Sự kiện tôn giáo kích nổ “bom hẹn giờ” Covid-19 tại Pháp

Một sự kiện tôn giáo quy mô lớn hồi tháng trước được cho đã làm bùng phát “ổ dịch” Covid-19 lớn nhất tại Pháp , lây nhiễm bệnh cho khoảng 2.500 người.

Sự kiện tôn giáo kích nổ bom hẹn giờ Covid-19 tại Pháp - Hình 1

Một ca đoàn biểu diễn tại buổi lễ của giáo phái Christian Open Door tại Mulhouse , Pháp hôm 18/2 (Ảnh: Reuters)

Từ trên sân khấu của đại giáo đoàn, người lãnh đạo hợp xướng phúc âm đã bắt đầu một buổi cầu nguyện và giảng đạo bằng lời kêu gọi: “Chúng ta đang tôn vinh Chúa! Mọi người có cảm thấy hạnh phúc tối nay không”?

“Có!”, hàng trăm tín đồ của một giáo phái Thiên Chúa giáo có tên gọi “Christian Open Door” hô một cách hào hứng hôm 18/2. Nhiều người trong số họ đã di chuyển hàng nghìn km để tham gia vào một buổi lễ kéo dài 5 ngày ở Mulhouse , thành phố 100.000 dân ở Pháp nằm giáp với biên giới Đức và Thụy Sĩ.

Với nhiều con chiên, sự kiện tôn giáo này là một dịp quan trọng. Tuy nhiên, lần này, ai đó trong giáo đoàn đã mang trong mình virus corona mới ( SARS -CoV-2).

Buổi lễ đã làm bùng phát ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Pháp , chính quyền địa phương cho hay. Cho tới nay, có 2.500 người đã nhiễm virus corona có liên quan tới sự kiện trên .

Những con chiên ở giáo phái trên đã vô tình mang mầm bệnh tới quốc gia ở Tây Phi Burkina Faso, tới đảo Corsica ở Địa Trung Hải, tới Guyana ở Nam Mỹ, tới Thụy Sĩ, tới một nhà máy điện hạt nhân Pháp và tới các nhà máy của một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu.

Vài tuần sau đó, Đức đã đóng cửa một phần biên giới với Pháp, tạm dừng một hiệp ước cho phép di chuyển tự do giữa 2 nước đã kéo dài trong 25 năm qua.

Reuters dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết 17 thành viên giáo đoàn đã tử vong vì biến chứng liên quan tới Covid-19 kể từ sự kiện hồi giữa tháng 2.

Reuters cho rằng câu chuyện về dịch bệnh bùng phát tại giáo phái ở Pháp cho thấy bằng chứng về sự lây lan nhanh chóng của virus corona thông qua những sự kiện đông người.

Mầm bệnh âm thầm lây lan

Sự kiện tôn giáo kích nổ bom hẹn giờ Covid-19 tại Pháp - Hình 2

Sự kiện thu hút hàng nghìn người tham gia (Ảnh: Reuters)

Khi các tín đồ tụ tập tham gia sự kiện hồi tháng 2 tại một khán phòng 2.500 chỗ, bệnh dịch Covid-19 chưa lây lan mạnh. Pháp khi đó có 12 ca Covid-19 và không có bất cứ trường hợp nào ở khu vực Mulhouse .

Pháp, giống các quốc gia châu Âu khác, khi đó chưa ban hành lệnh hạn chế với các cuộc tụ tập quy mô lớn. Sự kiện ở Mulhouse cũng không có nước rửa tay cho các tín đồ tham gia.

“Vào lúc đó, chúng tôi coi dịch bệnh như một thứ ở nơi nào đó xa xôi”, Jonathan Peterschmitt, con trai của một mục sư thuộc giáo phái Christian Open Door, cho hay. Cha của Jonathan, ông Samuel, không thể trả lời phỏng vấn vì đã trở bệnh nặng vì Covid-19.

Ngày 29/2, ca Covid-19 đầu tiên liên quan tới buổi lễ bị phát hiện. Một ngày sau đó, các quan chức y tế công cộng Pháp bắt đầu quá trình truy vết mầm bệnh. Tuy nhiên, đó cũng là lúc họ nhận ra rằng mọi chuyện đã quá muộn khi đã phát hiện ra nhiều ca Covid-19.

“Chúng tôi bị choáng ngợp. Chúng tôi nhận ra có một quả bom hẹn giờ đang ở trước mặt mình”, nhà dịch tễ học Michel Vernay thuộc cơ quan y tế công cộng quốc gia ở miền đông Pháp, cho hay.

Elie Widmer, 37 tuổi, là một tay trống trong dàn hợp xướng của giáo đoàn. Cha mẹ của Widmer cũng là tín đồ của giáo phái được thành lập năm 1966 bởi ông Jean Peterschmitt. Widmer cho biết anh luôn cảm thấy năng lượng đặc biệt khi tham gia buổi lễ của giáo đoàn.

Trong khi đó, tín đồ Antoinette, 70 tuổi, lặn lội từ hòn đảo Corsica ở Địa Trung Hải tới Pháp cùng với 5 phụ nữ khác để tham gia sự kiện của giáo đoàn. Với bà, đây là một truyền thống đã kéo dài 25 năm qua.

Mamadou Karambiri, một mục sư ở Ouagadougou, Burkina Faso không hay biết về bệnh dịch khi ông rời quê nhà tới Pháp hôm 14/2.

Đến khi sự kiện 5 ngày kết thúc hôm 21/2, không có bất cứ ai có triệu chứng như cảm cúm, theo phát ngôn viên của giáo phái, cô Nathalie Schnoebelen.

Bệnh dịch bùng phát

Sự kiện tôn giáo kích nổ bom hẹn giờ Covid-19 tại Pháp - Hình 3

Mục sư Karambiri phát biểu tại sự kiện của giáo phái Christian Open Door hôm 18/2 (Ảnh: Reuters)

Cuối tháng 2, tay trống Widmer mới bắt đầu cảm thấy không khỏe. Vợ anh, 3 người con, và mẹ vợ cũng ngã bệnh.

Ngày 3/3, Pháp có 191 ca Covid-19. Phía giáo phái sau khi phát hiện ra

Pháp hiện là ổ dịch lớn thứ 3 tại châu Âu, sau Italia và Tây Ban Nha. Tính đến nay, Pháp đã ghi nhận 2.606 ca tử vong và 40.174 ca mắc Covid-19.

một phụ nữ tham gia buổi lễ nhiễm virus corona đã đăng tải lên Facebook, khuyến cáo những người đã tới sự kiện tôn giáo giữa tháng 2 nên liên lạc với bác sĩ.

Widmer gọi điện báo lên tổng đài chăm sóc sức khỏe khẩn cấp của Pháp và sau đó được bác sĩ chỉ định rằng anh và gia đình hãy tự cách ly.

Tới ngày 11/3, số ca Covid-19 ở Pháp tăng lên 1.774, và 33 người đã thiệt mạng.

Sau khi tham gia buổi lễ ở Mulhouse, một nhân viên nhà máy điện hạt nhân Fessenheim của Pháp dương tính với Covid-19.

Sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh ở quốc gia láng giềng ngày càng phức tạp, Đức đã quyết định hành động khi ban lệnh hạn chế di chuyển từ Mulhouse qua Baden-Wuerttemberg của Đức.

Tuy nhiên, mầm bệnh lúc đó đã đi ra khỏi lãnh thổ của Pháp. Một công dân Thụy Sĩ tham gia sự kiện đã mang virus về giáo đoàn của mình ở gần Lausanne. Các quan chức y tế vùng Guyana thuộc Pháp cũng thông báo 5 ca dương tính với Covid-19.

Antoinette ngày 4/3 bị xác nhận mắc Covid-19. Bà trở thành một trong những ca Covid-19 đầu tiên ở đảo Corsica thuộc Pháp.

Đến ngày 20/3, Pháp ghi nhận 10.000 ca Covid-19.

Tại Burkina Faso, mục sư Karambiri và vợ đã đi khám bệnh hôm 1/3 khi cảm thấy không khỏe. Hai vợ chồng ông bị xác nhận dương tính với Covid-19 và đã tự cách ly tới ngày 20/3.

Sau khi kết thúc cách ly, ông đăng tải một đoạn video lên Facebook, cho rằng virus corona là “kế hoạch của quỷ Satan dựng lên từ lâu nhằm phá hủy thế giới . Nhưng Chúa đang dõi theo chúng ta và Ngài sẽ dẫn lối cho con người”.

Đức Hoàng

Ngừng hôn má, bắt tay: Covid-19 đang thay đổi thế giới thế nào?

Thay vì bắt tay, hôn má, nhiều người dùng ánh mắt hoặc cử chỉ tay như một cách chào hỏi giữa mùa dịch Covid-19.

Ở khắp nơi trên thế giới, nhiều người đang thay đổi thói quen tại nơi làm việc, ở nhà và trong những nơi thờ phụng để giảm nguy cơ mắc Covid-19 và ngăn không cho dịch lây lan thêm.

Tại Trung Quốc, giới chức Bắc Kinh treo băng rôn khuyến cáo người dân giơ tay chào thay vì bắt tay trực tiếp. Loa phóng thanh hướng dẫn chào hỏi theo kiểu chắp tay, tức là bàn tay này nắm chặt lòng bàn tay kia.

Ở Pháp, các báo tràn ngập lời khuyên ngừng các nụ hôn lên má - một cách chào hỏi hàng ngày ở Pháp và bắt tay - một hình thức phổ biến ở nơi làm việc.

Ngừng hôn má, bắt tay: Covid-19 đang thay đổi thế giới thế nào? - Hình 1

Dịch Covid-19 thay đổi thói quen chào hỏi khắp thế giới. (Ảnh: New Vision)

Nhiều tờ trích dẫn lời chuyên gia về các nghi thức Philippe Lichtfus gợi ý người dân chỉ vào mắt người đối diện thay cho lời chào.

Bộ Y tế Brazil khuyến nghị công dân không dùng chung ống hút kim loại để uống chimarrao - thứ nước giàu caffein, đồng thời kêu gọi người dân không hôn khi chào hỏi.

Tại cuộc họp về vấn đề di cư ở Berlin hôm 2/3, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer từ chối bắt tay Thủ tướng Angela Merkel. Cả hai người sau đó bật cười trong khi bà Merkel giơ tay lên cao rồi ngồi xuống.

Ở Italy, nghi thức hôn lên tượng Đức Trinh nữ Maria trong Lễ Phục sinh tới đây nhiều khả năng sẽ bị cấm. "Đó là một trong các phương án đang được cân nhắc", quan chức y tế nước này cho hay.

Mới nhất, đoạn video lan truyền trên cộng đồng mạng Iran ghi lại cảnh 3 người bạn gặp nhau nhưng đút tay trong túi, đá chân vào nhau thay cho lời chào.

Một video tương tự ở Lebanon cho thấy ca sĩ Ragheb Alama và diễn viên hài Michel Abou Sleiman chạm hai chân vào nhau và hôn gió.

Một số tổ chức giáo dục ở New Zealand kêu gọi ngừng kiểu chào hỏi Maori buộc 2 người ép mũi vào nhau.

2 quốc gia Trung Đông là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Qatar cũng khuyên công dân ngừng cách thức chào hỏi bằng mũi truyền thống.

UAE khuyên mọi người chỉ vẫy tay chào nhau thay vì bắt tay hay hôn.

Video: Bộ trưởng Nội vụ Đức từ chối bắt tay Thủ tướng Angela Merkel

SONG HY (Nguồn: Straitstimes)

Theo vtc.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00

Tiêu điểm

Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
09:07:43 16/04/2021
NÓNG: Học sinh cấp hai bị bạn cùng trường bắt nạt, tấn công bằng axit, nhà trường không làm gì
16:43:10 16/04/2021
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng
01:16:11 18/04/2021
Nghịch lý tại nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine Covid-19
01:42:43 17/04/2021
Xả súng ở Mỹ, 9 người chết
00:53:20 17/04/2021
Những điều đặc biệt trong tang lễ Hoàng thân Philip hôm nay
14:16:21 17/04/2021
Cụ bà bị đánh nhập viện vì giống người châu Á
01:18:10 17/04/2021
Phe đối lập Myanmar thành lập "chính phủ" mới, tính xây quân đội riêng
23:40:15 16/04/2021
Giết cả nhà hàng xóm để trả thù cho con gái bị cưỡng hiếp
14:18:39 17/04/2021
Người Việt sống dưới lệnh phong tỏa ở Phnom Penh
00:55:17 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Cuộc sống đằng sau hình ảnh sang chảnh của vợ cũ Vân Quang Long
22:35:01 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Minh Quân lên tiếng gay gắt về phát ngôn "đám nghệ sĩ" của vợ đại gia Dũng lò vôi
22:38:01 17/04/2021
Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười
23:31:55 17/04/2021
Công bố đám cưới đắt đỏ nhất Kbiz: Váy 1,6 tỷ, nhẫn 10 tỷ chưa sốc bằng giá món phụ kiện từ Hoàng gia Pháp, cô dâu là ai?
21:01:18 17/04/2021
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 17/4: Gần 64.000 người đã tử vong; trên 20.000 ca nhiễm mới

01:06:42 18/04/2021
Chỉ trong ngày 17/4, toàn khối có trên 20.000 ca nhiễm mới; tổng ca tử vong lên tới gần 64.000. Campuchia ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới dù đã phong toả thủ đô, trong khi hàng trăm nhân viên y tế Malaysia nhiễm virus sau tiêm vaccine.

Hàng trăm nhân viên y tế Malaysia nhiễm COVID sau khi tiêm vaccine

01:06:01 18/04/2021
40 nhân viên y tế Malaysia được xác nhận mắc COVID-19 dù trước đó đã tiêm đầy đủ 2 liều vaccine. Ngoài ra, 142 nhân viên y tế khác nhiễm virus sau khi tiêm 1 liều vaccine.

Thế giới ghi nhận 140,7 triệu ca mắc, trên 3 triệu ca tử vong do COVID-19

01:02:11 18/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 17/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 140.767.012 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 3.015.695 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng

00:59:53 18/04/2021
Lễ tang Hoàng thân Philip, cố phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã bắt đầu lúc 15h00 theo giờ địa phương ngày 17/4 trong một buổi lễ trang trọng, khiêm tốn, với chỉ 30 thành viên hoàng tộc tham dự.

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ là ‘giơ cao đánh khẽ’ Nga?

00:27:27 18/04/2021
Cây bút của đài DW (Đức) Konstantin Eggert cho rằng lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ ngày 15/4 nhằm vào Nga thực ra không quá nghiêm khắc và Nhà Trắng hy vọng có thể gửi tín hiệu đến Tổng thống Vladimir Putin.

Phiến quân tấn công hai giếng dầu ở tỉnh Kirkuk, Iraq

00:25:34 18/04/2021
Ngày 17/4, các tay súng phiến quân đã sử dụng thuốc nổ để tấn công hai giếng dầu ở phía Tây Bắc tỉnh Kirkuk, miền Nam Iraq.

Dịch COVID-19: Số ca tử vong trên toàn cầu vượt quá 3 triệu người

00:23:50 18/04/2021
Số người không qua khỏi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng, bất chấp các chiến dịch tiêm vaccine khẩn cấp đang được triển khai trên toàn thế giới.

Truyền thông Iran xác định danh tính kẻ đứng sau vụ nổ ở Natanz

00:22:09 18/04/2021
Ngày 17/4, truyền hình nhà nước Iran đã xác định một người đàn ông được cho là đứng sau vụ nổ gần đây tại nhà máy điện hạt nhân chính Natanz của nước này.

Ba phi hành gia trở về Trái Đất an toàn sau nửa năm trên Trạm ISS

00:16:08 18/04/2021
Ngày 17/4, hai phi hành gia người Nga và một phi hành gia Mỹ đã về đến Trái Đất trên thảo nguyên của Kazakhstan sau sứ mệnh kéo dài nửa năm trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Campuchia ghi nhận nhiều ca mắc mới COVID-19 sau khi phong tỏa thủ đô

00:14:26 18/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tính đến chiều 17/4, Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận thêm 291 ca mắc COVID-19 mới, trong số này có 290 ca liên quan tới sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2.

Nga bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine

00:13:01 18/04/2021
Hãng tin Interfax dẫn nguồn Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 17/4 cho biết FSB đã bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine - ông Oleksandr Sosoniuk ở St Petersburg.

Đụng độ tại nhà máy điện ở Bangladesh, gây thương vong

00:09:52 18/04/2021
Cảnh sát Bangladesh cho biết ít nhất 4 người đã bị bắn chết và nhiều người bị thương trong ngày 17/4 khi cảnh sát nổ súng vào những công nhân đòi tăng lương tại nhà máy điện đốt than ở khu vực Đông Nam Bangladesh.

Nước láng giềng Nga cho phép quân đội Mỹ xây dựng trên lãnh thổ

23:15:39 17/04/2021
Na Uy, quốc gia có chung biên giới với Nga, vào ngày 16/4 tuyên bố đã ký thỏa thuận với Mỹ về điều chỉnh hoạt động của quân đội Mỹ trên lãnh thổ quốc gia Bắc Âu này.

Israel không kích Dải Gaza đáp trả vụ tấn công rocket

22:44:36 17/04/2021
Ngày 17/4, quân đội Israel cho biết đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu ở Dải Gaza sau một cuộc tấn công tên lửa từ vùng lãnh thổ Palestine này.

Ukraine tiếp nhận lô vaccine đầu tiên của hãng Pfizer/BioNTech qua cơ chế COVAX

22:30:28 17/04/2021
Ngày 16/4, Bộ Y tế Ukraine cho biết nước này đã nhận được lô vaccine đầu tiên của hãng Pfizer/BioNTech gồm 117.000 liều thông qua cơ chế COVAX.

Tổng thống Mỹ hoãn kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư

21:34:59 17/04/2021
Ngày 16/4, một quan chức cấp cao Mỹ cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trì hoãn kế hoạch tiếp nhận một lượng lớn người xin tị nạn tại Mỹ như đã cam kết, thay vào đó sẽ duy trì mức tiếp nhận tối đa là 15.000 người mỗi năm mà cựu Tổng thố...

Phát hiện thêm về vấn đề trong hệ thống điện của máy bay Boeing 737 MAX

21:28:59 17/04/2021
Theo một báo cáo công bố ngày 16/4, vấn đề tiềm ẩn liên quan đến hệ thống điện vốn đã khiến các hãng hàng không tạm dừng khai thác dòng máy báy Boeing 737 MAX trong tuần qua, tiếp tục được phát hiện ở những bộ phận khác của máy bay.

Chính quyền Mỹ cam kết giải quyết bạo lực súng đạn

21:25:48 17/04/2021
Một ngày sau vụ xả súng khiến nhiều người thương vong tại thành phố Indianapolis gây chấn động nước Mỹ, ngày 16/4, Tổng thống Joe Biden khẳng định cam kết giải quyết tình trạng bạo lực súng đạn trong khi vẫ...

Trung Quốc và Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu

20:59:17 17/04/2021
Ngày 16/4, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chố...

Thủ tướng Nhật Bản bày tỏ muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

20:33:52 17/04/2021
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để giải quyết vấn đề các công dân Nhật Bản bị Bình Nhưỡng bắt cóc nhiều thập kỷ trước.

Biểu tình vì nghìn quan tài nạn nhân Covid-19 chất trong nghĩa địa

14:34:54 17/04/2021
Nhân viên các nhà tang lễ ở Rome biểu tình phản đối chính quyền thành phố khi hàng nghìn quan tài nạn nhân Covid-19 chồng chất trong nghĩa địa.

Công nhân Việt bị truy tố trong tai nạn tàu Đài Loan

14:23:53 17/04/2021
Một lao động nhập cư trái phép người Việt bị truy tố tội cẩu thả gây chết người trong tai nạn tàu khiến 49 người chết ở Đài Loan.

Tàu sân bay Trung Quốc tiến xuống Biển Đông

14:21:59 17/04/2021
Hình ảnh được vệ tinh của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) chụp hôm 16/4 cho thấy nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc di chuyển trên Biển Đông, cách căn cứ Du Lâm tại đảo Hải Nam gần 500 km về phía đông nam. Lực lượng gồm tà...

Phát hiện kho 1.000 đồng tiền vàng trong ngôi nhà cũ

14:14:10 17/04/2021
Lãnh đạo thị trấn Morez bối rối khi phát hiện 5 thỏi vàng, 1.000 đồng tiền vàng trị giá hàng trăm nghìn Euro trong một ngôi nhà cũ.

Nữ hoàng Anh chia sẻ ảnh hạnh phúc bên Hoàng thân Philip

14:11:56 17/04/2021
Nữ hoàng chọn bức ảnh tươi cười hạnh phúc bên Hoàng thân Philip trong chuyến dã ngoại gần 20 năm trước để chia sẻ trước tang lễ của ông.

Oanh tạc cơ Mỹ hỏng nặng, nghi hút phải máy tính bảng

14:09:03 17/04/2021
Một oanh tạc cơ B-1B đã bị hư hỏng động cơ trong chuyến triển khai đến Na Uy gần đây, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin. Một chỉ huy tại căn cứ Dyess đã bị cách chức vì cấp trên mất ...

Xác định danh tính kẻ xả súng giết 8 người ở Mỹ

14:06:50 17/04/2021
Brandon Hole, 19 tuổi, xả súng khiến 8 người chết, vài người bị thương trước khi tự sát trong trung tâm chuyển phát ở Indianapolis.

Có thể bạn quan tâm

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

Thế giới số

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Đánh giá Intel Core i5-11600K: đơn giản là làm tốt sứ mệnh của mình 

Game offline

04:18:33 18/04/2021
Intel Core i5-11600K sẽ là chiến binh i5 có thể ép xung cuối cùng ở tiến trình 14nm của Intel.

Vũ Cát Tường ra mắt MV 'Tìm hành tinh khác' 

Nhạc việt

04:03:41 18/04/2021
20h ngày 16/4, Vũ Cát Tường chính thức ra mắt MV Tìm hành tinh khác, đây cũng là sản phẩm đầu tay của Vector Presents - công ty mà Vũ Cát Tường vừa thành lập.

BTS ghi thêm hai kỷ lục Guinness thế giới với 'Dynamite' 

Nhạc quốc tế

04:02:49 18/04/2021
Mới đây, bản hit Dynamite đã giúp BTS phá thêm 2 kỷ lục Guinness thế giới. Hiện đây là bài hát K-pop đứng đầu nhiều tuần nhất trên 2 bảng xếp hạng (BXH) quan trọng của Billboard gồm Hot 100 và Digital Song Sales.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

Pháp luật

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Helen McCrory - “Mẹ của Draco Malfoy” qua đời đột ngột vì ung thư

Sao âu mỹ

00:52:20 18/04/2021
Nữ diễn viên Helen McCrory - người thủ vai Narcissa Malfoy trong loạt phim Harry Potter đình đám vừa qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm không thể tin được trước Newcastle

Bóng đá thế giới

23:58:45 17/04/2021
Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm nghiêm trọng ở bàn thua thứ 2 của West Ham trước Newcastle, ngôi sao người Ba Lan đang phải hứng chịu rất nhiều những sự chỉ trích.

Instagram sao Hàn 17/4

Phong cách sao

23:32:27 17/04/2021
Jang Won Young khoe đôi chân dài nhỏ xíu; Tae Yeon hóa mật vụ Kingsman chất ngầu; Hwasa mặc lộ nội y gợi cảm...

Trần Hiền Next Top diện váy áo đơn sắc của Cường Đàm

Thời trang

23:20:52 17/04/2021
Người mẫu Trần Hiền và đồng nghiệp Thi Ân giới thiệu các thiết kế thanh lịch, hoà trộn hài hoà nét hiện đại và cổ điển.

Quy trình skincare tối giản chuẩn chỉnh nhất: Chỉ 4 bước mà giúp da đẹp lên chứ không khi nào xấu

Làm đẹp

23:18:52 17/04/2021
Chị em muốn tinh giản quy trình chăm da thì chỉ cần đúng 4 bước sau đây là được.