Sự mạo hiểm đắt giá của BTS

BTS áp dụng cách bản địa hóa âm nhạc , tức chuyển sang hát tiếng Anh, như Abba từng làm để thâm nhập và từng bước thành công trên thị trường quốc tế.

“Chúng tôi bảo nhau rằng nếu có cơ hội hát tiếng Anh, chúng tôi phải làm bằng được”, thành viên Benny Andersson của nhóm nhạc Thụy Điển Abba nói trong This Is Pop – bộ phim tài liệu về âm nhạc vừa lên sóng vào tháng 6. Đây cũng là bước đi đúng đắn, mở đầu cho sự nghiệp vang dội khắp thế giới của chủ nhân hit Happy New Year .

Hát nhạc pop bằng tiếng Anh để phủ sóng toàn cầu

Ola Johansson – nhạc sĩ kiêm giáo sư chuyên ngành âm nhạc Đại học Pittsburgh Johnstown ( Pennsylvania , Mỹ) – chia sẻ trong This Is Pop : “Để có vị trị riêng trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu, bạn phải có khả năng nói và hát bằng tiếng Anh”.

Chia sẻ của Andersson và Johansson nằm trong tập 3 với tên gọi “Hội chứng Stockholm” của This Is Pop . Tập phim kể về cách các nhà sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ Thụy Điển trở thành những người chơi quyền lực thống trị thị trường nhạc pop toàn cầu, mà điển hình là nhóm nhạc bốn thành viên Abba.

Sự mạo hiểm đắt giá của BTS - Hình 1

Abba ngừng hát tiếng Thụy Điển và chuyển sang hát tiếng Anh để vươn ra thị trường quốc tế.

Với quyết tâm phải hát tiếng Anh để tiến xa hơn, năm 1974, Abba lần đầu biểu diễn Waterloo bằng tiếng Anh, không phải tiếng Thụy Điển, tại cuộc thi Bài hát Eurovision. Từ đó, nhóm dần mở ra con đường trở thành nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu. Và không chỉ Abba, nhiều nhóm nhạc hay nghệ sĩ khác cũng có nhu cầu hát tiếng Anh để mở rộng thị trường hoạt động.

Ngoài vấn đề ngôn ngữ, nhiều nguyên nhân khác cũng tạo nên sự bùng nổ làn sóng nhạc pop ở thị trường thế giới trong ba thập kỷ gần đây. Boyz II Men – nhóm nhạc da màu chuyên hát RnB bắt đầu hoạt động từ năm 1985 – từng tâm sự rằng nhóm cảm thấy những nghệ sĩ da trắng dễ dàng thành công và có thành tích vượt trội vì khán giả có xu hướng yêu thích những nhóm nhạc nam điển hình (như trào lưu nở rộ ở Anh thập niên 1990) hơn.

Shania Twain cùng nhiều ca sĩ khác cũng xuất hiện trong This Is Pop và thảo luận về việc nhạc đồng quê cũng miễn cưỡng tiếp nhận những điều mới mẻ, hoặc việc các album Britpop (văn hóa nhạc pop xuất phát từ Anh) bắt đầu xâm chiếm bảng xếp hạng thế nào.

This Is Pop nhiều lần nhấn mạnh với khán giả một thông điệp: “Không có vấn đề gì nếu bạn khác biệt, nhưng rõ ràng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nếu không tuân theo các quy tắc thống trị của ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu”.

Tất nhiên, thông điệp cũng có chút phóng đại, theo nhận định của SCMP . Bởi có những người chọn lối đi khác biệt qua âm nhạc hay ngôn ngữ cũng thành công. Nhưng rõ ràng vấn đề được đặt ra không hoàn toàn sai, nhất là khi nhìn lại con đường xóa bỏ đi lằn ranh khu vực của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS.

Như bao nghệ sĩ đi trước, BTS đã chấp nhận chuyển sang hát tiếng Anh để thâm nhập thị trường Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung. Đây là một thử thách khó cho bảy chàng trai, khi tiếng Anh vốn là điểm yếu chí mạng của người Hàn.

Sự mạo hiểm đắt giá của BTS - Hình 2

Boyz II Men cho rằng họ gặp nhiều khó khăn hơn khi không hát pop và không hoạt động theo mô hình boyband điển hình được khán giả yêu thích.

Hướng tới Grammy

Gần đây, khi nhắc tới sự bùng nổ bất ngờ của ngôi sao nhạc pop toàn cầu, phần lớn người làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc đều có ý nhắc tới BTS.

Mới nhất, giữa tháng 7, BTS phát hành ca khúc Permission to Dance và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard’s Hot 100, nối tiếp chuỗi thành tích trước đó của Butte r. Đây là ca khúc thứ 5 của nhóm đạt được vị trí đứng đầu BXH nổi tiếng trên, trong 5 ca khúc, chỉ duy nhất Life Goes On được hát bằng tiếng Hàn.

Điều này đã dẫn đến cuộc tranh luận về chiến lược bản địa hóa âm nhạc để thâm nhập thị trường của BTS. Các đĩa đơn hát tiếng Anh của BTS như Dynamite, Butter Permission to Dance đều có chất nhạc và lyrics mang âm hưởng lạc quan, yêu đời, và tất nhiên không phải loại âm nhạc điển hình từng làm nên thành công cho BTS ở Hàn Quốc và châu Á. Trước đây, nhóm thường hát các ca khúc đậm âm hưởng hip hop, có màu sắc u ám và ca từ nói về khó khăn, vấp ngã trong quá trình trưởng thành của mỗi con người.

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc BTS có đang đưa ra lựa chọn đúng đắn hay không. Một số cho rằng BTS đang từ bỏ chất riêng độc đáo, số khác lại cho rằng nhóm vẫn thành công và thu được doanh thu nhạc số, cùng doanh thu đĩa cứng ngay cả ở một thị trường khổng lồ như Mỹ.

Thậm chí, BTS từng khẳng định mục tiêu của nhóm là Grammy.

Sự mạo hiểm đắt giá của BTS - Hình 3

BTS theo đuổi phong cách tươi sáng, tích cực hơn trong các ca khúc tiếng Anh.

Và để giành được Grammy, BTS đã điều chỉnh, ở một mức độ nào đó, toàn bộ phong cách âm nhạc và cả ngôn ngữ truyền tải ca khúc để phù hợp với các tiêu chí đánh giá của giải thưởng.

Tuy nhiên, chính nhóm nhạc Hàn Quốc cũng từng cảnh báo rằng những bản nhạc hát tiếng Anh của họ sẽ có sự khác biệt lớn với album ở Hàn. Chẳng hạn, album BE (2020) tập trung vào hát tiếng Hàn, không quá thiên về các ca khúc nhạc pop điển hình, mà pha trộn thêm dance pop mạnh mẽ, thu hút.

Nhưng với mục tiêu phủ sóng toàn cầu, BTS sẽ tiếp tục đẩy mạnh những nước cờ đã thực hiện trong hai năm qua, như hát tiếng Anh, lựa chọn âm nhạc vui vẻ và tích cực, nhắm tới các giải thưởng danh tiếng ở Mỹ.

Bản địa hóa âm nhạc

Thực tế, bản địa hóa để thâm nhập một thị trường âm nhạc mới không phải “chiêu” quá lạ lẫm với các nhóm nhạc Kpop. Như các Abba hát tiếng Anh để vượt khỏi ranh giới Thụy Điển, các nhóm nhạc Kpop (gồm cả BTS) cũng hát tiếng Nhật để gia nhập thị trường âm nhạc xứ hoa anh đào. Và những album tiếng Nhật này không liên quan hay thuộc về bất kỳ album nào từng phát hành ở Hàn Quốc của họ.

Không có gì sai khi hát bằng một ngôn ngữ không phải tiếng Anh. Nhưng nếu một nghệ sĩ muốn trở thành ngôi sao toàn cầu, thống trị thị phần âm nhạc lớn nhất thế giới, họ phải hát tiếng Anh. Và rõ ràng ngành công nghiệp âm nhạc ở Mỹ, với số lợi nhuận khổng lồ hàng năm và sức lan tỏa rất lớn một khi đã đứng vững trên BXH Billboard Hot 100, vẫn là “sức hấp dẫn không thể chối từ” với bất kỳ ca sĩ nào.

Sự mạo hiểm đắt giá của BTS - Hình 4

Các nhóm Kpop luôn phát hành album tiếng Nhật để thâm nhập thị trường lớn thứ 2 thế giới.

This Is Pop liên tục nhấn mạnh sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp không khói âm nhạc. Bộ phim cho rằng thật vô ích khi cố gắng gây tiếng vang ở thị trường âm nhạc thế giới bằng loại hình và ngôn ngữ khác biệt, bởi những người trong cuộc (tức nghệ sĩ hát tiếng Anh) sẽ vĩnh viễn coi họ là kẻ ngoài cuộc. Có quá ít ca khúc không-phải-tiếng-Anh thành công, bởi thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới là Mỹ, và là nơi hiếm khi chấp nhận đa dạng hóa ngôn ngữ trong âm nhạc.

Abba muốn thu hút được khán giả, muốn được lắng nghe ở những vùng đất bên ngoài đất nước Thụy Điển, và họ nhận ra tiếng Anh là công cụ tối quan trọng để thực hiện ước mơ.

BTS cũng đã nhận ra điều đó, và đang làm theo cách tương tự. Bảy chàng trai Hàn Quốc đã dần bước ra khỏi vùng an toàn do cộng đồng fan hùng hậu khắp thế giới thiết lập, bước đầu “tấn công” tới những khán giả thông thường. SCMP ví bước đi này như những viên gạch đầu tiên BTS đặt trên con đường dẫn nhóm tới vị trí ngôi sao nhạc pop toàn cầu của thời đại mới.

Nhà P!nk 3 đời đu dây mạo hiểm trên sân khấu: con gái 9 tuổi nhào lộn cùng mẹ nhìn mà thót tim!

P!nk và con gái 9 tuổi của cô đã có một sân khấu đầy ấn tượng tại lễ trao giải Billboard Music Awards 2021.

Lễ trao giải Billboard Music Awards 2021 kết thúc vào sáng 24/5 (theo giờ Việt Nam) với loạt màn trình diễn ấn tượng. Đặc biệt, khán giả không thể không nhắc đến sân khấu của P!nk sau khi cô được Billboard vinh danh với giải thưởng danh giá Icon Awards (Giải thưởng Biểu tượng).

P!nk cực kì nổi tiếng với những màn đu dây mạo hiểm trên sân khấu, thậm chí có lần liều lĩnh leo lên cả bên ngoài một tòa nhà chọc trời tại American Music Awards 2017 - lần trở lại này, cô đã khiến sự "thót tim" của khán giả lên một tầm cao mới!

Màn trình diễn của P!nk tại Billboard Music Awards 2021

Để vinh danh P!nk, BBMAs đã dành thời lượng tiết mục của nữ ca sĩ dài nhất để cô có thể trình diễn loạt bản hit làm nên tên tuổi của mình suốt 21 năm qua. Với giọng hát live "nuốt đĩa", P!nk hoàn toàn chinh phục khán giả với loạt hit trong quá khứ: Get The Party Started, So What, Blow Me (One Last Kiss), Who Knew, Just Like A Pill Just Give Me A Reason.

Cô cũng trình bày 2 ca khúc mới phát hành trong năm 2021 là Cover Me In Sunshine (sáng tác cùng cô con gái 9 tuổi Willow Sage Hart) và All I Know So Far (ca khúc trong bộ phim tài liệu cùng tên). Quả thật, suốt 21 năm qua, nguồn năng lượng rực cháy nơi P!nk chưa bao giờ nguôi ngoai khiến người hâm mộ "đứng ngồi không yên".

Nhà P!nk 3 đời đu dây mạo hiểm trên sân khấu: con gái 9 tuổi nhào lộn cùng mẹ nhìn mà thót tim! - Hình 1

Khoảnh khắc đặc biệt nhất và cũng... thót tim nhất chính là khi P!nk cùng cô con gái 9 tuổi Willow Sage Hart cùng thực hiện màn đu dây mạo hiểm trên cao. Mặc dù mới 9 tuổi nhưng cô bé Willow không hề tỏ ra sợ sệt mà ngược lại, "bung xõa" hết mình với mẹ, tạo nên loạt khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa trên sân khấu Billboard Music Awards.

Dù chỉ mới 9 tuổi nhưng Willow Sage Hart đã là một nghệ sĩ nhí tài năng của nước Mỹ khi cô bé vừa có khả năng sáng tác, vừa có giọng hát thừa hưởng từ mẹ. Và hôm nay, bản lĩnh sân khấu của Willow cũng được chứng minh không kém cạnh P!nk chút nào, hoàn toàn có thể thấy niềm tự hào của nữ ca sĩ dành cho con gái trên sân khấu. Tương lai của Willow chắc chắn sẽ rất xán lạn trên con đường nghệ thuật!

Nhà P!nk 3 đời đu dây mạo hiểm trên sân khấu: con gái 9 tuổi nhào lộn cùng mẹ nhìn mà thót tim! - Hình 2

Nhà P!nk 3 đời đu dây mạo hiểm trên sân khấu: con gái 9 tuổi nhào lộn cùng mẹ nhìn mà thót tim! - Hình 3

Nhà P!nk 3 đời đu dây mạo hiểm trên sân khấu: con gái 9 tuổi nhào lộn cùng mẹ nhìn mà thót tim! - Hình 4

Nhà P!nk 3 đời đu dây mạo hiểm trên sân khấu: con gái 9 tuổi nhào lộn cùng mẹ nhìn mà thót tim! - Hình 5

Loạt khoảnh khắc "thót tim" giữa P!nk và cô con gái 9 tuổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lisa Blackpink phá kỷ lục 100 triệu view với 'LALISA'03:27Bắt gặp Kim Seon Ho lên phố song ca với Yoona (SNSD), Shin Min Ah cứ "làm giá" đi giờ ngồi đó mà tiếc!02:46Netizen đào lại màn collab giữa BTS và Thanh Bùi, fan Kpop ùa vào ghi công nhạc sĩ Việt ở điểm quan trọng này04:44Thiều Bảo Trâm trổ tài cover 'Lalisa' nhưng lại bị dân mạng chê 'lên bờ xuống ruộng', chuyện gì thế này?00:30Soi sân khấu live đầu tiên của Lisa: Tự tin có thừa, góc quay xịn show vũ đạo trọn vẹn03:48Nhớ Jennie quá hay sao mà dân tình đào lại màn lên nốt cao đâu ra đấy trong encore Lovesick Girls rồi khen lấy khen để!04:30Jimin (BTS) từng bị đồn hẹn hò với nữ idol SM khi liên tục "liếc mắt đưa tình" trên sân khấu, sự thật đằng sau mới đáng nể00:35Trước khi thành "nam thần quốc dân", Ji Chang Wook từng có quá khứ đại ca giang hồ, lăn lộn đánh nhau xước xát thế này15:499 khoảnh khắc sốc nhất VMAs: Kanye West giật mic Taylor Swift, Lady Gaga "thịt sống" không bằng hành động của 2 chị số 405:30Điều gì sẽ xảy ra khi Rosé tham dự buổi MET Gala After Party do Rihanna làm chủ trì?00:15Tiếc thay cho LALISA: MV đầu tư khủng nhưng phản tác dụng, Lisa "ôm đồm" nhiều thứ mà quên đi bản sắc của riêng mình?03:09Ai còn nhớ nụ cười giả trân và kẻ mắt đen sì của Park Seo Joon trong MV idol đối thủ BTS 1 thời giờ chắc đẻ mấy lứa rồi!04:47Đây là lý do vì sao anh chàng này được gọi là "Lady Gaga phiên bản 2021"04:3828 giây bổ mắt sáng thứ 7: Cận cảnh Lisa tập múa cột, khoe trọn combo "thánh body" cùng kĩ nghệ main dancer trứ danh Kpop11:23Ngôi sao tỷ view TikTok - Weird Genius ra mắt ca khúc mới, kết hợp cùng công chúa nhạc Pop mới Thái Lan Violette Wautier03:21Gọi BTS là "hậu duệ" của One Direction cũng chẳng ngoa khi ghép nhạc như 2 mà 1 mượt đến thế này03:27HOT: BLACKPINK sắp trở lại, sẽ ra bài mới cùng giọng ca Taki Taki và nữ rapper kết hợp với BTS 2 tuần trước!00:55Giờ mới biết vì sao ca khúc này hay được bật tại đám cưới, à thì ra nội dung là... diss người yêu cũ!03:56BLACKPINK ngày chưa debut còn nhảy nhạc Rihanna, 5 năm sau đã tay bắt mặt mừng, đi party do idol làm "chủ xị"01:14Jimin BTS phát cuồng muốn tới Việt Nam để đua ghe04:00

Tiêu điểm

BXH danh tiếng thương hiệu cá nhân của thần tượng K-pop tháng 9/2021
07:41:14 23/09/2021
Nhanh hơn Hanbin, 1 thực tập sinh người Việt đã chính thức debut làm idol Kpop ngày hôm nay
18:22:17 23/09/2021
Jungkook BTS khiến fan Mỹ 'điên đảo': Vẻ đẹp khó cưỡng!
11:28:42 23/09/2021
Những album có lượng pre-order cao nhất Kpop: Ngôi đầu không bất ngờ, chỉ BLACKPINK và 1 nữ idol đủ sức đấu với đồng nghiệp nam
11:30:49 23/09/2021
Rộ tin 3 thành viên BTS không thể chịu đựng được nữa về cả tinh thần và thể chất
19:49:07 24/09/2021
Ca khúc b-side của Lisa bất ngờ lập kỷ lục trên BXH Mỹ, sánh ngang thành viên nhà BTS và 1 đại diện sừng sỏ của Kpop
17:49:54 23/09/2021
Màn xuất hiện của BTS tại LHQ lên sóng gameshow nổi tiếng nước Mỹ nhưng lại khiến fan giận dữ!
22:00:42 23/09/2021
BTS tặng Hanbok cách tân cho Coldplay nhân dịp gặp gỡ tại Mỹ
21:59:46 23/09/2021
Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa
01:25:24 23/09/2021
Những câu nói quyền lực của các fandom hàng đầu xứ Hàn
18:20:36 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch
19:08:45 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021
Mẹ đẻ Lâm Vỹ Dạ là Á hậu, nhan sắc khiến dàn sao trầm trồ
17:06:11 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
Hậu drama tình ái của bạn trai chuyển giới, Miko Lan Trinh bị chương trình ruột cắt hợp đồng, huỷ toàn bộ số phát sóng
19:33:52 24/09/2021
Bà Phương Hằng tuyên bố để lại toàn bộ trang sức 6800 tỷ cho con gái 15 tuổi
19:02:00 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021

Tin mới nhất

Stylist của ITZY hứng chịu chỉ trích khi để em út 2k3 mặc váy ngắn cũn, lộ cả thềm ngực

22:50:30 24/09/2021
Vào ngày 24/9, ITZY đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên LOCO. Và không để người hâm mộ phải chờ đợi lâu, các cô gái đã nhanh chóng đem LOCO tới với sân khấu của Music Bank trong cùng ngày để khán giả có thể thưởng thức...

Sam Smith tung soundtrack cho phim mới "Dear Evan Hansen"

21:38:39 24/09/2021
Sam Smith được kỳ vọng sẽ tạo hit tiếp theo khi tung soundtrack cho Dear Evan Hansen để nối gót hai tuyệt phẩm nhạc phim La La Land và The Greatest Showman.

Dàn back-up dancer chiếm sóng hơn idol: Rosé không hot bằng Kwon Twins

21:38:07 24/09/2021
Đáng lẽ, trong các màn trình diễn, idol chính là tâm điểm của mọi sự chú ý và quan tâm. Nhưng gần đây, một hiện tượng lạ đã xảy ra khi các vũ công nhảy phụ họa trở thành người nắm giữ spotlight trên sân khấu.

BTS mặt mộc giản dị về nước mà vẫn khí chất hơn người

19:49:30 24/09/2021
BTS vừa an toàn trở về Hàn Quốc sau chuyến công du thành công với vai trò đặc phái viên Tổng thống. Truyền thông Hàn Quốc vừa ghi lại hình ảnh các thành viên BTS rời sân bay Incheon vào sáng 24/9.

Fan ‘phát cuồng’ với ‘visual’ thanh tao của Jungkook BTS trong màu hanbok khó hợp

19:48:36 24/09/2021
Đặc biệt, vẻ đẹp thanh tao và khí chất hoàng gia của Jungkook đã trở thành chủ đề nóng trên cộng đồng mạng Hàn Quốc khi bài đăng trở thành trend trong hạng mục HOT.

Vượt BTS, Blackpink lập kỷ lục Youtube với ‘Ddu-du Ddu-du’

19:48:14 24/09/2021
MV Ddu-du Ddu-du của Blackpink vừa vượt mốc 1,7 tỷ lượt xem trên YouTube vào khoảng 17h ngày 23/9. Phát hành vào 16h ngày 15/6/2018, MV hiện có tuổi đời ba năm, ba tháng và tám ngày.

Gu thời trang khiến fan "khóc thét" của NCT 127 thời mới debut

19:47:45 24/09/2021
Bên cạnh visual thì phong cách thời trang là một trong những yếu tố tạo nên hình tượng cho các idol. Thế nhưng, không phải thần tượng nào cũng may mắn có được một đội ngũ stylist thần thánh.

Những thực tập sinh rời YG Entertainment sở hữu visual thế nào?

19:47:09 24/09/2021
Với các thực tập sinh, việc tìm kiếm được một công ty phù hợp để gắn bó và phát triển là điều rất quan trọng. Trong đó, YG Entertainment là một ông trùm giải trí mà nhiều người mơ ước được đặt chân vào.

"Build A B*tch" của Bella Poarch: "Nghèo" giai điệu, lyrics nhân văn

17:55:05 24/09/2021
Tháng 5/2021, hot TikToker Bella Poarch chính thức ra mắt single đầu tay Build A B*tch thuộc thể loại Dark-Pop (Pop tăm tối). Đây là bài hát khá được lòng nữ giới nhưng có vẻ lại khiến các anh trai toxic chột dạ.

Lisa tung video vũ đạo cho MONEY cực cháy, công ty tầm trung mà outfit xịn quá đáng nhưng góc quay có kỳ quá không?

13:27:23 24/09/2021
Sau khi trễ hẹn 1 ngày, đúng 22 giờ tối 23/9 (giờ Việt Nam), YG đã chính thức đăng tải video biểu diễn vũ đạo cho ca khúc MONEY của Lisa. Bên cạnh LALISA, album solo của Lisa còn có ca khúc MONEY cháy không kém. Người hâm mộ đã chờ đợi ...

"Gà idol" 2k9 của PSY đăng ảnh selfie làm netizen phẫn nộ, khẳng định công nghiệp Kpop quá kinh khủng, yêu cầu buông tha

11:57:37 24/09/2021
Sau khoảng thời gian tuyển chọn gắt gao, PSY đã chọn ra 7 thành viên xuất sắc nhất trong chương trình sống còn LOUD. Tuy nhiên, đội hình của nhóm lại gây không ít tranh cãi khi đa số các thành viên đều khá trẻ tuổi.

Staff của BTS gây phẫn nộ khi bị nghi đọc trang antifan ngay trước mặt các thành viên, còn có hành động lấp liếm?

11:54:43 24/09/2021
Một staff đã vô tình để lộ màn hình điện thoại trong lúc ngồi lướt xem tin ngay đối diện với các thành viên. Vị này ngồi ngoài rìa bên phải, đối diện j-hope. Sau đó, clip livestream đã bị xóa đi. Thay vào đó, một clip khác đã làm mờ màn...

Đừng bất ngờ: Vương Nhất Bác từng là thực tập sinh YG, debut trong nhóm nhạc Kpop có thí sinh Produce 101 đình đám!

11:54:07 24/09/2021
Vương Nhất Bác hiện đang là cái tên nổi đình đám tại thị trường giải trí Hoa ngữ. Với sự đa tài của mình, anh chàng phủ sóng khi tham gia nhiều dự án lớn.

Ca khúc của 1 tội phạm ấu dâm từng được dùng làm OST của "bom tấn" điện ảnh thế giới gây phẫn nộ dư luận

11:53:34 24/09/2021
Thời điểm vài tuần lễ sau khi bộ phim công chiếu trên toàn thế giới, khán giả của Joker khám phá ra một chi tiết lạnh sống lưng một ca khúc nhạc nền sử dụng trong bộ phim được sáng tác bởi một kẻ đã phải đi tù vì lạm dụng tình ái trẻ em...

Nhóm nam cùng thời BTS và EXO tan rã sau 9 năm, sự nghiệp lận đận ít ai biết đến còn gặp biến cố trưởng nhóm qua đời

10:58:07 24/09/2021
Mới ngày 21/9 đây thôi, 100% vừa tổ chức buổi kỷ niệm 9 năm debut. Thế nhưng chỉ sau đó 2 ngày, vào ngày 23/9 người hâm mộ còn phải đón nhận một tin buồn. Nhóm chính thức thông báo tan rã.

Cô gái từng bị cạo lông mày khi làm bạn gái của Jungkook (BTS) 4 năm trước giờ ra sao?

10:57:30 24/09/2021
Từng có cơ duyên hợp tác cùng với Jungkook (BTS), cô gái này giờ đây đã trở thành một người nổi tiếng với visual và khả năng được người hâm mộ công nhận.

Idol chốt đơn album nhiều nhất tuần đầu: Nhạc bị chê tơi bời nhưng Lisa lại "trên cơ" Rosé, dàn idol nhà SM cạnh tranh top cao

10:56:51 24/09/2021
Năm 2021 là một năm ghi nhận kỷ lục về doanh số bán album đối với nhiều nghệ sĩ Kpop. Cụ thể, nhiều cái tên đã bật lên mạnh mẽ với lượng tiêu thụ album tăng vọt so với những lần comeback trước.

Dân chơi hệ Rap/Hip-hop có biết đâu là nơi khai sinh ra dòng nhạc này vừa được Quốc hội Hoa Kỳ chính thức công bố?

19:02:50 23/09/2021
Chủ nhật vừa qua (theo giờ nước Mỹ), Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer và Hạ nghị sĩ Jamaal Bowman đã trình bày nghị quyết Quốc hội chính thức tuyên bố khu Bronx và tòa nhà 1520 Sedgwick Ave. là nơi khai sinh của văn hóa Hip-hop.

Knet chọn dàn line-up Street Woman Fighter phiên bản idol: BLACKPINK, TWICE, Red Velvet chiến "khô máu"

18:21:35 23/09/2021
Chiến nhau trên mọi mặt trận vẫn chưa đủ máu lửa, Knet còn muốn BLACKPINK, TWICE, Red Velvet battle tại Street Woman Fighter nữa cơ!

5 nhóm nhạc K-pop kế thừa danh xưng của tiền bối: Red Velvet xứng đáng

18:21:08 23/09/2021
Chủ đề nhóm nhạc kế thừa danh xưng từ tiền bối vẫn luôn được dân mạng quan tâm và đây chính là 5 đại diện mà netizen chỉ mặt điểm tên.

3 màn phá đạo cụ "tốn tiền nhất" của các idol trên sân khấu

18:19:24 23/09/2021
Đạo cụ luôn là một trong những trợ thủ đắc lực cho các idol trên sân khấu. Mức độ quan trọng của nó chẳng thua kém vũ đạo hay trang phục.

4 huyền thoại K-Pop giúp IU ra mắt và trở thành nữ hoàng

17:49:14 23/09/2021
Nhà sản xuất Choi Gab Won là nhà sản xuất, người soạn nhạc nổi tiếng của K-pop. Anh là một trong những người đánh giá tại buổi thử giọng của LOEN Entertainment, nơi IU đã thử vận may.

"Cợt nhả" như YG: Lùi ngày phát hành sản phẩm mới của Lisa vì bận đi chơi Trung thu?

15:49:30 23/09/2021
Bên cạnh LALISA, người hâm mộ vô cùng mong chờ một sân khấu biểu diễn của Lisa cho ca khúc b-side MONEY nằm trong album. Đáng lẽ, chúng ta sẽ được thưởng thức sân khấu đó vào tối ngày 22/9.

Nam chính Call Me Maybe bức xúc vì luôn bị gọi là "chàng gay", tiết lộ cái kết cực sốc trong kịch bản gốc cách đây 10 năm!

15:48:57 23/09/2021
Holden Nowell, anh nam chính đẹp trai cơ bắp của Carly Rae Jepsen từng làm bao chị em mê mẩn không thích bị gọi là chàng trai gay đến từ Call Me Maybe đâu.

Có thể bạn quan tâm

Vụ công dân da màu George Floyd tử vong: Cựu cảnh sát Derek Chauvin kháng án

Thế giới

00:53:14 25/09/2021
Cựu cảnh sát Mỹ Derek Chauvin, bị buộc tội giết công dân da màu George Floyd, đã đệ đơn kháng án, dẫn 14 điểm phản đối phán quyết được đưa ra trong phiên tòa xét xử diễn ra hồi đầu năm nay.

Đà Nẵng nới lỏng điều kiện rời khỏi thành phố

Đời sống

00:39:48 25/09/2021
Người dân rời Đà Nẵng chỉ cần liên hệ với nơi tiếp nhận, xin xác nhận của chính quyền cấp phường, xã thay vì Chủ tịch thành phố như trước.

Thai phụ có thể vẫn gặp biến chứng COVID-19 dù không mắc bệnh

Sức khỏe

00:36:32 25/09/2021
Nghiên cứu cho thấy cho dù phụ nữ mang thai không mắc COVID-19, nhưng họ vẫn có thể gặp phải các biến chứng vì những căng thẳng liên quan đại dịch.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

YouTuber Thơ Nguyễn không kêu gọi từ thiện vì "tự thấy mặt không uy tín"

Netizen

00:12:09 25/09/2021
Trong thời điểm hiện tại, câu chuyện làm từ thiện đang trở thành vấn đề nhức nhối và được đem ra mổ xẻ phân tích rầm rộ. Mới đây, YouTuber Thơ Nguyễn vừa có bài đăng trên trang cá nhân bày tỏ quan điểm bản thân về việc này.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

Du lịch

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần

Sao việt

23:33:50 24/09/2021
Mới đây, động thái bày tỏ sự quan tâm của Cam Thơ về bệnh tình của Phi Nhung đã khiến dân tình dậy sóng. Cụ thể cô đăng clip trò chuyện cùng ca sĩ Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều và chia sẻ loạt thông tin liên quan đến tình hình ...

Lily Collins hé lộ những bộ cánh cực phẩm đầu tiên trong 'Emily in Paris 2'

Phong cách sao

23:19:50 24/09/2021
Lily Collins nhá hàng vài bức ảnh chụp từ bộ phim nhưng khán giả tiếp tục hướng sự chú ý vào thời trang của cô.

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Phương Hằng tố cáo lương y Võ Hoàng Yên

Sự kiện nóng

23:19:44 24/09/2021
Mới đây, dân tình xôn xao khi nghe tin phía Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Bị cho là không xinh như trên mạng, nữ streamer để luôn mặt mộc trên sóng livestream

Người đẹp

23:18:38 24/09/2021
Ngay cả khi lộ mặ mộc, khán giả vẫn một mực cho rằng nữ streamer này đã dùng filter nên nhan sắc mới xinh đẹp mỹ miều như vậy.

Nghĩa hiệp như Rooney: Bỏ tiền túi giúp cầu thủ khi đội bóng vỡ nợ, dũng cảm ở lại "con tàu đắm"

Bên lề sân cỏ

23:11:54 24/09/2021
Mặc dù tình thế của Derby County đang ngàn cân treo sợi tóc, Rooney vẫn kiên quyết không bỏ cuộc.

Trần Tự Dao lên tiếng tin bị trầm cảm vì chồng tài tử ngoại tình

Sao châu á

23:10:28 24/09/2021
Trần Tự Dao bị đồn trầm cảm nặng vì không vượt qua được cú sốc hôn nhân đổ vỡ do chồng - tài tử Vương Hạo Tín ngoại tình. Nữ diễn viên vừa lên tiếng phủ nhận.