Sự tuyệt vọng của bệnh nhân tim, ung thư tại Mỹ trong dịch

Khi đợt dịch mới bùng phát, nhiều bệnh viện tại Mỹ lại rơi vào tình trạng quá tải. Đó cũng là lúc những bệnh nhân ung thư, tim mạch… bị trì hoãn phẫu thuật.

Bà Mary O’Donnell (80 tuổi, sống ở Oregon , Mỹ) mắc chứng đau xương khớp mạn tính nên không thể đi lại bình thường. Bà có một cuộc hẹn phẫu thuật lưng vào ngày 31/8 tại Trung tâm Y tế OHSU Health Hillsboro, tuy nhiên đã bị hủy lịch trước khi nhập viện chỉ một ngày.

“Bệnh viện nói với tôi rằng Không, bà không thể đến được. Các phòng bệnh của chúng tôi đã đầy người rồi.

Tôi thật sự tức giận và chán nản. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe của mình”, bà O’Donnell nói trên The New York Times .

Quá tải

Hiện tại, có khoảng 90.000 bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ được điều trị mỗi ngày trong các bệnh viện. Thêm một lần nữa, nhiều cơ sở y tế đã phải đóng cửa trong 2 tháng qua, ngừng tiếp nhận người bệnh do tình trạng quá tải. Không ít bệnh nhân đã phải chuyển đi nơi khác, một số người còn tử vong khi chờ đợi nhập viện.

Sự tuyệt vọng của bệnh nhân tim, ung thư tại Mỹ trong dịch - Hình 1

Các ca nhiễm Covid-19 tăng vọt đã khiến Bệnh viện OHSU (Oregon) phải sắp xếp lại lịch phẫu thuật.

Trong làn sóng dịch bệnh mới này, các bệnh viện cố gắng hoãn các ca phẫu thuật và thủ tục y tế không phải trường hợp khẩn cấp.

Nhưng ở những vùng đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, đặc biệt là những nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp, các bác sĩ vẫn đang phải lựa chọn bệnh nhân được điều trị. Rất nhiều người mắc bệnh nặng không phải Covid-19 và không thể chờ đến khi hết dịch để phẫu thuật.

Tiến sĩ Marc Harrison, giám đốc điều hành Intermountain Healthcare, nhóm bệnh viện lớn có trụ sở tại Utah, cho biết: “Chúng tôi đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng, phải thông báo tạm dừng gần như tất cả ca phẫu thuật không khẩn cấp vào ngày 10/9.

Hiện tại, chúng tôi không đủ khả năng để chăm sóc những người gặp tình trạng rất khẩn cấp, huống chi là những người chưa bị đe dọa đến tính mạng ngay lập tức”.

Ở Georgia, cách đây vài tuần, Robin Strong được bác sĩ thông báo rằng thiết bị y tế phục vụ cho ca phẫu thuật của cô chưa thể sửa chữa do tình hình dịch bệnh.

Sự tuyệt vọng của bệnh nhân tim, ung thư tại Mỹ trong dịch - Hình 2

Robin Strong tại nhà riêng của mình ở Columbus, Georgia.

Nữ bệnh nhân đang gặp tình trạng khó thở và dễ bị sặc, tuy nhiên không biết phải làm gì hơn. “Tôi chỉ biết khóc trước hoàn cảnh của mình”, cô nói.

Video đang HOT

Strong tỏ rõ sự thất vọng đối với việc tiêm vaccine tại địa phương mình. Cô cho rằng do quá trình tiêm chủng chậm trễ, nhiều người bị mắc Covid-19 hơn và do đó các bệnh viện mới quá tải.

Theo dữ liệu mới nhất từ các cơ quan y tế liên bang và tiểu bang, chỉ 66% người trưởng thành ở Georgia được tiêm ít nhất một liều vaccine. Trong khi đó, ở những nơi khác của nước Mỹ, tỷ lệ này là 77%.

“Giờ đây, những những người bệnh như tôi đang phải chịu hậu quả”, Strong nói.

Đã làm hết khả năng

Theo The New York Times , ở một số khu vực khác của nước Mỹ, các bác sĩ đang phân chia lại việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân.

Ngày 16/9, quan chức bang Idaho đã mở rộng “tiêu chuẩn chăm sóc khủng hoảng” trên toàn bang, một vấn đề đã bị giới hạn ở khu vực phía bắc của bang hồi đầu tháng.

Dave Jeppesen, Giám đốc Sở Y tế và Phúc lợi Idaho, cho biết: “Chúng tôi không có đủ nguồn lực để điều trị đầy đủ cho tất cả bệnh nhân trong bệnh viện, cho dù họ có nhập viện vì Covid-19, đau tim hay tai nạn”.

Với rất ít giường bệnh sẵn có, các bệnh viện ở Idaho phần lớn đã ngừng nhận các ca phẫu thuật thoát vị hoặc thay khớp háng cho đến khi có lệnh mới. Brian Whitlock, giám đốc điều hành Hiệp hội Bệnh viện Idaho, cho biết hiện họ cũng đang phải trì hoãn cả các ca phẫu thuật tim và ung thư.

“Các bệnh viện đã làm hết khả năng của mình rồi”, ông nói.

Sự tuyệt vọng của bệnh nhân tim, ung thư tại Mỹ trong dịch - Hình 3

Các bệnh viện đang phải lên phương án cân bằng giữa việc điều trị Covid-19 và tiếp nhận bệnh nhân khác.

Còn tại Alaska, Trung tâm Y tế Providence Alaska ở Anchorage (bệnh viện lớn nhất của bang), cũng đã bắt đầu phân bổ việc điều trị khi bệnh nhân phải chờ hàng giờ đồng hồ để được đến phòng cấp cứu và các bác sĩ tranh nhau tìm giường bệnh.

Nhân viên y tế của bệnh viện cho biết trong một bức thư gửi cộng đồng vào giữa tháng 9: “Mặc dù chúng tôi đang cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể điều trị đúng tiêu chuẩn cho từng bệnh nhân”.

Một số bệnh nhân mắc bệnh nghiêm trọng đang sống trong tình trạng bấp bênh hơn bao giờ hết.

Paul McAlvain (41 tuổi, một phi công trực thăng của Life Flight Network), đã chờ đợi nhiều tháng để được phẫu thuật hở van tim. Tuy nhiên, khi các ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng đột biến trong những tháng qua, ca phẫu thuật của anh bị trì hoãn.

“Tôi đã sắp xếp công việc, cuộc sống và sẵn sàng tâm lý. Ca phẫu thuật đáng lẽ phải diễn ra vào ngày 1/9, nhưng bị chuyển sang 8/9″, McAlvain nói.

Sự tuyệt vọng của bệnh nhân tim, ung thư tại Mỹ trong dịch - Hình 4

Paul McAlvain phải hoãn ca phẫu thuật van tim khi Bệnh viện OHSU (bang Oregon) quá tải do Covid-19.

Tiến sĩ Matthias Merkel, Phó Giám đốc y tế cấp cao về quản lý năng lực và lưu lượng bệnh nhân tại Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon, thừa nhận những thiệt hại đã xảy ra đối với những bệnh nhân không được điều trị kịp thời trong giai đoạn hiện tại.

“Về mặt y học, những bệnh nhân này có thể không ảnh hưởng nhiều. Nhưng về mặt tâm lý, sự trì hoãn điều trị có thể gây tác động rất lớn”, ông nói

Còn theo Tiến sĩ Bryan Alsip, Giám đốc y tế tại Đại học Y San Antonio (Texas), cho biết: “Thực tế là đã có nhiều bệnh nhân trở nặng hơn khi không được điều trị nhanh chóng”.

Ông cũng cho biết dù bệnh viện của mình đang phải tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân Covid-19, tuy nhiên vẫn lên lịch cho những ca phẫu thuật không cần nằm viện qua đêm.

Sự tuyệt vọng của bệnh nhân tim, ung thư tại Mỹ trong dịch - Hình 5

Paul McAlvain trong phòng chăm sóc đặc biệt sau cuộc phẫu thuật ngày 8/9.

Mặc cho việc tiêm chủng đã được triển khai rộng rãi tại nhiều nơi, Tiến sĩ Merkel và các đồng nghiệp vẫn đang phải điều trị cho những bệnh nhân rất trẻ, diễn tiến nặng, thậm chí không thể qua khỏi.

Ông cũng phải tiếp nhận những bệnh nhân từ bệnh viện tuyến dưới chuyển đến trong tình trạng nguy kịch.

“Thật khó khăn khi chứng kiến những bệnh nhân tử vong do Covid-19 trong khi đáng lẽ chúng ta có thể phòng ngừa từ trước”, Tiến sĩ Merkel nói.

5 loại rau bạn đừng "chăm ăn" kẻo rước bệnh vào người

Không thể phủ nhận rau xanh luôn là trợ thủ đắc lực nhằm nâng cao sức khỏe cho con người, chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể giúp chúng ta ngăn ngừa được bệnh ung thư, kiểm soát cân nặng...

Thế nhưng, có một số loại rau giảm cân rất tốt khi ăn điều độ nhưng đến nay lại phản tác dụng ngược lại.

5 loại rau bạn đừng chăm ăn kẻo rước bệnh vào người - Hình 1

Ảnh minh họa. https://dulich.petrotimes.vn/

Từ lâu, rau xanh luôn đứng trong top đầu giúp nâng cao sức khỏe đặc biệt là đối với chị em phụ nữ bởi chúng chứa nhiều dưỡng chất như vitamin, chất xơ, canxi, chất chống oxi hóa... tạo cảm giác no lâu hạn chế được cơn thèm ăn vặt nên đối với chị em đây là một phương pháp giảm cân rất tốt.

Tốt là như vậy nhưng bạn cũng nên cẩn thận với 5 loại rau sau bởi nó sẽ khiến cơ thể gặp nhiều tác dụng phụ nếu làm dụng quá nhiều.

Nấm: Gây phát ban

Trong nấm chứa nhiều vitamin D, là chất giàu dinh dưỡng nhiều hơn cả thịt động vật. Hơn nữa, giá thành rẻ, dễ tìm. Mặc dù tốt là như vậy, nhưng nếu quá lạm dụng thực phẩm này sẽ khiến cơ thể không dung nạp hết chất dinh dưỡng, thậm chí còn gây phát ban toàn thân, gây lạnh bụng và khó tiêu nhiều ngày.

Cà rốt: Làm da ngả thành màu cam

Cà rốt là loại thực phẩm chứa nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin giúp điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, cải thiện hệ miễn dịch và ngừa bệnh tim mạch. Đặc biệt chúng còn giàu vitamin A hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt và cải thiện thị lực.

Nhưng nếu ăn nhiều thực phẩm này sẽ làm lan da chuyển thành màu cam mà rõ nhất ở lòng bàn chân và lòng bàn tay do beta-carotene dư thừa sẽ không thể đi vào máu, khiến chúng lắng lại dưới da và làm da bị đổi màu.

Củ cải đường: Làm nước tiểu thành màu hồng

Củ cải đường có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon nên được nhiều gia đình ưa chuộng. Chúng chứa nhiều chất sắt, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa hỗ trợ tăng cường sức khỏe mắt lẫn gan. Ăn loại củ này thường xuyên cũng giúp hạ huyết áp và kiểm soát chất béo trung tính trong máu.

Nếu một ngày bạn thấy nước tiểu có màu hồng điều đó phản ánh bạn đã dung nạp quá nhiều củ cải đường, do lượng sắc tố thực vật và hóa chất trong củ cải đường làm thay đổi màu nước tiểu như vậy.

Đậu lăng: Gây khó tiêu, đầy bụng

Có thể khẳng định rằng, đậu lăng chính là "tiên dược" cho sức khỏe tổng thể. Chúng sở hữu chất selen có khả năng chống viêm, ngăn ngừa tổn thương các mã gen DNA nên giảm nguy cơ mắc ung thư. Thêm vào đó, đậu lăng cũng giàu folate tốt cho thai phụ, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở thai nhi.

Tuy nhiên, đậu lăng cũng chứa một số chất kháng dinh dưỡng như trypsin và phytic acid, làm giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất trong cơ thể. Ăn quá nhiều loại đậu này cũng gây khó tiêu, đầy bụng trong vài ngày liên tục. Nếu bạn có hệ tiêu hóa yếu thì phải hạn chế hết sức kẻo sinh bệnh.

Súp lơ: Đau dạ dày, tăng gánh nặng lên hệ tiêu hóa

Hầu như các loại súp lơ đều chứa nhiều dưỡng chất cùng phenolic - một hợp chất chống oxy hóa, kháng viêm, kháng ung thư... giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim mạch và tình trạng viêm mãn tính. Chưa kể súp lơ cũng là loại rau có lượng calo cực thấp, phù hợp cho phụ nữ ăn để giảm cân.

Không ai phủ nhận được hàng tá lợi ích của súp lơ, nhưng không phải vì vậy mà ăn nhiều là tốt. Cụ thể, súp lơ có chứa hợp chất raffinose mà cơ thể con người không thể hấp thụ. Nếu ăn quá nhiều sẽ khiến chúng bị tích tụ tại đại tràng và dẫn đến đau dạ dày, từ đó làm tăng gánh nặng lên hệ tiêu hóa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Trẻ em Afghanistan trốn dưới gầm xe tải để buôn lậu02:53Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12

Tiêu điểm

Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân
01:17:31 17/10/2021
Trung Quốc tử hình kẻ thiêu chết vợ cũ trên sóng livestream
13:19:27 15/10/2021
Kết cục buồn của cậu bé lớn lên giữa bầy sói
00:59:57 16/10/2021
Tổng thống Putin "ức chế" với màn phỏng vấn của nữ nhà báo Mỹ
13:38:15 15/10/2021
“Cô em gái trái ngược” của Công chúa Mako trả lời đầy ẩn ý khi bị hỏi về đám cưới gây tranh cãi của chị gái cùng hôn phu thường dân
14:40:18 15/10/2021
Rán cá rồng để dạy chồng bài học
17:54:50 16/10/2021
Trung Quốc có tới 65 triệu căn hộ bỏ không, đủ chỗ ở cho cả nước Pháp
00:28:17 16/10/2021
Nghị sĩ Anh bị đâm chết giữa cuộc họp cử tri ở nhà thờ
07:45:10 16/10/2021
Lo cảnh "thành phố ma", nhiều người trẻ Trung Quốc không dám mua nhà
16:47:05 15/10/2021
Đằng sau khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất thế giới
00:12:04 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Tràn lan phát ngôn "không ai có thể thay thế cô Phương Hằng", BLV Tạ Biên Cương đanh thép khẳng định 1 câu làm rõ sự tình
08:01:21 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa siêu thanh có thể mang đầu đạn hạt nhân

11:36:11 17/10/2021
Trung Quốc được cho là đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh có khả năng mang đầu đạn hạt nhân khiến Mỹ bất ngờ, báo Financial Times đưa tin.

Afghanistan chìm trong bóng tối vì Taliban không đóng tiền điện

11:29:44 17/10/2021
Thủ đô Kabul và một số tỉnh thành khác của Afghanistan rơi vào cảnh mất điện diện rộng những ngày gần đây khi chính quyền Taliban không thể thanh toán tiền điện vì cạn kiệt tài chính.

Mỹ tăng cường chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

11:23:04 17/10/2021
Giới chức y tế Mỹ đang chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 quy mô toàn quốc cho trẻ em nhằm kiểm soát sự bùng phát của dịch.

Nga vạch "lằn ranh đỏ" cho Mỹ ở Trung Á

10:56:22 17/10/2021
Nga mới đây đã tuyên bố rõ ràng sẽ không chấp nhận sự hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực Trung Á.

Mỹ sẽ làm gì khi quân đội Nga - Trung ngày càng xích lại gần nhau?

10:51:48 17/10/2021
Theo một báo cáo mới của tập đoàn Rand Corp, mối quan hệ ngày càng gia tăng giữa Nga và Trung Quốc là biểu hiện của chủ nghĩa thực dụng và dựa trên sự cân bằng nhằm chống lại quyền lực cứng và quyền lực mềm của Mỹ.

COVID-19 tới 6h sáng 17/10: Thêm hơn 5.000 người chết; Ca tử vong và mắc mới tại Nga đều vọt lên kỷ lục;

06:07:19 17/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 327.000 ca nhiễm và 5.044 ca tử vong. Tình hình tại Nga ngày càng nghiêm trọng, khi ca tử vong và mắc mới đều vọt lên mức kỷ lục từ đầu dịch.

Xác định 17 đội thi xuất sắc vào vòng chung khảo cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin

05:22:37 17/10/2021
Ngày 16/10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ tại Đà Nẵng

05:03:13 17/10/2021
Ngày 16/10, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bàn giao 4 bộ hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam.

Khủng hoảng khí đốt ở châu Âu, Nga có tuyên bố bất ngờ

04:58:12 17/10/2021
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, Moscow sẵn sàng tăng lượng khí đốt cung cấp cho châu Âu nếu được đề nghị hỗ trợ.

Tân Thủ tướng Nhật Bản có thể học gì từ chính sách kinh tế của Hàn Quốc?

04:56:16 17/10/2021
Việc tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio có củng cố được quyền lực trong một năm điều hành đất nước hay không phụ thuộc vào khả năng phục hồi tăng trưởng kinh tế của nhà lãnh đạo này.

Goldman Sachs: Mảng ngân hàng đầu tư mang về 3,7 tỷ USD doanh thu

04:53:51 17/10/2021
Goldman Sachs cho biết, lợi nhuận mà họ kiếm được trong quý III/2021 là 5,28 tỷ USD, tương đương 14,93 USD/cổ phiếu.

Facebook che giấu vấn đề nội dung thù ghét thế nào

01:15:33 17/10/2021
Facebook tuyên bố AI có thể chặn phần lớn các phát ngôn thù ghét, nhưng tài liệu nội bộ cho thấy hiệu quả chỉ vài phần trăm.

Trung Quốc nuôi tham vọng cường quốc vũ trụ cạnh tranh Mỹ

01:03:38 17/10/2021
Không chỉ cạnh tranh gay gắt trong nhiều lĩnh vực dưới mặt đất, Trung Quốc còn tham vọng thách thức sự thống trị của Mỹ trên vũ trụ.

Iran đuổi hải tặc tấn công tàu dầu

00:58:58 17/10/2021
Hải quân Iran can thiệp và đuổi nhóm hải tặc âm mưu tấn công tàu dầu nước này trên Vịnh Aden.

Na Uy nghi sát thủ cung tên cải đạo nửa vời

00:53:11 17/10/2021
Cảnh sát Na Uy nói nghi phạm giết 5 người bằng cung tên có thể có vấn đề tâm thần và không thật sự cải sang đạo Hồi.

Thủ tướng Anh đến hiện trường nghị sĩ bị sát hại

00:51:09 17/10/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng lãnh đạo đối lập đến thăm nhà thờ xảy ra vụ khủng bố bằng dao khiến một nghị sĩ thiệt mạng.

Bill Gates rạng rỡ trong lễ tổng duyệt đám cưới con gái

00:39:12 17/10/2021
Bill Gates mỉm cười ôm và trò chuyện cùng Jenifer, cô con gái lớn đang chuẩn bị cho lễ cưới.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/10: Indonesia tung 6 chiến lược ngăn dịch; Campuchia tiến tới mở cửa hoàn toàn

00:17:40 17/10/2021
Trong ngày 16/10, các nước ASEAN ghi nhận trên 32.000 ca nhiễm mới, 428 ca tử vong. Indonesia triển khai 6 chiến lược ngăn làn sóng dịch mới, trong khi Campuchia tiến tới mở cửa lại hoàn toàn.

Cuba xem xét thử nghiệm vaccine Covid-19 cho trẻ em dưới 2 tuổi

00:08:54 17/10/2021
Truyền thông nhà nước Cuba cho biết, nước này đang xem xét việc thử nghiệm vaccine Covid-19 cho trẻ em dưới 2 tuổi, trong nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh tại quốc đảo Caribê.

Thế giới áp sát mốc 241 triệu ca mắc COVID-19; Nga vẫn là 'điểm nóng'

23:42:53 16/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 16/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 240.961.318 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.907.345 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 218...

Indonesia triển khai 6 chiến lược để ngăn chặn nguy cơ làn sóng dịch mới

23:40:32 16/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đang tăng cường chiến lược để ngăn chặn nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 vào cuối năm 2021 - thời điểm hoạt động đi lại của người dân gia tăng trong dịp Giáng sinh và Năm mới.

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ

23:38:55 16/10/2021
Do ảnh hưởng của mưa lớn, nhiều khu vực bang Kerala miền Nam Ấn Độ ngày 16/10 đã bị ngập lụt nghiêm trọng. Giới chức địa phương đã phải ban bố cảnh báo đỏ ở 5 quận của bang và báo động màu da cam ở 7 quận khác.

Nga sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu

23:37:24 16/10/2021
Trong tuyên bố ngày 16/10, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết mức tiêu thụ khí đốt ở nước này đang ở mức cao kỷ lục, song Moskva vẫn sẵn sàng tăng lượng khí đốt cung cấp cho châu Âu nếu được đề nghị.

Hơn một nửa số người đói của thế giới sống ở châu Á

23:34:51 16/10/2021
Báo cáo của Liên hợp quốc cho biết, châu Á là nơi sinh sống của phần lớn người suy dinh dưỡng trên toàn thế giới, với 418 triệu người thiếu thực phẩm, chiếm hơn một nửa số người đói toàn cầu.

Taliban cam kết tăng cường an ninh sau vụ tấn công thánh đường Hồi giáo

23:30:10 16/10/2021
Chính quyền Taliban cam kết tăng cường an ninh tại các thánh đường Hồi giáo theo dòng Shiite, sau vụ tấn công đẫm máu khiến trên 100 người thương vong tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar của Afghanistan ngày 15/10.

Nga đối mặt nguy cơ cạn kiệt vàng trong 2 thập kỷ tới

23:23:14 16/10/2021
Khi giá vàng trên toàn cầu tiếp tục tăng, giá cổ phiếu của các công ty khai thác vàng ở Nga cũng đang tăng vọt.

Thành phố Frankfurt có thể cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

23:19:15 16/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hệ thống siêu thị ở Frankfurt thuộc bang Hesse và các khu vực lân cận đang xem xét thực hiện quy định 2G, tức là chỉ cho phép những người đã tiêm vaccine hoặc có chứng nhận đã từng mắc COVID-19 được đến si...

Israel lại đẩy lùi COVID-19, nhờ vaccine mũi 3, khẩu trang và thẻ xanh

23:08:37 16/10/2021
Bốn tháng sau đợt bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất, Israel đang chứng kiến số ca nhiễm mới và ca bệnh nặng giảm mạnh, một tiến bộ đạt được nhờ chiến dịch tiêm vaccine mũi 3, đeo khẩu trang và chính sách “Thẻ Xanh”.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống của 2 nàng hậu từ bỏ showbiz sang Mỹ định cư

Sao việt

11:37:18 17/10/2021
Từ bỏ showbiz Việt để sang Mỹ định cư, Phạm Hương và Dương Mỹ Linh có cuộc sống bình yên đáng ngưỡng mộ.

Những trang phục kiệm vải "gây mê" của màn ảnh Hoa ngữ: Châu Tấn trần như nhộng chưa phải nhất

Phong cách sao

11:34:28 17/10/2021
Một đặc điểm nhận dạng của các loại hồ ly tinh, yêu quái trên màn ảnh Hoa ngữ là ai nấy đều ăn mặc kiệm vải, o ép hết cỡ. Có người còn phải trút bỏ gần hết xiêm y để diễn tròn vai.

Sau vụ tai nạn thang máy rơi tự do kinh hoàng đến đổ máu, nam ca sĩ đình đám lần đầu hé lộ tình trạng sức khoẻ hiện tại

Sao châu á

11:32:16 17/10/2021
Vụ tai nạn kinh hoàng bất ngờ xảy ra trong concert đã khiến Trương Kiệt trở thành cái tên nhận được sự chú ý lớn từ phía công chúng.

5 cách loại bỏ mụn nhanh chóng bạn có thể áp dụng ngay

Làm đẹp

11:29:25 17/10/2021
Trong quá trình chăm sóc da, mụn là trở ngại phổ biến nhất. Hầu hết chúng ta không thể chịu đựng và chờ đợi cho đến khi mụn tự biến mất.

Tất tần tật về Hyundai Ioniq 6 - Sedan có thiết kế xuất phát từ xe thể thao

Ôtô

11:28:56 17/10/2021
Hyundai Ioniq 6 là phiên bản thành phẩm của Prophecy Concept được đánh giá cực cao về thiết kế khi ra mắt vào tháng 3 năm ngoái.

Vẫn là trứng cút, nhưng cho vào nồi cơm điện cùng với thứ nhà nào cũng có này thì có ngay món ăn mới toanh ngon tuyệt!

Ẩm thực

11:19:17 17/10/2021
Trứng cút không phải là món ăn xa lạ, nhưng trứng cút nướng muối chắc hẳn khá mới lạ đấy!

Đồng Tháp nêu mối lo về người về từ vùng dịch ủ bệnh hàng chục ngày

Đời sống

11:11:00 17/10/2021
Sau 15 ngày đón người dân tự phát về từ vùng dịch, Đồng Tháp ghi nhận 570 ca nhiễm Covid-19. Đáng lo là nhiều trường hợp sau khi trở về được xét nghiệm, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì mắc Covid-19.

Hoàn hảo nhưng vẫn bị vợ bỏ, ngày ra tòa vợ còn thừa nhận ngoại tình và vấn đề lại nằm ở thói quen ân ái của chồng

Tình yêu

11:05:47 17/10/2021
Ngày họ ra tòa nhận phán quyết cuối cùng, Long không kìm lòng được một lần nữa hỏi An về lý do thật sự cô muốn ly hôn.

Cô gái Việt đi sinh, chồng Tây chi 200 triệu, con chào đời làm "bà chủ" loạt bất động sản

Netizen

11:02:13 17/10/2021
Chị Nguyễn Thị Minh Thư (SN 1984) và ông xã Thụy Điển - Jesper Aberg (SN 1971) hiện có công ty riêng ở Việt Nam và Thụy Điển.

Vợ chồng Beyonce dự đám cưới con trai tỷ phú

Sao âu mỹ

11:01:25 17/10/2021
Ca sĩ Beyonce và rapper Jay-Z là khách mời trong đám cưới tại Venice của doanh nhân Alexandre Arnault - con trai ông trùm hàng hiệu giàu thứ ba thế giới Bernard Arnault.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ món đồ tuyệt đối không được đặt đầu giường, tránh rước họa vào thân!

Sáng tạo

10:48:47 17/10/2021
Đây là 3 món đồ đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, nên không biết sớm nhiều người sẽ phải hối hận.

Liệu pháp miễn dịch- hy vọng mới điều trị ung thư

Sức khỏe

10:48:08 17/10/2021
Liệu pháp miễn dịch là một loại điều trị ung thư giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư. Nó đang được xem là cứu cánh cho bệnh nhân di căn, tái phát.