Sư thầy chùa Bề Đề chơi ứng dụng hẹn hò Tinder vì “ngũ giới không cấm”?

Hiện tại, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một người được cho là sư thầy cùng với thông tin tài khoản ứng dụng hẹn hò Tinder của người này. Đây là một ứng dụng giúp tìm kiếm “bạn đời” được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng nên không khỏi ngạc nhiên khi một người xuất gia, tâm hướng về Phật lại tham gia, hưởng ứng.

Theo đó, một tài khoản Facebook đăng tải lên một hội nhóm với gần 2 triệu thành viên thông tin về một tài khoản Tinder có tên “Cuong” tự xưng là xuất gia tại chùa Bề Đề (ở quận Long Biên, Hà Nội). Không những vậy, phía dưới tài khoản này còn ghi chú: “Nam mô bổn sư đồng chí Thích Ca Mâu Ni Phật. Sắc tức thị không, không tức thị sắc. Cuộc đời sắc sắc không không. Sao em vuốt thẳng cọng lông làm gì”.

Tài khoản Facebook trên còn đăng tải hình ảnh cuộc trò chuyện với thầy “Cuong”. Khi được hỏi: “Chốn thanh tịnh thầy không ở, lại đi đến chỗ này làm gì ạ” thì được trả lời: “Ngũ giới không cấm dùng Tinder . Có những dòng tu, tự mình phải vào địa ngục”.

Với một câu hỏi khác, tài khoản này trả lời: “Mỗi người chọn một con đường, bản chất nhà chùa không phân biệt thiện ác. Thiện ác, tốt xấu, lành giữ là ở Bắc Tông. Còn theo chính thống chùa thầy thì cái gì đến nó sẽ đến. Điều gì xảy ra thì nó sẽ xảy ra, đó là do nhân duyên mà diễn ra thôi, không có tốt xấu gì ở đây”.

Sư thầy chùa Bề Đề chơi ứng dụng hẹn hò Tinder vì ngũ giới không cấm? - Hình 1

Bài chia sẻ nhanh chóng nhận được hơn 27.000 lượt tương tác và hơn 6.000 bình luận. Nhiều tài khoản cho rằng đây là tài khoản giả mạo. Mặt khác, tấm hình mà tài khoản này lấy làm ảnh đại diện thực tế là của một người mẫu Thái Lan xuống tóc để tham gia vào khóa tu báo hiếu truyền thống tại nước này. Nam người mẫu này đã gây sốt suốt một thời gian dài trên mạng xã hội Việt bởi hình ảnh trên nên không khó để mọi người nhớ và nhận ra.

Tài khoản Hương Nguyễn bình luận: “Chỉ nghe qua chùa Bồ Đề chứ chưa nghe qua chùa Bề Đề, rồi cả đồng chí Thích Ca Mâu Ni Phật, không tin tưởng được”. Tài khoản Phạm T.My bình luận: “Nhìn là biết giả mạo, rất phản cảm với những trường hợp như thế này”. Tài khoản Minh Khôi bức xúc: “Giả danh người nhà Phật rồi ăn nói lung tung”.

Theo một số nguồn tin thì ở quận Long Biên không có chùa Bề Đề như tài khoản này ghi chú. Không những lập tài khoản Tinder , trên Facebook còn có thêm một trang Fanpage được lập với tên “Chùa Bề Đề – Phật Giáo Việt Nam”. Ngay sau sự việc về tài khoản “Cuong” trên Tinder bị khóa tài khoản, trang này liền đưa thông tin với nội dung: “Thầy Cuong hiện đã bị khóa tài khoản Tinder. Do đại đức khuyên các thí chủ dụ đầu tư, lừa gạt đa cấp quay đầu là bờ, không ngờ các thí chủ đó không tỉnh ngộ lại ngay còn report nick thầy”. Trang này còn cho biết nếu muốn tìm lại thầy thì có tài khoản của thầy Đông Thích vẫn đang ở Tinder.

Sư thầy chùa Bề Đề chơi ứng dụng hẹn hò Tinder vì ngũ giới không cấm? - Hình 2

Thượng tọa Thích Đức Thiện (Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN) cho biết sẽ cho kiểm tra và xử lý thông tin trên.

Được biết, Tinder là một ứng dụng hẹn hò được nhiều người sử dụng hiện nay. Bằng cách vuốt, bày tỏ cảm xúc để tìm bạn mới sau đó nhắn tin trò chuyện với những người có cùng chung sở thích trong phạm vi gần.

Nhà sư thường sẽ dành phần lớn cuộc đời của mình để tu hành ở trong chùa. Như tại Việt Nam, nhà sư sẽ không kết hôn hay sinh con sau khi xuất gia.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, việc nhà sư kết hôn lại là văn hóa lâu đời. Một số nhà sư ở Nhật Bản không chỉ được phép kết hôn và có con mà họ còn có thể ăn thịt và sử dụng các chất có cồn. Những nhà sư đã thề không lấy vợ thì sẽ không được phép làm những điều trên.

Tương tự như ở Campuchia, Phật giáo nước này không quy định nhà sư thì không được yêu và có thể kết hôn sau khi hoàn tục. Do đó từng có trường hợp nhà sư 52 tuổi sau khi hoàn tục đã lấy được người vợ 19 tuổi gây sốt mạng xã hội .

Sư thầy chùa Bề Đề chơi ứng dụng hẹn hò Tinder vì ngũ giới không cấm? - Hình 3

Sư thầy chùa Bề Đề chơi ứng dụng hẹn hò Tinder vì ngũ giới không cấm? - Hình 4

Sư thầy chùa Bề Đề chơi Tinder vì “ngũ giới không cấm"

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người được cho là sư thầy cùng với thông tin tài khoản ứng dụng hẹn hò Tinder của người này.

Đây là một ứng dụng giúp tìm kiếm "bạn đời" được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng nên không khỏi ngạc nhiên khi một người xuất gia, tâm hướng về Phật lại tham gia, hưởng ứng.

Sư thầy chùa Bề Đề chơi Tinder vì ngũ giới không cấm - Hình 1
Thông tin tài khoản của "sư thầy" trên ứng dụng hẹn hò Tinder. (Ảnh: Thanh Niên)

Tài khoản này tự xưng là xuất gia ở chùa Bề Đề, Long Biên, Hà Nội. Bên dưới "profile" còn có đoạn ghi chú đậm chất tu hành: "Nam mô bổn sư đồng chí Thích Ca Mâu Ni Phật. Sắc tức thị không, không tức thị sắc. Cuộc đời sắc sắc không không. Sao em vuốt thẳng cọng lông làm gì."

Đáng nói hơn còn phải kể đến hình ảnh về cuộc trò chuyện của sư thầy với đối tượng trên mạng. Khi được hỏi: "Chốn thanh tịnh thầy không ở, lại đi đến chỗ này làm gì ạ", người này trả lời: "Ngũ giới không cấm dùng Tinder. Có những dòng tu, tự mình phải vào địa ngục".

Sư thầy chùa Bề Đề chơi Tinder vì ngũ giới không cấm - Hình 2
"Sư thầy" cho biết ngũ giới không cấm dùng Tinder. (Ảnh: Xã Luận)

Bài đăng chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác của dân tình. Nhiều người cũng cho rằng tài khoản này thực chất chỉ là giả mạo nhằm gây sự chú ý mà thôi. Phía người dùng mạng cũng tỏ thái độ bức xúc trước hành động đem hình ảnh sư thầy để tham gia ứng dụng hẹn hò này.

Sư thầy chùa Bề Đề chơi Tinder vì ngũ giới không cấm - Hình 3
Nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động này của chủ tài khoản. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Không có chùa Bề Đề nhé mọi người. Câu like cả đấy đừng mắc lừa.


- Sao bây giờ cái gì người ta cũng dám làm nhỉ. Phật pháp đâu phải trò đùa.


- Báo cáo tài khoản này đi ạ. Cứ tưởng là vui nhưng thực ra hết sức thất đức.


- Sư gì gọi Thích Ca Mâu Ni là đồng chí vậy? Mọi người đừng ai hùa theo mấy trò vớ vẩn này nhé.

Theo tìm hiểu, trên địa bàn quận Long Biên hay rộng ra khắp Hà Nội thì không có ngôi chùa nào là chùa Bề Đề. Ngay sau khi sự việc này được lan truyền rộng rãi, tài khoản của "nhà sư" này đã bị phía Tinder khóa lại.

Mặt khác, tấm hình mà tài khoản này lấy làm ảnh đại diện thực tế là của một người mẫu ở Thái Lan xuống tóc để tham gia vào khóa tu báo hiếu truyền thống tại nước này. Nam người mẫu này đã gây sốt suốt một thời gian dài trên mạng xã hội Việt bởi hình ảnh trên nên không khó để mọi người nhớ và nhận ra.

Sư thầy chùa Bề Đề chơi Tinder vì ngũ giới không cấm - Hình 4
Danh tính thực sự của người trong ảnh là người mẫu đến từ Thái Lan. (Ảnh: Jean_aust)

Chia sẻ với Thanh Niên vào ngày 20/4, thượng tọa Thích Đức Thiện (Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN) cho biết sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý thông tin trên.

Việc làm của tài khoản Tinder này là điều khiến nhiều người phải bức xúc, đặc biệt là những ai theo đạo Phật. Bạn nghĩ sao về sự việc này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
8 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Bộ trưởng Y tế: Đặt TP.HCM trong tình trạng báo động cao, coi như có dịch Covid-1901:43Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Vụ chủ nhà bắn hai người lạ - Nghi phạm mua súng vì sợ ai cũng muốn giết mình?02:57Lái xe không đội mũ bảo hiểm văng tục, cắn người, la hét là công an và cái kết liên tục xin lỗi?03:58ẤN ĐỘ: Vợ hô hấp cho chồng mắc Covid-19 gục trên xe kéo gây chấn động thế giới03:18Người phụ nữ ở Campuchia đang yên đang lành bị đưa tin d.âm ô nam sinh cấp hai phải vào bệnh viện03:30Tài xế gặp "thượng đế" hành hung, mắng chửi ngay trên xe,còn ngang ngược không chịu trả tiền03:23Truy vết F1 bệnh nhân Covid-19: Long An tìm 16 người đi trên xe khách 62P-0146302:35Thêm một số địa phương khẩn cấp cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-1902:31Vũng Tàu tìm thấy 2 người đi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-1905:10Cậu bé mười ba tuổi bước vào thang máy rồi đột ngột “biến mất”02:58Hải Dương: Vụ bốn học sinh dùng điếu cày hút mai thúy, làm sao để bảo vệ con cái?03:05Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư có bệnh nhân Covid-1900:51Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21Hwang Bo Kyung - CEO YG bị “bóc trần” giao dịch nội gián 420 tỷ, bắt nguồn từ bê bối Burning Sun?02:07Các F1 của bệnh nhân Covid-19 đi đám cưới, hát karaoke ở TX.Đức Phổ âm tính lần 107:05

Tiêu điểm

Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 7 người chết
19:26:17 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
CẬP NHẬT COVID-19 ngày 9-5: Dịch lan ra 24 tỉnh thành, nhiều học sinh mắc bệnh
10:44:26 09/05/2021
Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt
20:07:25 08/05/2021
Hà Nội có thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2
08:30:09 08/05/2021
Đà Nẵng thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên Thẩm Mỹ Amida
18:10:52 08/05/2021
Sáng 8-5, thêm 15 ca COVID trong nước, lo ngại lây nhiễm trong bệnh viện
06:31:19 08/05/2021
Gần 8.000 người liên quan ổ dịch Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW
17:38:27 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Giết người yêu mang thai 4 tháng rồi chôn xác bên bờ suối
09:53:53 09/05/2021
Cindy Lư vừa nói rõ chuyện tình yêu với Đạt G, nửa đêm Du Uyên đã có động thái đáng chú ý
09:25:19 09/05/2021
Gia Bảo lên tiếng trước lùm xùm "bùng binh" tình ái của Cindy Lư, nói gì về mối quan hệ giữa em gái và Đạt G?
09:28:36 09/05/2021
'Diễn viên nữ đã phẫu thuật thẩm mỹ không được đóng phim của tôi'
09:18:27 09/05/2021
Nathan Lee liên tục “khuấy đảo” showbiz, Mỹ Lệ nhắc: Mày quậy đục nước khuấy trời làm gì cho bẩn tay
12:34:38 09/05/2021
Nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng sau ly hôn
09:21:44 09/05/2021
1 nữ sinh mắc ung thư nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện K
10:26:44 09/05/2021
Chồng mắng con “giống mẹ chỉ vứt”, nhưng phản ứng của vợ ngay sau đó lại khiến anh “đứng hình” nhận sai không kịp
11:25:20 09/05/2021
Ly hôn 3 năm, em chồng cũ đột ngột hẹn gặp rồi đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ cùng một thông tin bất ngờ
11:17:00 09/05/2021
Lý Nhã Kỳ tự nhận người toàn mùi xi măng vì mải miết xây nhà, ai dè dân tình nhìn ảnh chỉ ngửi thấy mùi tiền với kim cương!
11:12:27 09/05/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: 2 thanh niên tử vong tại chỗ sau cú va chạm mạnh với xe "hổ vồ"

15:30:50 09/05/2021
Xe tải hổ vồ chạy hướng Hoà Lạc - Xuân Mai (Hà Nội) đã va chạm với một xe máy đi ngược chiều. Ngay sau cú va chạm mạnh, hai thanh niên đi xe máy tử vong tại chỗ.

Lật thuyền trên sông Chảy khiến 1 người tử vong

15:22:43 09/05/2021
Khoảng 6h30 sáng 9/5, chiếc thuyền chở 9 người gồm 2 nam, 7 nữ do anh Phạm Văn Trung (sinh năm 1968, trú tại thôn Bản Giàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) điều khiển vượt ngang sông Chảy bất ngờ bị lật.

Bắc Ninh: Cách ly xã hội huyện Thuận Thành từ 14h chiều nay

15:19:17 09/05/2021
UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ thực hiện cách ly xã hội huyện Thuận Thành từ 14h chiều nay (9/5), tùy theo diễn biến dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài.

Hải Dương tạm dừng hoạt động ô tô du lịch từ 0h ngày 10/5

15:17:48 09/05/2021
Từ 0h ngày 10/5, UBND tỉnh Hải Dương tạm dừng hoạt động của ô tô du lịch và các phương tiện vận tải khác không được chở quá số người quy định.

Tiền Giang: Ngày đầu giãn cách xã hội, nhiều bạn trẻ vẫn 'vô tư' vi phạm

15:14:49 09/05/2021
Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0h hôm nay (9/5) theo Công văn 2037 của UBND tỉnh, tạm dừng hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao tập trung đông người.

Hà Nội thông báo khẩn: Người đi Thuận Thành từ 28-4 cách ly tại nhà, khai báo y tế ngay

15:06:14 09/05/2021
Trưa 9-5, thành phố Hà Nội thông tin khẩn với những người đi về từ huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) từ 28-4 trở lại đây, yêu cầu tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc và khai báo y tế ngay.

Bắc Ninh phong tỏa toàn huyện Thuận Thành gần 182.000 dân từ 14h chiều 9-5

14:56:30 09/05/2021
Tỉnh Bắc Ninh quyết định cách ly xã hội toàn huyện Thuận Thành theo chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 14h chiều 9-5.

Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc

14:14:45 09/05/2021
Theo đó, cơ quan điều tra sẽ tập trung xác minh 3 hành vi của quán Sunny, gồm: Mua bán dâm, sử dụng ma túy và vi phạm quy định phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng. Chỉ cần xác định có một trong số các hành vi này là có thể khởi tố...

Cả 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Huế đều là nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA

13:25:14 09/05/2021
Ca thứ 3 dương tính SARS-CoV-2 vừa phát hiện ở Thừa Thiên - Huế cũng là nhân viên của thẩm mỹ viện AMIDA (TP Đà Nẵng) như 2 trường hợp trước đó.

Nhân viên y tế An Giang qua đời sau tiêm vaccine COVID-19: Chuyên gia nói gì?

12:36:46 09/05/2021
Theo tiến sĩ, bác sĩ Phạm Quang Thái, Phó Trưởng khoa Dịch tễ, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sự cố nữ nhân viên y tế tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 tại An Giang là trường hợp vô cùng hiếm gặp.

Bắc Giang ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, có 3 người là công nhân trong khu công nghiệp

12:14:54 09/05/2021
Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến sáng nay 9/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 6 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3 người là công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu Công nghiệp Vân Trung, Việt Yên.

Hưng Yên ghi nhận thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2

12:09:39 09/05/2021
Ngày 9-5, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên, huyện Mỹ Hào có thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2.

Xuất hiện 5 ổ dịch siêu lây nhiễm trong hơn 10 ngày qua

12:08:51 09/05/2021
Từ ngày 28/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 256 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại 5 ổ dịch từ nhiều nguồn lây nhiễm, biến chủng virus khác nhau vô cùng phúc tạp.

3 công nhân ở trọ nghi nhiễm COVID-19, Bắc Giang phong tỏa khu dân cư My Điền 2

11:03:43 09/05/2021
Sau khi có 3 công nhân thuê trọ nghi nhiễm COVID-19, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã phong tỏa tổ dân phố My Điền 2 - nơi có hàng nghìn công nhân ở trọ.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại Thanh Xuân và Phúc Thọ

10:53:18 09/05/2021
CDC Hà Nội thông tin 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới tại cộng đồng, 1 trường hợp ở quận Thanh Xuân và 1 ở huyện Phúc Thọ.

Xe tải đối đầu xe khách, một người tử vong

10:53:15 09/05/2021
Hai xe tải và xe khách chạy với tốc độ cao trên quốc lộ 14 đối đầu, khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ trong cabin...

1 sinh viên F1, cả Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chuyển sang học online

10:38:15 09/05/2021
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM yêu cầu 255 sinh viên, giảng viên của 5 lớp phải cách ly do có một sinh viên của trường thuộc diện F1. Tất cả sinh viên trường này cũng chuyển sang học online ngay sau đó.

Huế, Quảng Nam thêm 2 ca nghi nhiễm liên quan thẩm mỹ viện Đà Nẵng

09:24:42 09/05/2021
CDC Thừa Thiên Huế và Quảng Nam sáng 9/5 thông báo ghi nhận mỗi tỉnh một ca nghi nhiễm, liên quan chuỗi lây từ thẩm mỹ viện AMIDA tại Đà Nẵng.

4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19

08:26:33 09/05/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sáng 9/5 ghi nhận 5 trường hợp dương tính nCoV tại cộng đồng, trong đó có 4 học sinh ở Gia Lâm học lớp 12 trường Kinh Bắc, Bắc Ninh.

Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW

07:23:11 09/05/2021
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Một công nhân trong KCN ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2

06:18:13 09/05/2021
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân làm việc trong Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung.

Sáng 9/5: Thêm 15 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng BV Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 là 6 ca

06:11:08 09/05/2021
Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca, Bắc Giang 5 ca, còn lại ở Lạng Sơn, Bắc Giang và Hà Nam. Việt Nam hiện có 3.245 bệnh nhân, thế giới hơn ...

Các F1 của bệnh nhân Covid-19 đi đám cưới, hát karaoke ở TX.Đức Phổ âm tính lần 1

01:20:05 09/05/2021
12 ca F1 của bệnh nhân Covid-19 thứ 3131 từng đi đám cưới, hát karaoke, ở nhà nghỉ…tại TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19

179 ca F1, Lâm Đồng cho học sinh nghỉ học, kêu gọi du khách hạn chế đến Đà Lạt

01:08:10 09/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp kêu gọi du khách hạn chế đến Đà Lạt nếu không cần thiết.

Ca COVID-19 ở Hải Dương từng đi làm răng ở Hà Nội

00:38:37 09/05/2021
Bệnh nhân từng đi làm răng ở 155 phố Tây Sơn, Hà Nội trước khi được xác định mắc COVID-19 tại Hải Dương.

Tỷ lệ sốc phản vệ ở các loại vaccine Covid-19

00:37:04 09/05/2021
Theo cơ quan quản lý dược Anh, sốc phản vệ là tai biến nghiêm trọng nhưng hiếm gặp, tỷ lệ sốc sau tiêm vaccine Covid-19 dao động từ 2 đến 26 ca trên một triệu người.

Ảnh: Đắk Lắk phong toả con hẻm có ca nghi mắc COVID-19

00:35:35 09/05/2021
Cơ quan chức năng nhanh chóng phong toả con hẻm với khoảng 50 hộ dân và đưa những người liên quan ca nghi mắc COVID-19 đi cách ly.

Tất cả người từng đến Bệnh viện K phải xét nghiệm Covid-19

00:30:46 09/05/2021
Bộ Y tế tối 8/5 yêu cầu các tỉnh thành lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân từng đến Bệnh viện K từ ngày 22/4 và cách ly tập trung một số trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Arsenal chính thức hết cơ hội dự Champions League 2021/2022

Bóng đá thế giới

15:29:57 09/05/2021
Chiến thắng của Chelsea trước Man City khiến Arsenal chính thức hết cơ hội vào top 4 cũng như giành vé dự Champions League mùa tới.

Quảng Ninh: Tông vào đuôi xe buýt đang đỗ, tài xế xe tải suýt chết

Đời sống

15:28:08 09/05/2021
Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ xe tải đang lưu thông bất ngờ tông vào phía sau đuôi xe bus đang đỗ bên đường rồi bị lật ngửa.

"Bà Tưng" Huyền Anh khiến Netizen "khó thở" khi diện mốt "hững hờ"

Netizen

15:27:54 09/05/2021
Mới đây trên trang cá nhân, bà Tưng - Lê Thị Huyền Anh vừa khiến netizen được dịp soi mói khi đăng loạt ảnh khoe thân mới. Cụ thể, bà Tưng diện mốt áo sơ mi trắng form dáng hững hờ, khoe trọn đôi chân dài nõn nà.

Khi nào u cục ở cổ là biểu hiện của ung thư?

Sức khỏe

15:27:40 09/05/2021
Một khối u ở cổ có thể do một bệnh nhiễm trùng nhưng cũng có thể là dấu hiệu của ung thư như ung thư tuyến giáp, gan, ung thư máu…

Hai cách nấu chè hạt sen thơm ngon đơn giản tại nhà

Ẩm thực

15:26:43 09/05/2021
Hai cách nấu chè hạt sen thơm ngon đơn giản tại nhà

Lương Xuân Trường: ‘Cạnh tranh vị trí tiền vệ tốt cho đội tuyển’

Bóng đá việt nam

15:25:43 09/05/2021
Lương Xuân Trường tin rằng việc các tiền vệ cạnh tranh vị trí khốc liệt sẽ giúp tuyển Việt Nam mạnh hơn tại ba trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022.

Cậu bé khóc ngăn bà làm thịt con gà 

Hài hước

15:25:18 09/05/2021
Cậu bé khóc to và ngăn bà làm thịt con gà mái và đã đạt được kết quả mong muốn.

3 loại cây cảnh phong thủy rất thích hợp để bạn trồng trong phòng khách

Sáng tạo

15:24:34 09/05/2021
Phòng khách là nơi tụ khí trong căn nhà, việc trưng bày những cây cảnh phong thủy trong phòng khách được xem là việc tích tụ những điều may mắn đến cho gia chủ.

Kjaer: 'Ronaldo sống để ghi bàn'

Sao thể thao

15:19:43 09/05/2021
Trung vệ AC Milan Simon Kjaer ca ngợi tiền đạo Juventus Cristiano Ronaldo trước cuộc đối đầu trực tiếp ở vòng 35 Serie A.

Bà xã David Beckham chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, thật ra rất đơn giản

Sao âu mỹ

15:17:15 09/05/2021
Hành động của người đẹp giúp các thành viên luôn sát cánh bên nhau.

Nam sinh đam mê Toán giành học bổng 5 tỷ đồng từ đại học top 4 của Mỹ

Học hành

15:13:41 09/05/2021
Nguyễn Hữu Dương (sinh năm 2002) - chàng trai với đam mê Toán học dữ liệu và ước mơ bảo tồn nghệ thuật sân khấu kịch vừa giành học bổng 5 tỷ đồng từ Pomona - top 4 đại học khai phóng của Mỹ.

Ca tử vong Covid-19 hàng ngày ở Ấn Độ tăng kỷ lục

Thế giới

15:10:22 09/05/2021
Ấn Độ ghi nhận mức kỷ lục gần 4.200 người tử vong và hơn 400.000 ca nhiễm mới trong một ngày, tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19.

Khánh Vân tặng người đẹp Anh, Malaysia đồ bộ mua ở chợ Việt Nam

Sao việt

15:02:36 09/05/2021
Khánh Vân, đại diện đến từ Anh và Malaysia vô cùng thoải mái và liên tục tạo dáng khi diện đồ bộ thun lạnh của Việt Nam.

Amazon cho đào tiền ảo trên đám mây 

Thế giới số

15:01:54 09/05/2021
Đồng tiền ảo được mệnh danh là Bitcoin xanh của Trung Quốc giờ đây đã có thể đào trên nền điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS).

Đến lượt "gái Nhật" Giselle (aespa) xuất trận, đã đẹp thần thái còn đỉnh cứ như phim siêu anh hùng! 

Nhạc quốc tế

14:59:17 09/05/2021
Sau Karina và Winter, Giselle là thành viên tiếp theo xuất hiện trong loạt ảnh nhá hàng đầu tiên cho màn comeback của aespa.