Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ

Thay vì được quyền tự quyết với cơ thể của mình, nhiều cô gái cảm thấy bản thân buộc phải tẩy lông để đáp ứng những tiêu chuẩn về sự gợi cảm, nữ tính.

Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ - Hình 1

Phụ nữ bắt đầu tẩy lông từ nhiều thế kỷ trước. Việc loại bỏ lông trên cơ thể đôi lúc biểu hiện cho tính giai cấp hay xác định các khái niệm như “nữ tính”, “thân hình lý tưởng”.

Heather Widdows, giáo sư tại Đại học Birmingham (Anh) và là tác giả của cuốn sách Perfect Me: Beauty as a Ethical Ideal, cho biết: “Từ một nhu cầu làm đẹp , tẩy lông thậm chí trở thành thói quen vệ sinh của nữ giới. Hầu hết cô gái cảm thấy họ buộc phải tẩy lông mà không có lựa chọn nào khác”.

Tuy vậy, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ bắt đầu chấp nhận lông trên cơ thể của mình. Từ việc phô bày ria mép, lông chân, lông dưới cánh tay, họ dần biến nguồn gốc xấu hổ về giới thành một biểu hiện của sức mạnh cá nhân.

Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ - Hình 2

Lady Gaga để lộ phần lông dưới cánh tay khi biểu diễn ở Toronto, Canada vào năm 2011. Ảnh: WireImage.

Nguồn gốc của sự kỳ thị

Từ thời kỳ đồ đá cho đến đầu thế kỷ 20, việc tẩy lông phổ biến ở cả nam và nữ. Người xưa đã sử dụng vỏ sò, sáp ong và nhiều chất tẩy lông khác.

Người La Mã cổ đại quan niệm da càng mịn thì càng thuần khiết và đẳng cấp. Ở Trung Đông, cũng như Đông và Nam Á, sợi chỉ thường được dùng để loại bỏ lông trên mặt.

Video đang HOT

Với người Ba Tư, tẩy lông và tạo hình chân mày là dấu hiệu của tuổi trưởng thành và hôn nhân ở phụ nữ.

Tại các nước phương Tây, ở thế kỷ 14, phụ nữ thường loại bỏ những sợi lông hoặc tóc mọc lem ở phần trán để tạo hình bầu dục cho gương mặt.

Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ - Hình 3

Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ - Hình 4

Từ nhu cầu làm đẹp , triệt lông dần trở thành một thói quen vệ sinh ở nữ giới. Ảnh: Archivio Cameraphoto Epoche, Gamma-Keystone.

Đến cuối những năm 1800, phụ nữ ở cả hai bờ Đại Tây Dương bắt đầu biến việc tẩy lông thành một phần không thể thiếu trong thói quen làm đẹp.

Rebecca Herzig, giáo sư nghiên cứu về giới tính và tình dục tại Đại học Bates (Mỹ), tác giả sách Plucked: A History of Hair Removal, nói về thuyết tiến hóa của Darwin. Trong đó, nhà tự nhiên học người Anh gợi ý rằng con người có ít lông hơn tổ tiên nguyên thủy là một dấu hiệu của sự tiến hóa và hấp dẫn hơn về mặt giới tính.

Khi lý thuyết của Darwin được phổ biến rộng rãi, các chuyên gia y tế và nhà khoa học thế kỷ 19 bắt đầu liên kết tình trạng rậm lông với “đồng tính luyến ái, các bệnh lý, chứng cuồng dâm và bạo lực tội phạm”, theo Herzig.

Tuy nhiên, điều đáng nói là cách nghĩ này chủ yếu được áp dụng cho nữ giới.

Vào đầu những năm 1900, người Mỹ da trắng thuộc tầng lớp thượng lưu và trung lưu coi làn da mịn màng là biểu hiện của sự nữ tính. Vì vậy, lông trên cơ thể phụ nữ bị xem là thứ ghê tởm, cần bị loại bỏ để phân biệt với những người nhập cư, tầng lớp thấp hơn.

Lông, da và sự gợi cảm

Năm 1915, Harpers Bazaar là tạp chí dành cho phụ nữ đầu tiên thực hiện chiến dịch tẩy lông dưới cánh tay. Cùng năm đó, thương hiệu dao cạo râu cho nam giới Gillette đã tung ra thị trường chiếc dao cạo đầu tiên dành riêng cho phụ nữ, Milady Décolleteé.

Khi những chiếc váy ngắn hơn xuất hiện năm 1930-1940, nhiều phụ nữ Mỹ bắt đầu cạo lông chân. Sự ra đời của bikini ở Mỹ vào năm 1946 tiếp tục tạo ra xu hướng triệt lông vùng kín.

Vào những năm 1950, khi Playboy xuất hiện trên các sạp báo (số đầu tiên ra mắt vào năm 1953), hình ảnh những người mẫu mặc đồ bơi, có làn da nhẵn nhụi đã đặt ra một tiêu chuẩn mới về sự gợi cảm.

Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ - Hình 5

Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ - Hình 6

Các hình thức tẩy lông từ truyền thống cho đến hiện đại. Ảnh: LightRocket, Universal Images Group.

Đến năm 1964, 98% phụ nữ Mỹ 15-44 tuổi thường xuyên cạo lông chân. Các loại sáp và phương pháp triệt lông bằng laser cũng ra mắt vào khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải lúc việc triệt lông trở nên cực đoan nhất. “Vào cuối những năm 1960 và 1970, làn sóng nữ quyền thứ hai và sự lan rộng của văn hóa hippie đã từ chối những cơ thể không có lông. Đối với rất nhiều phụ nữ, lông trên cơ thể là biểu tượng của cuộc chiến bình đẳng giới”, giáo sư Heather Widdows nói.

Sự thay đổi nhen nhóm trong những thập kỷ tiếp theo, với sự phổ biến của nội dung khiêu dâm, quảng cáo và các phương tiện truyền thông.

“Lông lộ rõ trên mặt, tay, chân của phụ nữ bị coi là thứ tồi tệ và loại bỏ chúng được xem là cách duy nhất để làm sạch cơ thể”, Widdows nói.

Quyền lựa chọn cá nhân

Năm 2008, Breanne Fahs, giáo sư nghiên cứu về phụ nữ và giới tính tại Đại học bang Arizona (Mỹ), đưa ra một bài tập đặc biệt cho sinh viên của mình.

yêu cầu các nữ sinh không triệt lông, trong khi nam sinh thử cạo lông chân. Tất cả phải viết báo cáo về trải nghiệm mới mẻ này.

“Trong những năm qua, phụ nữ thường chia sẻ cảm giác xấu hổ, đấu tranh với sự tự ti, thậm chí sự tẩy chay khi việc tẩy lông được xã hội mặc nhiên là tất yếu. Những cô gái không tẩy lông bị xem là kỳ dị trong khi những chàng trai triệt lông chân bị kỳ thị về giới tính. Bao nhiêu người đang tẩy lông vì sự lựa chọn của bản thân? Đa số đều làm theo những gì thế hệ trước truyền lại để đáp ứng kỳ vọng xã hội”, giáo sư nói.

Tuy nhiên, trong hai năm qua Fahs bắt đầu nhìn thấy sự thay đổi, không chỉ dừng lại ở những sinh viên của bà. “Thông qua phong trào #MeToo, người ta nhận thức sâu sắc hơn về những hạn chế xung quanh cơ thể phụ nữ, về nữ quyền, giới tính, tình dục và sẵn sàng đẩy lùi tất cả, hoặc ít nhất là thoát ra khỏi vùng an toàn”.

Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ - Hình 7

Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ - Hình 8

Miley Cyrus và Britney Spears khoe lông dưới cánh tay. Ảnh: mileycyrus, telegraph.

Trên tạp chí Harpers Bazaar số tháng 9, nữ diễn viên Emily Ratajkowski đã tạo dáng với bộ lông nách không cạo. Điều này trái ngược với thông điệp Harpers Bazaar đưa ra năm 1915. YouTuber Ingrid Nilsen và nhạc sĩ Halsey cũng tự tin khoe lông trên cơ thể.

Thông điệp mà các thương hiệu dao cạo truyền tải nay đã khác khi nhấn mạnh việc tẩy lông là quyền lựa chọn cá nhân.

Thay vì giới thiệu những người mẫu với làn da mịn màng quen thuộc, Billie, công ty dao cạo được thành lập năm 2017, quảng cáo cả những cơ thể để lộ rõ lông trên nhiều bộ phận.

Đồng sáng lập Billie, Georgina Gooley, cho biết: “Lâu nay, quảng cáo chỉ củng cố những điều cấm kỵ xung quanh chủ đề này. Chúng tôi muốn truyền thông điệp rằng phụ nữ có lông trên cơ thể, hãy khoe nó vì tẩy lông chỉ là một lựa chọn”.

Nhiếp ảnh gia Ashley Armitage, người đã thực hiện các chiến dịch của Billie, nói thêm: “Lông trên cơ thể là một lựa chọn cá nhân. Cạo, tẩy hay nuôi lông đều là lựa chọn hợp lệ và tất cả tùy thuộc ở mỗi người”.

Treo cung chân mày là gì mà ai làm cũng trẻ ra chục tuổi?

Phương pháp treo cung chân mày giúp giảm thiểu những dấu hiệu lão hoá như da chùng, sụp mí hay trán nhăn nheo...

Với nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày một nhiều, ngành thẩm mỹ cũng dần ra đời những phương pháp thẩm mỹ khác nhau để đáp ứng tốt cho từng trường hợp của khách hàng. Trong đó có phương pháp treo cung chân mày dành cho những người bắt đầu có những dấu hiệu lão hoá, bị ảnh hưởng bởi tuổi tác.

Treo cung chân mày là gì mà ai làm cũng trẻ ra chục tuổi? - Hình 1

Khi bị tác động bởi tuổi tác, da sẽ bị lão hóa gây chùng, nhão làm sụp mí. Có những trường hợp lúc trẻ có mắt 2 mí nhưng càng lớn tuổi, da thừa càng nhiều nên mí cũng bị che mất.

Treo cung chân mày là gì mà ai làm cũng trẻ ra chục tuổi? - Hình 2

Treo cung chân mày ngày càng được nhiều người lựa chọn để cải thiện sự trẻ trung, tươi tắn cho gương mặt, phù hợp hơn với đối tượng khách hàng trung niên gặp các vấn đề về lão hóa da.

Treo cung chân mày thường dành cho đối tượng khách hàng ở độ tuổi trung niên, khi các tổ chức dưới da, mô liên kết bị thoái hóa do quá trình lão hoá. Điều đó làm cho da ở vùng mặt bị chùng, nhão, nhất là quanh mắt và trán gây hiện tượng sụp mí, mắt nhỏ, che khuất tầm nhìn và xuất hiện nhiều vết chân chim. Đây là những vấn đề làm ảnh hưởng đến sự tự tin, tính thẩm mỹ của chị em, làm họ trở nên nhanh già hơn rất nhiều.

Treo cung chân mày là kỹ thuật thẩm mỹ tương đối đơn giản bằng cách cắt bỏ đi một phần da thừa ở vùng chân mày. Theo đó, có 2 vị trí thực hiện treo cung chân mày phù hợp với tình trạng và mong muốn của chị em:

Treo cung chân mày là gì mà ai làm cũng trẻ ra chục tuổi? - Hình 3

Treo cung chân mày là gì mà ai làm cũng trẻ ra chục tuổi? - Hình 4

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tính toán vị trí rạch và đo tỉ lệ lượng da, mỡ thừa sẽ phải lấy đi là bao nhiêu để đảm bảo hài hòa với gương mặt, không gây nên các tình trạng như chân mày quá cao hay mắt xếch...

Phương pháp treo chân mày được thực hiện nhanh chóng dưới hình thức gây tê cục bộ, giúp chị em không cảm thấy đau hay bị áp lực. Bác sĩ sẽ kết thúc bằng đường may thẩm mỹ, giấu đường khâu khéo léo ở sát đường chân mày, chính vì thế mà đảm bảo không để lại sẹo, không lộ dấu hiệu phẫu thuật.

Treo cung chân mày là gì mà ai làm cũng trẻ ra chục tuổi? - Hình 5

Treo cung chân mày bằng đường rạch ở phía trên sát với đường chân mày và được khâu lại bằng đường khâu mảnh, thẩm mỹ, giúp giấu sẹo tốt.

Hiệu quả duy trì của một ca treo cung chân mày có thể kéo dài từ 7 đến 10 năm hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào cơ địa và quá trình lão hóa nhanh hay chậm của mỗi người. Chi phí cho một ca treo cung chân mày thường không quá cao, theo một số cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng mức phí thường dưới 20 triệu đồng.

Treo cung chân mày là gì mà ai làm cũng trẻ ra chục tuổi? - Hình 6

Treo cung chân mày được nhiều chị em tin tưởng vì có thể giúp họ trẻ ra cả chục tuổi.

Treo cung chân mày là gì mà ai làm cũng trẻ ra chục tuổi? - Hình 7

Các vấn đề như mí bị sụp xuống làm che mất một phần nếp mí, mắt lờ đờ mệt mỏi, vùng da quanh mắt nhăn nheo cũng được xử lý.

Mặc dù treo cung chân mày là kỹ thuật đơn giản và ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên để có được hiệu quả thẩm mỹ cao và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, chị em vẫn nên kỹ lưỡng trong khâu "chọn mặt gửi vàng". Sau khi nâng cung chân mày cũng cần lưu ý chế độ chăm sóc phù hợp:

- Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương và dùng thuốc mỡ kháng sinh để tránh nhiễm trùng.

- Tránh vận động mạnh, đụng chạm vào vị trí vết thương.

- Trong 2 ngày đầu nên liên tục chườm lạnh và từ ngày thứ 3 - 5 bắt đầu chườm ấm để giảm sưng đau, thúc đẩy thời gian làm lành vết thương.

- Tuyệt đối không để vết thương tiếp xúc với nước, khói bụi hay ánh nắng mặt trời vì như thế có thể gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sắc tố da và làm sẹo xấu đi.

- Nên kiêng và nên bổ sung những món ăn theo chỉ định của bác sĩ. Nhất là kiêng những món gây sẹo lồi như rau muống, thịt gà hay thịt bò...

- Vết thương treo cung chân mày khá nhỏ nhưng cũng không nên chủ quan, hãy dùng thuốc và tái khám đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngọc Trinh khoe nội y bọc đá chỗ hiểm, phiên bản "hở hơn" của chiếc đầm Kendall từng diện?00:11Diện toàn bikini kiểu dáng thách thức, Ngọc Trinh lại làm mạng xã hội thổn thức00:17Đến hẹn lại lên: Xem review hộp bánh trung thu của Dior, Gucci... mà sang cả mắt02:26Con gái Madonna diễn nội y01:01Diệu Nhi tóc rụng, mặt phúng phính, khoe "quẹt son" sau 4 tháng00:28Vòng ngọc trai đắt đỏ của công chúa Anh01:00O'Hara vào nhóm sao đẹp với áo Công Trí02:22Ca sĩ thần tượng được ví 'đẹp như vẽ'01:53Từng có một người mẫu chết ngay trên sàn diễn thời trang bởi lý do thương tâm00:37Nghe Lisa kể về nguồn gốc tóc mái 10 tỷ, netizen đồng loạt hô to: "Idol nhà ai mà cưng xỉu!"00:28'Cục cưng làng mốt Hàn' đóng phim 'Trò chơi con mực'03:49Hai cháu gái song sinh của Diana dự show ở Milan11:56Nhan sắc tuổi 32 của Phương Oanh03:42Kim Kardashian 'đổi gió' với phong cách kín mít01:05Người đẹp sở hữu gương mặt gần đạt tỷ lệ "vàng" là ai?11:15Dứt tình với Đạt G: Cindy Lư lên hương nhan sắc, nhìn sang Du Uyên còn bất ngờ hơn00:10Vận động viên bơi chuyên nghiệp trở thành Hoa hậu Armenia01:01Búi tóc nối giá hơn 220 triệu đồng của Kim Kardashian tại Met Gala 202101:05Hoa hậu Hoàn vũ Olivia Culpo quyến rũ với váy voan đen00:48Minh tinh phim "Bản năng gốc" Sharon Stone vẫn trẻ đẹp ở tuổi 6303:23

Tiêu điểm

Bác sĩ Nhật chỉ ra thời điểm vàng cơ thể hấp thụ chất béo ít nhất, mê quà vặt thì cứ ăn vào giờ đó
23:04:36 26/09/2021
4 loại nước có thể khiến phụ nữ già nua rất nhanh, làm tổn thương collagen gây nên nhiều vấn đề xương khớp
23:03:30 26/09/2021
Tóc trắng mọc trên trán, thái dương và sau đầu cảnh báo điều gì? Làm được 4 việc này tóc trắng còn lâu mới xuất hiện
07:34:32 28/09/2021
5 nước uống chống lão hóa bình dân mà hiệu quả thần kỳ, chị em ngoài 30 chăm uống mỗi ngày để da đẹp căng
15:48:01 26/09/2021
Ăn uống khoa học: Top 6 loại thực phẩm giúp chị em càng ăn càng trẻ
11:56:45 26/09/2021
Những loại quả càng ăn eo càng thon
17:32:06 26/09/2021
Mòn mắt ngắm bộ 3 chị em ruột đẹp không tưởng từ da đến dáng: Nói U50 chẳng ai tin!
22:20:35 26/09/2021
Trị mụn, những lời khuyên của bác sĩ da liễu
08:28:47 27/09/2021
Linh Rin chăm da cầu kỳ mỗi tối
10:22:39 28/09/2021
Lý do phụ nữ Nhật luôn yêu chuộng nước gạo
11:55:01 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
NÓNG: Nữ ca sĩ C.P đình đám Vbiz sang Mỹ cùng bạn trai, là cậu cả của một tập đoàn nghìn tỷ giàu khủng?
05:59:35 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Thế hệ diễn viên bị chê lười ở Trung Quốc
06:15:43 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Đối thủ Kia Seltos lộ diện trước ngày ra mắt
06:46:26 28/09/2021
Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"
08:43:52 28/09/2021
Chi Pu liên quan gì đến tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group?
09:53:07 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ để làm gì?
05:49:42 28/09/2021

Tin mới nhất

Gạt hết sản phẩm đắt tiền, chỉ gội và ủ tóc tự nhiên tại nhà, cô nàng có được suối tóc đen bóng tựa "nàng thơ ngôn tình"

06:03:03 28/09/2021
Trâm Anh chỉ gội đầu bằng nước vỏ bưởi và ủ tóc với nước vo gạo, vậy mà mái tóc của cô cũng đen bóng, mượt mà, ai nhìn cũng mê.

Bí quyết giúp giảm rạn da

05:55:47 28/09/2021
Những vết rạn da xuất hiện vì nhiều nguyên nhân như thay đổi cân nặng đột ngột. Bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách cải thiện lối sống.

Loại bỏ mụn đầu trắng bằng khoai tây, nha đam

23:02:17 27/09/2021
Mụn đầu trắng được hình thành do các tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều, bít tắc lỗ chân lông.

Ngủ nghiêng, cúi đầu xem điện thoại khiến cằm bị nọng

21:59:29 27/09/2021
Những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như chống tay vào má, cúi đầu xem điện thoại, ngủ nghiêng... cũng khiến có bạn dễ bị nọng cằm.

Cách trị tóc gãy rụng sau khi mắc COVID-19 của 1 F0

21:57:43 27/09/2021
Tôi có mái tóc khá mượt, đen nhánh và dày. Tuy nhiên, điều đó đã khác đi từ khi tôi có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19.

Ứng dụng Collagen trong dưỡng da có thực sự hiệu quả như lời đồn?

20:56:39 27/09/2021
Những sản phẩm hứa hẹn tác dụng bổ sung Collagen đã từng hấp dẫn bạn?

Chọn toner cho da nhạy cảm chưa bao giờ dễ dàng, bất cẩn một chút sẽ khiến làn da yếu đi trông thấy

20:54:49 27/09/2021
Những nàng da nhạy cảm cần cực kì cẩn trọng khi chọn toner và dưới đây là 4 sao sáng dành cho bạn.

4 bài tập giảm mỡ bắp tay tại nhà: 10 ngày kiên trì tập sẽ thấy thành quả bất ngờ

20:51:22 27/09/2021
Mỡ ở vùng tay liệu có khó giảm như lời đồn, thử ngay 4 bài tập giảm mỡ bắp tay dưới đây để kiểm chứng nhé!

5 thành phần chống lão hóa bác sĩ da liễu khuyên dùng

19:37:57 27/09/2021
Ngoài sản phẩm chứa retinol, axit hyaluronic, bác sĩ da liễu khuyên dùng kem chống nắng hàng ngày để tăng tốc độ tái tạo da.

Bật mí công thức làm sinh tố giảm cân từ rau củ và trái cây tại nhà, 'đánh bay' mỡ bụng

19:09:53 27/09/2021
Sinh tố giảm cân được chế biến từ rau củ, trái cây sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ nếu kiên trì thực hiện.

Cách chọn màu son cho da ngăm tạo hiệu hứng bật tông da rõ rệt

18:55:31 27/09/2021
Nếu bạn đang thắc mắc da ngăm nên đánh son màu gì thì đừng bỏ qua những gợi ý sau. Đây là những màu son hợp với da ngăm hot nhất hiện nay

Những liệu pháp spa kỳ dị nhất thế giới

18:35:51 27/09/2021
Từ xưa đến nay, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người.

Tại sao nam giới ngày càng thích trang điểm?

08:26:36 27/09/2021
Với một số chàng trai, trang điểm là cách để tôn lên khuôn mặt đẹp nhất của họ, thể hiện sự sáng tạo của họ và truyền cảm hứng cho những người khác.

Vùng da dưới cánh tay luôn trắng sáng, láng mịn nhờ những cách trị thâm nách bằng chanh đơn giản

08:11:35 27/09/2021
Vùng da dưới cánh tay bị tối màu, nàng nên áp dụng ngay những cách trị thâm nách bằng chanh này để cải thiện.

Có ít nhất 4 lý do khiến bạn bị lên mụn khi uống thực phẩm chức năng đấy nhé!

07:29:01 27/09/2021
Chỉ cần tinh ý một chút thôi, công cuộc uống thực phẩm chức năng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn đó.

Vì sao rửa mặt xong da vẫn khô, mụn đầu đen mãi không hết? Mình từng làm sạch lơ là và phải nhận cái kết đắng

06:46:09 27/09/2021
Đừng nghĩ rửa mặt bằng tay với sữa rửa mặt là đã có thể loại bỏ hết tích tụ trên da.

Theo bác sĩ: Đây là 4 món chống lão hóa quan trọng nhất, dùng đủ thì da đẹp không tỳ vết và trẻ mãi không già

06:44:17 27/09/2021
Quy trình skincare của chị em rất cần có 4 sản phẩm chống lão hóa này.

Đi làm sau dịch mà xuống sắc thì chán ghê, lưu ngay 5 tuyệt chiêu sau để giao diện xịn mịn ngay tức thì

06:41:25 27/09/2021
Các sắc son đỏ trứ danh như đỏ đất, đỏ lạnh hay tông cam trendy như cam cháy đều đẹp chuẩn chỉnh cho mùa thu này.

Sau tuổi 30, nên kiêng thực phẩm gì để khỏe đẹp

23:01:12 26/09/2021
Không chỉ tốt cho sức khỏe, phụ nữ muốn trẻ lâu, khỏe đẹp theo thời gian nên hạn chế những thực phẩm dưới đây!

Giờ còn có cả viên uống "Hàm Hương", ai hay khổ vì rau mùi nên lưu ý

22:54:53 26/09/2021
Viên uống này sẽ giúp bạn xử lý mùi cơ thể một cách triệt để hơn đấy.

Phẫu thuật vùng mặt xong cần chăm sóc da và trang điểm thế nào để vừa xinh mà vẫn khoẻ?

22:19:14 26/09/2021
Việc phẫu thuật thẩm mỹ can thiệp tới các mô mềm và cứng trên gương mặt cần 1 chế độ chăm sóc đặc biệt cho làn da. Những lưu ý dưới đây, không phải ai cũng rõ.

Se khít lỗ chân lông, dưỡng da, cấp ẩm nhờ cách làm nước hoa hồng siêu đơn giản tại nhà 

22:18:24 26/09/2021
Hết mỹ phẩm mùa dịch giờ đây đã không còn là nỗi lo của nàng vì đã có những cách làm nước hoa hồng tại nhà siêu đơn giản.

10 món sinh tố vừa bổ dưỡng vừa giảm cân

21:28:13 26/09/2021
Sinh tố là một lựa chọn tuyệt vời để giảm cân. Dưới đây là 10 món sinh tố giảm cân bạn có thể làm ngay tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ thuật ẩm thực kinh dị của người Nhật 

Clip hay

11:37:53 28/09/2021
Ikizukuri là món ăn gây tranh cãi. Trong khi một số thực khách coi nó là di sản văn hóa Nhật Bản, nhiều người lại cho rằng hình thức chế biến này vô nhân đạo.

‘Showroom làm online vẫn có cơ hội bán xe trong mùa dịch’

Ôtô

11:37:46 28/09/2021
Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến thị trường xe mới, ở nhóm xe cũ nhiều chủ showroom đã phải chuyển đổi hình thức kinh doanh để tồn tại.

Số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai có dôi ra, chờ xác nhận như ở TP.HCM không?

Đời sống

11:34:59 28/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai là chính xác, sau này nếu hiệu chỉnh lại có khi còn giảm đi vì trùng lặp, chứ không dôi ra như TP.HCM.

Báo Trung Quốc chỉ trích sao lạm dụng filter

Sao châu á

11:34:58 28/09/2021
Báo giới cảnh báo việc các ngôi sao lạm dụng phần mềm làm đẹp, make-up đậm, khiến bản thân khác biệt so với hình ảnh cha sinh mẹ đẻ nhằm thu hút chú ý.

Touring Superleggera Arese RH95 - siêu xe lấy cảm hứng từ Ferrari

Siêu xe

11:33:31 28/09/2021
Chỉ có 18 chiếc Touring Superleggera Arese RH95 được sản xuất trên toàn thế giới, giá bán được dự đoán hơn 1 triệu USD.

Quốc Tử Giám có 1 nữ đệ tử: Triệu Lộ Tư thân thiết với Từ Khai Sính, CEO của Tại sao boss muốn cưới tôi đã hết lạnh lùng

Hậu trường phim

11:26:36 28/09/2021
Những đoạn clip ghi lại cảnh Từ Khai Sính - Triệu Lộ Tư nhảy múa cùng nhau đã được hé lộ.

Đang hot tại Running Man, Thuý Ngân bất ngờ có động thái gây lo lắng: Chuyện gì đây?

Sao việt

11:26:04 28/09/2021
Thuý Ngân bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái đầy ẩn ý kèm bức ảnh tối màu.

Ca sĩ Grimes lên tiếng sau khi chia tay Elon Musk

Sao âu mỹ

11:25:35 28/09/2021
Nữ ca sĩ đề cập đến dự án đưa con người ra không gian sống của tỷ phú công nghệ.

Hương vị tình thân: Khán giả tức nghẹn họng xem cảnh Thy khinh bố Nam, nói người mà như vả vào mặt mình

Phim việt

11:24:28 28/09/2021
Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 43, cảnh Thy nói về gia đình Nam khiến khán giả tức điên.

Phim Hàn làm lộ tài khoản ngân hàng thật

Phim châu á

11:21:44 28/09/2021
Ê-kíp sản xuất Squid Game thừa nhận tài khoản ngân hàng trong phim có thật. Trước đó, phim gây tranh cãi khi để lộ số điện thoại của một phụ nữ.

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc "trợn tròn" với màn song ca của 2 nam ca sĩ Vpop, khẳng định là "ông hoàng ballad"

Nhạc việt

11:07:18 28/09/2021
Năm 2020 có thể nói là một năm thăng hoa của Hoàng Dũng. Không chỉ gây sốt với bản hit Nàng Thơ, anh chàng còn có cho mình concert mang tên 25 được tổ chức tại ở TP.HCM và Hà Nội.

Jennie (BLACKPINK) bị YG "cất trong tủ" quá lâu, Knet kêu gào: Làm ơn push Jennie như dân tình đồn đại đi!

Nhạc quốc tế

11:04:44 28/09/2021
Trước màn đánh lẻ cực đầu tư của Rosé và Lisa, sự vắng bóng của Jennie với tư cách nghệ sĩ solo đã khiến Knet không khỏi thất vọng.

Tôi mê bún chả que tre Hà Nội

Ẩm thực

11:03:38 28/09/2021
Bún chả que tre - món ăn giản dị này là thứ quà mà ai bước chân đến Hà Nội cũng nên một lần nếm thử.

iPhone 13 Pro Max được mạ vàng có giá 130 triệu đồng tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

10:58:19 28/09/2021
Mẫu iPhone 13 Pro Max được một đơn vị trong nước mạ vàng có giá 130 triệu đồng.

Chỉ thực hiện một nội dung duy nhất, hướng dẫn người xem cởi nội y trên sóng, nữ YouTuber xinh đẹp vẫn khiến không ít fan mê mệt

Netizen

10:57:14 28/09/2021
Chỉ một tuyến nội dung duy nhất, nhưng nó là quá đủ để biến cô nàng YouTuber trở nên nổi tiếng.