Sự nổi lên của những nhân vật ảo có ảnh hưởng ở Hàn Quốc

“Trường sinh bất lão”, xinh đẹp và không vướng vào thị phi. Đó là những từ để miêu tả các nhân vật “ảo” có ảnh hưởng tại Hàn Quốc

Một cô gái trẻ có hơn 130.000 người theo dõi trên Instagram, nơi cô ấy đăng những bức ảnh về những chuyến phiêu lưu trên khắp thế giới của mình. Các trang điểm của cô ấy luôn không chê vào đâu được, những bộ cánh lúc nào cũng phẳng phiu và thời thượng. Cô ấy hát, nhảy và làm người mẫu – và KHÔNG có bất kỳ điều gì ở trên là THẬT.

Sự nổi lên của những nhân vật ảo có ảnh hưởng ở Hàn Quốc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Những nhân vật hư cấu xinh đẹp và không có bất kỳ bê bối nào. Ảnh CNN

Rozy là một “nhân vật ảo có ảnh hưởng” người Hàn Quốc, một nhân vật được hiển thị kỹ thuật số chân thực đến mức cô thường bị nhầm là con người bằng xương bằng thịt.

“Bạn có phải là người thực sự không?” một trong những người hâm mộ trên Instagram của cô ấy đã hỏi như vậy. “Bạn là AI? Hay robot?”

Theo công ty đã tạo ra cô ấy có trụ sở tại Seoul, Rozy là sự pha trộn của cả ba cá nhân sống giữa thế giới thực và ảo.

Cô ấy “có thể làm mọi thứ mà con người không thể… ở hình dạng giống con người nhất”, Sidus Studio X cho biết trên trang web của công ty.

Và một trong những khả năng mà Rozy có thể làm tốt chính là thu về lợi nhuận cho công ty trong thế giới quảng cáo và giải trí trị giá hàng tỷ đô la.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, Rozy đã đạt được các hợp đồng quảng cáo cho thương hiệu và tài trợ, đứng trên sàn diễn trong các buổi trình diễn thời trang ảo và thậm chí đã phát hành hai đĩa đơn.

Và cô ấy không đơn độc.

Ngành công nghiệp “nhân vật ảo” đang bùng nổ và cùng với nó là một nền kinh tế hoàn toàn mới, dấu hiệu nhận biết là họ không bao giờ già đi, không có scandal và trông hoàn hảo về ngoại hình.

ADVERTISEMENT

Sự nổi lên của những nhân vật ảo có ảnh hưởng ở Hàn Quốc - Hình 2

Lucy, người ảo Hàn Quốc được sử dụng bởi Lotte Home Shopping. Ảnh: CNN

Cách thức hoạt động của những người có ảnh hưởng ảo

Công nghệ CGI (hình ảnh do máy tính tạo ra) đằng sau Rozy không phải là mới. Nó phổ biến khắp nơi trong ngành công nghiệp giải trí ngày nay, nơi các nghệ sĩ sử dụng nó để tạo ra các nhân vật siêu anh hùng trong các bộ phim, trò chơi máy tính và video ca nhạc.

Nhưng nó chỉ mới được sử dụng gần đây để tạo ra những người hư cấu có ảnh hưởng.

Video đang HOT

Có lúc, Sidus Studio X tạo ra hình ảnh Rozy từ đầu đến chân bằng công nghệ, một cách tiếp cận tốt cho hình ảnh trên Instagram của cô ấy. Nhưng cũng có lúc, công ty này cắt ghép phần đầu của cô ấy lên cơ thể của một người mẫu – chẳng hạn như khi cô ấy làm mẫu quảng cáo quần áo.

Thương hiệu bán lẻ Lotte Home Shopping của Hàn Quốc đã tạo ra người có ảnh hưởng ảo – Lucy, nhân vật có 78.000 người theo dõi trên Instagram – bằng phần mềm thường được sử dụng cho trò chơi điện tử.

Giống như những “đồng nghiệp” ngoài đời thực, những nhân vật hư cấu có ảnh hưởng xây dựng lượng người theo dõi thông qua mạng xã hội, nơi họ đăng ảnh chụp về “cuộc sống” của mình và tương tác với người hâm mộ. Tài khoản Rozy cho biết cô đang “đi du lịch” đến Singapore và thưởng thức một ly rượu trên sân thượng trong khi người hâm mộ khen ngợi trang phục của cô.

Các thế hệ cũ có thể coi việc tương tác với một nhân vật hư cấu là một điều hơi kỳ quặc. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng những “người ảo” có ảnh hưởng đã có sự hợp tác với giới trẻ Hàn Quốc, nhóm đối tượng dành phần lớn cuộc sống của họ trên các trang mạng xã hội.

ADVERTISEMENT

Lee Na-kyoung, 23 tuổi sống ở Incheon, bắt đầu theo dõi Rozy khoảng hai năm trước vì nghĩ rằng cô ấy là người thật.

Rozy cũng tương tác lại. Đôi khi bình luận về các bài đăng của Lee Na-kyoung, và một tình bạn ảo đã nảy nở – một tình bạn đã tồn tại ngay cả sau khi Lee phát hiện ra sự thật.

“Chúng tôi giao tiếp như những người bạn và tôi cảm thấy thoải mái khi ở bên cô ấy – vì vậy tôi không coi cô ấy như một AI mà là một người bạn thực sự”, cô Lee nói. “Tôi thích những nội dung mà Rozy chia sẻ. Cô ấy xinh đến mức tôi không thể tin rằng cô ấy là một AI.”

Một công việc kinh doanh có lãi

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ cho phép những nhân vật hư cấu có ảnh hưởng xây dựng câu lạc bộ người hâm mộ – đó là nơi tiền đổ vào.

Sự nổi lên của những nhân vật ảo có ảnh hưởng ở Hàn Quốc - Hình 3 ADVERTISEMENT

Rozy “check in” tại Singapore

Ví dụ, Instagram của Rozy đăng tải những nội dung được tài trợ, nơi cô ấy quảng cáo các sản phẩm thời trang và chăm sóc da.

Baik Seung-yup, Giám đốc điều hành của Sidus Studio X. cho biết: “Nhiều công ty lớn ở Hàn Quốc muốn sử dụng Rozy làm người mẫu. Chỉ với Rozy thôi”.

Ông nói thêm rằng khi Rozy ngày càng nổi tiếng, công ty đã nhận được nhiều khoản tài trợ hơn từ các thương hiệu xa xỉ như Chanel và Hermes, cũng như các tạp chí và các công ty truyền thông khác. Quảng cáo của cô ấy hiện đã xuất hiện trên truyền hình và thậm chí ở những không gian ngoại tuyến như biển quảng cáo và thân xe buýt.

Sự nổi lên của những nhân vật ảo có ảnh hưởng ở Hàn Quốc - Hình 4

ADVERTISEMENT

Lucy, một nhân vật hư cấu cũng có tầm ảnh hưởng tại Hàn Quốc

Theo Lee Bo-hyun, giám đốc bộ phận kinh doanh truyền thông của Lotte Home Shopping, Lotte kỳ vọng lợi nhuận tương tự trong năm nay từ Lucy, nhân vật đã nhận được lời mời quảng cáo từ các công ty tài chính và xây dựng.

CNN trích nhận định của các chuyên gia kinh tế Hàn Quốc rằng những hợp đồng ký với nhân vật hư cấu đang ngày một nhiều hơn, vì chúng giúp các thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng trẻ tuổi hơn. Khách hàng của Rozy bao gồm một công ty bảo hiểm nhân thọ và một ngân hàng – những công ty thường được coi là lỗi thời và khó tiếp cận giới trẻ. Ông Baik chia sẻ rằng hình ảnh của đối tác đã trở nên rất trẻ trung hơn sau khi hợp tác với Rozy.

Thêm một lợi thế nữa, đó là so với một số ngôi sao ngoài đời thực, những ngôi sao hư cấu này sẽ không cần mất nhiều công sức để dưỡng dung nhan.

Lotte và Sidus Studio X phải mất từ ​​vài giờ đến vài ngày để tạo ra hình ảnh các ngôi sao của họ và từ hai ngày đến vài tuần cho một video quảng cáo. Thời gian và công sức ít hơn nhiều so với yêu cầu để sản xuất một quảng cáo sử dụng người thật – công việc có thể khiến họ mất hàng tuần hoặc hàng tháng để tìm địa điểm và chuẩn bị hậu cần như ánh sáng, làm tóc và trang điểm, tạo kiểu phong cách, quay chụp và chỉnh sửa hậu kỳ.

Và, có lẽ cũng quan trọng không kém: những người ảo có ảnh hưởng không bao giờ già đi, mệt mỏi hoặc bắt đầu một cuộc tranh cãi.

Theo Giám đốc Lee, Lotte đã quyết định chọn một người ảo có ảnh hưởng khi xem xét cách tối đa hóa “những người dẫn chương trình”.

Lotte Home Shopping thuê người dẫn chương trình để quảng cáo sản phẩm trên TV – nhưng họ “tốn khá nhiều chi phí” và “sẽ phải thay đổi khi họ già đi”, ông Lee nói. Vì vậy, họ đã tìm ra Lucy, người “mãi mãi 29 tuổi”.

“Lucy không bị giới hạn về thời gian và không gian. Cô ấy có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Và không có vấn đề gì về đạo đức”.

ADVERTISEMENT

Đâu là tiêu chuẩn vẻ đẹp

Sự nổi lên của những nhân vật ảo có ảnh hưởng ở Hàn Quốc - Hình 5 ADVERTISEMENT

Rozy đẹp “không tỳ vết” và trẻ mãi không già

Hàn Quốc không phải là nơi duy nhất thu hút những nhân vật hư cấu có ảnh hưởng.

Trong số những nhân vật hư cấu có ảnh hưởng nổi tiếng nhất thế giới là Lil Miquela, được tạo ra bởi những người đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp công nghệ của Mỹ, người đã hợp tác với các thương hiệu bao gồm Calvin Klein và Prada và có hơn 3 triệu người theo dõi trên Instagram; Lu of Magalu, được tạo ra bởi một công ty bán lẻ Brazil, với gần 6 triệu người theo dõi trên Instagram; và FNMeka, một rapper được tạo ra bởi công ty âm nhạc Factory New, với hơn 10 triệu người theo dõi TikTok.

Nhưng có một điểm khác biệt lớn, theo giáo sư Lee Eun-hee, Khoa Khoa học Tiêu dùng của Đại học Inha, những người ảo có ảnh hưởng ở các quốc gia khác có xu hướng phản ánh sự đa dạng về sắc tộc và tiêu chuẩn làm đẹp một cách độc đáo, trong khi những nhân vật ảo ở Hàn Quốc luôn được làm “thiết kế” một cách xinh xắn.

Và ở Hàn Quốc – nơi thường được mệnh danh là “trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của thế giới” với ngành công nghiệp trị giá 10,7 tỷ USD đang bùng nổ – có những lo ngại rằng những nhân vật ảo có ảnh hưởng có thể tiếp tục thúc đẩy các tiêu chuẩn làm đẹp phi thực tế. Điều này thường có nghĩa là tiêu chuẩn đẹp phải bao gồm dáng người nhỏ nhắn với đôi mắt to, khuôn mặt nhỏ và làn da trắng, nhợt nhạt.

Và những tính năng này được áp dụng với hầu hết những người ảo có ảnh hưởng tại Hàn Quốc. Lucy có làn da hoàn hảo, mái tóc dài bóng mượt, quai hàm thon gọn và chiếc mũi cao. Rozy có đôi môi đầy đặn, đôi chân dài miên man và phần bụng phẳng lì lấp ló dưới chiếc áo crop top.

Giáo sư Lee Eun-hee cảnh báo rằng những người ảo có ảnh hưởng như Rozy và Lucy có thể khiến các tiêu chuẩn sắc đẹp vốn đã khắt khe của Hàn Quốc trở nên khó đạt được hơn – và làm tăng nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ hoặc các sản phẩm thẩm mỹ ở những phụ nữ đang tìm cách bắt chước họ.

ADVERTISEMENT

“Mặt tối của công nghệ kỹ thuật số”

Nhưng mối quan tâm vượt ra ngoài tiêu chuẩn vẻ đẹp của Hàn Quốc. Ở một số quốc gia, dư luận xã hội đang có tranh luận về mặt đạo đức của việc tiếp thị sản phẩm cho người tiêu dùng sử dụng mô hình không phải là con người, cũng như nguy cơ ảnh hưởng văn hóa khi tạo ra những người có ảnh hưởng thuộc các sắc tộc khác nhau.

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, có hơn 200 người ảo có ảnh hưởng trên nền tảng của mình, đã thừa nhận những rủi ro.

Nhưng có một điều rõ ràng đó là ngành công nghiệp này vẫn sẽ tồn tại khi sự quan tâm đến thế giới kỹ thuật số bùng nổ – từ công nghệ siêu thực tế ảo đến tiền kỹ thuật số – các công ty cho rằng những nhân vật hư cấu có ảnh hưởng là bước tiến tiếp theo.

Lotte đang hy vọng Lucy sẽ chuyển từ quảng cáo sang giải trí, có lẽ bằng cách xuất hiện trong một bộ phim truyền hình. Công ty cũng đang nghiên cứu về một con người ảo sẽ thu hút những người mua sắm ở độ tuổi 40 đến 60.

ADVERTISEMENT

Sidus Studio X cũng có tham vọng lớn; Rozy sẽ ra mắt thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình vào tháng 8, cũng như một mã NFT cá nhân và công ty hy vọng sẽ tạo ra một bộ ba nhạc pop ảo để chiếm lĩnh các bảng xếp hạng âm nhạc.

Ông Baik chỉ ra rằng hầu hết người hâm mộ không gặp trực tiếp những người nổi tiếng thực sự mà chỉ nhìn thấy họ trên màn hình. Vì vậy, “không có sự khác biệt lớn giữa con người ảo và những người nổi tiếng ngoài đời thực mà họ thích”.

Dù vẫn còn nhiều tranh cãi trong việc sử dụng hay lạm dụng hình ảnh của những nhân vật hư cấu có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực của cuộc sống, các nhà sản xuất đều gửi gắm mong muốn thay đổi nhận thức về cách mọi người nghĩ về con người ảo. Họ khẳng định rằng việc làm này không phải là lấy đi công việc của mọi người, mà là làm những việc mà con người không thể làm, chẳng hạn như làm việc suốt 24 giờ hoặc tạo ra những nội dung độc đáo mà con người khó có thể thực hiện được.

Phó chủ tịch Apple bất ngờ nghỉ việc sau phát ngôn trên video TikTok

Ngày 29/9, Apple xác nhận Tony Blevins, nhân vật cấp cao quan trọng trong điều hành chuỗi cung ứng đã nghỉ việc tại công ty.

"Nhà Táo" không đưa ra lý do cụ thể, tuy nhiên động thái này xuất hiện sau khi một video TikTok quay lại cảnh Blevins nhận xét thô thiển về phụ nữ lan truyền trên mạng.

Phó chủ tịch Apple bất ngờ nghỉ việc sau phát ngôn trên video TikTok - Hình 1

(Ảnh: Reuters)

Cụ thể, đầu tháng này, nhà sáng tạo nội dung TikTok Daniel Mac tiếp cận Blevins tại một triển lãm ô tô trong loạt video hỏi chủ sở hữu những chiếc xe đắt tiền về nghề nghiệp của họ.

ADVERTISEMENT

Blevins đã nói rằng: "Tôi có những chiếc xe hơi sang trọng, thường xuyên đi chơi golf và thích những cô nàng n.gực b.ự". Câu trả lời được cho là giống với một câu thoại của nhân vật chính trong bộ phim "Arthur" sản xuất năm 1981.

Apple không bình luận về lý do ra đi của Blevins. Nhân vật này cũng từ chối trả lời Reuters. Trước đó, Bloomberg trích dẫn một tuyên bố từ Blevins, trong đó ông xin lỗi vì đã có những lời nói mang tính xúc phạm trong một tình huống "đùa quá trớn".

Tony Blevins, Phó Chủ tịch của Apple, là nhân vật có vai trò quan trọng trong điều hành hoạt động chuỗi cung ứng của công ty này.

Ông có nhiệm vụ điều phối từ 2 đến 6 nhà cung ứng cung cấp hàng nghìn linh kiện trong các sản phẩm của "Nhà Táo", cũng như tham gia quá trình đàm phán để có được mức giá tốt nhất cho gã khổng lồ sản xuất iPhone. Tờ Wall Street Journal năm 2020 từng viết Blevins được biết đến trong nội bộ công ty với biệt danh "Blevinator".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Elon Musk sẽ sản xuất điện thoại Tesla để đối đầu Apple và Google?
13:01:06 01/12/2022
Công ty bán dẫn lớn nhất thế giới lập cơ sở thứ hai tại Nhật Bản
13:03:52 02/12/2022
Facebook, Google có thể bị chặn hoạt động nếu tiếp tục vi phạm
09:03:00 01/12/2022
YouTube và Facebook cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật
06:19:59 02/12/2022
FCC thực hiện lệnh cấm hoàn toàn sản phẩm của Huawei và ZTE
11:51:31 01/12/2022
Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử
09:11:51 02/12/2022
EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch
22:27:51 01/12/2022
Người đàn ông tìm được ô tô bị mất cắp nhờ Airpods
11:30:42 01/12/2022
Elon Musk cho biết Apple chưa bao giờ cân nhắc việc xóa Twitter
22:23:33 01/12/2022
Google bị kiện vì chiếc smartphone ra mắt 3 năm trước
08:03:28 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Câu chuyện biếu quà nhà nội, nhà ngoại: Có gia đình mà như độc thân
22:16:24 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi
22:27:49 02/12/2022
Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà
00:04:45 03/12/2022
Diệp Lâm Anh liên tục bật khóc, có thái độ lạ sau phiên toà sơ thẩm vụ ly hôn chồng thiếu gia
22:35:18 02/12/2022
Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường
23:12:01 02/12/2022
Cầu thủ Nhật Bản Ritsu Doan có phải người gốc Việt không?
22:48:02 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật

23:06:40 02/12/2022
Thành viên mới - Hệ điều hành iOS 16.1.2 chính thức ra mắt trên các thiết bị iPhone, hỗ trợ khắc phục các lỗi về bảo mật quan trọng. Nghe đồn ở phiên bản này người dùng còn được hỗ trợ tính năng phát hiện tai nạn . Cụ thể ra sao? Cùng m...

Apple chính thức phát hành iOS 16.1.2 sửa lỗi bảo mật, cải tiến một số tính năng cho iPhone 14

22:18:27 02/12/2022
Apple đã chính thức ra mắt iOS 16.1.2 và mang tới các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng, cải tiến một số tính năng cho dòng iPhone 14. Bản cập nhật iOS 16.1.2 có sẵn cho iPhone 8 trở lên và chứa các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng mà Apple ...

Elon Musk “quay xe” bắt tay giảng hòa với Tim Cook

22:16:30 02/12/2022
Vài ngày sau khi tuyên chiến , Elon Musk bất ngờ quay xe khi đính chính rằng việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm

5G sẽ trở thành công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á vào năm 2028

19:38:19 02/12/2022
Các thuê bao 5G toàn cầu vẫn đang trên đà đạt mốc một tỷ vào cuối năm nay và năm tỷ vào cuối năm 2028, bất chấp những thách thức kinh tế hiện tại và sắp tới ở nhiều nơi trên thế giới… theo ấn bản tháng 11-2022 của Báo cáo di động của Er...

NVIDIA ngừng sản xuất dòng card đồ họa GeForce RTX 2060 & GTX 1660

16:06:12 02/12/2022
Vào đầu tháng này đã có những báo cáo cho rằng NVIDIA đã ngừng sản xuất thế hệ card đồ họa GeForce RTX 2060. Thông tin này đã được chứng thực từ các cửa hàng bán lẻ ở Châu Á mà qua đó không chỉ dòng RTX 2060 mà toàn bộ card đồ họa GeFor...

TrueID đạt ISO 30107-3 về nhận diện người thật từ ảnh đơn

15:28:00 02/12/2022
TrueID là tổ chức đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

14:45:11 02/12/2022
Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài. Công nghệ thanh toán đang phát triển để người dùng mua sắm thoải mái hơn. 5 năm trước, Giám đốc Visa tại Việt Nam cho chúng tôi xem khả năng ...

Qualcomm và bước tiến mới cho AI tích hợp trên smartphone

13:00:41 02/12/2022
AI mà người tiêu dùng bình thường tiếp xúc nhiều nhất, chẳng hạn như các trợ lý ảo của Google và Apple, hiện không phải là AI thực sự - chúng là phần giao diện có giọng nói của các công cụ tìm kiếm trên Internet hiện có
ADVERTISEMENT

Apple sẽ lấy 1 phần 3 chip do TSMC sản xuất tại Arizona

12:57:19 02/12/2022
Sau khi Tim Cook xác nhận Apple sẽ sử dụng nguồn cung cấp chip từ cơ sở mới ở Arizona của TSMC, một báo cáo mới đã làm sáng tỏ hơn về quy trình mà họ sẽ bắt đầu sử dụng, cũng như khối lượng cụ thể ban đầu

Apple đã giảm phụ thuộc Trung Quốc chỉ còn 36% nhưng hoạt động sản xuất iPhone vẫn chậm trễ

12:17:46 02/12/2022
Apple đã lên kế hoạch giảm phụ thuộc vào Trung Quốc từ năm ngoái. Công ty cũng đã giảm phụ thuộc chỉ còn 36% vào quốc gia này. Dù vậy, hoạt động sản xuất iPhone vẫn bị chậm trễ đáng kể sau khi Covid-19 quay lại quốc gia này

Điểm số Geekbench chip M2 Max bất ngờ rò rỉ tiết lộ mức tăng hiệu suất đáng kể

12:06:15 02/12/2022
M2 Max là một trong những con chip tiếp theo sẽ được Apple giới thiệu. Mới đây, điểm Geekbench của M2 Max bất ngờ được tiết lộ. Chúng ta có thể thấy được mức tăng hiệu suất đáng kể của con chip mới

Lừa đảo chiếm đoạt tài khoản bùng phát, chuyên gia cảnh báo mã độc tiền ảo

08:21:21 02/12/2022
Hàng loạt hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng bùng phát năm 2022. Chuyên gia công nghệ cảnh báo, năm 2023, mã độc tiền ảo sẽ gia tăng mạnh

Người dùng laptop Acer nên cập nhật càng sớm càng tốt

08:19:58 02/12/2022
Acer vừa khắc phục một lỗ hổng nghiêm trọng, cho phép kẻ tấn công tắt tính năng Secure Boot trên nhiều mẫu laptop

Twitter tuần này sẽ bổ sung xác thực tick vàng và tick xám bên cạnh tick xanh truyền thống

08:18:59 02/12/2022
Tỉ phú Elon Musk cho biết tuần này Twitter sẽ triển khai việc đ.ánh tick xác thực tài khoản mới, bổ sung thêm 2 màu vàng và xám bên cạnh màu xanh truyền thống

Cổ súy tự hủy hoại bản thân trên mạng xã hội sẽ bị phạt nặng ở Anh

08:12:09 02/12/2022
Chính phủ Anh siết các mạng xã hội cho phép đăng tải nội cổ súy hành vi tự hủy hoại bản thân. Hãng tin Reuters cho hay Chính phủ Anh xem việc khuyến khích người khác tự hủy hoại bản thân mình trên internet là bất hợp pháp, vì vậy họ sẽ ...

BSR nâng cao hiệu quả quản trị nhờ chuyển đổi số

08:11:47 02/12/2022
Việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và áp dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) góp phần giúp công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tinh giản các công tác quản lý, vận hành và đạt nhiều kết quả tích cực
ADVERTISEMENT

World Cup khuấy động thị trường tiền điện tử dành cho người hâm mộ bóng đá

08:06:12 02/12/2022
Thị trường tiền điện tử dành cho người hâm mộ bóng đá đang nóng lên ở Qatar. Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Kaiko, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày cho các mã thông báo này đã tăng từ 32 triệu USD trong tháng 10 lên khoảng 3...

Xóa ảnh và video trùng lặp dễ dàng với tính năng này của iOS 16

08:04:50 02/12/2022
Dọn dẹp thư viện hình ảnh dễ dàng hơn với tính năng mới trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết. Nhìn chung, iPhone là một trong những sản phẩm điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường ngày nay, với camera tuyệt vời và rất nhiều ti...

Elon Musk được ủng hộ trong cuộc chiến với Apple

08:03:08 02/12/2022
CEO Epic Games và Spotify lên tiếng ủng hộ Elon Musk, khi ông chủ mới của Twitter chỉ trích chính sách thuế phí cắt cổ của Apple và App Store

Các nước ASEAN có cơ hội vươn lên thành trung tâm kỹ thuật số hàng đầu thế giới

08:02:45 02/12/2022
Theo ông Paul Yeo, CEO tập đoàn Confexhub, báo cáo của Kearney đã chỉ ra rằng, việc áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP của ASEAN trong 10 năm tới

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

08:00:48 02/12/2022
Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam

Lộ diện các ứng dụng tốt nhất năm 2022 được Apple vinh danh

07:21:49 02/12/2022
Apple đã công bố dàn ứng dụng đạt giải thưởng App Store award 2022 của mình, đặc biệt năm nay có thêm hạng mục ứng dụng có tác động đến văn hóa

Apple Music Replay 2022 được tân trang lại với ‘Highlight Reel’

22:21:43 01/12/2022
Apple hôm nay đã tung ra trải nghiệm Apple Music Replay 2022, giao diện được tân trang lại với Highlight Reel được cập nhật cho năm 2022, giới thiệu tính năng Cuộn Phim Nổi Bật/Highlight Reel mới
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giá lúa gạo hôm nay 3/12: Giá gạo sẽ tiếp tục giữ ở mức cao

Đời sống

06:37:30 03/12/2022
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá chào bán gạo xuất khẩu 5% tấm đang ở mức 438 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 418 USD/tấn. Với mức giá này, hiện giá gạo Việt Nam tiếp tục duy trì đà dẫn đầu thế giới

15 cách phối đồ Tết cho nam thời trang nhất năm 2023

Thời trang

06:35:04 03/12/2022
Theo như quan điểm của người Việt Nam thì 3 ngày đầu tiên của năm mới là ngày quan trọng có thể định mọi việc trong năm. Chính vì lẽ đó mà quần áo diện 3 ngày tết là phải đẹp nhất, mới nhất để có thể đem đến nhiều may mắn cả năm cho bản...

Top 7 chai nước hoa givenchy cho nam & nữ chính hãng

Làm đẹp

06:34:05 03/12/2022
Với mùi hương quyến rũ đặc biệt, Givenchy là thương hiệu nước hoa nổi tiếng đến từ Pháp được cả thế giới ưa chuộng. Nếu bạn là fan chính hiệu của nước hoa thì chắc chắn không thể bỏ qua thương hiệu Givenchy đình đám này. Hãy cùng Đẹp365...

Tuyển Việt Nam: Khi thầy Park vẫn giữ chiêu cuối cho AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

06:26:45 03/12/2022
HLV Park Hang Seo cho tuyển Việt Nam chơi tất tay ở trận gặp Dortmund. Nhưng, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn rất kỹ lưỡng nhằm tạo bất ngờ ở AFF Cup 2022

Bước ngoặt của Selena Gomez

Sao âu mỹ

06:26:05 03/12/2022
Tuổi 30 là bước ngoặt của Selena Gomez trong sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân. Cô thấy hạnh phúc hơn khi thay đổi cách nhìn nhận mọi vấn đề

Bảng H - Nỗ lực của Son Heung-Min, Hàn Quốc chiến thắng Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

06:23:16 03/12/2022
Nhờ tâm lý thoải mái khi đã giành vé đi tiếp, Bồ Đào Nha bước vào trận đấu với Hàn Quốc với tâm lý thoải mái.Bước sang hiệp 2, nhận thấy thế trận đang dần trôi khỏi tầm tay, Bồ Đào Nha tích cực chơi áp sát và thu hồi bóng, qua đó khiến ...

Hướng dẫn cách làm món thịt áp chảo giòn

Ẩm thực

06:11:27 03/12/2022
Thịt ba chỉ là loại thịt được rất nhiều người yêu thích vì có cả mỡ và nạc, không bị ngấy. Do đó có rất nhiều cách chế biến hấp dẫn. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu biết hơn về món áp chảo giòn

Doanh số bán EV tại Mỹ của Hyundai và Kia giảm do tác động của IRA

Ôtô

06:04:13 03/12/2022
Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật vào tháng 8/2022, cung cấp khoản tín dụng thuế lên tới 7.500 USD cho những người mua xe điện chỉ được lắp ráp ở Bắc Mỹ

Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế

Clip hay

01:57:47 03/12/2022
Hai vợ chồng đùa giỡn làm chiếc ghế nhựa vỡ tan nát khiến nhiều người xem phì cười

Cơm bán trú vừa ăn vừa... run

Hài hước

01:46:51 03/12/2022
Tình trạng bữa ăn bán trú chất lượng thấp, không bảo đảm an toàn thực phẩm thời gian gần đây khiến phụ huynh học sinh vô cùng lo lắng

Luna Đào mang đến hình tượng búp bê barbie trong MV dành tặng người yêu cũ

Nhạc việt

01:26:08 03/12/2022
Nữ ca sĩ trở lại với âm nhạc bằng ca khúc được viết cùng người yêu cũ có tên Những chàng trai em từng yêu ra mắt ngày 1/12 trên kênh YouTube cá nhân

Những điều giúp BLACKPINK trở thành "biểu tượng" Instagram

Nhạc quốc tế

01:13:09 03/12/2022
Sự thành công của BLACKPINK luôn là đề tài được công chúng bàn tán. Nhóm nữ ngay từ khi ra mắt đã gây chú ý, thành tích vượt xa những nhóm nữ Gen 3 cùng thời

Giáng My, Lương Thùy Linh... so nhan sắc với sắc tím Vũ Ngọc Son

Phong cách sao

01:00:41 03/12/2022
Cùng diện trang phục mang sắc tím của Vũ Ngọc Son nhưng mỗi nàng hậu Việt lại mang đến một sắc thái khác biệt nhờ thần thái và phong cách