‘Sự vô ơn, ích kỷ – bạn đang dạy con cái gì vậy?’

‘Giờ đây, nhiều gia đình chẳng dạy con biết ơn cha mẹ nữa. Bọn trẻ sống trong thế giới vô ơn , chỉ nghĩ đến bản thân mình’ – trích ‘Teen ơi, làm bạn nhé’ của TS Vũ Thu Hương .

Mới hôm qua, tôi nghe được những câu chuyện đến kỳ lạ về đám trẻ. Đó là khi thầy cô giáo ốm, bọn trẻ hoàn toàn không có ý thức hỏi thăm thầy cô lấy một câu.

Khi trong lớp có một bạn được bố mẹ gợi ý đã hỏi thăm cô giáo và tặng cô một cái bánh chưng nhỏ, có vài bạn khác về nhà xin tiền bố mẹ để mua quà tặng cô, chúc cô mau khỏe. Bố mẹ các cháu mắng con té tát và nói: Tại sao phải mua cho cô? Cô đòi hỏi à?

Video đang HOT

Khi biết được câu chuyện này, tôi thực sự điếng người. Phải chăng xã hội toan tính và thị trường đến mức biến con người thành những cỗ máy vô cảm . Phải chăng cha mẹ muốn dạy con vô ơn và vô cảm với mọi thứ xung quanh.

Sự vô ơn, ích kỷ - bạn đang dạy con cái gì vậy? - Hình 1

TS Vũ Thu Hương cho rằng nhiều phụ huynh không còn dạy con về lòng biết ơn. Ảnh minh họa: Parent Toolkit.

Vụ chị bác sĩ gác chân lên ghế bị cả xã hội lên án cũng như thái độ soi mói của phụ huynh trước mọi việc làm của giáo viên cũng thể hiện sự vô ơn, vô cảm khủng khiếp mà dường như dư luận lại đang cảm thấy là đúng đắn.

Tôi nhiều khi nằm nghĩ, trong lúc chúng ta chăn ấm đệm êm ở đây, các bác sĩ đang chiến đấu với các loại dịch bệnh có phải là họ quá sung sướng.

Bạn tôi kể có cô y tá, con nằm cấp cứu trong khoa hồi sức, mẹ vừa tiêm cho bệnh nhân vừa khóc, vãn bệnh nhân là lao ra chỗ con. Lại có bác sĩ sốt trên 39 độ vẫn đi trực, khám cho bệnh nhân.

Thật sự, tôi muốn hỏi cả nhà, khi họ mệt mỏi, họ đau đớn như vậy, họ vẫn không có quyền gác chân hay sao? Vào viện, tôi gặp cảnh khi cần thì gọi bác sĩ ầm ầm, họ bận chưa ra thì điên tiết chửi bới họ. Vậy nhưng, khi họ khám xong, chẳng mấy câu cảm ơn dành cho họ cả.

Tôi vào viện khám thường xuyên như cơm bữa, vậy mà khi tôi cảm ơn các bác sĩ, vài người tròn mắt nhìn tớ, có người cười rất vui tươi, có người gật đầu hớn hở. Phải chăng, điều đơn giản là nhận câu cảm ơn từ bệnh nhân cũng là điều hiếm gặp ở các bệnh viện thời nay.

Việc ăn uống của các con hiện nay cũng là sự vô ơn cực kỳ. Chẳng mấy cha mẹ nói cho con biết sự vất vả của bác nông dân khi làm ra hạt thóc nuôi con như ngày xưa bố mẹ tôi đã dạy con mình. Cũng chẳng bố mẹ nào dạy con rằng mẹ nấu cơm cũng khá mệt mỏi. Con rất cần cảm ơn điều đó.

Với thầy cô giáo, ngày 20/11, dạo này không còn là sự tôn vinh công sức của thầy cô, là dịp để trẻ bày tỏ lòng biết ơn với thày cô nữa. Đó trở thành dịp để các cha mẹ tìm đến thày cô đặt tiền đòi sự quan tâm đến con họ hơn con người khác. Mối quan hệ tiền bạc đã biến xã hội Việt Nam thành xã hội vô cảm đến mức đau lòng.

Giờ đây, nhiều gia đình cũng còn chẳng dạy con biết ơn cha mẹ nữa. Bọn trẻ sống trong thế giới vô ơn, chỉ nghĩ đến bản thân mình và hoàn toàn không bao giờ đặt mình vào vị trí người khác để suy nghĩ.

Tôi đào tạo sinh viên 20 năm nay và nhận ra rằng: các bạn ấy ngày càng vô ơn, vô cảm và vô trách nhiệm. Đám tốt nghiệp gần đây nhất luôn kể với tôi về những ngôi trường quá đáng, dám đòi hỏi họ phải ký hợp đồng 3 năm, 5 năm chứ không ký từng năm một.

Chẳng bạn nào nhìn ra được rằng nhà trường nơi họ sắp vào làm việc sẽ tạo cơ hội cho các bạn ấy được học tập, rèn luyện trong điều kiện thực tế, trong các lớp tập huấn, và trường cần đảm bảo công sức đào tạo của họ phải được đền bù bằng những giáo viên chắc tay nghề và làm việc nghiêm túc với khoảng thời gian 3 năm, 5 năm.

Ai cũng thích nhà trường cho họ lương cao, dạy họ cách làm để trở thành giáo viên giỏi nhưng không được đòi hỏi, yêu cầu gì họ, để họ tùy ý rời bỏ trường đi nơi khác bất kể lúc nào cũng được. Có bạn đã bỏ trường cũ đi tìm trường mới chỉ vì sự ràng buộc làm việc trong 3 năm, 5 năm.

Sự vô ơn, ích kỷ - bạn đang dạy con cái gì vậy? - Hình 2

Rên rỉ, chửi bới, kết tội quá nhiều, chúng ta chỉ làm cho mọi thứ tối tăm, xấu xa đi. Ảnh minh họa: VICE.

Thói vô ơn, vô cảm kéo theo sự vô trách nhiệm với cơ quan, với bản thân chính là mầm mống của nhiều vấn đề kế tiếp về sau.

Ngay cả người lớn hiện nay cũng chẳng có mấy người biết ơn và thể hiện điều đó. Tất cả chỉ suy nghĩ dưới lăng kính của lợi ích của tiền bạc mà thôi.

Chúng ta thừa biết sau năm 1975, đất nước ta tan hoang sau 2 cuộc chiến tranh tàn bạo. Thực phẩm không có, đói khát triền miên. Điện không có, bóng tối bao trùm, đất nước nghèo nàn lạc hậu như thời kì đồ đá.

Sau hơn 40 năm, mọi thứ đã hoàn toàn đổi khác. Chúng ta không những đã thoát nghèo mà phần lớn dân chúng còn là những người giàu có. Từ đi bộ, xe đạp, chúng ta chạy xe máy , ôtô và có người có máy bay riêng.

Từ đói khát, giờ đây chúng ta suốt ngày lo giảm béo, lo dư thừa thực phẩm. Từ chiến tranh liên miên giờ đây chúng ta có vị thế trong suy nghĩ của bạn bè quốc tế.

Vậy nhưng điều chúng ta đọc được hàng ngày trên Facebook vẫn là sự chỉ trích, bôi nhọ, nói xấu, kêu ca, hờn dỗi chính quyền.

Tôi đi đã nhiều, gặp gỡ nói chuyện với bạn bè quốc tế không ít. Tôi nhận ra rằng: chẳng ở đâu là không có chuyện này chuyện kia. Chẳng chính phủ nào không có vấn đề. Chẳng có xã hội nào trong vắt như pha lê.

Nhưng nếu rên rỉ, chửi bới, kết tội quá nhiều, chúng ta chỉ làm cho mọi thứ tối tăm, xấu xa đi mà thôi. Cảm giác của tôi mỗi khi nghe những chuyện này là nỗi buồn da diết và sự thất vọng ngập tràn.

Tôi đã mong muốn đóng góp công sức để làm giáo dục Việt Nam và xã hội Việt Nam tiến bộ.

Rõ ràng, người lớn chúng ta cần luôn suy nghĩ và hành động tích cực. Những suy nghĩ tiêu cực dạng này sẽ chỉ khiến con trẻ học theo thói quy nghĩ vô ơn, đòi hỏi, yêu cầu mà không muốn cống hiến, phấn đấu vì đất nước cũng như không biết cảm thông bao dung cho người khác, ngành nghề khác.

“Cha mẹ là số phận của con cái ”. Nếu các cha mẹ luôn thể hiện thái độ rõ ràng với tốt/xấu, có thái độ lịch sự, cảm thông và bao dung với mọi người ở khắp mọi ngành nghề, có suy nghĩ minh bạch, thể hiện tầm hiểu biết cao rộng … thì con trẻ cũng sẽ học theo và sống tích cực, đóng góp nhiều cho xã hội, trở thành những người có ích.

'Teen ơi, làm bạn nhé' - 10 điều cha mẹ thường hiểu nhầm con

Theo TS Vũ Thu Hương, nguồn cơn tranh cãi giữa cha mẹ và con cái đều bắt nguồn từ chuyện hai bên không hiểu nhau. Bà đưa ra 10 điều phụ huynh thường hiểu nhầm con.

Nguồn cơn vụ chiến tranh giữa cha mẹ và con cái đều bắt nguồn từ chuyện hai chiến tuyến không hiểu nhau.

Tỷ dụ như đứa con giặt đồ cho mẹ vì thương mẹ mệt, mẹ lại sợ con ướt người rồi ốm nên quát nhặng lên mà không hiểu thành ý tuyệt vời của bọn trẻ.

Hay chuyện cha mẹ lo lắng cho con nhưng con lại cho đó là sự cấm đoán vô lý. Chuyện này thêm nghiêm trọng khi con bước vào tuổi teen.

Vậy những điểm nào mà cha mẹ thường hiểu nhầm con?

Teen ơi, làm bạn nhé - 10 điều cha mẹ thường hiểu nhầm con - Hình 1

Cha mẹ và con cái không hiểu nhau dẫn đến căng thẳng giữa hai bên. Ảnh minh họa: ReachOut.

Nghĩ con không biết lo việc học

Teen lo lắng cho các kỳ thi lắm đấy. Nhiều bạn còn bị "sờ chét" vì lo thi trượt, sợ điểm kém. Nhiều, vô cùng nhiều bố mẹ than thở là bố mẹ thì lo còn con thì không.

Thật ra, con rất lo lắng nhưng con tỏ ra vậy thôi, anh hùng rơm mà, ai lại thể hiện ra là mình lo lắng cái sự nhỏ xíu như là... một kỳ thi chứ. Vì thế, bố mẹ đừng hiểu nhầm, teen cực kỳ lo về kỳ thi đấy.

Nghĩ con không biết gì

Ái chà chà, có vẻ coi thường nhau quá. Các bố mẹ cứ làm những trò bậy bạ đằng sau lưng con rồi nghĩ con không biết.

Con biết rõ lắm đấy. Cảm nhận của trẻ luôn tốt hơn bố mẹ. Sự quan sát của con cũng tốt hơn.

Thế nên, nếu cứ rao giảng đạo đức rồi lén lút có các hành vi xấu, trẻ sẽ cảm thấy thất vọng về bố mẹ, thậm chí sau đó còn thiếu tôn trọng bố mẹ nữa.

Vì thế, đừng cố tỏ ra mình luôn đúng các bố mẹ nhé. Thừa nhận luôn là mình cũng là con người, cũng sẽ có lúc sai. Đồng thời, người lớn cố gắng đừng làm những trò bậy nữa, con biết đấy.

Nghĩ con không cần bố mẹ, chỉ cần bạn

Bố mẹ luôn là điểm yếu nhất trong trái tim mỗi con người. Đặc biệt với teen, dù con có thích bạn bè đến đâu, con vẫn cần bố mẹ lắm.

Cái chính là bố mẹ giảng đạo đức nhiều quá, mắng mỏ nhiều quá, con sẽ xa cách và không thích tâm sự với bố mẹ thôi. Vì thế, hãy bỏ cái mác "tao là bố/mẹ mày" xuống để tâm sự với con các bố mẹ nhé.

Nghĩ rằng nếu thả con ra là con hư luôn

Có bố mẹ nào giữ con được đâu mà gọi là "giữ" hay "thả". Đứa trẻ mà hư, bố mẹ có giữ bằng trời, con đã hư sẵn rồi, chỉ có điều con chưa phát tác ra thôi.

Vì thế, đừng nghĩ kỳ quặc vậy. Các con biết suy nghĩ, chúng con không còn là trẻ con lên 3 để thả ra là chạy tót ra giữa đường ôtô để chơi đâu. Các con hiểu chuyện mà, tôn trọng các con chút đi!

Nghĩ con là đứa trẻ lên 3, không tự quyết được việc gì

Ôi thôi, trình trạng này thì quá phổ biến nhé! Nhiều cha mẹ giải thích cho con: Con còn bé, con chưa hiểu được mọi chuyện, lớn lên con sẽ hiểu.

Nói nhỏ nè, ngày trước bố mẹ tôi cũng nói y như vậy và bọn tôi rất ức chế. Các con có đủ khả năng hiểu biết, cha mẹ chỉ cần cho con biết mọi nguy cơ, mọi tình huống có thể xảy ra để con lựa chọn.

Và nếu con chọn sai, con bị vấp ngã hoặc trả giá, con sẽ trưởng thành hơn nhiều. Vì thế, hãy thuyết phục con thay cho việc nhảy vào quyết định mọi thứ.

Hôm trước, một mẹ gọi điện hỏi tôi về việc con đang học bình thường, tự nhiên đòi chuyển trường. Cha mẹ giải thích con chưa hiểu chuyện nên đừng chuyển. Sau đó, con vẫn đùng đùng đòi chuyển và cha mẹ chiều theo.

Đúng như dự đoán, sang đó, con không thích và tiếp tục đòi cha mẹ chuyển trở về trường cũ. Tôi nghĩ bây giờ, không cần làm gì cả, chỉ yêu cầu con học tại trường mới để coi như đó là sự trả giá cho con khôn người lên mà thôi.

Teen ơi, làm bạn nhé - 10 điều cha mẹ thường hiểu nhầm con - Hình 2

Nhiều phụ huynh không còn bày tỏ yêu thương khi con dần trưởng thành. Ảnh minh họa: Teens - LoveToKnow.

Nghĩ con lớn rồi, không cần bố mẹ bày tỏ yêu thương

Ô trời, bố mẹ cứ thử viết giấy nhắn yêu thương rồi lén dán vào cặp của chàng/nàng teen mà xem. Tim teen mềm như bún ngay.

Chẳng có tuổi nào không cần bố mẹ nói lời yêu thương nhé. Quan trọng là bố mẹ đừng nói thô quá hoặc vít cổ chàng/nàng xuống để thơm, hay đòi chụp ảnh ôm ấp thôi. Chuyện đó thì ngượng lém!

Nghĩ con chỉ luôn gây ra rắc rối

Cho dù con vốn hay để xảy ra sự cố thì cũng có sự cố do con vô tình gây ra. Vì thế, khi cha mẹ cấm cản và nghĩ rằng làm vậy để kiếm tìm sự bình an cũng là lúc cha mẹ đã thể hiện rõ sự thất vọng của mình với chính "thiên thần" mà mình sinh ra.

Do đâu con xảy ra rắc rối vậy? Nếu không phải do cha mẹ dạy chưa đúng cách thì cũng sẽ là do con mới làm lần đầu việc gì đó nên còn lóng ngóng.

Vậy tại sao không cho con thử lóng ngóng lần đầu và tập rút kinh nghiệm cho lần sau? Vụ này các cha mẹ thử nghĩ đi nhé.

Nghĩ con chưa đến tuổi yêu đương

Tình yêu không có tuổi nhé. Các cụ 60-70, hết nhu cầu rồi còn đi tìm bạn, tại sao mấy đứa trẻ 12, 13 lại không thể yêu đương.

Tình yêu khác tình dục. Nếu dạy dỗ đúng cách, chắc chắn lũ trẻ không thể vừa bập vào yêu đã rủ nhau trèo phắt lên giường.

Hãy luôn sẵn sàng đón nhận thông tin con có tình cảm với ai đó và hãy tin rằng: Tình cảm đó vô cùng trong sáng.

Nghĩ con đòi làm việc tốt chỉ là để đi chơi hoặc phá phách

Tâm của con luôn sáng, nếu con có muốn làm gì đó thì hãy tin là con trong sáng đi. Nếu phát hiện ra ý đồ xấu thì xử lý theo vụ việc chứ đừng vì vụ việc mà cấm cản con 100%.

Con cần sống, cần tham gia với xã hội, cấm cản con sẽ không bao giờ là điều tốt đẹp cho ai hết. Nếu con có sự vụ gì thì cũng nên tìm hiểu rõ xem con muốn gì khi làm việc đó rồi hẵng mắng mỏ nhé.

Nghĩ cho con ở nhà là giữ con an toàn

Trời đất, cha mẹ sẽ không thể theo con cả đời để mà giữ con an toàn vậy đâu. Hãy cho con trải nghiệm đi, chính việc trải nghiệm từ từ có lộ trình sẽ giúp con có kiến thức và kĩ năng vượt qua mọi thử thách và con sẽ sống tốt, an toàn hơn là cứ ru rú trong nhà.

Một số quan niệm sai lầm trên của bố mẹ khiến teen không thể gần gũi với bố mẹ được. Nếu chỉnh sửa đi tí, cha mẹ sẽ thấy hình ảnh khác liền à.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến04:12Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?01:44Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43

Tiêu điểm

Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Nhắn con trai gửi tiền mua quà Trung thu cho cháu, bà nội chết sững với tin nhắn vô cảm giữa đêm
20:49:14 21/09/2021
Chị chồng mắng té tát "không chăm được mẹ thì để em trai lấy vợ khác", tôi có hành động khiến ả tối mặt
21:56:32 21/09/2021
Bạn gái bỏ đi lấy chồng giàu, 1 năm sau tôi ngất lịm trước món quà cô ta tặng
16:24:00 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
Biết chị chồng xấu tính, tôi tìm cách "trị" nhưng không ngờ "quá tay" khiến chị chẳng còn dám về nhà mẹ đẻ nữa
20:46:22 21/09/2021
Bàng hoàng chạy đến bệnh viện giữa đêm, tôi chết sững thấy chồng quần áo đầy máu, ôm một đứa trẻ mới sinh
22:56:07 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Mãi mới dỗ được bạn gái qua đêm, vừa lên giường thì giật nảy mình nghe tiếng đập cửa
16:19:47 21/09/2021
Đuổi vợ thất nghiệp về nhà đẻ, bố vợ đưa ra một thứ mà chồng tôi run bắn hối hận
16:21:36 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021
Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?
18:18:30 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021

Tin mới nhất

Nửa đêm, tôi kinh ngạc khi thấy chị dâu bưng đĩa tôm hùm lên tận phòng mời ăn, càng chưng hửng với lời sau đó của chị

20:55:54 22/09/2021
Cứ nghĩ sao hôm nay chị dâu lại tốt đột xuất đến vậy. Tôi không ngờ, đằng sau con tôm hùm là một lời nhờ vả nực cười.

Lấy chồng hơn nhiều tuổi tưởng được chiều chuộng, tân hôn chồng làm 1 việc tôi cay đắng bỏ đi

18:15:51 22/09/2021
Tôi quá uất ức liền trả lại cho anh ta 1 cái tát, sau đó dọn đồ đi khỏi nhà chồng ngay trong đêm.

Qua một lần đổ vỡ, mẹ đơn thân băn khoăn trước người đàn ông mới đến

14:18:23 22/09/2021
Một người phụ nữ tuổi đã ngoài 40, từng qua một lần đò với khoản lãi còn lại là 2 đứa con viết thư tâm sự...

Mới yêu 3 tháng mà bạn trai "cứ đòi..."

14:07:47 22/09/2021
Mới yêu nhau được 3 tháng nhưng người yêu cứ liên tục đòi quan hệ, một em gái đăng đàn hỏi cư dân mạng mình phải làm sao, không lẽ yêu nhau là phải làm chuyện đó thì mới có cảm giác là của nhau?

Dọn ra ở riêng, mẹ chồng chỉ cho 1 cái nồi cơm điện cũ, lúc mở ra 2 vợ chồng mới ân hận vì đã trách nhầm bà

13:57:28 22/09/2021
Chồng Linh là con cả trong gia đình, từ ngày cô lấy anh đến nay đã được 5 năm, cũng là 5 năm Linh làm tròn bổn phận nàng dâu trưởng với gia đình nhà chồng.

Chết chìm trong biến cố hôn nhân chỉ vì một nỗi sợ ai cũng có

13:50:40 22/09/2021
Đã có nhiều người chết chìm trong biến cố hôn nhân chỉ vì mang một nỗi sợ, để rồi họ cứ khổ đau mãi, không thoát ra được.

Chia tay vì "anh không thể có con", ảnh đăng facebook lộ sự thật bất ngờ

13:48:16 22/09/2021
Một cô gái chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện chia tay người yêu xảy ra cách đây đã gần một năm. Chuyện cũ nhưng có thêm tình tiết mới, và tình tiết mới này khiến cô cảm thấy rất cay.

Mới cưới 6 tháng đã muốn ly hôn vì chồng nếm "trà xanh" trong quá khứ

13:44:56 22/09/2021
Biết bạn trai có em gái mưa nhưng cô gái vẫn không tìm hiểu kỹ, gạt đi mọi lời đàm tiếu để kết hôn. 6 tháng sau khi cưới, những tin nhắn cũ trở thành nguyên nhân cản trở hạnh phúc hai người.

Bỏ đi một tuần, vợ đột ngột trở về rồi đưa cho tôi 10 triệu kèm theo tờ đơn ly hôn với lý do không thể ngờ

12:01:30 22/09/2021
Suốt một tuần không có vợ, bố con tôi sống khổ sở, cái ăn ngày càng cạn kiệt. Tôi phải chi tiêu tiết kiệm hết mức có thể.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, nội dung choáng váng bên trong khiến tôi như 'chết lặng'

11:56:51 22/09/2021
Hôm ấy, vợ anh về nhà rất muộn, vừa về đến nhà đã vào phòng vệ sinh, vợ anh gọi vọng ra và nói rằng mình cần giúp đỡ, cô ấy nói rằng mình đang đến tháng nên nhờ anh cầm hộ băng vệ sinh trong túi xách vào...

Em dâu mang đồ tới nhà tôi thắp hương cho mẹ chồng nhưng chỉ vài phút sau đã nói ra một điều phũ phàng

11:39:59 22/09/2021
Cũng may là lúc đó chồng tôi không có mặt, nhưng thực sự cô ấy quá liều lĩnh!

Vợ mắc ung thư giai đoạn cuối, tôi hỏi về số tiền tiết kiệm suốt 12 năm qua và sốc nặng khi nghe câu trả lời của cô ấy

11:28:27 22/09/2021
Ba ngày trước, thấy sức khỏe của vợ rất yếu, tôi nằm bên cạnh và thủ thỉ hỏi cô ấy về khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm nay, còn lại bao nhiêu? Vợ không trả lời mà ho sặc sụa, sau đó kêu rất đau và uống viên thuốc ngủ rồi nhắm mắt ngủ.

Ngỡ ngàng khi thấy chồng cũ bất ngờ xuất hiện trong nhà, tôi hoang mang không biết mình có nên tái hôn hay không?

11:08:37 22/09/2021
Tôi ly hôn với chồng cũ đến nay đã được gần một năm, tôi hiểu anh ấy luôn muốn tái hôn với tôi nhưng tôi ghét anh ấy, ghét những gì mà anh ấy đã làm với tôi, tôi không muốn liên lạc với anh ấy chút nào. Tôi chỉ có thể đáp ứng một yêu cầ...

Anh trai không thể sinh con, thế nhưng bạn gái anh đưa về ra mắt lại chửa vượt mặt khiến cả nhà tròn mắt

11:03:33 22/09/2021
4 năm nay, anh tôi cũng nguôi ngoai nỗi buồn, hàng ngày đi làm thợ xây, tối về ngủ. Gia đình tôi cũng không ai dám thúc giục anh ấy lấy vợ nữa.

Lên kế hoạch trả thù bạn trai cũ vì bị bỏ rơi khi mang bầu, thế nhưng sự việc phức tạp hơn tôi tưởng tượng rất nhiều

10:50:44 22/09/2021
Trong suy nghĩ của tôi lúc nào cũng hận Thành đến thấu xương. Vì anh ta mà mấy năm nay tôi đã chịu bao tủi nhục. Tôi muốn gặp lại bạn trai cũ, để báo thù.

Bỏ nhà đi nửa năm, vợ bỗng quay về với số tiền 3 tỷ và tiết lộ bí mật khủng khiếp

10:36:29 22/09/2021
Tôi đi làm về đã thấy vợ ngồi trong nhà, nước mắt ngắn dài, vẻ mặt đầy đau khổ.

Mẹ chồng lên chăm tôi ở cữ, sáng dậy bỗng dưng chẳng thấy bà đâu, nghe chồng trả lời mà tôi vừa cảm động vừa lo lắng

09:52:25 22/09/2021
Tôi hỏi thăm thì chồng đáp một câu khiến tôi giật mình: Sáng nay bà về quê sớm rồi!.

Vừa nghe tôi nói sẽ ly hôn, mẹ đập bàn quát một câu khiến tôi chết điếng

20:40:55 21/09/2021
Tôi thất thần ôm con về lại nhà chồng. Cảm giác như trái tim mình sắp ngừng đập vì quá đau đớn rồi.

Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà

11:47:04 21/09/2021
Từ hôm ấy đến nay tôi nhắn tin, gọi điện chị gái cũng không thèm trả lời.

Biết không sống được bao lâu nữa, bố chồng muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, ngay lập tức tôi từ chối

10:04:03 21/09/2021
Tôi sửng sốt khi bố chồng có ý định sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Đức cắt trợ cấp đối với người lao động không tiêm vaccine

Thế giới

23:46:05 22/09/2021
Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly.

Tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Cát Bà

Đời sống

23:44:16 22/09/2021
Ngày 22/9, UBND huyện Cát Hải bắt đầu tháo dỡ các lồng nuôi cá, nhuyễn thể của 440 cơ sở trên các vịnh ở Cát Bà, trả lại cảnh quan môi trường.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì trốn khai báo y tế

Pháp luật

23:28:20 22/09/2021
Tài xế Nguyễn Văn Trọng (35 tuổi) và Đinh Văn Huynh (34 tuổi) bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngọc Trinh trao học bổng cho trẻ em mồ côi vì dịch bệnh

Sao việt

23:23:46 22/09/2021
Ngọc Trinh lại lần nữa khiến khán giả phải ngưỡng mộ và cảm kích khi chi tiền làm công việc ý nghĩa trong thời điểm này.

Tuyển Việt Nam gặp Malaysia ở vòng bảng lợi hơn gặp ở bán kết

Bóng đá việt nam

23:11:29 22/09/2021
Nhiều người cho rằng, tuyển Việt Nam rơi vào bảng B, một bảng đấu được đánh giá là khó hơn so với bảng A.

3 con giáp gánh lộc về nhà, giàu có viên mãn trong 5 năm tới

Trắc nghiệm

23:01:44 22/09/2021
Tuổi Mùi trời sinh số sướng khi phúc lớn mệnh lớn. Đặc biệt, bắt đầu trong 5 năm tới, người tuổi Mùi còn sướng hơn bội phần. Đây có thể được xem là thời kỳ vận may rực rỡ nhất của tuổi Mùi.

Xem loạt ảnh này bạn có trả lời ngay được câu hỏi "Khoảnh khắc thu sang ở tỉnh thành nào đẹp nhất Việt Nam?"

Du lịch

23:00:03 22/09/2021
Đến với những con phố của thủ đô trong tiết mùa xuân, một không khí là lạ, nhưng cực kỳ quyến rũ sẽ níu chân bạn ở lại. Không có màu vàng đặc trưng của mùa này, Hà Nội vẫn quyến rũ với tiết trời mát mẻ, dễ chịu, khiến con người ta siêng...

Điểm lại dàn sao Hàn đình đám của Kbiz đều cùng họ Jeon

Nhạc quốc tế

22:56:08 22/09/2021
Những ai là fan cứng K-pop thì chắc chắn không thể không biết đến 4 thần tượng cực kỳ nổi tiếng có cùng họ Jeon, đó là: Jeon Jungkook (BTS), Jeon Somi, Jeon Soyeon ((G)-IDLE) và Jeon Wonwoo (Seventeen).

Thầy giáo CĐ FPT bị sinh viên xưng mày - tao, đòi lên phòng đào tạo solo lên tiếng: Theo các em, học võ để làm gì? Nghe tâm sự mà thấm thía từng câu

Netizen

22:47:57 22/09/2021
Thầy giáo dạy võ trong vụ nam sinh thách thức, đòi lên phòng đào tạo solo đã có những trải lòng khiến dân mạng nể phục.

Ổ dịch 29 F0 ở Sóc Trăng sau một tuần bình thường mới

Sự kiện nóng

22:47:31 22/09/2021
Cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây của tài xế dương tính tại chùm ca bệnh vừa được phát hiện ở Sóc Trăng.