Sức khỏe doanh nhân

Doanh nhân là người tạo ra và cũng có thể thay đổi bất cứ cuộc chơi nào với những cá tính và năng lực phi thường của họ.

Tuy nhiên, đôi khi vì quá đam mê, tập trung vào những mục tiêu cần đạt được, họ làm việc ngày đêm mà quên đi sức khỏe của mình. Năm mới, gieo một quẻ sức khỏe cho doanh nhân, tạo tiền đề gặt hái nhiều thành công cho doanh nghiệp.

Sức khỏe doanh nhân - Hình 1

Dấu hiệu nhận biết doanh nhân

Đầu tiên hãy xem bạn có những dấu hiệu nhận biết của doanh nhân hay không. Điều này rất quan trọng, vì nó cho biết khả năng bạn sẽ gặp phải các vấn đề sức khỏe được đề cập trong phần tiếp theo của bài viết này.

Sức khỏe doanh nhân - Hình 2

Luôn nhìn thấy các cơ hội

Những ý tưởng có thể đến bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi nào. Dường như cơ hội luôn “tự nhảy vào đầu” họ không có giới hạn.

Đam mê khám phá, tìm kiếm câu trả lời

Doanh nhân luôn không ngừng học hỏi và phát triển. Họ không ngại đặt ra các câu hỏi, và khao khát đi tìm câu trả lời, khám phá những điều mới.

24 giờ một ngày không bao là giờ đủ

Cho dù làm việc gì, ở đâu thì thái độ làm việc không ngừng cho đến khi công việc được hoàn thành là điểm chung của các doanh nhân.

Video đang HOT

Những người đa nhiệm

Không bao giờ bằng lòng với một công việc. Luôn tìm thấy nhiều hơn một cơ hội kinh doanh. Hoạt động tích cực trong công việc nhưng vẫn có thời gian cho gia đình.

Khả năng sáng tạo và thích ứng

Tinh thần học hỏi, làm việc không ngừng nghỉ là yếu tố kích thích khả năng sáng tạo, cũng như thích ứng của doanh nhân trong các môi trường khác nhau.

Độc lập, sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Đây có lẽ là tính cách nổi bật chung của các doanh nhân. Bản lĩnh người đứng đầu luôn được thể hiện trong mọi tình huống, giúp họ kiên định, giữ vững định hướng doanh nghiệp.

Những vấn đề sức khỏe thường gặp của doanh nhân

Trong những dấu hiện nhận biết doanh nhân ở trên, bao nhiêu điều đúng với bạn? Khi gánh trên vai trọng trách điều hành doanh nghiệp, ngoài niềm hạnh phúc chinh phục thành công những thử thách kinh doanh, thì áp lực doanh nhân phải đối mặt không hề nhỏ. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề sức khỏe doanh nhân phải đối mặt:

Căng thẳng , trầm cảm

Huyết áp cao

Bệnh tim mạch

Rối loạn giấc ngủ

Các vấn đề liên quan đến thị lực

Bệnh xương khớp

Đau nửa đầu

Suy giảm chức năng sinh lý

Năm 2015, một nghiên cứu của nhà tâm lý học Michael A. Freeman với sự tham gia của 242 doanh nhân được công bố. Kết quả cho thấy 49% doanh nhân tham gia khảo sát phải đối mặt với ít nhất một vấn đề về sức khỏe tâm thần. Căng thẳng kéo dài là vấn đề thường gặp nhất nhưng chưa được quan tâm nhiều.

Sức khỏe doanh nhân - Hình 3

Căng thẳng – Yếu tố gia tăng tính nghiêm trọng các vấn đề sức khỏe

Căng thẳng là phản ứng của cơ thể bạn trước một thách thức, yêu cầu hoặc sự kiện trong cuộc sống. Trong thời gian ngắn, căng thẳng có thể mang tính tích cực, giúp cơ thể phản ứng để tránh nguy hiểm. Nhưng khi căng thẳng kéo dài lại gây tổn hại cho sức khỏe. Mỗi người có ngưỡng phản ứng căng thẳng khác nhau phụ thuộc hoàn cảnh xã hội , kinh tế, môi trường sống và cấu tạo gen của mình.

Căng thẳng cấp tính hay căng thẳng ngắn hạn

Là phản ứng thích hợp, hoặc có lợi của cơ thể trong một khoảng thời gian ngắn. Căng thẳng cấp tính giúp cơ thể quản lý các tình huống nguy hiểm, hoặc khi gặp một điều gì đó mới mẻ bất ngờ. Cơ thể nhanh chóng trở về trạng thái nghỉ ngơi, và không gây ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe sau khi tình huống gây căng thẳng được xử lý.

Căng thẳng mãn tính

Là tình trạng căng thẳng diễn ra trong thời gian dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Phản ứng căng thẳng được kích hoạt lặp đi lặp lại, hoặc kéo dài theo thời gian. Thay vì giúp cơ thể vượt qua, căng thẳng kéo dài gây hao mòn cơ thể. Điều nguy hiểm là chúng ta có thể quá quen với tình trạng căng thẳng mãn tính và không nhận ra đó là một vấn đề của sức khỏe.

Cơ thể và các hormone căng thẳng

Khi cơ thể kích hoạt hệ thống báo động tình trạng cặng thẳng, một loạt các phản ứng sinh học diễn ra. Các hormone căng thẳng được giải phóng bao gồm adrenaline, noradrenaline và cortisol.

Adrenaline làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp. Các cơ quan đích như tim, não, phổi được kích thích để hoạt động mạnh mẽ hơn.

Noradrenaline là chất dẫn truyền chính của hệ thần kinh giao cảm, có vai trò trong việc xuất hiện cảm giác lo lắng khi căng thẳng. Noradrenaline giúp liên kết tình huống với cảm xúc, tăng sự tập trung và khả năng suy nghĩ.

Cortisol là hormone được tuyến thượng thận tiết ra. Cortisol giúp tăng lượng đường huyết, đáp ứng nhu cầu năng lượng cao của cơ thể khi căng thẳng. Đồng thời cortisol hạn chế những chức năng không cần thiết hoặc bất lợi trong trường hợp cơ thể phải lựa chọn chiến đấu hoặc bỏ chạy để đối phó với căng thẳng.

Hệ thống phản ứng với căng thẳng của cơ thể thường có giới hạn. Khi tình huống căng thẳng đi qua, nồng độ các hormone trở lại trạng thái bình thường. Nhịp tim và huyết áp giảm, các hệ thống hoạt động như ban đầu.

Nhưng khi các tác nhân căng thẳng hiện diện kéo dài, cơ thể liên tục cảm thấy bị tấn công. Hệ thống phản ứng chiến đấu hoặc bỏ chạy luôn được bật. Cơ thể không nhận được tín hiệu rõ ràng để trở bình thường. Theo thời gian, các hệ cơ quan hoạt động rối loạn, gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, rối loạn tâm thần, trầm cảm, hoặc làm nặng thêm những vấn đề sức khỏe sẵn có.

Bao nhiêu căng thẳng là quá nhiều?

Căng thẳng kéo dài tác động tiêu cực với sức khỏe. Do đó, quan trọng nhất là chúng ta cần tự biết giới hạn của bản thân mình. Mức độ căng thẳng “quá nhiều” ở mỗi người là khác nhau. Một số người có thể gục ngã khi đối mặt với trở ngại hoặc thất vọng nhỏ. Một số người lại trở nên mạnh mẽ, phấn khích với áp lực căng thẳng cao.

Sức khỏe doanh nhân - Hình 4

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể căng thẳng quá mức

Như ở trên đã nói, khi căng thẳng kéo dài, chúng ta có thể cảm thấy quen thuộc, thậm chí là bình thường mặc dù các phản ứng bất lợi trong cơ thể vẫn tiếp tục diễn ra. Cần tinh ý để nhận biết các dấu hiệu cảnh báo và triệu chứng phổ biến của căng thẳng quá mức để có biện pháp xử lý phù hợp.

Dấu hiệu nhận thức

Giảm khả năng tập trung

Hay quên

Chỉ nhìn thấy tiêu cực

Dấu hiệu cảm xúc

Lo lắng, sợ hãi thường xuyên

Tâm trạng thất thường, cáu kỉnh hoặc tức giận

Cảm thấy choáng ngợp hoặc thất vọng buồn bã

Thấy mình cô đơn hoặc bị cô lập

Dấu hiệu hành vi

Ăn nhiều hơn hoặc ít hơn

Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều

Thu mình, thiếu quyết đoán

Trở nên hung hăng hơn bình thường

Tìm đến những chất kích thích (rượu, thuốc lá, chất gây nghiện…)

Dấu hiệu thực thể

Mỏi mệt, đau nhức không đặc hiệu

Rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy hoặc táo bón, khó tiêu, đau dạ dày)

Buồn nôn, chóng mặt, ra nhiều mồ hôi

Tim đập nhanh, đánh trống ngực

Giảm hoặc mất ham muốn tình dục

Thường xuyên bị cảm lạnh hoặc cảm cúm

Nguyên nhân gây căng thẳng

Không chỉ các tác nhân tiêu cực mới gây ra căng thẳng. Bất cứ điều gì đặt ra yêu cầu cao với cơ thể đều dẫn đến tình trạng này. Ví dụ như kết hôn, mua nhà, thi đại học hoặc thăng chức…

Nguyên nhân căng thẳng còn do yếu tố nội sinh như khi lo lắng thái quá về một điều gì đó có thể xảy ra hoặc không xảy ra. Hoặc những suy nghĩ bi quan, phi lý.

Cuối cùng, căng thẳng phụ thuộc vào hệ gen, nhận thức, hoàn cảnh, trải nghiệm cá nhân của mỗi người.

Sức khỏe doanh nhân - Hình 1

Quản lý căng thẳng lành mạnh

Căng thẳng là một phần của cuộc sống. Chúng ta không thể thay đổi được các phản ứng của cơ thể. Nhưng chúng ta có thể quản lý tác động của các phản ứng với cơ thể một cách hiệu quả.

Hãy xác định những vấn đề gây căng thẳng cho mình. Học cách chăm sóc bản thân về thể chất và cảm xúc khi đối mặt với các vấn đề đó. Chiến lược quản lý căng thẳng bao gồm:

Ưu tiên các kết nối xã hội

Những mối quan hệ bạn bè, gia đình làm tăng cảm giác hạnh phúc. Đừng lấy lý do công việc bận rộn để bỏ qua những cuộc hẹn hò hay những mối quan hệ lãng mạn. Các nghiên cứu cho thấy một mối quan hệ tốt sẽ cung cấp một cơ sở an toàn, từ đó cơ thể được trao thêm quyền để chấp nhận rủi ro, và cảm thấy được hỗ trợ khi đối mặt với thử thách hay thất bại.

Sắp xếp các kỳ vọng, mục tiêu ưu tiên

Giữ những kỳ vọng không linh hoạt, thiếu thực tế chỉ khiến con người mệt mỏi hơn với chủ nghĩa hoàn hảo. Sự chênh lệch giữa kỳ vọng và thực tế là căn nguyên của căng thẳng. Kỳ vọng vào bản thân, kỳ vọng vào người khác, kỳ vọng vào kết quả… Hãy tự hỏi điều gì trong tầm kiểm soát của bản thân và tập trung vào đó. Cố gắng kiểm soát những gì nằm ngoài tầm kiểm soát sẽ gây ra lo lắng không cần thiết.

Học cách nói “không” với những nhiệm vụ mới nếu bạn cảm thấy mình đang phải gánh vác quá nhiều việc. Ghi lại những kết quả hoàn thành vào cuối ngày, không nên chỉ tập trung vào những gì bạn không làm được.

Vận động cơ thể, chơi thể thao

Chơi thể thao không những nâng cao sức khỏe, mà còn tăng tính sáng tạo và cải thiện tâm trạng con người. Endorphin được sản xuất trong quá trình vận động khiến cơ thể hưng phấn, giúp kiểm soát sự căng thẳng.

Sức khỏe doanh nhân - Hình 6

Bạn có thể chơi các môn thể thao như khiêu vũ, đi bộ, tập yoga hay tham gia một khóa thiền cũng rất hữu ích trong việc giảm tác động của căng thắng đối với cơ thể.

Dành thời gian chăm sóc bản thân

Các nghiên cứu cho thấy du lịch giải trí làm tăng tính linh hoạt trong nhận thức, mang đến những hiểu biết sáng tạo, tăng cảm giác hạnh phúc.

Nuôi dưỡng sự sáng tạo và thu hút các giác quan với những hoạt động khác ngoài công việc như hội họa, âm nhạc , nấu ăn… sẽ giúp thư thái suy nghĩ. Cân bằng giữa trách nhiệm với người khác và trách nhiệm với bản thân cũng là điều quan trọng trong việc giảm căng thẳng.

Ăn uống lành mạnh

Các bằng chứng cho thấy thực phẩm ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng con người. Thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh chứa nhiều carbohydrate và đồ ăn chứa nhiều đường sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng căng thẳng. Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả, protein chất lượng cao và axit béo omega-3 giúp cảm xúc cơ thể tốt hơn.

Hạn chế rượu bia, hút thuốc lá. Những chất kích thích thoạt nhìn có vẻ giúp giảm căng thẳng, nhưng rượu và chất caffeine làm tăng cảm giác lo lắng.

Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Khi căng thẳng, rối loạn giấc ngủ là vấn đề thường gặp phải. Nếu khó ngủ, hãy giảm lượng caffeine tiêu thụ. Tránh làm việc quá nhiều trước giờ ngủ. Ghi sẵn danh sách những việc cần làm của ngày hôm sau và đặt các kế hoạch sang một bên khi đi ngủ.

Đừng quá khắt khe với bản thân

Tìm kiếm những điều tích cực trong cuộc sống. Mỗi ngày hãy viết ra năm điều bạn hài lòng hoặc thấy biết ơn. Hãy tinh ý để nhận ra những dấu hiệu phản ứng của cơ thể với căng thẳng. Xem lại các vấn đề và xác định nguyên nhân. Hiểu nguyên nhân và chuẩn bị tâm lý đối mặt sẽ giúp kiểm soát căng thẳng tốt hơn.

Tìm kiếm trợ giúp của chuyên gia tâm lý

Trong trường hợp bạn cảm thấy bản thân không thể kiểm soát được căng thẳng, hãy tìm đến chuyên gia tâm lý. Những cuộc trò chuyện cùng các chuyên gia luôn thích hợp để giúp bạn chủ động tối ưu hóa sức khỏe tinh thần và khả năng hồi phục nhanh chóng.

Phần thưởng cho việc học cách quản lý căng thẳng chính là sự tĩnh tâm và một cuộc sống khỏe mạnh bền lâu. Đó cũng là khởi đầu cho mọi thành công trong cuộc sống.

Vì sao sữa đậu nành là ‘khắc tinh’ của đàn ông?

Hiện nay có nhiều quan điểm đàn ông không nên uống sữa đậu nành vì sữa đậu nành gây suy giảm chức năng sinh lý của nam giới.

Chị Nguyễn Minh Hà (23 tuổi, Cẩm Giàng, Hải Dương) rất thích uống sữa đậu nành nên thường mua về nhà hai vợ chồng cùng uống. Chồng chị cũng thích uống nên cả hai vô tư sử dụng.

Một lần, mẹ chồng chị đến chơi thấy trong tủ lạnh có nhiều sữa đậu nành. Ngay lập tức, bà mắng chị Hà muốn biến con trai bà thành "thái giám" hay sao mà cho uống nhiều sữa đậu nành. Chị Hà không hiểu gì còn tưởng mẹ chồng trách mình sai. Sau đó chị mới lên mạng tìm hiểu thì được biết sữa đậu nành không tốt cho nam giới.

Ban đầu, chị chỉ thích uống sữa đậu nành vì mát, không ngấy như sữa bò và không để ý tới ảnh hưởng của nó như thế nào với nam giới.

Không riêng gì chị Hà, chị Bùi Thị Vui (Phố Vọng, Hà Nội) cũng thích ăn đậu phụ nên thường xuyên mua về ăn. Chồng chị thường than thở vợ muốn chồng đi tu hay sao mà suốt ngày 'tẩm bổ' đậu phụ.

Vì sao sữa đậu nành là 'khắc tinh' của đàn ông? - Hình 1

Đàn ông dùng sữa đậu nành nhiều có thành 'thái giám'? (Ảnh minh họa)

Vì sao sữa đậu nành là 'khắc tinh' của đàn ông?

Theo bác sĩ Huynh Wynn Trần, tổ chức y khoa VietMD, sữa đậu nành là loại sữa làm từ đậu nành, nước, và các chất giữ sữa không hư. Sản phẩm thô từ sữa đậu nành tốt hơn các chất phụ gia hay thực phẩm chức năng từ đậu nành.

Bác sĩ Wynn cho biết sữa đậu nành là sữa từ cây trồng duy nhất có đầy đủ protein và cũng là loại sữa cung cấp nhiều protein nhất trong các loại sữa từ hạt. Sữa cũng có potassium rất cần thiết cho huyết áp, nhịp tim, canxi và vitamin D kèm theo.

Lý giải về việc vì sao sữa đậu nành không tốt cho nam giới, bác sĩ Wynn cho biết sữa đậu nành gây nhiều tranh luận có tốt cho đàn ông hay không bởi vì trong sữa đậu nành có Phytoestrogen (Isoflavone), một loại hormone nữ. Khả năng Isoflavone bám vào cơ quan thụ cảm của hormon Estrogen yếu hơn từ 100 đến 1000 lần so với hormone nữ Estradiol.

Tuy nhiên, quá nhiều Isoflavone có thể bám lên ngoài thành tế bào và có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào, đặc biệt là đến khả năng sản xuất tinh trùng của nam. Một nghiên cứu từ Harvard năm 2008, trên 99 bệnh nhân nam cho thấy ăn uống nhiều Isoflavone, thường hơn 2 lần/tuần, dẫn đến giảm tinh trùng, ít hơn đến 35 triệu/cc so với người không dùng đậu nành.

Nghiên cứu này nói khả năng bơi của tinh trùng, hình dạng, và lượng tinh dịch sản xuất không ảnh hưởng bởi ăn nhiều đậu nành. Nghiên cứu này cũng có vài điểm yếu như số lượng bệnh nhân ít và phần lớn (72%) bệnh nhân béo phì và người béo phì thì khả năng tinh trùng cũng giảm hơn.

Trong khi đó, các Isoflavone có trong sữa đậu nành làm tăng mức estrogen, hormone này rất có lợi cho những phụ nữ sau mãn kinh.

Cục Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ đã thông qua một tuyên bố vào năm 1999 cho biết, "25% gr protein đậu nành mỗi ngày, như là một phần trong một chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim". Isoflavones được tìm thấy trong sữa đậu nành cũng giúp làm giảm cholesterol "xấu".

Các báo cáo của Hội Ung thư Mỹ cho rằng một số nghiên cứu với những người đàn ông ung thư tuyến tiền liệt cho thấy sữa đậu nành làm giảm hoặc làm chậm sự phát triển của tuyến tiền liệt.

Vì vậy, đàn ông vẫn có thể uống sữa đậu nành nhưng uống vừa phải, ít hơn 2 ly/tuần còn phụ nữ uống khoảng 3 ly/tuần.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà04:27Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Có nên mang khẩu trang trong nhà?01:59Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Thật tuyệt vời nếu thực sự cà phê có thể là lá chắn chống lại Covid-1901:59Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Phát hiện hơn 200 triệu chứng ở người mắc Covid-19 kéo dài03:31Có một loại vắc xin có thể chống được khối u ung thư04:53'Dịch' sóng não thành câu, đột phá giúp người không nói được giao tiếp02:01Nhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xin02:44Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không nên mua bộ test nhanh trên mạng01:43Bệnh nhân Covid-19 nào được xuất viện sớm?01:47Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25

Tiêu điểm

Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá
01:08:44 28/07/2021
Nghiên cứu mới: AstraZeneca kết hợp Pfizer tăng mức độ kháng COVID-19
23:12:12 26/07/2021
Phát hiện mới về triệu chứng của COVID-19
07:43:49 27/07/2021
5 loại thực phẩm nên tránh để chống đầy hơi
00:23:31 27/07/2021
Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1
01:53:12 27/07/2021
Vì sao Bộ Y tế thu hồi công văn liên quan thuốc đông y hỗ trợ Covid-19?
07:34:02 27/07/2021
Những loại rau - củ - quả phòng ung thư hàng đầu theo chuyên gia quốc tế
09:59:33 28/07/2021
Tại sao không nên dùng nước súc miệng sau khi đánh răng?
01:41:33 27/07/2021
Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà
22:38:40 27/07/2021
Phụ nữ đừng phạm sai lầm nghiêm trọng này khi đi ngủ vì còn nguy hiểm hơn cả ung thư
09:38:02 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới: BV Chợ Rẫy nói rõ việc bà Phương Hằng “nổ” ủng hộ 1500 lít oxy mỗi ngày, Netizen cà khịa Vy Oanh
15:34:53 28/07/2021
Duy Mạnh “đốp” thẳng mặt phát ngôn “nhờ CSGT làm Shipper” của Quang Dũng: “Đến khi bị cướp lại gọi CA”
13:50:36 28/07/2021
Gia đình NS Hoài Linh xót xa nhận tin người thân qua đời giữa dịch, Nam Thư cùng dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
13:59:27 28/07/2021
Xôn xao việc nam sinh lớp 6 nhắn tin gạ bạn nữ chat sex, gửi hình bộ phận nhạy cảm
14:34:38 28/07/2021
Phát hiện 43 người mắc COVID-19, Vissan tạm dừng cung cấp thịt heo cho TP.HCM
14:10:29 28/07/2021
Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung
12:39:50 28/07/2021
Diễn viên Minh Đức và gia đình mắc Covid-19
13:38:55 28/07/2021
1 sao nữ 17 tuổi từng 5 lần cự tuyệt phũ phàng thái độ "thả thính" của Ngô Diệc Phàm, xem lại mới thấy sởn da gà
12:39:49 28/07/2021
Vô tình mở thùng đồ ship của chồng, tôi đỏ mặt với thứ bên trong nhưng sự thật thì trái với tưởng tượng
12:56:30 28/07/2021
Hot: Đồng Văn Hùng của Ẩm thực mẹ làm thông báo lấy vợ bằng hình ảnh "bá đạo" chứng minh “nhà là phải có nóc"
14:24:10 28/07/2021

Tin mới nhất

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu, có nguy hiểm không?

17:59:04 28/07/2021
Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư có tiên lượng tốt nhất (ung thư biểu mô biệt hóa) vì tiến triển chậm. Tỷ lệ sống thêm sau 10 năm từ 80 đến 90%.

Con dụi mắt liên tục, mẹ tìm hiểu nguyên nhân để sớm xử lý đúng cách

11:04:50 28/07/2021
Trong tình huống bình thường, lông mi ở mí trên của mắt sẽ phát triển theo hướng lên trên và ra bên ngoài, còn lông mi ở mí dưới mọc hướng xuống ra phía ngoài, với vai trò hỗ trợ ngăn cản những kích thích từ bên ngoài đối với mắt.

Trẻ em sản sinh kháng thể mạnh hơn người lớn khi mắc Covid-19

11:02:28 28/07/2021
Nghiên cứu mới cho thấy ngay cả khi trẻ em hoặc thanh thiếu niên mắc Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng vẫn kích hoạt phản ứng kháng thể mạnh mẽ.

Cách bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng

10:44:47 28/07/2021
Để tăng sức đề kháng, về dinh dưỡng nên bổ sung vi chất, sử dụng thực phẩm có chứa vi sinh vật có lợi, theo bác sĩ Trương Hữu Khanh.

Dịch COVID-19 : Vấn nạn tin giả và mua thuốc chữa theo lời đồn vô căn cứ

09:32:08 28/07/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn căng thẳng và biến thể Delta lây lan nhanh, những thông tin về về các loại thuốc được quảng cáo là có thể chữa được bệnh, mua vắc xin trôi nổi ....

4 lý do bạn nên tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay khi đến lượt

09:21:59 28/07/2021
Đang lúc dịch bệnh phức tạp, bên cạnh việc duy trì khuyến cáo 5K, ngành y tế kêu gọi mọi người hãy đi tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay khi đến lượt để bảo vệ bản thân và cả cộng đồng.

Bé trai 2 tuổi bị ong vò vẽ đốt tử vong

09:17:22 28/07/2021
Ra vườn nhà hàng xóm chơi, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bị đàn ong vò vẽ đốt dẫn đến tử vong.

Tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vắc xin thế giới

23:54:45 27/07/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ, có văn bản hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vắc xin phòng Covid-19 trên thế giới.

Mỹ phát hiện ca bệnh nấm nguy hiểm chết người có thể "kháng mọi loại thuốc"

21:04:25 27/07/2021
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo về một số ca mắc bệnh nấm Candida auris nguy hiểm chết người và kháng mọi phương pháp trị liệu hiện có.

Bình Dương: Dự kiến trong hai tuần tiêm hết 307.000 liều vắc xin Covid-19

19:22:47 27/07/2021
Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương hiện đã có 307.000 liều vắc xin Covid-19 được cấp cho Bình Dương nhưng mới tiêm được trên 67.000 liều. Dự kiến trong khoảng 2 tuần sẽ tiêm hết số vắc xin này.

Bộ Y tế cảnh báo hai sản phẩm Xuyên tâm liên giả mạo 'phòng chống Covid-19'

19:09:43 27/07/2021
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, chiều 26/7 cảnh báo thị trường xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên tâm liên giả mạo.

Mắc ung thư có nên tiêm vaccine Covid-19?

17:57:46 27/07/2021
Bệnh nhân ung thư nên tiêm vaccine Covid-19, một số trường hợp cần trì hoãn như sau phẫu thuật, sau điều trị hoá chất, xạ trị hoặc sử dụng liệu pháp corticoid...

Người khỏi Covid-19: 'Tôi đã nghĩ mình không thể sống'

17:54:29 27/07/2021
Bà Xuân Loan, 52 tuổi, chia sẻ không nghĩ có thể khỏi bệnh trở về nhà gặp lại người thân, khi ngồi đợi xe đón xuất viện tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, chiều 26/7.

Phát hiện mối liên hệ giữa suy giảm thính lực và chứng sa sút trí tuệ

12:17:18 27/07/2021
Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alzheimers & Dementia khẳng định, các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) đã tìm thấy mối liên hệ giữa suy giảm thính lực và sự phát triển của chứng sa sút trí tuệ.

Hạn chế nóng, sốt ở trẻ nhỏ- Cách gì?

09:44:21 27/07/2021
Con tôi rất hay bị ốm vặt, hay bị sốt. Cháu mới được 4 tuổi. Ngoài việc cho cháu dùng thuôc hạ sốt thì tôi cần phải làm gì thêm nữa không? Mong bác sĩ tư vấn!- Mai Thu Thảo (Nghệ An) .

Không ăn cá, thiếu a xít béo omega-3 có thể làm giảm 5 năm tuổi thọ

01:43:41 27/07/2021
Thịt cá giàu a xít béo omega-3, vốn có vai trò quan trọng với sức khỏe con người. Một nghiên cứu mới đây phát hiện ăn quá ít cá làm cơ thể thiếu a xít béo omega-3, có thể làm giảm 5 năm tuổi thọ.

Khuyến cáo uống đúng, đủ nước với bệnh nhân COVID-19

22:48:18 26/07/2021
Theo các bác sĩ, sốt khá phổ biến trong nhóm các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng. Khi sốt, người bệnh sẽ được khuyên uống nước nhiều hơn để bù lại lượng nước cơ thể bị mất do sốt.

Bé trai 19 tháng tuổi tử vong do uống dầu thắp đèn

21:07:36 26/07/2021
Bé trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tím tái, khó thở. Do bị tổn thương phổi quá nặng, bệnh nhi tử vong sau đó.

Làm thế nào để biết mình dị ứng vaccine Covid-19?

14:08:02 26/07/2021
Những người cơ địa dị ứng có thể khám, xét nghiệm trước tiêm hoặc test với vaccine như test da, xét nghiệm IgE đặc hiệu.

Nhật Bản thử nghiệm thuốc Covid-19 có thể diệt virus trong 5 ngày

13:55:35 26/07/2021
Một công ty Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm trên người thuốc uống dành cho bệnh nhân Covid-19, cạnh tranh với Pfizer và Merck trong cuộc đua tìm kiếm phương pháp điều trị dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Loại rau có mùi thơm đặc biệt từng là món ăn chỉ dành cho vua chúa giờ giá rất rẻ

Ẩm thực

18:24:10 28/07/2021
Trước đây nó là loại rau chỉ dành cho vua, nhưng bây giờ có giá thành rất rẻ, có thể mua quanh năm.

Gợi ý 4 kiểu tóc xoăn hot của sao Hàn nâng tầm phong cách thêm sang chảnh

Phong cách sao

18:23:12 28/07/2021
Những kiểu tóc xoăn trendy nhất thì cũng không hề khó để, chị em cứ tham khảo 4 gợi ý sau đây của các mỹ nhân Hàn.

7 sai lầm trong tình yêu có thể tránh khỏi nhưng nhiều đàn ông mắc phải

Tình yêu

18:22:46 28/07/2021
Dưới đây là 7 sai lầm trong tình yêu mà đàn ông thường mắc phải mà bạn nên rút ra bài học từ họ.

Bà xã danh thủ Messi bật mí chế độ tập luyện để có vóc dáng săn chắc

Làm đẹp

18:19:40 28/07/2021
Ở tuổi 33, cô được ngưỡng mộ với thân hình thon gọn sau sinh. Khi được hỏi về cách giữ dáng, Antonela Roccuzzo nhận định có 3 yếu tố chính.

Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'

Đời sống

18:19:35 28/07/2021
Do không được xếp vào nhóm nhu yếu phẩm, việc phân phối, vận chuyển băng vệ sinh, tã, bỉm tại TP HCM và nhiều tỉnh miền Nam gặp khó khăn.

Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn

Sao châu á

18:13:28 28/07/2021
Hình ảnh về căn siêu biệt thự Triệu Lệ Dĩnh mới tậu tại Bắc Kinh gây xôn xao MXH.

Tình trẻ khen Trương Ngọc Ánh như cô tiên

Sao việt

18:10:26 28/07/2021
Diễn viên Anh Dũng khen bạn gái Trương Ngọc Ánh như cô tiên khi cô tiếp tục thực hiện các suất ăn gửi đến đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân mắc Covid-19, sáng 28/7.

Bồ cũ lái môtô nước đến cạnh du thuyền của Jennifer Lopez và Ben Affleck

Sao âu mỹ

18:07:26 28/07/2021
Trên cảng Saint-Tropez, cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez lái jet ski từ du thuyền của anh đến cạnh mép du thuyền nơi vợ hụt Jennifer Lopez đang nghỉ dưỡng với Ben Affleck.

TPHCM: Tiêm vắc xin cho người dân sau 18h, tăng tốc những ngày tới

Sự kiện nóng

18:06:32 28/07/2021
Thành phố sẽ mở rộng thời gian tiêm sau 18h trong những ngày sắp tới. Đây là điểm mới mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vừa thống nhất - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho hay.

Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao

Phim việt

18:04:35 28/07/2021
Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2) hé lộ cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp lột xác xinh đẹp...

Lộ tin nhắn Wayne Rooney bị tống tiền trắng trợn, lôi cả vợ con ra để vòi vĩnh 10.000 bảng

Sao thể thao

18:03:21 28/07/2021
Hạnh phúc gia đình của Wayne Rooney vừa được cứu rỗi phần nào khi cảnh sát điều tra ra chuyện anh bị tống tiền một cách trắng trợn thông qua tin nhắn.

Streamer Kim Chi chính thức lên tiếng vụ kho ảnh 40GB bị phát tán

Netizen

18:00:37 28/07/2021
Trong những ngày vừa qua, câu chuyện kho ảnh nóng có dung lượng khủng 40GB của hàng loạt các streamer, người mẫu nổi tiếng đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

So kè nhan sắc của 3 visual đình đám Gen 3 trước khi ra mắt

Nhạc quốc tế

17:59:58 28/07/2021
Nhan sắc là một yếu tố quan trọng để các thần tượng Kpop gây chú ý với công ty giải trí và cả người hâm mộ khi ra mắt. Ngoài vẻ đẹp ở thời điểm ra mắt, netizen cũng tò mò thần tượng trông thế nào trong quá khứ.

Đúng 10 ngày cuối cùng của tháng 6 âm lịch, 3 con giáp này sẽ ‘gánh lộc về nhà’ giàu sang không ai sánh kịp

Trắc nghiệm

17:57:33 28/07/2021
Trong 10 ngày cuối cùng của tháng 6 âm lịch là thời điểm bạn được Thần Tài che chở, vì vậy đường tài lộc vô cùng hanh thông rộng mở.

Mốt quấn dây quanh bụng khoe eo thon

Thời trang

17:52:20 28/07/2021
Những sợi dây kim loại quấn quanh bụng trở thành điểm nhấn sang trọng cho trang phục. Bên cạnh đó, nó tôn vòng 2 của phái đẹp.