24 hours”, cô nàng vẫn bị J.Y. Park “kiểm soát” về phong cách biểu diễn để hợp concept.

Theo lời Sunmi, thời điểm đó cô không được trang điểm đậm khi quảng bá ca khúc debut “24 hours” bởi vì chủ tịch mong muốn nữ ca sĩ phải mang sắc mặt nhợt nhạt lên sân khấu để truyền tải về ca khúc tốt hơn. Thậm chí, Sunmi còn không được sử dụng mi giả và phải biểu diễn với gương mặt gần như mộc hết mức có thể. Ngoài ra, biểu cảm gương mặt cũng phải ở trạng thái không cảm xúc.

Sau tất cả, Sunmi cho biết rằng JYP chính là nơi giúp cô rèn luyện nên nền tảng vững chắc và mang đến sự tự tin trên bước đường phát triển sự nghiệp. Và đương nhiên khi tự tin hơn với tư cách một nghệ sĩ biểu diễn, cô sẽ đi theo nhưng gì bản thân mong muốn thay vì định hướng từ người khác.

Khi MC chương trình chia sẻ rằng: “Rất nhiều người làm việc với anh Park Jin Young từng nói rằng họ đã rất thất vọng khi đó, nhưng nhìn lại thì anh ấy đã đúng”. Tuy nhiên, khi tôi hỏi rằng họ có muốn làm việc cùng anh ấy nữa không, họ nói rằng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra”. Sunmi đã ngượng ngùng “giơ ngón cái” thừa nhận sự khó tính của cựu chủ tịch mang đến cho trường quay một trận cười sảng khoái.

MV “TAIL” – Sunmi.

I Can’t Stop Me - TWICE tìm về thế mạnh retro của JYP có đủ để “sửa sai”? 

Sự thành công nhờ khả năng biến hóa linh hoạt của TWICE và ITZY thời gian gần đây có lẽ đã khiến nhiều người quên đi một thời hoàng kim của JYP trước kia với thế mạnh là chất liệu âm thanh retro.

Cách đây hơn 10 năm, khi Wonder Girls làm mưa làm gió khắp Hàn Quốc và quốc tế, họ cũng chỉ gần như sử dụng một chiêu thức duy nhất: retro style. Các cô gái chỉ di chuyển trong số những trào lưu dance pop của thập niên 80 như disco, techno,... nhưng thành công của họ đến nay vẫn khiến nhiều girl group phải ngưỡng mộ.

Sau Wonder Girls, màu sắc retro của các girl group tại đây cũng đã phai nhạt dần. TWICE đôi khi cũng có gợi nhắc đến đôi chút qua Feel Special vào năm ngoái, nhưng sự tươi sáng, bubblegum pop vẫn là thứ làm người ta nhớ đến TWICE nhiều hơn. Sau này, ITZY với phong cách teencrush cũng gần như rũ bỏ hoàn toàn sự liên quan tới chất retro từ đàn chị cùng nhà JYP.

I Can't Stop Me - TWICE tìm về thế mạnh retro của JYP có đủ để sửa sai? - Hình 1

TWICE

I Can't Stop Me - TWICE tìm về thế mạnh retro của JYP có đủ để sửa sai? - Hình 2

ITZY

Tuy nhiên, trong năm nay, JYP đã có một đợt bùng nổ với việc đưa cái chất liệu disco sở trường của ông quay trở lại trong single When We Disco kết hợp cùng Sunmi. Ta như thấy lại thời hoàng kim của JYP cùng Wonder Girls ngày ấy tràn ngập khắp cả bài hát, cùng với những điệu nhảy không thể quen thuộc, gần gũi hơn. When We Disco không đạt được những thành tích quá vang dội, nhưng mức độ bám chart của single này vẫn đang thuộc top khủng nhất Kpop trong năm nay, chứng tỏ màu sắc retro chưa bao giờ là lỗi thời.

When We Disco - J.Y. Park x Sunmi.

When We Disco không đạt được những thành tích quá vang dội, nhưng mức độ bám chart của single này vẫn đang thuộc top khủng nhất Kpop trong năm nay.

TWICE - nhóm nữ chủ lực của JYP hiện nay - đã có một màn comeback không mấy suôn sẻ với More & More hồi đầu năm. Chất liệu âm nhạc tropical house đã cũ kĩ, cộng với những tranh cãi liên tục về khả năng ca hát của từng thành viên, TWICE có lẽ cần một màn comeback bùng nổ hơn để "sửa sai". Và retro vừa là màu sắc khá mới lạ cho âm nhạc của nhóm, vừa là thế mạnh bấy lâu nay của JYP, lại được When We Disco dọn đường trên các bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, thay vì lặp lại chất disco, JYP mang đến cho I Can't Stop Me màu sắc synth wave - cũng là một chất liệu đang làm mưa làm gió trên thế giới. Họ cũng sử dụng một đội ngũ sản xuất chủ yếu đến từ Mỹ và JYP chỉ tham gia vào khâu viết lời. Chính vì thế, I Can't Stop Me thay vì mộng mơ, rực rỡ như những gì chúng ta đã quen thuộc ở TWICE, lại bám rất chặt vào những gì đến diễn ra ở thị trường quốc tế.

MV I Can't Stop Me - TWICE

Kết cấu của I Can't Stop Me cũng không sử dụng những cách thay đổi phân đoạn hay tempo đột ngột mà JYP rất hay ưa chuộng sử dụng cho girl group của họ trong thời gian gần đây, thay vào đó là một cấu trúc cực kì thuần pop với verse - chorus - bridge cơ bản. Cấu trúc này sẽ bám chặt được vào màu sắc retro, khiến cho bài hát như đưa ta lên chuyến tàu xuyên thời gian để trở lại thời kì hoàng kim của Wonder Girls.

Vẫn có những phân đoạn "đậm chất Kpop" như việc chen giữa chorus thứ hai và bridge là một đoạn rap để rapper trong nhóm có đất diễn. Tuy nhiên, bởi phân đoạn này không quá dài, lại tận dụng tốt quãng break của bài hát nên nghe vẫn rất mượt, không tạo ra cảm giác chắp vá.

I Can't Stop Me - TWICE tìm về thế mạnh retro của JYP có đủ để sửa sai? - Hình 3

Kết cấu của I Can't Stop Me cực kì thuần pop với verse - chorus - bridge cơ bản. Cấu trúc này sẽ bám chặt được vào màu sắc retro, khiến cho bài hát như đưa ta lên chuyến tàu xuyên thời gian để trở lại thời kì hoàng kim của Wonder Girls.

Cũng bởi cấu trúc quá chắc chắn, không có những phân đoạn "đặc biệt" nhằm giúp phân chia đều line, hai giọng ca chính Nayeon và Jihyo, và phần nào là Jungyeon, gần như "gánh" toàn bộ bài hát. Rất nhiều phân đoạn đẩy nốt cao kịch tính trong chorus có thể sẽ làm khó họ trong các phiên bản hát live, nhưng trong bản phòng thu, họ đã làm rất tốt.

Chỉ có Jihyo và Nayeon thay nhau trình bày, nhưng họ giữ vững và cân bằng các khúc kịch tính xuyên suốt 3 phân đoạn chorus, đặc biệt ở phân đoạn cuối cùng, những nốt cao cực căng của Jihyo bè phía sau là một điểm sáng rất đáng khen ngợi. Các giọng ca được xem là chưa tốt trong TWICE ở đây chủ yếu đảm nhiệm những câu hát bè, hát đệm ngắn, không gây ảnh hưởng quá lớn đến tổng thể.

I Can't Stop Me - TWICE tìm về thế mạnh retro của JYP có đủ để sửa sai? - Hình 4

Các giọng ca được xem là chưa tốt trong TWICE ở đây chủ yếu đảm nhiệm những câu hát bè, hát đệm ngắn, không gây ảnh hưởng quá lớn đến tổng thể.

I Can't Stop Me có thể không phải là một đột phá trong mặt âm nhạc, nhưng tính riêng trong discography của TWICE, nó vẫn là một điểm sáng khác biệt. Rất đáng khen cho một nhóm nhạc idol đã 5 năm tuổi nhưng vẫn hoạt động rất tích cực và có sự thay đổi trong âm nhạc thay vì đi theo những hướng đi quá an toàn nhằm giữ vững ánh hào quang đang dần nguội lạnh.

Trước tương lai vô định của Red Velvet, cuộc đua nhóm nhạc nữ gen 3 có discography lớn và đa dạng nhất có lẽ khó thoát khỏi tay TWICE.

I Can't Stop Me - TWICE tìm về thế mạnh retro của JYP có đủ để sửa sai? - Hình 5

I Can't Stop Me có thể không phải là một đột phá trong mặt âm nhạc, nhưng tính riêng trong discography của TWICE, nó vẫn là một điểm sáng khác biệt.

I Can't Stop Me - TWICE tìm về thế mạnh retro của JYP có đủ để sửa sai? - Hình 6

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NCT DREAM giới thiệu về ca khúc chủ đề “Hot Sauce” trong họp báo: Sẽ là một loại thần chú khiến người nghe mê hoặc03:32Thành viên T-ara hát chay We Were In Love sau 10 năm, Gen Y bồi hồi còn Gen Z thì "Xoài cam chuối táo dâu chanh leo"00:35BTS tung video teaser Festa 2021, kỷ niệm 8 năm ra mắt 00:23Nhuộm tóc cầu vồng, Jimin BTS có ngay anh em sinh đôi 00:20Ryujin (ITZY) bị chê rap tệ không bằng rapper nhà SM, Knet bênh: Chưa bao giờ nhận rap hay, tài năng vậy còn muốn gì nữa?03:05Suga BTS trở lại, lọt ngay top trending toàn cầu 00:18Bị học trò "vòi vĩnh" tặng album BLACKPINK, phản ứng dứt khoát của Lisa khiến ai nấy đều muốn vào team cô nàng ngay!04:17Ai cũng nhớ lần quên lời “huyền thoại” của Yuri (SNSD), nhưng lại bỏ lỡ biểu cảm của Taeyeon01:53“Số nhọ” như EXO-L, cứ chuẩn bị mua album ủng hộ EXO là sẽ có biến!03:40“Lầy lội” như V.I.P: Không gặp được Big Bang thì cosplay làm Big Bang luôn, ngại gì!00:44Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS04:38Bất chấp nghi án đạo nhạc Ava Max, hit mới của đàn em Apink trở thành hiện tượng nhờ dance challenge "gây bão"03:45Knet tố JYP "bỏ xó" TWICE và ITZY vì toàn phải hát nhạc dở, trong khi sáng tác cho "gà" Nhật Bản thì rõ hay? 03:41Knet mỉa mai quan điểm "Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai": Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? 03:04Bài mới của ITZY tăng hạng vèo vèo trên Melon dù bị chê tơi tả, JYP làm nhạc chán nhưng được "cứu" là nhờ các thành viên? 03:13Ca khúc “This Is America” vướng nghi án đạo nhái, Childish Gambino, ekip và hãng thu âm bị kiện04:05V BTS đạt thành tích khủng trên Billboard với tư cách nghệ sĩ solo03:33TXT phá kỷ lục với lượng đặt mua album ‘The Chaos Chapter: Freeze’00:21Trước khi trở thành cầu thủ xuất sắc, Erling Haaland từng là rapper hoạt động trong nhóm nhạc Flow Kingz03:31Đến lượt "gái Nhật" Giselle (aespa) xuất trận, đã đẹp thần thái còn đỉnh cứ như phim siêu anh hùng! 03:50

Tiêu điểm

"Lóa mắt" trước những "cực phẩm" nhan sắc anh chị em ruột của các idol
15:40:35 14/05/2021
Sau nhiều tranh cãi, chủ tịch Big Hit lên tiếng giải thích vì sao sản xuất ca khúc tiếng Anh cho BTS
07:21:32 15/05/2021
Lisa được ưu ái ở "Kingdom", fan mong chờ ngày debut solo đang đến gần
16:09:40 15/05/2021
CĐM tranh cãi về phản ứng khác biệt của dàn chuyên gia tại "Kingdom"
15:39:05 14/05/2021
Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS
23:05:47 15/05/2021
Tháng thứ 29 liên tiếp Jimin BTS dẫn đầu BXH nam thần tượng K-pop
06:49:17 16/05/2021
BTS: Jungkook lọt top trending toàn cầu sau phát ngôn cảm động
22:59:22 15/05/2021
Fandom Kpop lọt danh sách 100 nhân vật châu Á có tầm ảnh hưởng nhất
06:51:53 15/05/2021
Sandara Park (2NE1) rời YG sau 17 năm gắn bó, nguyên nhân chính do đâu?
06:50:05 15/05/2021
YG Family: “Đại gia đình” được cả Kpop ngưỡng mộ ngày nào giờ chỉ còn lại sự tiếc nuối
06:53:48 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Tranh cãi BXH 15 Hoa hậu trình diễn bikini đẹp nhất Bán kết Miss Universe theo Missosology, đáng lo nhất là kết quả của Khánh Vân
09:53:27 16/05/2021
Bà Phương Hằng "mạt sát" giới showbiz: Loạt nghệ sĩ bức xúc, kêu gọi chính quyền vào cuộc
09:26:44 16/05/2021
Mẹ Vân Quang Long tố Linh Lan đày đọa chồng, Helen gọi ba với người lạ
10:33:48 16/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều: Sự nghiệp của anh Hoài Linh cũng bắt đầu từ tôi mà ra
08:50:40 16/05/2021
Bắc Giang ghi nhận hơn 200 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, Bộ Y tế họp khẩn
11:20:19 16/05/2021
Vụ con dâu nghi tự tử, để lại nhật ký tố mẹ chồng bạo hành: 'Nhiều lần nó bỏ về nhà tôi và nói 'bố ơi con không chịu được nữa đâu''
12:04:18 16/05/2021
Quách Ngọc Ngoan đã đến lúc phải che hình xăm Phượng Chanel?
12:42:19 16/05/2021
Chủ quán bún bò dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 1.000 người liên quan
12:40:55 16/05/2021
Màn trình diễn trang phục "Kén Em" của Khánh Vân lọt top trending
09:21:38 16/05/2021
Quách Phú Thành trả chi phí tang lễ Trần Tích Vinh
11:34:12 16/05/2021

Tin mới nhất

Nam idol nhà SM thản nhiên hát nhép không cần mic, Knet thất vọng: "Thật không coi ai ra gì!"

07:52:56 16/05/2021
Bước sang năm thứ 5 hoạt động nhưng nam idol nhà SM vẫn gặp phải sai sót nghiêm trọng.

Nhóm nữ nhà SM trở lại với sản phẩm mới

06:44:42 16/05/2021
SM Entertainment tung trailer hé lộ hình ảnh trong MV sắp phát hành của aespa. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc thứ 2 của nhóm sau hơn 6 tháng ra mắt.

BTS góp mặt trong 'Friends'

06:42:42 16/05/2021
Nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc sẽ xuất hiện trong tập đặc biệt đánh dấu sự tái ngộ của ê-kíp Friends.

Kiểu tóc 2 màu của sao K-pop khiến fan điên cuồng: BTS, NCT, Mamamoo

23:01:51 15/05/2021
Các nghệ sĩ K-pop luôn đổi mới mình với nhiều kiểu tóc. Thậm chí, họ còn khiến mình nổi bật hơn với màu tóc lạ và chắc chắn không thể bỏ qua kiểu tóc 2 màu!

Olivia Rodrigo “bẻ lái” sang Pop Rock với đĩa đơn mới “Good 4 U”, đếm ngược ngày phát hành album “Sour”

07:26:48 15/05/2021
Ừ thì tốt cho anh thôi/ Anh trông có vẻ hạnh phúc và khoẻ mạnh/ Tôi thì không được như thế, trong trường hợp anh quan tâm muốn biết.

DJ/producer Alan Walker bắt tay giọng ca người Anh Conor Maynard ra mắt ca khúc “Believers”

07:23:24 15/05/2021
Với giai điệu mạnh mẽ, nhịp điệu dồn dập, phần điệp khúc đầy thu hút về câu chuyện đầy ý nghĩa về niềm tin và tình bạn, Believers chắc hẳn sẽ là một ca khúc thích hợp để khán giả đưa vào playlist mùa hè của mình trong thời gian tới.

Choáng với tủ album khủng của BTS bên trong tòa nhà mới của Big Hit

07:31:51 14/05/2021
Hình ảnh khu trưng bày các album của BTS trong suốt 8 năm hoạt động khiến fan hoa mắt vì siêu to khổng lồ.

Winter (aespa) lạ lẫm với kiểu tóc mới, CĐM gọi tên Lisa (BLACKPINK)

07:28:24 14/05/2021
Visual nhà aespa khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên khi bất ngờ thay đổi kiểu tóc trước thềm comeback.

“Số nhọ” như EXO-L, cứ chuẩn bị mua album ủng hộ EXO là sẽ có biến!

06:57:40 14/05/2021
Chưa kịp vui mừng vì EXO comeback trở lại, EXO-L (fandom của EXO) lại vô tình gặp phải những vấn đề rắc rối trong việc mua album vì sự thay đổi đột ngột từ SM Entertainment.

Thành viên J.Yoon của ban nhạc MC The Max qua đời

06:55:51 14/05/2021
Vào chiều này 13/5, truyền thông Hàn Quốc bất ngờ đưa tin rằng thành viên J.Yoon của ban nhạc MC The Max đã qua đời.

Đây là lý do vì sao những trainee nổi tiếng quyết định rời khỏi YG Entertainment

06:54:47 14/05/2021
Có rất nhiều những nhân tố triển vọng đã từng là thực tập sinh tại YG Entertainment nhưng sau đó họ lại chọn rời đi và tiếp tục theo đuổi đam mê bằng nhiều cách.

Harry Styles và hành trình trở thành biểu tượng của thập kỷ

20:47:55 13/05/2021
Harry Styles (27 tuổi), cựu thành viên ban nhạc nam One Director lừng lẫy một thời của Anh, đã đoạt giải BRIT Đĩa đơn hay nhất 2021 với ca khúc ăn khách Watermelon Sugar. Giải BRIT vốn được xem là giải Grammy của xứ sở sương mù.

Berry Good thông báo tan rã, chỉ còn một thành viên tái kí hợp đồng

11:26:41 13/05/2021
Sau một thời gian im ắng, nhóm nhạc nữ Berry Good chính thức tuyên bố tan rã trong sự nuối tiếc từ người hâm mộ.

Bức ảnh chưa qua chỉnh sửa của Red Velvet gây "sốt" trở lại

07:44:42 13/05/2021
Xinh đẹp bất chấp trang phục dìm, bức ảnh trong quá khứ của Red Velvet khiến dân tình xuýt xoa khen ngợi.

JYP 5 lần 7 lượt đặt ITZY vào nguy hiểm vì đôi giày quá rộng

07:42:04 13/05/2021
Stylist nhà JYP không chỉ để ITZY mặc đồ xấu mà còn dí cho các cô nàng những đôi giày không hề vừa chân.

Bị rớt xuống doanh nghiệp tầm trung, lợi nhuận của YG nay tăng trưởng

07:40:18 13/05/2021
YG và công ty con YG PLUS đang ghi nhận những tín hiệu tài chính đáng mừng khi lợi nhuận trong quý 1 tăng trưởng bất ngờ.

Những nữ thần tượng sở hữu đôi chân khiêm tốn khi bỏ giày cao gót

06:54:24 13/05/2021
Các nữ thần tượng dù là gương mặt đại diện của nhóm nhưng vẫn để lộ khuyết điểm đôi chân ngắn cũn mỗi lần không mang giày cao gót.

Cậu út vàng Jungkook phá kỷ lục Instagram của BTS

06:52:28 13/05/2021
Mới đây, nhóm nhạc nam BTS đã tung ảnh concept của từng thành viên để quảng bá MV Butter sắp ra mắt. Em út Jungkook đã vượt mặt đàn anh của mình và giành kỷ lục trên Instagram.

Top 5 sao K-pop nhà SM đình đám nhất 1 thập kỷ qua

06:50:57 13/05/2021
Với dữ liệu từ Google Trends, người hâm mộ có thể dễ dàng xem được nghệ sĩ K-pop nào nổi tiếng nhất thông qua lượt tìm kiếm từ khóa trên nền tảng này.

Đăng Video BTS mà thiếu V, Billboard nhận chỉ trích từ ARMY 

17:13:22 12/05/2021
Cụ thể, ngày 11/5, Billboard đã đăng tải một video đưa tin về việc BTS cho ra mắt bức ảnh teaser đầu tiên của cả nhóm, nhằm quảng bá cho đĩa đơn Butter sắp ra mắt.

Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang: Diễn tập cách ly, phong tỏa phòng, chống COVID-19

Đời sống

14:03:48 16/05/2021
Sáng 16/5, tỉnh Hậu Giang tổ chức diễn tập cách ly, phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực 3, phường I, thành phố Vị Thanh.

Trong nhà có 8 thứ này rút cạn may mắn, dù tiếc đến mấy cũng nên vứt đi

Trắc nghiệm

13:55:53 16/05/2021
Nếu trong nhà bạn có 1 trong 8 thứ này thì đừng ngần ngại vứt chúng đi để vận xui không đeo bám.

Chủ nhà rùng mình khi kiểm tra đột xuất căn phòng nữ sinh thuê trọ, động thái sau đó của cô càng gây tranh cãi

Netizen

13:55:23 16/05/2021
Những hình ảnh về căn phòng trọ bừa bộn, bẩn thỉu không còn xa lạ với cư dân mạng và làm người ta phải giật mình mắt chữ O, miệng chữ A.

Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ

Sao việt

13:52:13 16/05/2021
Khi thử trang phục Kén Em ở Việt Nam, Khánh Vân bật khóc vì bị chảy máu, đau tay và vai do trang phục quá nặng, nhiều chi tiết sắc nhọn.

Mẹo nấu cơm với bắp ngọt thơm cho bữa tối

Ẩm thực

13:52:00 16/05/2021
Gạo được vo sạch sau đó kết hợp với bắp Mỹ sẽ mang lại cho bạn cùng người thân nồi cơm ngọt, hấp dẫn.

Tìm thân nhân người đàn ông bị tai nạn đang hôn mê ở TP.HCM

Sự kiện nóng

13:47:11 16/05/2021
Công an quận Bình Thạnh phát thông báo tìm thân nhân người đàn ông không mang theo giấy tờ tùy thân bị tai nạn trong lúc đi bộ trên đường Trường Sa.

'Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ'

Sao châu á

13:46:38 16/05/2021
Nhận xét về bài viết chỉ trích vấn nạn bất bình đẳng giới ở xứ kim chi trên tờ New York Times, một khán giả chia sẻ: Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ.

Phanh Lee nhập cuộc mẹ bầu ăn diện xì tin, style hường phấn, tay xách túi hiệu

Phong cách sao

13:41:25 16/05/2021
Phanh Lee giờ đây không còn giấu diếm chuyện bầu bì nữa mà đã lên đồ khoe bụng chất chơi. Trước đây, những người đẹp như Diệp Lâm Anh, Đông Nhi, Lan Khuê cũng đã từng gây dấu ấn mạnh với style bầu bì.

Vương quốc diệc bạch tuyệt đẹp vào mùa sinh sản 

Clip hay

13:28:44 16/05/2021
Từ tháng 3-7, hàng chục nghìn con diệc bạch kéo nhau về công viên rừng Tương Sơn (Trung Quốc) làm tổ và sinh sản, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp thu hút du khách và nhiếp ảnh gia.

Khánh Vân: 'Tôi hứa không làm khán giả Việt Nam thất vọng'

Phỏng vấn sao

13:26:19 16/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân không muốn dự đoán trước kết quả của mình ở chung kết Miss Universe 2020, song nếu được vào top 21 trình diễn, cô hứa sẽ quyết tâm hết mình, không làm khán giả Việt Nam thất vọng.

Mang cháo cho bố chồng, tôi ngây ngẩn khi ông dúi vào tay tôi một bìa sổ đỏ và món tiền tiết kiệm cả tỷ đồng

Tâm sự

13:24:48 16/05/2021
Hiện tại chẳng còn sống được bao lâu, ông quyết định chọn mặt gửi vàng, trao toàn bộ tài sản cho tôi quản lý.

"Cánh chim lạ" Hai Long quyết tạo kỳ tích cùng U22 Việt Nam ở SEA Games 31

Bóng đá việt nam

13:21:39 16/05/2021
Tiền vệ Nguyễn Hai Long mong sẽ cùng U22 Việt Nam giành huy chương vàng tại SEA Games 31 vào cuối năm nay. Nếu thành công, đây sẽ là kỳ tích với bóng đá nước nhà khi 2 mùa SEA Games liên tiếp đều đứng đầu Đông Nam Á ở nội dung bóng đá n...

Rửa tôm hùm bằng máy giặt 

Hài hước

13:20:23 16/05/2021
Học theo video trên Tiktok, người phụ nữ tiền mất tật mang khi cho hơn 5 kg tôm hùm và máy giặt để làm sạch.

Quế Ngọc Hải được vợ con tổ chức sinh nhật từ xa, chu đáo gửi bánh gato đến tận khách sạn đội tuyển

Sao thể thao

13:17:33 16/05/2021
Dù không được ở gần gia đình nhưng trung vệ Quế Ngọc Hải vẫn nhận được món quà to lớn về tinh thần từ vợ và con gái.

WAG quyết trở thành y tá

Bên lề sân cỏ

13:10:47 16/05/2021
WAG quyết trở thành y tá; Marcelo vô địch về lượng fan trên TikTok... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 16/5.