Sức mua giảm, thị trường ô tô tiếp tục lao dốc

Doanh số bán ô tô trong tháng 5 tiếp tục giảm sút so với tháng trước đó, dù các hãng xe và đại lý nỗ lực tung các chương trình ưu đãi, giảm giá.

Sức mua giảm, thị trường ô tô tiếp tục lao dốc - Hình 1

Lượng xe ô tô bán ra tại Việt Nam tiếp tục giảm sút trong tháng 5/2021

Sau khi chững lại từ tháng 4, thị trường ô tô tiếp nối với một cú giảm sâu hơn vào tháng 5.

Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam ( VAMA ), các nhà sản xuất thuộc Hiệp hội này bán ra tổng số 25.585 xe ô tô các loại trong tháng 5/2021, giảm 15% so với tháng liền trước.

Sức mua giảm, thị trường ô tô tiếp tục lao dốc - Hình 2

Lương xe bán ra phân theo nhóm (Nguồn: VAMA )

Phân khúc xe du lịch giảm 14% so với tháng trước với tổng số xe tiêu thụ đạt 17.581 chiếc. Nhóm xe thương mại đạt 7.482 chiếc, giảm 16%; nhóm xe chuyên dụng đạt 522 chiếc, giảm 33%.

Hầu hết các hãng xe thuộc VAMA đều ghi nhận mức sụt giảm mạnh, chẳng hạn Ford giảm 35%, Kia giảm 21%, BMW và Mini giảm 36%, Honda giảm 26%…

Trong tháng 5, VinFast đã bàn giao tổng cộng 2.855 xe, tăng nhẹ so với tháng trước. Trong đó có tới 1.868 chiếc VinFast Fadil đã được bán ra trong tháng 5. Một thương hiệu khác là Hyundai (do TC Motor phân phối) cũng bán ra tổng cộng 6.053 chiếc.

Sự sụt giảm về sức mua trên thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 5 vừa qua đã được dự báo trước, khi thị trường đã chững lại từ tháng 4.

Thị trường sụt giảm khi bị tác động bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó, sức mua giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh, nguồn cung thiếu hụt do tình trạng thiếu chip và chất bán dẫn cũng khiến các hãng xe phải điều chỉnh sản xuất. Giới chuyên môn dự đoán, tình trạng này chưa thể cải thiện trong thời gian ngắn.

Sức mua giảm, thị trường ô tô tiếp tục lao dốc - Hình 3

Tiêu thụ ô tô tháng 5/2021 so với cùng kỳ năm ngoái (Nguồn: VAMA )

Dù tiếp tục đà sụt giảm so với tháng trước, nhưng nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái, sức mua ô tô tại Việt Nam vẫn tăng.

Cộng dồn 5 tháng đầu năm 2021, các hãng xe thuộc VAMA đã bán ra tổng số 126.894 chiếc, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xe du lịch đạt sản lượng bán hàng 89.105 chiếc, tăng 51%. Hai nhóm xe thương mại đạt 35.396 chiếc, tăng 56% và xe chuyên dụng đạt 2.393 chiếc, tăng 59%.

VinFast duy trì tốt doanh số trong 5 tháng đầu năm 2021 với hàng loạt chương trình bán hàng ưu đãi. Tính từ đầu năm đến nay, VinFast đã bán ra tổng cộng 12.421 xe với 3 dòng sản phẩm chính là Lux SA2.0, Lux A2.0 Fadil .

Hyundai cũng bán ra tổng số 28.477 xe 5 tháng đầu năm 2021. Trong đó các mẫu xe Hyundai Accent, Grand i10 liên tục nằm trong top các mẫu xe bán tốt nhất thị trường.

Khi nhu cầu mua xe giảm xuống, các hãng xe và đại lý sẽ tung ra các chương trình ưu đãi để kích cầu. Trên thực tế, nhiều hãng xe đã sớm tung các chương trình ưu đãi từ cuối tháng 5 và tiếp tục giảm mạnh hơn trong tháng 6.

Thị trường ô tô lớn nhất thế giới sụt giảm, các hãng xe vẫn lạc quan

Doanh số bán ô tô tại Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới giảm 6,8% trong năm 2020, đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp, lượng tiêu thụ ô tô tại quốc gia này sụt giảm.

Thị trường ô tô lớn nhất thế giới sụt giảm, các hãng xe vẫn lạc quan - Hình 1

Doanh số bán ô tô tại Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới giảm 6,8% trong năm 2020 ẢNH: THE WALL STREET JOURNAL

Doanh số giảm 6,8%

Theo số liệu mới nhất vừa được Hiệp hội ô tô du lịch Trung Quốc công bố, trong năm 2020 các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô ở Trung Quốc đã bán ra thị trường tổng cộng 19,29 triệu xe, giảm 6,8% so với năm 2019. Con số này cũng chỉ bằng 1/5 so với năm 2017 - mức đỉnh của thị trường trong 10 năm trở lại đây. Đây đã là năm thứ 3 liên tiếp thị trường ô tô lớn nhất thế giới sụt giảm doanh số.

Tuy nhiên, các nhà phân tích trong ngành sự sụt giảm ở mức một con số được coi thành công đối với ngành ô tô Trung Quốc trong bối cảnh năm 2020 đầy khó khăn, biến động. Đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó ngành sản xuất kinh doanh ô tô cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Không chỉ ở Trung Quốc, theo công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số bán ô tô toàn cầu ước tính giảm 15% trong năm 2020, trong khi doanh số bán hàng của Mỹ cũng giảm khoảng 15%.

Thị trường ô tô lớn nhất thế giới sụt giảm, các hãng xe vẫn lạc quan - Hình 2

Trong năm 2020 các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô ở Trung Quốc đã bán ra thị trường tổng cộng 19,29 triệu xe, giảm 6,8% so với năm 2019 ẢNH: INFORMNNY

Niềm tin vào sự hồi phục

Thế nhưng, các nhà phân tích cũng như những người đứng đầu ngành ô tô Trung Quốc vẫn lạc quan và tin tưởng vào sự hồi phục của thị trường. Ông Cui Dongshu, Tổng thư ký Hiệp hội ô tô du lịch Trung Quốc, cho biết: "Năm nay sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hiệp hội kỳ vọng doanh số bán ô tô tại Trung Quốc sẽ tăng 7% vào năm 2021".

Trong khi đó, hầu hết các nhà phân tích đều tin rằng cuộc suy thoái lớn đầu tiên xảy ra với thị trường ô tô Trung Quốc đã đến giai đoạn kết thúc. Thị trường ô tô Trung Quốc đã phục hồi trở lại vào nửa cuối năm 2020, riêng tháng 12.2020 sức mua ô tô đã tăng trưởng 6,6% so với cùng kỳ năm 2019. Ông Lin Huaibin, một nhà phân tích ô tô tại IHS Markit dự báo, doanh số bán hàng sẽ tăng từ 5 - 6% trong năm 2021. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát cũng như những "cú sốc" kinh tế không xảy ra, vào khoảng năm 2024 doanh số bán ô tô tại Trung Quốc sẽ đạt mức tương đương năm 2017.

Thị trường ô tô lớn nhất thế giới sụt giảm, các hãng xe vẫn lạc quan - Hình 3

Các nhà phân tích cũng như những người đứng đầu ngành ô tô Trung Quốc vẫn lạc quan và tin tưởng vào sự hồi phục của thị trường ô tô trong những năm tới

Một số nhà kinh doanh ô tô cũng tỏ ra lạc quan. Tang Mian, đại diện một đại lý SAIC Motor ở thành phố Dali, phía tây nam Trung Quốc cho biết: "Tôi thấy động lực tốt. Điều đó mang lại cho tôi sự tự tin trong năm mới".

Ô tô hạng sang phát triển mạnh mẽ

Sau 3 năm liên tiếp sụt giả, thị trường ô tô Trung Quốc đang dần trỗi dậy với nhiều thay đổi đặt biệt ở thị trường thuộc phân khúc xe sang. Các nhà sản xuất ô tô hạng sang nổi lên như những người chiến thắng. Năm 2017, ô tô hạng sang chỉ chiếm 1/10 tổng lượng xe bán ra ở Trung Quốc. Tuy nhiên, theo IHS Markit, hiện tại cứ sáu chiếc ô tô mới bán ra tại Trung Quốc thì có một chiếc xe sang.

Sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng giúp nhiều hãng xe sang kinh doanh tại Trung Quốc dường như không bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Thương hiệu xe sang Mercedes-Benz thuộc tập đoàn Daimler AG cho biết doanh số bán hàng tại Trung Quốc của họ năm 2020 đã tăng 11,7%, dù tổng doanh số toàn cầu giảm 7,5%. Audi AG trước đó đã báo cáo rằng doanh số bán hàng của họ ở Trung Quốc tăng 4,4% trong chín tháng đầu năm 2020. Hãng xe điện Tesla cũng đang khai thác nhu cầu về ô tô hạng sang tại thị trường Trung Quốc. Từ cuối năm 2020, Tesla đã bắt đầu bán xe sản xuất tại Trung Quốc ra thị trường này.

Thị trường ô tô lớn nhất thế giới sụt giảm, các hãng xe vẫn lạc quan - Hình 4

Thị trường ô tô Trung Quốc đang dần trỗi dậy với nhiều thay đổi đặt biệt ở thị trường thuộc phân khúc xe sang ẢNH: CNN

Theo ông Lin, giá giao dịch trung bình cho một chiếc ô tô hạng sang ở Trung Quốc đang giảm dần trong vòng 4 năm qua, từ mức trung bình 69.000 USD xuống còn 62.000 USD. Các nhà sản xuất ô tô hạng sang tại Trung Quốc bao gồm cả ba ông lớn của Đức (Mercedes, BMW, Audi) hiện đang thúc đẩy sản xuất nhiều hớn các mẫu mã ở Trung Quốc so với trước đây. Đây là một trong những yếu tố giúp giá xe sang ngày càng giảm. Điều đó đã đưa ô tô hạng sang lọt vào tầm ngắm của hàng triệu người mua Trung Quốc, đặc biệt là những người ở các thành phố giàu có, nơi thu nhập bình quân đầu người liên tục gia tăng.

Tuy nhiên, thành công của các hãng ô tô hạng sang lại vô tình khiến những hãng xe khác ở phân khúc xe phổ thông phải nỗ lực để cạnh tranh giành miếng bánh thị phần đang ngày càng thu hẹp. Thậm chí, một số nhà sản xuất ô tô nước ngoài tại Trung Quốc đã không thể trụ vững.

Nhà sản xuất ô tô Pháp Renault SA đã từ bỏ liên doanh chính tại Trung Quốc vào năm ngoái. Trước đó, Suzuki cũng đã rời thị trường Trung Quốc vào năm 2018, do không thể cạnh tranh. Fiat Chrysler Automobiles sắp hợp nhất và nhà sản xuất Peugeot PSA Group, cũng đang đối mặt với những lựa chọn khó khăn về việc nên đầu tư thêm vào Trung Quốc hay cắt lỗ. Ngoài ra, một số công ty trong nước cũng phải chịu áp lực nặng nề. Huachen Automotive Group, đối tác liên doanh của BMW, đã tuyên bố phá sản vào tháng 11.2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc17:45Duy Phương: Lùm xùm vừa qua, nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai49:01Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Lê Minh - Tài tử đẹp trai nhất “Tứ đại Thiên Vương” từng yêu Thư Kỳ, bị vợ gốc Việt tố hám tiền08:06Con trai Hòa Minzy tự livestream trò chuyện cùng khán giả08:58MXH náo loạn vì clip 37 giây của Lisa (BLACKPINK): Xinh như búp bê sống, nhìn vòng 1 và bờ vai móc áo mà chị em nào cũng mơ ước00:37NS Quang Minh khóc nghẹn xin lỗi con gái, tâm sự về hôn nhân đổ vỡ với NS Hồng Đào42:23'Nỗi khổ khi xem bóng đá cùng với vợ' 02:58Đường Yên tiết lộ Dương Mịch từng muốn ở bên Lưu Khải Uy cả đời, vì sao lại ly hôn?04:46Ngọc Trinh ra vlog nấu ăn, dân mạng soi chiếc chảo 'như đồng nát'21:48Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Toàn không gian sang trọng trong căn hộ cao cấp của diễn viên Ngọc Lan27:46Hà Hồ khoe khoảnh khắc Lisa tập thể dục00:15Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ03:11Hài hước chó thua gà: Chẳng qua là tôi nhường đó thôi! 02:40Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Clip: Anh Tiến Linh tập thể dục trong lúc cách ly, nhìn ảnh... ngon00:20Bộ Y tế tung MV "Vũ điệu 5K", có khả năng thành "Ghen Cô vy" thứ hai?00:31Quý tử 4 tuổi nhà Đan Trường lần đầu trải nghiệm trực thăng14:01Vừa ra mắt, "bom sex" Elite 4 đã bị netizen chê nhạt nhòa, lạm dụng cảnh nóng dày đặc để che lấp thiếu sót01:41

Tiêu điểm

Vì sao xe Mercedes có thể ‘nhún nhảy’ trên phố?
15:59:42 20/06/2021
Subaru Forester 2021 phiên bản nâng cấp mới lộ diện
20:42:14 20/06/2021
Nissan 370Z Nismo 'hàng hiếm' về Việt Nam: Kiểu dáng nhỏ gọn, động cơ công suất 350 mã lực
07:56:26 20/06/2021
Chế giường nằm cho ôtô - hiểm họa khôn lường
14:40:35 20/06/2021
Hyundai Santa Fe ‘soán ngôi’ Toyota Fortuner
19:38:58 20/06/2021
BMW iX 'đặt lốp' tới Đông Nam Á, giá từ 4,4 tỷ đồng tại Thái Lan
20:16:15 20/06/2021
Top 10 xe sedan cỡ lớn tốt nhất năm 2021
05:42:21 21/06/2021
Kia Cerato 2022 chưa đến 470 triệu sắp về, xe đời cũ giảm ngay 65 triệu tại Việt Nam
08:02:42 20/06/2021
Top 10 xe SUV cỡ trung an toàn nhất: Gọi tên Hyundai Santa Fe
11:53:51 21/06/2021
Phát giác dữ liệu giả mạo về thử nghiệm dây an toàn Takata
10:21:06 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Gia cảnh của Tống Nghiên Phi
19:48:49 21/06/2021
Về ra mắt mẹ anh bắt rửa bát, tôi tức tối bỏ về rồi phải ngậm trái đắng
21:27:23 21/06/2021
Vợ chồng Cường Đô La tổ chức sinh nhật cho Subeo tại villa sang chảnh, nụ cười hạnh phúc của cả gia đình thấy mà ngưỡng mộ
21:58:13 21/06/2021
Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường
23:08:42 21/06/2021
Vợ Lâm Phong nổi trận lôi đình khi bị gọi là tiểu tam
20:08:09 21/06/2021
Hòa Minzy phản ứng mạnh khi quý tử được tung hô 'thần đồng'
20:10:53 21/06/2021
Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream
23:03:48 21/06/2021

Tin mới nhất

Nhiều đại lý phải đóng cửa phòng dịch, "cơn bão" ô tô giảm giá tiếp diễn

21:51:34 21/06/2021
Bước vào tuần cuối tháng 6, những khó khăn từ dịch Covid-19 tiếp tục khiến làn sóng giảm giá trên thị trường ô tô không có dấu hiệu chững lại, thậm chí bùng nổ mạnh mẽ với quy mô chưa từng có. 

Lynk & Co 09 - xe Trung Quốc dùng chung nền tảng với Volvo XC90

21:49:57 21/06/2021
Lynk & Co 09 có nhiều trang bị công nghệ hiện đại, được định vị hướng tới nhóm khách hàng trẻ tuổi.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới gia nhập đội xe cảnh sát Dubai

20:39:40 21/06/2021
Toyota Land Cruiser đời 2022 vừa được phân phối đến những khách hàng đầu tiên tại UAE, trong đó có lực lượng cảnh sát Dubai và Abu Dhabi.

10 chiếc xe có số km lăn bánh cao kỷ lục

20:34:19 21/06/2021
Dưới đây là 10 chiếc xe ô tô có số km lăn bánh cao nhất trên thế giới. Có chiếc đạt đến hơn 5 triệu km gây chú ý.

Maserati chuẩn bị ra mắt mẫu SUV mới, kích thước nhỏ hơn Levante

20:30:29 21/06/2021
Grecale là mẫu SUV mới sắp được ra mắt của Maserati. Xe có kích thước nhỏ hơn so với Maserati Levante.

Dùng siêu xe Bentley, Porsche cho học viên tập lái

20:22:58 21/06/2021
Số lượng những chiếc xe sang ngày càng nhiều trên đường phố Dubai khiến một trường dạy lái xe ở nước này đã quyết định đưa những siêu phẩm Range Rover, Bentley, Porsche... vào đội xe của mình để học viên có thể tiếp cận trước khi lấy bằ...

MG ZS giảm giá 25 triệu đồng

19:10:32 21/06/2021
Cả ba phiên bản đều được giảm giá nhằm kích cầu thị trường với tổng mức giảm khoảng 15-40 triệu đồng.

Honda Odyssey và Legend bị khai tử

19:03:44 21/06/2021
Hai mẫu xe Honda Odyssey và Honda Legend bị hãng xe Nhật Bản khai tử vào tháng 3 năm sau do nằm ngoài kế hoạch phát triển của hãng xe này.

Xe SUV đô thị giá rẻ nhất Việt Nam giảm 25 triệu đồng

18:07:59 21/06/2021
Các phiên bản MG ZS nhập khẩu Thái Lan vốn có giá rẻ nhất phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam, tiếp tục gia tăng lợi thế cạnh tranh khi được các đại lý phân phối giảm từ 15 – 25 triệu đồng từ tháng 6.2021.

Nissan Note Aura 'tuyên chiến' Honda Jazz

18:05:24 21/06/2021
Nissan Note Aura phiên bản nâng cấp trình làng thị trường Nhật Bản có một số thay đổi nhỏ so với Note thế hệ thứ ba ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái.

Nissan Navara 2021 bản giá rẻ nhất tại Việt Nam có gì?

18:02:10 21/06/2021
Nissan Navara 2021 phiên bản thấp nhất VE có giá 748 triệu đồng, cao hơn đáng kể so với bản Navara EL trước đó, nhưng có nhiều trang bị tiện nghi cao cấp hơn.

30 chiếc Ferrari 250 GT SWB đời 1959 'tái sinh' theo hướng hiện đại

17:05:26 21/06/2021
Tập đoàn RML có trụ sở tại Wellingborough sắp hoàn thành việc hiện đại hóa chiếc Ferrari 250 GT SWB 1959 cực độc, hứa hẹn cải thiện hiệu suất và khoang lái được cập nhật.

Porsche hợp tác Custom Cell phát triển pin ôtô điện hiệu suất cao

16:54:01 21/06/2021
Việc Porsche AG thông báo nâng cấp pin cho xe điện dường như là một động thái nhằm cạnh tranh với hãng sản xuất xe điện Tesla Inc của Mỹ và giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn pin tại châu Á.

Nissan Murano 16 năm chạy 16.000 km rao giá 650 triệu đồng tại Việt Nam

16:33:14 21/06/2021
Chiếc Nissan Murano nhập từ Mỹ đời 2006 nhưng mới lăn bánh 16.000 km, chủ xe cam kết không tua đồng hồ, rao bán với giá lên tới 650 triệu đồng.

BMW X4 2022 cải tiến với phong cách thể thao hơn

16:30:21 21/06/2021
BMW X4 2022 được tinh chỉnh nhiều chi tiết để trở nên hoàn hảo và thể thao hơn trong phân khúc SUV Coupe cỡ nhỏ.

KIA K900 2022 có gì để 'đấu' BMW 7-Series?

16:27:42 21/06/2021
KIA K900 2022 bắt đầu tung ra thị trường Hàn Quốc với những cải tiến vượt trội, tham vọng cạnh tranh trong phân khúc sedan cao cấp, có sự góp mặt của Mercedes-Benz S-Class hay BMW 7-Series.

Xuất hiện xe 9 chỗ giá rẻ của Trung Quốc

16:19:40 21/06/2021
Chiếc xe 9 chỗ ngồi của Wuling sẽ có giá rẻ và kết cấu đơn giản, thực dụng với nhu cầu chở người ở phân khúc xe phổ thông tại Trung Quốc.

Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tăng mạnh

15:16:06 21/06/2021
Trong 5 tháng đầu năm 2021, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu đạt 65.736 chiếc, tăng 78% so với cùng kỳ năm trước. 

Những mẫu ôtô 7 chỗ bán chạy nhất 5 tháng đầu năm 2021 tại Việt Nam

15:12:59 21/06/2021
Tính đến hết tháng 5/2021, Mitsubishi Xpander, Hyundai Santa Fe và Kia Sorento là những mẫu xe 7 chỗ có doanh số cao nhất tại thị trường Việt Nam.

Nissan ''khai tử'' mẫu xe biểu tượng Skyline

15:10:34 21/06/2021
Nissan vừa công bố dừng phát triển một trong những mẫu xe được hâm mộ nhất trên khắp thế giới trong suốt hơn 6 thập kỷ qua.

Xe Porsche lần đầu có ứng dụng Android Auto

15:04:04 21/06/2021
Hệ thống thông tin giải trí Porsche Communication Management 6.0 lần đầu hỗ trợ Android Auto, đi kèm khả năng nhận bản cập nhật trực tuyến.

Giá ô tô tuần này: Đến lượt xe sang hạ giá hơn trăm triệu đồng

14:53:49 21/06/2021
Thị trường ô tô Việt tiếp tục ghi nhận nhiều thông tin giảm giá mới khá hấp dẫn. Trong đó, gây chú ý nhất là mẫu xe sang giảm sâu lên đến 130 triệu đồng.

Bán tải Ford Maverick nhận 36.000 đơn đặt hàng chỉ sau 10 ngày mở bán

14:51:21 21/06/2021
Ford Maverick với kiểu dáng nhỏ gọn, đầy đủ tính năng sau 10 ngày ra mắt đã nhận được nhiều quan tâm từ khách hàng với 36.000 đơn đặt hàng.

Chi phí bảo dưỡng ôtô điện rẻ gần nửa xe xăng, dầu

13:45:29 21/06/2021
So với ôtô động cơ đốt trong, dòng xe thuần điện có chi phí bảo dưỡng thấp hơn 40% trên mỗi 1,6 km.

Fiat 500 2010 – xe cũ 10 năm tuổi ngang giá Fadil mới

13:36:53 21/06/2021
Mẫu xe Italy có kích thước nằm ở cỡ A, đã lăn bánh tại Việt Nam hơn 10 năm, phù hợp đi trong phố.

Những trang bị an toàn trên xe hay bị sử dụng sai

12:01:50 21/06/2021
Xe hơi hiện nay được trang bị rất nhiều công nghệ an toàn. Tuy nhiên vì thói quen sử dụng hay thực tế giao thông tại Việt Nam, nhiều trang bị an toàn đang được sử dụng sai cách.

Toyota Supra trong phim 'Fast & Furious' có giá hơn nửa triệu USD

11:52:00 21/06/2021
Mẫu Toyota Supra 1994 từng được cố tài tử Paul Walker cầm lái trong phim The Fast and the Furious vừa tham gia một cuộc đấu giá và thu về số tiền 550.000 USD.

Điểm tên các mẫu SUV cỡ trung giá dưới 1 tỉ đồng đáng mua trong năm 2021

10:22:10 21/06/2021
Phân khúc SUV 5 chỗ cỡ trung giá dưới 1 tỉ đồng với những cái tên quen thuộc như Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Peugeot 3008... đều được đánh giá cao và là những mẫu xe đáng mua trong năm 2021.

Ôtô từ Trung Quốc về Việt Nam tiếp tục tăng

10:12:47 21/06/2021
Tính đến tháng 5/2021, lượng ôtô nguyên chiếc các loại nhập từ Trung Quốc đạt 9.400 xe, tăng gấp hơn 6,5 lần so với cùng kỳ 2020.

Có thể bạn quan tâm

Song Kang đã làm gì để giảm 5 kg?

Phong cách sao

05:19:19 22/06/2021
Để đảm nhận vai nam chính trong phim mới Nevertheless, Song Kang đã cố gắng giảm cân nhanh chóng.

Bạn có thể giảm mỡ bụng chỉ trong 10 ngày?

Làm đẹp

05:18:27 22/06/2021
Theo WHO, vòng eo của nam giới nên dưới 94 cm và phụ nữ không quá 80 cm để tránh các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp...

Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

Thời trang

05:06:00 22/06/2021
Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác.

Du lịch bằng tàu hỏa: Điều kỳ diệu trên những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Du lịch

00:08:20 22/06/2021
Tàu Thống Nhất của Việt Nam nối hai miền Bắc - Nam cũng lọt top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Top chòm sao sự nghiệp tiến triển vượt bậc nhất tuần này (21/6 - 27/6/2021)

Trắc nghiệm

00:08:15 22/06/2021
Tử vi của 12 chòm sao nói rằng, tuần này (21/6 - 27/6/2021), vận trình sự nghiệp của những chòm sao này tiến triển nhanh chóng. Đây là thời điểm thuận lợi để các chòm sao này thể hiện năng lực và khả năng sáng tạo của mình.

Bà Suu Kyi cảm ơn người dân chúc mừng sinh nhật

Thế giới

23:49:30 21/06/2021
Thông qua luật sư, cựu Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi ngày 21/6 cảm ơn người ủng hộ đã cài hoa lên tóc để chúc mừng sinh nhật lần thứ 76 của mình.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng

Pháp luật

23:44:40 21/06/2021
Cuộc cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng được đánh giá là nhanh gọn, quyết liệt, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Bộ Y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Sự kiện nóng

23:40:30 21/06/2021
Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận 89 ca mắc Covid-19 trong thời gian ngắn vừa qua

'Tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D'

Bóng đá thế giới

23:23:43 21/06/2021
Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley.

Những cặp cha con nổi tiếng trong giới giải trí

Sao âu mỹ

23:18:13 21/06/2021
Nhân dịp Ngày của cha 20/6, Insider vinh danh những cặp cha con nổi tiếng, có tác phẩm ghi dấu ấn ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cách người Nhật ngăn hoa anh đào nở sớm 

Clip hay

23:13:03 21/06/2021
Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7, tổ chức phi lợi nhuận địa phương đã bảo quản cây anh đào trong nhiệt độ lạnh, nhằm ngăn hoa rụng trước khi diễn ra Thế vận hội.

Chồng giật mình vì vợ bóp còi xe 

Hài hước

23:05:52 21/06/2021
Anh chồng đang sửa xe thì vợ ngồi trong lém lỉnh bóp còi khiến anh giật nảy mình.

Trung Quốc - Thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới 

Đồ 2-tek

23:00:57 21/06/2021
Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Strategy Analytics, cứ 10 người Trung Quốc thì có 7 người dự định mua điện thoại thông minh mới trong sáu tháng tới.

Bạn bè tag hẳn Lý Nhã Kỳ vô để hỏi chuyện lấy chồng, chị đẹp nói gì mà cõi mạng "thất vọng" thế này?

Sao việt

22:59:19 21/06/2021
Trong khi các chị đẹp khác dần chốt kèo bên dàn trai trẻ thì Lý Nhã Kỳ vẫn còn ung dung lắm.