Sức sống mới trên quê hương Quảng Lưu

Đầu xuân trong tiết trời se se lạnh , chúng tôi về xã Quảng Lưu ( Quảng Xương ), thật sự ngỡ ngàng trước sự đổi thay của vùng đất này. Những con đường bê tông thoáng đãng, sạch sẽ nối dài đến ngõ từng hộ dân.

Những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát. Chợ, trường học, trạm y tế được xây dựng bề thế. Hệ thống kênh mương thủy lợi được đầu tư đồng bộ, đưa nước về tận đồng ruộng các thôn xa trung tâm… Từ một vùng quê nghèo, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, Quảng Lưu đã thực sự “thay da đổi thịt” với sức bật mới trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội .

Sức sống mới trên quê hương Quảng Lưu - Hình 1
Mô hình trồng rau an toàn ở xã Quảng Lưu. Ảnh: Mai Hoan

Có được những thành quả như hôm nay chính là nhờ sức mạnh tổng hợp giữa ý Đảng, lòng dân trong chặng đường xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của địa phương. Năm 2016, xã Quảng Lưu hoàn thành Chương trình Mục tiêu quốc gia XDNTM. Xác định về đích NTM đã khó nhưng giữ được thành quả đó lại càng khó khăn hơn. Vì vậy sau khi đạt chuẩn NTM, đảng ủy xã đã ban hành nghị quyết về việc tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM tiến tới xây dựng thành công xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Năm 2020 xã Quảng Lưu được chọn là 1 trong 4 xã trọng điểm của huyện Quảng Xương về xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đây là thời cơ để xã tiếp tục củng cố và phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết , đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh.

Tuy vậy, những ngày đầu thực hiện chương trình XDNTM nâng cao, địa phương đã gặp nhiều khó khăn, đại dịch COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp, dịch tả lợn châu Phi bùng phát, dịch cúm H5N6 ở đàn gia súc, gia cầm… Song với sự quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền từ xã xuống thôn, sự nỗ lực cố gắng của các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế – xã hội ổn định, đời sống của Nhân dân tiếp tục được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Ở lĩnh vực kinh tế, những năm qua nhằm nâng cao đời sống Nhân dân, cấp ủy, chính quyền đã vận động Nhân dân đầu tư xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung theo từng lĩnh vực rõ rệt, thực hiện sản xuất đúng theo quy hoạch và áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật nên việc sử dụng tài nguyên đất đai hợp lý, bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Địa phương chú trọng đến việc đưa các loại giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, đảm bảo công tác tưới tiêu và chỉ đạo sản xuất kịp thời vụ với tổng diện tích đất gieo trồng là 311 ha. Các loại cây rau màu có giá trị kinh tế cao được đưa vào sản xuất như cây dưa lê, dưa hấu, rau cải trái vụ ước đạt 300 triệu đồng/ha. Phát huy hiệu quả diện tích sản xuất rau an toàn đã đem lại thu nhập cao cho các hộ, trong năm 2020, xã đã đưa vào sản xuất 3 ha cây hành lá, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao; quy trình chuỗi sản xuất bao tiêu sản phẩm đối với cây khoai tây, cây hành lá được Nhân dân thực hiện.

Song song với phát triển kinh tế nông nghiệp, trong những năm qua, cấp ủy đảng và chính quyền xã đã tạo điều kiện thuận lợi, cơ chế, chính sách hỗ trợ, nhằm phát triển đa dạng các ngành nghề, hoạt động dịch vụ thương mại, hàng hóa phong phú, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Năm 2020 lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng tiếp tục phát triển, có thêm nhiều ngành nghề mới, một số doanh nghiệp đã quan tâm tạo điều kiện việc làm cho số lao động trong địa phương… Do thực hiện đồng bộ các giải pháp, nên hiện nay thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 59,16 triệu đồng/năm, tăng 2,44 lần so với thời điểm xã đạt NTM vào năm 2016 là 24,2 triệu đồng. Qua rà soát thường xuyên đã giảm 23 hộ nghèo, còn lại 12 hộ nghèo (trong đó có 10 hộ bảo trợ xã hội , 2 hộ nghèo mắc bệnh hiểm nghèo). Lĩnh vực giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Cùng với đẩy mạnh phát triển sản xuất, xã cũng đã chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, chủ động ban hành cơ chế hỗ trợ linh hoạt, phù hợp điều kiện cụ thể của từng thôn để huy động nguồn lực và sức đóng góp của Nhân dân trong việc thực hiện các hạng mục công trình. Đến nay toàn bộ hệ thống đường giao thông trong xã (tổng cộng là 34,02km) đã được bê tông hóa, cứng hóa, nâng cấp, bảo đảm đạt chuẩn tiêu chí NTM nâng cao. Các công trình trạm y tế, trường học, nhà văn hóa, sân chơi thể thao đều đạt chuẩn, khang trang, hiện đại. Năm 2020, xã Quảng Lưu có 2 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Chủ tịch UBND xã Mai Xuân Chiến cho biết: Trên địa bàn xã hầu hết các thôn, các cụm dân cư đều tích cực chỉnh trang và làm đẹp nông thôn, tạo nên diện mạo mới cho địa phương. Tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết XDNTM là thôn Mậu Đông đã được công nhận thôn đạt NTM kiểu mẫu. Hệ thống camera an ninh được lắp đặt đồng bộ ở các điểm trung tâm giúp cho công tác giám sát, truy xuất nguồn gốc các vụ việc và các mô hình dòng họ tự quản về an ninh trật tự được phát huy có hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội. Về lĩnh vực văn hóa, các câu lạc bộ như dưỡng sinh của hội người cao tuổi, câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ zumba của hội LHPN, các câu lạc bộ bóng bàn, bóng đá phát triển sâu rộng, góp phần không ngừng nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Tự hào là vùng quê có Di tích danh thắng chùa Mậu Xương và đền thờ Nguyễn Hữu Huân, đình Lịch Giang, trong những năm qua, chính quyền xã luôn quan tâm đến việc tu bổ di tích. Từ nguồn công đức của Nhân dân địa phương, con em xa quê và khách thập phương, trong năm 2020 xã tiếp tục đầu tư cải tạo nhà quy âm, lát sân gạch, xây tường rào, mua sắm đồ nội thất… và một số hạng mục khác của chùa Mậu Xương. Đền thờ Nguyễn Hữu Huân, đình Lịch Giang luôn tổ chức các hoạt động phù hợp với tín ngưỡng của Nhân dân, không vi phạm quy định pháp luật , lưu giữ tốt các giá trị văn hóa.

Ông Mai Xuân Chiến tự hào: Trong công tác xây dựng xã NTM nâng cao, xã đã đạt 15/15 tiêu chí. Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực của cán bộ và Nhân dân trong xã. Đồng thời cũng là tiền đề để xã phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Tuổi trẻ huyện Lang Chánh chung sức xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", nhiều năm qua, Huyện đoàn Lang Chánh đã triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên, góp phần cùng với chính quyền địa phương, các tầng lớp Nhân dân thực hiện hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện.

Tuổi trẻ huyện Lang Chánh chung sức xây dựng nông thôn mới - Hình 1
Đoàn viên thanh niên huyện Lang Chánh tham gia làm đường giao thông liên thôn trên địa bàn xã Giao Thiện.

Theo đồng chí Lê Minh Châu, Bí thư Huyện đoàn Lang Chánh, với phương châm mỗi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) một việc làm tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực chung sức xây dựng NTM, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, mục tiêu, nội dung của Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đến ĐVTN. Các hình thức tuyên truyền đa dạng như sinh hoạt chi đoàn, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động trong và ngoài nhà trường, băng zôn, khẩu hiệu và thông qua các trang mạng xã hội (facebook)...; đồng thời, xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, đa dạng, tạo sức lan tỏa và thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Qua đó, thể hiện vai trò của ĐVTN trong thực hiện mục tiêu xây dựng NTM và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đơn cử như để góp phần đưa xã Giao An về đích NTM, Huyện đoàn Lang Chánh đã tổ chức chương trình tình nguyện, huy động 25 cơ sở đoàn cùng hàng trăm ĐVTN hỗ trợ xã thực hiện tiêu chí môi trường. Cụ thể là hỗ trợ các hộ nghèo, hộ khó khăn di chuyển chuồng trại gia súc ra xa nhà ở; hỗ trợ hơn 80 hộ gia đình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh theo tiêu chí NTM, xây dựng 220 bể chứa rác thải, thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng; tổ chức thường xuyên hoạt động thu gom rác thải, làm sạch đường làng, ngõ xóm. Cùng với đó, thành lập 26 đội thanh niên tình nguyện, mỗi đội từ 20 - 30 ĐVTN, phối hợp cùng chính quyền địa phương và Nhân dân tổ chức làm mới và sửa chữa hơn 10 km đường giao thông liên thôn...

Tại các địa phương khác trên địa bàn huyện, hoạt động chung tay xây dựng NTM cũng được các cấp bộ đoàn hưởng ứng và tham gia tích cực với nhiều phần việc thiết thực. Điển hình như, hiến kế xây dựng các mô hình kinh tế, đăng ký đảm nhận xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; hỗ trợ Nhân dân xây dựng nhà nhân ái, công trình cấp, chứa nước hợp vệ sinh; hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Theo thống kê, từ năm 2017 đến nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lang Chánh đã huy động, hỗ trợ các hộ dân trong huyện xây dựng mới 130 chuồng gia súc, gia cầm, 120 công trình vệ sinh, khơi thông trên 26 km cống rãnh; hỗ trợ đổ bê tông trên 1,7 km và tu sửa trên 22 km đường làng, ngõ xóm, với tổng kinh phí trên 850 triệu đồng.

Đặc biệt, trong xây dựng các mô hình kinh tế, ĐVTN trên địa bàn huyện luôn ra sức thi đua lao động sản xuất, vừa tăng thu nhập cho bản thân và gia đình, vừa tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Được biết, ngoài những mô hình sản xuất nhỏ lẻ, hiện nay trên địa bàn huyện Lang Chánh có gần 30 mô hình phát triển kinh tế quy mô lớn của ĐVTN cho thu nhập từ 80 triệu đồng/năm trở lên và tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương. Tiêu biểu như mô hình chăn nuôi gà của đoàn viên Phạm Hồng Sơn, thôn Giàng Vìn, xã Trí Nang; mô hình HTX chăn nuôi gà Hán Sơn Dương, ở thị trấn Lang Chánh. Hay như mô hình trồng rau an toàn gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm của đoàn viên Phạm Tiến Văn, phố Lê Lai, thị trấn Lang Chánh. Mô hình này cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng/năm và tạo việc làm cho 8 lao động địa phương. Mô hình sản xuất than tre hoạt tính tại xã Tân Phúc của đoàn viên Lê Đức Thiếp với doanh thu hằng năm đạt 150 triệu đồng, tạo việc làm cho 6 lao động...

Từ những việc làm và mô hình thiết thực trên, có thể thấy, phong trào "Tuổi trẻ chung sức xây dựng NTM" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong ĐVTN trên địa bàn huyện. Qua đó khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ, góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền và Nhân dân từng bước hoàn thiện các tiêu chí NTM. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn huyện Lang Chánh có 27/64 thôn, bản đã về đích NTM; có 2/9 xã được công nhận NTM; 1 thôn được công nhận đạt NTM kiểu mẫu...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Bị Nathan Lee dọa vũ lực, Cao Thái Sơn còn lâu mới để yên!
20:38:26 22/04/2021
Biến căng: Cao Thái Sơn chuẩn bị hồ sơ đệ đơn kiện Nathan Lee và 1 nhân vật ra toà, còn chúc đối phương may mắn
23:07:03 22/04/2021
30 tuổi vẫn ế, tôi nhắm mắt lấy chồng hơn 20 tuổi, đêm tân hôn anh cho xem 1 thứ khiến tôi bủn rủn, muốn lập tức "bỏ của chạy lấy người"
21:53:49 22/04/2021
Thúy Nga bật khóc nói về việc giúp Kim Ngân: Tôi phải chấp nhận cho chị Ngân đi lang thang
23:28:08 22/04/2021
Chị gái Ngọc Trinh hưởng ứng khi có người chửi Nathan Lee
20:52:18 22/04/2021
Dàn trai xinh gái đẹp TVB là con đại gia
23:19:55 22/04/2021
Thương chị gái phải sống cảnh làm dâu nên mẹ bảo tôi đến thăm dò cuộc sống của chị ấy, để rồi chết lặng với những thứ nhìn thấy
22:29:36 22/04/2021
Khẩu chiến căng đét hôm nay: Fan Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác "xâu xé" nhau trên Weibo, Dương Mịch cũng bị réo tên
22:37:36 22/04/2021
Mặc Nathan Lee náo loạn, Ngọc Trinh thảnh thơi khoe clip bốc lửa với Chi Pu, còn chia sẻ thông điệp ẩn ý về đẳng cấp?
22:08:31 22/04/2021
Vì sao Nathan Lee kéo Lý Nhã Kỳ vào vụ ồn ào với Ngọc Trinh?
22:32:51 22/04/2021

Tin mới nhất

Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân 2021

06:42:49 23/04/2021
Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân 2021, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và triển khai tới 100% các...

Sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng

06:40:33 23/04/2021
Những đảng viên có vi phạm như suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa, sau 12 tháng được giáo dục, giúp đỡ mà không có tiến bộ sẽ bị xem xét đưa ra khỏi Đảng.

Thiếu container rỗng, xuất khẩu quý I/2021 của Đắk Lắk giảm 20%

06:36:18 23/04/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, các hãng tàu thiếu container rỗng để giao cho nhà xuất khẩu đóng hàng, quý I năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Đắk Lắk chỉ thực hiện 95 triệu USD, đạt 14,6% kế hoạch năm và giảm hơn 20%...

Xã hội hóa đầu tư ngành nước: Cần cởi mở hơn để thu hút doanh nghiệp có tiềm lực

06:34:01 23/04/2021
Ông Nguyễn Quang Huân, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho rằng: Để bảo đảm môi trường đầu tư lành mạnh, phát triển, trước hết cần công bố thông tin về tình trạng cấp thoát nước ở mỗi địa phương. Cần có hệ thống cơ sở ...

Doanh nghiệp xuất khẩu VN bị tác động trực tiếp bởi mẫu chứng thư mới của EU

06:29:57 23/04/2021
Ngày 16/12/2020, Uỷ ban châu Âu đã ban hành Quy định số 2020/2235 liên quan tới mẫu chứng thư mới cho một số sản phẩm có nguồn gốc động vật xuất khẩu vào châu Âu. Quy định này có hiệu lực từ ngày 21/4/2021 và thời gian chuyển tiếp đến h...

Quý 1/2021, doanh thu vàng miếng và nhẫn trơn của PNJ tăng 65%

06:22:06 23/04/2021
Hết quý 1/2021, PNJ ghi nhận doanh thu tăng 43,6% so với cùng kỳ đạt gần 7.234 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 25,6% đạt 512,6 tỷ đồng...

Áp thuế chống bán phá giá nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc

06:18:59 23/04/2021
Các nhà sản xuất, xuất khẩu nhôm của Trung Quốc bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá với mức thuế chống bán phá giá từ 4,39% - 35,58%...

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt

06:15:45 23/04/2021
Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung đưa ra tại Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Cục Việc làm (thuộc Bộ LĐ-TB&XH), diễn ra ngày 22/4, tại...

Cán cân thương mại Việt Nam bất ngờ đổi chiều từ thặng dư sang thâm hụt hơn 1,3 tỷ USD trong tháng 4

05:58:28 23/04/2021
Trong nửa đầu tháng 4 năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam thâm hụt hơn 1,31 tỷ USD, kéo thặng dư lũy kế từ đầu năm đến nay xuống còn 1,49 tỷ USD.

Gương nông dân người Cor làm kinh tế giỏi

05:55:14 23/04/2021
Không cam chịu đói nghèo, bằng ý chí và nghị lực, ông Hồ Thanh Kính- một nông dân đồng bào Cor tại thôn Bắc 2, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã thoát nghèo nhờ mô hình kinh tế vườn, đồng thời ông còn là chỗ dựa, là tấm gương đ...

Doanh thu bán căn hộ và đất nền tăng mạnh, Đất Xanh lãi đậm 531 tỷ đồng trong quý I

22:31:17 22/04/2021
Sau khi ngậm ngùi báo lỗ hơn 495 tỷ đồng năm 2020 (sau kiểm toán), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) ngay lập tức lấy lại phòng độ trong quý I/2021 với khoản lãi ròng hơn 531 tỷ đồng.

Vinaconex (VCG) dự kiến huy động 5.000 tỷ đồng, chia thưởng từ cổ phiếu quỹ

22:24:47 22/04/2021
Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 27/4, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex (mã VCG) dự kiến trình cổ đông loạt kế hoạch tăng vốn và phát hành trái phiếu trong thời gian tới...

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ

22:03:06 22/04/2021
Đó là khẳng định của ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại buổi họp giao ban báo chí quý 1-2021 tổ chức chiều 22/4.

USAID tài trợ hơn 31 triệu USD triển khai dự án về thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam

22:01:20 22/04/2021
Chiều 22-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức tổng kết Dự án rừng và đồng bằng Việt Nam. Đây là dự án về biến đổi khí hậu do USAID tài trợ, với...

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

21:59:19 22/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Bầu cử QH và HĐND: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Đồng Nai

21:54:21 22/04/2021
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào có đạo, công nhân nhập cư.

Lốc xoáy gây thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng ở Bình Phước

21:50:17 22/04/2021
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước xuất hiện những cơn lốc xoáy đầu mùa mưa. Đặc biệt, vào giữa tháng 4, lốc xoáy đã gây thiệt hại cây trồng, nhà cửa ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Có thể lĩnh lương hưu sau 10 năm đóng bảo hiểm

21:34:05 22/04/2021
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, quy định mới về mức trần đóng BHXH bắt buộc, các điểm mới chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và tử tuất

Nhà giáo Nguyễn Văn Hòa: Lương không quyết định phẩm chất, năng lực của giáo viên

21:14:38 22/04/2021
Lương quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định bởi vì lương có cao mà tâm không sáng, không có phương pháp thì giáo viên vẫn chỉ là thợ dạy, làm sao giáo dục có thể nâng tầm.

TP.HCM cấm xe kéo rơ-moóc lưu thông trên đường Nguyễn Du, Võ Văn Tần

21:09:36 22/04/2021
Từ ngày 1/5, TP.HCM cấm xe sơ-mi rơ- moóc trên 3,5 tấn lưu thông trên đường Nguyễn Du và Võ Văn Tần.

Đảng bộ huyện Thạch Thành thi đua làm theo Bác

20:57:02 22/04/2021
Thời gian qua, Đảng bộ huyện Thạch Thành chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học tập và...

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

20:52:02 22/04/2021
Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Đông Sơn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường lệ, 10 kỳ họp bất thường v...

Bầu cử QH: Phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo trong bầu cử

20:48:06 22/04/2021
Ông Đoàn Văn Hùng nhấn mạnh việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

Phú Thọ và Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19

20:44:38 22/04/2021
Tỉnh Phú Thọ tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 21 điểm tiêm chủng trong khi đó, tỉnh Yên Bái dự kiến đợt 1 sẽ dùng hết 4.500 liều vắc xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ.

Sẽ "phạt nguội" xe quá tải bằng cân tự động trên QL5 đến hết năm 2021

20:41:16 22/04/2021
Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ I có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát tải trọng xe trên QL5 bằng cân tự động tại Km78 830 QL5 đến hết năm 2021. Phiếu cân kiểm soát tải trọng xe, Cục Quản lý Đường bộ I chuyển cho Thanh tra ...

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

20:34:33 22/04/2021
Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang bước vào giai đoạn cao điểm, với hàng loạt công việc cần được triển khai đúng thời hạn. Để đảm bảo các phần việc diễn ra đúng theo luật...

Thiệt hại trên 4 tỷ đồng và làm 3 người chết do lũ ống.

20:29:46 22/04/2021
UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai) vừa có báo cáo số 15/BC-PNN về công tác khắc phục hậu quả trận lũ ống xảy ra vào sáng 17/4/2021 tại thôn Minh Hạ 1, xã Minh Lương (Văn Bàn). Theo đó, thiệt hại do trận lũ gây ra ước trên 4 tỷ đồng và làm 3 n...

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19

20:25:38 22/04/2021
Bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ quyền biên giới toàn vẹn lãnh thổ, các chiến sỹ mang quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai) còn ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chung quyết tâm cùng cả nước phòng...

Vì sao giá sách giáo khoa vẫn cao?

20:17:52 22/04/2021
Không chỉ giá sách mới, mà ngay cả với bộ sách trong chương trình cũ, chi phí bao gồm cả sách bài tập đầy đủ cũng lên đến hơn 600.000 đồng/bộ. Vì sao, giá sách giáo khoa (SGK) vẫn cao như vậy?

Phong tục bắt vợ, bắt chồng, ăn trộm lấy may và những điều độc đáo chỉ có ở các dân tộc Việt Nam

19:53:33 22/04/2021
Ở miền Tây Nghệ An, tục bắt vợ vẫn được đồng bào ở đây lưu giữ, như một nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình. Đối với người Mông xứ Nghệ, bắt vợ là nâng cao giá trị của người phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm

Nợ công Eurozone tăng mạnh do tác động của đại dịch COVID-19

Thế giới

06:45:19 23/04/2021
Năm 2020, mức nợ công của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng mạnh do các chính phủ chủ yếu dựa vào các khoản vay giá trị lớn để triển khai các gói hỗ trợ nền kinh tế ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19.

Audi giới thiệu A6 e-tron concept chạy điện

Ôtô

06:44:30 23/04/2021
Hãng ôtô Đức giới thiệu A6 chạy điện tại triển lãm ôtô Thượng Hải, xe đầu tiên của Audi phát triển trên nền tảng PPE.

Chàng trai 'phi thân' cứu đồng nghiệp thoát nạn trước máy cẩu 

Clip hay

06:43:22 23/04/2021
Chàng trai lao nhanh như cắt, nhảy lên đỡ cục móc cẩu tránh va vào đầu người đồng nghiệp không tập trung nhìn đường.

Apple sợ phụ thuộc vào tấm nền OLED từ Samsung 

Thế giới số

06:40:45 23/04/2021
Apple tìm cách đa dạng nguồn tấm nền màn hình cho iPhone chứ không lệ thuộc vào Samsung để tránh rủi ro về sản xuất và có giá thành tốt hơn.

Kem đậu đỏ giải khát mùa hè

Ẩm thực

06:39:52 23/04/2021
Đậu đỏ có tác dụng giải nhiệt, kết hợp với một số nguyên liệu, bạn có thể làm món kem que đậu đỏ tại nhà, ngon chẳng kém mua sẵn.

Xiaomi Mi 11 gặp lỗi quá nóng 

Đồ 2-tek

06:38:51 23/04/2021
Nhiều người phản ánh điện thoại Mi 11 bị quá nóng sau khoảng hơn 10 phút chơi game.

GPX Demon GR200R sắp ra mắt tại Malaysia với giá 73 triệu đồng

Xe máy

06:34:49 23/04/2021
GPX Demon GR200R sẽ sớm được bán chính thức tại Malaysia, mức giá dự kiến sẽ trên 13.000 RM (khoảng 73 triệu đồng).

Hiếu Hiền: 'Tôi áp lực khi có nhiều con'

Phỏng vấn sao

06:32:08 23/04/2021
Diễn viên Hiếu Hiền vui nhưng thấy áp lực khi vợ thông báo mang bầu con thứ ba, ngoài kế hoạch.

Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La

Sao việt

06:27:38 23/04/2021
Cường Đôla cùng vợ đưa con gái thưởng ngoạn cảnh sông nước, ngắm cảnh thành phố trên du thuyền. Nhiều người nhận xét Đàm Thu Trang đẻ thuê vì con gái khá giống bố.

Sáng 23/4, Việt Nam có 8 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

06:26:56 23/04/2021
Bộ Y tế cho biết đây đều là các ca nhập cảnh, được cách ly tại TP HCM và Nam Định. Tại khu vực Đông Nam Á, Philippines ghi nhận trung bình hơn 10.400 ca mắc mới mỗi ngày.

Tác dụng của măng cụt đối với sức khỏe và những lưu ý khi ăn

Sức khỏe

06:23:02 23/04/2021
Là một trong những thức quà đặc trưng của xứ sở nhiệt đới, măng cụt mang lớp vỏ tím thẫm, phần ruột trắng ngà và hương vị ngọt thanh, dịu mát. Bên cạnh đó, tác dụng của măng cụt đến sức khỏe con người cũng là rất tích cực.

'Ai cũng muốn đánh bại HAGL'

Bóng đá việt nam

06:13:27 23/04/2021
HLV đội An Giang, ông Trịnh Văn Hậu, thừa nhận để hạ thầy trò Kiatisuk Senamuang lúc này là rất khó khăn.

UEFA không có quyền xử phạt Real Madrid

Bóng đá thế giới

06:11:03 23/04/2021
Các chuyên gia pháp lý nhấn mạnh Real Madrid không vi phạm vào bất cứ nội quy nào của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), dù họ nằm trong nhóm CLB sáng lập Super League.

Cú đạp đi vào lòng sông 

Hài hước

06:04:18 23/04/2021
Cô gái tính đạp chàng trai câu cá xuống sông nhưng không ngờ bị gậy ông đập lưng ông.

Cái kết của 5 sao kiểm soát người yêu quá mức: Seo Ye Ji lộ thêm gần chục phốt, Lâm Tâm Như nhận cái kết bất ngờ

Sao châu á

05:59:46 23/04/2021
Seo Ye Ji, Lâm Tâm Như... đều vướng lùm xùm thao túng, kiểm soát nửa kia nhưng họ lại có cái kết khác biệt.