Sử Việt vào phim Việt

Phim lịch sử không chỉ sở hữu giá trị nghệ thuật mà còn mang lại giá trị lịch sử, xã hội , thời đại rất lớn. Thế nhưng, dòng phim này không được khai thác nhiều tại Việt Nam. Nếu có, dấu ấn để lại trong lòng khán giả cũng rất mờ nhạt. Vì sao lại vậy?

Làm phim lịch sử – một bài toán khó từ khâu sản xuất

Thể loại lịch sử là một trong những mảnh đất màu mỡ trong lĩnh vực điện ảnh. Đặc biệt, với những đất nước ở khu vực châu Á với nền lịch sử lâu đời, nhiều thăng trầm biến động, phim lịch sử có vô số tiềm năng để khai thác.

Tận dụng lợi thế đó, Trung Quốc và Hàn Quốc sản xuất không ít tác phẩm lịch sử – cổ trang, không chỉ thành công tại quê nhà mà còn vang danh quốc tế. Tiêu biểu phải kể đến “ House of Flying Daggers ” (Thập diện mai phục), “ Red Cliff ” (Đại chiến xích bích) của Trung Quốc, hay “ Roaring Currents ” (Đại thủy chiến), “ Assassination ” (Ám sát) của Hồng Kông.

Phải nói rằng, sử Việt ta không hề thiếu câu chuyện, đề tài hấp dẫn để đưa lên màn bạc, không hề thua kém các nước khác về mặt chất liệu. Chúng ta có nhiều khoảnh khắc hào hùng, cũng không thiếu những bi thương, tất cả đều là nền tảng rất tốt để có thể khai thác nhằm tạo nên những bộ phim sử thi chất lượng.

Thế nhưng thực tế cho thấy, từ 2010 đến nay, số phim thuộc thể loại lịch sử của Việt Nam còn rất ít và không nhận được nhiều phản ứng tích cực. Phải chăng đề tài lịch sử đã bị lạnh nhạt?

Sử Việt vào phim Việt - Hình 1

Phim “Ode to my Father” xoay quanh câu chuyện một người đàn ông thất lạc gia đình vì đất nước chia cắt.

Khách quan thừa nhận, làm phim lịch sử là một bài toán khó. Cái khó đầu tiên là cái khó kinh phí. Ở Việt Nam không có phim trường chuyên nghiệp nên đầu tư bối cảnh, phục trang, đạo cụ rất tốn kém. Đạo diễn – nhà sản xuất Ngô Thanh Vân từng than thở rằng: “Nếu chỉ có 20 tỷ đồng làm phim cổ trang sẽ rất khó. Chúng tôi muốn có nhiều thứ, cố gắng hết sức nhưng vẫn là điều không tưởng trong bối cảnh điện ảnh Việt”.

Không những vậy, về kỹ thuật, để phục dựng trang phục, đồ nghề, lối sống hay rộng hơn là một xã hội xưa quả không dễ. Cũng vì vậy mà các tác phẩm lịch sử đều có mức đầu tư cao ngất ngưởng: phim “Thiên mệnh anh hùng” 25 tỷ, phim “Mỹ nhân kế” 17 tỷ, riêng kinh phí trang phục của phim “Phượng khấu” ban đầu ước tính đã chạm mức 12,9 tỷ đồng.

Vấn đề nằm ở chỗ, nếu không đầu tư, phim lịch sử – cổ trang sẽ thiếu chất “sử” của một thời quá khứ. Nhưng để bỏ ra một số tiền lớn trong khi hứa hẹn thu về thì chưa thấy đâu nên không phải nhà đầu tư nào cũng dám “chơi lớn”.

Phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất thường thoải mái hơn trong nguồn vốn. Từ năm 2013, bộ phim “Những người viết huyền thoại” đã được đầu tư đến 10 tỷ đồng, phim “Sống cùng lịch sử” có kinh phí 21 tỷ hay tới cả phim “Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long” có kinh phí khủng 100 tỷ đồng.

Thế nhưng bài toán mà những nhà làm phim này gặp phải là sự ngần ngại của khán giả Việt trước các tác phẩm lịch sử do Nhà nước đầu tư. Nó nặng tuyên truyền mà thiếu hấp dẫn, không được như kỳ vọng về nghệ thuật. Chưa kể, khâu quảng bá luôn bị đánh giá thấp và thiếu đầu tư.

Thời trước, phim “Sống cùng lịch sử”, bộ phim có tổng ban đầu chỉ được dành 50 triệu đồng cho các hoạt động quảng bá đã từng khiến người ta chú ý. Có lẽ nguyên do đằng sau là việc nhà sản xuất – Cục Điện ảnh, cũng như ekip sản xuất các tác phẩm này không cần lo lắng chuyện đứa con tinh thần của họ chịu thua lỗ. Vì kinh phí là do Nhà nước chịu. Số mệnh phim ra rạp ra sao , chính nhà làm phim còn thờ ơ. Sau này, dù các tác phẩm đặt hàng đã được chú ý về phương diện truyền thông hơn nhưng vẫn chưa thể so với các phim khác trên thị trường.

Nhà làm phim quen một lối mòn

Đến giờ nhiều người, trong đó có các nhà làm phim, vẫn nghĩ thô sơ rằng phim lịch sử phải là các tác phẩm tái hiện lại cả một cuộc chiến, một triều đại. Thế nhưng, lịch sử còn nhiều hơn cả vậy và cũng không thể chỉ phản ảnh bằng những thước phim như vậy.

Ở điện ảnh Hàn Quốc, có phim “The King and the Clown” (Nhà vua và chàng hề) lấy bối cảnh lịch sử nhưng tập trung khai thác một chuyện tình đồng tính đau thương. Phim “Ode to my Father” (Lời hứa với cha) là quá trình trưởng thành của một người đàn ông bị chia cắt gia đình vì chiến tranh, phim “Taxi Driver” (Tài xế taxi) lại phản ánh lịch sử qua góc nhìn báo chí.

Có vô số khía cạnh nhân văn để khai thác quá khứ, làm sống dậy một phần quá khứ bên cạnh việc tái dựng cả một cuộc chiến cần hàng trăm nghìn người và bao kĩ xảo điện ảnh. Thế nhưng nhiều người làm phim không nghĩ đến rồi chần chừ bỏ qua thể loại lịch sử.

Ngay cả phim tái hiện các cuộc chiến lịch sử của điện ảnh Việt cũng nghèo nàn ý tưởng. Năm 2020, phim “Truyền thuyết về quán Tiên” ra rạp với nội dung mới lạ, đầu tư hình ảnh, âm nhạc , quảng bá chỉn chu. Thế nhưng tác phẩm này vẫn đi vào lối mòn với lời thoại nặng văn viết, thiếu tự nhiên, nặng nề cùng nhiều phân cảnh gượng gạo với mục đích tuyên truyền thấy rõ.

Dẫu biết tuyên truyền lòng yêu nước, các bài học nhân văn là mục đích hàng đầu của phim lịch sử, đặc biệt là các phim do Nhà nước đặt hàng, thế nhưng phải làm mới cái đã cũ thì mới mong thu hút được người xem. Đó là lí do vì sao khán giả không mặn mà lắm với phim lịch sử dù nó đã từng có một thời quá khứ huy hoàng.

Cánh cửa đóng bởi khán giả

Một vấn đề khác mà nhiều nhà làm phim thường than thở chính là việc phim Việt phải cạnh tranh với định kiến đã ăn sâu vào tư duy của khán giả. Phim lịch sử Việt sinh sau đẻ muộn, trong khi đó khán giả Việt thì đã có cơ hội tiếp cận với những siêu phẩm đến từ những “cây đa”, “cây đề” Trung Quốc hay Hàn Quốc.

Sử Việt vào phim Việt - Hình 2

Trạng Tí chưa ra rạp đã bị khán giả tẩy chay.

Phải nói, ngay cả điện ảnh Hàn Quốc hay Trung Quốc cũng có phim hay phim dở, phim nghệ thuật, phim thương mại. Thế nhưng các phim về được đến phòng vé Việt đa phần đều là các phim được đầu tư khủng, bối cảnh, trang phục bắt mắt, kĩ xảo hoành tráng, diễn viên xuất sắc. Từ đó, tạo nên một mức quy chuẩn trong tư duy khán giả.

Còn phim Việt lúc bấy giờ vẫn chập chững những bước đầu tiên, kĩ xảo, bối cảnh, trang phục gặp nhiều hạn chế. Trước cái ngưỡng khán giả đặt ra, phim Việt khó lòng chạm đến chứ chưa kể là vượt qua nổi.

Một vấn đề khác dễ dàng thấy được thời gian gần đây chính là việc cải biên lịch sử. Để đem những trang sử, câu chuyện trong quá khứ lên màn ảnh, nhà làm phim cần chỉnh sửa nội dung không ít. Có người muốn thỏa sức sáng tạo nên không tiếc công cải biên, thậm chí là chỉ lấy hình tượng nhân vật còn nội dung thì hoàn toàn khác.

Từ đó ta có phim như “Phượng khấu”, “Kiều” hay “Lão Hạc”, những tác phẩm bị khán giả chỉ trích ít nhiều vì sai lệch lịch sử, nội dung thiếu chặt chẽ và đặc biệt là “không tôn trọng tác phẩm gốc”. Có thể nói, những chỉ trích trên không hoàn toàn sai, vì các phim “Phượng khấu”, “Kiều” và “Lão Hạc” quả thực có nhiều lỗ hổng trong nội dung.

Nhưng với phim “Trạng Tí” – bộ phim được chuyển thể dựa trên bộ truyện cùng tên, dù chưa ra rạp nhưng đã bị kêu gọi tẩy chay vì nhiều lý do, trong đó có việc phim không hề bám sát với nguyên tác và một số nguyên nhân khác nữa.

Có thể thấy, việc theo đuổi dòng phim lịch sử- cổ trang tại Việt Nam còn nhiều khó khăn. Thế nhưng giá trị của phim lịch sử là không thể chối cãi, buộc chúng ta phải không ngừng cải thiện cả khả năng làm phim của giới sáng tạo lẫn “phim trí” của người xem. Để giữa những biến đổi của phim Việt, những tác phẩm đầy giá trị này vẫn còn đất để dung thân.

Ngô Thanh Vân: "Các bạn chưa biết phim thế nào đã phán như đúng rồi"

Ngô Thanh Vân tiếp tục có phát ngôn gây tranh cãi về việc những khán giả chỉ trích phim "Trạng Tí" của mình.

Mặc dù Trạng Tí Phiêu Lưu Ký đã quyết định tạm ngưng chiếu trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhưng bộ phim vẫn là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Đặc biệt nhất là những phát ngôn của Ngô Thanh Vân, cộng đồng mạng tiếp tục tranh cãi về chia sẻ mới nhất của "đả nữ".

Ngô Thanh Vân: Các bạn chưa biết phim thế nào đã phán như đúng rồi - Hình 1
Ngô Thanh Vân cùng Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn của "Trạng Tí". - (Ảnh: Facebook nhân vật)

Cụ thể, trong một bài phỏng vấn mới nhất, Ngô Thanh Vân khi được đặt câu hỏi về việc có phải đang cảm thấy bất lực khi mình nói nhưng không ai hiểu đúng và điều đó làm ảnh hưởng đến Trạng Tí rất nhiều hay không. Nữ diễn viên đã khẳng định đó là thứ khiến cô cảm thấy bị mắc kẹt hiện tại. Ngô Thanh Vân chỉ mong khán giả hãy công bằng, hãy đến rạp xem phim rồi sau đó, tất cả những lời bình luận cô sẽ nhận hết và lấy nó để rút kinh nghiệm.

"Đả nữ" nhắn nhủ một cách đanh thép: "Nếu tôi sai, nếu tôi làm nó dở hoặc không tốt, tôi sẽ nhìn nhận hoàn toàn trên góc nhìn khán giả. Còn bây giờ, các bạn chưa biết nội dung thế nào đã phán như đúng rồi, như thể phim không hề được ủng hộ, tôi cảm thấy rất buồn và chạnh lòng cho điều đó."

Ngô Thanh Vân: Các bạn chưa biết phim thế nào đã phán như đúng rồi - Hình 2
Ngô Thanh Vân mong mọi người xem phim trước rồi hãy đưa ra nhận xét. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Có thể nói, Trạng Tí đang trở thành tác phẩm tiêu biểu cho việc gặp "số nhọ". Không chỉ vướng vào "làn sóng" tẩy chay do tranh chấp tác quyền, bộ phim còn bị ảnh hưởng nặng nề khi tốn tiền quảng bá hết cỡ rồi lại phải nhiều lần tạm hoãn chiếu do các đợt dịch bất ngờ bùng phát. Mới nhất, ngay thời điểm phim đang được nhiều khán giả review tích cực, truyền thông cởi mở đánh giá sau 3 ngày chiếu thì phải ngậm ngùi ngưng chiếu để tránh Covid-19. Doanh thu cuối tuần qua của phim cũng chỉ mới đạt được khoảng 17.5 tỷ đồng, một con số còn rất xa nữa mới có thể đảm bảo hoàn vốn.

Ngô Thanh Vân: Các bạn chưa biết phim thế nào đã phán như đúng rồi - Hình 3
Doanh thu của "Trạng Tí" sau 3 ngày chiếu cuối tuần trước khi đóng cửa. (Ảnh: Box Office Vietnam)

Vừa qua trong cuộc trò chuyện với dàn diễn viên nhí của phim, khi nói về Ngô Thanh Vân, các bé đều có ý kiến riêng. Trạng Tí Hữu Khang nhận xét: "Cô là một người mạnh mẽ, quyết định rất chín chắn, rồi trung thực nữa, với lại cô rất dễ thương" , còn cậu bé Dần Hoàng Long lại có quan sát rất đáng yêu: "Con thấy cô giống như một cô gái cá tính, mạnh mẽ, mà ít khi cô mặc váy lắm, toàn mặc quần không à! Cô vui, kể gì cô cũng nghe."

Các bé trong vai Sửu, Tỵ, Mùi thì lần lượt có chung cảm nghĩ về Ngô Thanh Vân rằng: "Con thấy cô rất mạnh mẽ, cá tính và con rất thích cô vì cô hay mua bánh kẹo cho con. Cô rất tốt bụng, rất thẳng thắn, mỗi lần qua đoàn với tụi con thì lúc nào cô cũng mua quà. Con thấy cô trên phim ảnh con rất hâm mộ."

Ngô Thanh Vân: Các bạn chưa biết phim thế nào đã phán như đúng rồi - Hình 4
Ngô Thanh Vân để lại ấn tượng tốt với các diễn viên nhí trong phim. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Có nhiều cách khác nhau để nhìn nhận, đánh giá một vấn đề. Khán giả có thể đến rạp xem phim, sau đó đưa ra đánh giá cũng chưa muộn. Biết đâu khi đấy cảm nhận của mỗi khán giả sẽ có biến chuyển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Tử nhìn Tiêu Chiến bắn súng như "tấu hài", ngồi cười đến si mê ở Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn00:42Nam Anh ăn diện sang chảnh hết mức lấn át Phương Oanh trong "Hương vị tình thân"01:46Hương vị tình thân: Hậu trường buổi đầu đến trường quay vui nhộn của Nam Anh01:39Hậu trường Hương vị tình thân: Nam (Phương Oanh) khóc nức nở bên mộ bố với "bạn diễn" đặc biệt02:07Nhan sắc kiêu sa, nóng bỏng của "vợ chưa cưới" Mạnh Trường trong Hương vị tình thân03:30Hãy nói lời yêu: Hậu trường cảnh quay ám ảnh bà Hoài (Nguyệt Hằng) ép con trai ăn02:49Hoàng Ka Tê - Cái tên ‘mới toanh' trong làng điện ảnh Việt nhưng lối diễn ‘xuất thần' ở ‘Điên Tối’04:34Cây táo nở hoa: Song Luân - Minh Trang hôn nhau mà "chuyển động môi" dữ dội thế này, bảo sao không bị đồn phim giả tình thật!12:41Thiên cổ quyết trần: Clip nữ phụ Trương Gia Nghê đẹp rụng rời, không hổ danh đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn ở Diên Hi công lược01:52Phương Oanh "nhí nhố" ở hậu trường Hương vị tình thân02:52Kim Yoo Jung tái xuất "tằng tằng" với 2 phim mới, cổ trang hay hiện đại nhan sắc đều đỉnh cao00:52Dàn sao Hospital Playlist 2 đổ bộ họp báo ra mắt phim, lâu lắm mới thấy các "giáo sư" đông đủ thế này!00:41'Penthouse 3': Lộ ảnh Cheon Seo Jin 'chơi đu dây' bên thác nước, Oh Yoon Hee chạm trán một nhân vật bất ngờ00:33Mạnh Hưng: ‘Nếu sợ bị ghét, tôi đã không diễn đểu đến thế’03:30Chìa khóa thành công của 'Bố già' tại Mỹ02:50Quách Thu Phương: Khi bị chê tôi không sốc nhưng hơi buồn01:46'Hương vị tình thân': Mạnh Trường, Phương Oanh từng xác nhận đóng vai anh em họ, cặp Nam - Long chính thức 'chìm thuyền'?02:16Lý Thấm được Hoàng Cảnh Du nâng niu như bạn gái thật ngoài đời, còn lộ luôn lý do vác gọn chị đẹp bằng một tay?04:23Thu Quỳnh: Tôi từng tổn thương vì những bình luận của khán giả02:53Lý do Thanh Hương bất ngờ mặc váy trong "Mùa hoa tìm lại"06:46

Tiêu điểm

Tam kim ảnh hậu Trung Quốc bị chê khi diễn phim cổ trang
22:46:15 20/06/2021
Cặp đôi Cô Nàng Ngổ Ngáo sau 20 năm: Người thành “mợ chảnh” đắt giá nhất màn ảnh Hàn, kẻ lao đao vì bê bối chấn động
20:00:59 20/06/2021
Mỹ nhân Hoa ngữ đóng phim tiên hiệp: Ai cũng đẹp ngoại trừ "trùm cuối"!
22:21:43 20/06/2021
Diễn viên Trung Quốc bị ngược đãi ở phim trường
13:01:32 20/06/2021
Vũ công múa phụ họa trở thành nữ hoàng truyền hình Trung Quốc
14:17:35 20/06/2021
Thành viên ekip bị sư tử nhai đầu, nữ chính bị vồ suýt mất thị giác, cả trăm người bị thương trong bộ phim nguy hiểm nhất lịch sử
19:01:01 20/06/2021
“Hương vị tình thân” bị khán giả phản ứng vì tình tiết vô lý
12:35:27 21/06/2021
Thiên cổ quyết trần: Clip nữ phụ Trương Gia Nghê đẹp rụng rời, không hổ danh đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn ở Diên Hi công lược
11:30:47 20/06/2021
Song Hye Kyo lột xác trong dự án phim mới The Glory
13:42:14 20/06/2021
Châu Đông Vũ bị tố phát ngôn "tự vả mặt" về Thiên Cổ Quyết Trần, còn lộ bằng chứng là "thánh nữ flop" thế hệ mới?
18:13:09 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021
Tình yêu vượt khoảng cách địa lý của Võ Hoàng Yến
05:56:59 22/06/2021
Vết bầm tím trên cơ thể, tưởng đơn giản nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm
06:48:33 22/06/2021
"Say nắng" gái lạ, chồng ngày đêm thẫn thờ để rồi quá sốc khi vợ "lật bài ngửa" về thân phận khó tin của cô gái kia
05:46:04 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021
Săn gà ủ muối đồng giá 1k trên mạng, cô gái nhận được sản phẩm mới ngậm đắng nuốt cay: "Ủa gà đây, nhưng thịt đâu?"
06:50:21 22/06/2021

Tin mới nhất

Ê-kíp đoàn phim VFC vật lộn tác nghiệp giữa trời nắng nóng cực độ

08:21:14 22/06/2021
Mới đây những hình ảnh hậu trường đoàn phim VFC tác nghiệp giữa thời tiết nắng nóng mùa hè khiến nhiều khán giả không khỏi thương xót.

Tài tử Hàn Park Seo Joon có thể đóng vai nào ở Marvel?

22:46:42 21/06/2021
Sau khi thông tin Park Seo Joon có thể góp mặt trong dự án The Marvels được lan truyền, khán giả bắt đầu đặt câu hỏi những siêu anh hùng nào phù hợp với tài tử người Hàn.

'Hương vị tình thân': Mạnh Trường, Phương Oanh từng xác nhận đóng vai anh em họ, cặp Nam - Long chính thức 'chìm thuyền'?

22:06:22 21/06/2021
Liệu cặp đôi chính Hương vị tình thân có chìm thuyền như lời đồn?

Điểm tin Hàn 21/6: Kang Tae Oh tái xuất màn ảnh, Lee Do Hyun nhận phim về bê bối tình dục với đàn chị hơn 16 tuổi

22:02:34 21/06/2021
Kang Tae Oh sẽ tái xuất màn ảnh với nữ thần thế hệ mới Shin Ye Eun trong dự án của đài KBS.

8 sự thật ngỡ ngàng của phim Disney: Elsa vốn dĩ không đáng ngưỡng mộ như vậy, Beyoncé còn từng quay vào ô "mất lượt"!

20:57:10 21/06/2021
Nhờ những chi tiết này mà quá trình sản xuất phim Disney trở nên đáng tò mò hơn bao giờ hết!

Visual của Vương Nhất Bác điên đảo đến mức khiến staff và fan "cắn" nhau, 10 "chiếc ố" cũng che không nổi?

18:10:33 21/06/2021
Tình huống dở khóc dở cười của Vương Nhất Bác năm xưa ở phim trường Hữu Phỉ đang rầm rộ trở lại.

Sắp tái hợp với La Vân Hi, Bạch Lộc bất ngờ bị fan đồng loạt quay lưng, mắng mỏ đủ đường vì hứa lèo?

17:48:00 21/06/2021
La Vân Hi và Bạch Lộc được cho rằng sẽ tái hợp sau dự án Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương.

Tom Hiddleston - tài tử sinh ra để đóng vai gã ác nhân đẹp trai

12:12:52 21/06/2021
Hơn ba năm chỉ đóng vai Loki nhưng vẫn duy trì được tầm ảnh hưởng toàn cầu, Tom Hiddleston là trường hợp thú vị của điện ảnh thế giới.

16 tập sau của 'Tây du ký' được thực hiện như thế nào?

12:09:57 21/06/2021
Tháng 7/1998, đài truyền hình cuối cùng cũng quyết định quay bổ sung bộ phim truyền hình Tây du ký. Khi đó, Lục Tiểu Linh Đồng đã 40 tuổi.

4 quý ông độc thân của Cbiz: Hồ Ca đào hoa, Châu Tinh Trì tình duyên trắc trở

11:59:09 21/06/2021
Châu Tinh Trì, Hồ Ca, Tô Hữu Bằng và Cổ Thiên Lạc đều được kỳ vọng sẽ sớm kết hôn.

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tiết lộ nơi không ai có thể đánh bại anh

11:58:06 21/06/2021
Chân Tử Đan là ngôi sao võ thuật hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ, được nhiều người hâm mộ quan tâm và theo dõi.

Nguồn gốc nghệ danh của Lý Tiểu Long

11:51:47 21/06/2021
Ít ai biết nghệ danh Lý Tiểu Long đã gắn liền với cuộc đời huyền thoại võ thuật từ những ngày thơ ấu.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!

Lý Thấm trợn trắng mắt khi hôn sâu Hoàng Cảnh Du, còn suýt bị bóp nát đầu ở hậu trường Quân Trang Thân Yêu

22:30:38 20/06/2021
Hình như Lý Thấm rất thích trợn mắt khi được nam thần hôn trong phim thì phải...

Bảo Thanh gây xúc động khi nhắc lại Về nhà đi con, biên kịch phim lần đầu hé lộ cái kết của Thư - Vũ bản chưa sửa

14:25:51 20/06/2021
Bảo Thanh chia sẻ kỷ niệm đóng máy Về nhà đi con khiến dân mạng xúc động.

Dàn sao xuất hiện trên thảm đỏ LHP Quốc tế Thượng Hải

13:36:06 20/06/2021
Châu Đông Vũ, Đặng Siêu cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng trở thành tiêu điểm trên thảm đỏ LHP Quốc tế Thượng Hải vào tối 19/6.

Sự thật về ngôi nhà đầy hoài niệm trong phim Cây táo nở hoa

13:22:58 20/06/2021
Ngôi nhà xưa cũ, ấm áp, mang sắc màu hoài niệm là một trong những điểm nhấn đặc biệt của bộ phim Cây táo nở hoa.

Nam diễn viên bị dọa giết vì đóng vai đồng tính

13:11:09 20/06/2021
Ngôi sao Michael Cimino cho biết anh đã nhận những lời đe dọa về cái chết và phản ứng tiêu cực vì thể hiện nhân vật đồng tính trong Love, Victor.

Nữ diễn viên kể bị tấn công năm 21 tuổi

13:04:22 20/06/2021
Sherrie Hewson chia sẻ câu chuyện từng bị tấn công tình dục để thúc đẩy phong trào #Metoo.

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu canh măng chua cá nục thơm ngon cho bữa cơm thêm tròn vị

Ẩm thực

08:40:49 22/06/2021
Trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế này còn gì tuyệt vời hơn khi bữa ăn này cả nhà được thưởng thức món canh măng chua cá nục chua chua, thanh mát, ngọt đậm đà vị cá nục.

'Mùa hoa tìm lại' tập 12: Vừa thách cả nhà vợ, Hoàn chạn vương được khán giả ủng hộ 'đi đường quyền' cho Tuyết hết nhờn

Phim việt

08:38:45 22/06/2021
Sau những ngày hèn hạ phục vụ vợ tận răng nhưng vẫn bị coi là ‘chó chui gầm chạn’, Hoàn đã tuyên bố thách cả nhà Tuyết dám ly hôn mình.

Chuyện tình của F5 'Hospital Playlist 2': Seok Hyung 'bơ vơ đứng giữa hai dòng nước', Ik Jun bị từ chối thẳng thừng

Phim châu á

08:38:03 22/06/2021
Những câu chuyện tình bị bỏ ngỏ vào cuối phần 1 Hospital Playlist đã có lời giải đáp ngay trong tập 1 của phần 2.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

Học hành

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Volkswagen Teramont 2021 sắp về Việt Nam, cạnh tranh Ford Explorer và VinFast Lux SA2.0

Ôtô

08:34:02 22/06/2021
Vượt mặt Kia Telluride và Hyundai Palisade, Volkswagen Teramont 2021 sẽ là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn mở bán tại Việt Nam vào tháng tới.

The Heroes: VP Bá Vương "điên" theo một cách rất riêng, Quân AP mang cả tuổi thơ trở lại

Show việt

08:32:57 22/06/2021
Master Nguyễn Hải Phong đã có những chiến thuật rất riêng cho đội quân trẻ trung, đầy màu sắc của mình.

Tiêm chủng thần tốc, Trung Quốc vẫn chưa miễn dịch cộng đồng với Covid-19

Thế giới

08:30:02 22/06/2021
Chuyên gia dịch tễ ước tính, Trung Quốc phải cần hơn 2,2 tỷ liều vắc xin để có thể đạt được miễn dịch cộng đồng với đại dịch Covid-19.

Yamaha Vinoora 125 sẽ xuất hiện tại Việt Nam?

Xe máy

08:29:44 22/06/2021
Theo trang RideApart, mẫu Yamaha Vinoora 125 sẽ xuất hiện tại Việt Nam sau khi được ra mắt tại Đài Loan vào năm ngoái.

Ca sĩ Tino trở lại đường đua âm nhạc của V-pop

Nhạc việt

08:28:44 22/06/2021
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Tino bất ngờ tung poster cho ca khúc mới mang tên Về bên anh. Được biết, bài hát sẽ được phát hành dưới dạng lyric video vào ngày 25/6 tới đây.

Trời nắng nóng, bố mẹ thường dùng cách này để hạ nhiệt mà không biết đang làm hại đến con, sai lầm cuối có thể khiến trẻ mất mạng

Sức khỏe

08:23:14 22/06/2021
Trong số các cách thức phổ biến giúp trẻ tránh nắng nóng, có những cách rất sai lầm nhưng vẫn được nhiều bố mẹ áp dụng mà không tưởng tượng được hậu quả nghiêm trọng ra sao.

Bản đồ Covid-19 giúp người TP HCM tìm đường tránh lây nhiễm 

Thế giới số

08:21:21 22/06/2021
Bản đồ được cập nhật trực tiếp các ca dương tính Covid-19, chỉ đường đi phù hợp, giúp người dân tránh những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

Về quán ăn NS Đức Hải sau drama phát ngôn thô tục: Đã tháo biển hiệu của nam danh hài, chủ mới sốc nặng không hiểu lí do bị đánh giá 1 sao?

Netizen

08:21:04 22/06/2021
Liệu không biết thực sự ngoài đời, quán ăn của NS Đức Hải bị ảnh hưởng như thế nào sau sự cố phát ngôn thô tục của anh trên MXH.

Đà Nẵng thêm 6 ca nghi Covid-19

Sự kiện nóng

08:10:15 22/06/2021
Sở Y tế Đà Nẵng ghi nhận thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, đều liên quan đến ổ dịch ở số 407 đường Lê Duẩn, trong đó một ca là công nhân làm việc tại Khu Công nghệ cao.

Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa

Tâm sự

08:05:29 22/06/2021
Nhà trong hẻm, ô tô không thể vào nên tôi đành gọi anh bạn thân của chồng tôi giúp đỡ.

Người đàn ông mù Trung Quốc chinh phục đỉnh Everest lập kỷ lục

Chuyện lạ

07:52:06 22/06/2021
Người đàn ông bị mù ở Trung Quốc hạ quyết tâm chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới.