Sự thật về clip chiến sĩ Công an ôm cổ người đàn ông giữa chợ

Theo dõi VGT trên

Mặc dù đã có biển báo “Cấm họp chợ” nhưng một người đàn ông ở xã Hà Lai, huyện Hà Trung (Thanh Hoá) vẫn dừng xe gắn máy dưới lòng đường mua hàng.

Khi được các chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT thông báo lỗi vi phạm, người đàn ông không thừa nhận lỗi mà ngang nhiên dắt xe đi.

Lúc này, một chiến sĩ Công an trong tổ công tác đã ôm giữ người đàn ông, ngăn cản ông này tự ý đưa chiếc xe gắn máy ra khỏi khu vực vi phạm.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip, trong đó thể hiện tổ công tác Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá yêu cầu một người đàn ông đi xe gắn máy hợp tác, xuất trình giấy tờ để lực lượng chức năng kiểm tra. Đáng chú ý, trong clip có giọng nói của một người phụ nữ trung t.uổi với lời lẽ gay gắt, hô hoán nhiều người vây quanh chiến sĩ Công an ôm cổ người vi phạm. Người phụ nữ thản nhiên cho rằng, người dân được phép buôn bán hàng hóa dưới lòng đường, vỉa hè.

Sự thật về clip chiến sĩ Công an ôm cổ người đàn ông giữa chợ - Hình 1
Mặc dù đã có biển “Cấm họp chợ” nhưng người dân vẫn không chấp hành.

Sau khi clip trên được phát tán, lan truyền nhanh chóng trên nền tảng mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm, tương tác bình luận của đông đảo cộng đồng mạng. Trong đó, không ít người dù chưa tìm hiểu đầy đủ thông tin, diễn biến của vụ việc nhưng đã có những lời lẽ khiếm nhã, lên án lực lượng Công an làm nhiệm vụ.

Để làm sáng tỏ nội dung đoạn clip nói trên, chúng tôi đã liên hệ với Công an huyện Hà Trung, chính quyền địa phương thị trấn Hà Trung và xã Hà Bình tìm hiểu, xác minh sự việc.

Trả lời báo chí, Thiếu tá Phạm Trắc Cường – Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an huyện Hà Trung cho biết, thực hiện Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 18/01/2024 của UBND huyện Hà Trung về “Triển khai công tác đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Hà Trung”; Kế hoạch số 49/KH-CAHT ngày 2/4/2024 của Công an huyện Hà Trung về “Huy động lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã phối hợp Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT năm 2024″; Kế hoạch 64/KH-CAHT ngày 13/4/2024 về “Tổng kiểm soát mô tô, xe máy trên địa bàn huyện Hà Trung”. Từ ngày 3/6/2024 đến ngày 7/6/2024, Công an huyện Hà Trung phân công 1 tổ công tác (đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Đội CSGT – TT, Công an huyện Hà Trung; đồng chí Lại Khắc Thế, Công an thị trấn Hà Trung và đồng chí Trương Văn Tuấn, Công an xã Hà Bình) phối hợp cùng chính quyền thị trấn Hà Trung và xã Hà Bình làm nhiệm vụ tuyên truyền, kiểm tra xử lý các trường hợp tham gia họp chợ trái phép tại khu vực ngã tư, đường vào nghĩa trang liệt sĩ huyện Hà Trung. Theo đó, từ ngày 3/6/2024 đến ngày 5/6/2024, tổ công tác đã phát hiện, kiểm tra, lập biên bản 17 trường hợp vi phạm về giao thông đường bộ.

Sự thật về clip chiến sĩ Công an ôm cổ người đàn ông giữa chợ - Hình 2
Tổ công tác yêu cầu người vi phạm xuất trình giấy tờ kiểm tra nhưng ông Đỗ Văn Sáu bất hợp tác.

Video đang HOT

Trong thời tổ công tác làm nhiệm vụ, bà Nguyễn Thị Hồng, (SN 1977), trú tại thôn Xuân Áng, xã Hà Bình, huyện Hà Trung, làm nghề buôn bán thịt lợn tại khu vực đã cắm biển “Cấm họp chợ”, thường xuyên dùng điện thoại cá nhân quay clip hình ảnh tổ công tác làm việc rồi đăng tải lên Facebook thông qua tài khoản “Nguyễn Hồng”.

Những clip của bà Nguyễn Thị Hồng đa phần phản ánh việc người dân đến khu vực họp chợ, mua bán hàng hóa và bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý. Trong đó, nổi bật là clip thể hiện tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với ông Đỗ Văn Sáu, trú tại thôn Phú Thọ, xã Hà Lai, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, khoảng 9h20′ ngày 5/6/2024, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đảm bảo ANTT phát hiện ông Đỗ Văn Sáu (SN 1957), trú tại thôn Phú Thọ, xã Hà Lai, huyện Hà Trung điều khiển xe gắn máy BKS: 36M6-0852 đi đến khu vực ngã tư (có cắm biển Cấm họp chợ) thì dừng xe xuống mua hàng hóa. Tổ công tác đã thông báo cho ông Đỗ Văn Sáu về hành vi vi phạm của mình và mời người vi phạm đến để lập biên bản. Tuy nhiên, quá trình làm việc, ông Đỗ Văn Sáu không công nhận hành vi vi phạm, tỏ thái độ hợp tác và tự ý lấy phương tiện đi về. Lúc này, đồng chí Lại Khắc Thế, cán bộ tổ công tác đã ngăn cản người vi phạm thì bị ông Sáu đẩy ra, hất văng mũ kêpi xuống đất. Do vậy, đồng chí Lại Khắc Thế đã ôm giữ, kiên quyết không để ông Sáu di chuyển. Nhân sự việc này, các tiểu thương tham gia họp chợ trái phép ở khu vực xung quanh đó đã đến quan sát, quay clip và đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Sự thật về clip chiến sĩ Công an ôm cổ người đàn ông giữa chợ - Hình 3
Lãnh đạo xã Hà Bình cho hay, sẽ tiếp tục phối hợp với thị trấn Hà Trung xử lý triệt để tình trạng họp chợ trái phép, trong thời gian tới.

Thiếu tá Phạm Trắc Cường, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Hà Trung thông tin thêm, đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội là diễn biến phần sau của vụ việc, nó không phản ánh được sự toàn diện của vấn đề. Bởi, sau khi phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm dừng xe giữa lòng đường để mua hàng, tổ công tác đã thông báo lỗi vi phạm, yêu cầu ông Đỗ Văn Sáu xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên, người vi phạm không chấp hành, to tiếng và tự ý lấy phương tiện vi phạm đi về. Khi đồng chí Lại Khắc Thế ngăn cản, yêu cầu người vi phạm chấp hành thì bị ông này hất văng mũ kêpi xuống đất, buộc tổ công tác phải khống chế, không cho người này di chuyển phương tiện vi phạm.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hà Trung Đỗ Văn Vinh cho biết, chợ “cóc” nói trên là khu vực giáp ranh giữa thị trấn Hà Trung và xã Hà Bình đã tồn tại từ lâu. Chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã nhiều lần ra quân nhưng chưa thể dẹp bỏ. Khu vực họp chợ trái phép nằm trên con đường dẫn vào nghĩa trang liệt sĩ huyện Hà Trung. Đặc biệt, tại đây có một nhà máy giày da với hàng nghìn công nhân, việc họp chợ trái phép, vào giờ cao điểm khi công nhân đi hoặc làm về khiến giao thông bị ùn tắc. Vị trí nơi ông Sáu dừng xe mua hàng xuất hiện trong clip thuộc địa giới hành chính xã Hà Bình.

Ông Nguyễn Thành Đô – Chủ tịch UBND xã Hà Bình thừa nhận, tình trạng họp chợ trái phép tại khu vực đường vào nghĩa trang liệt sĩ huyện Hà Trung đã xảy ra từ lâu, chính quyền cũng đã cắm biển “Cấm họp chợ”. Thế nhưng, mỗi khi lực lượng chức năng ra quân xử lý thì việc họp chợ trái phép cơ bản chấm dứt, khi lực lượng rút đi người dân lại tiếp tục “tái chiếm” họp chợ. Thời gian tới, xã Hà Bình sẽ tiếp tục phối hợp với thị trấn Hà Trung và cơ quan chức năng tuyên truyền, xử lý triệt để tình trạng chợ trái phép, đảm bảo trật tự công cộng

Vỉa hè bị cướp bằng 'luật rừng', giờ phải giành lại bằng được

Hàng chục năm nay, vỉa hè Hà Nội bị cướp bằng "luật rừng", mạnh tay đòi lại vỉa hè cho người dân là cách tốt nhất để trả lại bộ mặt sạch sẽ, trật tự cho thủ đô.

Trên cái vỉa hè hẹp, trái cây được bày bán xuống tận lòng đường. Hai mẹ con dắt nhau len lỏi qua những kệ trái cây ngồn ngộn. Gã chủ sạp trừng mắt: "Đm. Đi xuống dưới đường đ** đi, đổ (hoa quả) của bố thì chúng mày đền ốm".

Chắc hẳn ai trong số những người đọc bài viết này cũng ít nhất một lần va chạm hoặc chứng kiến cảnh này. Những hộ gia đình kinh doanh với tư duy vỉa hè trước nhà mặc nhiên là của họ, họ có toàn quyền định đoạt việc người đi bộ được đi hay không được đi qua vỉa hè nơi họ đang buôn bán. Trong tư duy những con người này, việc người đi bộ đương nhiên là phải đi xuống lòng đường.

Trên đa số tuyến phố Hà Nội, vỉa hè từ lâu không còn thuộc về người đi bộ. Một luật bất thành văn mà nhiều người dân có nhà ở mặt đường, mặt phố tự đặt ra với nhau, đó là phần vỉa hè trước cửa nhà nào thì nghiễm nhiên thuộc về nhà đó.

Với tư duy mặc nhiên đó, đa số trở nên hung dữ với người đi đường chẳng may "xâm phạm tài sản" của gia đình họ - tức là vỉa hè - đáng lẽ là nơi thuộc về người đi bộ.

Nhiều người kinh doanh, buôn bán cũng mặc định vỉa hè trước cửa nhà là của mình, rồi tự cho mình quyền ngăn người khác có quyền sử dụng vỉa hè ấy; hay ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè làm nơi buôn bán, đỗ xe, gây cản trở giao thông, đẩy người đi bộ phải xuống lòng đường.

Vỉa hè bị cướp bằng luật rừng, giờ phải giành lại bằng được - Hình 1

Lực lượng công an xử lý tình trạng các hộ dân lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Có những tuyến phố, tôi từng chứng kiến người đi bộ phải đi tràn xuống đường, nép sau những làn xe và hít đủ thứ khói bụi, đối mặt với hiểm nguy khi khoảng cách giữa xe máy, ô tô và người đi bộ chỉ vỏn vẹn vài phân.

Tuy nhiên, người đi bộ không có lựa chọn nào khác bởi trên vỉa hè, cơ man là xe máy, quầy hàng đua nhau chiếm đoạt những khoảnh đất quý giá.

Đưa ra lý do mưu sinh, nhiều dân buôn sẵn sàng chà đạp lên pháp luật, tự cho mình quyền chiếm đoạt vỉa hè dù không có nổi một giấy tờ, chứng từ nào chứng minh quyền sở hữu đất. Họ dùng "luật rừng", ngông nghênh cho rằng vỉa hè trước nhà nào là đất của nhà đấy, hoặc vỉa hè của chung thì ai trưng dụng cũng được hòng đuổi người đi bộ xuống đường, thậm chí ra sức ngăn cản bất kỳ ai đụng đến vỉa hè trước nhà mình.

Sự bát nháo, hỗn loạn trên vỉa hè đã diễn ra trong nhiều năm, trước sự bất lực của chính quyền và người dân. Chính quyền lắc đầu ngao ngán bởi sau nhiều chiến dịch ra quân "dọn dẹp" vỉa hè, mọi chuyện đâu lại vào đấy. Người dân cũng ngán ngẩm bởi thay vì tranh cãi chuyện "vỉa hè của ai" với dân buôn thì họ chọn đi xuống lòng đường cho lành.

Cuộc sống khó khăn, đẩy nhiều cá nhân phải bám trụ lấy đường phố để kinh doanh. Nhất là ở các quận nội thành Hà Nội, hay khu vực phố cổ trung tâm, hiện tượng lấn chiếm vỉa hè càng phổ biến. Ở các khu vực này, mỗi mét đất đều rất có giá trị bởi lượng khách qua lại đông, vị trí đắc địa, dễ buôn bán làm ăn.

Dù vậy, việc lấn chiếm vỉa hè bừa bãi không chỉ thể hiện ý thức và phông văn hóa rất kém, mà còn bôi nhọ bộ mặt đô thị. Những con đường nhếch nhác, bẩn thỉu, ngập đầy rác bẩn và nước thải ở khu vực trung tâm khiến Hà Nội hoàn toàn đ.ánh mất sự thanh lịch, sang trọng cần thiết của một Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Ngoài ra, lấn chiếm vỉa hè còn dẫn đến ách tắc giao thông, gia tăng sự căng thẳng, mệt mỏi của người tham gia giao thông, môi trường ô nhiễm, làm xấu cảnh quan đô thị.

Khoan nói đến đóng góp của những gánh hàng rong hay hộ gia đình lấn chiếm vỉa hè cho nền kinh tế là bao nhiêu, chỉ riêng việc ngang nhiên coi thường pháp luật, biến của chung thành của riêng đã cho thấy bộ mặt xấu xí, tự phát, thiếu ý thức cộng đồng của một bộ phận không nhỏ người lao động. Nền kinh tế hay nền tảng xã hội nào có thể phát triển nếu pháp luật bị xem thường?

Đã đến lúc chính quyền Hà Nội cần mạnh tay trấn áp, dùng biện pháp cứng rắn để đòi lại vỉa hè cho người dân. Vấn đề của chính quyền từ trước đến nay là dù có những động thái dọn dẹp vỉa hè, nhưng chưa đủ sức răn đe để người dân phải tuân theo. Có những gánh hàng, quán ăn tràn ra vỉa hè, bị nhắc nhở thì thu bàn ghế, nhưng khi cán bộ công an rời đi, họ lại trưng bàn ghế như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Việc dọn dẹp vỉa hè cho người dân cần những giải pháp bền vững, thay vì làm qua loa. Giành lại vỉa hè không khó, vấn đề là chính quyền thực sự muốn làm hay không. Mạnh tay phạt nặng những cá nhân kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, nghênh ngang coi thường pháp luật; thường xuyên tuần tra, giám sát và tiến tới nâng mức phạt với những người vi phạm nhiều lần,...

Với những kẻ đã xem nhẹ thượng tôn pháp luật, cần cứng rắn và mạnh tay mới có thể xử lý dứt điểm. Còn nếu chần chừ, việc lấn chiếm vỉa hè sẽ tiếp tục diễn ra. Nguy hiểm hơn, nhiều người có thể xem đó là "quy ước xã hội" ngầm được chấp nhận, rằng vỉa hè không thuộc về người đi bộ, mà nghiễm nhiên thuộc về kẻ nào có quyền, có t.iền muốn chiếm đoạt nó để tư lợi.

Mạnh tay đòi lại vỉa hè cho người dân, đó cũng là cách tốt nhất để trả lại bộ mặt sạch sẽ, trật tự cho Hà Nội.

Một khi vỉa hè được giành lại, người đi bộ sẽ thảnh thơi hơn; đường phố thông thoáng hơn, thay vì nhếch nhác và bẩn thỉu như bây giờ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Chưa xác định được tên công ty có công nhân đi bộ về quê vì không được trả lương
19:43:53 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024
Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt đổi hình nền kính tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:02:07 19/07/2024
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
19:07:40 20/07/2024
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8, di chuyển hướng Tây Bắc
20:26:31 19/07/2024
Những phát ngôn 'thấm' vào lòng dân của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:56:26 20/07/2024

Tin đang nóng

Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?
15:33:56 20/07/2024
Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
14:46:52 20/07/2024
Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
15:46:18 20/07/2024
Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng
17:02:27 20/07/2024
Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
18:12:12 20/07/2024
Hằng Du Mục phát biểu gì trên VTV mà dân tình xôn xao, có liên quan chồng TQ?
15:29:42 20/07/2024
Trịnh Phối Phối: Đả nữ nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ qua đời vì thoái hóa não
14:31:23 20/07/2024
Mr.V: ông trùm nông sản, nhân vật quyền lực loại Hoàng Thùy khỏi MUVN
16:40:10 20/07/2024

Tin mới nhất

60 phút cứu du khách Mỹ bị ngã dưới hố sâu ở Phú Thọ

19:00:50 20/07/2024
Người dân xã Vô Tranh và Công an huyện Hạ Hoà (tỉnh Phú Thọ) đã cứu du khách quốc tịch Mỹ ngã xuống hố sâu trên đỉnh đồi.

Cứu nạn 23 thuyền viên, hành khách bị chìm cano ở Cù Lao Chàm

18:06:33 20/07/2024
Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm đã kịp thời huy động 7 cán bộ chiến sỹ (4 Biên phòng, 3 dân quân) phối hợp với 2 cano của các doanh nghiệp tham gia cứu nạn.

Nghệ An: Một thanh niên mất tích khi ra Hà Nội tìm việc

17:59:59 20/07/2024
Em Phạm Văn Thắng sinh ngày 8/3/2009, rời nhà ở xóm 2, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An ra Hà Nội tìm việc làm từ ngày 23/6/2024. Nhưng từ đó đến nay gia đình mất liên lạc với em.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão giật cấp 10

17:15:24 20/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới tiếp tục có diễn biến phức tạp và có khả năng mạnh lên thành bão.

Thái Bình ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

15:11:03 20/07/2024
Trên địa bàn tỉnh Thái Bình, những ngày gần đây, liên tục có mưa to và có nơi mưa rất to; cảnh báo cấp độ rủi do thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Cảnh sát vào rẫy khiêng 2 người hôn mê đi cấp cứu vì bị ong đốt gần 200 vết

11:07:15 20/07/2024
Ngày 20-7, lãnh đạo Công an xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết đã cứu thành công hai người đàn ông bị ong rừng tấn công dẫn đến nguy kịch.

Các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

11:01:29 20/07/2024
Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

22:03:42 19/07/2024
Tối 19/7, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới mạnh dần lên, nhiều vùng trên cả nước có mưa dông

20:48:13 19/07/2024
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Ăn nhầm nấm có độc, 6 người phải nhập viện

20:38:29 19/07/2024
Điều tra ca bệnh, các bác sỹ ghi nhận, cả 6 người đều ăn chung một loại nấm được hái cách nhà khoảng 3 km vào chiều 17/7 nên xác định các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn nhầm nấm có độc.

Dải hội tụ kết hợp áp thấp nhiệt đới gây mưa dông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

20:32:13 19/07/2024
Tại đảo Phú Quý đã có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm khu vực Trường Sa), Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông.

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

20:23:31 19/07/2024
Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới là từ vĩ tuyến 13-17, từ kinh tuyến 115-119,5 (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo). Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

5 năm tới đây, 3 con giáp đón thời vận tới không cản nổi, hưởng phú quý hết phần thiên hạ

Trắc nghiệm

19:52:00 20/07/2024
Hãy dự đoán xem 3 con giáp nào sẽ đón thời cơ vàng, đổi đời trong thời gian 5 năm tới nhé!Sau cơn mưa đón cầu vồng: 3 con giáp tự lực vươn lên

Vụ sập cầu tại Trung Quốc: Trên 40 người t.hiệt m.ạng và mất tích

Thế giới

19:38:20 20/07/2024
Ngày 19/7, ít nhất 5 người t.hiệt m.ạng và 8 người mất tích sau khi mưa gây lũ lụt và lở đất ở đô thị Bảo Kê cũng thuộc tỉnh Thiểm Tây.

Tân Miss World Philippines lộ diện, nhan sắc khuynh đảo, Ý Nhi nhìn phải "rén"?

Sao châu á

19:19:16 20/07/2024
Người đẹp Krishnah Gravidez đã đăng quang Hoa hậu Thế giới Philippines 2024 trong chung kết tối 19/7. Trước đó, cô đăng quang danh hiệu Miss Charm Philippines 2024.

Kết cục bi thảm của việc chung vốn làm ăn

Pháp luật

19:03:58 20/07/2024
Mâu thuẫn trong việc chung vốn làm ăn mở trang trại nuôi gà, thả cá, Đặng Văn Lành dùng dao c.hém nhiều nhát khiến bạn t.ử v.ong.

Sao phim "Stranger Things" Maya Hawke: "Tôi học từ cuộc đời"

Sao âu mỹ

19:03:41 20/07/2024
Maya Hawke là con gái của 2 diễn viên nổi tiếng Uma Thurman và Ethan Hawke. Cô được biết đến trong vai trò diễn viên, người mẫu kiêm ca sĩ và nhạc sĩ trẻ của nước Mỹ.

Hoãn phát sóng "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai "say hi"

Tv show

18:59:56 20/07/2024
Nhiều chương trình giải trí vào cuối tuần như Anh trai vượt ngàn chông gai, Anh trai say hi , 2 ngày 1 đêm, Đảo thiên đường đã thông báo dời lịch phát sóng.

Nàng hậu lấy chồng hơn 26 t.uổi: Rời showbiz, diện mạo gần 90 kg gây bất ngờ

Sao việt

18:53:18 20/07/2024
Phan Như Thảo thừa nhận tăng thêm 3 kg nhưng có thể thấy nàng hậu có sắc vóc săn chắc, không sồ sề và thậm chí có đường cắt eo rõ ràng.

Cuba - Những trải nghiệm thú vị

Du lịch

18:41:54 20/07/2024
Nếu đến Cuba, bạn cũng nên tắm một lần ở bãi biển có dòng nước trong vắt màu xanh lục và bãi cát trắng tinh. Rất nên ngồi trên một trong số 50 chiếc xe cổ nhãn hiệu Cadillac, Ford ngày ngày được du khách đi tham quan

"Khủng hoảng" giấc ngủ vì suy giảm nội tiết tố

Kiến thức giới tính

18:32:00 20/07/2024
Suy giảm nội tiết tố ở t.uổi ngoài 30 khiến nhiều chị em bị rối loạn và khủng hoảng trầm trọng về giấc ngủ.Một trong những căn nguyên sâu xa khiến chị em gặp phải khủng hoảng này chính đó là do suy giảm nội tiết tố là Estrogen.

3 thứ giúp tôi thoát khỏi áp lực t.iền bạc ngay cả khi chẳng có nổi 1 đồng phòng thân

Sáng tạo

18:30:22 20/07/2024
Mọi người đều khuyên bạn nên xây dựng và duy trì quỹ dự phòng, còn tôi ở đây để chứng minh điều ngược lại: Không cần quỹ dự phòng vẫn có thể an tâm sống!

Phát hiện thêm 2 nơi ẩn chứa dấu vết sự sống ngoài hành tinh

Lạ vui

18:19:33 20/07/2024
Một nhóm nhà khoa học từ NASA và Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ) đã có khám phá quan trọng khi phân tích 2 mục tiêu hàng đầu trong cuộc săn tìm sự sống ngoài hành tinh của NASA: Europa và Enceladus.