- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Sửa trạm thu phí cầu Cần Thơ hoang phế

On 20/08/2015 @ 4:03 PM In Tin nổi bật

Các khối bêtông vỡ nát đã thu dọn, toàn bộ 12 làn đường qua trạm thu phí cầu Cần Thơ cũng được trải nhựa giúp các xe qua lại thuận tiện hơn.

Sửa trạm thu phí cầu Cần Thơ hoang phế - Hình 1

Sửa chữa các làn đường tại trạm thu phí cầu Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long.

Gần một tuần sau khi VnExpress phản ánh Trạm thu phí cầu Cần Thơ hoang phế, Công ty cổ phần cầu Cần Thơ đã sửa chữa, đảm bảo an toàn cho các xe qua lại và tạo mỹ quan cửa ngõ vào thành phố.

Trong hai ngày 19 và 20/8, toàn bộ 12 làn đường qua trạm được trải nhựa; các khối bêtông bị bong tróc, vỡ nát trên các dải phân cách được thu dọn. Kinh phí sửa chữa từ nguồn duy tu, bảo dưỡng cầu Cần Thơ.

"Đối với các làn đường ưu tiên hư hỏng nặng thì được gia cố, đổ bêtông nhựa nóng và cho xe lu toàn bộ mặt đường. Chúng tôi sẽ hoàn tất trong hôm nay", ông Lê Mạnh Tường - Đội trưởng bảo trì đường bộ, Công ty cổ phần cầu Cần Thơ - nói.

Sửa trạm thu phí cầu Cần Thơ hoang phế - Hình 2

Ôtô chạy qua trạm đã thuận tiện hơn. Ảnh: Cửu Long

Đầu tháng 2/2013, sau ba năm sử dụng, trạm thu phí cầu Cần Thơ ngừng hoạt động. Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Khai thác cầu Cần Thơ cho tháo dỡ toàn bộ barie tự động chắn ngang ở 12 cổng qua trạm. Hồi đầu năm, trạm được bàn giao TP Cần Thơ.

Hơn hai năm ngưng hoạt động, nơi này xuống cấp nặng nề, khiến các xe qua lại gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mất mỹ quan ngay cửa ngõ thành phố.

Mới đây, ông Lư Thành Đồng - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ - cho biết đã hoàn thành việc xin chuyển trạm thu phí này từ Tổng cục Đường bộ về cho TP Cần Thơ. UBND thành phố giao cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch sửa chữa chuyển đổi công năng thành cổng chào.

Cửu Long

Theo VNE


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/sua-tram-thu-phi-cau-can-tho-hoang-phe-20150820i2079719/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.