Sửa quán bar, phát hiện kho báu tráng lệ 800 năm tuổi

Kho báu là cả một tòa nhà lớn mà mỗi viên gạch được trang trí công phu đều xứng tầm báu vật: một nhà tắm cổ đại tọa lạc tại Seville , Tây Ban Nha ngày nay.

Nơi phát hiện ra kho báu bar Cerveceria Giralda , chuyên phục vụ tapas – các món ăn nhẹ truyền thống Tây Ban Nha , thường được dùng để khai vị hay ăn vặt. Chủ quán đã gặp may khi cải tạo cơ sở của mình và phát hiện ra những điểm lạ thường khi sửa trần nhà.

Sửa quán bar, phát hiện kho báu tráng lệ 800 năm tuổi - Hình 1

Bản thân quán bar của họ là một kho báu vĩ đại đã được các nhà khảo cổ tìm kiếm trong nhiều năm – Ảnh: Álvaro Jiménez.

Theo Acient Origins, lúc dỡ một phần thạch cao, họ đã cảm thấy khó hiểu khi thấy lộ ra trần nhà dạng vòm với những cửa sổ nhỏ hình ngôi sao . Các nhà khảo cổ đã được mời đến và chủ nhân của cơ sở này ngỡ ngàng biết được rằng bấy lâu mình đang ở giữa một kho báu tráng lệ.

Sửa quán bar, phát hiện kho báu tráng lệ 800 năm tuổi - Hình 2

Khi bóc lớp vữa tạm bên ngoài ra, những hoa văn sơn son bên trong vẫn ở tình trạng cực kỳ tốt – Ảnh: Álvaro Jiménez.

Ông Álvalo Jiménez, một nhà khảo cổ độc lập ở Tây Ban Nha và là một trong những người được mời đến hiện trường, nói với The Guardian rằng thông tin về một nhà tắm cổ bị thất lạc đã được lan truyền từ lâu trong vùng, nhưng không ai tìm thấy. Kiến trúc được xác định là một công trình Hồi giáo, được xây dựng từ thế kỷ thứ 13. Giai đoạn này, họ chịu ảnh hưởng khá lớn của văn hóa và kiến trúc La Mã nên đã tạo nên những công trình tuyệt đẹp mang nét giao thoa Đông – Tây.

Căn phòng tắm rộng lớn, mang hình vòm 8 mặt và có 4 cột chống đỡ chính là toàn bộ diện tích chính hiện tại của quán bar , trong khi một phòng bên nhỏ được dùng như phòng để thay đồ của nhà tắm cổ, diện tích khoảng 3,96m x12,8m, nay chính là nhà bếp của quán.

Sửa quán bar, phát hiện kho báu tráng lệ 800 năm tuổi - Hình 3

Ảnh đồ họa mô tả toàn bộ công trình cổ đại – Ảnh: Margarita de Alba.

Toàn bộ các bức tường, chính là thành của bồn tắm cổ, được trang trí công phu với 88 ngôi sao tinh xảo bằng sơn son, mái nhà có những hàng cửa sổ hình ngôi sao và phần còn lại của bức tường khá nhiều tranh, họa tiết trang trí. Các nhà khảo cổ đã nỗ lực tìm kiếm các tài liệu địa phương và phát hiện nguyên nhân bất ngờ khiến kho báu tráng lệ này “biến mất”: một kiến trúc sư đã khéo léo che đậy nó vào đầu thế kỷ 20 khi xây dựng khách sạn hiện đại mà bar này đang tọa lạc.

Một điều bất ngờ là dù trải qua 8 thế kỷ, kiến trúc nhà tắm cổ này vẫn đặc biệt vững chãi, phần trang trí hình học còn rất sắc sảo. Vì thế, chủ nhân của bar quyết định làm điều đơn giản là bóc đi lớp vữa, thạch cao hiện đại, khôi phục lại toàn bộ kiến trúc cổ để khi quán mở cửa lại, khách khứa có thể vừa thưởng thức rượu và đặc sản Tây Ban Nha , vừa thưởng thức kiến trúc đắt giá này.

Ngoài chiến binh đất nung, có tới 180 hố chôn từng được khai quật trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Chúng chôn vùi những kho báu nào?

Các chiến binh đất nung không phải vật tùy táng duy nhất được khai quật từ lăng mộ hàng triệu mét vuông của Tần Thủy Hoàng, còn rất nhiều bảo vật khác được phát hiện nhưng chưa từng trưng bày trước công chúng.

Chiến binh đất nung và ngựa đất nung là kho báu nổi tiếng nhất được khai quật bên trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hố chôn binh mã không phải hố chôn kho báu duy nhất mà có tới 180 hố chôn từng được phát hiện trong khu vực quần thể lăng mộ vua Tần.

Đáng tiếc rằng ngoài tượng chiến binh đất nung từng xuất hiện tại một vài buổi triển lãm ngắn, những cổ vật khác trong lăng đều nằm im trong phòng thí nghiệm hoặc nhà kho chứ không được trưng bày. Hầu hết các hố chôn kho báu cũng không mở cửa cho khách du lịch tham quan nên ít ai được tận mắt chứng kiến những di tích văn hóa này.

Vậy còn những vật tùy táng nào bên trong 180 hố chôn mà chúng ta chưa từng biết tới?

Hố mũ giáp

Hố mũ giáp là kho vũ khí, mũ giáp được Tần Thủy Hoàng chôn theo lăng mộ. Áo giáp được khai quật từ đây có kích thước tương đương đồ thật, làm từ những miếng đá xanh ráp nối lại bằng dây đồng dẹt.

Ngoài chiến binh đất nung, có tới 180 hố chôn từng được khai quật trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Chúng chôn vùi những kho báu nào? - Hình 1

Mũ và giáp đá bên trong hố mũ giáp của vua Tần. Ảnh: Sohu.

Đi kèm với đó là những chiếc mũ đá, với hình dáng tương đương mũ sắt, giúp bảo vệ từ phần đỉnh đầu đến cổ của binh lính, chỉ để lộ hai mắt. Những chiếc mũ đá này đều được chế tác vô cùng tinh xảo, ôm sát đầu người.

Từ năm 1998 đến năm 1999, các nhà khảo cổ đã khai quật được 87 bộ giáp đá, 43 chiếc mũ đá trong một khu vực có diện tích 145 m2 (tương đương chỉ 1% diện tích toàn bộ hố mũ giáp). Theo Sohu, ước tính toàn bộ hố chôn này phải chứa tới 5 triệu mảnh giáp. Các chuyên gia suy đoán, thợ thủ công thời Tần đã phải mất ít nhất một năm để hoàn thành số lượng sản phẩm này.

Sau 2.000 năm bị chôn vùi, những món đồ tùy táng cũng không còn nguyên vẹn, tất cả dây đồng nối mũ giáp đều bị đứt rời. Hiện tại, các chuyên gia khảo cổ đang phải gánh vác khối lượng công việc khổng lồ để phục dựng các bộ giáp.

Ngoài chiến binh đất nung, có tới 180 hố chôn từng được khai quật trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Chúng chôn vùi những kho báu nào? - Hình 2

Có tới 5 triệu mảnh giáp bên trong hố chôn mũ giáp của lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Ảnh: Sohu.

Các chuyên gia cho rằng mũ giáp đá thực chất chỉ là vật tượng trưng để chôn theo người chết bởi món đồ này có trọng lượng quá nặng, không thể sử dụng trong chiến tranh thật.

Trong thực tế lịch sử, áo giáp thời nhà Tần thường được làm bằng đồng, sắt hoặc da.

Hố chôn thủy cầm

Hố chôn thủy cầm có diện tích không quá lớn, chưa đến 1.000 m2, nhưng lại chôn vùi những di vật văn hóa vô cùng đặc biệt: 46 con thủy cầm (những loài chim sống trên bề mặt hoặc xung quanh nước) bằng đồng, to như sinh vật sống. Bao gồm thiên nga, vịt trời, ngỗng...

Tinh xảo nhất trong số này phải kể đến chim sếu đồng với đường kính phần cổ chỉ vỏn vẹn 2 cm, đòi hỏi sự khéo léo tột đỉnh của người thợ thủ công. Trên mỏ chim sếu còn có một con sâu đang vùng vẫy rất sống động. Thật khó để tưởng tượng làm cách nào mà các nghệ nhân thời Tần có thể cho ra đời những tác phẩm tinh xảo đến vậy!

Ngoài chiến binh đất nung, có tới 180 hố chôn từng được khai quật trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Chúng chôn vùi những kho báu nào? - Hình 3

Chim sếu đồng bên trong hố thủy cầm của lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Ảnh: Sohu.

Bên cạnh những bức tượng động vật, các chuyên gia khảo cổ còn tìm thấy nhiều tượng hình người. Tượng diễn tả các tư thế đứng ngồi khá đặc biệt, như bức tượng bên dưới đây khắc họa một người ngồi duỗi chân, tiếp đất bằng thân dưới. Tư thế này có thể phổ biến ngày nay nhưng vào thời nhà Tần sẽ bị đánh giá là rất khó coi.

Sau khi nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng đây có thể là tư thế một người đang chèo thuyền khi trông coi đàn thủy cầm của Tần Thủy Hoàng.

Ngoài chiến binh đất nung, có tới 180 hố chôn từng được khai quật trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Chúng chôn vùi những kho báu nào? - Hình 4

Bức tượng được cho là người trông coi sở thú của vua Tần. Ảnh: Sohu.

Hố chôn tạp kỹ

Hố chôn này có diện tích chưa tới 1.000 m2, chủ yếu chôn các tượng đất nung hình người. Tuy nhiên, khác với tượng chiến binh trong hố binh mã dũng, tượng người ở đây hầu như không mặc áo mà chỉ mặc váy ngắn, tạo dáng kỳ dị. Họ rõ ràng không phải binh lính mà là các nghệ sĩ biểu diễn tạp kỹ, mua vui cho Tần Thủy Hoàng.

Ngoài chiến binh đất nung, có tới 180 hố chôn từng được khai quật trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Chúng chôn vùi những kho báu nào? - Hình 5

Trái: Bức tượng nghệ sĩ biểu diễn có lỗ nhỏ trên đầu ngón tay để cầm các dụng cụ biểu diễn xiếc. Phải: Tượng nghệ sĩ có thân hình to béo biểu diễn tiết mục khiêng đỉnh đồng. Ảnh: Sohu.

Tổng cộng có 11 bức tượng nghệ sĩ cùng nhiều đạo cụ biểu diễn. Trong hố chôn còn có một chiếc đỉnh (vạc) đồng nặng khoảng 200 kg, là chiếc đỉnh lớn nhất được phát hiện dưới thời nhà Tần. Món đồ này được sử dụng trong màn biểu diễn người dùng tay khiêng đỉnh nhằm thể hiện sức mạnh - một dạng biểu diễn võ thuật.

Tạm kết

Những cổ vật trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng kể trên tuy vô cùng ấn tượng và tinh xảo nhưng lại chưa từng được trưng bày tại bảo tàng và có rất ít người biết tới.

Trên thực tế, ngoài các tác phẩm bên trong hố chôn binh mã, mũ giáp, thủy cầm và hố chôn tạp kỹ, hiện còn rất nhiều đồ tùy táng bí ẩn từng được khai quật từ lăng nhưng vẫn đang được trùng tu và bảo quản trong các phòng nghiên cứu.

Với quy mô tráng lệ cùng hàng trăm nghìn món đồ tạo tác tinh xảo từ 2.000 năm về trước, lăng mộ Tần Thủy Hoàng thật sự xứng đáng là một trong những bí ẩn vĩ đại nhất trong của lịch sử nhân loại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi làng ẩn chứa "báu vật", chỉ cần nhặt cục đá cuội đem bán cũng đủ tiền mua xe, sửa nhà
21:04:31 19/04/2021
Đang lái xe bình thường người đàn ông mất lái vì "thế lực bí ẩn"
20:02:34 18/04/2021
Philippines tịch thu 200 tấn vỏ sò tai tượng trị giá 25 triệu USD
19:21:23 18/04/2021
Phát hiện kho báu chứa đầy vàng trong căn nhà cổ ở Pháp
07:26:20 20/04/2021
Bức tượng về mẹ chồng và nàng dâu gây phẫn nộ ở Trung Quốc
07:23:32 20/04/2021
Không sợ nguy hiểm, cặp đôi nuôi báo sư tử làm thú cưng
20:59:22 19/04/2021
Người phụ nữ dũng cảm trèo xuống giếng sâu hơn 15m để cứu chú chó
09:02:13 19/04/2021
Chú chó thông minh cứu bạn thoát chết
11:01:13 19/04/2021
Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống biển ở Florida
11:04:09 19/04/2021
Những phong tục kỳ lạ ngay cả du khách giàu kinh nghiệm nhất cũng tròn mắt kinh ngạc
17:23:04 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Linh Lan lên tiếng khi bị bố mẹ NS Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân: “Lúc anh Long còn sống sao không đòi xác minh”
14:05:51 20/04/2021
Chơi game mệt tới mức ngủ quên trên sóng, nữ streamer gợi cảm vẫn hút hàng ngàn người theo dõi vì "giấc ngủ gợi cảm"
12:50:44 20/04/2021
Status gây bão của hotgirl buôn ma túy liên tỉnh: 'Còn trẻ khoẻ, còn tương lai sao phải dùng đến những thứ dơ bẩn vậy'
13:51:02 20/04/2021
Diễn viên Thanh Tân khoe vợ và con trai
11:34:19 20/04/2021
Vừa rời khỏi tòa sau khi ly hôn, vợ cũ bất ngờ ngất ngay trước mặt và sự thật khiến tôi dằn vặt không biết phải làm sao
13:01:51 20/04/2021
Nay Cbiz náo loạn vì 2 cặp đôi: Luhan - Quan Hiểu Đồng chính thức "toang", La Chí Tường tái hợp với hotgirl "dao kéo"?
12:27:22 20/04/2021
Bố đẻ Tú Dưa: 'Chuyện gì cũng đưa lên cho thiên hạ đàm tiếu, nhục lắm con ạ'
12:41:49 20/04/2021
Ngoại hình con trai lớn của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong gây sốt: Bị chê già, xấu hơn cha
14:51:47 20/04/2021
Vợ nhạc sĩ Lê Quang và Kim Ngân "lời qua tiếng lại"
15:44:31 20/04/2021
Vợ Phan Mạnh Quỳnh không hài lòng ảnh cưới
12:48:37 20/04/2021

Tin mới nhất

Mưa sao băng đẹp nhất tháng 4 sắp xuất hiện

15:34:28 20/04/2021
Một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm có tên Lyrid sẽ đạt cực đại vào đêm ngày 22/4 rạng sáng ngày 23/4.

Trực thăng của NASA thực hiện khoảnh khắc lịch sử lần đầu tiên bay trên sao Hỏa

10:46:07 20/04/2021
Chiếc trực thăng Ingenuity của NASA đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trên sao Hỏa. Dù chỉ bay ở độ cao hơn 3m trong thời gian 40 giây, nhưng đây được coi là sự kiện có tính bước ngoặt, do bầu khí quyển trên sao Hỏa cực mỏng.

Người phụ nữ dự định kết hôn với chiếc đèn chùm

10:42:28 20/04/2021
Mới đây, một người phụ nữ đã lên sóng truyền hình trực tiếp thông báo về kế hoạch kết hôn với chiếc đèn chùm 93 tuổi có tên Luminere. 

Phát hiện siêu Trái đất mới, chỉ mất 2,4 ngày xoay quanh sao trung tâm

17:28:50 19/04/2021
Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một mục tiêu thú vị: cách chúng ta khoảng 36 năm ánh sáng, một siêu Trái đất xoay quanh sao lùn đỏ GJ-740 với thời gian nhanh đáng nể.

Kéo nhau đi xăm hình logo công ty để được ăn bánh mỳ kẹp thịt miễn phí

17:26:07 19/04/2021
Nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Mỹ cung cấp bánh miễn phí trong một năm nếu khách hàng đồng ý xăm hình logo công ty.

Hoá thạch cá mập 'Godzilla' được xác định là một loài riêng

19:15:42 18/04/2021
Các nhà khoa học Mỹ xác định hóa thạch cổ đại 300 triệu năm tuổi được phát hiện ở New Mexico năm 2013, từng được biết đến với tên gọi cá mập Godzilla, là một loài riêng biệt.

Lý do đau lòng khiến loài thỏ Alfort diễn xiếc cả ngày

14:29:14 18/04/2021
Nhiều người không biết có thể nhầm tưởng những con thỏ này đã được đào tạo để làm diễn viên xiếc động vật thế nhưng lý do phía sau sự kỳ lạ này lại khá đau lòng. 

Người đàn ông chi bộn tiền để biến mình thành quái vật

14:26:44 18/04/2021
 Suốt 7 năm qua, người đàn ông này còn quyết chí phẫu thuật thẩm mỹ, xăm hình để có ngoại hình giống như quái vật The Orc. 

Khám phá bức tranh thần nhện khổng lồ cầm dao nhọn 3.200 năm tuổi

08:16:18 18/04/2021
Các nhà khảo cổ khai quật ra bức tranh thần nhện khổng lồ ở địa điểm có niên đại khoảng 3.200 năm.  

Chị em song sinh đoàn tụ sau 36 năm không biết sự tồn tại của nhau

08:13:19 18/04/2021
Hai chị em sinh đôi chào đời ở Hàn Quốc đã không hề hay biết sự tồn tại của nhau trong khi một người lớn lên ở Florida, người còn lại ở Philadelphia.

Nhìn hố lạ trên ruộng, không ngờ lại là mộ của hoàng tử nhà Minh

08:09:24 18/04/2021
Sau khi trình báo với các đơn vị liên quan, người dân mới vỡ lẽ, đó không phải hang trộm mà là cổ mộ của hoàng tử thời nhà Minh - Đức Trang vương Chu Kiến Lân. 

Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú

15:11:44 17/04/2021
Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?

15:08:58 17/04/2021
Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

Mộ cổ Trung Quốc sau khi xây xong sẽ bịt kín, chôn sống luôn thợ xây: Mánh khóe nào giúp người này thoát khỏi 'tử huyệt'?

15:05:35 17/04/2021
Ý thức được điều sẽ xảy ra, người thợ cuối cùng đó đã có sự chuẩn bị để thoát thân...

Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản

11:08:30 17/04/2021
Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

Bệnh viện cạn kiệt tinh trùng, nhiều phụ nữ Thụy Điển không thể có con

09:27:06 17/04/2021
Nhiều nơi tại Thụy Điển đang thiếu hụt trầm trọng tinh trùng, do ngày càng có nhiều phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân, trong khi nhiều người không hiến tinh trùng vì lo ngại Covid-19.

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

09:21:36 17/04/2021
Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.

Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc

09:17:28 17/04/2021
Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

2,5 tỉ con khủng long bạo chúa từng tung hoành trên trái đất

16:18:26 16/04/2021
Nghiên cứu mới công bố cho thấy trái đất từng là nơi cư trú của 2,5 tỉ con khủng long bạo chúa Tyrannosaurus.

Chi hơn nửa triệu USD để giải cứu những cây thông dù

16:15:05 16/04/2021
Tại Rome, Italy một cuộc chiến đang diễn ra để cứu lấy những cây thông dù - biểu tượng của thành phố - khỏi một loài ký sinh trùng.

Có thể bạn quan tâm

iPhone 12 Pro phiên bản Yuri Gagarin, Elon Musk giá 10.000 USD 

Đồ 2-tek

17:33:41 20/04/2021
Hãng chế tác đồ công nghệ siêu sang Caviar đã giới thiệu loạt phiên bản iPhone 12 Pro đặc biệt, kỷ niệm những thành tựu của con người trong lĩnh vực không gian.

Đội hình 11 cầu thủ ‘duyên nợ’, các học trò ở Tottenham gửi lời tri ân Jose Mourinho

Bóng đá thế giới

17:33:19 20/04/2021
Đội hình 11 cầu thủ đình đám từng tạo ra những vụ mâu thuẫn tốn nhiều giấy mực với Jose Mourinho; Son Heung Min và Harry Kane viết lời tri ân.

Tự làm món “cơm trong kem” ngon mê hồn của Singapore

Ẩm thực

17:32:25 20/04/2021
Xuất thân từ Malaysia nhưng nasi lemak (món cơm trong kem) lại được xếp vào hàng Tứ tuyệt Singapore. Bạn có muốn tự nấu món này cho cả nhà cùng ăn không nào?Độc đáo Cơm trong kem nổi tiếng khắp Singapore

Cụ bà 99 tuổi tập lái tiêm kích bom

Thế giới

17:30:42 20/04/2021
Cựu chiến binh Maria Denisovna Koltakova thực hiện chuyến bay dài 90 phút trên buồng mô phỏng tiêm kích bom Su-34 và diệt nhiều mục tiêu giả định.

Hot girl Luna chính thức lên tiếng sau lùm xùm chương trình hẹn hò: 'Anh ấy đã xin lỗi, mong mọi chuyện dừng lại'

Show việt

17:29:52 20/04/2021
Sau khi bị từ chối vì nụ hôn có vị tình bạn, Luna cho biết cô đã dần lấy lại tinh thần, suy nghĩ lạc quan và nhìn mọi thứ theo hướng tích cực hơn.

Orange trở thành “nàng thơ" tiếp theo của Hoàng Dũng trong âm nhạc

Nhạc việt

17:29:51 20/04/2021
Ca khúc Khi Em Lớn ra đời sau khoảng thời gian Orange trải qua một số ồn ào và biến cố trong cuộc sống.

Liên Quân Mobile: Những chỉnh sửa siêu hữu ích trong phiên bản mới mà game thủ nào cũng cần phải biết!

Esport

17:27:31 20/04/2021
Trong bản cập nhật mới nhất của Liên Quân Mobile, sẽ có nhiều cơ chế chiến trường được thay đổi và tất cả chúng đều vô cùng hữu ích với game thủ.

'Hướng dương ngược nắng': Trong tình yêu, do dự là 'toang' rồi!

Phim việt

17:26:33 20/04/2021
Sự đổ vỡ của những cặp đôi trong ‘Hướng dương ngược nắng’ đã cho thấy chỉ cần một phút do dự cũng đủ khiến người ta mãi mãi xa nhau.

Dưới kính hiển vi, có bao giờ bạn thắc mắc son môi mình tô chứa những thứ gì?

Làm đẹp

17:25:25 20/04/2021
Kính hiển vi là công cụ bóc trần những chất bẩn, vi khuẩn có trong thực phẩm. Vậy trong son môi bạn thường tô mỗi ngày, chúng có gì?

Zlatan Ibrahimovic: Barça giống như một ngôi trường tiểu học

Bên lề sân cỏ

17:24:56 20/04/2021
Messi, Xavi, Iniesta, nói chung là tất cả đều giống như học sinh vậy. Pep cứ nói và cả đám đều gật đầu, khiến tôi chả thể hiểu nổi.

Lý Hải - Minh Hà lên tiếng trước những bình luận bị cho là cố tình 'chơi xấu' phim 'Lật mặt: 48h' trên mạng xã hội

Hậu trường phim

17:24:13 20/04/2021
Nhà sản xuất Minh Hà tin rằng những phản ứng vui cười, hào hứng hay xúc động rưng rưng, ôm ngực thót tim của khán giả trong những suất chiếu đầu tiên là câu trả lời chân thực nhất cho chất lượng của phim Lật mặt: 48h.

Du lịch đảo Hòn Yến - Điểm đến tuyệt đẹp tại Phú Yên

Du lịch

17:22:50 20/04/2021
Để có cho riêng mình một chuyến đi hoàn hảo hơn thì hãy đọc ngay bài viết này   để tìm hiểu mọi thứ về Hòn Yến và an tâm tận hưởng bầu không khí đắm mình với thiên nhiên tại nơi đây.

Top 1 Naver hiện giờ: Seo Ye Ji tự "bóc" tính cách qua bài phỏng vấn, bị cô lập chứ không phải kẻ bắt nạt như lời đồn?

Sao châu á

17:21:35 20/04/2021
Những tình tiết mới liên quan đến drama Seo Ye Ji thao túng bạn trai cũ vẫn đang là chủ đề hot trên khắp các mặt báo xứ Hàn.

'Undercover': Ji Jin Hee phản bội tổ chức để bảo vệ gia đình, Kim Hyun Joo 'xử' chồng khi phát hiện danh tính thật của anh?

Phim châu á

17:20:33 20/04/2021
JTBC vừa hé lộ một đoạn phim nổi bật vô cùng gay cấn của bộ phim Undercover chuẩn bị lên sóng do Ji Jin Hee - Kim Hyun Joo đảm nhận vai chính.

An Nguy xem ảnh em bé nhà người ta thấy cute quá, nhìn sang bé nhà mình cười liền cảm thán: Như một trò đùa!

Sao việt

17:16:32 20/04/2021
Gương mặt tấu hài của em bé nhà An Nguy quả thực độc đáo.