Sự lãng phí và nghèo nàn của một số thư viện chuẩn quốc gia

Thư viện toàn sách giáo khoa, sách mẫu, sách bài tập, một số tờ báo kén người đọc thì ai còn hứng thú để bước vào thư viện nhà trường nữa?

Những năm gần đây, nhiều trường học phổ thông đã chú trọng để đầu tư, phát triển văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh với nhiều hình thức khác nhau. Những trường đang trọng lộ trình để được công nhận hoặc đã được công nhận là thư viện chuẩn quốc gia thì các đầu sách được mua mới rất nhiều.

Tuy nhiên, có một thực tế là nhiều thư viện trường học chưa thu hút được bạn đọc bởi số lượng sách thì nhiều nhưng sách mà để giáo viên, học sinh trong trường đọc được thì lại rất hạn chế. Thậm chí, một số trường mới chú trọng về “lượng” chứ chưa chú trọng về “chất” để phát triển đầu sách trong thư viện.

Sự lãng phí và nghèo nàn của một số thư viện chuẩn quốc gia - Hình 1

Học sinh thích thú với những cuốn sách phù hợp, lôi cuốn (Ảnh minh họa: Lã Tiến)

Sự lãng phí ở các thư viện được công nhận là chuẩn quốc gia

Lãng phí trong giáo dục thì có rất nhiều nhưng lãng phí khi xây dựng thư viện trường học thành thư viện chuẩn quốc gia của nhiều trường học hiện nay thể hiện ở sự máy móc, hình thức theo hướng dẫn của cấp trên.

Những tủ, những kệ đựng sách, bàn ghế phục vụ bạn đọc đang đẹp nhưng vì xây dựng thư viện chuẩn quốc gia nên nhà trường phải thay mới cho đúng chuẩn. Hàng chục triệu đồng đầu tư mua sắm mới, những thứ cũ vứt lăn lóc ở một góc kho nhà trường sau một thời gian thì xuống cấp và thanh lý hoặc phải bỏ đi.

Sách mua mới rất nhiều bởi theo hướng dẫn hiện hành về tiêu chuẩn của thư viện trường phổ thông thì phải có sách, báo, tạp chí, bản đồ và tranh ảnh giáo dục đầy đủ theo quy định.

Đối với sách giáo khoa thì được quy định trang bị mỗi học sinh có 1 bộ sách để 100% học sinh khó khăn có thể thuê, mượn.

Sách nghiệp vụ của giáo viên; sách bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm; các sách nâng cao trình độ chuyên môn. Mỗi tên sách nghiệp vụ của giáo viên phải đủ cho giáo viên có 01 bản và 03 bản lưu tại thư viện .

Đối với sách tham khảo thì số lượng sách tham khảo trong thư viện phải đạt bình quân như sau :

Trường tiểu học: Trường ở thành phố, thị xã và đồng bằng tối thiểu 1 học sinh có 02 cuốn sách; Trường ở miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, và đặc biệt khó khăn tối thiểu 02 học sinh có 01 cuốn sách.

Trường Trung học cơ sở : Trường ở thành phố, thị xã và đồng bằng tối thiểu 1 học sinh có 03 cuốn sách; Trường ở miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, và đặc biệt khó khăn tối thiểu 01 học sinh có 01 cuốn sách.

Trường Trung học phổ thông: Trường ở thành phố, thị xã và đồng bằng tối thiểu 1 học sinh có 04 cuốn sách; Trường ở miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, và đặc biệt khó khăn tối thiểu 01 học sinh có 02 cuốn sách;

Số sách tham khảo phải có đầy đủ tên sách theo danh mục sách dùng cho thư viện các trường phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn hàng năm. Ngoài ra, nhà trường còn phải đặt mua một số loại báo, tạp chí của ngành, của địa phương…

Sách báo nhiều nhưng không thu hút được bạn đọc

Mặc dù nhà trường hàng năm mua thêm rất nhiều loại sách, hàng ngày có rất nhiều báo nhưng đa phần chỉ nhận, nhập về thì bỏ xó. Sách thì bỏ lên kệ, thậm chí nhân viên thư viện vứt lăn lóc trong bao nhiều tháng không thèm mở ra.

Báo chí thì đều là những loại báo kén người đọc. Nhu cầu của giáo viên, học sinh không mấy người đọc trừ một số giáo viên đọc tờ báo ngành để nắm thông tin. Mặc dù nhu cầu đọc của giáo viên và học sinh dù có ít hơn trước nhưng vẫn nhiều người vẫn đọc sách, báo hàng ngày.

Nhưng, những lúc không có tiết dạy, giáo viên có vào thư viện thì cũng khó tìm được cuốn sách hay một tờ báo nào phù hợp để đọc. Bởi, sách thì toàn sách giáo khoa đã phủ bụi qua hàng chục năm.

Sách tham khảo chuyên môn thì đa phần là những sách bài tập, hướng dẫn ra đề kiểm tra, đề kiểm tra…đã xuất bản khá lâu mà ngành thì thay đổi qua từng năm. Vì thông thường những loại sách cũ, những loại sách mà các công ty sách chào bán đa số là sách đã không còn nhu cầu thì họ mới chào đến trường học.

Ban giám hiệu nhà trường họ mua cũng vì để đủ chuẩn số lượng theo quy định, chứ có ai xem nội dung hay yêu cầu các giáo viên trong trường báo cáo, thảo luận những loại sách có nhu cầu.

Nhưng đổi lại, những loại sách như vậy thì các nhà sách chiết khấu phần trăm khá cao cho người mua. Thông thường, giảm ít nhất từ 20% so với giá bìa nên một số hiệu trưởng thường mua các loại sách này về thư viện trường mình cho đủ số lượng mà cũng là một công đôi việc.

Báo thì chỉ trừ tờ báo Đảng của tỉnh là đến được trong ngày, các tờ báo khác đều đến chậm nên tính thời sự không còn. Trong khi đọc báo mà không có tính thời sự thì ai đọc làm gì. Hơn nữa, những báo vào trường học đều là những báo cực kỳ kén người đọc.

Những lúc giáo viên không có tiết, những lúc học sinh ra chơi hay chờ đợi học trái buổi nhưng vào thư viện thì học sinh khó tìm được những tờ báo nào phù hợp. Trường đặt 1 tờ báo Thiếu niên mà trong trường mấy trăm học sinh thì báo đâu mà đọc?

Những tờ báo phù hợp với lứa tuổi học trò như: Mực tím, Hoa học trò, Áo trắng, Tạp chí toán học trẻ, tạp chí văn học trẻ…rất ít khi xuất hiện trong các nhà trường, nhất là đối với những trường quê. Nếu có cũng chỉ đặt 1-2 đầu báo, tạp chí với số lượng mỗi số mỗi tờ cho có.

Như vậy, giáo viên và học sinh vào thư viện dù sách báo nhiều nhưng chủ yếu để trưng cho đẹp để đủ đầu sách khi cấp trên về kiểm tra hàng năm và công nhận để đạt thư viện chuẩn quốc gia mà thôi.

Văn hóa đọc đang sa sút đó là điều mà xã hội đã lên tiếng nhưng với cách mua sắm, quy định thư viện nhà trường đặc biệt là thư viện chuẩn quốc gia chỉ mới hướng vào số lượng, hướng vào hình thức mà chưa hướng tới nhu cầu người đọc cần gì.

Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường không khó bởi nhu cầu đọc vẫn có, số lượng giáo viên, học sinh đông, thời gian rảnh rỗi trong trường vẫn có. Những lúc ấy, thư viện nhà trường sẽ là nơi mọi người hướng đến…

Nhưng, thư viện toàn sách giáo khoa, sách bài tập, những tờ báo kén người đọc thì ai còn hứng thú để bước vào thư viện nhà trường nữa? Nhất là khi trong tay cả thầy và trò đều có những chiếc điện thoại thông minh với rất nhiều chức năng.

Chính vì thế, một số thư viện nhà trường, thậm chí cả thư viện chuẩn quốc gia luôn vắng hoe, không có bạn đọc cũng là một điều rất dễ hiểu.

Việc chuẩn bị để công nhận thư viện chuẩn quốc gia được chuẩn bị, đầu tư rầm rộ nhưng chỉ tiếc một số nhà trường lại chưa chú trọng những cuốn sách có chất lượng, phù hợp với thị hiếu của giáo viên và học sinh trong nhà trường!

THANH AN

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Hàng loạt phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên được thay thế?10X 'muốn thay đổi thế giới' thắng áp đảo 3 đối thủ ở thi tuần OlympiaBến Tre 'bất ngờ' đề xuất làm phà Rạch MiễuZero 9 kết hợp Hannie tung MV ca khúc từng được viết cho… Bích PhươngCa sĩ 10X AMEE đọc rap trong lần đầu kết hợp Huỳnh JamesĐinh Hiền Anh tung MV "Khúc xuân tình" chào Tết 2020Ngôi làng cầu vồng – Thiên đường của InstagramĐường về miền Tây kẹt không lối thoát, lái xe cắn hạt dưa giữa quốc lộGóc nhìn chân thật cuộc sống người dân khắp thế giới qua ảnhVợ chồng Hà Tăng và nhóm bạn tổ chức tiệc sinh nhật muộn cho Louis Nguyễn tại Philipines: Nhìn qua đã thấy sang chảnh!Năm mới năm me, Tru Tiên 3D “chơi lớn” với môn phái đẹp hơn hoaVừa phát hành Black Swan, V lại tiếp tục gây thương nhớ khi cover ca khúc nổi tiếng của Paul KimĐến hẹn lại lên, Ngọc Trinh về nơi chôn rau cắt rốn tiếp tục hành trình trao tết yêu thươngHuyền thoại game giả lập - The Sims 5 tái xuất, ra mắt ngay trong năm 2020Vừa lên sóng tập 9, 'Hạ cánh nơi anh' chiếm đóng top trending NaverGiả 4 nữ ca sĩ hàng đầu Vpop, Nhật Thủy ẵm ngay ngôi Quán quân "Gương mặt thân quen 2019"!Trần Tùng Anh bị bắt bẻ bởi phát ngôn bất nhất trong Chung kết "Gương mặt thân quen"Giữa tâm bão, Nguyễn Trần Trung Quân tung 'Canh ba' phiên bản 'nhảy đầm' nghe là muốn quẩyThanh niên chạy Exciter 'thông chốt' kiểm tra nồng độ cồnTXT trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn show âm nhạc nổi tiếng Nhật Bản trong năm 2020HyunA tỉnh bơ đăng cảnh “giường chiếu” của bạn trai lên Instagram, dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi nảy lửaCaptain Tsubasa - nhân vật manga truyền cảm hứng cho cả nền bóng đá NhậtCà phê không hạt ở MỹTết nhất ở nhà trông con, nhiều mẹ sẽ có chung tâm trạng: Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi!Giọng ải giọng ai: Trấn Thành bất ngờ khi Diva Mỹ Linh là một "vựa muối"Quang Huy: “30 Chưa Phải Tết chậm chiếu tức là không chiếu, mất mát lớn đến đâu tôi không dám tưởng tượng”Cao tay như Trấn Thành, tập 3 "Bố Già" vừa lên sóng đã ẩn ngay tập trước để tiện đường lên top trending?Review nóng "Đôi Mắt Âm Dương": Sốc với màn đánh ghen tiểu tam nâng tầm kinh dị của Thu Trang, "của lạ" cho ai chán hài - thèm drama

Tiêu điểm

Vụ 42 học sinh cùng lớp có bảng điểm giống hệt nhau: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp nói gì?
19:29:34 17/01/2020
Các bậc phụ huynh, quý vị có biết làm chủ nhiệm là như thế nào không?
07:57:09 19/01/2020
Học trò nghèo vượt khó
16:52:29 17/01/2020
Lần đầu tiên đào tạo và cấp bằng Thạc sỹ Quản trị báo chí truyền thông
07:04:08 18/01/2020
Cần hành lang pháp lý
07:38:29 18/01/2020
Hội thi giáo viên dạy giỏi và chủ nhiệm giỏi sẽ hết áp lực và không còn diễn
09:44:17 18/01/2020
SV sư phạm sẽ được hỗ trợ phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng
17:55:47 18/01/2020
84/102 học sinh Nghệ An đạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020
17:58:29 18/01/2020
Cà Mau: Có 7 HS đạt giải HS giỏi quốc gia THPT
07:09:47 19/01/2020
Nghe thầy giáo hơn 50 tuổi kể chuyện đi... trông trẻ
07:49:24 19/01/2020

Thông tin đang nóng

Trường Giang “chơi lớn” mời “Công chúa Vpop” AMEE hát nhạc phim Tết
13:50:21 19/01/2020
Đường về miền Tây kẹt không lối thoát, lái xe cắn hạt dưa giữa quốc lộ
14:00:53 19/01/2020
Visual đỉnh nhất "Produce 101" gây bão với bộ ảnh cổ trang nhưng netizen chỉ chú ý tới "phốt" thái độ trong quá khứ
14:11:26 19/01/2020
Minh Tú bị chụp lén khoảnh khắc tất bật lo sinh nhật NTK Chung Thanh Phong: Giản dị vẫn cực chất
13:50:40 19/01/2020
Ngỡ ngàng so sánh nhan sắc của "tình đầu quốc dân" Suzy năm 2020 và 2017: Sau 4 năm nhìn tưởng copy-paste
14:18:48 19/01/2020
Sát Tết về ra mắt nhà người yêu, mẹ cô gái nói một câu khiến chàng trai tái mét rồi vội vàng bỏ chạy, biết lý do ai cũng bàng hoàng
15:32:15 19/01/2020
‘Hạ cánh nơi anh’ tập 9 - Se Ri và Jung Hyeok chia ly trong nước mắt
15:16:48 19/01/2020
Bùi Tiến Dũng - Bản hợp đồng 'lành ít dữ nhiều' của CLB TP.HCM
15:46:15 19/01/2020
Minh Hằng, Angela Phương Trinh mất điểm vì miếng mút che ngực kém duyên
16:10:00 19/01/2020
Nhìn lại những thần thượng K-Pop buộc phải rời khỏi nhóm trong năm 2019 vì scandal
14:15:39 19/01/2020

Tin mới nhất

10X 'muốn thay đổi thế giới' thắng áp đảo 3 đối thủ ở thi tuần Olympia

16:03:55 19/01/2020
Sở hữu gương mặt sáng, lối nói chuyện thông minh và vốn kiến thức phong phú, Mai Hoàng Danh - thí sinh về nhất cuộc thi tuần với 305 điểm - chiếm được thiện cảm của nhiều khán giả.

Thầy cô đừng sợ thoát ly “phấn trắng, bảng đen”

09:54:06 19/01/2020
 Chương trình giáo dục phổ thông mới chú trọng dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học. Do đó, đòi hỏi giáo viên phải đổi mới phương pháp dạy học.

Lương giáo viên bằng công an, quân đội thì giáo dục năm 2020 sẽ khởi sắc

09:45:50 19/01/2020
“Để giáo viên tập trung lo công tác giảng dạy thì hệ số lương của đội ngũ nhà giáo phải bằng hệ số lương của công an, quân đội.”, ông Nhĩ nói.

Lớp học nơi đỉnh trời của thầy giáo người Vân Kiều

08:05:16 19/01/2020
 Trên đỉnh thôn Hùn 2 có 10 nóc nhà, nơi đó có một lớp học của thầy giáo người Vân Kiều. Để đến được với điểm trường, người ta phải đi qua con đường đau khổ.

Chuyện những đứa con nuôi biên phòng ở Quảng Ninh

07:45:57 19/01/2020
Cán bộ, chiến sĩ ở các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, từ biên giới cho đến hải đảo xa xôi luôn dành tất cả tình yêu thương, trách nhiệm cho các cháu là con nuôi của đồn, giúp các cháu vươn lên trong học tập, trở thành con ...

Cần Thơ: Có 28 HS đạt giải HS giỏi quốc gia THPT

07:38:53 19/01/2020
Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã tổ chức khen thưởng cho các học sinh đạt giải  cao Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2019 - 2020 tại Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Thắp sáng tương lai cho trẻ em nghèo

07:29:49 19/01/2020
Cũng như những em học sinh nghèo được BĐBP Trà Vinh nhận nuôi theo mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”, sau hơn 2 tháng về sống tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, BĐBP Trà Vinh, em Thạch Vũ Phong, sinh năm 2007, người dân t...

Hải Dương: Thành lập Trường THPT lớn nhất tỉnh

07:06:56 19/01/2020
Trường THPT Nguyễn Văn Cừ là trường THPT đầu tiên của Hải Dương được thành lập từ việc sáp nhập từ 2 đơn vị trường học và cũng là đơn vị có quy mô lớp lớn nhất tỉnh.

Vị “gia sư” tin học U80 của người cao tuổi

17:19:09 18/01/2020
Trong cái sự “cần” học của toàn dân nói chung, của lớp người cao tuổi nói riêng là việc phổ cập tin học cơ bản, đưa công nghệ thông tin (CNTT) đến với tất cả mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, tạo tiền đề để sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng 4....

Hợp tác đào tạo nghề: Cơ hội cho nguồn nhân lực chất lượng cao

17:10:21 18/01/2020
Theo ông Vũ Hoài Phương - Hiệu trưởng Trường CĐ Du lịch Huế, việc hợp tác đào tạo nghề đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nước ngoài giúp các trường trong nước tiếp cận và chuyển đổi đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bữa cơm kham khổ của học sinh Tiểu học nơi vùng biên giới Quảng Trị

10:02:09 18/01/2020
 Bữa cơm trưa với ếch, cá, chuột nướng… học sinh trường Tiểu học Thanh (xã Thanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) vẫn hành trình tìm con chữ với những bữa cơm như thế

Du học hè tại Đức năm 2020

09:40:42 18/01/2020
Năm 2020, một số trại hè tại Đức sau đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ yêu thích tiếng Đức và văn hóa Đức được giao lưu, tìm hiểu, khám phá nước Đức.

Phát huy quyền dân chủ học sinh qua chương trình “Đối thoại mùa xuân”

08:04:14 18/01/2020
Thông qua chương trình này, nhà trường nắm bắt những tâm tư nguyện vọng chính đáng của học sinh để có những điều chỉnh hợp lí trong quá trình dạy và học.

Nâng chuẩn trình độ giáo viên mầm non, phải có ưu tiên

08:00:51 18/01/2020
Giáo viên mầm non có nhiều đặc thù so với các bậc học khác: thời gian làm việc gần như là 10 giờ/ 1 ngày, không được phụ cấp, lương thấp, áp lực lớn…

Giáo viên thất vọng vì Bộ không cho người nước ngoài biên soạn sách Tiếng Anh

07:16:02 18/01/2020
 Nhiều giáo viên Anh văn bày tỏ sự thất vọng khi nghe tin người nước ngoài không được tham gia biên soạn sách tiếng Anh.

Gặp gỡ “Sao tháng Giêng” cháy hết mình với hoạt động tình nguyện

07:13:10 18/01/2020
- Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể mà “Sao tháng Giêng” Minh Huyền còn nổi bật với nhiều hoạt động tình nguyện.

“Since 1967 - Vị Tết” thu hút 1.300 học sinh Hà Tĩnh tham gia

07:07:55 18/01/2020
Nhân dịp kết thúc học kỳ I và chuẩn bị kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) tổ chức chương trình ngoại khóa “Since 1967 - Vị Tết” với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

New Zealand Scholarships cấp 30 suất học bổng toàn phần sau đại học

20:38:12 17/01/2020
Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GDĐT) thông báo Chương trình Học bổng Phát triển New Zealand đang tìm kiếm 30 ứng viên cho các suất học bổng toàn phần sau đại học cho năm học bắt đầu vào đầu năm 2021.

Cần Thơ: Không để học sinh bỏ học do hoàn cảnh

16:25:53 17/01/2020
Ngày 16/1/2020, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị trực tuyến với 29 điểm cầu bao gồm các phòng GD&ĐT quận, huyện, điểm trường nhằm sơ kết công tác học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020. Bà T...

Rưng rưng với màn sân khấu hóa tái hiện thảm án Lệ Chi Viên của học sinh lớp 10

16:22:08 17/01/2020
Toàn bộ các dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi được học sinh tái hiện bằng hình thức sân khấu hóa.

Có thể bạn quan tâm

'Mượn' áo khoác của mẹ đi dự sự kiện gây quỹ, Barron Trump gây sốc vì vẻ điển trai

Phong cách sao

16:44:15 19/01/2020
Cậu út Barron diện một chiếc áo khoác giống hệt như trong... tủ đồ của mẹ khi tháp tùng bố đến sự kiện gây quỹ tại Mar-a-Lago hôm 17/1.

"Hiện tượng mạng" Trần Đức Bo - cậu bạn Đà Nẵng nghiện make up như ulzzang Hàn đình đám một thời bây giờ ra sao?

Netizen

16:44:12 19/01/2020
Mạng xã hội không chỉ là nơi giúp dân tình kết nối với nhau nhanh hơn mà nó còn là nơi giúp người ta nổi lên nhanh chóng, dễ dành nhất.

10 phút làm trứng cuộn kiểu Nhật, ngon nhức nhối lại đẹp như nhà hàng

Ẩm thực

16:42:54 19/01/2020
Món trứng cuộn kiểu Nhật sẽ làm cho bữa sáng hay bữa trưa tại văn phòng của bạn trở nên thú vị.

HLV của Ánh Viên bị người mẫu Trang Trần tố mượn tiền không trả đúng hẹn

Bên lề sân cỏ

16:41:34 19/01/2020
Theo người mẫu Trang Trần, việc HLV Đặng Anh Tuấn (thầy của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên) vay tiền nhưng không trả nợ đúng hẹn là không chấp nhận được.

Bắt khẩn cấp 2 thanh niên buôn pháo nổ

Tệ nạn

16:40:52 19/01/2020
Bị can khai mua pháo từ một người lạ mặt trên mạng xã hội về để bán lại kiếm lời.

Chó hóa sói thế nào, cầu tự sát của chó nằm ở đâu?

Chuyện lạ

16:40:21 19/01/2020
Chó nhà rất thân thiện còn chó sói thì lạnh lung, hoang dã. Làm thế nào chó lại hóa thành chó sói. Có một cây cầu trên thế giới mà rất nhiều chú chó khi đi qua đã nhảy xuống tự tử, cây cầu này nằm ở đâu.

Hyundai Accent ra mắt thêm bản hatback giá chỉ 350 triệu đồng

Ôtô

16:38:24 19/01/2020
Tại thị trường Mỹ, Hyundai Accent được ra mắt thêm bản hatback, nâng cấp trang bị nhưng mức giá chỉ 350-446 triệu đồng. 

Quang Hải, Văn Hậu vào top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Bóng đá việt nam

16:37:10 19/01/2020
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ cùng Văn Hậu, Hùng Dũng, Văn Quyết và Trọng Hoàng đua tranh danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019.

Vật vờ ở Bến xe Miền Đông chờ có vé về quê ăn Tết

Đời sống

16:35:52 19/01/2020
Năm ngoái tôi mua vé trước Tết nên chủ động, năm nay không sắp xếp được công việc nên tính ra bến xe rồi mua luôn, ai ngờ hết vé, anh Đặng Văn Hải.

Nuôi cả 5 con đều xi tè cho con đâu ra đấy, bí quyết của bà mẹ chỉ nhờ 2 mẹo đơn giản không ngờ

Thế giới

16:35:33 19/01/2020
Bà mẹ áp dụng cách xi tè, xi ị cho con từ rất sớm và chỉ ở tuổi chập chững biết đi, tất cả các con đều cai được bỉm.

Cà vạt bolo cho nam giới - món phụ kiện sẽ trở thành mốt năm 2020

Thời trang

16:34:26 19/01/2020
Nếu cảm thấy nhàm chán với phụ kiện truyền thống, tại sao bạn không thử thay đổi phong cách cùng cà vạt bolo?

CĐV Thái Lan: HLV Nishino sai lầm về chiến thuật

Bóng đá thế giới

16:34:22 19/01/2020
Theo cổ động viên bóng đá Thái Lan, những tính toán sai lầm về mặt chiến thuật đã khiến đội nhà sớm dừng bước ở tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chúc mừng Serena Williams

Sao thể thao

16:03:46 19/01/2020
Chức vô địch Auckland Open 2020 đã giải cơn khát danh hiệu sau ba năm cho Serena và nhờ đó, tay vợt 38 tuổi đã nhận được lời chúc mừng đặc biệt từ tổng thống Mỹ.

5 cung Hoàng đạo đủ sáng suốt và lý trí để trở nên 'bách chiến bách thắng' trong ngày Chủ nhật 19/1

Trắc nghiệm

15:40:28 19/01/2020
Horoscope ngày mới tin rằng cung Hoàng đạo Song Tử đủ sáng suốt và thông minh để không gây ra sai lầm...