Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào

Nhờ đam mê và nỗ lực của bản thân, Sundar Pichai đã trở thành một trong những người đàn ông quyền lực nhất trong làng công nghệ hiện đại.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 1

Tên đầy đủ của tân Giám đốc điều hành Alphabet là Pichai Sundararajan. Ông sinh ra và lớn lên tại Chennai, thành phố phía đông Ấn Độ. Thuở nhỏ, ông sống cùng cha – một kỹ sư điện, mẹ – người viết tốc ký và em trai Pichai Srinivasan, trong một căn hộ chỉ có hai phòng. Hai anh em ông thường ngủ ngay phòng khách. Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ ông đã phát hiện tài năng thiên bẩm của Sundar Pichai với những con số, ông có thể ghi nhớ tất cả số điện thoại từng gọi. Tới nay, CEO Alphabet và Google thi thoảng vẫn thể hiện trí nhớ siêu phàm trong các cuộc họp của công ty. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Sundar Pichai theo học tại Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) ở Kharagpur. Chương trình đầu tiên ông tự viết ra là một trò chơi đánh cờ. Thành tích xuất sắc trong thời gian học tập tại đây đã giúp ông giành được học bổng của Đại học Stanford, bang California (Mỹ).

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 2

Sundar Pichai từng thừa nhận việc chuyển tới California là bước ngoặt lớn trong cuộc đời. “Tôi yêu thích công nghệ và khi lớn lên, tôi luôn ấp ủ giấc mơ được tới làm việc tại Thung lũng Silicon”, Pichai nói. “Tôi đã đọc về Thung lũng Silicon, cũng như được nghe rất nhiều câu chuyện về nó từ chú của mình”. Thời điểm mới đặt chân sang Mỹ (năm 1993), Pichai đã bị bất ngờ vì mọi thứ ở đây quá đắt. Ví dụ, một chiếc ba-lô có giá 60 USD. Ngoài ra, ông cũng rất nhớ bạn gái Anjali ở quê nhà. Vài năm sau, Anjali và Sundar Pichai làm đám cưới. Hai người quen nhau tại Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) ở Kharagpur, nơi bà theo học ngành Công nghệ Hóa học. Hiện nay, ông bà đã có hai người con là Kiran (trai) và Kavya (gái).

Larry Page và Sergey Brin, cho phép Google phát triển trình duyệt riêng. Tới nay, Google Chrome đã trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 3

Sau khi lấy bằng Thạc sĩ khoa học của Đại học Stanford, ông Pichai tiếp tục đăng ký khóa Thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Wharton, thuộc hệ thống của Đại học Pennsylvania. Trước khi về đầu quân cho Google, Pichai đã thực tập tại tập đoàn tư vấn tài chính McKinsey&Co. Sundar Pichai tham gia phỏng vấn tại Googleplex (trụ sở Google) vào ngày 1/4/2004, cùng ngày dịch vụ thư điện tử G-mail ra mắt. Ban đầu, ông cũng như nhiều ứng viên khác, cho rằng dịch vụ e-mail miễn phí này là trò đùa của công ty trong ngày Cá tháng Tư.

Công việc đầu tiên của ông tại Google liên quan đến công cụ tìm kiếm Google Search. Năm 2006, tương lai của Google Search bị đặt dấu hỏi khi Microsoft thiết lập Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Internet Explore. Tuy nhiên, ông Pichai đã thuyết phục các nhà sản xuất máy tính cài đặt sẵn Google để giảm ảnh hưởng của thay đổi này.
Internet Explorer thất bại mở ra cơ hội lớn cho Sundar Pichai, ông thuyết phục hai nhà đồng sáng lập Alphabet, Larry Page và Sergey Brin, cho phép Google phát triển trình duyệt riêng. Tới nay, Google Chrome đã trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 4

Tháng 3/2013, Sundar Pichai tiếp quản bộ phận phát triển Android từ “cha đẻ” hệ điều hành này, Andy Rubin. Lý do ông Rubin rời Google được cho là có liên quan đến cáo buộc xâm hại . Android One là một trong những dự án do ông Pichai khởi xướng, nhằm giúp người dân tại các quốc gia đang phát triển tiếp cận công nghệ tiên tiến. Mục tiêu của dự án là thúc đẩy doanh số smartphone giá rẻ dành cho 5 tỷ người dùng trực tuyến tiếp theo. Trước khi Sundar Pichai lên nắm quyền tại Google, Google và bộ phận phát triển Android được coi như hai công ty hoàn toàn riêng biệt. Ông chính là người đã có công gắn kết bộ phận phát triển Android với phần còn lại của công ty, qua đó giúp tăng khả năng tương thích giữa dịch vụ của Google và Android.

Sundar Pichai được cho là góp công lớn giúp Google đạt được thỏa thuận thâu tóm công ty sản xuất thiết bị nhà thông minh Nest vào năm 2014.
Ông cũng là nhân vật quan trọng đằng sau sự phát triển của Chrome OS, hệ điều hành dành cho máy tính xách tay giá rẻ.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 5

Trong các cuộc họp, Sundar Pichai thường đóng vai “thông dịch viên” cho nhà đồng sáng lập Larry Page do ông là người hiếm hoi thấu hiểu tầm nhìn của nhà đồng sáng lập của Alphabet và có thể giải thích ý tưởng đó cho mọi người. Thành công với Google Chrome, ứng dụng và Android đã dẫn tới bước ngặt tiếp theo vào năm 2014, khi Pichai đươc Larry Page trao quyền phụ trách hầu hết sản phẩm của công ty, gồm công cụ tìm kiếm, bản đồ, Google , quảng cáo và cơ sở hạ tầng. Về cơ bản, Sundar Pichai đã trở thành Giám đốc điều hành thứ hai của công ty. Larry Page không giấu diếm sự tôn trọng với những cống hiến của Sundar Pichai trong bài phát biểu vào năm 2014. “Sundar có khả năng để nhìn thấy những gì sắp diễn ra và huy động các nhóm tập trung vào điều quan trọng nhất”, Page cho biết. “Tầm nhìn của chúng tôi rất giống nhau khi nói về sản phẩm. Điều đó giúp anh ấy phù hợp hoàn hảo với vai trò này”. Một năm sau bài phát biểu trên, Sundar Pichai được đề bạt lên vị trí Giám đốc điều hành của Google.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 6

Dù là một người kín đáo, Sundar Pichai sẵn sàng nói ra điều mà ông tin tưởng. Ông từng công khai chống lại quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump về người nhập cư: “Đừng để nỗi sợ hãi đánh bại giá trị của chúng ta. Chúng ta phải ủng hộ các tôn giáo và cộng đồng thiểu số khác tại Mỹ, cũng như trên toàn thế giới”. Ông không sử dụng Instagram hay Twitter, nhưng thường xuyên chia sẻ trên Google . Các bài đăng của ông chủ yếu giới thiệu các tính năng cập nhật trên trình duyệt Google Chrome. Pichai ngưỡng mộ cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, phóng viên tờ New York Times Anthony Shadid, nhà khoa học máy tính Dennis Ritchie, nhà hoạt động chính trị người Kenya Wangari Maathai, nhà khoa học máy tính John McCarthy và lập trình viên Aaron Swartz.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 7

Sundar Pichai và các con đều yêu thích môn thể thao nổi tiếng của Ấn Độ, Cricket. Ông cũng từng sang Việt Nam uống trà chanh vỉa hè với Nguyễn Hà Đông, “cha đẻ” tựa game Flappy Bird nổi tiếng. Bữa sáng ưa thích của ông là trứng omelette và trà, trong khi đọc ấn bản của Wall Street Journal.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 8

Với tư cách người lãnh đạo, Sundar Pichai luôn được yêu quý bởi ông luôn trân trọng nhân tố mang đến hiệu quả trong công việc. Chính cách suy nghĩ “nội dung quan trọng hơn hình thức” này khiến bản thân ông cũng tự cảm thấy phải có trách nhiệm hơn. Một nhân viên công ty đã viết trên Quora: “Ông ấy thực sự được tôn thờ tại Google. Các kỹ sư, nhà quản lý sản phẩm và nhân viên kinh doanh đều tin tưởng ông”.

Tuy nhiên, bê bối liên quan đến phân biệt đối xử và dự án “Dragonfly” nhằm tạo ra công cụ tìm kiếm bị kiểm duyệt tại Trung Quốc làm giảm chỉ số tín nhiệm của ông trên trang web chia sẻ trải nghiệm về công việc Glassdoor.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 9

Sundar Pichai nhận được khoản thù lao xứng đáng cho cống hiến tại Google. Vào tháng 2/2016, ông được cam kết nhượng lại số cổ phiếu của công ty trị giá 183 triệu USD, trả dần trong vòng bốn năm. Theo Bloomberg, đây là gói thanh toán lớn nhất mà Google từng trao cho một vị Giám đốc điều hành. Tháng 7/2017, ông được điền tên vào ban lãnh đạo Alphabet. “Sundar đang đóng góp tuyệt vời với tư cách là Giám đốc điều hành của Google, giúp thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển, mối quan hệ đối tác và đổi mới sản phẩm. Tôi thực sự thích làm việc với anh ấy và rất vui mừng khi anh ấy tham gia vào hội đồng quản trị Alphabet”, Larry Page nói.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 10

Ở quê nhà Ấn Độ, Sundar Pichai được coi như một người anh hùng. “Bạn đã thực hiện được những gì mọi người mơ ước”, Harsha Bhogle, người dẫn chương trình nói với Pichai trong buổi giao lưu với các sinh viên của Đại học Delhi. Ông đã có vinh dự gặp riêng Tổng thống Ấn Độ Narendra Modi. Business Insider nhận xét Sundar Pichai vẫn khiêm tốn đến khó tin trong suốt chặng đường thành công. “Làm việc với những người khiến bạn cảm thấy bất an là điều tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ liên tục phải thúc đẩy giới hạn của bản thân”

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 11

Vào tháng 12/2019, hai nhà sáng lập Larry Page và Serge Brin, tuyên bố từ chức. Sundar Pichai được đề nghị tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành Alphabet. Trong bức thư gửi tới nhân viên của công ty, bộ đôi này cho rằng Alphabet và Google “không còn cần tới hai Giám đốc điều hành và một vị Chủ tịch” nữa.

Theo vnexpress

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Sinh tử - Tập 50: Khải tử vong vì bị đâm xe sau khi khai hết tội của Mai Hồng Vũ?Thỏ Peter đã trở lại và phá hoại gấp bội trong trailer của Peter Rabbit 2Nhìn lại thành tích nhạc số của các idolgroup năm 2019: Người hâm mộ có đang quá đề cao BTS mà đánh giá thấp những cái tên khác?Gái 1 con Lan Phương rung động, Hoàng Linh "bấn loạn" trước màn lột xác Nichkhun phiên bản Việt"Quái vật nhạc số" Zico trở thành nghệ sĩ đầu tiên đạt Perfect All-kill trong 2020, điệu nhảy treding "Anysong" phủ sóng giới idol trên diện rộngTrải nghiệm 4 cây cầu dây treo giữa lòng Đà LạtNắm rõ những "độc chiêu" của các hãng công nghệ để tránh "tiền mất tật mang" dịp Tết nàyThử nghiệm thành công cuộc gọi 5G bằng thiết bị Make in VietnamHé lộ trùm cuối Nemesis cực khủng trong Resident Evil 3 remake“Bad Boys For Life” – Màn tái xuất ấn tượng của thương hiệu phim hành động có tuổi đời hơn 2 thập kỷPUBG bất ngờ “nhá” hàng loạt tính năng mới: map 2×2, bắn xuyên tường, Black Zone, môi trường hủy diệt, C4Bảo Nhân - Namcito: "Gái Già Lắm Chiêu 3 chẳng dại gì mà đạo nhái Crazy Rich Asians, phim lấy cảm hứng từ nhân vật có thật ở Huế ai cũng biết"Tâm huyết như Thầy Giáo Ba: Đi đóng phim ngắn LMHT vẫn không quên quảng cáo khô gà cho vợPhim rạp cuối tuần ngập tràn không khí 18+, Đôi Mắt Âm Dương át vía bom tấn HollywoodCười nắc nẻ với hội chị em bạn dì ở "Bóng Tết Hương Nam": Mê trai chưa kịp đầu thai đã bị đánh "bờm đầu"?"Cậu ấy hoàn toàn có thể trở thành huyền thoại của Man Utd"Chiêm ngưỡng những hình ảnh ban đầu về bản đồ mới Karakin"Tấu hài" ở khu vực Baron, Sofm cùng SNG thảm bại trong ngày ra quân LPL Xuân 2020Tương lai nào cho dòng game The Elder Scrolls?8/10 tựa game bán chạy nhất thập kỷ là Call of DutyTổng hợp 7 thay đổi sau bản cập nhật 14/1 mà Respawn không thông báo chính thức đến người chơiLính cứu hỏa nhường bình dưỡng khí cho nạn nhânLại rùng mình với YouTuber Vinh Nguyễn Thị: Chấm dâu tây cùng mắm ruốc, ăn kèm với tuyếtYaya Trương Nhi có gì quyến rũ mà 3 đại gia tranh nhau sống chết trong Tiền Nhiều Để Làm Gì?KHÓ TIN: Màn trình diễn từ 5 năm trước của một boygroup đang tạm ngừng hoạt động bất ngờ gây sốt trở lại tại Hàn QuốcClip: Ô tô khách đánh lái cứu sống người đi xe máy qua đường ẩu, pha drift thần sầu nhận "mưa" lời khen từ dân mạngTreo mình trên vách đá lấy mật ong

Tiêu điểm

Dại dột thuê Grabbike chuyển tiền cho người thân, nữ khách hàng hoảng hốt báo mất 23 triệu đồng
16:40:46 16/01/2020
Phó TGĐ VinSmart: Không phải Vsmart ế mới đem tặng cư dân VinHomes
23:58:47 16/01/2020
Sau FBI, đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple hỗ trợ mở khóa iPhone
06:58:29 16/01/2020
Tại sao keo tản nhiệt lại thật sự cần thiết đến vậy, và nên dùng loại keo tản nhiệt nào cho đúng?
23:28:20 16/01/2020
Đến ngày "xuống mồ", Windows 7 vẫn là hệ điều hành phổ biến thứ 2 thế giới
16:42:58 16/01/2020
Trung Quốc ứng dụng công nghệ, đáp ứng 3 tỷ chuyến đi "xuân vận" mùa tết
16:38:47 16/01/2020
Nếu lỡ cài 17 ứng dụng Android độc hại này thì bạn cần gỡ ngay lập tức!!!
17:18:45 17/01/2020
Tạm biệt microUSB, tất cả smartphone phải có cùng cổng sạc ở châu Âu
20:35:07 16/01/2020
Bạn có biết dù chọn Shutdown nhưng máy tính vẫn không tắt hoàn toàn?
08:56:23 17/01/2020
Vì sao smartphone tầm trung hấp dẫn hơn máy cao cấp?
08:50:28 16/01/2020

Thông tin đang nóng

Báo quốc tế đưa tin Hồ Quỳnh Hương đạt kỷ lục thế giới
20:05:43 17/01/2020
Tăng Thanh Hà chúc mừng sinh nhật ông xã nhưng nhan sắc của cô mới thu hút sự chú ý
20:11:45 17/01/2020
Tết đến nhà nhà quây quần vui vẻ, còn tôi nuốt nước mắt bế con ra khỏi nhà giữa đêm đông buốt giá
20:14:12 17/01/2020
Sau 1 năm giấu kín, giờ là lúc Phạm Hương 'bung xõa' khoe con trong mọi khoảnh khắc
19:52:48 17/01/2020
Cười bể bụng với nàng dâu mới, đi chợ hết cá chép mua cá trắm về cúng ông Táo và câu chuyện dở khóc dở cười phía sau
20:11:18 17/01/2020
Thêm vụ án mạng đau lòng từ ‘hiệp sĩ’ tự phát
19:43:42 17/01/2020
Đỗ Mỹ Linh "lột xác" ngày cuối năm, trải lòng về một 2019 "như cái tát" để thôi mơ mộng và bớt ngây thơ
19:31:37 17/01/2020
“Bố già” Trấn Thành bất ngờ chia sẻ khoảnh khắc kiệt sức, mệt mỏi đáng lo lắng, nguyên nhân do đâu?
19:45:29 17/01/2020
Nam Thư: "Đàm Vĩnh Hưng trả cát xê bằng hột xoàn, bao nhiêu tuổi trả bấy nhiêu"
20:44:11 17/01/2020
'Ngộp thở' với những lần khoe vòng 1 căng như trái bóng của Á hậu Hoàng Thùy
19:58:17 17/01/2020

Tin mới nhất

Apple có thể khai tử cổng Lightning

20:58:04 17/01/2020
Apple sẽ buộc phải khai tử chuẩn Lightning nếu Ủy ban Châu Âu (EC) áp dụng quy định mới về phương thức sạc phổ biến duy nhất.

Nghị sĩ Mỹ không được dùng điện thoại khi luận tội Trump

20:57:29 17/01/2020
Các thượng nghị sĩ Mỹ sẽ bị buộc phải bỏ điện thoại ở bên ngoài phòng luận tội Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện vào ngày 21/1 tới.

Mỹ cấm drone Trung Quốc

20:44:55 17/01/2020
MỹCác nhà chức trách Mỹ dự định cho khoảng 1.000 drone dân sự có nguồn gốc Trung Quốc nghỉ hưu do lo ngại về nguy cơ gián điệp.

Huawei “vượt mặt” Samsung về doanh số smartphone 5G trong năm 2019

19:52:59 17/01/2020
Theo thống kê mới nhất, Huawei đã bán được 6,9 triệu điện thoại 5G vào năm 2019. Samsung và Huawei đang trở lại trong cuộc chiến giành vị trí hàng đầu, lần này là trên thị trường 5G.

Thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G bằng thiết bị Make in Vietnam

19:50:50 17/01/2020
Việt Nam đang làm chủ được khoảng 70% các thiết bị viễn thông dùng trong mạng lưới. Mục tiêu từ nay đến năm 2021, Việt Nam phải làm chủ được việc sản xuất hoàn toàn tất cả các thiết bị viễn thông 5G.

Cách tắt hiệu ứng Live Photos với những ảnh đã chụp trên iPhone

17:17:37 17/01/2020
Nếu bạn vô tình mở tính năng Live Photos để chụp hình và muốn xóa chỉ phần hiệu ứng chứ không phải xóa luôn ảnh, thì đây là cách cho bạn.

Apple Care là gì, tại sao lại nên mua Apple Care?

16:05:06 17/01/2020
Apple Care là đặc quyền của người dùng các thiết bị của Apple, về cơ bản thì đây là một gói bảo hiểm mở rộng thời gian bảo hành cho các sản phẩm bán ra.

Washington “ép” TSMC phải sản xuất chip tại Mỹ

15:27:06 17/01/2020
Nhà sản xuất chất bán dẫn tại Đài Loan - TSMC đang bị Mỹ gây áp lực buộc hãng phải sản xuất chip tại nước này vì lo ngại những rủi ro bảo mật liên quan đến chính phủ Bắc Kinh.

Goldmund Telos 7 NextGen, ampli Thuỵ Sĩ 190W tích hợp USB DAC với mức giá ấn tượng

15:25:25 17/01/2020
Goldmund vừa ra mắt ampli tích hợp Telos 7 NextGen. Đây là sản phẩm nhằm thay thế Metis 7 từng được đánh giá cao trước đó và nhắm đến audophile sử dụng nguồn nhạc số với ngõ vào USB.

Thấy hai thanh niên cố tình đạp vào xe "cà khịa" nhân lúc vắng người, Tesla Model 3 liền tự động hú còi dọa họ chạy mất dép

15:23:28 17/01/2020
Đừng tưởng máy móc vô tri vô giác mà dễ bắt nạt. Mới đây, một chiếc Tesla Model 3 đã dọa cho 2 thanh niên vô ý thức chạy mất dép khi cố tình phá hoại, đạp vào cổng sạc điện của xe. Toàn bộ quá trình trên đã được camera gắn ở xe ghi lại,...

Trung Quốc: Một trường cấp hai để lộ kho dữ liệu gương mặt cùng các thông tin liên quan của học sinh

15:18:47 17/01/2020
Bộ cơ sở dữ liệu này chứa rất nhiều thông tin quan trọng như mã ID của học sinh, tên tuổi, quốc tịch, giới tính, số điện thoại, khối, lớp, cũng như rất nhiều hình ảnh độ nét cao của tất cả học sinh trong trường.

Giảm giá cước 5G để đẩy mạnh doanh số smartphone - nước đi thông minh của Xiaomi

15:12:18 17/01/2020
Đại diện Xiaomi cho biết, những gói cước 5G giá rẻ chỉ được áp dụng cho những khách hàng mua và sử dụng chiếc điện thoại Redmi K30 5G của họ.

Mỹ muốn chi 1 tỷ USD để tạo ra "Huawei của Mỹ"

15:11:52 17/01/2020
Dự luật được bảo trợ bởi Thượng nghị sỹ Marco Rubio có tham vọng tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp viễn thông Mỹ với nguồn kinh phí lên đến hơn 1 tỷ USD.

Cách gỡ bỏ phần mềm độc hại khỏi máy tính Windows

15:10:42 17/01/2020
Ngay cả khi hệ thống cài đặt các chương trình phòng chống phần mềm độc hại vẫn có thể bị nhiễm virus, spyware hoặc mã độc khác. Vì vậy, hãy thực hiện từng bước dưới đây để loại bỏ chúng.

Xiaomi ra mắt gói dữ liệu 5G giá rẻ, độc quyền cho khách hàng sử dụng smartphone của mình

15:09:59 17/01/2020
Nhà sản xuất smartphone Xiaomi của Trung Quốc vừa công bố một kế hoạch mới khá hấp dẫn, đó là ra mắt các gói dữ liệu 5G giá rẻ và độc quyền cho khách hàng của mình. Xiaomi kỳ vọng với chiến lược này sẽ thúc đẩy doanh số smartphone 5G tr...

Viettel thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị Make in Vietnam

15:08:50 17/01/2020
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã thực hiện cuộc gọi video đầu tiên sử dụng đường truyền kết nối 5G trên thiết bị thu phát sóng gNodeB do Viettel tự nghiên cứu và sản xuất.

Công ty mẹ của Google gia nhập nhóm doanh nghiệp giá trị nghìn tỷ USD

15:06:46 17/01/2020
Sự lạc quan của giới đầu tư-phân tích cũng đến từ sự phát triển của hãng công nghệ Mỹ trong hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của họ, mặc dù vẫn thua xa hai hãng dần đầu Amazon và Microsoft.

Grab, Go-Viet tăng phụ phí đặt xe dịp Tết Nguyên đán từ hôm nay

15:04:48 17/01/2020
Từ 17/1, nhiều ứng dụng gọi xe đồng loạt thu phụ phí dịp Tết. Trong khi Grab tính thêm cước phí theo chuyến, Go-Viet dựa trên khung giờ và quãng đường di chuyển.

Facebook bị kiện với cáo buộc cản trở cạnh tranh

15:00:57 17/01/2020
Ngày 16/1, 4 công ty đã kiện Facebook Inc (FB.O) tại tòa án liên bang Mỹ với cáo buộc cản trở cạnh tranh. Họ cho rằng mạng xã hội này đã loại bỏ không thích đáng quyền truy cập của nhà phát triển vào nền tảng của mình để gây hại cho các...

Google tiến hành thâu tóm startup trong lĩnh vực bán lẻ – Pointy

09:44:43 17/01/2020
Alphabet, cty mẹ của Google cho biết, sẽ lên kế hoạch thâu tóm Pointy, một startup Ireland chuyên hỗ trợ các cửa hàng bán lẻ truyền thống đăng tải kho hàng của mình lên các nền tảng trực tuyến.

Samsung là lựa chọn hàng đầu cho mạng 5G tại Đông Nam Á

09:42:56 17/01/2020
Samsung là lựa chọn hàng đầu của các nhà phát triển mạng 5G, vượt qua các đối thủ cạnh trang trực tiếp từ Trung Quốc và Mỹ, trong thời điểm các cường quốc thế giới đang đấu tranh để vượt lên dẫn đầu trong cuộc đua viễn thông.

Ô tô thông minh: Mục tiêu “béo bở” của các hacker

09:33:01 17/01/2020
Công ty An ninh mạng GuardKnox của Israel đã trình bày về mối đe dọa trong mô phỏng lái xe Công thức 1 tại triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) tại Las Vegas.

Hơn nửa tỷ người dùng Android cài phần mềm lừa đảo

09:30:33 17/01/2020
Có 25 ứng dụng Android bị phát hiện tự động trừ tiền người dùng hàng trăm USD sau khi hết thời hạn dùng thử. Các nhà nghiên cứu bảo mật của Sophos vừa phát hiện loạt ứng dụng lừa đảo thuộc dạng fleeceware được cài đặt bởi hơn 600 triệu ...

Cách kiểm tra lỗ hổng NSACrypt nghiêm trọng trên Windows 10

06:59:20 17/01/2020
Mới đây, Bkav đã phát hành công cụ miễn phí kiểm tra lỗ hổng nguy hiểm NSACrypt trên Windows 10. Đây chính là lỗ hổng được Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) ra thông báo kêu gọi người dùng cập nhật ngay bản vá vì mức độ nghiêm trọng của...

Facebook đã có thể cho bạn biết khi nào tài khoản của bạn được sử dụng để đăng nhập vào bên thứ ba

06:58:47 17/01/2020
Từ vụ bê bối Cambridge Analytica hay các lo ngại về quyền riêng tư cho đến tiền ảo Libra cũng như cuộc bầu cử tại Mỹ trong năm nay, Facebook đã phải đối mặt với sự giám sát của công chúng về nhiều chủ đề trong 2 năm qua. Và với hi vọng ...

Người dùng trung thành Windows 7 đã có thể tắt vĩnh viễn thông báo nâng cấp Windows 10 hiện “kín” màn hình

23:23:47 16/01/2020
Ngày 14/01/2020 chính thức đánh dấu sự kiện Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7. Anh em vẫn có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành này bình thường, nhưng sẽ không được cập nhật bảo mật và tính năng mới.

Mắt đọc của chuột quang hoạt động như thế nào?

23:19:29 16/01/2020
Mắt đọc quang học trên chuột quang là một trong những thành tựu công nghệ quan trọng để mở đường cho sự hiện đại quá của thiết bị ngoại vi.

Logitech ra mắt bàn phím công thái học ERGO K860: trợ lực cổ tay tốt hơn 54%, kê tay 3 lớp, pin xài 2 năm

23:16:45 16/01/2020
Logitech vừa công bố chiếc bàn phím công thái học ERGO K860 được thiết kế để hỗ trợ cổ tay, giúp bớt mỏi khi sử dụng trong thời gian dài.

7 thủ thuật cực hay khi lướt web trên iPhone chỉ với thao tác nhấn giữ

23:05:50 16/01/2020
Các bạn iFan thân mến, đã sử dụng iPhone thì chắc chắn phải dùng Safari để lên internet. Và cử chỉ ấn giữ được Apple áp dụng rất nhiều trên ứng dụng này.

YouTube ra mắt tính năng Profile chứa lịch sử comment của người dùng

22:37:48 16/01/2020
Tính năng này sẽ hiển thị các thông tin được công khai và lịch sử comment của người dùng trên channel hiện tại, chính vì vậy nên nó được cho là một cách để các nhà sáng tạo nội dung dễ dàng nhận diện những fan cứng của mình. Giờ đây You...

Apple chi 200 triệu USD để mua công ty khởi nghiệp AI về tiết kiệm năng lượng

22:37:09 16/01/2020
Apple mới đây đã thông báo mua lại một công ty AI (trí tuệ nhân tạo) với giá 200 triệu USD. Công ty Xnor.ai có trụ sở tại Seattle, chuyên về các công cụ AI tiết kiệm năng lượng dựa trên thiết bị thay vì đám mây.

FBI bẻ khoá iPhone mà không cần Apple

20:33:55 16/01/2020
FBI được cho là đã sử dụng công cụ hack iPhone từ thị trường chợ đen có tên GrayKey và mở khóa thành công chiếc iPhone 11 Pro Max.

Mỹ - Trung đạt thỏa thuận mới, Huawei vẫn nằm trong tầm ngắm

20:33:30 16/01/2020
Công ty công nghệ Trung Quốc không được giảm sức ép, thậm chí còn lo bị phạt thêm sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận đầu tiên về thương mại.

Windows 7 vẫn hỗ trợ trình duyệt Edge dù đã bị Microsoft khai tử

18:26:10 16/01/2020
Dù Microsoft đã thông báo ngưng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 nhưng vẫn còn 1 phần mềm mà Microsoft cam kết hỗ trợ tới năm 2021 là trình duyệt Edge.

Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium: Bảo mật tốt hơn, hỗ trợ cài thêm tiện ích mở rộng và còn gì nữa?

17:58:57 16/01/2020
Sau hơn một năm phát triển, Microsoft đã chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium, hoàn thiện với logo thiết kế mới và xây dựng trên dự án mã nguồn mở Google Chromium.

7 ứng dụng Android hấp dẫn đang FREE, có game Hiệp Sĩ Huyền Thoại - Heroes Fight

17:50:29 16/01/2020
7 ứng dụng và game Android tính phí bên dưới đang được miễn phí có hạn (16/01/2020). Nên các bạn hãy nhanh tay lựa chọn game nào phù hợp và tải về ngay, hoặc tải về hết cũng được.

Tuy bị 'hành' bởi thương chiến Mỹ - Trung, nhưng Huawei vẫn đạt doanh số smartphone ấn tượng trong năm 2019

17:42:59 16/01/2020
Trong năm 2019 vừa qua, Huawei đã ra mắt rất nhiều mẫu smartphone từ giá rẻ cho đến cao cấp, đáng chú ý nhất vẫn là bộ đôi Huawei P30 Pro và Mate 30 Pro. Riêng dòng Mate 30 do bị ảnh hưởng bởi thương chiến Mỹ - Trung nên doanh số ở thị ...

Công nghệ siêu âm mới giúp smartphone trong tương lai không còn phím vật lý

16:36:39 16/01/2020
Hầu hết mọi chiếc smartphone đều có ít nhất 3 phím, 1 nút cho nguồn và 2 nút còn lại là cho việc điều khiển âm lượng. Cũng có một số chiếc điện thoại có nhiều hơn 3 nút đó, có thể đó là nút gạt không làm phiền, nút camera chuyên dụng ha...

Cuộc chiến về giá chipset 5G sẽ ảnh hướng lớn đến giá smartphone trong tương lai

16:35:10 16/01/2020
Mới đây, ông đồng phân tích Ming-Chi Kou cho biết, ngành công nghiệp chip bán dẫn 5G bắt đầu có dấu hiệu cạnh tranh về giá.

SSD đã khiến PC của chúng ta thay đổi thế nào?

15:53:26 16/01/2020
Với sự phát triển của nhanh chóng của công nghệ, yêu cầu cho một loại thiết bị có khả năng lưu trữ với tốc độ truy xuất cao và kích thước nhỏ đã bùng lên trong suốt thập niên qua.

Có thể bạn quan tâm

7 “siêu thực phẩm” ngăn ngừa loãng xương nhất định bạn phải biết

Sức khỏe

21:07:29 17/01/2020
Thực phẩm giàu canxi và vitamin D đặc biệt tốt cho việc tăng mật độ xương. Tham khảo 7 “siêu thực phẩm” mà bạn rất nên lựa chọn để ngăn ngừa và kiểm soát căn bệnh loãng xương.

“Inter Milan đang có cơ hội tuyệt vời để sở hữu Eriksen”

Bóng đá thế giới

21:06:02 17/01/2020
Nhiều người tin rằng tiền vệ người Đan Mạch sẽ chuyển sang Giuseppe Meazza trong thời gian sắp tới.

Đã cận kề Tết, Bến xe Miền Đông vẫn còn hơn 21.000 vé xe giường nằm

Đời sống

21:05:56 17/01/2020
Nhiều nhà xe hoạt động ngoài bến đua nhau hét giá, bắt chẹt khách mua với giá cao thì tại Bến xe Miền Đông, hàng ngàn vé xe giường nằm về các tỉnh miền Trung vẫn còn.

Giữa lúc kiện cáo giành quyền nuôi con với chồng cũ, Nhật Kim Anh vẫn vui vẻ đưa bé về quê ngoại

Sao việt

21:04:41 17/01/2020
Hôm nay (17/1), phiên tòa sơ thẩm vụ kiện của nữ diễn viên Nhật Kim Anh (tên thật là Đỗ Thị Kim Huê) và chồng cũ là Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc đã diễn ra tại Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Top 4 món ngon Cần Thơ không thể cưỡng lại

Ẩm thực

21:04:26 17/01/2020
Cần Thơ nổi tiếng với những món ăn đậm chất miền Tây với hương vị không thể quên và cách bày trí đẹp mắt. Cùng đến với miền sông nước thưởng thức top 4 món ngon Cần Thơ này nhé!

Những Smart TV giảm giá mạnh cận Tết

Mua sắm

21:03:05 17/01/2020
Mẫu Android 4K 75 inch của TCL giảm giá 40%, xuống 19,9 triệu đồng, các Smart TV của Samsung, LG và Sony cũng hạ hàng triệu đồng dịp sát Tết.

Là một cô gái yêu giày dép, Hồ Ngọc Hà mới tậu giày hiệu nhưng lại kêu: "tốn tiền quá"

Phong cách sao

21:01:32 17/01/2020
Tự nhận mình là một cô gái yêu giày dép nhưng vừa mua một đôi giày mới Hồ Ngọc Hà đã than tốn tiền quá.

Gặp nhau cuối năm 2020: "Phó Đoan" Thanh Thanh Hiền náo loạn làng Vũ Đại

Show việt

21:01:08 17/01/2020
Cùng với NSƯT Xuân Hinh, năm nay, NSƯT Thanh Thanh Hiền sẽ góp mặt trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 với vai diễn vợ Xuân tóc đỏ.

Nửa đêm nghe tiếng đập cửa uỳnh uỳnh, gái trẻ ra ngoài thì chết sững khi thấy người đàn ông ướt sũng đứng trước mặt mình

Tâm sự

20:59:51 17/01/2020
Chưa bao giờ em có cảm giác đường về nhà lại xa như thế. Em ngồi trên chiếc xe máy của bố, mưa phả rát mặt nhưng em thương bố nhiều hơn.

Hai biểu tượng thời trang hàng đầu Kpop thu hút ở sân bay

Sao châu á

20:57:27 17/01/2020
Mới đây, cùng xuất hiện tại sân bay ở Hàn Quốc, hai biểu tượng thời trang nổi tiếng bậc nhất xứ kim chi gây chú ý bởi phong cách và thần thái cá tính.

Mâu thuẫn trên mạng, 2 nhóm nữ sinh hẹn nhau hỗn chiến như phim hành động

Bạo lực

20:50:30 17/01/2020
Vì mâu thuẫn trên mạng nên 2 nhóm nữ sinh ở Hà Tĩnh đã hẹn nhau ra nói chuyện rồi hỗn chiến khiến một người phải nhập viện cấp cứu.

Justin Bieber cởi áo, khoe loạt hình xăm lớn ra phố sau buổi tập nhảy

Sao âu - mỹ

20:49:55 17/01/2020
Justin Bieber cởi áo, khoe loạt hình xăm ra phố sau buổi tập nhảy ở West Hollywood ngày 16/1.

Sinh tử - Tập 50: Khải tử vong vì bị đâm xe sau khi khai hết tội của Mai Hồng Vũ?

Pháp đình

20:49:34 17/01/2020
Sau khi đã khai hết mọi việc với cơ quan điều tra, Khải đột ngột tử vong vì bị xe đâm. Phải chăng Mai Hồng Vũ đã thuê người làm việc này?

Sinh tử - Tập 50: Bị "sờ gáy" vì nghi liên quan đến cái chết của Khải, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) dọa ngược cán bộ điều tra

Phim việt

20:42:51 17/01/2020
Không rõ Mai Hồng Vũ (Việt Anh) có liên quan tới cái chết của Khải hay không nhưng khi bị hỏi chuyện, Vũ lập tức dọa ngược lại Thái (Phan Thắng) và Huy (Mạnh Trường).

New Zealand Scholarships cấp 30 suất học bổng toàn phần sau đại học

Học hành

20:38:12 17/01/2020
Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GDĐT) thông báo Chương trình Học bổng Phát triển New Zealand đang tìm kiếm 30 ứng viên cho các suất học bổng toàn phần sau đại học cho năm học bắt đầu vào đầu năm 2021.