Sự thật về giọng hát “O Sen” Ngọc Mai và lý do chịu làn sóng anti mạnh mẽ

Khán giả luôn bao dung với nghệ sĩ và sẽ quay lại với Ngọc Mai nếu cô thay đổi.

Ngọc Mai có thể xem là một trường hợp đặc biệt trong showbiz tính đến hiện tại. Bước ra từ chương trình Ca sĩ mặt nạ (The Mask Singer) với ngôi vị quán quân, nhưng cô lại phải chịu làn sóng anti mạnh mẽ, với nhóm antifan lên tới hơn 55 ngàn thành viên. Chưa từng có quán quân chương trình âm nhạc nào lại bị anti dữ dội như vậy.

Điều đáng nói là, Ngọc Mai không phải ca sĩ kém. Cô có giọng hát, kỹ thuật, trình độ nhất định và thậm chí còn là thạc sĩ, giáo viên thanh nhạc. Thông thường, khán giả chỉ anti những ca sĩ thị trường hát kém, yếu kỹ thuật.

Bỏ qua những chuyện đời tư hay các phát ngôn gây tranh cãi, nhiều người thắc mắc về lí do vì sao một người có giọng hát như Ngọc Mai lại bị anti, chỉ trích nhiều đến thế.

Sự thật về giọng hát Ngọc Mai, có đang mặc chiếc áo quá rộng?

Bước ra khỏi chương trình Ca sĩ mặt nạ, Ngọc Mai nhận được nhiều lời ca tụng quá đà về giọng hát của cô như “coloratura soprano hàng đầu Việt Nam”, “giọng hát quý hiếm bậc nhất”, “tứ trụ nhạc thính phòng”, “bậc thầy họa ngôn ca”, “hát nhạc gì cũng hay và ra chất”, “đệ nhất dân ca ba miền”…

Những lời ca tụng này hoàn toàn không đúng với thực lực của Ngọc Mai, tạo nên chiếc áo quá rộng và gây phản cảm cả trong công chúng lẫn giới chuyên môn. Đây là một nguyên nhân dẫn tới làn sóng anti mạnh mẽ.

Sự thật về giọng hát O Sen Ngọc Mai và lý do chịu làn sóng anti mạnh mẽ - Hình 1

Đầu tiên, Ngọc Mai không phải giọng coloratura soprano. Coloratura soprano (nữ cao màu sắc) là từ chỉ một loại sắc thái (fach) của giọng nữ cao (soprano), bắt nguồn từ nhạc cổ điển/Opera, dùng để phân biệt với các loại sắc thái giọng nữ cao khác như lirico soprano, spinto soprano, dramatic soprano, falcon soprano…

Theo định nghĩa từ wiki, coloratura soprano có âm vực rộng hơn so với các loại nữ cao khác, đặc biệt về âm khu cao. Giọng này có khả năng luyến láy các note ở âm vực cao rất tốt, được phân biệt với các loại giọng khác bằng sự linh hoạt trong việc chạy note và trills.

Các điều kiện của một giọng coloratura soprano gồm âm vực rộng, tessitura nằm trên quãng cao (quãng 6 với head voice), càng lên cao lại càng thoải mái, supported, sáng rực và có độ mở, âm lượng lớn hơn.

Coloratura soprano phải thực hiện được hàng loạt kỹ thuật hoa mỹ màu sắc như staccato, melisma, vocal runs, trillo… ở mức điêu luyện.

Video đang HOT

Loại giọng này đạt agility cực tốt và biến hóa ở quãng cao, đạt được tốc độ chạy note rất nhanh, chuyển quãng, chuyển giọng thần sầu. Nó có khả năng xử lý tốt, chuẩn xác loạt tác phẩm viết riêng cho giọng coloratura soprano.

Khác với các sắc thái giọng khác của loại giọng nữ cao, coloratura soprano đa phần không thuộc về bẩm sinh mà thiên về luyện tập. Tức là, một lirico soprano, spinto soprano hay dramatic soprano nếu luyện tập đúng cách và trường kỳ cũng sẽ thành coloratura soprano. Tất nhiên, vẫn có một số ít coloratura soprano mang tính bẩm sinh với những lợi thế trời cho có sẵn.

Coloratura soprano không phải giọng hiếm như những lời ca tụng về Ngọc Mai vì nó thiên về luyện tập nhiều hơn bẩm sinh. Coloratura soprano có mặt ở khắp các quốc gia, vùng miền, ngay cả Việt Nam cũng không thiếu.

Thuật ngữ về coloratura soprano được xuất phát và chủ yếu dùng trong Opera/nhạc cổ điển vì nó liên quan tới việc phân vai diễn, xử lý đúng tác phẩm. Tuy nhiên, hiện nay trong nhạc Pop cũng xuất hiện thuật ngữ này.

Nếu trong Opera/nhạc cổ điển, coloratura soprano được nhận định chủ yếu trên head voice thì ở Pop, nó được nhận định chủ yếu qua giọng thật (tất nhiên vẫn có cả head voice), falsetto, whistle…

Một giọng hát Pop để được gọi là coloratura soprano cần có quãng giọng cực rộng (thường trên 4 quãng 8 ), agility cực tốt, tốc độ chạy note cực nhanh, chuyển quãng thần sầu, thực hiện loạt kỹ thuật hoa mỹ trên giọng thật lẫn head voice, falsetto… Đặc biệt, ở nhạc Pop, các giọng nữ cao màu sắc còn phát triển cả whistle (giọng sáo) và control cực tốt trên quãng whistle. Tuy nhiên, các kỹ thuật hoa mỹ vẫn chủ yếu được nhận diện ngay trên giọng thật.

Sự thật về giọng hát O Sen Ngọc Mai và lý do chịu làn sóng anti mạnh mẽ - Hình 2

Một số coloratura soprano tiêu biểu trong Pop như Yma Sumac, Rachelle Ferrell, Mariah Carey, Minnie Riperton…

Dựa vào các lý thuyết trên, có thể nhận định, ca sĩ Ngọc Mai không phải coloratura soprano.

Nếu xét trên khía cạnh Opera/nhạc cổ điển, Ngọc Mai chưa bao giờ hát được một vở Opera nào dành cho coloratura soprano. Cô cũng chưa bao giờ hát chuẩn xác một ca khúc cổ điển dành cho coloratura soprano theo đúng nghĩa. Một số ca khúc cổ điển được Ngọc Mai thể hiện như The blue danube, Alleluia không hề trọn vẹn sắc thái coloratura soprano. Cụ thể, Ngọc Mai không supported chuẩn về head voice khi chạy note, không đạt được độ sáng của giọng coloratura khi lên cao.

Ngọc Mai chưa bao giờ suppoted tốt khi hát ở quãng 6 head voice (quãng thuận lợi và phát triển của coloratura soprano). Head voice của cô chỉ dừng supported ở quãng 5, lên tới quãng 6 là đóng cổ, mất supprted, kiểm soát không tốt. Trong khi đó một coloratura soprano thường supported tới tận E6, F6, thậm chí A6, B6.

Khi lên tới C6, D6, coloratura soprano sẽ bung được hết âm lượng, mở hoàn toàn, cộng hưởng vang dội và control rất tốt, đạt độ sáng cần có. Những điều này không hề có ở Ngọc Mai. Có thể so sánh Ngọc Mai với các coloratura soprano ở Việt Nam là Phạm Khánh Ngọc, Đào Tố Loan để thấy được điều này.

Nếu xét trên khía cạnh nhạc Pop, Ngọc Mai càng không thể là một coloratura soprano vì cô chuyển giọng rất lộ, chênh vênh, các kỹ thuật hoa mỹ thực hiện trên giọng thật yếu, rời rạc, quãng giọng không đồng nhất và không xử lý được ca khúc một cách linh hoạt.

Ngọc Mai không phải một giọng coloratura soprano. Cô là một giọng light lirico soprano.

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng, Ngọc Mai là một light lirico soprano có kỹ thuật tốt khi thực hiện được nhiều đoạn chạy note nhanh, agility của cô khá ổn. Đó là thành quả học tập, rèn luyện của Ngọc Mai trong nhiều năm, rất đáng trân trọng.

Chỉ có điều, việc xưng tụng Ngọc Mai là coloratura soprano hàng đầu Việt Nam rất sai lầm và ảnh hưởng tiêu cực tới âm nhạc, thẩm mỹ của khán giả.

Thứ hai, Ngọc Mai không phải giọng hát chuyên về cổ điển/thính phòng. Cô có thể hát được một vài aria cổ điển cơ bản như Ave Maria, Alleuia nhưng chưa thực sự chuẩn xác về kỹ thuật (đặc biệt về cộng hưởng âm thanh). Và gần như bất kỳ sinh viên Nhạc viện nào cũng đều phải hát những aria cổ điển đó để tốt nghiệp.

Sự thật về giọng hát O Sen Ngọc Mai và lý do chịu làn sóng anti mạnh mẽ - Hình 3

Ngọc Mai có thiên hướng hát những dòng nhạc dân ca, trữ tình hơn là nhạc cổ điển thính phòng. Vì vậy, việc xưng tụng Ngọc Mai là “tứ trụ nhạc thính phòng” là chưa hợp lý và gây phản cảm.

Ngay cả việc hát dân ca, Ngọc Mai cũng có nhiều nhược điểm về cách nhả chữ, luyến láy, dù kỹ thuật khá tốt. Việc ca ngợi Ngọc Mai là “đệ nhất dân ca ba miền” khiến nhiều khán giả chạnh lòng.

Như vậy, những danh xưng, lời ca tụng quá đà được gán vào Ngọc Mai đã không phản ánh đúng thực lực giọng hát và tạo nên chiếc áo quá rộng với cô. Nhiều khán giả đặt kỳ vọng ở Ngọc Mai khi nghe thấy những danh xưng này, nhưng lại thất vọng vì cô không thể hiện đúng như mong đợi, nên quay ngược lại chỉ trích cô.

Ngọc Mai không có lỗi, cô là nạn nhân của một bộ phận fan cuồng bất chấp đúng sai để nâng thần tượng mình lên, dẫn tới sự khập khiễng về năng lực.

Ngọc Mai nên tỉnh táo trước những lời khen tặng, đừng quá ôm đồm

Ngọc Mai là một ca sĩ được đào tạo bài bản nên có kỹ thuật khá tốt. Tuy nhiên, kể từ khi bước ra khỏi Ca sĩ mặt nạ, cô liên tục có những màn live bị đ.ánh giá là “thảm họa”, khiến nhiều người phản cảm.

Một ca sĩ dù giỏi giang và tài năng đến đâu cũng chỉ hát hay một vài dòng nhạc nhất định và họ phải đầu tư kỹ lưỡng cho nó. Nhưng Ngọc Mai lại bị những lời ca tụng quá đà che mắt mà ôm đồm quá nhiều dòng nhạc, nhạc gì cũng hát. Cô hát từ cổ điển/thính phòng tới Pop, Rock, R&B, Jazz, dân ca… và thậm chí là cả chầu văn.

Mỗi loại nhạc trên đều có lịch sử, dấu ấn văn hóa, lối hát, kỹ thuật thể hiện riêng mà người nghệ sĩ phải khổ luyện, tìm tòi rất lâu mới hát được ra chất. Không ai đòi hỏi ca sĩ cổ điển đi hát Rock hoặc ngược lại vì hai lối hát khác nhau hoàn toàn.

Mỗi nghệ sĩ khi bước sang dòng nhạc không phải sở trường của mình đều phải rất cẩn trọng.

Ngọc Mai vì ham thể hiện bản thân mà hát thập cẩm nhiều dòng nhạc. Thế nhưng, cô lại thiếu đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, dẫn đến nhiều lần hát sai lời, chênh phô, xử lý không tinh tế, không ra được chất của bài hát.

Điển hình nhất, Ngọc Mai từng bị phản ứng dữ dội khi hát Cô Đôi Thượng Ngàn với thái độ thiếu nghiêm túc, sai lời, xử lý lạc lõng. Tiếp đó là các màn trình diễn Ngọn lửa cao nguyên (Rock), How could an angel break my heart (R&B) liên tục bị chê. Đây là một nguyên nhân lớn khiến cô bị khán giả quay lưng sau Ca sĩ mặt nạ.

Ngọc Mai là một nữ cao, có thế mạnh về head voice. Khi dùng head voice ở quãng cận cao, Ngọc Mai hát khá mượt mà và dễ chịu. Nhưng thay vì phát huy thế mạnh đó, cô lại ham thể hiện bản thân khi hát quá nhiều dòng nhạc.

Trong đó, có những dòng nhạc đòi hỏi phải hát quãng trầm tốt, mixed voice nội lực, melisma trên giọng thật linh hoạt… Những điều này, Ngọc Mai làm chưa tốt do chưa chuẩn bị kỹ lưỡng, dẫn đến chênh phô, thiếu supported và lộ rõ điểm yếu trong giọng hát.

Thậm chí, ngay cả khi sử dụng head voice, Ngọc Mai cũng ham lên quãng quá cao trên B5, khiến giọng hát thiếu supported, mất vang.

Sự thật về giọng hát O Sen Ngọc Mai và lý do chịu làn sóng anti mạnh mẽ - Hình 4

Chưa dừng lại ở đó, Ngọc Mai không chịu nhìn nhận khuyết điểm mà đặt cái tôi bản thân lên quá cao, bỏ qua đ.ánh giá của khán giả. Cô tự nhận mình là người nghiên cứu âm nhạc kỹ lưỡng nên mắc cười trước những lời phê bình, góp ý.

Ngọc Mai cho rằng, mình đi hát lâu năm, có kinh nghiệm nên không dễ bị lung lay trước ý kiến trái chiều như các nghệ sĩ trẻ. Thậm chí, cô còn tự nhận giọng hát của mình chuyên chở những năng lượng tinh tế mà chỉ người tinh tế mới cảm được.

Cách ứng xử quá kiêu ngạo với công chúng, tự tin quá mức vào bản thân đã khiến hình ảnh Ngọc Mai tuột dốc trong lòng khán giả và trở nên phản cảm. Nhiều khán giả còn cảm thấy bị phản bội niềm tin khi đã từng rất yêu quý, đ.ánh giá cao cô trong Ca sĩ mặt nạ.

Trên thực tế, Ngọc Mai vẫn là ca sĩ có năng lực và chuyên môn, nhưng lại non nớt khi bước vào ánh hào quang. Điều cô cần làm là tỉnh táo trước những lời ca tụng, khiêm tốn và nhìn nhận đúng về bản thân mình, từ đó lao động nghệ thuật nghiêm túc, sáng tạo hơn. Khán giả luôn bao dung với nghệ sĩ và sẽ quay lại với Ngọc Mai nếu cô thay đổi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những bản nhạc phim khó quên của nhạc sĩ Xuân Phương04:46Đoạn clip gây sốt của nhạc công đ.ánh trống đến gãy dùi khi đệm nhạc cho Phương Mỹ Chi02:19Mono - em trai Sơn Tùng tái xuất với MV hứa hẹn gây 'bão' làng nhạc Việt03:20Lou Hoàng 'bắt tay' Only C phát hành ca khúc mới 'EMOI EMOI'03:41Thiều Bảo Trang trở lại với single Đừng Một Lần Rồi Thôi sau 3 năm tìm hướng đi trong âm nhạc04:39Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Một mình tôi bao la giữa đất trời sau 30 năm làm nhạc01:01Rhyder đạt Top 1 Trending với sản phẩm mới hậu 'Rap Việt' mùa 303:13Giọng ca gen Z mở đầu cho trào lưu làm MV bằng điện thoại04:30Kay Trần n.óng b.ỏng, B Ray hít đất trên sân khấu01:00MV 'Môi Chạm Môi' - Myra Trần kết hợp cùng BinZ03:18Hậu bản hit triệu view Bất Bình Thường, Bất Chấp, Whee! cho ra mắt MV one shot Ngày Tháng Năm04:21Đừng Một Lần Rồi Thôi - sản phẩm mang Thiều Bảo Trang trở lại âm nhạc với một phiên bản hoàn toàn mới00:21Huyền Vi, màn tái xuất đầy mới lạ của "phù thủy" MASEW04:32Quốc Thiên: Đây là thời điểm chín muồi nhất của tôi!05:11Nghi Be - Giọng hát Việt nhí năm nào đã 'phá kén'04:04Anh Tú Atus trở lại âm nhạc, phản ứng của Diệu Nhi gây bất ngờ04:02Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận 'hát không hay bằng Trung Quân khi còn trẻ'00:48'Giá Mà Anh Hiểu': 'Tính nữ' độc đáo của Vũ Thanh Vân03:33Vicky Nhung thức xuyên đêm nhiều ngày để tái xuất âm nhạc04:26

Tiêu điểm

Những bản nhạc phim khó quên của nhạc sĩ Xuân Phương
12:51:10 29/11/2023
Miền Đất Hứa: Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu trở lại ma mị nhưng vẫn đậm chất thơ
11:54:30 29/11/2023
Cộng đồng mạng xót thương khi nghe tin tác giả 'Mong ước kỷ niệm xưa' qua đời
06:27:18 30/11/2023
Khắc Hưng tung MV tình cảm nam - nam, Mỹ Tâm khuyên nên để Erik - Đức Phúc đóng chính!
10:42:18 29/11/2023
Đàm Vĩnh Hưng lần đầu kết hợp với Trung Quân Idol
06:13:06 30/11/2023
Rhyder đạt Top 1 Trending với sản phẩm mới hậu 'Rap Việt' mùa 3
06:16:29 30/11/2023
Mỹ Tâm liên tục khen Khắc Hưng đẹp trai để đàn em thôi tự ti
15:33:05 30/11/2023
MONO chính thức quay trở lại âm nhạc
10:14:03 29/11/2023
Lạnh Band: "Chúng tôi xuất phát từ chơi nhạc cụ, muốn tạo ra các giai điệu từ chính nhạc cụ mình chơi, thực tế và không ảo"
10:42:55 29/11/2023

Thông tin đang nóng

Diệu Nhi gây tranh cãi với phát ngôn kém duyên khiến đàn chị "xịt keo", netizen lắc đầu ngao ngán
13:41:20 30/11/2023
Rộ tin Phương Lê tặng quà 5 tỷ xin lỗi mẹ Nguyên Vũ, vệ sĩ riêng liền lên tiếng, bóng gió cả Vũ Luân
15:07:51 30/11/2023
Doãn Hải My ngăn Văn Hậu phạm điều kiêng kỵ ở hôn lễ tại Hà Nội, MC Trần Ngọc bất ngờ phán 1 câu
14:01:40 30/11/2023
Thanh Ngọc lên tiếng về việc chỉ thẳng mặt Tú Vi xưng "mày tao", thú nhận phải "tém lại" vì lý do này
14:34:17 30/11/2023
Vương Nguyên (TFBoys) bị khui bằng chứng hẹn hò thiên kim tiểu thư, nhan sắc và gia thế khủng của đàng gái gây chú ý
12:48:44 30/11/2023
7 năm yêu của Diễm My 9x và bạn trai: Cùng vượt qua biến cố, "đổ" ngay ở chi tiết này
12:58:39 30/11/2023
Nghe tin con gái có thai, chồng tôi giận dữ đòi từ mặt con
14:40:30 30/11/2023
Nam Em chỉ đích danh 1 người tên "L", ẩn ý nói về những lỗi lầm giữa lùm xùm với chồng sắp cưới
16:51:21 30/11/2023
Văn Toàn thân thiết, dành tình cảm cho Hòa Minzy, đặc biệt dặn dò một điều khiến netizen rần rần
16:14:42 30/11/2023
Miss Intercontinental 2023 báo tin vui về đại diện VN, Ngọc Hằng khiến nước nhà rạng danh?
13:03:11 30/11/2023

Tin mới nhất

Vicky Nhung thức xuyên đêm nhiều ngày để tái xuất âm nhạc

17:08:31 28/11/2023
Với chất giọng nhẹ nhàng, giàu cảm xúc, Vicky Nhung tái hiện nỗi đau khổ, day dứt và chấp nhận của một trái tim bị tổn thương trong chuyện tình cảm.

Khán giả 'phát cuồng' khi Mỹ Linh trổ tài đệm đàn, hát Đưa em về nhà

15:19:56 28/11/2023
Mỹ Linh khiến cộng đồng mạng thích thú khi đăng tải đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nữ diva ngẫu hứng đàn và hát ca khúc Đưa em về nhà để dành tặng đến người hâm mộ.

Đắm chìm trong cảm xúc thu của 'Âm nhạc mùa thu Hà Nội'

10:32:15 28/11/2023
Đậm chất thu Hà Nội và giàu cảm xúc, đó là những gì mà chương trình nghệ thuật mang tên Âm nhạc mùa thu Hà Nội do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức, Tổng đạo diễn Vạn Nguyễn dàn dựng.

'Giá Mà Anh Hiểu': 'Tính nữ' độc đáo của Vũ Thanh Vân

10:30:44 28/11/2023
Mới đây nhất, Vũ Thanh Vân ra mắt EP mới mang tên Giá Mà Anh Hiểu , đ.ánh dấu bước trưởng thành trong phong cách âm nhạc, đồng thời viết tiếp câu chuyện của người phụ nữ đầy cảm xúc trong tình yêu

'CẢM HỨNG HÒ DÔ 2023': Thu hút hơn 40.000 khán giả

07:33:49 28/11/2023
Trải qua 4 đêm công diễn cùng 35 màn tranh tài đầy kịch tính của các thí sinh, cuộc thi tuyển chọn Cảm hứng Hò Dô 2023 đã thu hút hơn 40.000 lượt khán giả tham gia chương trình, hòa mình vào không gian âm nhạc đầy cảm xúc tại Công viên ...

Giọng ca Thanh Bùi 'ủ kỹ' 10 năm qua chính thức lộ diện

11:07:20 27/11/2023
Giọng ca Gặp mẹ trong mơ gây bão 10 năm trước chính thức chào sân Vpop với nghệ danh Duybi, giọng ca mà Thanh Bùi ủ kỹ suốt 10 năm qua.

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận 'hát không hay bằng Trung Quân khi còn trẻ'

10:42:45 27/11/2023
Đàm Vĩnh Hưng kết hợp cùng thánh mưa Trung Quân khoác áo mới cho những ca khúc nhạc trữ tình với mashup T.uổi xa người.

Lắng nghe giai điệu sắc thu Hà Nội

10:11:49 27/11/2023
Tối 26-11, khán giả Thủ đô và du khách đã được thưởng thức chương trình Âm nhạc mùa thu Hà Nội với chủ đề Sắc thu Hà Nội tại sân khấu khu vực đền Bà Kiệu, trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Một mình tôi bao la giữa đất trời sau 30 năm làm nhạc

08:02:16 27/11/2023
Tối 25.11, đêm nhạc Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la được tổ chức tại Hà Nội đã đ.ánh dấu 30 năm âm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này.

Đỗ Bảo và dàn ca sĩ sung sức đến cuối show diễn dài gần 4 tiếng

08:02:11 27/11/2023
Dù đêm nhạc kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ, đến tận nửa đêm, khán giả vẫn ở lại hòa nhịp cùng các nghệ sĩ đến giây phút cuối cùng.

'Một mình bao la' của Đỗ Bảo níu khán giả Hà Nội tới 1 giờ sáng

07:51:55 27/11/2023
Bắt đầu từ lúc hơn 8h tối, live-concert Một mình bao la của nhạc sĩ Đỗ Bảo tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội khép lại khi thời gian đã sang ngày mới, níu khán giả ở lại tới gần 1 giờ sáng hôm sau.

Đêm nhạc "Tìm nhau trao yêu thương"

15:17:39 26/11/2023
Năm nhạc sĩ Giao Tiên, Đài Phương Trang, Nguyễn Vũ, Bảo Thu, Mạnh Quỳnh sẽ góp mặt trong đêm nhạc Tìm nhau trao yêu thương , vào ngày 2-12 tại Sân khấu Trống Đồng (TP HCM)

Tez bất ngờ lên sân khấu tặng hoa cho Pháo: 'Cảm ơn em vì đã là 1 phần kỷ niệm'

13:21:58 26/11/2023
Đáng chú ý, ngay sau khi cô hoàn thành set diễn của mình, một vị khách mời không ai có thể ngờ tới đã xuất hiện ngay trên sân khấu và tiến đến Pháo: người yêu cũ của cô nàng tức nam rapper Tez.

Người hát những giai điệu quê hương

12:23:57 26/11/2023
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi mang đến cho người nghe những giai điệu đi cùng năm tháng trong liveshow Quê hương nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

'Đại tiệc' âm nhạc ở Quảng Bình có Tăng Duy Tân, Bảo Anh,..

06:48:33 26/11/2023
Legend Festival lần đầu tiên tổ chức tại Quảng Bình là đại tiệc âm nhạc với sự góp mặt của hàng loạt sao Việt, như: Tăng Duy Tân, Bảo Anh, Phạm Lịch, Rapper Blacka...

Người đẹp chơi cello Hà Miên lần đầu kết hợp cùng con rể Thanh Lam

06:27:42 26/11/2023
Sự xuất hiện của ca sĩ thính phòng Thăng Long - con rể diva Thanh Lam trong tiết mục Trở về Surriento là một điều thú vị của chương trình bởi hiếm có dịp anh cất giọng cùng tiếng cello của Hà Miên.

Thiều Bảo Trang trở lại với single Đừng Một Lần Rồi Thôi sau 3 năm tìm hướng đi trong âm nhạc

17:10:41 25/11/2023
Sau 3 năm im ắng, Thiều Bảo Trang chính thức tái xuất với single Đừng Một Lần Rồi Thôi. Sản phẩm âm nhạc của cô lần này sẽ mang đến màu sắc như thế nào?

Kỷ niệm đẹp của nhạc sĩ Phú Quang và nghệ sĩ Hồng Nhung

11:21:31 25/11/2023
Đêm nhạc Những mảnh hồi ức chợt hiện giới thiệu các nhạc phẩm của nhạc sĩ Phú Quang sẽ diễn ra vào ngày 7, 8/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ca sĩ Tuấn Hưng nhận nút vàng YouTube sau nhiều năm phấn đấu

06:43:14 25/11/2023
Việc Tuấn Hưng nhận được nút vàng YouTube sau nhiều năm phấn đấu là một minh chứng cho sự yêu mến của khán giả dành cho anh.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo thấy 'lãi' trước đêm concert ở Hà Nội

06:43:12 25/11/2023
Sau đêm nhạc còn đọng lại nhiều dư âm với 2000 khán giả TP.HCM, live-concert Một mình bao la kỷ niệm 30 năm sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Bảo sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội vào ngày mai. Trước đêm diễn, nhạc sĩ Đỗ Bảo đã có một số chia sẻ riê...

Đỗ Bảo với 'Một mình bao la'

06:41:13 25/11/2023
Lâu lắm tôi chưa gặp lại Đỗ Bảo. Tôi hẹn một cuộc trò chuyện về show diễn cá nhân của anh có tên Một mình bao la - kỷ niệm 30 năm âm nhạc Đỗ Bảo vào tháng 11 này nhưng anh chưa nhận lời bởi lý do quá nhiều việc.

Có thể bạn quan tâm

Bâu Krysie không phủ nhận chuyện 'cắm sừng', Gavin tiếp tục tung bằng chứng cực kỳ thuyết phục!

Sao việt

18:24:46 30/11/2023
Câu chuyện ồn ào về người thứ ba xen vào mối quan hệ của Bâu Krysie và người yêu tomboy Gavin dần đã rõ vì cả 3 người trong cuộc đều đã lên tiếng. Bâu Krysie đã đăng bài xin lỗi, nhưng trong đó lại không hề nhắc đến người thứ 3.

Cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức bị đề nghị 21-23 năm tù

Pháp luật

18:17:30 30/11/2023
Nguyễn Minh Quân có vai trò cầm đầu, cố tình thành lập các công ty rồi giao cho người khác quản lý; vi phạm quy định về đầu thầu, tạo điều kiện cho 4 công ty do Lợi quản lý (thực tế do bị cáo Quân điều hành) trúng 27/28 gói thầu, với tổ...

Kịp thời cứu sống 3 ngư dân bị chìm tàu trên biển

Tin nổi bật

18:09:19 30/11/2023
Do thời tiết sương mù, không quan sát được nên tàu cá của ngư dân đã đ.âm vào rạn đá khiến tàu bị nước tràn vào và chìm, các ngư dân đều rơi xuống biển, nhưng may mắn đã được lực lượng chức năng Quảng Bình kịp thời cứu nạn.

Đoàn Văn Hậu lộ tin nhắn với mẹ vợ, cuộc trò chuyện nói đến thông tin cực sốc về Doãn Hải My

Sao thể thao

17:44:51 30/11/2023
Mới đây, lý do Đoàn Văn Hậu không cùng Doãn Hải My đi thử váy cưới đẹp nhất cho hôn lễ tại Hà Nội đã được hé lộ. Hóa ra, chàng hậu vệ gốc Thái Bình có sự tính toán cả rồi.

Show thực tế Squid Game: Người phụ nữ gốc Việt lập kỳ tích vào top 3 nhờ một sao quốc tế giúp đỡ

Tv show

17:43:10 30/11/2023
Squid Game: The Challenge tiếp tục xuất hiện những thử thách mới cực kịch tính. Người phụ nữ gốc Việt đã vượt ải thành công.

Kim Yoo Jung bị bắt gặp lên xe hoa, diện váy cưới xinh lộng lẫy, CĐM bỗng "quay xe" vì điều này

Sao châu á

17:26:30 30/11/2023
Kim Yoo Jung có xuất phát là sao nhí của màn ảnh Hàn Quốc. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, nữ diễn viên luôn được khán giả chú ý và yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp và khả năng nhập vai tuyệt vời của mình.

Trang web hẹn hò 'bóc mẽ' 3 độ t.uổi dễ ngoại tình

Góc tâm tình

17:18:22 30/11/2023
Theo một cuộc khảo sát gần đây của Ashley Madison, một trang web hẹn hò tại Hoa Kỳ, các đối tác dễ có xu hướng ngoại tình nhất ở 3 độ t.uổi này.

Gavin - Người yêu Bâu Krysie bị so sánh với bạn trai Ý Nhi, gây xót xa vì cùng làm 1 hành động này

Netizen

17:00:23 30/11/2023
Trong đêm Chung kết The Face Vietnam vừa qua, để ủng hộ tinh thần của Bâu Krysie, Gavin cũng có mặt. Anh chàng ôm hoa tặng người yêu và nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.

Khán giả đòi thay gấp mỹ nam cổ trang này vì quá kém sắc, thậm chí dùng AI ghép mặt diễn viên khác cho đỡ tức

Phim châu á

16:58:13 30/11/2023
Theo Sina, một số khán giả cho rằng Lưu Vũ Ninh chính là điểm trừ đáng tiếc nhất của Nhất niệm quan sơn. Nhiều người cho rằng mỹ n.am s.inh năm 1990 chưa đủ tầm để đóng cạnh tên t.uổi lớn như Lưu Thi Thi.

Phát hiện UAV do Houthi phóng, tàu chiến Mỹ lập tức b.ắn hạ

Thế giới

16:55:35 30/11/2023
Một tàu chiến Mỹ hoạt động gần eo biển Bab el-Mandeb gần Yemen hôm 29/11 đã b.ắn hạ máy bay không người lái (UAV) do lực lượng Houthi phóng, quân đội Mỹ biết.

Thân hình n.óng b.ỏng của hot girl Bình Thuận sở hữu vòng ba 'hàng khủng'

Người đẹp

16:21:53 30/11/2023
Nhờ thường xuyên tập gym và duy trì chế độ ăn uống khoa học trong gần 8 năm qua nên hot girl Nguyễn Phương Trang sở hữu body n.óng b.ỏng mà bất cứ phụ nữ nào cũng ao ước.

Tìm kiếm sự hoàn hảo và 'chất' riêng của bản thân qua chất liệu denim

Thời trang

16:19:35 30/11/2023
Không gò bó bản thân vào các quy tắc quen thuộc, những cô nàng theo đuổi phong cách cá tính, thời thượng thường chọn denim làm chất liệu để thể hiện bản thân. Denim giúp ngoại hình người mặc trở nên phóng khoáng và đầy tự tin.

Night Swim - Phim kinh dị mới của James Wan tung trailer khiến khán giả sợ hãi đến "ngạt thở"

Phim âu mỹ

16:11:17 30/11/2023
Night Swim Thuộc thể loại kinh dị siêu nhiên, bộ phim hứa hẹn sẽ chạm đến nỗi kinh hoàng sâu thẳm và đưa đến cho khán giả trải nghiệm mới lạ.