Sư thầy giúp nhiều học sinh đỗ đại học

Tốt nghiệp hai đại học, sư thầy Minh Giải ở Thừa Thiên Huế mở lớp ôn thi online miễn phí suốt hơn một năm qua, giúp nhiều học sinh trúng tuyển.

Hôm 15-16/9, sau khi các trường thông báo điểm chuẩn, thầy Minh Giải ở chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) liên tục nhận tin nhắn báo đỗ từ tu sĩ, học sinh tham gia lớp ôn thi Văn miễn phí của thầy. “Lớp Văn khóa hai có 48 học viên và hiện 10 bạn đã thông báo đỗ. Tôi vô cùng hoan hỉ và bất ngờ với kết quả đáng khích lệ này”, thầy Minh Giải chia sẻ.

Sư thầy giúp nhiều học sinh đỗ đại học - Hình 1

Thầy Minh Giải trong một bài giải sử dụng phương pháp trình chiếu cho học sinh khóa 2. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kết thúc khóa hai, sư thầy đang bắt đầu khóa ba qua Zoom và Google Meet được vài tuần nay với hơn 60 học viên ở Hà Nội, Huế, Tuyên Quang, Bạc Liêu, Quảng Trị, TP HCM, Hải Dương…

Thầy Minh Giải, tên thế tục là Nguyễn Trung Kiên, 30 tuổi, tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội và Đại học Hà Nội năm 2014, từng công tác tại một cơ quan ngoại giao suốt bốn năm.

Trong một lần đi công tác, chuyến xe chở Trung Kiên và đồng nghiệp gặp tai nạn. Mọi người trên xe đều bị thương nặng, riêng Trung Kiên may mắn bình an. Sau biến cố ấy, năm 2018, Trung Kiên quyết định phát nguyện xuất gia và tu tập tại chùa Huyền Không, lấy pháp danh là Minh Giải.

Trước khi đi tu, thầy Minh Giải đã 12 năm dạy Văn tại trung tâm ôn thi đại học, gia sư và dạy cho trẻ em nghèo ở Hà Nội. Thầy từng học chuyên Sử, trường THPT chuyên Hạ Long , Quảng Ninh, nhưng đam mê Văn và mơ ước trở thành giáo viên.

Vào chùa, thầy Minh Giải được sư phụ giao việc dạy học các chú tiểu chương trình từ tiểu học đến trung học. Năm 2020, thầy Minh Giải xin phép sư phụ mở lớp học miễn phí dạy các tu sĩ và học sinh khó khăn khắp cả nước hai buổi/tuần.

Lớp học đầu tiên có hơn 40 người, trong đó khoảng 18 tu sĩ, với mục tiêu đỗ tốt nghiệp THPT. Năm ngoái, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, trong đó không ít trúng tuyển Học viện Phật giáo.

Những ngày đầu đứng lớp, thầy Minh Giải có cảm giác khác lạ và bối rối khi học viên ngồi dưới không chỉ có người học ngoài đời mà còn cả sư thầy, sư cô. Họ là những tu sĩ lớn tuổi, sẵn sàng theo học lại chương trình trung học.

“Khác với ngày xưa thoải mái, giờ tôi đứng giảng với phong thái chuẩn mực của người tu hành, giữ gìn oai nghi tế hạnh, y áo đầy đủ”, sư thầy tâm sự.

Lớp học của thầy diễn ra bằng hai hình thức trực tiếp và online. Bài giảng được livestream trên Facebook và phát lại trên YouTube để người học khắp nơi có thể theo dõi.

Video đang HOT

Sư thầy giúp nhiều học sinh đỗ đại học - Hình 2

Sư thầy đang học thạc sĩ và đặt mục tiêu cuối năm thi IELTS đạt 6.5-7.0. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khó khăn nhất là người học không cùng trình độ nên thầy phải soạn giáo án sao cho phù hợp với mọi người. Để hấp dẫn và dễ nhớ, thầy áp dụng sơ đồ tư duy, trình chiếu slide và video về tác giả, tác phẩm ở cuối bài giảng.

Một bài văn cuốn hút và được điểm cao hay không phụ thuộc nhiều ở phần mở bài, do đó thầy chú trọng hướng dẫn người học cách viết gián tiếp sáng tạo . Các học viên cũng được yêu cầu lên bảng viết để rèn tư duy, cách trình bày và nâng cao sự tự tin.

Ngoài giáo án phù hợp, sư thầy còn phải tự trang bị các kỹ năng sử dụng công nghệ, ứng dụng và phần mềm dạy học. Thầy cũng tìm hiểu và học cách quay, dựng video, thiết kế bài giảng.

Học viên có thể tìm đọc tài liệu và xem video từ khóa trước nên để khóa mới không nhàm chán, sư thầy luôn có giáo án mới. Mỗi khóa học, học sinh được luyện ít nhất 10 đề và thi thử hai lần. Ở hai khóa vừa qua, khi ra đề thi thử, sư thầy đều có những phán đoán đúng với đề thi thật, giúp các em giành điểm cao.

Bên cạnh việc tu tập ở chùa và dạy học miễn phí, thầy Minh Giải còn đang học thạc sĩ ngành Quản lý Văn hóa của Đại học Khoa học Huế vào ba ngày cuối tuần và tranh thủ học tiếng Anh online với người bản xứ. Hàng sáng, thầy dậy từ 3h30 tụng kinh, sau đó chuẩn bị giáo án, tu tập, hành thiền và tự học.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ vào tháng 5 năm tới, sư thầy dự định học tiếp nghiên cứu sinh về tôn giáo hoặc dân tộc học, đặt mục tiêu cuối năm 2022 thi IELTS đạt 6.5-7.0 và trở thành giảng viên phật học của Học viện Phật giáo hoặc các trường trung cấp Phật học.

Là một trong số học viên của lớp Văn khóa 2, Ninh Khánh Vân, sinh viên khoa Dược, Đại học Đại Nam, chia sẻ một tháng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Vân xin học lớp online của thầy Minh Giải để thi lại. Nữ sinh Tuyên Quang được 27 điểm ba môn Văn, Sử, Địa và vừa trúng tuyển khoa Văn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).

“Em không nghĩ được 9 điểm Văn vì bắt đầu học khá muộn. Không có nhiều thời gian đọc sách, em chỉ nghe thầy giảng, nhớ cách gạch đầu dòng và triển khai ý”, Vân nói. Vân thích nghe thầy Minh Giải giảng bài, thích các bài học sinh động, lối trình bày mạch lạc và dễ tiếp cận. Nhờ theo học lớp sư thầy, Vân được truyền thêm tình yêu với môn Văn và vào được trường mơ ước.

Cũng là học viên có điểm Văn cao (8 điểm), sư cô Yển Nguyệt ở tịnh thất Phước Thiền (Huế), đỗ ngành Đông phương học, Đại học Khoa học Huế với 24 điểm. “Tôi hứng thú khi tham gia lớp của thầy Minh Giải và được thầy hỗ trợ rất nhiều. Kết quả đạt được khiến tôi rất hoan hỉ”, sư cô chia sẻ.

Ngoài Khánh Vân và sư cô Yển Nguyệt, điểm Văn của học viên khóa 2 đều từ 7 trở lên, thậm chí có em được 9 điểm, đỗ các trường như Đại học Sư phạm Huế, trường Sĩ quan Chính trị hay Học viện Phật giáo.

Sư thầy giúp nhiều học sinh đỗ đại học - Hình 3

Lớp học của thầy Minh Giải có các tu sĩ và học sinh ngoài đời có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Hòa thượng Pháp Tông, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, chùa Huyền Không vừa là cơ sở chính của Phật giáo Nam tông Thừa Thiên Huế, vừa là cơ sở giáo dục đào tạo của hệ phái.

“Thầy là người khuyến khích giáo dục và chọn hướng đi của ngôi chùa là giáo dục. Do vậy, trong chùa có vị nào làm được công việc chia sẻ kiến thức, chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm cho cộng đồng, nhất là cho thế hệ trẻ thì thầy hết sức ủng hộ”, trụ trì chùa Huyền Không nhắc đến lớp học miễn phí của thầy Minh Giải.

Hòa thượng Pháp Tông cho hay lớp học là cống hiến nhỏ của nhà chùa cho xã hội trong bối cảnh dịch bệnh chưa biết tới khi nào chấm dứt, đồng thời mở ra một bước đi chuẩn bị cho tương lai đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học tập trong tình hình bình thường mới.

Nam sinh Nghệ An vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Sau khi khởi động với điểm số thấp nhất, Nguyễn Đình Duy Anh tăng tốc, rượt đuổi các thí sinh khác và bứt phá về nhất với 250 điểm.

Chiều 19/9, cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 phát sóng với bốn thí sinh gồm: Trương Công Minh (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), Trần Công Minh (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Bùi Đức Đăng (trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) và Nguyễn Đình Duy Anh (trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Ở các cuộc thi trước, Duy Anh có thành tích khởi động tốt nhất trong bốn thí sinh với 120 điểm, được xem là ẩn số khó đoán trong vòng thi này. Trần Công Minh giành giải nhất tháng 2 với 330 điểm - cao nhất trong 4 thí sinh của cuộc thi quý 4. Học chuyên Sử nhưng Trần Công Minh thể hiện sự xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khi luôn giành tới hơn 100 điểm ở phần thi Khởi động và Tăng tốc.

Nam sinh Nghệ An vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia - Hình 1

Nguyễn Đình Duy Anh chia sẻ tiếc nuối vì gõ sai đáp án ở phần thi Tăng tốc khiến mất điểm ở những giây cuối cùng. Ảnh chụp màn hình

Ở phần thi Khởi động, Duy Anh chỉ giành 50 điểm, còn Đức Đăng và Trương Công Minh cùng giành 60 điểm. Trần Công Minh tạm dẫn đầu với 80 điểm.

Tốc độ cuộc thi bắt đầu được đẩy nhanh ở phần Vượt chướng ngại vật . Sau khi cùng hai bạn Đức Đăng và Trần Công Minh trả lời đúng hàng ngang thứ ba có 6 chữ cái (an toàn), Duy Anh có màn bứt phá ấn tượng. Khi nội dung câu hỏi chưa được người dẫn chương trình đọc hết, Trương Công Minh và Duy Anh ấn chuông nhanh nhất cho từ khóa của chương trình. Cơ hội thuộc về Duy Anh, sau khi Trương Công Minh có câu trả lời sai "phong tỏa". Với đáp án "vùng xanh", chàng trai đến từ Nghệ An có 120 điểm, vượt lên dẫn đầu.

Duy Anh giải thích, câu trả lời của em dựa vào đáp án "an toàn" của câu hỏi trước, gợi ý từ câu hỏi sau và căn cứ vào tình hình hiện tại. "Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, vùng đỏ là vùng nguy hiểm, vùng cam đỡ hơn còn vùng xanh là an toàn. Điều thôi thúc em bấm chuông nhất là lời dạy của một người thầy 'liều ăn nhiều'', Duy Anh hài hước chia sẻ.

Phần thi Tăng tốc là màn rượt đuổi điểm số giữa Duy Anh và Trần Công Minh. Từ 90 điểm ở vòng trước, Trần Công Minh giành lại vị trí dẫn đầu với 200 điểm, theo sau là hai bạn Duy Anh và Trương Công Minh cùng 180 điểm. 150 điểm là điểm số của Đức Đăng.

Là người trả lời đầu tiên ở phần Về đích , Trần Công Minh chọn gói câu hỏi 10-20-10. Thí sinh chọn ngôi sao hy vọng cho câu đầu tiên và trả lời đúng ở hai câu hỏi 10 điểm, giúp nâng điểm số lên 230.

Nam sinh Nghệ An vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia - Hình 2

Trương Công Minh trình bày một tiết mục văn nghệ trước phần thi Về đích. Ảnh chụp màn hình

Duy Anh là người tiếp theo tiến tới vị trí về đích và lựa chọn câu hỏi 20-20-10. Nam sinh chọn ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng và ngôi sao đã giúp em tăng lên 220 điểm.

Đến lượt mình, Trương Công Minh thành công ở câu hỏi 10 điểm nhưng trả lời sai ở câu thứ hai và nhường lại 30 điểm cho Duy Anh. Trương Công Minh sau đó quyết định chọn ngôi sao cho câu hỏi cuối cùng để giành được 40 điểm, giúp cải thiện điểm số thành 190.

Đức Đăng trả lời cuối cùng, nhận được tràng pháo tay cổ vũ của khán giả và các thí sinh khác khi chọn gói 30-30-30. Có phần Khởi động thuận lợi nhưng sau đó Đăng bị lùi lại phía sau và vài lần mất bình tĩnh. Chàng trai đến từ trường THPT chuyên Hạ Long thở phào khi giành trọn 30 điểm ở câu hỏi đầu tiên.

Sau khi Đức Đăng sai ở câu tiếp theo, Trần Công Minh ấn chuông xin trả lời. Nếu có đáp án đúng, nam sinh trường Hà Nội - Amsterdam sẽ có 260 điểm, vượt Duy Anh 10 điểm. Tuy nhiên, chàng trai Hà Nội đã không thành công.

Đức Đăng không kiềm được tiếc nuối, liên tục lấy tay lau nước mắt và ôm mặt. Ở những nỗ lực cuối cùng, em đặt ngôi sao hy vọng và vui sướng khi may mắn đã mỉm cười.

Nam sinh Nghệ An vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia - Hình 3

Nguyễn Đình Duy Anh giơ cao kỷ niệm chương sau khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Ảnh chụp màn hình

Chiến thắng cuối cùng thuộc về thí sinh Nguyễn Đình Duy Anh, với 250 điểm, theo sau là Bùi Đức Đăng với 230 điểm, Trần Công Minh 215 điểm và Trương Công Minh 190 điểm.

Cuộc thi kết thúc với nhiều cảm xúc, trong tiếng vỗ tay của khán giả và cái ôm động viên của thí sinh giành cho nhau. Nguyễn Đình Duy Anh là cái tên cuối cùng góp mặt trong cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

Trận chung kết năm sẽ diễn ra vào ngày 14/11, gồm bốn thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh (trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (trường THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Đình Duy Anh (trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
61 thí sinh tham gia thi tuyển giáo viên ở Nghi Xuân
16:08:18 25/10/2021
Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT
20:19:44 25/10/2021
Trường ĐH chuyển sang tự chủ, học phí tăng lên mức 60 triệu đồng/năm
06:13:28 25/10/2021
Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học
16:00:37 25/10/2021
Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
06:18:15 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố 'chắc nịch' sau khi bị người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai ‘thách thức’
09:55:35 26/10/2021
Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN
11:47:06 26/10/2021
Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Bà Phương Hằng lên kèo "khét lẹt": Sẽ cho xe tới xét nghiệm ADN ông Lê Tùng Vân và 10 người con, nếu trong sạch cho 20 tỷ
11:51:42 26/10/2021
Lật lại chiêu trò của 'Tịnh thất Bồng Lai' sau livestream của bà Phương Hằng
11:15:24 26/10/2021
Đánh liều lấy chồng bị liệt ngồi xe lăn, sau đêm tân hôn tôi đau nhức rã rời bước xuống giường
11:49:32 26/10/2021
Nghi ngờ osin ăn cắp tiền tôi lắp camera bắt quả tang, nào ngờ thấy một kẻ trộm cao cấp hơn
12:04:51 26/10/2021
Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai: Nam tài tử được minh oan, nữ MC nói dối, cả 2 lộ ảnh hẹn hò sau khi bỏ con
10:47:44 26/10/2021
Kim Seon Ho được Dispatch "minh oan", tung 12 sự thật bị bóp méo: Liệu có màn quay xe cực gắt?
10:39:35 26/10/2021
Động thái của "idol giới khiêu dâm" sau nghi vấn quay clip 18+ với người mặc đồng phục học sinh
12:12:13 26/10/2021

Tin mới nhất

Xem thử đề thi Tiếng Việt 7 cấp độ tại Nhật Bản: Người Việt chính gốc mà đọc nhiều câu cũng thấy "xoắn não" quá!

15:19:38 26/10/2021
Một số câu sắp xếp từ Tiếng Việt thành câu có nghĩa được nhận xét khá khoai.

Tin vào tương lai

14:54:07 26/10/2021
Dịch COVID-19 quét qua khiến cuộc sống của những lao động nghèo vốn khó khăn nay càng thêm kiệt quệ. Mất mẹ, mất cha khiến những đứa trẻ hồn nhiên nay phải sớm tự lo cho cuộc sống của mình.

Tranh thủ tối đa 'thời gian vàng'

14:49:43 26/10/2021
Bộ GD-ĐT đã đề nghị các tỉnh, thành tranh thủ tối đa thời gian vàng khi dịch bệnh kiểm soát được, đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường.

Nghề làm đẹp là nghề "quốc tế dân sinh", thu nhập rất tốt!

14:42:51 26/10/2021
Theo PGS.TS Dương Đức Lân, nghề làm đẹp phục vụ nhu cầu quốc tế dân sinh rất đáng trân trọng. Ví dụ, riêng nghề nail không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều bạn trẻ nhiều nước đã thành công, thu nhập tốt.

VAS Talks 2021 - giải pháp tinh thần cho học sinh hậu Covid-19

14:38:52 26/10/2021
Trong 2 tuần qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức 11 buổi chia sẻ trực tuyến cho hơn 6.000 học sinh lớp 3-12 với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục VAS và các nhà hoạt động xã hội, quanh chủ đề Tái thiết dựa trên những giá ...

5 đại học Việt Nam vào top trường ở các nền kinh tế mới nổi

14:36:50 26/10/2021
Đại học Tôn Đức Thắng giữ vị trí 82, cao nhất trong số 5 trường ở Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng đại học thế giới tại các nền kinh tế mới nổi của THE 2022.

5 sai lầm phổ biến khi viết bài luận du học Mỹ

14:33:31 26/10/2021
Sau nhiều năm học tại Mỹ, Hùng Lâm nhận thấy nhiều bài luận mải mê phân tích vấn đề thời sự mà quên chia sẻ suy nghĩ, trải nghiệm cá nhân của người viết.

Cùng con chọn ngành phù hợp trong ngày trải nghiệm trực tuyến RMIT

14:32:02 26/10/2021
RMIT Việt Nam tổ chức Ngày trải nghiệm trực tuyến 2021 vào 6, 7/11 nhằm giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin về ngành nghề hot trong tương lai.

Kiểm tra, chấm bài giữa kỳ môn tích hợp lớp 6 như thế nào?

13:43:08 26/10/2021
Năm học 2021-2022, Chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018 bắt đầu thực hiện với lớp 6.

Can Lộc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn, đạt điểm cao vào đại học

13:39:49 26/10/2021
Với nguồn huy động hơn 800 triệu đồng, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiếp sức cho 12 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

Ươm mầm giá trị sống

13:08:39 26/10/2021
Thời gian qua, chương trình được các cấp bộ đoàn, hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, giúp nhiều bạn trẻ trau dồi tri thức, kỹ năng, ươm mầm những ước mơ, giá trị của cuộc sống để vữn...

Làm thầy phải có cái “Tâm”

13:05:37 26/10/2021
Có nhiều ý kiến cho rằng: Người làm nghề giáo phải hội tụ đủ những phẩm chất: Tâm, Tài và Đức. Hướng tới Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, xin có đôi điều về cái  Tâm của người làm thầy.

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

13:05:34 26/10/2021
Trong 2 ngày 26-27/10, ngành GD-ĐT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 5 năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.

Từng cãi bố mẹ đi học vẽ, 9x tốt nghiệp thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội

11:03:37 26/10/2021
Cãi lời bố mẹ để theo nghiệp vẽ, sau 5 năm học, Ngô Minh Hiếu (SN 1998) tốt nghiệp loại xuất sắc, trở thành thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội với điểm GPA 3.66/4.0

Lớp học bằng nứa lá trên đỉnh núi 4 mùa mây giăng

11:03:31 26/10/2021
Một lớp học đặc biệt trên đỉnh núi Đun Pù chỉ được dựng lên bằng nứa lá, thiếu thốn đủ bề nhưng không khí lớp học luôn ấm áp giúp các em học sinh miền biên viễn có điều kiện tiếp cận gần hơn với con chữ.

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Trái tim đỏ giữa rừng xanh

10:00:11 26/10/2021
Giữa bốn bề rừng xanh, nơi tận cùng biên giới, tiếng bi bô của lũ trẻ vang ra từ lớp học… 

Hơn 100 bác sĩ nội trú “kêu cứu” vì không được nhận đủ bằng, ĐH Y Hà Nội nói gì?

09:54:41 26/10/2021
Hơn 100 bác sĩ tham gia học bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội phản ánh dù luật quy định rõ sau khi hoàn thành chương trình, người học sẽ được nhận bằng bác sĩ nội trú, bằng Chuyên khoa 1 và bằng Thạc sĩ, nhưng trong nhiều năm liền, học viê...

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục

09:50:54 26/10/2021
Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS đang được triển khai thuận lợi ở các địa phương; trở thành công cụ hữu ích, tin cậy của cả giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. 

Kiểm tra trực tuyến giữa học kỳ 1: Phụ huynh và học sinh cần lưu ý điều gì?

09:49:25 26/10/2021
Theo chia sẻ từ một số trường, để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc trong kiểm tra giữa học kỳ 1, rất cần sự phối hợp giữa phụ huynh, học sinh và giáo viên. 

Khi trẻ bắt nạt nhau ở 'lớp mầm'

09:40:06 26/10/2021
Sau vụ việc trẻ 22 tháng tuổi bị bạn cùng lớp bắt nạt tại một cơ sở mầm non tư thục ở Bắc Giang, nhiều chuyên gia trẻ em đã có lời khuyên cho phụ huynh học sinh khi gặp trường hợp trẻ dùng bạo lực với nhau.

Nghị lực phi thường của cậu bé viết chữ, xỏ chỉ, đánh máy bằng chân

09:34:22 26/10/2021
Không có đôi tay lành lặn, thế nhưng em Trần Văn Huy (20 tuổi) ở An Giang có thể viết chữ, gõ máy tính, chỉnh sửa video bằng điện thoại, thậm chí xỏ chỉ… với đôi chân của mình.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp

09:25:59 26/10/2021
Ngày 25/10, ngày đầu tiên 16 trường ở tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên có hơn 2.000 học sinh Tiểu học và THCS không đến lớp.

Có kiểm tra định kỳ trực tuyến với lớp 1, lớp 2 không ?

09:15:14 26/10/2021
Đầu năm học, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo: Đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu phải dạy học trực tuyến kéo dài thì sao?

Những lớp học ngoài trời trong đại dịch

08:25:54 26/10/2021
Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhiều trường học trên thế giới tận dụng sân thể dục, bãi cỏ để làm lớp học.

Khánh Hòa đảm bảo an toàn ngay ngày đầu dạy học trực tiếp

06:27:08 26/10/2021
Trước khi vào lớp, các trường đã test nhanh cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh. Học sinh đến trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách sĩ số trong các lớp học.

Cà Mau tiếp tục vận động học sinh đến trường

06:04:28 26/10/2021
Trong ngày đầu tiên cho học sinh vùng xanh đến trường học trực tiếp, số học sinh vắng mặt chiếm hơn 2.000 trong tổng số hơn 7.800 em.

Một tiết lên truyền hình, mất ba ngày soạn bài giảng

06:04:20 26/10/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đã phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh một số khối lớp. Và để có tiết dạy 25 - 35 phút lên sóng thành công, thầy cô phải dày công đầu tư.

Đổi mới thi cần tham khảo mô hình khảo thí các nước

06:04:16 26/10/2021
TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho rằng trong giáo dục, công tác kiểm tra, đánh giá có tác động vô cùng lớn đến quá trình dạy và học.

Có thể bạn quan tâm

Quỳnh Trần bắt trend tách kẹo đường thách đấu Vợ Chồng Bà Nhân

Netizen

15:39:46 26/10/2021
Cách đây ít lâu, hai hot Vlogger Việt sở hữu kênh Quỳnh Trần JP và Vợ Chồng Bà Nhân đã có màn hội ngộ tại Nhật Bản.

Sự thật phũ phàng: Nhiệt Ba đứng yên đẹp lồng lộn bao nhiêu, cứ nở nụ cười là bao nhiêu khuyết điểm lộ sạch

Sao châu á

15:39:45 26/10/2021
Soi lại những bức ảnh cận cảnh nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba, Cnet ngỡ ngàng vì làn da kém săn chắc của cô nàng.

Clip: Dị nhân liều mạng đùa nghịch với 2 con rắn hổ mang chúa 

Clip hay

15:37:23 26/10/2021
Không chỉ đùa nghịch với 2 con rắn hổ mang chúa, nam thanh niên còn quấn chúng lên cổ rồi nhẹ nhàng vuốt ve khiến người xem kinh hãi.

Tái hiện cuộc sống đồng quê với khu vườn trên mái, Nhà Mái Đỏ xuất sắc thắng giải "Dự án Kiến trúc của năm" do tạp chí Quốc tế bình chọn

Sáng tạo

15:34:42 26/10/2021
Ngôi nhà nổi bật với khu vườn rau xanh mướt trên mái, nhiều khoảng sân vui chơi và không gian sinh hoạt đậm chất làng quê.

Hoàng Thuỳ có chia sẻ đầu tiên, Minh Tú phản ứng gắt sau vụ drama bị ai đó "cà khịa" trong hậu trường!

Sao việt

15:33:56 26/10/2021
Thái độ của bộ đôi Hoàng Thuỳ - Minh Tú thu hút sự chú ý của các thánh hóng cõi mạng.

Paris Hilton ước được Britney Spears hát cho đám cưới của mình

Sao âu mỹ

15:33:16 26/10/2021
Mới đây cộng đồng mạng bàn tán xôn xao với một điều ước của Paris Hilton khi cô livestream trò chuyện với người hâm mộ trên TikTok.

3 cách làm gỏi da heo ngon hấp dẫn dễ làm đơn giản ăn là ghiền

Ẩm thực

15:27:19 26/10/2021
Món gỏi - salad sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm gia vị và ngon miệng hơn. vào bếp bỏ túi ngay 3 cách làm gỏi da heo thơm ngon lạ miệng nhé!

Bộ đôi Mazda3 và Mazda CX-30 2022 ra mắt, thêm bản hybrid

Ôtô

15:25:16 26/10/2021
Mazda3 và Mazda CX-30 2022 ra mắt tại thị trường Philippines vừa có thêm tuỳ chọn động cơ hybrid với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Mẫu xe số bán chạy nhất của Honda bất ngờ giảm chỉ còn hơn 18 triệu đồng

Xe máy

15:22:59 26/10/2021
Mẫu xe số bán chạy nhất của Honda đang được bán ra với giá thấp chỉ từ hơn 18 triệu đồng. 

Ghé thăm 5 hòn đảo xinh đẹp ít người biết ở Hy Lạp

Du lịch

15:18:04 26/10/2021
Được mệnh danh là Đất nước của những hòn đảo, Hy Lạp hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là trên những hòn đảo nhỏ xinh đẹp mà ít người biết đến.

Những dòng xe mui trần đáng chú ý tại Việt Nam

Siêu xe

15:15:28 26/10/2021
Với tầm giá từ hơn 3 tỷ đồng, khách hàng tại Việt Nam có thể lựa chọn các dòng xe mui trần chính hãng của BMW, Porsche hay Jaguar.

Chó cưng thích thú tắm bùn 

Hài hước

15:15:01 26/10/2021
Rồi xong ở lại đây luôn con nhé, chứ trông như này ai mà nuôi cho nổi, người chủ hài hước chia sẻ.