Sức lan tỏa từ cuộc thi “Luật của chúng em”

Với cách làm hiệu quả, hiện đại, cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến “Luật của chúng em” đã thu hút hơn 310 nghìn lượt đăng ký tham gia.

Cuộc thi trở thành sân chơi kiến thức , kỹ năng bảo vệ, chăm sóc thiếu niên , nhi đồng , nâng cao nhận thức của xã hội về các quyền, bổn phận của trẻ em.

Sức lan tỏa từ cuộc thi Luật của chúng em - Hình 1

Lễ tổng kết, trao giải tặng các thí sinh tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến.

Được chia thành hai bảng dành cho học sinh tiểu học và THCS, cuộc thi có nội dung xoay quanh Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em, Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; các hành vi vi phạm quyền trẻ em và chế tài xử phạt; nội dung, giải pháp liên quan Luật Trẻ em của Hội đồng Đội T.Ư đã được cụ thể hóa trong chương trình năm học 2019 – 2020; các văn bản của T.Ư Đoàn về triển khai thực hiện Luật Trẻ em…

Thí sinh có thể dễ dàng tranh tài trên ứng dụng thông minh “Thi Luật Trẻ em” hoặc truy cập địa chỉ http://luattreem.vn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, cho biết: Ngay trong lần đầu tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ thiếu nhi cả nước với hơn 310 nghìn lượt học sinh đăng ký dự thi.

Trong đó, nhiều bài thi đã thể hiện lượng kiến thức phong phú, sự đào sâu suy nghĩ của các em. Dựa trên sự thành công của cuộc thi, tới đây, T.Ư Đoàn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan trong triển khai thêm những sân chơi kiến thức phong phú, hiện đại nhằm tăng cường phổ biến rộng rãi Luật Trẻ em năm 2016 và các vấn đề liên quan trong toàn xã hội .

Không chỉ thu hút thí sinh ở “đầu vào”, cuộc thi còn thể hiện sự lôi cuốn qua từng vòng thi. Ngay từ vòng loại, cuộc thi được sắp xếp khoa học với sáu chủ đề khác nhau chia đều trong 12 tuần tranh tài. Trong mỗi chủ đề, thí sinh có quyền thi tới năm lần để “nâng hạng” kết quả cá nhân.

Qua vòng đầu tiên, từ hàng trăm nghìn thí sinh, đã có 623 cá nhân lọt vào bán kết, tiếp tục thử sức qua ba lần thi nhằm tìm kiếm những gương mặt xuất sắc nhất dự vòng chung kết toàn quốc. Đây là vòng thi cuối cùng và cũng là “đấu trường” căng thẳng nhất, bởi các thí sinh sẽ cùng lúc phải trải qua hai phần thi gồm đấu loại trực tiếp và chung kết xếp hạng toàn quốc.

Kết quả, thí sinh Trần Nguyễn Linh Như (lớp 4, Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, tỉnh Đắk Lắk ) đã giành phần thắng chung cuộc ở bảng tiểu học. Ngôi đầu của bảng THCS thuộc về thí sinh Mai Thị Thanh Ngân (lớp 9, Trường THCS Võ Lao , tỉnh Phú Thọ).

Phần thưởng cho mỗi nhà vô địch là Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và mười triệu đồng. Ngoài ra, ở mỗi bảng, Ban tổ chức trao hai giải nhì; tám giải ba bảng tiểu học và năm giải ba bảng THCS; 48 giải khuyến khích cho mỗi bảng; sáu giải đội tuyển xuất sắc phần thi tập thể; năm giải phong trào.

Thí sinh Mai Thị Thanh Ngân chia sẻ: “Ngay khi biết thông tin về cuộc thi, em nhanh chóng đăng ký và rủ thêm bạn bè cùng tham gia. Để chuẩn bị cho bài thi, em đã dành thời gian sau giờ học để nghiên cứu Luật Trẻ em năm 2016 và nhận ra đây là bộ luật vô cùng cần thiết đối với lứa tuổi chúng em. Việc toàn cộng đồng hiểu rõ hơn về luật sẽ góp phần quan trọng trong kéo giảm tỷ lệ tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em. Khi trở về trường, em sẽ tích cực phổ biến, lan tỏa luật đến với bạn bè, thiếu nhi gần xa hơn nữa”.

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh tại vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến. Theo anh Tuấn, gia đình, bố mẹ là người bảo vệ, chăm sóc con em mình tốt nhất.

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em - Hình 1


Các em học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B tham gia giao lưu tại Vòng chung kết, trao giải cuộ thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến.

Ngày 18/1, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến, với sự tham gia của 60 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tham dự chương trình có: anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Tạ Văn Hạ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội;...

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em - Hình 2


Các em học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B tham gia giao lưu tại Vòng chung kết, trao giải cuộ thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến.

Cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc, phòng chống tại nạn thương tích, xâm hại, bạo lực học đường, góp phần tuyên truyền trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về Luật Trẻ em năm 2016, đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp, thiếu nhi và toàn xã hội về các quyền và bổn phận của trẻ em.

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em - Hình 3


Nghệ sĩ Xuân Bắc giao lưu với các em học sinh tại vòng chung kết, trao giải cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Trẻ em năm 2016

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết, cuộc thi được tổ chức dành cho đối tượng học sinh tiểu học, THCS (từ lớp 3 đến lớp 9).

Cuộc thi được chia thành 2 bảng A, B, với 5 nội dung: Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em; Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Các kỹ năng cần thiết để phòng, chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; Các hành vi vi phạm quyền trẻ em và chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật; các văn bản của Trung ương Đoàn về triển khai thực hiện Luật Trẻ em, tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em...

Theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhà trường, phụ huynh và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Trong suốt quá trỉnh tổ chức thi, các vòng thi được thiết kế vòng thi sáng tạo, đơn giản, phù hợp và có sức hấp dẫn với các em học sinh. Các hoạt động bên lề của cuộc thi cũng được tổ chức đa dạng.

Cuộc thi đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố, với hơn 310.000 học sinh đăng ký dự thi, gần 220.000 thí sinh tham gia dự thi.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn coi trọng và dành nhiều điều tốt đẹp cho trẻ em - những mầm non tương lai của đất nước.

Việc tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến nhằm tạo cơ hội giúp các em tìm hiểu quyền, bổn phận và nghĩa vụ của mình được quy định trong Luật Trẻ em năm 2016. Qua đó, giúp các em tự bảo vệ mình một cách tốt nhất.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết thêm, những công việc mà Hội đồng Đội T.Ư, Hội bảo vệ quyền trẻ em làm dưới sự hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em là Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và cơ quan đại diện cho nguyện vọng, tiếng nói của trẻ em là T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ được tiếp tục làm trong thời gian tới nhằm giúp các em tìm hiểu đầy đủ hơn về Luật Trẻ em, về quyền, bổn phận của mình, về những phương pháp để tự bảo vệ mình.

Anh Tuấn bày tỏ mong muốn, cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc tổng kết, trao giải mà tiếp tục mở ra những kênh, phương thức, cơ hội, công cụ để các em có thể tìm hiểu đầy đủ hơn nữa về Luật Trẻ em, quyền, nghĩa vụ của mình.

"Tôi xin kêu gọi xã hội hãy chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em; đặc biệt, là gia đình, các bậc cha mẹ, bởi không ai bảo vệ con em của mình tốt hơn ông bà, bố mẹ, rồi sau đó mới đến nhà trường, xã hội, các cơ quan ban ngành chức năng", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn nói.

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em - Hình 4


Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà trao 2 giải Nhất cho 2 thí sinh xuất sắc nhất: Trần Nguyễn Linh Như (lớp 4, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, tỉnh Đắk Lắk) và Mai Thị Thanh Ngân (lớp 9, Trường THCS Võ Lao, tỉnh Phú Thọ).

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em - Hình 5


Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội T.Ư trao tặng cho các thí sinh đạt giải Nhì

Tại lễ tổng kết, trao giải, BTC đã trao 2 giải Nhất cho 2 bảng A, B lần lượt thuộc về các thí sinh Trần Nguyễn Linh Như (lớp 4, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, tỉnh Đắk Lắk) và Mai Thị Thanh Ngân (lớp 9, Trường THCS Võ Lao, tỉnh Phú Thọ). Mỗi giải nhất được nhận Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn và tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng.

Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 46 giải Khuyến khích và 5 giải tập thể, 6 giải phong trào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3
20:32:24 26/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi
15:56:04 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Người đàn ông mặc quần rách toang cả chỗ nhạy cảm vào siêu thị, dân tình "tái mặt" không biết có phải anh chàng vừa bị chó cắn hay không
14:50:38 28/02/2021
Trương Quỳnh Anh trổ tài đổ bánh xèo ngay tại sự kiện nhưng nhan sắc và độ sexy của cô nàng mới khiến dân tình chú ý
16:51:19 28/02/2021
Triệu Lệ Dĩnh lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc lên hương nhưng vẫn bị đàn chị Lý Băng Băng “chặt đẹp”
14:43:00 28/02/2021
Đàm Thu Trang bắt bài “thế lực nhí” nghịch ngợm, Cường Đô La chốt hạ 2 chữ là biết “nghiện” con đến mức nào
17:25:24 28/02/2021
Đại gia Việt ngày ấy bây giờ: Minh Nhựa giàu từ bé, Shark Phú khó khăn
15:49:05 28/02/2021
Bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu, vợ từ tốn mở 1 tin nhắn cũ lại khiến anh xem xong liền chết lặng
16:20:50 28/02/2021
Dụi mắt 3 lần mới nhận ra Khánh Vân (Mắt Biếc): Lột xác 180 độ với vòng 1 căng đầy, còn kéo khoá quần lấp ló nội y
14:40:21 28/02/2021
Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ "Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!"
18:19:17 28/02/2021
G-Dragon “sủng” Jennie đến nghiện từ lâu: 9 năm trước đã quá tận tâm, giờ luôn kè kè chăm sóc, lộ cả loạt “hint” ít ai để ý
14:27:09 28/02/2021
Siêu thảm đỏ khủng nhất Cbiz đầu năm: Nhiệt Ba gây "sốc visual", Cúc Tịnh Y chặt chém đàn chị Angela Baby - Triệu Lệ Dĩnh
17:32:29 28/02/2021

Tin mới nhất

Phân luồng học sinh, triển khai mô hình vừa học văn hóa vừa học nghề

16:01:09 28/02/2021
Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục nghề nghiệp là phối hợp với Sở GD&ĐT tăng cường công tác phân luồng HS, triển khai hiệu quả mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

15:38:09 28/02/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 1.3 đến hết ngày 6.3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực duy trì tiếng Việt trên đất Mỹ

15:05:02 28/02/2021
Cộng đồng người Việt tại TP.San Jose (bang California, Mỹ) tổ chức các lớp học tiếng Việt dành cho con em gia đình gốc Việt tại đây trong nỗ lực duy trì tiếng mẹ đẻ cho thế hệ tiếp theo.

Học sinh Hải Phòng có thể trở lại trường vào ngày 8.3

15:03:15 28/02/2021
UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị việc đón học sinh các cấp trở lại trường dự kiến vào 8.3. Trong khi đó, nhà hàng và quán cafe được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 1.3.

Asian School phát triển kỹ năng cho học sinh qua dạy trực tuyến

11:45:13 28/02/2021
Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục trong bối cảnh Covid-19.

Cấp tập bù đắp 'lỗ hổng' kiến thức cho học sinh

11:45:10 28/02/2021
Hàng loạt trường, giáo viên lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến, phòng tránh Covid-19.

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều

10:04:47 28/02/2021
Khi giáo viên nhận xét cô bé 13 tuổi tò mò và nói nhiều, Alla Umanskly, Mỹ, lại nghĩ đó là phẩm chất tuyệt vời nhất của con gái.

Trường Đại học Hoa Sen dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khỏe

09:32:28 28/02/2021
Sáng 27/2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt khoa Khoa học Sức khỏe. 

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp

09:30:12 28/02/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CT- SGK mới lớp 1 ghi nhận kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số ít học sinh (HS) chưa đạt yêu cầu chung, đòi hỏi các trường, giáo viên (GV) có giải pháp tháo gỡ.

Sơ tuyển vào trường quân đội từ ngày 1/3

09:25:32 28/02/2021
Năm 2021, các viện, trường trong quân đội sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự.

Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3

09:21:57 28/02/2021
Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT, dự kiến công bố trong tháng 3.

Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?

09:16:44 28/02/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 2, 40 sách giáo khoa lớp 6 sẽ được sử dụng từ năm học 2021 - 2022.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3: Thầy, trò đều vui mừng

09:15:23 28/02/2021
Hà Nội vừa quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 khiến nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh vui mừng, phấn khởi.

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Có thể bạn quan tâm

Stones - Dias được ví với bộ đôi trung vệ huyền thoại của AC Milan

Bóng đá thế giới

20:13:26 28/02/2021
NHM của Man City đang so sánh bộ đôi trung vệ John Stones và Ruben Dias với những huyền thoại của AC Milan là Paolo Maldini và Alessandro Nesta.

Dân FA trầm trồ vì bộ ảnh "nhìn là biết Hà Nội" của cặp đôi dễ thương, nên duyên nhờ inbox nhầm tận 3 lần

Netizen

20:13:15 28/02/2021
Nhìn bộ ảnh của Diệu Vy và Quốc Anh, hội FA chắc sẽ muốn lao đi tìm bồ ngay và luôn cho mà xem.

Bị 'bỏ lại' trong chiến dịch tiêm chủng thần tốc

Thế giới

20:11:22 28/02/2021
Rào cản ngôn ngữ, hạn chế tiếp cận công nghệ, thông tin thiếu chính xác, một bộ phận dân nhập cư gặp khó khăn trong chủng ngừa Covid-19.

Điểm danh những mẫu ôtô gia đình 7 chỗ ăn khách nhất hiện nay

Ôtô

20:07:10 28/02/2021
Trong những năm gần đây, các mẫu ôtô gia đình 7 chỗ gầm cao nhưng chi phí lại rẻ đang được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn làm xe gia đình.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

Thế giới số

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Đánh giá Honda CB500X 2020 - xe phượt đa dụng, giá cao

Xe máy

20:04:27 28/02/2021
Honda CB500X thuộc nhóm môtô adventure-touring hạng trung. Ưu điểm lớn nhất của mẫu xe này là sự đa dụng.

Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD

Sao việt

19:57:16 28/02/2021
Theo lời người em của Hoàng Anh, mẹ Quỳnh Như đang bóp méo sự thật. Số tiền 2.000 USD bà đưa cho con rể là góp vốn bán hàng online để con gái bà lấy lãi hàng tháng.

Cách nấu chè sâm bổ dưỡng thanh nhiệt, giải độc cơ thể

Ẩm thực

19:53:56 28/02/2021
Chè sâm có vị thanh mát, nhiều chất bổ, là món ăn được nhiều người yêy thích và phù hợp để thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Cán bộ biên phòng Hà Tĩnh góp sức cùng cấp ủy địa phương biên giới

Đời sống

19:48:19 28/02/2021
Cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, từ tháng 9/2020 đến tháng 2/2021, BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có quyết định chỉ định 17 cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cấ...

Sao Việt trong cuộc đua bikini nóng bỏng: Ai cũng tự tin khoe ngực đầy eo thon

Phong cách sao

19:47:17 28/02/2021
Quả thực là cuộc đua bikini của sao Việt ngày càng táo bạo với những thiết kế khoét sâu hơn, hở nhiều hơn để khoe tối đa vóc dáng.

Hoa hậu bóng đá nữ Việt Nam Ngọc Châm chia sẻ lý do ly hôn chồng

Show việt

19:41:30 28/02/2021
Phía sau hậu trường chương trình Cơ hội đổi đời, cựu tiền đạo bóng đá nữ quốc gia Ngọc Châm đã có những tâm sự xúc động về cuộc sống hôn nhân.

Tử vi tuần mới 1/3 - 7/3 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu cần tự tin hơn

Trắc nghiệm

19:35:04 28/02/2021
Kim Ngưu cần phải tự tin và mạnh dạn hơn nữa, hãy chủ động đứng ra nhận những công việc mới mẻ mình chưa từng phụ trách...

Diễn viên Anh Dũng: 'Trương Ngọc Ánh chưa giúp tôi được gì'

Phỏng vấn sao

19:19:57 28/02/2021
Diễn viên Anh Dũng cho hay anh không quan tâm tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh. Trong cuộc sống, cô chia sẻ khó khăn, còn về công việc, nữ diễn viên chưa giúp anh được điều gì.

Đồng Tháp phát hiện 1 thuyền viên dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

19:19:22 28/02/2021
Theo Sở Y tế, tỉnh Đồng Tháp vừa phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và cách ly ngay khi nhập cảnh.

Thác lớn nhất Bắc Mỹ đóng băng

Du lịch

19:00:17 28/02/2021
Thác Niagara đóng băng một phần vì trời lạnh sâu và tuyết rơi dày nhưng vẫn thu hút du khách đến tham quan, chụp hình.