Sự trưởng thành của đàn ông không quyết định bởi độ t.uổi mà ở tích cách và tư tưởng

Theo dõi VGT trên

Một người đàn ông đích thực sẽ không bao giờ để người con gái mình yêu phải chịu khổ chịu cực, họ sẽ bằng mọi cách để mang lại hạnh phúc cho người ấy.

Đàn ông đích thực không nhất định phải là đàn ông trưởng thành, bởi sự trưởng thành của đàn ông không được quyết định bởi độ t.uổi. Điều quyết định sự trưởng thành ở một người đàn ông chính là tính cách và tư tưởng của họ.

Hạnh phúc của bạn dĩ nhiên là do bạn định đoạt, vậy nên, hãy lý trí một chút để chọn cho mình người có thể khiến nửa cuộc đời về sau của bạn sẽ sống trong vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Dưới đây là những điều mà nếu là người đàn ông đích thực thì chắc chắn họ không bao giờ phạm phải.

Sự trưởng thành của đàn ông không quyết định bởi độ t.uổi mà ở tích cách và tư tưởng - Hình 1

Xấu hổ vì vẻ bề ngoài của bạn

Nếu một ngày nào đó, người đàn ông của bạn không ngừng càm ràm về ngoại hình và nhan sắc hiện tại của bạn, chứng tỏ ban đầu anh ấy chỉ vì vẻ bề ngoài lúc ấy của bạn mà mới đến với bạn. Anh ấy không bận tâm đến cốt cách và nội tâm của bạn ra sao, tình yêu bạn dành cho anh ta nhiều như thế nào. Cái anh ta để tâm chính là đi cùng bạn thật… mất mặt anh ấy. Sao bạn lại béo? Sao gu thời trang của bạn không giống những cô gái xinh đẹp khác trên phố? Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để nhận ra đó không phải là người thật lòng yêu bạn. Nếu họ thật sự yêu bạn, họ sẽ yêu luôn cả những ưu lẫn khuyết điểm của bạn kìa.

Video đang HOT

Đôi lúc chúng ta cần một thứ tình cảm khó gọi tên…

Giữa những năm tháng t.uổi trẻ ngổn ngang của tôi, giữa những vết sẹo xấu xí còn chưa kịp lành – người đàn ông ấy ôm lấy tôi một lần nữa, giữa những quá khứ mà ngay cả bản thân tôi cũng khó có thể chấp nhận nổi… – Nhưng người đàn ông ấy đã chẳng màng mọi thứ mà ôm lấy tôi và rồi khiến cho tôi muốn ở lại cùng tình yêu ấy.

Sống không có lý tưởng

Người đàn ông có thể lo lắng cho bạn cả đời, có thể mang lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc phải là người có niềm tin, ý chí và lý tưởng. Anh ấy phải biết được mình muốn gì và làm điều đó như thế nào, phấn đấu làm sao. Chứ không phải ngày qua ngày làm mãi một công việc lương ba cọc ba đồng, không bao giờ biết cố gắng để vươn lên, gặp chút khó khăn thôi là đã buông tay… Một người đàn ông đích thực sẽ không bao giờ để người con gái mình yêu phải chịu khổ chịu cực, họ sẽ bằng mọi cách để mang lại hạnh phúc cho người ấy. Đàn ông sống không có lý tưởng thì tốt nhất bạn không nên dựa vào nếu không muốn có một ngày bị ngã đau.

Không hiếu thảo với gia đình

Người ta nói rằng, muốn biết người đàn ông đó yêu bạn đến đâu, hãy xem cách anh ta yêu mẹ mình thế nào. Bởi nếu ngay cả người phụ nữ mang nặng đẻ đau sinh anh ta ra mà anh ta còn hất hủi, xem thường, thì bạn còn cầu mong gì anh ấy sẽ yêu thương và che chở cho bạn chứ? Một người đàn ông tốt và lý tưởng để lấy làm chồng nhất định phải là người hiếu thảo với bố mẹ. Có như thế thì anh ấy mới có thể cùng với bạn chăm sóc được cho cả bố mẹ hai bên được chứ, đúng không?

Sự trưởng thành của đàn ông không quyết định bởi độ t.uổi mà ở tích cách và tư tưởng - Hình 2

Có một số người đàn ông xem gia đình là nhất, số khác thì coi trọng bạn bè… và có một số người dù có xếp tới xếp lui thế nào đi nữa thì vị trí của bạn vẫn luôn đứng sau các mối quan hệ khác của anh ta.

Có tính vũ phu, gia trưởng

Một người đàn ông thích quát mắng, la hét phụ nữ chính là người có tính gia trưởng, bởi họ luôn xem ý kiến của mình là nhất và không bao giờ lắng nghe lời nói của người khác. Điều này cho thấy anh ấy không tôn trọng bạn. Nếu về lâu dài, rất có thể anh ấy sẽ động tay động chân với bạn nữa đấy. Điều bạn nên làm là hãy tránh xa những kiểu đàn ông thế này ra, đừng bao dung cho tính xấu của họ, cũng đừng sợ mình không tìm được ai khác. Nếu dính phải một người đàn ông vũ phu thì cuộc sống của bạn còn thảm hơn là độc thân nữa.

Luôn đặt bạn ở vị trí cuối cùng

Có một số người đàn ông xem gia đình là nhất, số khác thì coi trọng bạn bè… và có một số người dù có xếp tới xếp lui thế nào đi nữa thì vị trí của bạn vẫn luôn đứng sau các mối quan hệ khác của anh ta. Không hẳn là anh ta không yêu bạn, chỉ là anh ta quá tự tin về tình yêu của bạn dành cho anh ấy. Thế nên có bao nhiêu thời gian rảnh, anh ấy đều dành cho các mối quan hệ bên ngoài khác. Bạn có giận thì cũng không sao, anh ta chỉ cần vỗ về chút chút là bạn sẽ lại vui ngay. Có thể điều ấy không sai. Nhưng nếu ngày lại qua ngày mà anh ấy cứ luôn đối xử với bạn như thế chứng tỏ anh ấy không tôn trọng bạn. Một người không tôn trọng mình thì chắc chắn không thể cùng anh ấy sống trọn đời được rồi cô gái ạ.

Theo TTXVN

Bắt con dâu ‘tòng phu’ nhưng thân chinh đón con gái về ngoại ăn Tết

Như những người phụ nữ đã có gia đình khác, tôi sợ Tết và đôi khi cảm thấy ghét Tết. Tất cả cũng chỉ vì cảm giác ấm ức không giãi bày được với ai.

Băt con dâu &'tong phu' nhưng thân chinh đon con gai vê ngoai ăn Têt - Hình 1

Hình như chỉ có bố mẹ chồng tôi nhớ con gái, nhớ cháu ngoại còn bố mẹ tôi thì không? (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là con trai cả trong nhà, sau chồng có hai cô em gái. Nhà chồng tôi ở Nam Định, cô em gái lấy chồng ở Thanh Hóa còn một cô út vừa tốt nghiệp đại học. Quan hệ chị dâu em chồng của chúng tôi khá tốt, không phải thân thiết lắm nhưng cũng không có gì để phàn nàn. Chúng tôi có thể nhờ vả nhau khi cần, rủ nhau đi shopping khi rỗi rãi còn thì cũng chẳng tâm sự nhiều.

Năm đầu tiên về làm dâu, tôi ăn Tết ở nhà chồng như một lẽ thường. Năm thứ hai con nhỏ nên tôi cũng không xin về ngoại. Đến Tết năm thứ ba, tôi ngỏ ý với chồng sẽ xin về ngoại vài hôm dịp Tết. Chẳng biết thế nào mà bố chồng tôi biết chuyện, ông gọi điện lên cho vợ chồng tôi và tuyên bố: "Bình thường chúng mày muốn về ngoại lúc nào cũng được, nhưng Tết nhất định phải ở nhà nội, không có đi đâu cả!"

Tính bố chồng tôi gia trưởng, lời của ông mọi người phải răm rắp nghe theo. Chồng tôi không dám cãi quay sang ái ngại nhìn vợ. Tôi thì không khỏi bất bình, chúng tôi cãi nhau nhiều lần cũng chỉ vì chuyện đó. Nhưng rồi cũng chẳng thay đổi được gì. Tôi về nội ăn Tết mà trong lòng vô cùng ấm ức.

Nhìn những nhà xung quanh có con gái về ăn Tết mà tôi không khỏi chạnh lòng và thương bố mẹ. Nhìn cô em chồng chưa có gia đình, Tết đến cứ tíu tít như chim mà tôi thầm ước, giá mà cứ Tết đến mình thành gái son thì tốt. Cơm nước dọn dẹp khách khứa mấy ngày Tết làm tôi cũng dần quên. Sáng mồng 2, cả nhà ngủ dậy đã thấy bố chồng ăn mặc chỉnh tề, tôi nhanh mồm hỏi: "Bố đi đâu sớm thế ạ? Bố ăn sáng chưa?" "Ờ, bố đ.ánh xe sang Thanh Hóa đón mẹ con con Tuyết về chơi!" (Tuyết là em gái kế chồng tôi, lấy chồng ở Thanh Hóa. Nói là Thanh Hóa nhưng thực ra về Nam Định cũng khá gần.)

Tôi sa sầm mặt mày. Bố chồng cổ hủ của tôi cương quyết không cho con dâu về ngoại nhưng lại đích thân sang nhà thông gia để đón con gái về chơi Tết? À thì ra là con dâu nhà này thì không được về ngoại chứ đâu phải cứ con dâu là không được về ngoại? Hình như chỉ có bố mẹ chồng tôi nhớ con gái, nhớ cháu ngoại còn bố mẹ tôi thì không?

Theo Eva

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ
07:35:14 24/07/2024
Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà
08:18:22 24/07/2024
Trong cuộc họp chia tài sản, chồng tôi từ chối không nhận đất, em chồng cũng không muốn nhận t.iền tỉ
18:44:42 23/07/2024

Tin đang nóng

Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:11:14 25/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà

08:51:06 25/07/2024
Sau khi mẹ chồng qua đời, tôi vô cùng ngạc nhiên khi có người của văn phòng luật sư đến. Ngày tôi muốn lấy chồng, bố mẹ tôi đã phản đối dữ dội cuộc hôn nhân của hai đứa.

Tôi 68 t.uổi, cháu trai đỗ đại học, tôi định thưởng 70 triệu đồng, con dâu lạnh lùng từ chối: "Không cần t.iền của bà!"

08:46:55 25/07/2024
Tôi họ Hà, năm nay 68 t.uổi. Cháu trai tôi mới đỗ vào một trường đại học danh giá, tôi cảm thấy rất vui mừng. Ngay khi nhận được cuộc gọi báo tin vui, tôi liền khoe khoang với các chị em bạn bè của mình.

Mệt lòng vì cứ phải cố gắng lấy lòng con riêng của người yêu

08:42:00 25/07/2024
Bây giờ tôi đã hiểu tại sao con bé không thích tôi dù tôi cố gắng rất nhiều. Tôi và Tuấn làm cùng công ty gần 2 năm nay.

Rút t.iền cho người ăn xin thì phát hiện ra đó là người em họ từng vay tôi 9 cây vàng

08:34:07 25/07/2024
Tôi không ngờ có ngày gặp lại người em họ đã nợ t.iền từ nhiều năm trước. Dù khôn ngoan lanh lợi là thế nhưng tôi lại mắc bệnh tin và thương người quá nên đã phải trả cái giá quá đắt.

Mẹ nấu bữa sáng ngon lành cho con riêng của dượng, bảo tôi "tự ra ngoài ăn xôi phở bánh mì"

08:30:03 25/07/2024
Khoảnh khắc đứng chơ vơ giữa bếp, tôi đã tủi thân vô cùng khi mẹ không còn quan tâm đến mình như xưa...Ngày trước khi bố mẹ chưa ly hôn thì tôi là một cô gái vô cùng năng động và thích giao tiếp.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá hệ thống hang động Hung Thoòng nằm sâu trong khu rừng nguyên sinh

Du lịch

10:32:19 25/07/2024
Hệ thống hang động Hung Thoòng hoang sơ với nhiều hang động nằm sâu trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, bao quanh bởi hệ thống núi đá vôi hàng triệu năm t.uổi và rừng nguyên sinh.

Nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt dù dưỡng da cầu kỳ

Làm đẹp

10:28:10 25/07/2024
Dưới đây là 6 nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt mà nhiều người thường bỏ qua.Nắm rõ những nguyên nhân khiến da xỉn màu, bạn sẽ xây dựng được quy trình làm sáng da đúng cách.

Về vùng xa xây nhà nhân ái

Netizen

10:28:05 25/07/2024
Đã quá giờ trưa nhưng các sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của Trường ĐH Xây dựng miền Trung (Phú Yên) vẫn luôn tay trộn hồ, đẩy gạch để xây nhà nhân ái.

Khoảnh khắc "gây sốt" của hội mỹ nữ con sao Việt tại lễ tốt nghiệp: Người được khen đẹp như Hoa hậu, người gây trầm trồ vì tài năng

Sao việt

10:27:57 25/07/2024
Sắc vóc bừng sáng và thành tích học tập đáng tự hào của những cô con gái nhà sao Việt khiến công chúng trầm trồ khen ngợi.

Cách chơi đội hình Kalista Tiên Linh DTCL Mùa 12

Mọt game

10:26:09 25/07/2024
Kalistar Tiên Linh là một đội hình dễ chơi, dễ xây dựng và đang được sử dụng rất nhiều trên máy chủ PBE của Đấu Trường Chân Lý Mùa 12 Hỗn Loạn Huyền Diệu.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới

10:19:28 25/07/2024
Thay mặt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Trợ lý Ngoại trưởng Dan Kritenbrink bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tử vi thứ 7 ngày 29/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử xảy ra mâu thuẫn, Nhân Mã gặp chuyện nguy hiểm

Trắc nghiệm

10:15:37 25/07/2024
Chiếu theo bản đồ sao trong ngày hôm nay thứ Bảy 29/06/2024, Bạch Dương sẽ có một ngày làm việc nhẹ nhàng nhưng vẫn gặt hái được thành quả tốt đẹp.

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng

Tin nổi bật

09:39:28 25/07/2024
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Phim Việt vượt loạt bom tấn chiếm top 1 Netflix, hoá ra từng phải rời rạp vì lỗ nặng

Phim việt

09:28:27 25/07/2024
Bộ phim có doanh thu bết bát khi ra rạp, thậm chí từng bị chê phản cảm nay bất ngờ dẫn đầu lượt xem trên nền tảng trực tuyến.

Ngắm nhan sắc xinh hơn hoa của Lọ Lem - con gái Quyền Linh

Người đẹp

09:01:22 25/07/2024
Lọ Lem có tên thật là Mai Thảo Linh. Cô gái sinh năm 2006 là con gái đầu lòng của nghệ sĩ Quyền Linh. Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng cô lại có sức ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội.

Suboi và phong cách thời trang 'tắc kè hoa'

Phong cách sao

09:01:19 25/07/2024
Suboi được khen về phong cách khi không ngừng làm mới hình tượng bản thân, từ gai góc màu mè cho tới giản dị tinh tế .