Sự ngang ngược của Trung Quốc đã đẩy châu Á xích gần Mỹ

Những tham vọng bành trướng của Trung Quốc khiến các quốc gia láng giềng xích lại gần nhau hơn, buộc các cường quốc có lợi ích liên quan như Mỹ, Nhật Bản phải lên tiếng và tăng cường ảnh hưởng quân sự ở Đông Nam Á, gây nên những đe dọa an ninh cho chính Trung Quốc. Các quốc gia đã đáp lại Trung Quốc bằng 5 phản ứng.

Sự ngang ngược của Trung Quốc đã đẩy châu Á xích gần Mỹ - Hình 1

Các hành vi của Trung Quốc đã trở thành vấn đề nóng bỏng tại Diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-La vào cuối tháng 5.2014 cũng như các hội nghị bàn tròn Châu Á-Thái Bình Dương tại Kuala Lumpur. Một câu hỏi đặt ra tại các buổi đối thoại là thái độ ngang ngược hiện giờ của Trung Quốc liệu có khôn ngoan?

5 phản ứng của các nước đã trả lời một cách rõ ràng cho câu hỏi trên.

1. Nhật Bản quyết định khẳng định vai trò lớn hơn của mình đối với an ninh châu Á, một hành động mà suốt hơn 70 năm qua nước Nhật chưa bao giờ làm.

Quyết định này đang được chào đón nồng nhiệt ở Úc và Đông Nam Á. Trong vài tuần tới, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có bài phát biểu trước quốc hội Úc, tượng tự như những gì ông Obama đã làm hồi tháng 11.2011 khi cam kết chính sách xoay trục châu Á.

Lúc ấy, ông Obama đã khẳng định Mỹ sẽ đóng một vai trò lớn hơn với an ninh khu vực bằng cách hợp tác chặt chẽ với các nước đồng minh. Trong chuyến đi đến Úc lần này, ông Abe sẽ có những quyết định chiến lược cho riêng Nhật Bản.

2. Tổng thống Mỹ Obama đã đến Nhật Bản vào tháng 4.2014 và tuyên bố hiệp ước an ninh Mỹ – Nhật Bản sẽ gồm cả quần đảo Senkaku. Tuyên bố rõ ràng này của Mỹ đã đẩy Trung Quốc vào tình thế đầy khó khăn trong tranh chấp biến đảo với Nhật. Điều này có nghĩa là Mỹ sẽ sẵn sàng tham chiến nếu Trung Quốc đối đầu Nhật Bản.

3. Để đối trọng với Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia đã mở rộng quan hệ với Mỹ. Mỹ cũng đã tuyên bố “quan hệ đối tác toàn diện” với Việt Nam và Malaysia.

4. Mỹ với Philippines cũng tìm cách làm mới lại quan hệ hai nước, Philippines cần dựa vào Mỹ để cân bằng sức mạnh với Trung Quốc.

5. Đối với khu vưc châu Á, chính sách tái cân bằng của Mỹ được xem là trung tâm và quan trọng. Nhưng có một câu hỏi mà các nước đều muốn biết là mức độ cam kết của Mỹ sẽ đến đâu. Hiện tại, tất cả các kế hoạch quân sự của Mỹ ở châu Á đều mặc định Trung Quốc là đối thủ. Các nước châu Á hết sức hưởng ứng điều này bằng cách tích cực tham gia vào hệ thống an ninh mà Mỹ là trung tâm.

Một chiến lược gia người Canada cho rằng, chính Bắc Kinh đã làm cho chính sách tái cân bằng của Mỹ thành công ở châu Á.

Các quan chức, cán bộ và chiến lược gia của Trung Quốc đều cho rằng, họ chính là nạn nhân. Tất cả các hành động bạo ngược của Trung Quốc đều là đáp trả lại sự khiêu khích của các nước khác và rằng Trung Quốc bị ép vào thế buộc phải làm như vậy. Đó là một sự biện dẫn hết sực lạ lùng của quốc gia được xem là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và đang sỡ hữu một sức mạnh ưu việt vượt trên các nước láng giềng châu Á khác.

Trung Quốc đã đạt được nhiều đặc quyền của một siêu cường và đang kích ngọn lửa chủ nghĩa dân tộc cực đoan bùng cháy trong tư tưởng của hơn 1,3 tỷ dân Trung Quốc, nhưng lại dùng giọng điệu của một kẻ bị ức hiếp để chỉ trích các nước khác

Ông Rodolfo Severino, người đại diện Philippines nắm quyền Tổng thư ký ASEAN nhiệm kỳ 1998-2002, và hiện đang là người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu ASEAN thuộc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á Singapore, cho rằng: “Mỹ đang được âm thầm chào đón, người ta không công khai vì cho rằng hiện giờ không phải lúc. Tôi nghĩ rằng Trung Quốc đang phạm một sai lầm. Họ nghĩ rằng Philippines và Việt Nam bị lệ thuộc vào người Mỹ và họ thì không. Với những gì đã làm, Trung Quốc đang chính tay mình trao cho Mỹ một lý do để tăng cường ảnh hưởng với các nước láng giềng quanh Trung Quốc”.

Theo Một thế giới

Biểu tình phản đối Trung Quốc tại thành phố Hannover – Đức

Tiếp tục các hoạt động phản đối những hành vi ngày càng ngang ngược của Trung Quốc kể từ khi hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou 981) vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, ngày 14/6, cộng đồng người Việt Nam tại Niedersachsen, bang phía Tây Bắc nước Đức, và các bang lân cận đã tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối các hành vi sai trái của Trung Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, khoảng 800 người đại diện nhiều hội, đoàn và cá nhân, trong đó có khá nhiều bạn bè người Đức, tới từ thành phố Hannover, thủ phủ bang Niedersachsen, các vùng lân cận và cả các thành phố cách xa hàng trăm km như Oldenburg, Magdeburg, Bremen...đã cùng tham gia biểu tình phản đối các hành vi ngang ngược, vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Mặc dù ban tổ chức thông báo cuộc biểu tình bắt đầu từ 15h, song ngay từ sớm từng đoàn người rực đỏ với áo và cờ đỏ sao vàng, phụ nữ trong trang phục áo dài nón lá, trẻ em cũng được cha mẹ khoác cho những trang phục rực sắc đỏ... đã đổ về trung tâm thành phố, nơi tổ chức cuộc biểu tình. Mang theo cờ Tổ quốc, nhiều người còn mang theo cả những sáng tác" riêng với hình ảnh chim bồ câu, biểu tượng của hòa bình, nhằm thể hiện con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, công lý.

Phát biểu khai mạc cuộc biểu tình, ông Nguyễn Quang Hường, thành viên ban chấp hành Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức, thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do của cuộc biểu tình và kêu gọi bà con người Việt cùng chung tay, đoàn kết để phản đối hành động sai trái của Trung Quốc; thể hiện trách nhiệm và tình cảm của người con Việt với quê hương, Tổ quốc. Nhằm truyền tải thông điệp của cuộc biểu tình tới các bạn bè Đức và quốc tế, bà Eva người Đức, đã nói rõ lý do vì sao người Việt Nam lại phẫn nộ với các hành vi ngang ngược của Trung Quốc như vậy, vì sao người Việt ở nhiều nơi lại đoàn kết và tổ chức biểu tình để chống lại âm mưu độc chiếm biển Đông của nhà cầm quyền Trung Quốc...

Đoàn người diễu hành càng lúc càng đông, được tiếp thêm khí thế, sức mạnh đoàn kết khi cùng chung tay hát „Nối vòng tay lớn" và hô vang các khẩu hiệu phản đối Trung Quốc. Dòng người đỏ rực dương cao các biểu ngữ phản đối hành vi sai trái của Trung Quốc cùng các tiếng hô vang như &'Trung Quốc phải rút ngay giàn khoan ra khỏi Việt Nam! ,Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam', &'Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế' ... đã tuần hành hòa bình, trật tự qua nhiều tuyến phố trung tâm của Hannover.

Theo ca sỹ Ái Thanh, một trong những người tích cực tham gia và tổ chức sự kiện này, cuộc biểu tình vừa là sự phẫn nộ của cộng đồng người Việt Nam trước các hành vi ngang ngược và trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc, vừa thể hiện tình cảm, sự gắn bó máu thịt của người Việt Nam dù sống ở bất cứ đâu với đất nước. Theo chị, cuộc biểu tình thành công ngoài sức tưởng tưởng bởi có hàng trăm người tham gia tại nơi không đặt trụ sở cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc.

Kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan vào lãnh hải Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở Đức đã tổ chức nhiều hoạt động thể hiện sự chung tay, đoàn kết với đồng bào khắp nơi trên thế giới hướng về Tổ quốc, phản đối các hành vi sai trái của Trung Quốc. Bên cạnh các cuộc biểu tình rầm rộ nổ ra tại nhiều thành phố như Berlin, Frankfurt/Main, München, Hannover, bà con còn tổ chức nhiều chương trình quyên góp ủng hộ ngư dân và các chiến sỹ bám biển bảo vệ quê hương.

Biểu tình phản đối Trung Quốc tại thành phố Hannover - Đức - Hình 1

Biểu tình phản đối Trung Quốc tại thành phố Hannover - Đức - Hình 2

Biểu tình phản đối Trung Quốc tại thành phố Hannover - Đức - Hình 3

Biểu tình phản đối Trung Quốc tại thành phố Hannover - Đức - Hình 4

Theo Việt Báo

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera và thời điểm trước khi chết; Hơn 7 nghi phạm chưa được tìm thấy04:26Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera nghi bị cưỡng hiếp tập thể đến chết03:56Bé gái 16 tháng tuổi bị bố mẹ nuôi hành hạ đến chết khiến cả nước Hàn chấn động05:21Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera có bị cưỡng hiếp? Những lỗ hổng chưa được giải đáp 07:18Sức khỏe các nạn nhân vụ rơi thang tời, 11 công nhân thương vong ở Nghệ An00:46Cô gái bị truy sát tử vong giữa phố Hà Nội;Bố cô gái hé lộ nguyên nhân vụ việc03:26Lái xe máy tông thẳng đầu ô tô, vợ và con nhỏ ngồi sau bị hất văng xa hàng mét01:36Dàn cảnh trộm 2 xe máy chỉ trong “tích tắc” bảo vệ cũng bất lực?02:36Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Tên cướp giật điện thoại kéo lê cô gái trên đường bị hàng xóm ra tóm gọn01:37Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera được đưa về quê nhà - Những chuyến bay còn dang dở03:24Máy bay SJ 182 rơi tại Indonesia ; Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ trên quần đảo Thousands02:22Nam học sinh vận chuyển ma túy trị giá chục tỷ đồng xuyên quốc gia02:04Người đàn ông không mặc quần áo đứng giữa Mẫu Sơn băng tuyết trắng trời hò hét01:38Đứt thang cuốn công trình khiến 2 người tử vong phía chủ thầu "làm ngơ" an toàn lao động01:40Phượt thủ ngã khỏi mỏm đá tử thần ở Hà Giang ; Cái kết cho việc phớt lờ cảnh báo nguy hiểm02:36Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12

Tiêu điểm

Một trẻ tử vong do tàu lượn gặp sự cố
19:59:04 14/01/2021
Một học sinh lớp 4 ở quận 8 nguy kịch vì đuối nước ở khu du lịch Đại Nam
22:22:03 14/01/2021
Tin vui: Vắc xin Việt Nam sinh kháng thể 4-20 lần
19:51:33 14/01/2021
Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét
10:37:39 14/01/2021
Bé gái 3 tuổi bị mẹ bạo hành đã tử vong
23:34:49 15/01/2021
Người mẹ ôm 2 con gái nhảy xuống kênh
16:08:26 15/01/2021
Xe máy chạy tốc độ cao lao vào ô tô biển xanh, một người nhập viện cấp cứu
22:52:30 14/01/2021
Cảnh sát điều tra vụ người chủ bị thùng xe ben đè chết
14:14:04 14/01/2021
Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em
10:10:54 15/01/2021
Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn
01:21:43 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021
Sự kiện siêu khủng iQiYi: Thái Từ Khôn "soái khí" ngút ngàn, Kim Thần đọ sắc vóc sexy bên mỹ nhân hack tuổi Đàm Tùng Vận
20:40:51 15/01/2021
Lê Âu Ngân Anh lên đồ gợi cảm, khoe dáng nuột nà đón tuổi mới: Nhan sắc thăng hạng chuẩn cô giáo hot nhất nhì Vbiz!
19:21:12 15/01/2021
Mỹ Tâm lần đầu nói về việc giã từ sự nghiệp, chỉ một câu nói khiến fan 'ấm lòng'
20:38:13 15/01/2021
Nick Út bị tấn công sau khi nhận Huân chương Nghệ thuật từ Tổng thống Donald Trump?
22:21:57 15/01/2021

Tin mới nhất

5 ca mắc mới Covid-19 đều người nhập cảnh

18:13:46 15/01/2021
Tối 15/1, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19, là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bé trai bị chó đuổi cắn, phải khâu 5 mũi vì mặc bộ quần áo khủng long

17:36:48 15/01/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, thông tin về việc một bé trai mặc quần áo hình dáng khủng long rồi bị chó cắn phải khâu 5 mũi khiến dư luận xôn xao.

Hà Nội khẩn trương điều tra vụ bé trai 9 tháng tuổi tử vong bất thường

14:44:05 15/01/2021
Ngày 15/1, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc bé trai 9 tháng tuổi trú tại xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) tử vong bất thường sau khi gửi trẻ, Công an huyện Thanh Trì đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Thái Bình: Cháy cửa hàng tạp hóa, nữ sinh lớp 9 tử vong thương tâm

14:07:42 15/01/2021
Vụ cháy xảy ra lúc 2h ngày 15.1, tại ngôi nhà 3 tầng kinh doanh tạp hóa, số 28 phố Hùng Thắng, thị trấn Tiền Hải (Tiền Hải, Thái Bình), khiến nữ sinh lớp 9 tử vong.

Cháy xưởng gỗ | Lửa quá lớn, người dân không kịp mang dép! Thiệt hại hàng chục tỷ đồng

12:41:42 15/01/2021
Đến khuya ngày 14/1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP.HCM vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xử lý vụ cháy lớn tại xưởng gỗ trên địa bàn Q.12.

Bị mẹ mắng vì ham chơi, bé gái 15 tuổi uống 28 viên thuốc chống trầm cảm

12:38:57 15/01/2021
Bị mẹ mắng vì ham chơi không lo học, bé N. uống 28 viên thuốc chống trầm cảm. Sau đó, bé có biểu hiện lơ mơ, nói sảng, được người nhà chuyển cấp cứu.

Việt Nam thêm 10 ca mắc mới COVID-19

18:10:29 14/01/2021
Tối 14/1 Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 10 ca mắc mới nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Hà Nam, Bình Dương, Hà Nội, TPHCM, Phú Yên.

Vắc xin Covid-19 của Việt Nam tạo miễn dịch rất tốt, chuẩn bị sang giai đoạn 2

14:22:38 14/01/2021
Ba tình nguyện viên đầu tiên được tiêm nhắc lại liều 25mcg. Bước đầu vắc xin tạo ra phản ứng miễn dịch rất tốt.

Thêm 1 ca COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Tây Ninh

18:12:24 13/01/2021
18h ngày 13/1, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Tây Ninh, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta lên 1521.

TP.HCM: Trên đường đi học về, bé gái học cấp 1 bị xe tải cán tử vong

16:08:18 13/01/2021
Đến gần 13h ngày 13/1, Công an quận 8, TP.HCM vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe tải và xe đạp khiến nữ sinh cấp 1 tử vong thương tâm.

Học sinh lớp 3 bị bố đánh chi chít vết thương ở lưng

16:04:26 13/01/2021
Hình ảnh lan truyền đi cho thấy, phía sau lưng của em Th.có chi chít những vết đánh thương tâm.

Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?

11:38:39 13/01/2021
Hãng thông tấn Antara đưa tin, vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều 12/1, đội thợ lặn của Hải quân Indonesia đã vớt được hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay mang số hiệu SJ-182 do hãng hàng không Sriwijaya Air vận hành. Đội thợ lặn tìm...

Vụ nữ sinh lớp 7 sinh con ở nhà: Người đàn ông 30 tuổi đến nhận là cha đứa bé

00:16:32 13/01/2021
Mặc dù gia đình nữ sinh này không tố cáo người đã xâm hại nạn nhân dẫn đến việc sinh con nhưng UBND huyện đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) vào cuộc điều tra, xử lý đúng quy định.

Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm

20:47:14 12/01/2021
Bé gái 2 tuổi ở Bạc Liêu mất tích và được gia đình báo với công an hỗ trợ tìm kiếm vì nghi bé bị bắt cóc. Nhưng sau đó phát hiện bé đã tử vong.

Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?

20:39:55 12/01/2021
Mới đây, ngày 12/1, cô Nguyễn Thị Bảy, Phó hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, xã Đá Bạc (H.Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa xác nhận một học sinh đang học lớp 7 tại trường này đã sinh con cân nặng 2,5 kg ở phòng tắm của ...

Thêm 5 người nhập cảnh nhiễm nCoV

18:10:21 12/01/2021
Bộ Y tế chiều 12/1 ghi nhận 5 ca dương tính nCoV, đều là người nhập cảnh cách ly ngay tại Thanh Hóa, Phú Yên và Tây Ninh.

Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”

17:45:56 12/01/2021
Giữa bão táp dư luận, mới đây một đoạn clip ghi lại những lời nói giải thích và xin lỗi từ nam chủ quán đã được đăng tải lên Facebook.

Xe máy bị xe tải cuốn vào gầm, 1 phụ nữ tử vong

17:35:18 12/01/2021
Thông tin ban đầu, đang lưu thông cùng chiều, người phụ nữ bất ngờ điều khiển xe máy vượt lên trước, bị chiếc xe tải cuốn vào gầm, chèn lên cả người và xe...​

Vụ NS lớp 7 tự sinh con trong phòng tắm, Chính quyền tiết lộ gây Sốc: “Em hẹn đi nhà nghỉ với một thanh niên quen qua mạng”

16:20:22 12/01/2021
Trao đổi với Zing, lãnh đạo UBND xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết em nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong phòng tắm từng quen biết một thanh niên qua mạng xã hội. Sau đó, cả hai hẹn nhau và đi nhà nghỉ.

Cách ly người đàn ông vượt biên trái phép từ Campuchia về Đồng Tháp

14:13:36 12/01/2021
Sáng 12/1, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơ quan chức năng huyện Thanh Bình vừa phát hiện một người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Tường Linh post loạt ảnh phô ba vòng nóng bỏng, choáng nhất là kiểu quần xuyên thấu mặc cũng như không

Phong cách sao

04:01:19 16/01/2021
Loạt ảnh mới nhất của Hoa hậu Tường Linh nhận được nhiều lời khen từ fan và cả người nổi tiếng.

Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 480%

Pháp luật

01:31:06 16/01/2021
Chiều 15/1, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự và hoàn tất hồ sơ để bàn giao 4 đối tượng cho Công an huyện Gò Dầu để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

Thế giới

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

Đời sống

01:14:19 16/01/2021
Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Thế giới số

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

Bóng đá việt nam

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.