Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài

Hãy cùng đi tìm nguồn gốc và sự thật đằng sau phong cách táo bạo nhất lịch sử thời trang này.

Tùy thuộc vào từng thế hệ, xu hướng mặc đồ lót của bạn lộ ra ngoài có thể khiến bạn nhớ đến Madonna, Britney Spears, Kim Kardashian West. Trên thực tế, sự đan xen giữa đồ lót và quần áo ngoài đã tồn tại trong nhiều thế kỷ với mỗi thế hệ kêu gọi sự chú ý đến một xu hướng thời trang mới gợi mở hơn, vượt qua ranh giới của những gì nên và không nên. Thực tế, những thiết kế khiêu khích trong thời trang không ngừng phát triển và những phong cách từng được coi là không đứng đắn giờ đây được coi là một xu hướng mới sang trọng. Từ thời kỳ áo nịt ngực corset thế kỷ 18 đến đuôi cá voi của những năm 2000, những xu hướng theo chu kỳ này được đưa vào một dòng lịch sử dài mà cứ tiếp tục phát minh lại chính nó.

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 1

Có thể cho rằng ví dụ phát triển đầu tiên của đồ lót được mặc như quần áo bên ngoài bắt đầu từ thế kỷ 15 trong các thiết kế cho nam giới thời Trung cổ. Trong thời gian này, trang phục điển hình của đàn ông gồm có quần legging bó sát với phần tất đính kèm khiến đàn ông cảm thấy khá lộ liễu. Do đó, một cái nắp hoặc túi nhỏ được thiết kế để che đi phần nhạy cảm. Mang đến cả kiểu dáng và chức năng, phụ kiện bắt buộc này đã mở đường cho tương lai thời trang của phụ nữ, đảo ngược vai trò của đồ lót và quần áo thông thường.

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 2

Sự xuất hiện của đồ lót như một phong cách thời trang dành cho phụ nữ lần đầu tiên nổ ra trong văn hóa đại chúng khi Nữ hoàng Catherine de’Meesi của Florence giới thiệu corset tại Pháp vào thế kỷ 16. Nữ hoàng thời trang đã phát triển một loạt các phụ kiện thời trang khác, bao gồm nước hoa và găng tay, đáng chú ý là bà đã sử dụng quyền lực của mình để ảnh hưởng đến các xu hướng thời trang mới nhất. Phong cách ràng buộc cơ thể mới này đã được giới thiệu cho công chúng là kết quả của việc de’Meesi cấm những người hầu quá béo. Chức năng của corset nhằm mục đích nhấn mạnh độ cong của hình dáng phụ nữ trong khi cung cấp các lợi thế như căn chỉnh cột sống và tư thế tốt hơn. Mặc dù Nữ hoàng được cho là đã tạo ra phong cách thời trang dài hơn 300 năm này, nhưng có vẻ như phong cách này bắt nguồn từ một lịch sử chỉnh sửa cơ thể được thực hiện bởi phụ nữ ở Châu Á, Châu Phi và các nền văn hóa bản địa khác trên thế giới.

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 3

Trong vài thế kỷ tiếp theo, áo nịt ngực corset đã trở thành một thành phần thiết yếu trong trang phục của phụ nữ. Nhiều nhà thiết kế đã thử nghiệm các kiểu áo corset bằng cách thay đổi đường viền cổ áo, vải và thậm chí cả chất liệu để phù hợp với xu hướng thời đó. Không giống như người anh em họ của nó, thiết kế và tạo hình của áo corset đầu tiên được dự định là một phần của trang phục ngoài chứ không phải là một cái gì đó để mặc bên trong. Mãi cho đến đầu những năm 1900 khi các nhà thiết kế người Pháp Paul Poiret và Gabrielle “Coco” Chanel nổi tiếng loại bỏ áo nịt ngực corset và váy lót cồng kềnh để thay thế bằng những chiếc áo xếp nếp và những chiếc váy ôm vừa vặn hơn cho phụ nữ. Chiếc áo corset hầu như không còn có mặt trong thời trang cho đến giữa thập niên 70 khi nhà thiết kế Vivienne Westwood điều chỉnh các sản phẩm may mặc lịch sử như áo nịt ngực corset thế kỷ 18 và váy crinoline trong nỗ lực phục hồi các xu hướng cổ điển cho khách hàng đương đại.

Các nhà thiết kế nổi tiếng khác theo bước chân của Vivienne Westwood thường xuyên kết hợp kiểu dáng hiện đại của áo nịt ngực corset vào thiết kế của họ. Alexander McQueen thử nghiệm với áo corset từ thời kỳ Elizabeth và thời Victoria. Ngoài ra, các nhà thiết kế Thierry Mugler và Jean-Paul Gaultier đã sử dụng áo nịt ngực corset làm chủ đề chính để tôn vinh hình dáng phụ nữ, thể hiện quyền tự do tình dục trong tác phẩm của họ. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của áo nịt ngực corset trong những năm 90 đã hình thành kiểu trang phục quyền lực trong thời đại này và phổ biến phong cách ăn mặc tôn sùng với ảnh hưởng của các ngôi sao nhạc pop lớn như Madonna và chiếc áo lót hình nón khét tiếng do Gaultier thiết kế cho chuyến lưu diễn Blonde Ambition năm 1990.

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 4

Trong khi đàn ông ở châu Âu và Hoa Kỳ theo truyền thống mặc áo lót ở trên và dưới cơ thể, áo lót của phụ nữ chủ yếu dành riêng cho phần trên cơ thể. Áo ngực, áo nịt ngực, chemises và camisoles đều tồn tại dành cho phụ nữ để kiểm soát hình dạng của cơ thể, trước đây chưa bao giờ có quần lót hoặc các loại quần áo bó chân khác dành cho phụ nữ do phong cách đó thuộc về trang phục nam. Vào giữa những năm 1800, Suffragette Amelia Bloomer đã có những bước tiến nổi loạn trong cả lĩnh vực thời trang và chính trị khi bà phổ biến kiểu quần ống đứng cùng tên của mình (còn được gọi là “quần ngố” hoặc “quần Thổ Nhĩ Kỳ”) như một tuyên bố ăn mặc theo đuổi bình đẳng giới. Chiếc quần được mặc dưới váy và phụ nữ bắt đầu áp dụng phong cách này như một cách để giải phóng bản thân khỏi những chiếc váy nặng nề và phản đối sự bất bình đẳng, mặc dù không phải là không nhận được một số phản ứng dữ dội.

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 5

Bloomer viết: “Tôi ngạc nhiên trước làn sóng mà tôi đã vô tình gây ra. Một số khen ngợi và một số chê trách, một số bình luận, và một số chế giễu và lên án.” Trong khi Suffragette không có ý định bắt đầu một cuộc cách mạng thời trang, thiết kế của Bloomer là một trong những đại diện cấp tiến đầu tiên cho phụ nữ mặc quần. Những chiếc quần cuối cùng cũng được đưa vào tủ quần áo của phụ nữ vào cuối những năm 50 với sự giúp đỡ của các nhà thiết kế hàng đầu thời bấy giờ như Cristóbal Balenciaga và Christian Dior, những người đã sử dụng kiểu dáng của chiếc quần dài để báo trước một thế hệ phụ nữ mới mặc quần. Kể từ đó, quần đáy chia đôi đã vượt qua thời trang nam tính như một thành phần trung tâm của trang phục nữ.

Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, những lớp trang phục rườm rà hạn chế cơ thể không còn hợp thời trang và phong cách phổ biến xoay trục, dẫn đến những kiểu mốt flapper hoàn toàn khác biệt (và tai tiếng hơn nhiều). Với sự gia tăng quyền bầu cử của phụ nữ và tu chính án thứ 19 vào năm 1920, phụ nữ đã chấp nhận một phong cách sống tự do hơn bao giờ hết khi họ hút thuốc lá, uống rượu và để tóc ngắn. Phụ nữ phong cách Flapper bị coi là khiêu khích và lựa chọn trang phục của họ cũng không ngoại lệ. Như một biểu tượng của sự tự do mới được tìm thấy, những người phụ nữ flapper mặc những chiếc váy rộng rãi gần giống với áo lót như chemise và teddies. Trong lịch sử, chemise là loại đồ lót ban đầu được dùng để mặc sát da để bảo vệ quần áo khỏi mồ hôi và dầu cơ thể.

Phụ nữ phong cách flapper không phải là những người đầu tiên bị soi xét về phong cách táo báo mới. Năm 1783, Marie Antoinette hỗ trợ họa sĩ Vigée Le Brun vẽ một bức chân dung của nữ hoàng trẻ. Le Brun trở thành một trong 14 phụ nữ (trong số 550 nghệ sĩ) được nhận vào triển lãm điêu khắc Académie royale de peinture et de ở Paris. Bà trưng bày một số bức chân dung ở đó, trong đó có một bức của Antoinette mặc một chiếc váy chemise và đội mũ rơm. Tuy nhiên, việc miêu tả nữ hoàng trong trang phục đồ lót đã bị lên án là không phù hợp và sớm bị loại khỏi triển lãm.

Sau những năm 20, váy chemise đã được điều chỉnh để phù hợp với thập kỷ mới, phát triển loại trang phục tiện dụng thành một phong cách gợi cảm và quyến rũ. Phong cách này đã trở thành phiên bản đầu tiên của chiếc váy slip hiện đại, vốn đã trở thành một xu hướng phổ biến trong những năm 90 và cho đến ngày nay. Phổ biến trong sức nóng của thời đại bởi Kate Moss, Posh Spice, Caroline Bessette-Kennedy, và thậm chí là Công nương Diana, chiếc váy slip từng được coi là không phù hợp để mặc nơi công cộng đã sớm trở thành một trong những xu hướng lớn nhất của thập kỷ.

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 6

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 7

Có lẽ không có gì xác thực hơn về thời trang đầu những năm 2000 ngoài phong cách đuôi cá voi. Xu hướng ôm sát đã thấm nhuần giai điệu của thời đại và cuối cùng đã xâm nhập vào tủ quần áo của nhiều người. Bất chấp sự phổ biến rộng rãi của nó trong suốt những năm 2000, những khởi điểm của xu hướng này đã có từ khoảng 75.000 năm trước. Ở châu Phi cận Sahara, khố được tạo ra như một trong những hình thức trang phục sớm nhất của con người và được cho là chủ yếu được mặc bởi nam giới. Tương tự như vậy, đàn ông Nhật Bản bắt đầu mặc “thong” cho môn đấu vật sumo từ năm 250 sau công nguyên. Chiếc thong mà chúng ta biết ngày nay tình cờ xuất hiện tại Hội chợ Thế giới New York năm 1939. Trong một hành động nhằm khôi phục sự đoan trang, Thị trưởng của thành phố New York Fiorello LaGuardia đã ra lệnh cho các vũ công khỏa thân của hội chợ phải che đậy phần nhạy cảm. Những vũ công rất hiểu rằng việc che đậy tất cả sẽ là một tác động xấu đến việc biểu diễn của họ. Để đáp lại, các vũ công đã tạo ra chiếc quần về mặt kỹ thuật tôn trọng các quy tắc của Thị trưởng LaGuardia, nhưng không phải là không uốn nắn chúng một chút.

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 8

Chiếc quần lọt khe “thong” đã trở thành một cái tên quen thuộc vào những năm 70 khi nhà thiết kế người Áo Rudi Gernreich thiết kế bộ áo tắm “thong” đầu tiên để phản ứng với việc Los Angeles cấm các bãi biển khỏa thân vào năm 1974. Phong cách này được phát triển vào những năm 90 cùng chung với tầm nhìn của Tom Ford tại Gucci để tạo ra một xu hướng gợi cảm tinh tế cho nhà mốt dường như đồng nghĩa với tinh thần của thời đại. Tại buổi trình diễn Xuân/Hè 1997 của mình, Ford đã giới thiệu chiếc quần thong Gucci mang tính biểu tượng với dây G-string mỏng màu đen và logo Gucci màu bạc ở chính giữa mặt sau.

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 9

Phong cách quần lót thong bắt đầu hình thành vào đầu những năm 2000 khi sự phổ biến của quần cạp trễ ở mức cao chưa từng có. Sự xuất hiện của những chiếc quần hipster cắt thấp đã thúc đẩy xu hướng khoe nội y và do đó, sự ra đời của đuôi cá voi. Đồng thời, những chiếc quần cạp trễ đã trở thành một xu hướng mới trong trang phục nam giới bắt nguồn từ phong cách nhạc hip-hop và nhạc rap. Những ngôi sao lớn nhất và sáng giá nhất của thời đại như Paris Hilton và Christina Aguilera để phô diễn phần xương hông của họ trước xu hướng mới hiếm có. Chiếc đuôi cá voi thậm chí còn xuất hiện trong show diễn Thu/Đông 2001 của John Galliano cho Christian Dior. Mọi người nhanh chóng tạo ra những phong cách đuôi cá voi của riêng họ bằng cách thêm trang sức và thêu sau lưng.

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 10

Vào thập kỷ mới, đuôi cá voi dường như biến mất dần vào những năm 2010. Mặc dù thời trang vốn liên tục lặp lại, nhưng chiếc đuôi cá voi đã xuất hiện trở lại khá sớm trên thảm đỏ vào năm 2019 như một sự gật đầu cho xu hướng hoài cổ của những năm 90 và đầu những năm 2000. Người mẫu Hailey Bieber phối chiếc đuôi cá voi màu hồng và chi tiết logo nổi bật cho bộ trang phục Met Gala 2019 của cô do Alexander Wang thiết kế. Trên sàn diễn, bộ sưu tập Xuân/Hè 2020 của Versace thể hiện sự tôn trọng xu hướng với quần đen ống thấp và thêm thắt dây thong được tô điểm bằng logo medusa của nhà mốt.

Sự thật thú vị về phong cách mặc nội y ra ngoài - Hình 11

Khi nói đến việc mặc đồ lót làm trang phục bên ngoài, xu hướng này đã có quá khứ ấn tượng cấp tiến hơn bất cứ thứ gì khác. Những phụ nữ đầu tiên đi tiên phong trong phong cách này thường bị xem xét phê bình kỹ lưỡng khi mặc chúng. Từ những chiếc áo bó sát thế kỷ 18 đến những chiếc váy slip ôm sát đường cong cơ thể của thập niên 90, những thiết kế này ban đầu được sử dụng như một phương pháp thách thức xã hội và sớm trở thành xu hướng thời trang cao cấp. Ngày nay, việc mặc quần lót của bạn vào ban ngày khá phổ biến. Sự phát triển của những loại quần áo này cho thấy rằng bạn có thể phá vỡ các quy tắc và mặc bất cứ thứ gì bạn muốn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẫu U40 catwalk “chặt chém”, Lương Mỹ Kỳ cùng loạt chân dài phi giới tính gây ấn tượng
15:10:57 26/10/2020
Bà ngoại U60 gây choáng vì ăn mặc gợi cảm như gái đôi mươi
23:36:37 26/10/2020
Chiếc quần mỏng dính thảm họa khiến chị em châu Á dở khóc dở cười khi ra đường
15:04:34 26/10/2020
10 set đồ layer cho chị em tung tẩy mùa lạnh này: Diện lên style bớt nhàm, điểm sành điệu tăng vùn vụt
09:05:02 26/10/2020
Bắt trend thời trang, cứ lên đồ màu này là sang hết nấc
08:23:55 26/10/2020
4 kiểu áo khoác kinh điển mà nàng nào cũng nên có trong tủ đồ mùa lạnh
17:56:02 26/10/2020
Diện 1 bộ đồ thảm hoạ thời trang, cô gái Trung Quốc trở thành tâm điểm xấu xí trên phố
07:03:55 27/10/2020
Váy tạo khối của Đỗ Mạnh Cường
09:00:08 26/10/2020
7 cách lên đồ che khéo phần bụng dưới đẫy đà, dáng cũng cao thon hơn 5cm là ít
07:02:33 27/10/2020
Đỗ Mạnh Cường huy động an ninh để bảo vệ 50 chiếc túi hiệu ở show diễn
14:59:34 26/10/2020

Thông tin đang nóng

Dân tình “lắc đầu” ngán ngẩm khi Ngân 98 tiếp tục thả rông vòng 1 lộ cả “điểm nhạy cảm”
21:10:48 27/10/2020
Người đàn ông Hà Tĩnh bật khóc khi Thủy Tiên - Công Vinh ủng hộ 200 triệu, lý do cho đặc quyền này
20:52:25 27/10/2020
NÓNG: Rộ tin Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa đã ly hôn, nguồn tin từng dự đoán đúng Phạm Băng Băng - Lý Thần “toang”
20:58:59 27/10/2020
Tang lễ đẫm nước mắt của Hoàng tử Brunei trẻ tuổi: Người mẹ khóc ngất bên linh cữu con trai khiến ai cũng xót xa
22:40:53 27/10/2020
Loạt phim có cảnh nóng thực hiện thật 100%, xem xong dân FA chỉ biết khóc!
21:10:08 27/10/2020
Hình ảnh hiếm hoi của gia đình Kim Tae Hee và Bi Rain
21:09:29 27/10/2020
Đã tìm thấy nữ sinh mất tích 4 ngày trong trạng thái hoảng loạn
22:33:26 27/10/2020
Một phụ nữ trốn truy nã 13 năm bị phát hiện trong khu cách ly
22:15:30 27/10/2020
Cứu sống bé trai nguy kịch do bị bạn nhấn nước
21:52:12 27/10/2020
Diễn viên Hiền Mai tiễn má chặng đường cuối, nhìn ảnh ai cũng rưng rưng
22:27:02 27/10/2020

Tin mới nhất

Đây là gương mặt được ưu ái nhất trong show của NTK Đỗ Mạnh Cường

23:22:39 27/10/2020
Tối 24/10 vừa qua, show diễn đầu tiên của NTK Đỗ Mạnh Cường trong năm 2020 và cũng là dự án anh tâm huyết nhất đã chính thức được diễn ra trong sự hân hoan của giới mộ điệu thời trang.

Độc đáo thời trang từ... tái chế hàng hiệu

23:03:16 27/10/2020
Các nhà thiết kế đã biến các phụ kiện xa xỉ hoặc hàng giả thành đồ tùy thích, chứng tỏ thời trang bền vững không phải lúc nào cũng nhàm chán.

30 kiểu tóc ngắn + tóc mái Thêm vẻ đáng yêu cho cô gái có đôi má phúng phính!

22:58:15 27/10/2020
Tóc ngắn là kiểu tóc mà các cô gái đôi má phúng phính thường cố gắng tránh. Vì sợ rằng tóc ngắn sẽ khiến khuôn mặt trông tròn và to hơn. Nhưng trên thực tế, kiểu tóc ngắn là kiểu tóc giúp khuôn mặt trông nhỏ và trẻ trung hơn.

Cuối mùa thu mặc 'áo len + váy' là vua! Mỏng và ấm, rất thời trang!

22:54:20 27/10/2020
Mùa thu tiết trời thoáng mát, nhiệt độ giảm xuống là lúc để diện những chiếc áo len ấm áp và thoải mái.

Tóc bết đừng để xõa làm gì cho rũ rượi, chị em hãy chọn 4 kiểu này cho gọn gàng xinh tươi

22:16:50 27/10/2020
4 kiểu tóc này vừa đủ gọn gàng, lại mang đến cho chị em diện mạo bay bổng, chuẩn trendy, cực thích hợp để diện trong những ngày mưa gió.

Thương hiệu thời trang áo dài Minh Khang niềm tự hào của phái đẹp Việt

22:15:39 27/10/2020
Áo dài là trang phục truyền thống, mang vẻ đẹp nết na, dịu dàng, hiền thục, quyến rũ của người con gái Việt Nam. Qua nhiều thời gian, chiếc áo dài ngày càng được cách tân, từ kiểu dáng, thiết kế đến những họa tiết cầu kỳ.

Cùng là áo kẻ nhưng gái Pháp không chọn bừa mà chọn theo 6 tiêu chí này để ra được khí chất

22:14:31 27/10/2020
Nếu đang định sắm áo thun kẻ ngang mặc mùa Thu/Đông, các nàng đừng bỏ qua những lưu ý này.

Gái Pháp luôn mix quần jeans với 3 kiểu áo này để ghi điểm vừa sang lại vừa trẻ trung khi Thu tới

22:08:01 27/10/2020
Bạn cũng có thể học tập họ để luôn ghi điểm mặc đẹp. Hội gái Pháp có rất nhiều style ăn vận mà chúng ta có thể copy theo, trong đó vào những ngày đầu Thu này, combo áo blouse quần jeans là combo không thể hoàn hảo hơn mà nàng công sở nà...

Áo len + quần ống suông = công thức 'mix and match' hot nhất mùa thu đông 2020

22:06:49 27/10/2020
Quần ống suông kết hợp với áo len là một trong những công thức mix đồ cực hot trong mùa thu đông 2020.

Top các phong cách thời trang hot - hit được giới trẻ yêu thích chỉ có tại FM Style Shop

22:04:46 27/10/2020
Sự thay đổi nhanh chóng về sở thích và phong cách của giới trẻ hiện nay buộc các thương hiệu thời trang phải luôn thay đổi để đáp ứng nhu cầu.

Trời se lạnh chưa biết mặc gì vừa đẹp vừa chất thì bạn hãy diện áo blazer và quần short là có ngay outfit 10 điểm

22:02:59 27/10/2020
Đây chính là combo hay ho để diện dịp giao mùa. Trời vào Thu se lạnh, không quá nóng nhưng cũng không quá lạnh khiến nhiều cô nàng lúng túng không biết nên lên đồ sao cho ổn áp.

Giày Off White x Air Jordan 5 'Sail' bị đẩy giá lên 1.000 USD

21:39:29 27/10/2020
Mẫu giày sneakers mới của Virgil Abloh nhận được nhiều lời khen từ các tín đồ thời trang.

Những ý tưởng phối áo vest lửng

21:38:13 27/10/2020
Áo vest lửng phối áo phông, quần skinny jeans, bốt cao bồi là một trong những cách phối đồ thu ấn tượng.

Thử tới 5 dáng quần jeans của Zara, nàng blogger xứ Hàn chỉ luôn dáng quần nào nên chọn, dáng nào nên cân nhắc nếu bạn có mỡ bụng

21:34:08 27/10/2020
Cô nàng đã có những nhận xét rất hữu ích khi thử 5 dáng quần jeans này.

Sở hữu cả tủ giày hoành tráng nhưng chưa chắc bạn đã có đủ 8 loại thiết yếu này

20:59:14 27/10/2020
Những đôi giày đạt đúng mục đích thời trang sẽ luôn là giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết các tình huống mà bạn hay phải đối mặt như: Phối đồ, phối phụ kiện, mặc gì và mang gì... Không cần phải sỡ hữu tất cả mọi đôi giày trên thế giớ...

Hot trend đồ bơi nhỏ xíu dễ khiến người nhìn choáng váng của chị em Việt

17:57:58 27/10/2020
Xu hướng đồ bơi nhỏ xíu được lăng xê nhiều trong năm 2020. Người đẹp từng thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Anh Thư mặc mẫu đồ bơi liền thân, đường cắt xẻ khoe toàn bộ cơ thể, kể cả điểm nhạy cảm khiến người nhìn nóng mắt.

Đàn ông luôn cần có veston khaki nhưng mặc sao cho đẹp không phải ai cũng biết

17:56:33 27/10/2020
Một bộ veston khaki rất cần thiết trong tủ quần áo của các quý ông. Chúng dễ mặc và rất sành điệu, đảm bảo cho bạn sự lịch thiệp trong mọi trường hợp.

'Swoosh Street Battle' đưa nghệ thuật đường phố đến gần giới trẻ

17:23:28 27/10/2020
Vào hai ngày 24 và 25/10 tại Saigon Centre, Nike ACFC đã mang đến sự kiện Swoosh Street Battle đậm chất văn hóa nghệ thuật đường phố.

Fan bóng đá săn tìm BST do Pharrell Williams thiết kế riêng cho 5 CLB nổi tiếng thế giới

17:19:18 27/10/2020
Mới đây, nhà thiết kế Pharrell Williams chính thức ra mắt bộ sưu tập (BST) áo mang tên Human Race của 5 CLB bóng đá hàng đầu thế giới, khiến các fan của bộ môn thể thao vua thích thú săn tìm.

5 kiểu tóc ngắn uốn cụp cho nàng gương mặt V-line thon gọn, không góc chết

17:11:14 27/10/2020
Chỉ còn gần 2 tháng nữa là hết năm 2020, bạn hãy mau mau chọn cho mình kiểu tóc mới để kết thúc một năm rực rỡ nào.

Cách mặc đồ tôn dáng của người mẫu Nhật Bản cao 1,55 m

17:01:30 27/10/2020
Ihara Aoi nổi tiếng trên mạng nhờ phong cách thời trang thanh lịch và tư duy phối đồ giúp trông cao hơn.

Những kiểu quần jean cạp cao khiến nàng đẹp như siêu mẫu

10:57:09 27/10/2020
Quần jean cạp cao là một món đồ thiết yếu trong tủ quần áo nhiều cô nàng nhưng không phải ai cũng biết có bao nhiêu loại quần jean cạp cao và mặc chúng như thế nào.

Tại sao các nhà mốt cao cấp thất bại trên Tiktok?

10:56:22 27/10/2020
Tiktok đang ngày càng phát triển và có nhiều người dùng trên thế giới khiến các thương hiệu thời trang cao cấp khó có thể bỏ qua. Tuy nhiên, phần lớn các thượng hiệu thời trang đều không thành công hay thành công hạn chế trên nền tảng c...

Local brand Việt qua lăng kính những kẻ mộng mơ: Cân bằng giữa cá tính riêng với xu hướng thị trường để “đi đường dài”

10:50:23 27/10/2020
Là cha đẻ của nhiều local brand có tiếng, liệu những kẻ mộng mơ trong làng thời trang Việt đã chuẩn bị hành trang sáng tạo thế nào để gây dựng thương hiệu mang dấu ấn riêng mình?

Diện áo nỉ kiểu luộm thuộm: Tưởng là bô nhếch mà hóa ra trendy hết nút, nàng công sở diện theo là auto "ăn gian" được 5 tuổi

07:00:38 27/10/2020
Nếu muốn diện áo nỉ thật trendy và ưng mắt thì bạn rất nên update xu hướng này.

6 kiểu áo đáng sắm để mix cùng quần jeans, chị em diện mùa đông là có outfit trendy chuẩn chỉnh

06:57:05 27/10/2020
Dưới đây là những kiểu áo bạn có thể tăm tia để kết hợp với quần jeans nhé!

Lý do cô dâu hiện đại chuộng vương miện cưới

23:26:35 26/10/2020
Mùa cưới năm nay, việc sử dụng vương miện để tôn lên nhan sắc cô dâu trong ngày trọng đại đang là xu hướng được phái đẹp yêu thích.

Không muốn bị lộ nhược điểm vai thô, chị em cần tránh ngay những kiểu áo này

23:24:40 26/10/2020
Không ít chị em sở hữu một bờ vai thô, vai ngang hoặc vai quá rộng so với phần ngực, eo và hông. Khi đó, để không lộ ra nhược điểm trên cơ thể, các nàng cần phải biết lựa chọn trang phục sao cho phù hợp.

Cận cảnh chiếc nhẫn đính nhiều kim cương nhất thế giới

23:23:43 26/10/2020
Thợ kim hoàn Ấn Độ lập kỷ lục thế giới với chiếc nhẫn chứa 7.801 viên kim cương.

Humi - thương hiệu túi xách bắt nhịp xu hướng giới trẻ

22:56:53 26/10/2020
Với tiêu chí trẻ trung, phù hợp giá tiền và phục vụ chu đáo, thương hiệu túi xách Humi hướng đến bắt nhịp xu hướng thời trang cho giới trẻ.

Làm mới mình với phong cách menswear

22:53:03 26/10/2020
Với đường nét hiện đại cùng màu sắc đa dạng, các thiết kế theo phong cách menswear của Lamia mang đến cho quý cô diện mạo mới thời thượng và nổi bật giữa đám đông.

Người đẹp U40 catwalk 'chặt chém', dàn thí sinh LGBT mặc váy dạ hội 'khuấy động' buổi casting

17:54:54 26/10/2020
Sự xuất hiện của những thí sinh ngoại quốc, unisex (phi giới tính) và thí sinh U40 giúp cho buổi tuyển chọn thêm phần hào hứng, gây ấn tượng với Ban giám khảo.

Sang thu, hướng dẫn chàng cách quàng khăn sành điệu

15:14:09 26/10/2020
Cùng tìm hiểu dưới đây cách đeo khăn bandana như một ngôi sao nhạc rock đích thực.

Chân dài Việt kể kinh nghiệm đỏ mặt khi phải thay đồ trước 7 đồng nghiệp nam năm 18 tuổi

15:12:03 26/10/2020
Kỷ niệm hồi mới bước chân vào nghề khiến chân dài Kim Phương vẫn còn bối rối khi nhắc lại.

5 nhà mốt thiết kế veston nam đình đám nhất thế giới

15:07:39 26/10/2020
Cùng tìm hiểu về 5 nhà mốt được coi là đứng đầu trong lĩnh vực veston cho nam.

Hàng ngàn model tham gia casting Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020

14:50:33 26/10/2020
Chiều 25/10, buổi casting người mẫu cho sự kiện thời trang mang đẳng cấp quốc tế được mong chờ nhất năm: Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 - Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 đã được diễn ra tại TP HCM...

Biến tấu sandal đi học thành dép đi chơi với ZX 3408

13:01:16 26/10/2020
Với phần quai được thiết kế tháo rời, ZX 3408 có thể biến tấu từ sandal đi học chỉn chu thành dép đi chơi sành điệu.

Ngồi ở nhà cũng có thể lựa đồ SIXDO trước khi ra store để mua cho dễ dàng

11:52:48 26/10/2020
Người hâm mộ có thể lựa chọn hầu hết những mẫu được trình diễn trong show diễn của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường thông qua ảnh của các người mẫu chuyên và không chuyên trình diễn.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm nhan sắc của nữ VĐV bóng chuyền đăng quang hoa hậu Mỹ 2020

Sao thể thao

06:37:24 28/10/2020
Cuộc thi Miss Indiana USA 2020 đã khép lại với ngôi hoa hậu thuộc vệ Alexis Lete, một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp.

Thánh soi phát hiện điều tình cờ đặc biệt về ngày sinh của "công chúa" nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng: Định mệnh là có thật!

Sao việt

06:34:06 28/10/2020
Đông Nhi hạ sinh con gái đầu lòng hôm 26/10 trong sự chúc mừng của bạn bè, người hâm mộ. Ngày sinh của bé cũng mang ý nghĩa rất đặc biệt.

CĐV Arsenal đừng vội mừng: Mikel Arteta còn tệ hơn Unai Emery

Bóng đá thế giới

06:31:27 28/10/2020
Những con số cho thấy thành tích của Mikel Arteta ở Arsenal còn kém hơn người tiền nhiệm, Unai Emery.

Người dân Lý Sơn viết hẳn tên mình lên mái tôn, đề phòng bão thổi bay nóc vẫn tìm lại được

Netizen

06:29:08 28/10/2020
Lo sợ ảnh hưởng của bão số 9 sẽ khiến những mái tôn bị bay mất, người dân ở Lý Sơn đã nghĩ ra phương pháp vô cùng sáng tạo.

Thiều Bảo Trâm thừa nhận học tập phong cách BLACKPINK: "Nhưng có những cái tôi tình cờ mua thì hôm sau thấy họ mặc"

Phỏng vấn sao

06:26:46 28/10/2020
Tiếp xúc mới thấy Thiều Bảo Trâm là một cô gái thú vị nhưng được bộc lộ một cách e dè.

Mưu đồ với iPhone mới, Apple liền hưởng trái ngọt

Đồ 2-tek

06:23:00 28/10/2020
Nhiều người có thể không biết rằng một mảng kinh doanh của Apple đang hưởng lợi từ những gì đã xảy ra với iPhone 12.

Vụ Irene lăng mạ nhân viên: Lưỡi dao phóng ra từ đôi môi của nữ thần

Sao châu á

06:20:16 28/10/2020
Sau scandal lăng mạ biên tập viên thời trang, Irene bị khán giả tẩy chay và yêu cầu rời nhóm. Trước nữ ca sĩ, nhiều sao Hàn cũng đánh mất sự nghiệp vì lối hành xử không đúng mực.

'Hoa hậu giống đàn ông' và hiểm họa của miệt thị ngoại hình

Sao âu mỹ

06:16:53 28/10/2020
Miệt thị cơ thể bắt nguồn từ việc vật lộn với vấn đề ngoại hình của chính mình. Đôi khi chúng ta không nhận ra đã làm tổn thương người khác, cho đó là góp ý hiển nhiên.

Ngôi nhà 30m² được cải tạo thành không gian hạnh phúc cho vợ chồng trẻ và con gái thỏa sức vui chơi

Mua sắm

06:15:01 28/10/2020
Chỉ với mặt sàn 30m², chủ nhân của ngôi nhà đã cải tạo, khắc phục những nhược điểm một cách ngoạn mục để cả gia đình có một không gian sống như ý muốn.

Hot TikToker Dao Tiểu Dao khoe hypebeast sneaker khiến dân tình săm soi, tưởng đồ "cổ lỗ sỉ" hoá ra lại là "hàng hịn"

Game online

06:07:34 28/10/2020
Mới đây, cô nàng Dao Tiểu Dao (Sama) nổi tiếng trên nền tảng Douyin (TikTok Trung Quốc) cũng chủ động khoe độ giàu có với bức ảnh người đẹp cùng đôi giày hiệu trên chân. Tấm hình đã khiến không ít cư dân mạng bất ngờ khi truy giá của đô...

Bão số 9 giật cấp 15 khi đi vào đất liền

Sự kiện nóng

06:00:11 28/10/2020
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều nay (28/10), bão số 9 sẽ đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 12-13, giật cấp 15 sau đó suy yếu dần.

Đào hầm tránh bão dữ

Đời sống

05:57:13 28/10/2020
Tại Quảng Nam, trước khi cơn bão số 9 đổ bộ, người dân cùng lực lượng chức năng khẩn trương di dời hơn 170 nghìn dân đến nơi trú tránh. Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tạm dừng tất cả các cuộc họp để tập trung toàn...