Sự thật bất ngờ về ly hôn: Càng trong trắng càng dễ giữ hạnh phúc

Những lý do dẫn đến ly hôn, những điều kỳ lạ về ly hôn và tỉ lệ ly hôn hiện nay.

Sự thật bất ngờ về ly hôn: Càng trong trắng càng dễ giữ hạnh phúc - Hình 1

ảnh minh họa

Kết hôn sớm hoặc muộn đều dễ dẫn đến ly hôn

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Viện nghiên cứu gia đình, những người lập gia đình trong độ tuổi từ 28 đến 32 thường ít ly hôn nhất. Tác giả của nghiên cứu cho rằng những người kết hôn khi còn trẻ thường dẫn đến mâu thuẫn vì chưa đủ kinh nghiệm sống. Trong khi đó, những người kết hôn muộn thường gặp rắc rối trong cuộc sống gia đình vì không thể thông cảm cho những thói quen riêng cố hữu trong quá khứ của nhau.

Phụ nữ thường là người đứng đơn ly hôn

Theo nghiên cứu của Đại học Stanford, 69% các vụ ly hôn ở Mỹ do phụ nữ nộp đơn. Còn ở Việt Nam, số vụ ly hôn do người vợ đứng đơn lớn gấp hai lần so với người chồng đứng đơn. Tức là khoảng 70% các vụ ly hôn ở Việt Nam do người vợ đưa đơn, con số tương đương với tỷ lệ ở Mỹ.

Tỷ lệ ly hôn đang tăng

Theo công trình nghiên cứu xã hội học của TS Nguyễn Minh Hòa (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM), tỷ lệ ly hôn/kết hôn ở Việt Nam là 31,4%, tức là cứ ba cặp kết hôn lại có một cặp ly hôn. 60% số vụ ly hôn này thuộc về các gia đình trẻ, tuổi vợ chồng chỉ từ 21 đến 30, trong đó 70% số vụ ly hôn khi kết hôn 1 – 7 năm và hầu hết đã có con.

Xem phim ảnh khiêu dâm có thể dẫn đến ly hôn

Theo một nghiên cứu của đại học Oklahoma, những người bắt đầu xem phim khiêu dâm sau khi kết hôn có nguy cơ ly dị tăng gấp đôi. Tệ hơn nữa, những bộ phim này thường có ảnh hưởng mạnh hơn đến phụ nữ. Nguy cơ ly dị tăng gấp 3 lần (từ 6% lên 18%) sau khi phụ nữ xem những văn hóa phẩm người lớn.

Rượu bia khiến nguy cơ ly hôn tăng

Nghiện rượu bia là nguyên nhân thường gặp dẫn đến ly hôn nói chung và tỉ lệ ly hôn còn cao hơn nữa nếu người vợ rượu chè nhiều hơn cả chồng. Đặc biệt, nguy cơ ly hôn sẽ tăng gấp 3 khi phụ nữ uống nhiều rượu bia trong khi chồng không uống.

Sự thật bất ngờ về ly hôn: Càng trong trắng càng dễ giữ hạnh phúc - Hình 2

Vợ uống nhiều rượu bia hơn chồng khiến nguy cơ ly hôn tăng. (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục trước hôn nhân ảnh hưởng hôn nhân thế nào?

Nhiều người cho rằng người vợ còn “trong trắng” trước khi kết hôn sẽ giữ gìn được hạnh phúc gia đình và ít ly hôn hơn. Nhưng trên thực tế, phụ nữ đã từng làm chuyện ấy với 3-9 người có tỉ lệ ly hôn thấp hơn người từng có 2 hoặc ít hơn &’đối tượng yêu đương’. Đây là kết quả nghiên cứu xã hội của đại hoc Utah. Nghiên cứu này cũng cho thấy phụ nữ đã từng trải qua hơn 10 mối tình thì nguy cơ ly hôn rất cao.

Vấn đề tài chính

Tài chính trong gia đình là yếu tố liên quan hàng đầu đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, không phải những cặp đôi càng nhiều tiền thì càng ít ly hôn. Trên thực tế, những cặp đôi có tài chính trung bình và đặc biệt không chênh lệch nhiều giữa vợ và chồng thì nguy cơ ly hôn thấp hơn.

Theo Eva

Phụ nữ thông minh là phụ nữ kết hôn sớm?

Với những hiện đại trong tính cách của các bạn trẻ và sự phóng khoáng của xã hội ngày nay, việc cô dâu chú rể lên xe hoa sớm đã không còn là sự xa lạ.

Phụ nữ thông minh là phụ nữ kết hôn sớm? - Hình 1

ảnh minh họa

Bỏ qua những mặt tiêu cực và những nguyên nhân không hay ho, hãy cùng xem qua những lợi ích nếu bạn kết hôn sớm nhé!

Bước trưởng thành của những người trẻ

Cuộc sống độc thân luôn thoải mái hơn rất nhiều so với cuộc sống hôn nhân gia đình.

Khi độc thân bạn có thể vô tư đi đi về về không rõ thời gian, thậm chí là những đêm bạn không về nhà, thì bước vào cuộc sống gia đình. Khi độc thân bạn có thể tụ tập bạn bè và đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn, bất cứ khi nào bạn thích. Khi độc thân bạn có thể thỏa sức mua sắm và tiêu tiền vào những thứ bạn muốn, những gì bạn cần. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân sẽ không bao giờ chấp nhận những thói quen sống đó.

Những khó khăn và lo toan của đời sống vợ chồng, của hạnh phúc hôn nhân sẽ khiến bạn dần trở thành một con người biết suy nghĩ hơn. Những thói quen vô tư của bạn ngày xưa sẽ dần nhường chỗ cho những trách nhiệm.

Bạn sẽ biết về nhà đúng giờ sau những ngày làm thay vì "overnight" như thời độc thân. Bạn sẽ biết dành nhiều thời gian cho gia đình hơn là những cuộc tụ tập bạn bè xuyên đêm. Bạn sẽ biết cân nhắc hơn khi đứng trước một lựa chọn chi tiêu nào đó. Có thể nói, cuộc sống với gia đình nhỏ sẽ góp phần làm trưởng thành hơn con người trong bạn.

Quan điểm "An gia lập nghiệp"

Nhiều bạn trẻ đến với quyết định kết hôn vì muốn có nhiều thời gian cho nhau hơn. Nhưng cũng có những bạn trẻ tìm đến lễ cưới vì muốn một cuộc sống gian đình bình yên làm nền tảng cho những sự phát triển sau này.

Khác với trường phái một số người cho rằng cuộc sống hôn nhân chỉ nên bắt đầu khi bạn đã có trong tay sự vững vàng về kinh tế, những bạn trẻ thích "an gia lập nghiệp" cho rằng khi có một gia đình yên ổn phía sau, sự an tâm để phát triển sự nghiệp sẽ cao hơn.

Khi đã có trong tay một người bạn đời hết mực yêu thương, những người trẻ đó sẽ không phải "vật lộn" với những hỉ nộ ái ố của những tình cảm yêu đương, thay vào đó là một ngôi nhà nhỏ với một người bạn đời hết mực yêu thương và những sự quan tâm đặc biệt chỉ cuộc sống hôn nhân mới có.

Điều này sẽ làm họ cảm thấy yên tâm hơn về một hậu phương vững chắc và tất cả những gì họ cần chỉ là tập trung phát triển sự nghiệp và duy trì hạnh phúc gia đình. Không những vậy, việc hai người cùng nhau xây dựng một nền kinh tế sẽ tạo nên một sự vững vàng và "hùng mạnh" hơn rất nhiều so với một người độc thân.

Sự "đầu tư" đúng đắn cho con trẻ

Chắc hẳn ai cũng biết rằng độ tuổi sinh sản lý tưởng nhất của người phụ nữ chính là những năm 20 tuổi và những phụ nữ ngoài 35 sẽ có một chức năng sinh sản không được "dồi dào' nữa. Chính vì vậy, việc kết hôn sớm sẽ tạo nên một tiền đề tốt cho con bạn khi mà cả hai bạn đều đang ở giai đoạn trưởng thành và khỏe mạnh nhất.

Theo nghiên cứu của khoa học, những em bé được sinh ra với những người mẹ trẻ thường có trí thông minh và thể chất vượt trội hơn so với những bé có mẹ có tuổi lớn hơn. Đây chính là một "sự đầu tư" đúng đắn và thông minh cho thế hệ trẻ của gia đình bạn đấy.

Cuộc sống thú vị của "vợ chồng son"

Kết hôn ở độ tuổi trẻ trung và năng động nhất của đời người, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Hai bạn sẽ có những sáng tạo độc đáo riêng cho những luật lệ vợ chồng.

Hai bạn cũng sẽ tràn trề năng lượng hơn để đưa nhau đến bất cứ nơi nào mà cả hai muốn. Hai bạn cũng sẽ dũng cảm dành cho nhau những tình yêu mãnh liệt và cử chỉ lãng mạn hơn.

Những trò chơi độc đáo, những món quà sáng tạo, những nồng nhiệt trong tình yêu sẽ vẽ nên những gam màu thật đặc sắc trong đời sống hôn nhân của những đôi vợ chồng trẻ. Cuộc sống gia đình bạn không chỉ có những trách nhiệm và lo toan mà còn có những khoảnh khắc rất đáng yêu và năng động.

Theo Phununews

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town03:40MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube04:13Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác01:19Clip: Hậu trường Khánh Vân luyện cú xoay lốc mặt trời đẹp hơn cả lúc thi, netizen đổ tội cameraman ở Miss Universe không biết bắt cảnh!00:14CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Khánh Vân sau đêm Chung kết: Chưa kịp tẩy trang đã khóc tèm lem khi xem clip chúc may mắn của khán giả00:14Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?00:24Nghệ sĩ Kim Ngân mua nhẫn giá gần 10 triệu đồng39:50Danh hài Chí Trung đáp trả căng đét khi bị phê phán “bỏ vợ già lấy gái trẻ”04:31Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu01:05Khánh Vân trên đất Mỹ có biết: "Hội chị em Hoa hậu" quy tụ từ 6h sáng để cổ vũ, không khí náo nhiệt như đang ở tại sân khấu00:27

Tiêu điểm

Phụ nữ cho dù kiếm được tiền tỷ nhưng vẫn làm 5 việc này thì ''cho không'' đàn ông chẳng thèm
22:54:26 17/05/2021
Chồng dọa cấm cửa nếu vợ đưa con về ngoại chơi và màn trở lại "lợi hại" ngày hôm sau của cô mới khiến anh choáng váng
10:07:24 18/05/2021
Ly hôn, chồng thách thức vợ liệu có sống nổi đàng hoàng nhưng 3 năm sau gặp lại, nhìn cuốn sổ trên tay cô mà anh chết lặng
10:42:52 17/05/2021
Vợ chồng có còn yêu nhau say đắm hay không, chỉ cần sau một giấc ngủ sẽ biết
11:54:21 17/05/2021
4 'vùng cấm' của đàn bà khôn, đàn ông đừng hòng được chạm vào
13:58:59 17/05/2021
Trong tình yêu nếu không thể thật sự tha thứ thì đừng tha thứ
14:50:33 17/05/2021
9 lý do khẳng định đặt bản thân lên trên hết chưa hẳn là ích kỷ
14:47:30 17/05/2021
3 điều quan trọng cần đánh giá khi chọn bạn đời để tránh cái kết "hôn nhân đổ vỡ"
22:07:00 17/05/2021
5 cách để trở thành người bạn gái trong mơ của chồng
09:12:14 18/05/2021
Hơn cả tiền và chồng, đây chính là ''tài sản'' lớn nhất trong đời của người đàn bà
08:39:53 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town
14:42:42 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
14:59:31 18/05/2021
Ngọc Trinh bán penthouse chịu lỗ 5 tỷ, miễn sao có người chốt đơn
16:33:29 18/05/2021
Khánh Vân lọt top 21, Á hậu Kim Duyên hứa hẹn “phục thù” với body nóng bỏng tay
15:06:07 18/05/2021
Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị quân đội quê nhà truy nã
14:05:48 18/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều bỏ Youtube, bức xúc vì bị nói giành công giúp Kim Ngân của Thúy Nga
14:05:46 18/05/2021
Lâm Duẫn lộ clip vào nhà Nhan Nhân Trung, còn dám chối hẹn hò?
13:34:41 18/05/2021
NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao?
13:19:26 18/05/2021
Việt Hương yêu cầu chồng viết giấy cam kết, nội dung là thứ "buộc phải hy sinh to lớn"
14:20:35 18/05/2021

Tin mới nhất

4 dấu hiệu chứng tỏ chàng đang dần trở nên thoải mái trong mối quan hệ

09:08:37 18/05/2021
Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn trai bạn đã cảm thấy an toàn, tự tin trong mối quan hệ và sẵn sàng trút bỏ cơ chế phòng vệ.

Phụ nữ dại nhất chính là không kiếm ra tiền và quá chiều chồng con

08:58:08 18/05/2021
Đàn ông lúc nào muốn vợ ở nhà chăm lo cho gia đình và hứa hẹn sẽ yêu thương hết lòng. Nhưng sau khi vợ gác lại công việc, toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng con thì chỉ nhận về sự coi thường, thậm chí là phản bội trong cay đắng.

Phụ nữ khôn chỉ cần chạm đúng vào 3 khao khát mãnh liệt này của đàn ông là nắm chắc phần thắng trong tay

08:50:42 18/05/2021
Với cách mày râu thì được trở thành người đàn ông đích thực chính là có thể bảo vệ cho người phụ nữ mà mình yêu. Họ sợ nhất là mình vô dụng, kém cỏi trong tình yêu.

Phụ nữ sống là phải vì mình, bởi trên đời này làm gì có ai khóc thay cho bạn

08:47:17 18/05/2021
Ngã ở đâu thì đứng lên chỗ ấy. Bạn không cần cố gắng, bởi không ai cũng có thể cho bạn cuộc sống mà bạn muốn được đâu. Làm người hãy bỏ qua hết những lời thị phi, chuyện của mình chỉ cần mình làm tốt, ai nói gì mặc ai.

Tâm thư gửi con dâu tương lai: “Mẹ sẽ yêu thương con vì con là tình yêu của con trai mẹ”

14:08:32 17/05/2021
Nhiều người đã không kìm được nước mắt khi đọc bức tâm thư của Rachael Boley gửi cho những cô con dâu tương lai của mình. Không chỉ bởi tấm lòng bao dung, thấu hiểu rộng lớn của cô mà còn bởi họ luôn ao ước có được một người mẹ chồng tâ...

Ngôn từ của phụ nữ có thể là "quả bom nổ chậm" trong hôn nhân": Muốn tránh tai hoạ cần nhớ 5 điều sau

06:49:21 17/05/2021
Có không ít người phụ nữ sử dụng miệng lưỡi như một loại vũ khí nhằm kiểm soát chồng...

Dù là vợ chồng nhiều năm, có 4 điều phải nhớ ''sống để bụng, chết mang theo''

16:16:06 16/05/2021
Vợ chồng muốn hạnh phúc thì nhất định phải ghi nhớ những điều này.

Ai nói phụ nữ trẻ mới được đàn ông yêu nhưng ''gừng càng già càng cay'', đàn bà càng già càng có giá

16:13:17 16/05/2021
Muốn được đàn ông tôn trọng thì bạn phải có khí chất, có sự độc lập kìa. Đó mới chính là vẻ đẹp không bị thời gian làm mai một đi. Phụ nữ già có thể không còn ngây thơ, nhưng bù lại có sự trưởng thành đó thôi.

Nếu người đàn ông thể hiện 3 điều này với bạn thì phụ nữ à... đến lúc buông tay rồi!

16:07:31 16/05/2021
Đến 1 lúc nào đó khi người đàn ông dù không chịu nói câu chia tay nhưng lại luôn thể hiện 3 điều này với bạn, thì dù đau lòng nhưng cũng hãy mạnh mẽ buông tay phụ nữ nhé! Chắc chắn rằng, sau này sẽ có người xứng đáng với tình yêu của bạ...

5 điểm mấu chốt giúp phụ nữ ‘nắm thóp’ đàn ông dễ bề ‘xoay chàng như chong chóng’

15:43:57 16/05/2021
Để điều khiển đàn ông, muốn chàng luôn nghe lời mình thì phụ nữ phải có chiêu. Sau đây là 5 tuyệt chiêu mà vợ thông minh luôn nhớ trong đầu để trị anh xã nhà mình.

Phụ nữ khôn chọn đúng 'điểm rơi', chạm vào 3 'ham muốn' của đàn ông là nắm chắc phần thắng trong tay

11:18:43 16/05/2021
Đàn ông có những nhu cầu, khát khao mong muốn thầm kín mà nếu phụ nữ khôn ngoan chọn đúng điểm rơi, có thể chạm vào những cảm xúc, khát khao ấy thì chắc chắn anh ấy sẽ yêu thương bạn cả đời.

Nếu đàn ông 'đụng chạm' cơ thể theo 3 cách này, chứng tỏ anh ấy yêu bạn 'điên cuồng'

11:14:33 16/05/2021
Trong tình yêu có những hành động đầy mật ngọt thay cho lời nói, lời tỏ tình của anh ấy muốn nhắn gửi đến bạn. Sau đây là 3 hành động chứng tỏ đàn ông thích bạn rất nhiều, sẵn lòng làm mọi việc để có được trái tim của bạn.

10 dấu hiệu chỉ khi yêu 'ngây dại' đàn ông mới sẵn lòng làm cho phụ nữ

10:41:29 16/05/2021
Đàn ông yêu bạn sẽ chấp nhận làm mọi thứ cho bạn. Hãy kiểm tra xem người đàn ông của bạn có thật lòng yêu thương bạn, coi bạn là viên trân châu trong tay anh ta hay không qua 10 dấu hiệu sau.

Bạn trai bẻ lái, đòi chia tay vì lý do "ai nghe xong cũng tức"

20:37:34 15/05/2021
Em vẫn sốc quá các anh chị ạ. Em với anh ấy yêu nhau đến 5-6 năm rồi, lúc nào em cũng chiều chuộng anh ấy, yêu thương anh ấy hết lòng, thế mà bây giờ anh ấy đòi bỏ em vì lý do không thể nào tin được.

Cô gái "chặt" rau muống khi ra mắt nhà bạn trai, bị đuổi khéo "về kẻo muộn"

20:34:54 15/05/2021
Trên một diễn đàn có hàng triệu người theo dõi, một chàng trai vào tâm sự cảnh khó của mình trong đúng ngày đầu đưa người yêu về nhà ra mắt.

Đừng mắc những sai lầm sau khi nói chuyện với người yêu!

20:30:16 15/05/2021
Những thói quen không lành mạnh trong giao tiếp như đảo mắt, cắm mặt vào điện thoại, ngắt lời đối phương... có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến xung đột giữa các cặp đôi.

Chọn chồng, hãy nhìn vào cách anh ấy đối xử với người thân

20:26:17 15/05/2021
Nếu được quay ngược thời gian, tôi ước có thể nhìn thấu đáo hơn người đàn ông của mình, để không phải hối hận như bây giờ.

Cố tình cắt đứt với cô ấy, nhưng tôi là người đau khổ hơn

20:23:46 15/05/2021
Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, tính ra cũng 3 năm. Hai đứa rất hòa thuận. Nhờ có cô ấy, những năm tháng đi học của tôi trở nên ý nghĩa hơn, tôi cũng luôn dang tay bao bọc, chở che cho cô ấy.

4 câu nói phụ nữ phải "khắc cốt ghi tâm" để lúc nào cũng có thể sống hạnh phúc, trẻ mãi không già

15:38:52 15/05/2021
Phụ nữ phải yêu lấy bản thân mình, chắc chắn việc này không ai có thể làm tốt hơn chính chúng ta!

Bị phản bội, phụ nữ khôn chỉ cần làm 4 điều này đủ khiến đàn ông đến già vẫn day dứt

15:31:37 15/05/2021
Đừng chỉ nghĩ về nhưng nỗi đau, sự lừa dối. Hãy tìm cho mình những khoảng lặng để suy nghĩ sao cho thật thấu đáo nhất. Bạn không thể vui vẻ ngay được sau cú sốc như vậy.

Có thể bạn quan tâm

S680 4MATIC tạo lập đỉnh cao mới cho Mercedes-Maybach

Ôtô

19:24:24 18/05/2021
Với trang bị động cơ V12 công suất hơn 620 mã lực, Mercedes-Maybach S680 4MATIC được xếp chung mâm với Bentley Flying Spur và Rolls-Royce Ghost.

Văn Lâm trải qua gần 6 tháng không thi đấu

Bóng đá việt nam

19:23:08 18/05/2021
Tân binh của Cerezo Osaka, thủ môn Đặng Văn Lâm đang nỗ lực tập luyện ở Nhật Bản để tìm cơ hội thi đấu sau gần 6 tháng không ra sân.

Nữ ca sĩ trở thành tỷ phú Trung Quốc

Sao châu á

19:22:45 18/05/2021
Vi Á được mệnh danh là nữ hoàng livestream. Mới đây, cô và chồng Đổng Hải Phong vào top 500 tỷ phú của Trung Quốc với tổng tài sản 1,4 tỷ USD.

Singapore thắt chặt kiểm soát tiếng ồn, khí thải mô tô xe máy

Xe máy

19:19:19 18/05/2021
Nhằm giảm thiểu tiếng ồn cũng như khí thải từ mô tô xe máy ra môi trường, Singapore vừa công bố lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) về tiếng ồn, khí thải đối với loại phương tiện này.

Tuyển Bỉ mất cân bằng ở EURO 2020

Bóng đá thế giới

19:19:12 18/05/2021
HLV Roberto Martinez vừa công bố danh sách đội hình tham dự EURO năm nay. Tuyển Bỉ được đánh giá cao, nhưng điều bất ổn có thể sớm xuất hiện khi nhìn từ danh sách được triệu tập.

Một trường ĐH bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi giãn cách phòng dịch Covid-19

Học hành

19:18:29 18/05/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi tập trung trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19.

Kendall Jenner diện trang phục khỏe khoắn tại buổi ra mắt nhãn hiệu rượu mới

Phong cách sao

19:17:35 18/05/2021
Kendall Jenner thu hút mọi ánh nhìn khi diện trang phục khỏe khoắn, xuất hiện tại buổi ra mắt nhãn hiệu rượu mới ở Los Angeles.

3 điều cấm kỵ khi đeo kính áp tròng

Làm đẹp

19:14:56 18/05/2021
Việc sử dụng kính áp tròng không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho đôi mắt.

Bắt nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng

Pháp luật

19:14:41 18/05/2021
Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian từ 7-15 ngày sẽ hoàn tiền, đồng thời hứa miệng sẽ trả lãi suất. Với thủ đoạn này, Khánh đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Sức khỏe

19:03:46 18/05/2021
Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ. Chỉ cần tập thể dục ở mức đ...

Tối 18/5, 48 ca Covid-19 nhiễm trong nước, Việt Nam hơn 1.400 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:50:44 18/05/2021
Nữ giám đốc công ty vận tải ở Đà Nẵng mắc Covid-19 từng đi chợ Mân Thái mua đồ, đến Ngân hàng Vietcombank Sơn Trà và ghé cây xăng trên đường Ngô Quyền.

Cuộc đời của 5 hoa hậu hội ngộ trong bức ảnh đặc biệt

Sao âu mỹ

18:47:19 18/05/2021
Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020, Andrea Meza có khoảnh khắc hội ngộ bốn người đẹp từng giành vương miện Miss Universe trong quá khứ.

Gia chủ bất lực vì chó cưng đi khắp nền xi măng mới đổ

Hài hước

18:47:02 18/05/2021
Trong khi ông chủ ra sức làm phẳng thì chú chó đi lại nhiều lần khiến nền xi măng nham nhở.

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

Thế giới số

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone có thể thay thế camera dạng module 

Đồ 2-tek

18:37:37 18/05/2021
Smartphone dạng module ghép nối đã từng một thời được xem là xu hướng của tương lai. Tuy nhiên chỉ có một số ít nhà sản xuất là đã ra mắt sản phẩm thương mại, nhưng cũng không mấy thành công. Giờ đây, Xiaomi có vẻ như muốn hồi sinh lại ...