Tin tức giải trí » Sự kiện nóng https://vietgiaitri.com Trang tin tức và giải trí Việt Nam. Việt Giải Trí Tue, 25 Jun 2019 15:48:42 +0000 en hourly 1 https://vietgiaitri.com <![CDATA[Tin tức giải trí]]> https://vietgiaitri.com/imgs/logo.png Báo động: 60/63 tỉnh thành công bố dịch tả lợn châu Phi https://vietgiaitri.com/bao-dong-6063-tinh-thanh-cong-bo-dich-ta-lon-chau-phi-20190625i4058728/ https://vietgiaitri.com/bao-dong-6063-tinh-thanh-cong-bo-dich-ta-lon-chau-phi-20190625i4058728/#comments Tue, 25 Jun 2019 15:40:58 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4058728 Báo động: 60/63 tỉnh thành công bố dịch tả lợn châu PhiLâm Đồng là tỉnh mới nhất xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Diễn biến mới này cũng khiến con số tỉnh thành nhiễm dịch bệnh này nâng lên 60. Như vậy, cả nước chỉ có 3 tỉnh thành chưa công bố dịch.]]> Lâm Đồng là tỉnh mới nhất xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Diễn biến mới này cũng khiến con số tỉnh thành nhiễm dịch bệnh này nâng lên 60. Như vậy, cả nước chỉ có 3 tỉnh thành chưa công bố dịch.

Ngày 25/6, trao đổi với Dân Việt, đại diện UBND huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên tại địa phương.

Cụ thể, ổ dịch này xuất hiện từ hai trang trại chăn nuôi của gia đình bà Nguyễn Thị Phượng và ông Nguyễn Lượng (thôn An Bình, xã Liên Hiệp) với tổng đàn của hai hộ khoảng 1.840 con. Tính đến sáng ngày 25/6 địa phương đã tiến hành tiêu hủy 16 con heo mẹ mắc bệnh.

Báo động: 60/63 tỉnh thành công bố dịch tả lợn châu Phi - Hình 1

Đưa lợn bị chết từ trong chuồng đi tiêu hủy. Ảnh: G.B

Ông Lê Nguyên Hoàng – Phó chủ tịch UBND huyện Đức Trọng cho biết: “Ngày 21/6, sau khi tiếp nhận tin báo có heo của hai hộ gia đình trên bị chết, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Nông nghiệp huyện phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, hướng dẫn tiêu hủy số lượng heo chết.

Bên cạnh đó, địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi cơ quan chức năng xét nghiệm xác định nguyên nhân heo bị chết. Đến chiều ngày 22/6, Chi cục Thú y vùng V có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn châu Phi”.

Thanh niên đưa tin, đến ngày 23/6, có 44 con lợn bị chết do bệnh dịch tả lợn châu Phi của 9 hộ/ tổng đàn 2.814 con bị chết ở 4 thôn: An Bình, An Ninh, An Tĩnh, An Hiệp (thuộc xã Liên Hiệp, H.Đức Trọng). Tiếp đó, đến chiều ngày 24/6, có 82 con lợn/ tổng đàn 3.398 con của 13 hộ tại các thôn: An Bình, An Ninh, An Tĩnh, An Hiệp (xã Liên Hiệp) bị chết do dịch bệnh này.

Đức Trọng được xem là huyện có số đàn lợn lớn nhất tỉnh với khoảng 92.000 con, trong đó chăn nuôi trang trại có 91 hộ với 59.500 con.

Báo động: 60/63 tỉnh thành công bố dịch tả lợn châu Phi - Hình 2

Dịch tả lợn châu Phi đã về tỉnh Lâm Đồng.

Cũng trong chiều 25/6, Sở NN & PTNT tỉnh Long An thông tin kết quả mẫu xét nghiệm của heo bị chết ở các hộ chăn nuôi địa bàn 3 xã Thanh Phú, Phước Lợi và Lương Bình, huyện Bến Lức đều dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Trước đó, ngay khi phát hiện đàn heo có dấu hiệu nhiễm bệnh, khoảng 21 giờ ngày 24/6, Chi cục thú y tỉnh Long An đã tiến hành lấy mẫu tại hộ ông Phạm Văn Bảy, ngụ ấp 1B, xã Thanh Phú, hộ Võ Thị Kim Huệ, ngụ ấp 4, xã Phước Lợi và hộ Huỳnh Kim Thành Lá, ngụ ấp 2, xã Lương Bình đều cho kết quả sơ bộ DTHCP.

Theo thống kê, huyện Bến Lức (Long An) có khoảng 227 hộ với tổng đàn 6.447 con dạng chăn nuôi nhỏ lẻ. Bến Lức cũng là nơi có nhiều lò giết mổ và địa bàn tiếp giáp huyện Bình Chánh (TP HCM).

Tính đến sáng 25/6, dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện ở 60/63 tỉnh, thành trên cả nước.

Đình Văn (Tổng hợp)

Theo VTC


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Báo động: 60/63 tỉnh thành công bố dịch tả lợn châu Phi]]>
0
Đồng Tháp căng thẳng ‘cuộc chiến’ dịch tả lợn châu Phi https://vietgiaitri.com/dong-thap-cang-thang-cuoc-chien-dich-ta-lon-chau-phi-20190625i4058590/ https://vietgiaitri.com/dong-thap-cang-thang-cuoc-chien-dich-ta-lon-chau-phi-20190625i4058590/#comments Tue, 25 Jun 2019 14:40:02 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4058590 Đồng Tháp căng thẳng 'cuộc chiến' dịch tả lợn châu PhiBệnh dịch tả lợn châu Phi tại Đồng Tháp đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 25.6, toàn tỉnh đã tiêu hủy gần 12.800 con lợn mắc bệnh chết với tổng khối lượng gần 1.000 tấn.]]> Bệnh dịch tả lợn châu Phi tại Đồng Tháp đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 25.6, toàn tỉnh đã tiêu hủy gần 12.800 con lợn mắc bệnh chết với tổng khối lượng gần 1.000 tấn.

Đồng Tháp căng thẳng cuộc chiến dịch tả lợn châu Phi - Hình 1

Đàn lợn tại xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành (Đồng Tháp) bị dịch tả lợn châu Phi chết, được thu gom để tiêu hủy . ẢNH: TRẦN NGỌC

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, ngày 25.6, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, trủ trì buổi họp trực tuyến chỉ đạo các ngành và các địa phương nhằm tăng cường các giải pháp để bảo vệ đàn lợn trên địa bàn tỉnh.

Tiêu hủy lợn chết đến 9 – 10 giờ đêm

Đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra 12/12 huyện, thị, thành phố của Đồng Tháp, với 50% số xã có lợn mắc bệnh. Thiệt hại nặng nề nhất là các huyện Châu Thành, Tân Hồng và TP.Sa Đéc…

Ông Phan Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND H.Châu Thành, cho hay tính đến ngày 24.6, toàn huyện có 603 hộ chăn nuôi có đàn lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi. Ngành chức năng đã tổ chức tiêu hủy gần 7.800 con lợn chết với tổng khối lượng hơn 670 tấn.

Ông Phan Thanh Dũng cho hay có ngày huyện phải xử lý chôn lấp hơn 70 tấn lợn bệnh chết, do số lượng lợn chết phát sinh quá cao so với phương án xử lý nên huyện gặp khó khăn rất nhiều trong việc xử lý dịch bệnh. Một số hố chôn lấp quá tải dẫn đến xì hố, bốc mùi hôi thối, gây phản ứng cho các hộ dân xung quanh.

“Việc thu gom xử lý lợn bệnh chết khó khăn. Hôm nào xử lý xong sớm cũng khoảng 9 -10 giờ đêm anh em mới về nhà… Thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh phát sinh rất lớn, ngoài kế hoạch và dự báo của địa phương”, ông Dũng cho biết.

Đồng Tháp căng thẳng cuộc chiến dịch tả lợn châu Phi - Hình 2

Lực lượng chức năng phải căng sức xử lý số lợn chết do dịch tả lợn châu Phi vượt xa dự báo ẢNH: TRẦN NGỌC

Rất mong bà con nông dân thực hiện tốt các yêu cầu về an toàn sinh học

Ông Võ Bé Hiền, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Tháp, cho hay tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi ảnh hưởng nhiều hộ dân chăn nuôi, nhưng bệnh chưa xảy ra đối với các hộ chăn nuôi lợn theo hình thức an toàn sinh học và trại chăn nuôi có ý thức trong phòng, ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Theo ông Võ Bé Hiền, hộ chăn nuôi của tỉnh không thực hiện tốt các yêu cầu về an toàn sinh học, như: không kiểm soát người và phương tiện ra vào trại, sử dụng thức ăn thừa và mua các sản phẩm từ thịt lợn về tiêu thụ trong trại… nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao. Việc các hộ chăn nuôi “bán chạy” lợn bệnh cho thương lái và vứt lợn bệnh chết xuống sông cũng sẽ khiến cho tình trạng dịch bệnh dễ bùng phát tại Đồng Tháp.

“Virus gây bệnh dịch tả lợn châu Phi tồn tại trong nước ít nhất 3 tháng. Do điều kiện chăn nuôi của các hộ dân chủ yến nhỏ, lẻ và sử dụng nước sông tắm nên dịch bệnh sẽ lây lan. Cùng với nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của cơ quan chức năng, chúng tôi rất mong bà con nông dân thực hiện tốt các yêu cầu về an toàn sinh học”, ông Hiền nói.

Đồng Tháp căng thẳng cuộc chiến dịch tả lợn châu Phi - Hình 3

Nhiều hố chôn bị quá tải do lợn bị mắc dịch tả lợn châu Phi chết quá nhiều ẢNH: TRẦN NGỌC

Ông Nguyễn Thanh Hùng chỉ đạo trong công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, các địa phương và ngành chức năng tỉnh tăng cường công tác phòng ngừa và bảo vệ số lượng đàn lợn hơn 170.000 con còn lại của tỉnh, tránh để dịch bệnh lan rộng.

Để giảm bớt thiệt hại cho người chăn nuôi, UBND tỉnh Đồng Tháp chi hỗ trợ cho người chăn nuôi 38.000 đồng/kg lợn bị tiêu hủy. Đến nay, chỉ riêng H.Châu Thành đã chi hỗ trợ cho người dân có lợn bị tiêu hủy với số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Các huyện còn lại của tỉnh Đồng Tháp cũng đang triển khai chi hỗ trợ cho các hộ dân có lợn chết bị tiêu hủy theo quy định.

Theo Thanhnien


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Đồng Tháp căng thẳng 'cuộc chiến' dịch tả lợn châu Phi]]>
0
Lâm Đồng: Phát hiện dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên https://vietgiaitri.com/lam-dong-phat-hien-dich-ta-lon-chau-phi-dau-tien-20190625i4058112/ https://vietgiaitri.com/lam-dong-phat-hien-dich-ta-lon-chau-phi-dau-tien-20190625i4058112/#comments Tue, 25 Jun 2019 11:57:39 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4058112 Lâm Đồng: Phát hiện dịch tả lợn Châu Phi đầu tiênTỉnh Lâm Đồng đã phát hiện ổ dịch tả lợn Châu phi đầu tiên tại thôn An Bình, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng và đang tích cực triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.]]> Tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện ổ dịch tả lợn Châu phi đầu tiên tại thôn An Bình, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng và đang tích cực triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Sáng ngày 25/6, đại diện UBND huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên tại địa phương.

Cụ thể, ổ dịch này xuất hiện từ hai trang trại chăn nuôi của gia đình bà Nguyễn Thị Phượng và ông Nguyễn Lượng (thôn An Bình, xã Liên Hiệp) với tổng đàn của hai hộ khoảng 1.840 con. Tính đến sáng ngày 25/6 địa phương đã tiến hành tiêu hủy 16 con heo mẹ mắc bệnh.

Lâm Đồng: Phát hiện dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên - Hình 1

Lực lượng chức năng tiến hành cân để tiêu hủy lợn mắc bệnh.

Ông Lê Nguyên Hoàng – Phó chủ tịch UBND huyện Đức Trọng cho biết: ” Ngày 21/6, sau khi tiếp nhận tin báo có heo của hai hộ gia đình trên bị chết, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Nông nghiệp huyện phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, hướng dẫn tiêu hủy số lượng heo chết. Bên cạnh đó, địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi cơ quan chức năng xét nghiệm xác định nguyên nhân heo bị chết. Đến chiều ngày 22/6, Chi cục Thú y vùng V có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn Châu Phi”.

Lâm Đồng: Phát hiện dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên - Hình 2

Huyện Đức Trọng đang thử nghiệm phương pháp tiêu hủy lợn dịch bằng cách đốt.

Ngay sau đó, UBND huyện Đức Trọng đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn nhằm huy động toàn bộ hệ thống chính trị tại địa phương trong công tác trong công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện, trọng tâm là địa bàn xã Liên Hiệp.

Hiện nay, địa phương đang thực hiện các bước tiêu độc, khử trùng cho hai trang trại lợn phát hiện dịch. Song song với đó hai chốt kiểm dịch động vật tại điểm đầu xã (thôn An Hiệp) và điểm cuối xã (thôn An Tĩnh) nằm trên quốc lộ 27 cũng được tăng cường giám sát.

Lâm Đồng: Phát hiện dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên - Hình 3

Các chốt kiểm dịch động vật được tăng cường hoạt động, túc trực ngày đêm.

Đức Trọng được xem là huyện có số đàn lợn lớn nhất tỉnh với khoảng 92.000 con, trong đó chăn nuôi trang trại có 91 hộ với 59.500 con. Như vậy, tính đến sáng ngày 25/6, dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ở 60/63 tỉnh thành trên cả nước.

Theo Danviet


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Lâm Đồng: Phát hiện dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên]]>
0
Vụ 2 trẻ chết đuối ở hồ bơi : Lãnh đạo khách sạn bất hợp tác với cơ quan chức năng? https://vietgiaitri.com/vu-2-tre-chet-duoi-o-ho-boi-lanh-dao-khach-san-bat-hop-tac-voi-co-quan-chuc-nang-20190625i4058091/ https://vietgiaitri.com/vu-2-tre-chet-duoi-o-ho-boi-lanh-dao-khach-san-bat-hop-tac-voi-co-quan-chuc-nang-20190625i4058091/#comments Tue, 25 Jun 2019 11:50:56 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4058091 Vụ 2 trẻ chết đuối ở hồ bơi : Lãnh đạo khách sạn bất hợp tác với cơ quan chức năng?Sau khi báo chí đưa tin về việc 2 người tử vong tại hồ bơi ở khách sạn Sông Trà, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi, trong đó có Sở VHTT&DL cùng với Sở TTTT đã liên hệ làm việc để tìm hiểu thông tin vụ việc.]]> Sau khi báo chí đưa tin về việc 2 người tử vong tại hồ bơi ở khách sạn Sông Trà, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi, trong đó có Sở VHTT&DL cùng với Sở TTTT đã liên hệ làm việc để tìm hiểu thông tin vụ việc.

Chiều ngày 25/6, Thanh tra của Sở VHTT&DL cùng với Thanh tra Sở TTTT tỉnh Quảng Ngãi đã trực tiếp đến hồ bơi của khách sạn Sông Trà (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) để tìm hiểu và nắm thông tin về việc 2 cháu học sinh trên địa bàn TP Quảng Ngãi đến học bơi không may bị đuối nước dẫn đến tử vong vào chiều ngày 24/6 vừa qua. Tuy nhiên, ông Trương Công Đình, Phó Giám đốc khách sạn Sông Trà không có ở phòng làm việc, qua điện thoại vị lãnh đạo khách sạn này bảo lịch bận và không thể làm việc được.

Vụ 2 trẻ chết đuối ở hồ bơi : Lãnh đạo khách sạn bất hợp tác với cơ quan chức năng? - Hình 1

Hồ bơi ở khách sạn Sông Trà, nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong

Đồng thời, ông Đình cho biết thêm là vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ; đáng nói bản thân vị lãnh đạo này giữ chức vụ gần như cao nhất của khách sạn Sông Trà nhưng lại trả lời, bản thân không nắm cụ thể thông tin vụ việc nên không làm việc, trả lời được, gây bức xúc với các cơ quan .

Vụ 2 trẻ chết đuối ở hồ bơi : Lãnh đạo khách sạn bất hợp tác với cơ quan chức năng? - Hình 2

Nước trong hồ bơi cũng hết sức dơ bẩn, bề mặt nước bị côn trùng bu bám dày đặc

Tại hồ bơi của khách sạn Sông Trà, Thanh tra Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Ngãi phát hiện trong khu vực hồ bơi, nơi xảy ra vụ việc, đơn vị chủ quản không lắp đặt biển cảnh báo, hay làm rào chắn ở khu vực tắm dành cho trẻ em và người lớn theo quy định.

Vụ 2 trẻ chết đuối ở hồ bơi : Lãnh đạo khách sạn bất hợp tác với cơ quan chức năng? - Hình 3

Chiều ngày 25/6, lại phát hiện có thêm nội quy hồ bơi tại đây

Đáng nói hơn, lúc sáng cùng ngày khi PV đến tìm hiểu vụ việc thì tại cầu thang dẫn vào hồ bơi chỉ có biển giấy thông báo với nội dung: “Hồ bơi tạm ngưng để xử lý nước, mong quý khách thông cảm”. Tuy nhiên, đến chiều lại thấy tại khu vực này xuất hiện bản nội quy hồ bơi. Bên cạnh đó, nước trong hồ bơi cũng hết sức dơ bẩn, bề mặt nước bị côn trùng bu bám dày đặc.

Vụ 2 trẻ chết đuối ở hồ bơi : Lãnh đạo khách sạn bất hợp tác với cơ quan chức năng? - Hình 4

Giấy thông báo được đặt ở cầu thang dẫn vào hồ bơi

Như Báo Công lý đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 15 phút chiều hôm qua (24/6), khi 2 học sinh đang tắm ở hồ bơi của khách sạn Sông Trà thì không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Điều đáng nói là vụ việc xảy ra tại hồ bơi của khách sạn nhưng sau hơn 12 giờ xảy ra vụ việc thương tâm trên, đại diện khách sạn Sông Trà vẫn chưa nắm được danh tính của 2 người gặp nạn, cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ đuối nước.

Theo tìm hiểu của PV, 2 nạn nhân gặp nạn tại hồ bơi khách sạn Sông Trà điều là nam, 1 em sinh năm 2008, ở xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi và em còn lại sinh năm 2007, ở phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Minh Quân

Theo congly


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Vụ 2 trẻ chết đuối ở hồ bơi : Lãnh đạo khách sạn bất hợp tác với cơ quan chức năng?]]>
0
Dịch tả heo châu Phi lan rộng ở Lâm Đồng và Long An https://vietgiaitri.com/dich-ta-heo-chau-phi-lan-rong-o-lam-dong-va-long-an-20190625i4058038/ https://vietgiaitri.com/dich-ta-heo-chau-phi-lan-rong-o-lam-dong-va-long-an-20190625i4058038/#comments Tue, 25 Jun 2019 11:39:48 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4058038 Dịch tả heo châu Phi lan rộng ở Lâm Đồng và Long AnChiều 25-6, UBND tỉnh Lâm Đồng công bố báo cáo nhanh về tình trạng dịch tả heo châu Phi xuất hiện đầu tiên tại địa phương này ở xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng.]]> Chiều 25-6, UBND tỉnh Lâm Đồng công bố báo cáo nhanh về tình trạng dịch tả heo châu Phi xuất hiện đầu tiên tại địa phương này ở xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng.

Ngay khi phát hiện những con heo có dấu hiệu nhiễm bệnh, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng lấy mẫu gửi tới Chi cục Thú y vùng V xét nghiệm. Kết quả, những mẫu thịt heo này đều bị nhiễm dịch tả heo Châu Phi.

Cụ thể, ổ dịch này xuất hiện từ hai trang trại chăn nuôi của gia đình bà Nguyễn Thị Phượng và ông Nguyễn Lượng (thôn An Bình, xã Liên Hiệp) với tổng đàn khoảng 1.840 con.

Tính đến cuối ngày 24-6, toàn tỉnh Lâm Đồng có 82 con heo chết do dịch tả châu Phi của 13 hộ và đã tiêu hủy 82 con trên tổng đàn 3.398 con tại 4 thôn An Bình, An Ninh, An Tĩnh, An Hiệp của xã Liên Hiệp.

Dịch tả heo châu Phi lan rộng ở Lâm Đồng và Long An - Hình 1

Lâm Đồng tăng cường lập chốt kiểm dịch động vật trên 12 huyện, thành phố trên địa bàn.

Ông Lê Nguyên Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng, cho biết: ” Ngày 21-6, sau khi tiếp nhận tin báo có heo của 2 gia đình bị chết, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Nông nghiệp huyện phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, hướng dẫn tiêu hủy số heo chết. Bên cạnh đó, địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi cơ quan chức năng. Đến chiều 22-6, Chi cục Thú y vùng V có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả heo châu Phi”.

Hiện nay, địa phương đang thực hiện các bước tiêu độc, khử trùng tại 2 trang trại heo phát hiện dịch. Song song đó, 2 chốt kiểm dịch động vật tại điểm đầu xã (thôn An Hiệp) và điểm cuối (thôn An Tĩnh) nằm trên Quốc lộ 27 cũng được tăng cường giám sát.

Đức Trọng được xem là huyện có số đàn heo lớn nhất tỉnh Lâm Đồng với 91 trang trại – 59.000 con.

Long An phát hiện 3 ổ dịch tả heo Châu Phi tại huyện Bến Lức (NLĐO) 3 ổ dịch tả heo Châu Phi cùng lúc phát hiện ở 3 xã thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đến nay tỉnh này đã có 3 huyện, thị xã có dịch.

*Cũng trong chiều 25-6, Sở Nông nghiệpPhát triển nông thôn (NN & PTNN) tỉnh Long An thông tin kết quả mẫu xét nghiệm của heo bị chết ở các hộ chăn nuôi địa bàn 3 xã Thanh Phú, Phước Lợi và Lương Bình, huyện Bến Lức đều dương tính với dịch tả heo Châu Phi (DTHCP).

Trước đó, ngay khi phát hiện đàn heo có dấu hiệu nhiễm bệnh, khoảng 21 giờ ngày 24-6, Chi cục thú y tỉnh Long An đã tiến hành lấy mẫu tại hộ ông Phạm Văn Bảy, ngụ ấp 1B, xã Thanh Phú, hộ Võ Thị Kim Huệ, ngụ ấp 4, xã Phước Lợi và hộ Huỳnh Kim Thành Lá, ngụ ấp 2, xã Lương Bình đều cho kết quả sơ bộ DTHCP.

Hiện Chi cục thú y tỉnh đang thống kê số lượng đàn heo bị nhiễm bệnh, sau đó tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Theo thống kê, huyện Bến Lức (Long An) có khoảng 227 hộ với tổng đàn 6.447 con dạng chăn nuôi nhỏ lẻ. Bến Lức cũng là nơi có nhiều lò giết mổ và địa bàn tiếp giáp huyện Bình Chánh (TP HCM).

Để tập trung phòng chống dịch, UBND huyện Bến Lức đã chỉ đạo các xã Thạnh Lợi, Thạnh Hòa, Lương Hòa, An Thạnh, thị trấn Bến Lức, Long Hiệp, Mỹ Yên, Tân Bửu nhanh chóng thành lập ban chỉ đạo chủ động phòng chống dịch tránh để lây lan. Đến thời điểm này, Long An xuất hiện 6 ổ DTHCP ở các huyện Bến Lức, Đức Hòa và thị xã Kiến Tường

Như vậy, tính đến sáng 25-6, dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện ở 60/63 tỉnh, thành trên cả nước.

Đình Thi – H.Minh

Theo NLĐO


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Dịch tả heo châu Phi lan rộng ở Lâm Đồng và Long An]]>
0
Nam sinh bị xe bồn tông gãy chân trên đường đi thi về https://vietgiaitri.com/nam-sinh-bi-xe-bon-tong-gay-chan-tren-duong-di-thi-ve-20190625i4057786/ https://vietgiaitri.com/nam-sinh-bi-xe-bon-tong-gay-chan-tren-duong-di-thi-ve-20190625i4057786/#comments Tue, 25 Jun 2019 09:41:43 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4057786 Nam sinh bị xe bồn tông gãy chân trên đường đi thi vềTrên đường trở về nhà sau khi hoàn thành phần thi môn Ngữ văn, một nam sinh ở Hoài Đức (Hà Nội) bị xe bồn tông gãy chân.]]> Trên đường trở về nhà sau khi hoàn thành phần thi môn Ngữ văn, một nam sinh ở Hoài Đức (Hà Nội) bị xe bồn tông gãy chân.

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra khoảng 10h15 ngày 25/6, tại khu vực cầu vượt An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội).

Thời điểm này, nam học sinh điều khiển xe máy mang biển số 29D1-345.43 trở về nhà sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn thì bị xe bồn mang biển số 29H-159.14 đi cùng chiều đâm từ phía sau.

Nam sinh bị xe bồn tông gãy chân trên đường đi thi về - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi xảy ra tai nạn, người dân đã nhanh chóng đưa nam sinh đi bệnh viện cấp cứu. Một người dân chứng kiến vụ việc cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn nam sinh đang đi cùng một đoàn học sinh khác tuy nhiên do xe bồn cua rộng ra bên ngoài nên không đâm vào đoàn học sinh.

Liên quan đến vụ việc này, một đại diện Đội CSGT huyện Hoài Đức cho biết nạn nhân là một thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn huyện, sau khi thi môn Ngữ văn thí sinh này trở về nhà thì gặp nạn.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Xuân Hinh

Theo Thanhnien


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nam sinh bị xe bồn tông gãy chân trên đường đi thi về]]>
0
Truy tìm tài xế lái taxi liên quan đến vụ tai nạn khiến 2 người thương vong https://vietgiaitri.com/truy-tim-tai-xe-lai-taxi-lien-quan-den-vu-tai-nan-khien-2-nguoi-thuong-vong-20190625i4057351/ https://vietgiaitri.com/truy-tim-tai-xe-lai-taxi-lien-quan-den-vu-tai-nan-khien-2-nguoi-thuong-vong-20190625i4057351/#comments Tue, 25 Jun 2019 07:06:26 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4057351 Truy tìm tài xế lái taxi liên quan đến vụ tai nạn khiến 2 người thương vongĐến khoảng 10 ngày 25/6, Công an quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường điều tra vụ tai nạn khiến cô gái trẻ tử vong.]]> Đến khoảng 10 ngày 25/6, Công an quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường điều tra vụ tai nạn khiến cô gái trẻ tử vong.

Truy tìm tài xế lái taxi liên quan đến vụ tai nạn khiến 2 người thương vong - Hình 1

Công an khám nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh CTV

Các nhân chứng cho hay, vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, nhiều người sống giao lộ đường Tân Hương – Võ Công Tồn (phường Tân Quý, quận Tân Phú) nghe tiếng động mạnh nên chạy ra. Qua kiểm tra thì phát hiện đôi nam nữ nằm bên cạnh chiếc xe máy. Nam thanh niên bò trên đường kêu cứu. Cô gái đã tử vong sau đó.

Cũng theo người dân, cùng thời điểm trên có một chiếc xe taxi ở ngay hiện trường vụ tai nạn, tài xế mở cửa ra nhìn một lúc rồi lái xe rời đi. Nam thanh niên sau đó được đưa đi cấp cứu.

Nhận tin báo, công an có mặt, phong tỏa khám nghiệm hiện trường. Tiến hành trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh khu vực, công an xác định chiếc xe taxi có liên quan đến vụ tai nạn. Hiện công an đang tiến hành truy xét tài xế.

Thông tin ban đầu, cô gái tử vong được xác định là Nguyễn Thị Mỹ T. (25 tuổi, quê Bến Tre) đang làm việc tại một nhà hàng trên địa bàn.

Theo Mạnh Linh/Báo Tin tức


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Truy tìm tài xế lái taxi liên quan đến vụ tai nạn khiến 2 người thương vong]]>
0
Vì sao chưa khởi tố vụ án tai nạn giao thông thảm khốc ở Hòa Bình? https://vietgiaitri.com/vi-sao-chua-khoi-to-vu-an-tai-nan-giao-thong-tham-khoc-o-hoa-binh-20190625i4057182/ https://vietgiaitri.com/vi-sao-chua-khoi-to-vu-an-tai-nan-giao-thong-tham-khoc-o-hoa-binh-20190625i4057182/#comments Tue, 25 Jun 2019 05:30:57 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4057182 Vì sao chưa khởi tố vụ án tai nạn giao thông thảm khốc ở Hòa Bình?Cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ một số vấn đề, củng cố hồ sơ để đưa ra quyết định khởi tố.]]> Cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ một số vấn đề, củng cố hồ sơ để đưa ra quyết định khởi tố.

Vì sao chưa khởi tố vụ án tai nạn giao thông thảm khốc ở Hòa Bình? - Hình 1

Hiện trường vụ TNGT khiến 41 người thương vong ở Hòa Bình

Sáng ngày 25/6, thông tin với PV Báo Giao thông, Trung tá Hà Công Hưng, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) cho biết, cơ quan điều tra vẫn chưa khởi tố vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa chiếc xe khách của Công ty TNHH Long Giang với chiếc xe tải chở sắt vụn xảy ra trên QL 6 thuộc địa bàn huyện làm 3 người chết, 38 người bị thường vào rạng sáng 17/6.

Theo Trung tá Hưng, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ và đang tập trung làm việc với Công ty TNHH Long Giang – chủ chiếc xe khách BKS 27B – 003.71 trong vụ tai nạn để làm rõ việc biết hay không việc anh Cao Xuân Hồng (tài xế xe khách tử vong) đã bị tước GPLX trước đó mà vẫn giao cho điều khiển phương tiện. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng cần có thời gian để làm rõ một số vấn đề và củng cố hồ sơ trước khi đưa ra quyết định khởi tố vụ án.

Như Báo Giao thông đưa tin, tài xế xe khách Cao Xuân Hồng (SN 1974, trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) – người điều khiển chiếc xe khách BKS 27B – 003.71 của Công ty TNHH Long Giang đã bị tước quyền sử dụng GPLX trước khi vụ tai nạn này xảy ra.

Theo đó, vào ngày 20/5/2019, tài xế Hồng điều khiển xe khách BKS 27B – 003.71 đã vi phạm Luật GTĐB với lỗi “Đón hành khách không đúng nơi quy định trên tuyến đường đã xác định nơi đón trả khách” do Thanh tra giao thông Sở GTVT Vĩnh Phúc lập biên bản xử phạt với số tiền 1.500.000 đồng. Đồng thời, tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng đối với tài xế này.

Lỗi vi phạm của tài xế Hồng cũng đã được TTGT Vĩnh Phúc gửi đến Sở GTVT Hải Phòng, nơi cấp GPLX cho tài xế Hồng. Trong thông báo ghi rõ tước quyền sử dụng GPLX ô tô số 250039001206, hạng E, cấp ngày 28/1/2015. Cơ quan cấp Sở GTVT Hải Phòng. Thời gian tước 2 tháng kể từ ngày 20/5/2019 đến ngày 19/7/2019.

Hữu Tuấn

Theo Baogiaothong


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Vì sao chưa khởi tố vụ án tai nạn giao thông thảm khốc ở Hòa Bình?]]>
0
Quảng Ngãi : 2 trẻ đuối nước tại hồ bơi khách sạn Sông Trà https://vietgiaitri.com/quang-ngai-2-tre-duoi-nuoc-tai-ho-boi-khach-san-song-tra-20190625i4057084/ https://vietgiaitri.com/quang-ngai-2-tre-duoi-nuoc-tai-ho-boi-khach-san-song-tra-20190625i4057084/#comments Tue, 25 Jun 2019 04:54:58 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4057084 Quảng Ngãi : 2 trẻ đuối nước tại hồ bơi khách sạn Sông TràSáng 25.6, ông Trương Công Đình, Phó Giám đốc khách sạn Sông Trà (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, vừa xảy ra vụ việc 2 trẻ tử vong do đuối nước tại hồ bơi của khách sạn.]]> Sáng 25.6, ông Trương Công Đình, Phó Giám đốc khách sạn Sông Trà (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, vừa xảy ra vụ việc 2 trẻ tử vong do đuối nước tại hồ bơi của khách sạn.

Quảng Ngãi : 2 trẻ đuối nước tại hồ bơi khách sạn Sông Trà - Hình 1

Khu vực xảy ra đuối nước. Ảnh: Hà Phương

Theo thông tin sơ bộ lúc đầu, thời điểm phát hiện 2 trẻ tử vong vào khoảng 18h10 ngày 24.6.

Nạn nhân được xác định là Đỗ Trọng Tiến, sinh năm 2008, ngụ tại thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông (TP. Quảng Ngãi) và Nguyễn Thái An, sinh năm 2007, ngụ tại tổ 10, phường Lê Hồng Phong (TP. Quảng Ngãi).

Quảng Ngãi : 2 trẻ đuối nước tại hồ bơi khách sạn Sông Trà - Hình 2

Hồ bơi do Khách sạn sông Trà quản lý. Ảnh: Hà Phương

Được biết, hồ bơi khách sạn Sông Trà do khách sạn Sông Trà quản lý, chủ yếu phục vụ cho khách của khách sạn. Vào mùa hè, hồ bơi mở cửa phuc vụ thêm cho những người dân có nhu cầu, thời điểm mở cửa từ khoảng 17h đến 19h hàng ngày. Hồ bơi này có 3 nhân viên phụ trách, quản lý. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

HÀ PHƯƠNG

Theo LĐO


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Quảng Ngãi : 2 trẻ đuối nước tại hồ bơi khách sạn Sông Trà]]>
0
Đổ đất thi công công trình, tá hỏa phát hiện xác người trên xe tải https://vietgiaitri.com/do-dat-thi-cong-cong-trinh-ta-hoa-phat-hien-xac-nguoi-tren-xe-tai-20190625i4056957/ https://vietgiaitri.com/do-dat-thi-cong-cong-trinh-ta-hoa-phat-hien-xac-nguoi-tren-xe-tai-20190625i4056957/#comments Tue, 25 Jun 2019 04:03:43 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4056957 Đổ đất thi công công trình, tá hỏa phát hiện xác người trên xe tảiSáng nay (25/6), ông Trần Đình Kính - Trưởng Công an xã Đức Long, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) xác nhận vừa phát hiện một thi thể tại công trường thi công hệ thống kênh thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang.]]> Sáng nay (25/6), ông Trần Đình Kính – Trưởng Công an xã Đức Long, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) xác nhận vừa phát hiện một xác tại công trường thi công hệ thống kênh thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang.

Đổ đất thi công công trình, tá hỏa phát hiện xác người trên xe tải - Hình 1
Hiện trường vụ việc

Theo đó, khoảng 8h sáng 25/6, chiếc xe tải BKS 38C-086.26 (chưa rõ danh tính lái xe) chở đất di chuyển từ xã Đức Đồng (Đức Thọ) về san lấp mặt bằng thi công công trình thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang (giai đoạn II ) tại xã Đức Long, khi xe tải đổ đất thì mọi người tá hỏa phát hiện một xác nam giới trôi từ trên xe xuống.

Sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng, Công an huyện Đức Thọ đã có mặt kịp thời phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, nạn nhân là N.T.A (SN 1993) trú tại xã Đức Đồng.

Theo Baohatinh


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Đổ đất thi công công trình, tá hỏa phát hiện xác người trên xe tải]]>
0
Bị xe đầu kéo cán qua người, cụ ông tử vong tại chỗ https://vietgiaitri.com/bi-xe-dau-keo-can-qua-nguoi-cu-ong-tu-vong-tai-cho-20190625i4056701/ https://vietgiaitri.com/bi-xe-dau-keo-can-qua-nguoi-cu-ong-tu-vong-tai-cho-20190625i4056701/#comments Tue, 25 Jun 2019 03:03:30 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4056701 Bị xe đầu kéo cán qua người, cụ ông tử vong tại chỗVụ tai nạn xẩy ra vào lúc 6 giờ sáng nay (25/6), tại Km 502 300 trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Phù Việt, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).]]> Vụ tai nạn xẩy ra vào lúc 6 giờ sáng nay (25/6), tại Km 502 300 trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Phù Việt, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Bị xe đầu kéo cán qua người, cụ ông tử vong tại chỗ - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn

Thời điểm đó, chiếc xe ô tô đầu kéo BKS 38C – 114.01 kéo theo rơ-moóc BKS 38R-002.87 (chưa rõ tài xế điều khiển) chạy theo hướng Bắc Nam. Khi đi đến địa điểm trên thì va chạm với chiếc xe máy BKS 38H8-4256 do ông N.B.H (SN 1948, trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) điều khiển xe máy chạy cùng chiều.

Vụ va chạm làm ông H. bị chiếc xe ô tô đầu kéo BKS 38C-114.01 cán qua người gây tử vong tại chỗ, chiếc xe máy hư hỏng phần đuôi phía sau.

Ngay sau vụ tai nạn, các lực lượng chức năng Công an huyện Thạch Hà đã có mặt để điều tiết giao thông do ách tắc cục bộ, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân.

Theo Baohatinh


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bị xe đầu kéo cán qua người, cụ ông tử vong tại chỗ]]>
0
Tắm kênh, 3 chị em ruột ở Quảng Bình đuối nước thương tâm https://vietgiaitri.com/tam-kenh-3-chi-em-ruot-o-quang-binh-duoi-nuoc-thuong-tam-20190625i4056260/ https://vietgiaitri.com/tam-kenh-3-chi-em-ruot-o-quang-binh-duoi-nuoc-thuong-tam-20190625i4056260/#comments Tue, 25 Jun 2019 01:19:23 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4056260 Tắm kênh, 3 chị em ruột ở Quảng Bình đuối nước thương tâmTrong lúc tắm kênh nước sau nhà, 3 chị em ruột ở huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đuối nước thương tâm.]]> Trong lúc tắm kênh nước sau nhà, 3 chị em ruột ở huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đuối nước thương tâm.

Tắm kênh, 3 chị em ruột ở Quảng Bình đuối nước thương tâm - Hình 1

Dù đã cố gắng cấp cứu nhưng cả 3 chị em đều không qua khỏi

Sáng ngày 25/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phan Huy HoàngChủ tịch UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: Trên địa bàn xã vừa xảy ra 1 vụ đuối nước thương tâm khiến 3 chị em ruột trong một nhà tử vong.

Theo ông Hoàng, khoảng 17h chiều ngày hôm qua (24/6), 3 chị em ruột gồm: H. T. H (SN 2009), H. T. T. P. (SN 2011), H. V. H. (SN 2013) (cùng trú ở thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) ra chơi trên kênh nước (kênh nước này chảy ra sông Gianh) sau nhà.

Đến tối cùng ngày, không thấy con về ăn cơm nên cả nhà tỏa ra đi tìm. Nghe một cháu gần nhà nói, lúc chiều thấy 3 chị em tắm ở kênh nước nên dân làng lặn xuống tìm kiếm thì phát hiện thi thể 3 cháu.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Châu Hóa đã nhanh chóng có mặt tiến hành các biện pháp sơ cứu và gọi các bác sĩ đến để cấp cứu đến tận 23h đêm cùng ngày (24/6) tuy nhiên không cứu được.

“Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã đã quyết định hỗ trợ 5 triệu đồng để cùng gia đình lo hậu sự cho 3 cháu đồng thời kêu gọi các tổ chức đoàn thể đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình”, ông ông Phan Huy Hoàng – Chủ tịch UBND xã Châu Hóa nói.

Được biết, gia đình H., P., H., là 3 con thứ 7, 8, 9 trong gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

Theo Baogiaothong


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Tắm kênh, 3 chị em ruột ở Quảng Bình đuối nước thương tâm]]>
0
TP.HCM: Đi vào làn ô tô, một xe máy va chạm xe đầu kéo khiến nạn nhân nguy kịch https://vietgiaitri.com/tphcm-di-vao-lan-o-to-mot-xe-may-va-cham-xe-dau-keo-khien-nan-nhan-nguy-kich-20190624i4055756/ https://vietgiaitri.com/tphcm-di-vao-lan-o-to-mot-xe-may-va-cham-xe-dau-keo-khien-nan-nhan-nguy-kich-20190624i4055756/#comments Mon, 24 Jun 2019 15:20:48 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4055756 TP.HCM: Đi vào làn ô tô, một xe máy va chạm xe đầu kéo khiến nạn nhân nguy kịchĐến 20h ngày 24/6, lực lượng chức năng vẫn đang xử lý hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe đầu kéo với xe máy xảy ra trên quốc lộ 1A.]]> Đến 20h ngày 24/6, lực lượng chức năng vẫn đang xử lý hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe đầu kéo với xe máy xảy ra trên quốc lộ 1A.

Khoảng 18h30′ ngày 24/6, trên quốc lộ 1A, khu phố 6, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, xảy ra vụ tai nạn giữa xe đầu kéo BKS: 51R-074.07 và nam thanh niên điều khiển xe tay ga BKS: 59S1-891.61. Vị trí tai nạn ngay khi bắt đầu dải phân cách chia hai làn xe máy và ô tô riêng biệt. Cú va quệt khiến cho nam thanh niên điều khiển xe máy va đập vào giải phân cách và nguy kịch.

TP.HCM: Đi vào làn ô tô, một xe máy va chạm xe đầu kéo khiến nạn nhân nguy kịch - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn

Tại hiện trường, chiếc xe đầu kéo dừng cách điểm tại nạn khoảng 50m, tài xế đầu kéo cũng đã rời khỏi hiện trường sau cú va chạm. Nguyên nhân ban đầu được xác định, do nam thanh niên điều khiển xe máy đã đi vào làn dành cho xe ô tô.

Vụ tai nạn xảy ra đúng vào giờ cao điểm lưu thông qua quốc lộ 1A khiến cho tình hình giao thông qua khu vực này gặp nhiều khó khăn. Ngay khi nhận được tin báo, đội xử lí ứng cứu nhanh đã có mặt để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

LÂM ANH

Theo Dansinh


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết TP.HCM: Đi vào làn ô tô, một xe máy va chạm xe đầu kéo khiến nạn nhân nguy kịch]]>
0
Vụ tai nạn xe khách thảm khốc ở Hòa Bình : Thông tin “lạ” https://vietgiaitri.com/vu-tai-nan-xe-khach-tham-khoc-o-hoa-binh-thong-tin-la-20190624i4055525/ https://vietgiaitri.com/vu-tai-nan-xe-khach-tham-khoc-o-hoa-binh-thong-tin-la-20190624i4055525/#comments Mon, 24 Jun 2019 14:23:11 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4055525 Vụ tai nạn xe khách thảm khốc ở Hòa Bình : Thông tin "lạ"Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 17/6, tại Hòa Bình làm 3 người tử vong và 38 người bị thương, khám xét tại hiện trường, cơ quan chức năng không tìm thấy bằng lái của cả 2 lái xe gây ra vụ tai nạn thảm khốc nói trên]]> Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 17/6, tại Hòa Bình làm 3 người tử vong và 38 người bị thương, khám xét tại hiện trường, cơ quan chức năng không tìm thấy bằng lái của cả 2 lái xe gây ra vụ tai nạn thảm khốc nói trên

Hôm nay 24/6, nguồn tin riêng của PV Báo Bảo vệ pháp luật cho biết: Các cơ quan tiến hành tố tụng của huyện Mai Châu đang huy động tối đa lực lượng để lấy lời khai của những nạn nhân bị thương trên xe khách.

Vụ tai nạn xe khách thảm khốc ở Hòa Bình : Thông tin lạ - Hình 1

Lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường

Sức khỏe của tài xế điều khiển chiếc xe tải chở sắt vụn, Nguyễn Thư Quỳnh, SN 1991, trú tại Cao Dương, Thanh Oai, Hà Nội đã dần phục hồi và trước mắt đã có thể hỏi và tiến hành lấy lời khai.

Trước thông tin mà PV đưa ra, về nghi vấn việc 2 lái xe điều khiển phương tiện trong thời gian bằng lái xe bị tạm giữ và bị cắt góc không còn được phép sử dụng?.

Nguồn tin cho hay: Khi tiến hành khám xét tại hiện trường, cơ quan chức năng không tìm thấy bằng lái của cả 2 lái xe… Do vậy, cơ quan chức năng đã có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải ở những nơi được cho là cấp bằng cho 2 lái xe này để xác minh thông tin. Tuy nhiên đến thời điểm này, vẫn chưa thấy có công văn trả lời…

Vụ tai nạn xe khách thảm khốc ở Hòa Bình : Thông tin lạ - Hình 2

ụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên QL6, Km134 300 đoạn qua ngã ba Đồng Bảng (xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, Hòa Bình).

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 0h30 ngày 17/6, xe tải chở sắt biển nước ngoài đi trên quốc lộ 6 hướng Sơn La – Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng (Mai Châu, Hoà Bình) đã đâm vào xe giường nằm 40 chỗ chạy chiều ngược lại.

Vụ tai nạn khiến tài xế xe khách kẹt trong ca bin, tử vong tại chỗ và 2 người tử vong trên đường đi cấp cứu. Người dân địa phương phá cửa kính để đưa nhiều hành khách trên xe ra ngoài.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, xe tải chở hàng hóa khá nặng (chưa xác định trọng lượng cụ thể) xuống dốc và vào cua với tốc độ nhanh, sau đó lấn sang phần đường ngược chiều rồi va chạm với xe khách dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Theo Danviet


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Vụ tai nạn xe khách thảm khốc ở Hòa Bình : Thông tin "lạ"]]>
0
Tiêu huỷ đàn lợn 20.000 con: Họp bàn 1 quyết định chưa từng có https://vietgiaitri.com/tieu-huy-dan-lon-20000-con-hop-ban-1-quyet-dinh-chua-tung-co-20190624i4055558/ https://vietgiaitri.com/tieu-huy-dan-lon-20000-con-hop-ban-1-quyet-dinh-chua-tung-co-20190624i4055558/#comments Mon, 24 Jun 2019 14:14:43 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4055558 Tiêu huỷ đàn lợn 20.000 con: Họp bàn 1 quyết định chưa từng cóĐồng Nai vừa ghi nhận ổ dịch tả lợn châu Phi lớn nhất từ trước đến nay với tổng đàn kỷ lục gần 20.000 con. Theo đó, Cục Thú y sẽ làm việc với tỉnh Đồng Nai để bàn phương án xử lý vấn đề này.]]> Đồng Nai vừa ghi nhận ổ dịch tả lợn châu Phi lớn nhất từ trước đến nay với tổng đàn kỷ lục gần 20.000 con. Theo đó, Cục Thú y sẽ làm việc với tỉnh Đồng Nai để bàn phương án xử lý vấn đề này.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Thú y, thống kê đến ngày 23/6 (sau gần 5 tháng phát hiện ổ dịch đầu tiên), bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra 4.401 xã, 459 huyện của 60 tỉnh, thành phố. Số lợn bị tiêu huỷ do dịch bệnh hiện lên tới trên 2,8 triệu con.

Đã có 359 xã thuộc 138 huyện của 29 tỉnh, thành phố đã qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh.

Thế nhưng, ngoài những ổ dịch nhỏ lẻ, dịch tả lợn châu Phi đang có chiều hướng tấn công vào những trang trại chăn nuôi lợn có quy mô lớn.

Tiêu huỷ đàn lợn 20.000 con: Họp bàn 1 quyết định chưa từng có - Hình 1

Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng tấn công vào các trang trại quy mô lớn

Cụ thể, theo hông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai (thủ phủ chăn nuôi lợn của nước ta), tỉnh này vừa ghi nhận ổ dịch tả lợn châu Phi lớn nhất từ trước đến nay tại trại lợn của Công ty Chăn nuôi lợn Phú Sơn (huyện Trảng Bom) với tổng đàn gần 20.000 con.

Đây là ổ dịch quy mô rất lớn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai đã báo cáo Bộ NN-PTNT. Theo đó, Cục Thú y sẽ làm việc với tỉnh Đồng Nai để bàn phương án xử lý vấn đề này.

Tỉnh này cũng cho biết, từ khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã tiêu hủy khoảng 25.000 con lợn, các địa phương đã chi số tiền rất lớn để hỗ trợ các hộ có lợn phải tiêu hủy. Dự báo thời gian tới, số lợn phải tiêu hủy vì dịch sẽ tăng lên, với quy định tiêu hủy và cơ chế hỗ trợ như hiện nay, nguồn ngân sách sẽ không đáp ứng đủ.

Trước đó, vào thời điểm giữa tháng 3 năm nay, một hộ chăn nuôi quy mô lớn với tổng đàn 4.500 (gồm 500 nái và 4.000 lợn thịt) tại xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) cũng phát hiện bị dịch bệnh này tấn công. Toàn bộ số lợn của trang trại đã bị tiêu huỷ.

Ông Nguyễn Trí Công – Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết, dịch tả lợn châu Phi thực tế đã xâm nhập vào các trang trại lớn và đã có những trang trại lớn với 5.000-7.000 con bị dính dịch bệnh này.

Như Băng

Theo VNN


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Tiêu huỷ đàn lợn 20.000 con: Họp bàn 1 quyết định chưa từng có]]>
0
Thực hư trại lợn khủng 20.000 con bị dịch tả lợn châu Phi ở Đồng Nai https://vietgiaitri.com/thuc-hu-trai-lon-khung-20000-con-bi-dich-ta-lon-chau-phi-o-dong-nai-20190624i4055311/ https://vietgiaitri.com/thuc-hu-trai-lon-khung-20000-con-bi-dich-ta-lon-chau-phi-o-dong-nai-20190624i4055311/#comments Mon, 24 Jun 2019 13:26:44 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4055311 Thực hư trại lợn khủng 20.000 con bị dịch tả lợn châu Phi ở Đồng NaiĐồng Nai vừa phát hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi lớn nhất từ trước đến nay với tổng đàn gần 20.000 con. Được biết, ổ dịch phát hiện tại trại chăn nuôi của Công ty chăn nuôi lợn Phú Sơn.]]> Đồng Nai vừa phát hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi lớn nhất từ trước đến nay với tổng đàn gần 20.000 con. Được biết, ổ dịch phát hiện tại trại chăn nuôi của Công ty chăn nuôi lợn Phú Sơn.

Đồng Nai đã ghi nhận ổ dịch tả lợn châu Phi lớn nhất từ trước đến nay tại trại lợn của Công ty chăn nuôi lợn Phú Sơn (huyện Trảng Bom) với tổng đàn gần 20.000 con.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai, hiện dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn 24 xã thuộc 8 huyện, thị ở Đồng Nai gồm huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Thống Nhất, Nhơn Trạch, Long Thành và Tân Phú và thành phố Biên Hòa; trong đó, dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu.

Thực hư trại lợn khủng 20.000 con bị dịch tả lợn châu Phi ở Đồng Nai - Hình 1

Tiêu hủy lợn bị dịch tả lợn châu Phi ở Đồng Nai. Ảnh: I.T

Chỉ tính riêng huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom đã có 15 xã phát hiện dịch tả lợn châu Phi. Điều đáng lo ngại là,trên địa bàn tỉnh này đã xuất hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi lớn nhất từ trước đến nay tại trại lợn của Công ty Chăn nuôi lợn Phú Sơn (huyện Trảng Bom) với tổng đàn gần 20.000 con.

Trước nguy cơ dịch xâm nhập vào trại lớn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai đã báo cáo Bộ NNPTNT bàn phương án xử lý vấn đề này.

Từ khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã tiêu hủy khoảng 25.000 con lợn, các địa phương đã chi số tiền rất lớn để hỗ trợ các hộ có lợn phải tiêu hủy. Dự báo thời gian tới, số lợn phải tiêu hủy vì dịch sẽ tăng lên, với quy định tiêu hủy và cơ chế hỗ trợ như hiện nay, nguồn ngân sách sẽ không đáp ứng đủ.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai, dịch tả lợn châu Phi ở Đồng Nai có tốc độ lây lan nhanh. Nguyên nhân chủ yếu do hộ chăn nuôi thực hiện không đầy đủ các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, phòng chống bệnh. Nhiều trang trại, dù có quy mô hàng nghìn con nhưng chuồng trại thô sơ, điều kiện vệ sinh kém.

Thực hư trại lợn khủng 20.000 con bị dịch tả lợn châu Phi ở Đồng Nai - Hình 2

Tỉnh Đồng Nai đang tăng cường các chốt kiểm dịch. Ảnh: Internet.

Để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan trên diện rộng, Đồng Nai chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp an toàn sinh học, vệ sinh tiêu độc khủ trùng; tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát việc giết mổ, vận chuyển và tiêu thụ lợn cũng như các sản phẩm từ lợn; xử lý nghiêm việc giết mổ trái phép, vận chuyển lợn mắc bệnh; nghiêm cấm hành vi mua, bán thức ăn dư thừa làm thức ăn cho lợn.

Đặc biệt, tỉnh sẽ không áp dụng hỗ trợ đối với các hộ nuôi lợn (có lợn nhiễm bệnh phải tiêu hủy) cố tình sử dụng thức ăn dư thừa trong chăn nuôi.

Theo báo cáo của Cục Thú y, tính đến ngày 23/6/2019, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 4.401 xã, 459 huyện của 60 tỉnh, thành phố; tổng số lợn bị bệnh buộc phải tiêu hủy là 2.827.498 con.

Ngoài ra, đã có 359 xã thuộc 138 huyện của 29 tỉnh, thành phố đã qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh. Số lợn mắc bệnh và bị tiêu hủy tại các ổ dịch cũ này 173.741 con. Thời gian qua, đã có 75 xã thuộc 18 tỉnh có dịch bệnh đã qua 30 ngày nhưng sau đó lại phát sinh lợn bệnh.

Theo Danviet


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Thực hư trại lợn khủng 20.000 con bị dịch tả lợn châu Phi ở Đồng Nai]]>
0
“Chạm” xe container, 1 người đi xe máy tử vong https://vietgiaitri.com/cham-xe-container-1-nguoi-di-xe-may-tu-vong-20190624i4055247/ https://vietgiaitri.com/cham-xe-container-1-nguoi-di-xe-may-tu-vong-20190624i4055247/#comments Mon, 24 Jun 2019 13:06:57 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4055247 "Chạm" xe container, 1 người đi xe máy tử vongVa chạm với xe container trong lúc sang đường, người đàn ông điều khiển xe máy ngã ra đường, tử vong tại hiện trường.]]> Va chạm với xe container trong lúc sang đường, người đàn ông điều khiển xe máy ngã ra đường, tử vong tại hiện trường.

Chạm xe container, 1 người đi xe máy tử vong - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Đến 18h ngày 24.6, công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giữa xe container và xe máy trên đường Mỹ Phước Tân Vạn khiến một người tử vong.

Thông tin ban đầu, vào lúc 16h30 cùng ngày ông Huỳnh Văn Bời (65 tuổi, ngụ Bình Dương) điều khiển xe máy biển số 61N9 – 5374 trên đường Mỹ Phước Tân Vạn.

Khi đến đoạn qua phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, ông Bời đang sang đường thì xảy ra va chạm với xe container biển số TP.HCM chạy hướng từ thị xã Bến Cát về thị xã Thuận An.

Chạm xe container, 1 người đi xe máy tử vong - Hình 2

Đến 18h cùng ngày, công an vẫn đang giải quyết hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Đ.T

Va chạm khiến ông Bời ngã ra đường, chấn thương nặng. Người dân yêu cầu tài xế xe container xuống xe kiểm tra đưa ông Bời đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong.

Tại hiện trường, xác nạn nhân và xe máy nằm trước đầu xe container. Xe máy bị hư hỏng nặng.

Chạm xe container, 1 người đi xe máy tử vong - Hình 3

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Đ.T

Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, có lưu lượng lớn xe container chuyên chở hàng hóa lưu thông. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, người lao động phải di chuyển chung đường với các phương tiện cơ giới vận chuyển hàng hóa khiến tai nạn liên tục xảy ra. Cách đây một tuần cũng xảy ra hai vụ tai nạn liên quan đến xe container khiến 2 người đàn ông tử vong.

ĐÌNH TRỌNG

Theo Laodong


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết "Chạm" xe container, 1 người đi xe máy tử vong]]>
0
Thủ tướng yêu cầu xác minh thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam https://vietgiaitri.com/thu-tuong-yeu-cau-xac-minh-thong-tin-asanzo-nhap-hang-nuoc-khac-gan-nhan-viet-nam-20190624i4055211/ https://vietgiaitri.com/thu-tuong-yeu-cau-xac-minh-thong-tin-asanzo-nhap-hang-nuoc-khac-gan-nhan-viet-nam-20190624i4055211/#comments Mon, 24 Jun 2019 12:58:24 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4055211 Thủ tướng yêu cầu xác minh thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt NamThủ tướng giao các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam.]]> Thủ tướng giao các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam.

Thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông có nhiều bài báo phản ánh Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu xác minh thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam - Hình 1

Ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Asanzo cho biết, 70% linh kiện tivi của Asanzo được nhập từ Trung Quốc.

Về việc này, Thủ tướng giao Bộ Tài chính – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam, làm rõ các vi phạm để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Tài chính và Bộ Công Thương chỉ đạo các cơ quan chức năng (Hải quan, Quản lý thị trường…) rà soát lại việc thực hiện quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 30/7/2019.

NHẠC DƯƠNG
Theo VTC


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Thủ tướng yêu cầu xác minh thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam]]>
0
Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại trang trại 20.000 con ở Đồng Nai https://vietgiaitri.com/dich-ta-lon-chau-phi-xuat-hien-tai-trang-trai-20000-con-o-dong-nai-20190624i4055194/ https://vietgiaitri.com/dich-ta-lon-chau-phi-xuat-hien-tai-trang-trai-20000-con-o-dong-nai-20190624i4055194/#comments Mon, 24 Jun 2019 12:51:44 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4055194 Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại trang trại 20.000 con ở Đồng NaiTheo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai, hiện dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn 24 xã thuộc 8 huyện, thị ở Đồng Nai gồm huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Thống Nhất, Nhơn Trạch, Long Thành và Tân Phú và thành phố Biên Hòa; trong đó, dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu.]]> Theo Chi cục Chăn nuôiThú y Đồng Nai, hiện dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn 24 xã thuộc 8 huyện, thị ở Đồng Nai gồm huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Thống Nhất, Nhơn Trạch, Long Thành và Tân Phú và thành phố Biên Hòa; trong đó, dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu.

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại trang trại 20.000 con ở Đồng Nai - Hình 1

Ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai cho biết, chỉ tính riêng huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom đã có 15 xã phát hiện dịch tả lợn châu Phi. Đặc biệt, Đồng Nai đã ghi nhận ổ dịch lớn nhất từ trước đến nay tại trại lợn của Công ty chăn nuôi lợn Phú Sơn (huyện Trảng Bom) với tổng đàn gần 20.000 con. Đây là ổ dịch quy mô rất lớn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai đã báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sắp tới, Cục Thú y sẽ làm việc với Đồng Nai, bàn phương án xử lý vấn đề này.

Từ khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã tiêu hủy khoảng 25.000 con lợn, các địa phương đã chi số tiền rất lớn để hỗ trợ các hộ có lợn phải tiêu hủy. Dự báo thời gian tới, số lợn phải tiêu hủy vì dịch sẽ tăng lên, với quy định tiêu hủy và cơ chế hỗ trợ như hiện nay, nguồn ngân sách sẽ không đáp ứng đủ.

Theo ông Trần Văn Quang, dịch tả lợn châu Phi ở Đồng Nai có tốc độ lây lan nhanh. Nguyên nhân chủ yếu do hộ chăn nuôi thực hiện không đầy đủ các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, phòng chống bệnh. Nhiều trang trại, dù có quy mô hàng nghìn con nhưng chuồng trại thô sơ, điều kiện vệ sinh kém. Ngoài ra, hiện mầm bệnh đã xâm nhiễm vào nguồn nước sông, suối, khi người nuôi lợn sử dụng nguồn nước này thì dịch bệnh xâm nhiễm vào trại nuôi.

Để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan trên diện rộng, Đồng Nai chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp an toàn sinh học, vệ sinh tiêu độc khủ trùng; tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát việc giết mổ, vận chuyển và tiêu thụ lợn cũng như các sản phẩm từ lợn; xử lý nghiêm việc giết mổ trái phép, vận chuyển lợn mắc bệnh; nghiêm cấm hành vi mua, bán thức ăn dư thừa làm thức ăn cho lợn, tỉnh sẽ không áp dụng hỗ trợ đối với các hộ nuôi lợn (có lợn nhiễm bệnh phải tiêu hủy) cố tình sử dụng thức ăn dư thừa trong chăn nuôi.

Theo Công Phong (TTXVN)


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại trang trại 20.000 con ở Đồng Nai]]>
0
Tìm thấy 2 học sinh còn lại bị đuối nước khi tắm sông ở Nghệ An https://vietgiaitri.com/tim-thay-2-hoc-sinh-con-lai-bi-duoi-nuoc-khi-tam-song-o-nghe-an-20190624i4055108/ https://vietgiaitri.com/tim-thay-2-hoc-sinh-con-lai-bi-duoi-nuoc-khi-tam-song-o-nghe-an-20190624i4055108/#comments Mon, 24 Jun 2019 12:17:36 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4055108 Tìm thấy 2 học sinh còn lại bị đuối nước khi tắm sông ở Nghệ An17 giờ chiều 24/6, thông tin từ Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 7 (thuộc Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị cùng nhiều lực lượng và chính quyền địa phương đã tìm kiếm được 2 học sinh còn lại bị đuối nước khi tắm trên sông Lam đoạn qua xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương.]]> 17 giờ chiều 24/6, thông tin từ Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 7 (thuộc Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị cùng nhiều lực lượng và chính quyền địa phương đã tìm kiếm được 2 học sinh còn lại bị đuối nước khi tắm trên sông Lam đoạn qua xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương.

Tìm thấy 2 học sinh còn lại bị đuối nước khi tắm sông ở Nghệ An - Hình 1

Các thợ lặn kiểm tra những hố sâu nghi ngờ. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, khoảng 16 giờ cùng ngày, xác em Nguyễn Thế Hoàng (học sinh Trường THCS Tường Đồng) đã được tìm thấy cách vị trí nhóm học sinh đuối nước khoảng 14 km. Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 phút, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy xác của em Nguyễn Quang Thông, cách vị trí nhóm học sinh bị đuối nước khoảng 2 km.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 7 đã được tăng cường hơn 20 người, 4 thợ lặn, các máy bơm khí oxy… cùng lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương và người dân lên đến hàng trăm người nỗ lực tham gia tìm kiếm. Những người dân đánh cá cho biết, khu vực các em bị chìm cách khoảng 10 mét có hai hố sâu và có gốc cây lớn dưới đó. Cùng với đội ngũ thợ lặn được huy động lặn xuống kiểm tra những khu vực nghi ngờ Hoàng và Thông có thể bị mắc kẹt, nhiều thuyền của người dân cũng di chuyển dọc bờ sông mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Danh tính ba học sinh bị đuối nước được xác định là: Nguyễn Thế Hoàng (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Tường Đồng), Nguyễn Quang Thông (18 tuổi, học sinh lớp 12 trường THPT Thanh Chương 1), Nguyễn Gia Tiến (18 tuổi, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Cảnh Chân) đều trú ở xóm 3, xã Thanh Tường. Hai học sinh Thông và Tiến đang được nghỉ ở nhà ôn thi để chuẩn bị tham gia Kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, khoảng 18h30 phút ngày 23/6, nhóm học sinh này tắm trên sông Lam, đoạn qua xã Thanh Tường, thì bất ngờ bị đuối nước.

Theo Nguyễn Oanh (TTXVN)


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Tìm thấy 2 học sinh còn lại bị đuối nước khi tắm sông ở Nghệ An]]>
0
Tìm thấy xác hai bà cháu bị lật thuyền trên sông Cửu Yên https://vietgiaitri.com/tim-thay-xac-hai-ba-chau-bi-lat-thuyen-tren-song-cuu-yen-20190624i4055041/ https://vietgiaitri.com/tim-thay-xac-hai-ba-chau-bi-lat-thuyen-tren-song-cuu-yen-20190624i4055041/#comments Mon, 24 Jun 2019 11:52:23 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4055041 Tìm thấy xác hai bà cháu bị lật thuyền trên sông Cửu YênSau hơn 1 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể hai bà cháu bị lật thuyền trên sông Cửu Yên, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương.]]> Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã vớt được xác hai bà cháu bị lật thuyền trên sông Cửu Yên, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương.

Tìm thấy xác hai bà cháu bị lật thuyền trên sông Cửu Yên - Hình 1

Lực lượng chức năng đưa xác nạn nhân lên bờ. Ảnh: BHD

Khoảng 15h ngày 24.6, lực lượng chức năng phối hợp với gia đình nạn nhân đã tìm thấy xác của hai bà cháu mất tích hôm 23.6 do bị lật thuyền.

Hai nạn nhân được xác định là bà Trần Thị Thúy (62 tuổi ở xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) và cháu Hoàng Thị Lý Hoa (7 tuổi, cháu nội bà Thúy).

Xác của nạn nhân được tìm thấy trên sông Cửu Yên, cách nơi xảy ra vụ việc là cống An Thổ, xã Hà Thanh, huyện Tứ Kỳ, khoảng 1 km.

Trước đó, khoảng 21h ngày 23.6, trong lúc đi đánh cá, thuyền của vợ chồng bà Thúy bị lật ở cống An Thổ trên sông Cửu Yên.

Khi xảy ra vụ việc, ông Hoàng Văn Đặng (62 tuổi, là chồng bà Thúy) đã bơi vào bờ, may mắn thoát nạn. Còn bà Thúy và cháu Hoa do nước chảy xiết nên không kịp bơi vào bờ, mất tích.

Về nguyên nhân dẫn đến lật thuyền, theo người dân địa phương, tối 23.6, do việc mở cống An Thổ, nước chảy xiết, thuyền của ông Đặng ở gần khu vực trên đã bị nước cuốn vào cống và lật.

HẢI PHONG

Theo Laodong


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Tìm thấy xác hai bà cháu bị lật thuyền trên sông Cửu Yên]]>
0
Tông liên hoàn ở Bình Tân, xe bảy chỗ lọt vào đuôi ô tô tải https://vietgiaitri.com/tong-lien-hoan-o-binh-tan-xe-bay-cho-lot-vao-duoi-o-to-tai-20190624i4055022/ https://vietgiaitri.com/tong-lien-hoan-o-binh-tan-xe-bay-cho-lot-vao-duoi-o-to-tai-20190624i4055022/#comments Mon, 24 Jun 2019 11:44:50 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4055022 Tông liên hoàn ở Bình Tân, xe bảy chỗ lọt vào đuôi ô tô tảiVụ tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân (TP.HCM) khiến chiếc ô tô bảy chỗ bị lọt vào gầm xe tải.]]> Vụ tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân (TP.HCM) khiến chiếc ô tô bảy chỗ bị lọt vào gầm xe tải.

Chiều 24-6, trên quốc lộ 1 hướng từ An Sương về An Lạc xảy ra vụ tông xe liên hoàn giữa năm phương tiện ô tô. Vị trí xảy ra tai nạn cách giao lộ Hồ Học Lãm, quận Bình Tân khoảng 50 m.

Tông liên hoàn ở Bình Tân, xe bảy chỗ lọt vào đuôi ô tô tải - Hình 1
Vụ va chạm liên hoàn giữa bốn phương tiện chiều 24-6.

Cú va chạm mạnh đã khiến các phương tiện dính chặt vào nhau, trong đó một chiếc xe bảy chỗ chui vào gầm xe tải loại 1,7 tấn, nhấc bổng phần đuôi xe tải này lên cao.

May mắn vụ tai nạn không gây thương vong về người tuy nhiên nhiều người trên ô tô bị một phen hoảng sợ. Giao thông qua khu vực ùn ứ, kẹt xe nhiều km.

Tông liên hoàn ở Bình Tân, xe bảy chỗ lọt vào đuôi ô tô tải - Hình 2
Chiếc xe ô tô bảy chỗ tông “chui” vào gầm xe tải, nâng phương tiện này lên.

Sau khi thương lượng một xe hư hỏng nhẹ đã rời đi, riêng bốn xe còn lại đến 15 giờ chiều cùng ngày vẫn chưa được giải quyết di dời khỏi hiện trường khiến giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn.

Mãi hai giờ sau, hiện trường mới được giải quyết.

NGUYỄN TÂN

Theo PLO


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Tông liên hoàn ở Bình Tân, xe bảy chỗ lọt vào đuôi ô tô tải]]>
0
Mưa lũ cuốn trôi 3 công nhân thi công đường giao thông ở Lai Châu https://vietgiaitri.com/mua-lu-cuon-troi-3-cong-nhan-thi-cong-duong-giao-thong-o-lai-chau-20190624i4054932/ https://vietgiaitri.com/mua-lu-cuon-troi-3-cong-nhan-thi-cong-duong-giao-thong-o-lai-chau-20190624i4054932/#comments Mon, 24 Jun 2019 11:11:31 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054932 Mưa lũ cuốn trôi 3 công nhân thi công đường giao thông ở Lai ChâuMưa lũ xảy ra rạng sáng 24/6 khiến 4 người bị mất tích ở Lai Châu, trong đó có 3 công nhân thi công đường giao thông trên địa bàn.]]> Mưa lũ xảy ra rạng sáng 24/6 khiến 4 người bị mất tích ở Lai Châu, trong đó có 3 công nhân thi công đường giao thông trên địa bàn.

Mưa lũ cuốn trôi 3 công nhân thi công đường giao thông ở Lai Châu - Hình 1

Mưa lũ khiến 4 người mất tích tại Lai Châu

Chiều 24/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết, mưa lớn kéo dài trong đêm 23 và rạng sáng 24/6 đã khiến lũ tràn về làm 4 người mất tích trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng 24/6, lũ quét xảy ra trên suối Nậm Sì Lường khiến 3 công nhân đang thi công đường bị mất tích. Các công nhân này thuộc Công ty cổ phần đầu tư xây lắp Trường Thành gồm: anh Nguyễn Văn Thuyên (38 tuổi, quê tại xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội), anh Bùi Văn Tâm (46 tuổi, quê xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên) và anh Lường Văn Kiên (33 tuổi) quê tại xã Quài Tở (huyện Tuấn Giáo, Điện Biên).

Mưa lũ cũng khiến lũ trên suối Hua Bum tràn về làm một trẻ nhỏ ở xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn bị cuốn trôi mất tích và làm 40 công nhân tại công trình thủy điện Nậm Bụm (xã Hua Bum) bị cô lập. Các công nhân sau đó đã được đưa đến nơi an toàn.

Về giao thông, tuyến quốc lộ 4H bị sạt lở taluy âm và taluy dương khiến giao thông bị chia cắt. Hiện, Sở GTVT Lai Châu đã thông báo phương án phân luồng giao thông nhằm phục vụ công tác khắc phục thiệt hại.

Không chỉ thế, lũ quét còn cuốn trôi 7 ngôi nhà và 2 máy xúc tại xã Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè).

Đến chiều 24/6, thiệt hại do mưa lũ tại Lai Châu ước tính đã lên tới 15 tỉ đồng.

Theo Baogiaothong


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Mưa lũ cuốn trôi 3 công nhân thi công đường giao thông ở Lai Châu]]>
0
Xe khách húc xe máy, đôi nam nữ chấn thương nặng trên QL1 https://vietgiaitri.com/xe-khach-huc-xe-may-doi-nam-nu-chan-thuong-nang-tren-ql1-20190624i4054894/ https://vietgiaitri.com/xe-khach-huc-xe-may-doi-nam-nu-chan-thuong-nang-tren-ql1-20190624i4054894/#comments Mon, 24 Jun 2019 10:53:47 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054894 Xe khách húc xe máy, đôi nam nữ chấn thương nặng trên QL1Vào khoảng 11h trưa 24/6, xe khách giường nằm mang BKS: 95B-005.77 lưu thông trên QL1 hướng đi từ cầu vượt An Sương về cầu vượt trạm 2. Khi vừa đến khu vực cách cổng KCX Linh Trung (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) khoảng 100m xảy ra va chạm với xe máy mang BKS: 49K1-524.55 do 1 đôi nam nữ điều khiển chạy]]> Sau va chạm với xe khách, đôi nam nữ đi xe máy văng xuống đường chấn thương nặng.

Xe khách húc xe máy, đôi nam nữ chấn thương nặng trên QL1 - Hình 1

Hiện trường xe khách húc xe máy trên QL1.

Vào khoảng 11h trưa 24/6, xe khách giường nằm mang BKS: 95B-005.77 lưu thông trên QL1 hướng đi từ cầu vượt An Sương về cầu vượt trạm 2. Khi vừa đến khu vực cách cổng KCX Linh Trung (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) khoảng 100m xảy ra va chạm với xe máy mang BKS: 49K1-524.55 do 1 đôi nam nữ điều khiển chạy cùng chiều.

Sau va chạm 2 người ngồi trên xe máy ngã văng xuống đường bị thương nặng. Ngay sau đó 2 nạn nhân đã được người dân nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Xe khách húc xe máy, đôi nam nữ chấn thương nặng trên QL1 - Hình 2

Xe máy tay ga bị biến dạng, hư hỏng nặng sau va với chạm xe khách.

Tại hiện trường chiếc xe máy biến dạng, nhiều mảnh vỡ văng tung tóe trên đường. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt điều tiết giao thông khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Châu Minh

Theo Baogiaothong


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Xe khách húc xe máy, đôi nam nữ chấn thương nặng trên QL1]]>
0
Lũ sầm sập đổ về trong đêm cuốn trôi 4 người dân, chia cắt nhiều tuyến đường https://vietgiaitri.com/lu-sam-sap-do-ve-trong-dem-cuon-troi-4-nguoi-dan-chia-cat-nhieu-tuyen-duong-20190624i4054890/ https://vietgiaitri.com/lu-sam-sap-do-ve-trong-dem-cuon-troi-4-nguoi-dan-chia-cat-nhieu-tuyen-duong-20190624i4054890/#comments Mon, 24 Jun 2019 10:50:57 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054890 Lũ sầm sập đổ về trong đêm cuốn trôi 4 người dân, chia cắt nhiều tuyến đườngMưa lớn diễn ra trên địa bàn nhiều huyện của tỉnh Lai Châu, huyện Sapa (Lào Cai) gây lũ ống, lũ quét làm thiệt hại nhiều công trình nhà nước; nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân và bước đầu ghi nhận có thiệt hại về người.]]> Mưa lớn diễn ra trên địa bàn nhiều huyện của tỉnh Lai Châu, huyện Sapa (Lào Cai) gây lũ ống, lũ quét làm thiệt hại nhiều công trình nhà nước; nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân và bước đầu ghi nhận có thiệt hại về người.

Lũ sầm sập đổ về trong đêm cuốn trôi 4 người dân, chia cắt nhiều tuyến đường - Hình 1

Mưa lũ gây nhiều thiệt tại tại các địa phương miền núi phía Bắc

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, chiều nay (24/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông; vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19h ngày 23/6 đến 13h ngày 24/6) như: Sìn Hồ (Lai Châu) 154mm, Than Uyên (Lai Châu) 93mm, Sa Pa (Lào Cai) 98mm, Lục Yên (Yên Bái) 95mm, Bắc Quang (Hà Giang) 151mm, Uông Bí (Quảng Ninh) 106mm, Bắc Giang 92mm, Bắc Ninh 93mm,….

Hình thái thời tiết trên đã gây thiệt hại nặng nề tại một số địa phương miền núi. Cụ thể:

Vào khoảng 2h30 rạng sáng 24/6, lũ quét từ thượng nguồn đột ngột ập xuống xã Bản Hồ (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Hậu quả làm sập hoàn toàn cây cầu treo duy nhất bắc qua suối Bản Hồ, nối trung tâm thị trấn Sa Pa và các xã lân cận. Cầu treo bị sập đã cắt đứt giao thông tại đây, cô lập UBND xã và thôn trung tâm với bên ngoài.

Lũ quét cũng làm ngập úng, cuốn trôi 3 ô tô và nhiều tài sản của 17 hộ dân địa phương, trong đó thôn trung tâm bị nặng nhất 13 hộ, thôn La Ve 3 hộ. Đây là địa phương có đồng bào dân tộc Tày sinh sống lâu đời tại xã Bản Hồ.

Cùng thời gian trên, mưa lớn diễn ra trên địa bàn nhiều huyện của tỉnh Lai Châu gây lũ ống, lũ quét làm thiệt hại nhiều công trình nhà nước; nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân và bước đầu ghi nhận có thiệt hại về người.

Đặc biệt, 2 trận lũ quét xảy ra đồng loạt trên suối Hua Bum (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) và suối Nậm Sì Lường (xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè) khiến người dân không kịp trở tay và cuốn trôi 4 người dân.

Theo xác minh, 4 người gặp nạn là anh Nguyễn Văn Thuyên (38 tuổi, quê tại xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội); anh Bùi Văn Tâm (46 tuổi, quê xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên); anh Lường Văn Kiên (33 tuổi) quê tại xã Quài Tở (huyện Tuấn Giáo, Điện Biên) và 1 nạn nhân chưa xác định danh tính.

Ngoài ra, trận lũ cũng cô lập 40 công nhân tại công trình thủy điện Nậm Bụm (xã Hua Bum). Các công nhân sau đó đã được đưa đến nơi an toàn.

Lũ lớn cũng khiến đoạn quốc lộ 4H bị sạt lở, làm đứt gãy đường liên xã ở các huyện Mường Tè và Nậm Nhùn khiến giao thông bị chia cắt, cô lập. Mưa lũ cũng làm cuốn trôi 7 ngôi nhà và 2 máy xúc tại xã Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè). Đến chiều cùng ngày, thiệt hại do mưa lũ tại Lai Châu ước tính đã lên tới 15 tỷ đồng.

Theo Baonghean


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Lũ sầm sập đổ về trong đêm cuốn trôi 4 người dân, chia cắt nhiều tuyến đường]]>
0
Vụ 3 học sinh đuối nước trên sông Lam: Đã tìm thấy thi thể cuối cùng https://vietgiaitri.com/vu-3-hoc-sinh-duoi-nuoc-tren-song-lam-da-tim-thay-thi-the-cuoi-cung-20190624i4054882/ https://vietgiaitri.com/vu-3-hoc-sinh-duoi-nuoc-tren-song-lam-da-tim-thay-thi-the-cuoi-cung-20190624i4054882/#comments Mon, 24 Jun 2019 10:47:41 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054882 Vụ 3 học sinh đuối nước trên sông Lam: Đã tìm thấy thi thể cuối cùngSau gần 1 ngày tích cực tìm kiếm cứu nạn, đã tìm thấy xác thứ 3 trong vụ 3 em học sinh đuối nước ở xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương.]]> Sau gần 1 ngày tích cực tìm kiếm cứu nạn, đã tìm thấy xác thứ 3 trong vụ 3 em học sinh đuối nước ở xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương.

Vào lúc 16h ngày 24/6, người dân và lực lượng cứu hộ đã phát hiện xác em Nguyễn Thế Hoàng (12 tuổi) nổi trên sông Lam, gần cầu Rộ, cách hiện trường vụ đuối nước gần 9 km.

Hiện lực lượng cứu hộ đang trục vớt xác em Hoàng, để di chuyển về xã Thanh Tường.

Vụ 3 học sinh đuối nước trên sông Lam: Đã tìm thấy thi thể cuối cùng - Hình 1

Thuyền tìm kiếm cứu hộ trên sông Lam.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, chiều 23/6, trong lúc tắm trên sông Lam, 3 em học sinh: Nguyễn Thế Hoàng (12 tuổi) , Nguyễn Quang Thông (18 tuổi), Nguyễn Gia Tiến (18 tuổi) đều trú ở xóm 3, xã Thanh Tường đã bị đuối nước.

Ngay sau vụ việc, lực lượng tìm kiếm cứu hộ của địa phương, Công an huyện Thanh Chương, Phòng PC07 – Công an tỉnh đã tích cực phối hợp tìm kiếm nạn nhân.

Vụ 3 học sinh đuối nước trên sông Lam: Đã tìm thấy thi thể cuối cùng - Hình 2

Rất đông người dân tập trung tại bến sông chờ đón xác nạn nhân.

Lúc 21h ngày 23/6, đã tìm thấy xác em Nguyễn Gia Tiến tại hiện trường. Lúc 10h ngày 24/6 đã tìm thấy xác em Nguyễn Quang Thông nổi ở bãi Nhót gần cầu Dùng, cách hiện trường gần 1 km.

Huy Thư

Theo Baonghean


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Vụ 3 học sinh đuối nước trên sông Lam: Đã tìm thấy thi thể cuối cùng]]>
0
Đi cấy thuê, 3 phụ nữ thương vong khi đâm phải xe tải https://vietgiaitri.com/di-cay-thue-3-phu-nu-thuong-vong-khi-dam-phai-xe-tai-20190624i4054880/ https://vietgiaitri.com/di-cay-thue-3-phu-nu-thuong-vong-khi-dam-phai-xe-tai-20190624i4054880/#comments Mon, 24 Jun 2019 10:44:54 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054880 Đi cấy thuê, 3 phụ nữ thương vong khi đâm phải xe tảiTrên đường đi cấy thuê về, 3 phụ nữ ở Tương Dương (Nghệ An) chở nhau trên một xe máy đã đâm phải xe tải chạy ngược chiều khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng.]]> Trên đường đi cấy thuê về, 3 phụ nữ ở Tương Dương (Nghệ An) chở nhau trên một xe máy đã đâm phải xe tải chạy ngược chiều khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng.

Theo Ban Công an xã Tam Thái (huyện Tương Dương) cho hay: Trên địa bàn xã này vừa xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết tại chỗ và 2 người bị thương nặng.

Đi cấy thuê, 3 phụ nữ thương vong khi đâm phải xe tải - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ việc xảy ra vào hồi 15 giờ chiều nay (24/6), tại địa phận bản Lủng (xã Tam Thái). 3 phụ nữ gồm Lộc Thị Dương, Lô Thị Huệ, Lô Thị Thanh cùng trú tại bản Quang Phúc (xã Tam Đình) chở nhau trên 1 chiếc xe máy lên cấy thuê tại Tam Thái. Lúc ra về đến nghĩa trang bản Lủng đã tông phải xe tải mang biển số 37C – 152.98 đi ngược chiều.

Vụ tai nạn khiến chị Lộc Thị Dương, người điều khiển xe máy chết tại chỗ, 2 người còn lại bị thương nặng đang được đưa đi cấp cứu.

Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt kịp thời để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đi cấy thuê, 3 phụ nữ thương vong khi đâm phải xe tải - Hình 2

Xã Tam Thái (huyện Tương Dương), nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps

Đào Thọ – Hữu Vi

Theo Baonghean


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Đi cấy thuê, 3 phụ nữ thương vong khi đâm phải xe tải]]>
0
Vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình : Chủ xe có bị xử lý hình sự? https://vietgiaitri.com/vu-tai-nan-tham-khoc-o-hoa-binh-chu-xe-co-bi-xu-ly-hinh-su-20190624i4054842/ https://vietgiaitri.com/vu-tai-nan-tham-khoc-o-hoa-binh-chu-xe-co-bi-xu-ly-hinh-su-20190624i4054842/#comments Mon, 24 Jun 2019 10:37:45 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054842 Vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình : Chủ xe có bị xử lý hình sự?Để tài xế không có GPLX điều khiển phương tiện gây hậu quả chết người, chủ xe cũng phải chịu trách nhiệm.]]> Để tài xế không có GPLX điều khiển phương tiện gây hậu quả chết người, chủ xe cũng phải chịu trách nhiệm.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình : Chủ xe có bị xử lý hình sự? - Hình 1

Hiện trường vụ TNGT thảm khốc ở Hòa Bình làm 41 người thương vong

Sau khi Báo Giao thông đăng tải thông tin anh Cao Xuân Hồng (SN 1974, trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) – tài xế điều khiển xe khách BKS 27B – 003.71 (chủ xe là Công ty TNHH Long Giang) trong vụ TNGT với xe tải chở sắt vụn làm 41 người thương vong tại Hòa Bình rạng sáng 17/6 không có GPLX (bị tước quyền sử dụng) khiến nhiều người bức xúc.

Đọc giả Nguyễn Thanh Chương (Hà Nội) cho rằng: “Doanh nghiệp quá xem thường hành khách và vô tâm treo tính mạng của con người cho tài xế không có tay nghề, với chủ xe cần bị xử lý nghiêm.

Còn độc giả Trương Minh Thành (Sơn La) bức xúc: “Doanh nghiệp làm ăn cầu thả, dung túng cho một lái xe không có tâm với nghề. Việc để một tài xế đã từng bị xử phạt về lỗi giao thông, thậm chí không còn bằng nữa điều khiển xe khách chạy đường dài đèo núi là một tội ác. Pháp luật cần phải xử nghiêm doanh nghiệp và đền bù xứng đáng cho các nạn nhân.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình : Chủ xe có bị xử lý hình sự? - Hình 2

Luật sư Diệp Năng Bình chỉ rõ vi phạm của doanh nghiệp Long Giang trong vụ tai nạn

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật) cho rằng, hiện tại cơ quan điều tra chưa xác định được nguyên nhân gây ra tai nạn là ô tô khách hay xe tải nên chưa thể nói được bên nào sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và dân sự trong vấn đề này. Tuy nhiên, theo thông tin báo chí nêu, vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế xe khách bị tước bằng lái xe hai tháng nhưng vẫn lái xe. Do đó giả sử trong trường hợp này, tài xế xe khách là nguyên nhân gây ra tai nạn thì theo quy định sẽ bị xử lý ra sao?

Theo quy định của pháp luật, trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, cá nhân, tổ chức không được tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề. Như vậy, người tài xế xe khách vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ có hình thức xử phạt là tước GPLX có thời hạn thì trong khoảng thời hạn này, sẽ không được điều khiển xe ghi trong GPLX.

Nếu vẫn tiếp tục lái xe trong thời gian đang bị tước bằng này sẽ bị xử phạt với lỗi không có giấy phép lái xe hoặc xử lý hình sự theo Điều 260 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Với tình tiết định khung làm chết 3 người trở lên thì tài xế xe khách sẽ bị xử phạt từ 7 năm đến 15 năm tù. Do tài xế xe khách đã tử vong nên sẽ không khởi tố vụ án.

Tuy nhiên, trong trường hợp này tài xế xe khách đã bị tước giấy phép trong 2 tháng nhưng chủ xe vẫn giao xe cho tài xế sử dụng xe, vậy cần phải xem xét là chủ xe có biết việc nhân viên của mình bị tước giấy phép lái xe hay không? Nếu người tài xế không cho chủ xe biết thì họ chỉ chịu trách nhiệm dân sự do hành vi gây ra tai nạn của nhân viên mình. Còn nếu như họ biết thì họ lại phải chịu trách nhiệm về hình sự lẫn dân sự cụ thể theo quy định tại Điều 264 Bộ luật hình sự Tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Theo đó, người nào giao cho người mà biết rõ người đó không có giấy phép lái xe hoặc đang trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy, chất kích thích mạnh khác hoặc không đủ các điều kiện khác theo quy định của pháp luật điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thì phải chịu trách nhiệm.

Cụ thể, với tình tiết làm chết 3 người trở lên thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm. Ngoài ra, chủ phương tiện còn phải đền bù thiệt hại dân sự do lỗi của nhân viên mình gây ra. Trách nhiệm bồi thường cho người và tài sản bị thiệt hại do hành vi vi phạm luật giao thông của mà nhân viên gây ra được thực hiện theo quy định của Bộ Luật dân sự.

Chủ xe có trách nhiệm bồi thường cho người bị tai nạn và tài sản bị thiệt hại. Mức bồi thường do các bên thỏa thuận, phù hợp với mức độ thiệt hại trên thực tế.

Chiều 24/6, đại diện lãnh đạo của Công ty TNHH Long Giang đã thừa nhận với PV Báo Giao thông về việc có biết anh Cao Xuân Hồng bị tước GPLX trước khi vụ TNGT xảy ra. Nhưng theo vị đại diện này thì anh Hồng chỉ là phụ xe, còn khi anh điều khiển thì không biết.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 00h20 ngày 17/6 tại Km 134 300 trên QL6 thuộc địa bàn huyện Mai Châu, Hòa Bình xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe tải chở sắt vụn BKS Lào UN-8500 do Nguyễn Thư Quỳnh (SN 1991, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển chạy hướng Sơn La – Hà Nội và xe khách giường nằm BKS 27B -003.71 do Cao Xuân Hồng điều khiển chạy theo hướng ngược lại.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến người 3 chết và 38 bị thương.

Hữu Tuấn

Theo baogiaothong


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình : Chủ xe có bị xử lý hình sự?]]>
0
Lũ ầm ầm kéo về Sa Pa vào rạng sáng, cuốn trôi ô tô, làm sập cầu treo https://vietgiaitri.com/lu-am-am-keo-ve-sa-pa-vao-rang-sang-cuon-troi-o-to-lam-sap-cau-treo-20190624i4054504/ https://vietgiaitri.com/lu-am-am-keo-ve-sa-pa-vao-rang-sang-cuon-troi-o-to-lam-sap-cau-treo-20190624i4054504/#comments Mon, 24 Jun 2019 08:35:56 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054504 Lũ ầm ầm kéo về Sa Pa vào rạng sáng, cuốn trôi ô tô, làm sập cầu treoRạng sáng 24/6, lũ quét bất ngờ ập đến xã Bản Hồ (Sa Pa, Lào Cai) cuốn trôi ô tô, nhà cửa, làm sập cây cầu treo nối trụ sở UBND xã với thị trấn Sa Pa và các xã lân cận.]]> Rạng sáng 24/6, lũ quét bất ngờ ập đến xã Bản Hồ (Sa Pa, Lào Cai) cuốn trôi ô tô, nhà cửa, làm sập cây cầu treo nối trụ sở UBND xã với thị trấn Sa Pa và các xã lân cận.

Lũ ầm ầm kéo về Sa Pa vào rạng sáng, cuốn trôi ô tô, làm sập cầu treo - Hình 1

Lũ quét đã làm sập cầu treo ở Bản Hồ, Sa Pa

Lãnh đạo UBND xã Bản Hồ cho biết, vào khoảng 2h30 phút rạng sáng ngày 24/6, lũ từ thượng nguồn đột ngột ập xuống xã Bản Hồ (Sa Pa, Lào Cai) gây thiệt hại nặng nề tại đây.

Theo báo cáo ban đầu, lũ quét đã làm sập hoàn toàn cây cầu treo bắc qua suối Bản Hồ, nối trung tâm thị trấn Sa Pa và các xã lân cận như Tả Van, Hầu Thào, Sử Pán, Thanh Phú… với UBND xã Bản Hồ và thôn Trung tâm. Do cầu treo bị sập, giao thông tại đây bị cắt đứt.

Lũ ầm ầm kéo về Sa Pa vào rạng sáng, cuốn trôi ô tô, làm sập cầu treo - Hình 2

Lũ quét làm ngập úng, cuốn trôi ba ô tô và nhiều tài sản của 17 hộ dân địa phương, trong đó thôn trung tâm bị nặng nhất (13 hộ), thôn La Ve (3 hộ). Đây là khu vực đồng bào dân tộc Tày sinh sống lâu đời tại xã Bản Hồ.

Lũ ầm ầm kéo về Sa Pa vào rạng sáng, cuốn trôi ô tô, làm sập cầu treo - Hình 3

Nhiều hộ dân bị chia cắt do mưa lũ.

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Lê Tân Phong, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết: Sáng 24/6, đoàn công tác của huyện và lực lượng cứu hộ đã có mặt ở hiện trường để khắc phục hậu quả. Đồng thời, kiểm tra các đập thuỷ điện trên địa bàn “nếu phát hiện thuỷ điện nào xả lũ không đúng quy định sẽ xử lý nghiêm”.

Lũ ầm ầm kéo về Sa Pa vào rạng sáng, cuốn trôi ô tô, làm sập cầu treo - Hình 4

Nhiều ruộng lúa bị lũ cuốn trôi và vùi lấp.

“Hiện Bản Hồ chưa bị cô lập hoàn toàn như một số thôn tin, bởi hiện còn có đường dân sinh để vào UBND xã Bản Hồ. Còn nguyên nhân ban đầu xác định có thể do tại xã Bản Hồ và nhiều nơi khác ở huyện Sa Pa có mưa lớn, kéo dài. Đây có thể nguyên nhân gây nên lũ quét ở địa phương. Còn việc thuỷ điện có xả lũ hay không, đang chờ kết luận của cơ quan chức năng”, ông Phong nói.

Ba người mất tích

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, trong đêm 23 rạng sáng 24/6, khu vực miền núi phía Bắc đã có mưa to, cá biệt một số trạm có mưa rất to như: Hạ Hòa (Phú Thọ) mưa 219mm, Bắc Hà (Lào Cai) 133 mm…

Mưa gây lũ quét trên địa bàn huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu), huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) làm 3 người mất tích (huyện Mường Tè), đứt cáp cầu treo, nhiều tuyến đường giao thông và công trình thủy lợi bị hư hại và ảnh hưởng đến 116 hộ dân ở huyện Sa Pa.

Trong khi đó, theo dự báo, đợt mưa ở Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 25/6, thời gian mưa tập trung vào sáng và đêm. Riêng các tỉnh vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Trọng điểm của đợt mưa này có khả năng xảy ra ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp.

Trước tình hình trên, ngay trong đầu giờ chiều 24/6, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, ký công điện, yêu cầu các tỉnh miền núi phía Bắc và các bộ ngành có phương án ứng phó với mưa lũ.

Trong đó, với Lào Cai và Lai Câu cần khẩn trương khắc phục hậu quả xảy ra trên địa bàn, nhất là huy động các lực lượng tìm kiếm người bị mất tích tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất để thông tin kịp thời đến chính quyền, người dân chủ động ứng phó.

Các địa phương kiểm tra, rà soát nơi ở không an toàn, các khu dân cư ở ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn…

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cũng lưu ý Ban chỉ đạo Chỉ đạo các Hội đồng THPT Quốc gia 2019 ở các tỉnh thi cần lựa chọn các điểm thi đảm bảo an toàn, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, bố trí các điểm sơ tán an toàn gần khu vực tổ chức thi, đồng thời có phương án đảm bảo hậu cần và các nhu yếu phẩm thiết yếu tại các điểm sơ tán. Xây dựng các phương án đảm bảo an toàn giao thông quanh khu vực thi trường hợp xảy ra thiên tai.

Tổ chức tuần tra, kiểm tra, canh gác tại các hồ chứa, đặc biệt là các hồ chứa có nguy cơ mất an toàn hướng dẫn người dân và phương tiện qua lại các ngầm tràn, các đoạn đường giao thông thường xuyên bị ngập sâu, sạt lở, có nguy cơ xảy ra đá lăn, bến đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn.

Theo TPO


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Lũ ầm ầm kéo về Sa Pa vào rạng sáng, cuốn trôi ô tô, làm sập cầu treo]]>
0
Mới: Bà Rịa- Vũng Tàu, tỉnh thứ 59 phát ổ dịch tả lợn châu Phi https://vietgiaitri.com/moi-ba-ria-vung-tau-tinh-thu-59-phat-o-dich-ta-lon-chau-phi-20190624i4054260/ https://vietgiaitri.com/moi-ba-ria-vung-tau-tinh-thu-59-phat-o-dich-ta-lon-chau-phi-20190624i4054260/#comments Mon, 24 Jun 2019 07:23:27 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054260 Mới: Bà Rịa- Vũng Tàu, tỉnh thứ 59 phát ổ dịch tả lợn châu PhiTỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu trở thành địa phương thứ 59 xuất hiện dịch tả lợn (heo) châu Phi. Ngay sau khi phát hiện hai ổ dịch, Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các ban, ngành đã lên kế hoạch đối phó, ngăn chặn và bảo vệ đàn heo của tỉnh, không để lây lan thêm.]]> Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu trở thành địa phương thứ 59 xuất hiện dịch tả lợn (heo) châu Phi. Ngay sau khi phát hiện hai ổ dịch, Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các ban, ngành đã lên kế hoạch đối phó, ngăn chặn và bảo vệ đàn heo của tỉnh, không để lây lan thêm.

Mới: Bà Rịa- Vũng Tàu, tỉnh thứ 59 phát ổ dịch tả lợn châu Phi - Hình 1

Heo bị phát hiện dương tính với dịch tả heo Châu Phi. Ảnh: PT.

Tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bà Rịa – Vũng Tàu, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 2 ổ dịch tả heo châu Phi tại xã Suối Rao (huyện Châu Đức) và phường Phước Hưng (TP. Bà Rịa). Đây là 2 ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên được phát hiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, ngày 21/6, gia đình ông Nguyễn Vương Long, thôn 3, xã Suối Rao, huyện Châu Đức phát hiện đàn heo 62 con, có dấu hiệu bệnh đã báo cơ quan Thú y địa phương. Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định đàn heo dương tính với bệnh tả heo châu Phi. Đến ngày 22/6, chi cục Chăn nuôi và Thú y tiếp tục phát hiện đàn heo 100 con, tại trang trại heo rừng lai của ông Bùi Thanh Bình (khu phố 7, phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa) mắc dịch tả heo châu Phi.

Mới: Bà Rịa- Vũng Tàu, tỉnh thứ 59 phát ổ dịch tả lợn châu Phi - Hình 2

Cơ quan chức năng tíến hành tiêu độc, khử trùng và tiêu hủy đàn heo bị mắc bệnh dịch tả heo châu Phi của hộ ông Bùi Thanh Bình (khu phố 7, phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa). Ảnh: TP.

Ngay khi phát hiện dịch bệnh, cơ quan thú y và địa phương đã thực hiện tiêu hủy toàn bộ số heo trên và tiêu độc, khử trùng khu vực của các trại heo mắc bệnh với bán kính 1km.

Theo Danviet


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Mới: Bà Rịa- Vũng Tàu, tỉnh thứ 59 phát ổ dịch tả lợn châu Phi]]>
0
Thông tin động trời vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình https://vietgiaitri.com/thong-tin-dong-troi-vu-tai-nan-tham-khoc-o-hoa-binh-20190624i4054179/ https://vietgiaitri.com/thong-tin-dong-troi-vu-tai-nan-tham-khoc-o-hoa-binh-20190624i4054179/#comments Mon, 24 Jun 2019 07:04:12 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054179 Thông tin động trời vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa BìnhLiên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 17/6, tại Hòa Bình làm 3 người tử vong và 38 người bị thương.]]> Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 17/6, tại Hòa Bình làm 3 người tử vong và 38 người bị thương.

Khám xét tại hiện trường, cơ quan chức năng không tìm thấy bằng lái của cả 2 lái xe gây ra vụ tai nạn thảm khốc nói trên

Hôm nay 24/6, nguồn tin riêng của PV Báo Bảo vệ pháp luật cho biết: Các cơ quan tiến hành tố tụng của huyện Mai Châu đang huy động tối đa lực lượng để lấy lời khai của những nạn nhân bị thương trên xe khách.

Thông tin động trời vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình - Hình 1
Lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường

Sức khỏe của tài xế điều khiển chiếc xe tải chở sắt vụn, Nguyễn Thư Quỳnh, SN 1991, trú tại Cao Dương, Thanh Oai, Hà Nội đã dần phục hồi và trước mắt đã có thể hỏi và tiến hành lấy lời khai.

Trước thông tin mà PV đưa ra, về nghi vấn việc 2 lái xe điều khiển phương tiện trong thời gian bằng lái xe bị tạm giữ và bị cắt góc không còn được phép sử dụng?.

Nguồn tin cho hay: Khi tiến hành khám xét tại hiện trường, cơ quan chức năng không tìm thấy bằng lái của cả 2 lái xe… do vậy, cơ quan chức năng đã có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải ở những nơi được cho là cấp bằng cho 2 lái xe này để xác minh thông tin. Tuy nhiên đến thời điểm này, vẫn chưa thấy có công văn trả lời…

Thông tin động trời vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình - Hình 2

Bằng lái xe của 2 người điều khiển phương tiện cũng không tìm thấy ở hiện trường

Như Bảo vệ pháp luật đã thông tin, vào rạng sáng ngày 17/6 xe khách giường nằm BKS 27B-003.71 chở 41 hành khách chạy hướng Hà Nội – Sơn La, đến đoạn qua ngã ba Đồng Bảng của huyện Mai Châu thì bị xe tải loại 5 tấn chở sắt BKS UN-8500 chạy theo hướng ngược lại đâm trực diện.

Hậu quả của vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 3 người và làm 38 người khác bị thương.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phân công ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách cùng đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các cơ quan của Bộ Giao thông Vận tải lên hiện trường để phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân./.

Xuân Hưng

Theo baovephapluat


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Thông tin động trời vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình]]>
0
Clip : Kinh hoàng khoảnh khắc Exciter phóng tốc độ cao, tông trúng 3 người đi bộ https://vietgiaitri.com/clip-kinh-hoang-khoanh-khac-exciter-phong-toc-do-cao-tong-trung-3-nguoi-di-bo-20190624i4054148/ https://vietgiaitri.com/clip-kinh-hoang-khoanh-khac-exciter-phong-toc-do-cao-tong-trung-3-nguoi-di-bo-20190624i4054148/#comments Mon, 24 Jun 2019 06:47:08 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054148 Clip : Kinh hoàng khoảnh khắc Exciter phóng tốc độ cao, tông trúng 3 người đi bộNam thanh niên điều khiển chiếc xe Exciter phóng với tốc độ cao bất ngờ tông trúng 3 người đang đi bộ qua đường.]]> Nam thanh niên điều khiển chiếc xe Exciter phóng với tốc độ cao bất ngờ tông trúng 3 người đang đi bộ qua đường.

Sự việc xảy ra vào 23h ngày 22/6, trên QL51, hướng từ Đồng Nai đi Vũng Tàu.Vào thời điểm trên, một nam thanh niên điều khiển xe xe máy hiệu Yamaha Exciter mang biển kiểm soát tỉnh Nghệ An lưu thông trên đường với tốc độ cao. Khi đi đến trước cổng chợ Phước Hòa (phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ) thì tông trúng 3 người đang đi bộ sang đường trong đó có hai người lớn và một trẻ nhỏ.

Clip : Kinh hoàng khoảnh khắc Exciter phóng tốc độ cao, tông trúng 3 người đi bộ - Hình 1

Cú tông mạnh khiến người phụ nữ văng về phía trước, bị chiếc xe cán qua người. Còn người đàn ông bị một chiếc xe máy chạy cùng chiều tông ngã xuống đường. Nam thanh niên gây tai nạn đã rời khỏi hiện trường ngay sau đó.

Được biết, vụ tai nạn khiến hai người tử vong, cháu bé đi cùng bị thương hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, tối ngày 23/6, Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Quang Thủy (19 tuổi, trú tại Yên Thành, Nghệ An) – người chạy xe máy gây tai nạn chết người.

Hải Vân (tổng hợp)

Theo nguoiduatin


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Clip : Kinh hoàng khoảnh khắc Exciter phóng tốc độ cao, tông trúng 3 người đi bộ]]>
0
Kinh hoàng thanh niên phóng xe máy, tông người đi bộ văng ra xa rồi bỏ đi https://vietgiaitri.com/kinh-hoang-thanh-nien-phong-xe-may-tong-nguoi-di-bo-vang-ra-xa-roi-bo-di-20190624i4054112/ https://vietgiaitri.com/kinh-hoang-thanh-nien-phong-xe-may-tong-nguoi-di-bo-vang-ra-xa-roi-bo-di-20190624i4054112/#comments Mon, 24 Jun 2019 06:38:03 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054112 Kinh hoàng thanh niên phóng xe máy, tông người đi bộ văng ra xa rồi bỏ điMột thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao đã tông thẳng vào người đi bộ, khiến 2 nạn nhân nằm bất động trên đường và sau đó lên xe rồ ga bỏ trốn. Cộng đồng mạng ngay lập tức đăng clip truy tìm.]]> Một thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao đã tông thẳng vào người đi bộ, khiến 2 nạn nhân nằm bất động trên đường và sau đó lên xe rồ ga bỏ trốn. Cộng đồng mạng ngay lập tức đăng clip truy tìm.

Kinh hoàng thanh niên phóng xe máy, tông người đi bộ văng ra xa rồi bỏ đi - Hình 1

Cảnh tông xe kinh hoàng giữa xe máy và người đi bộ CHỤP MÀN HÌNH

Những ngày gần đây, các trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh một vụ tai nạn giữa xe gắn máy và người đi bộ.

Theo đó, đoạn clip được quay bởi camera hành trình của một người đi xe máy trên đường. Đến giây thứ 15, bỗng xuất hiện một xe máy phóng nhanh lên trước. Ngay lúc đó, có 2 người đang đi qua đường trên phần vạch dành cho người đi bộ.

Khi 2 người này đến giữa đường thì bị nam thanh niên đi xe máy tông thẳng vào. Cú va chạm mạnh khiến 1 trong 2 người đi bộ bị hất tung lên cao và văng xa hàng chục mét. Trong khi đó, nam thanh niên điều khiển xe máy thì loạng choạng tìm cách giữ thăng bằng. Rồi chiếc xe máy lao nhanh, một lần nữa lại cán ngang người bị văng ra.

Sau đó, chiếc xe máy lật ngang, nam thanh niên bị té sấp mặt, chiếc xe trượt dài và lao vào lề rồi mới dừng lại.

Kinh hoàng thanh niên phóng xe máy, tông người đi bộ văng ra xa rồi bỏ đi - Hình 2

Sau cú tông kinh hoàng, người đi bộ và chiếc xe máy đều văng ra xa hàng chục mét CHỤP MÀN HÌNH

Sau vụ tai nạn, nhiều người dân ở bên đường lập tức hỗ trợ nạn nhân. Nam thanh niên đi xe máy vẫn còn tỉnh táo và đứng dậy chỉ trỏ. Trong lúc chiếc camera ghi hình người bị nạn thì trong phút chốc, nam thanh niên điều khiển xe… biến mất dạng.

Đến tối ngày 23.6, đoạn clip về vụ tai nạn trên nhanh chóng được lan truyền trong cộng đồng mạng với nội dung: “Truy tìm thành viên club Ex Winner nào ở Biên Hoà tông người ở QL51 xong rồi bỏ chạy”.

Đoạn clip thu hút hàng ngàn lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ và cho lên án việc chạy xe với tốc độ cao trong đêm tối của nam thanh niên kia. Tài khoản có tên Huỳnh Việt Hoàn bình luận: “Đi xe sợ nhất là tông người khác còn mình có té thì cũng không sao. Tông như thế này thì chết”.

Kinh hoàng thanh niên phóng xe máy, tông người đi bộ văng ra xa rồi bỏ đi - Hình 3

Đoạn clip vụ tông xe được chia sẻ nhiều trên các trang mạng CHỤP MÀN HÌNH

Sau khi xem xong clip, tài khoản có tên Trần Trần. T cho rằng: “Ôi thấy đèn vàng nhấp nháy. Còn người đi đường đúng vạch. Đáng lẽ giảm tốc độ mà xe máy phóng nhanh như giết người”.

Còn tài khoản Đạt Nhỏ phân tích: “Nói thật là qua đường ban đêm mà không lấy điện thoại hay đèn pin bật đèn lên thì có đi chậm mà ngay tầm cũng khó thoát khỏi tử thần”.

Theo TNO


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Kinh hoàng thanh niên phóng xe máy, tông người đi bộ văng ra xa rồi bỏ đi]]>
0
Mưa lũ đột ngột, cuốn trôi nhiều nhà cửa, hoa màu tại Lai Châu https://vietgiaitri.com/mua-lu-dot-ngot-cuon-troi-nhieu-nha-cua-hoa-mau-tai-lai-chau-20190624i4054113/ https://vietgiaitri.com/mua-lu-dot-ngot-cuon-troi-nhieu-nha-cua-hoa-mau-tai-lai-chau-20190624i4054113/#comments Mon, 24 Jun 2019 06:37:28 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054113 Mưa lũ đột ngột, cuốn trôi nhiều nhà cửa, hoa màu tại Lai ChâuBan Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết, sau trận mưa kéo dài đêm qua, vào 6 giờ ngày 24/6, trên địa bàn các huyện Mường Tè và Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xảy ra hai trận lũ quét, cuốn trôi nhiều công trình nhà nước; nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân nhân và bước đầu đã ghi nhận có]]> Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết, sau trận mưa kéo dài đêm qua, vào 6 giờ ngày 24/6, trên địa bàn các huyện Mường Tè và Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xảy ra hai trận lũ quét, cuốn trôi nhiều công trình nhà nước; nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân nhân và bước đầu đã ghi nhận có thiệt hại về người.

Mưa lũ đột ngột, cuốn trôi nhiều nhà cửa, hoa màu tại Lai Châu - Hình 1

Mưa lớn khiến lũ quét, lũ ống xảy ra tại huyện Mường Tè. Anh: Việt Hoàng/TTXVN

Mưa lũ đột ngột, cuốn trôi nhiều nhà cửa, hoa màu tại Lai Châu - Hình 2

Lũ ống đổ về đã cuốn trôi nhà dân ở bản Phiêng Kham, xã Bum Nưa, huyện Mường Tè. Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN

Mưa lũ đột ngột, cuốn trôi nhiều nhà cửa, hoa màu tại Lai Châu - Hình 3

Tỉnh lộ 4H đi vào huyện Mường Tè bị lũ cuốn sạt lở, gây chia cắt giao thông. Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN

Theo TTXVN/Báo Tin tức


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Mưa lũ đột ngột, cuốn trôi nhiều nhà cửa, hoa màu tại Lai Châu]]>
0
Lũ ống, lũ quét gây nhiều thiệt hại tại Sa Pa https://vietgiaitri.com/lu-ong-lu-quet-gay-nhieu-thiet-hai-tai-sa-pa-20190624i4054082/ https://vietgiaitri.com/lu-ong-lu-quet-gay-nhieu-thiet-hai-tai-sa-pa-20190624i4054082/#comments Mon, 24 Jun 2019 06:29:35 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054082 Lũ ống, lũ quét gây nhiều thiệt hại tại Sa PaÔng Lê Tân Phong, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết, mưa lớn kéo dài từ ngày 23/6 đến rạng sáng 24/6 đã gây lũ ống, lũ quét tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản và ách tắc tuyến đường từ trung tâm huyện Sa Pa đến trung tâm xã Bản Hồ.]]> Ông Lê Tân Phong, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết, mưa lớn kéo dài từ ngày 23/6 đến rạng sáng 24/6 đã gây lũ ống, lũ quét tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản và ách tắc tuyến đường từ trung tâm huyện Sa Pa đến trung tâm xã Bản Hồ.

Lũ ống, lũ quét gây nhiều thiệt hại tại Sa Pa - Hình 1

Nước trên thượng nguồn đổ xuống bất ngờ, khiến nhiều nhà cửa của người dân bị ảnh hưởng. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Theo thống kê ban đầu, lũ từ thượng nguồn đổ về xã Bản Hồ từ lúc 3 giờ ngày 24/6 làm ngập 20 ngôi nhà, cuốn trôi 3 ô tô của người dân địa phương. Lũ ống cũng làm lật cầu treo thôn Bản Hồ khiến đường từ Sa Pa về trung tâm xã bị ách tắc.

Lũ ống, lũ quét gây nhiều thiệt hại tại Sa Pa - Hình 2

Cầu treo bị sập sau trận lũ. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Hiện chưa có thống kê thiệt hại về người.

Lũ ống, lũ quét gây nhiều thiệt hại tại Sa Pa - Hình 3

Xe ô tô bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Ông Lê Tân Phong cho biết, hiện các hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ được tiến hành theo đường từ huyện Bảo Thắng sang Sa Pa thay vì đi từ trung tâm huyện Sa Pa đến xã Bản Hồ.

Các cấp, các ngành trên bàn tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai lực lượng về các xã, thôn, bản để nắm tình hình và hỗ trợ chính quyền cơ sở di chuyển người dân, tài sản ra khỏi khu vực ngập lụt và có nguy cơ bị ngập lụt; hướng dẫn người dân và du khách không tùy tiện qua lại các đoạn đường bị ngập nước hoặc bị sạt lở nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

Hương Thu (TTXVN)

Theo Tintuc


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Lũ ống, lũ quét gây nhiều thiệt hại tại Sa Pa]]>
0
Hai bà cháu rơi xuống sông Luộc mất tích https://vietgiaitri.com/hai-ba-chau-roi-xuong-song-luoc-mat-tich-20190624i4054077/ https://vietgiaitri.com/hai-ba-chau-roi-xuong-song-luoc-mat-tich-20190624i4054077/#comments Mon, 24 Jun 2019 06:27:35 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4054077 Hai bà cháu rơi xuống sông Luộc mất tíchĐại diện UBND xã Hà Thanh (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành tìm kiếm 2 người mất tích do lật thuyền đánh cá trên sông Luộc đoạn chảy qua địa phận xã.]]> Chiếc thuyền đánh cá bị lật úp khiến hai bà cháu rơi xuống sông Luộc mất tích.

Hai bà cháu rơi xuống sông Luộc mất tích - Hình 1

Lực lượng chức năng vẫn đang tìm xác 2 bà cháu.

Đại diện UBND xã Hà Thanh (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành tìm kiếm 2 người mất tích do lật thuyền đánh cá trên sông Luộc đoạn chảy qua địa phận xã.

Theo thông tin ban đầu, đêm ngày 23/6, hai ông bà làm nghề chài (trú huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cùng cháu nhỏ 7 tuổi đi thuyền trên sông Luộc. Khi đến khu vực cống An Thổ (thuộc xã Hà Thanh) chiếc thuyền bị lật úp khiến cả 3 người rơi xuống sông.

Khi thuyền lật, chỉ có người đàn ông bơi được vào bờ hô hoán mọi người giúp đỡ, còn hai bà cháu mất tích dưới sông.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Hà Thanh đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc phối hợp cùng người dân tiến hành cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền.

Công an huyện Tứ Kỳ phối hợp với chính quyền địa phương đang tìm kiếm các nạn nhân cũng như điều tra nguyên nhân vụ việc.

B. Hà (tổng hợp)

Theo PLVN


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Hai bà cháu rơi xuống sông Luộc mất tích]]>
0
Sập lều trong cơn bão, ít nhất 14 người thiệt mạng https://vietgiaitri.com/sap-leu-trong-con-bao-it-nhat-14-nguoi-thiet-mang-20190624i4053485/ https://vietgiaitri.com/sap-leu-trong-con-bao-it-nhat-14-nguoi-thiet-mang-20190624i4053485/#comments Mon, 24 Jun 2019 02:47:17 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4053485 Sập lều trong cơn bão, ít nhất 14 người thiệt mạngGiới chức Ấn Độ cho biết ngày 23-6, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương sau khi chiếc lều tạm được dựng lên cho một buổi lễ tôn giáo tại bang Rajasthan, miền Tây nước này đổ sập.]]> Giới chức Ấn Độ cho biết ngày 23-6, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương sau khi chiếc lều tạm được dựng lên cho một buổi lễ tôn giáo tại bang Rajasthan, miền Tây nước này đổ sập.

Sập lều trong cơn bão, ít nhất 14 người thiệt mạng - Hình 1

Hiện trường vụ sập lều ở Ấn Độ

Theo nguồn tin, chiếc lều này đã bị sập trong cơn bão cát tại huyện Barmer, cách thủ phủ Jaipur của bang Rajasthan 452km về phía Tây. Toàn bộ những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Cùng ngày, cảnh sát và chính quyền Nigeria cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ đường ống dẫn dầu tại bang Rivers, Đông Nam nước này.

Vụ nổ xảy ra ngày 22-6 khi công tác bảo dưỡng được thực hiện tại đường ống ở Oyigbo gần thành phố Port Harcourt, thủ phủ bang Rivers.

Cảnh sát cho hay một số người đã ra múc dầu tràn khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, nhà chức trách đã loại trừ khả năng phá hoại là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 8 xác song con số thương vong có thể cao hơn.

Theo điều tra ban đầu, đường ống trên thuộc sở hữu của Pipeline Product Marketing, công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Nigeria.

Theo PL&XH


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Sập lều trong cơn bão, ít nhất 14 người thiệt mạng]]>
0
Hãi hùng phát hiện thi thể người đàn ông dưới vực sâu https://vietgiaitri.com/hai-hung-phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-duoi-vuc-sau-20190624i4053083/ https://vietgiaitri.com/hai-hung-phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-duoi-vuc-sau-20190624i4053083/#comments Mon, 24 Jun 2019 01:07:48 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4053083 Hãi hùng phát hiện thi thể người đàn ông dưới vực sâuTrong lúc đi hái măng, người phụ nữ tá hoả phát hiện thi thể đang phân huỷ dưới vực sâu đèo Bảo Lộc. Vụ việc lập tức được báo cơ quan chức năng.]]> Trong lúc đi hái măng, người phụ nữ tá hoả phát hiện thi thể đang phân huỷ dưới vực sâu đèo Bảo Lộc. Vụ việc lập tức được báo cơ quan chức năng.

Chiều ngày 23/6, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi người đàn ông dưới vực sâu đèo Bảo Lộc (đoạn giữa đèo – Km 103 thuộc địa bàn thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai) để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

Hãi hùng phát hiện thi thể người đàn ông dưới vực sâu - Hình 1

Hiện trường nơi phát hiện thi thể đang phân hủy

Trước đó, trong lúc đi hái măng trong rừng, một phụ nữ hãi hùng phát hiện một thi thể dưới vực sâu ven đèo Bảo Lộc. Vụ việc lập tức được báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có mặt phong tỏa hiện trườngkhám nghiệm pháp y.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định đây là thi thể nam giới khoảng 70 tuổi, đang trong giai đoạn phân hủy nặng, nằm dưới vực cách đường đèo Bảo Lộc (QL 20) khoảng 15m.

Tại hiện trường, trên người nạn nhân mặc áo khoác màu đen, quần đùi màu đen có sọc xanh. Phía trên thi thể có 1 quần tây dài, bên cạnh có 1 đôi dép, 1 chai nước và 1 bịch xốp đựng khẩu trang và khăn tay.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Theo dantri.com.vn


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Hãi hùng phát hiện thi thể người đàn ông dưới vực sâu]]>
0
Nghệ An : 2 học sinh chết đuối trước ngày thi THPT Quốc gia https://vietgiaitri.com/nghe-an-2-hoc-sinh-chet-duoi-truoc-ngay-thi-thpt-quoc-gia-20190624i4052925/ https://vietgiaitri.com/nghe-an-2-hoc-sinh-chet-duoi-truoc-ngay-thi-thpt-quoc-gia-20190624i4052925/#comments Sun, 23 Jun 2019 23:46:28 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4052925 Nghệ An : 2 học sinh chết đuối trước ngày thi THPT Quốc giaTrong số 3 nam sinh ở xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị chết đuối vào chiều (23/6) thì có tới 2 nam sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia.]]> Trong số 3 nam sinh ở xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị chết đuối vào chiều (23/6) thì có tới 2 nam sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia.

Tối 23/6, trao đổi với Dân Việt, ông Lưu Văn Hòa – Chủ tịch UBND xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm trên sông Lam, khiến 3 học sinh bị tử vong.

Đến thời điểm 22h20 tối 23/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy thi thể em Nguyễn Gia Tiến (18 tuổi, học sinh Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân). Hai học sinh còn lại hiện đang mất tích là Nguyễn Thế Hoàng (10 tuổi, học sinh Trường THCS Thanh Tường) và Nguyễn Quang Thông (18 tuổi, học sinh Trường THPT Thanh Chương 1).

Cả ba học sinh đuối nước đều ngụ ở xóm 3, xã Thanh Tường, trong đó Tiến và Thông là hai nam sinh chuẩn bị làm thủ tục thi THPT Quốc gia vào ngày 24/6.

Nghệ An : 2 học sinh chết đuối trước ngày thi THPT Quốc gia - Hình 1

Vụ đuối nước thương tâm trên địa bàn Nghệ An vào cuối tháng 5/2019 (ảnh minh họa).

Thông tin ban đầu, chiều 23/6, do thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiều người dân ra sông Lam đoạn qua xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương để tắm. Đến khoảng 18h30, phần lớn người tắm sông đã đi về, nhưng các em trên vẫn tắm ở giữa sông và bơi ra khá xa bờ. Không may các em bị rơi vào vòng nước xoáy, nên bị dòng nước cuốn trôi, mất tích.

Nhiều người dân khi đó phát hiện, cùng nhau xuống cứu nhưng không kịp.

Sau khi nhận được thông báo, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng phối hợp với bà con địa phương tổ chức tìm kiếm. Hơn 200 người chong đèn tìm kiếm các nam sinh gặp nạn trong đêm.

Theo ông Hòa, khu vực các em gặp nạn là khúc sông được mọi người thường xuyên đến tắm những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, phía chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Theo Danviet


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nghệ An : 2 học sinh chết đuối trước ngày thi THPT Quốc gia]]>
0
Ô tô mất lái lao sang làn đường ngược chiều, đâm hai xe máy https://vietgiaitri.com/o-to-mat-lai-lao-sang-lan-duong-nguoc-chieu-dam-hai-xe-may-20190623i4052483/ https://vietgiaitri.com/o-to-mat-lai-lao-sang-lan-duong-nguoc-chieu-dam-hai-xe-may-20190623i4052483/#comments Sun, 23 Jun 2019 13:38:54 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4052483 Ô tô mất lái lao sang làn đường ngược chiều, đâm hai xe máyHai người đàn ông đi xe máy đã bị đâm văng lên vỉa hè khi một chiếc ô tô mất lái, lao sang làn đường ngược chiều.]]> Hai người đàn ông đi xe máy đã bị đâm văng lên vỉa hè khi một chiếc ô tô mất lái, lao sang làn đường ngược chiều.

Đến gần 18 giờ ngày 23/6, cơ quan chức năng quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) mới xử lý xong hiện trường vụ tai nạn xảy ra giữa ô tô và hai xe máy, khiến 2 người bị thương.

Ô tô mất lái lao sang làn đường ngược chiều, đâm hai xe máy - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Khoảng gần 17 giờ cùng ngày, ô tô 7 chỗ BKS 51A-248.43 khi đang lưu thông trên đường Huỳnh Văn Bánh hướng về đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận) thì bất ngờ mất lái, lao qua làn đường ngược chiều rồi đâm vào 2 xe máy đang lưu thông trước nhà số 21 Huỳnh Văn Bánh.

Sau tai nạn, hai người đàn ông đi xe máy bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường, 2 xe máy nằm trước đầu ô tô hư hỏng nặng, cửa kính của ngôi nhà bị xe máy văng trúng vỡ nát.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo Hoài Nam/Báo Tin tức


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Ô tô mất lái lao sang làn đường ngược chiều, đâm hai xe máy]]>
0
Quảng Bình: Tiêu hủy đàn lợn rừng lai bị dịch tả lợn châu Phi https://vietgiaitri.com/quang-binh-tieu-huy-dan-lon-rung-lai-bi-dich-ta-lon-chau-phi-20190623i4052096/ https://vietgiaitri.com/quang-binh-tieu-huy-dan-lon-rung-lai-bi-dich-ta-lon-chau-phi-20190623i4052096/#comments Sun, 23 Jun 2019 09:14:10 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4052096 Quảng Bình: Tiêu hủy đàn lợn rừng lai bị dịch tả lợn châu PhiSau khi các ổ dịch tả lợn châu Phi phát hiện tại các huyện: Minh Hóa, Tuyên Hóa, Lệ Thủy, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình triển khai nhiều biện pháp hòng chặn đứng sự lây lan. Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện cả ở đàn lợn rừng.]]> Sau khi các ổ dịch tả lợn châu Phi phát hiện tại các huyện: Minh Hóa, Tuyên Hóa, Lệ Thủy, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình triển khai nhiều biện pháp hòng chặn đứng sự lây lan. Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện cả ở đàn lợn rừng.

Ghi nhận của chúng tôi tại huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình), huyện đầu tiên phát hiện dịch tả lợn châu Phi vào ngày 13/6 vừa qua.

Nơi đây, đàn lợn hơn 100 con của hộ ông Đinh Minh Chính (trú thôn Ba Nương, xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) bỏ ăn, li bì kết quả xé nghiệm mẫu cho dương tính với dịch tả lợn châu Phi. UBND huyện Minh Hóa cùng Chi cục chăn nuôi và thú y đã tiêu hủy 50 con trong đàn lợn.

Quảng Bình: Tiêu hủy đàn lợn rừng lai bị dịch tả lợn châu Phi - Hình 1

Chốt kiểm dịch động vật đóng trên địa bàn xã Đức Hóa (huyện Tuyên Hóa) luôn có người trực cả ngày lẫn đêm.

Tại xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, là hộ gia đình có lợn bị dịch tả lợn châu Phi, ông Đinh Thái Bình (thôn 4, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) bần thần nói: “Trước đây, đàn lợn rừng lai của gia đình tôi chỉ ăn thức ăn trong vườn. Sau khi phát hiện dịch tả lợn châu Phi, tôi chấp hành tiêu hủy, mất trắng 50 triệu đồng”.

Quảng Bình: Tiêu hủy đàn lợn rừng lai bị dịch tả lợn châu Phi - Hình 2

Ông Đinh Thái Bình đứng trước chuồng lợn rừng lai trống trơn.

Ông Võ Xuân Trường – Chủ tịch UBND xã Đức Hóa cho biết. “Sau khi UBND huyện Tuyên Hóa công bố dịch tả lợn châu Phi, xã đã nhanh chóng tổ chức triển khai kịch bản ứng phó với dịch theo đúng quy định. Đồng thời, cấm tiêu thụ thịt lợn trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố dịch tả lợn châu Phi”.

Tại huyện Lệ Thủy, dịch tả lợn châu Phi được phát hiện tại 1 hộ chăn nuôi ở xã Thanh Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) khiến 1 con lợn sinh sản, 4 con lợn chuẩn bị sinh sản, 39 con lợn thịt, 6 con lợn con bị mắc bệnh.

“UBND tỉnh Quảng Bình đã ra công văn chỉ đạo. Sở đã thành lập các đoàn kiểm tra, hướng dẫn các địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, ngăn chặn không để dịch phát sinh và lây lan diện rộng” – ông Phan Văn Khoa – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Bình.

Theo Danviet


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Quảng Bình: Tiêu hủy đàn lợn rừng lai bị dịch tả lợn châu Phi]]>
0
Tìm thấy xác công nhân bị trượt cát tại mỏ khai thác ti tan https://vietgiaitri.com/tim-thay-xac-cong-nhan-bi-truot-cat-tai-mo-khai-thac-ti-tan-20190623i4051670/ https://vietgiaitri.com/tim-thay-xac-cong-nhan-bi-truot-cat-tai-mo-khai-thac-ti-tan-20190623i4051670/#comments Sun, 23 Jun 2019 05:19:01 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4051670 Tìm thấy xác công nhân bị trượt cát tại mỏ khai thác ti tanSau hai ngày nổ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã tìm thấy thi thể của anh H. dưới độ sâu khoảng 3 mét so với bề mặt hố cát.]]> Sau hai ngày nổ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã tìm thấy xáccủa anh H. dưới độ sâu khoảng 3 mét so với bề mặt hố cát.

Ngày 23/6, tin từ UBND xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, lực lượng cứu hộ trên địa bàn vừa tìm thấy xác anh Ngô Văn H. (48 tuổi), trú xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, nạn nhân bị mất tích trong vụ trượt cát tại mỏ khai thác ti tan.

Tìm thấy xác công nhân bị trượt cát tại mỏ khai thác ti tan - Hình 1
Hiện trường vụ việc.

Theo đó, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đội cứu hộ đã tìm thấy xác của anh H. ở độ sâu khoảng 3 mét so với bề mặt hố cát. Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lí, xác anh H. đã được bàn giao cho gia đình đưa về tổ chức hậu sự.

Ngoài ra, trước mắt, phía đơn vị chủ mỏ khai thác ti tan Xí nghiệp khai thác khoáng sản Sen Thủy, thuộc công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 40 triệu đồng. Đồng thời, lãnh đạo công ty này cho biết, sau khi lo xong hậu sự đơn vị sẽ trao đổi với gia đình nạn nhân để hỗ trợ thêm.

Như tin đã đưa, vào ngày 21/6, tại mỏ khai thác ti tan của Xí nghiệp khai thác khoáng sản Sen Thuỷ, thuộc công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình, trên địa bàn xã Sen Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ xảy ra vụ trượt cát trong khi khai thác ti tan.

Hậu quả vụ tai nạn khiến 1 người mất tích và 4 người khác bị thương. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ.

Theo Nguoiduatin


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Tìm thấy xác công nhân bị trượt cát tại mỏ khai thác ti tan]]>
0
Kinh hoàng ca nô du lịch “bay” thẳng vào ghe tam bản, 3 người thương vong https://vietgiaitri.com/kinh-hoang-ca-no-du-lich-bay-thang-vao-ghe-tam-ban-3-nguoi-thuong-vong-20190623i4051628/ https://vietgiaitri.com/kinh-hoang-ca-no-du-lich-bay-thang-vao-ghe-tam-ban-3-nguoi-thuong-vong-20190623i4051628/#comments Sun, 23 Jun 2019 05:05:31 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4051628 Kinh hoàng ca nô du lịch "bay" thẳng vào ghe tam bản, 3 người thương vongChiếc ghe gỗ chạy phía trước do chân vịt vướng lục bình nên chạy chậm và bị ca nô du lịch từ phía sau tông thẳng vào]]> Chiếc ghe gỗ chạy phía trước do chân vịt vướng lục bình nên chạy chậm và bị ca nô du lịch từ phía sau tông thẳng vào

Sáng 23-6, Công an huyện Cần Đước (tỉnh Long An) cho biết các cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra trên sông Vàm Cỏ Đông, đoạn qua huyện Cần Đước làm 1 người tử vong và 2 người bị thương.

Kinh hoàng ca nô du lịch bay thẳng vào ghe tam bản, 3 người thương vong - Hình 1

Kinh hoàng ca nô du lịch bay thẳng vào ghe tam bản, 3 người thương vong - Hình 2

Hiện trường vụ tai nạn trên sông

Theo thông tin ban đầu, trưa 22-6, ca nô du lịch lưu thông trên sông Vàm Cỏ Đông hướng từ Long An về TP HCM đã xảy ra va chạm với ghe gỗ do anh Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1972, quê Vĩnh Vong) điều khiển chở theo 5 người.

Cụ thể, khi đang lưu thông thì chân vịt ghe của anh Tuấn vướng lục bình nên anh tắt máy kéo lục bình ra. Cùng lúc, ca nô du lịch đã lao tới với tốc độ cao đụng thẳng vào ghe gỗ.

Cú tông mạnh khiến nhiều vật dụng trên xe rơi xuống rớt trúng đầu bà Trần Thị Út (SN 1949, quê Tiền Giang) khiến bà tử vong sau đó. Liên quan đến vụ tai nạn, 2 người khác là chị Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1976i) và Trần Lê Phương Nhi (SN 2001) bị thương.

Hoàng Minh

Theo nld.com.vn


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Kinh hoàng ca nô du lịch "bay" thẳng vào ghe tam bản, 3 người thương vong]]>
0
Tài xế chở 11 người buồn ngủ, tông mạnh xe rác đỗ ven đường ở Mũi Né https://vietgiaitri.com/tai-xe-cho-11-nguoi-buon-ngu-tong-manh-xe-rac-do-ven-duong-o-mui-ne-20190623i4051467/ https://vietgiaitri.com/tai-xe-cho-11-nguoi-buon-ngu-tong-manh-xe-rac-do-ven-duong-o-mui-ne-20190623i4051467/#comments Sun, 23 Jun 2019 04:11:59 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4051467 Tài xế chở 11 người buồn ngủ, tông mạnh xe rác đỗ ven đường ở Mũi NéKhoảng 5h sáng nay, ô tô BKS 53N-8120 chở 11 người lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp (706B) theo hướng Nha Trang - Phan Thiết. Khi đến khu vực Kp 5, phường Phú Hài, TP Phan Thiết thì bất ngờ tông vào phía sau xe rác mang BKS 86C-089.73 đang đỗ bên đường.]]> Xe ô tô chở 11 người tông vào xe rác đang đỗ bên đường khiến 1 người bị thương.

Khoảng 5h sáng nay, ô tô BKS 53N-8120 chở 11 người lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp (706B) theo hướng Nha Trang – Phan Thiết. Khi đến khu vực Kp 5, phường Phú Hài, TP Phan Thiết thì bất ngờ tông vào phía sau xe rác mang BKS 86C-089.73 đang đỗ bên đường.

Tài xế chở 11 người buồn ngủ, tông mạnh xe rác đỗ ven đường ở Mũi Né - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn

Cú tông mạnh làm phần đầu xe ô tô bể nát, biến dạng, 1 người ngồi bên ghế phụ bị gãy chân. Lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tai nạn.

Tài xế chở 11 người buồn ngủ, tông mạnh xe rác đỗ ven đường ở Mũi Né - Hình 2

Xe khách bẹp dúm sau va chạm xe rác

Theo các hành khách, xe này xuất phát từ Nha Trang đi TP.HCM. Trước đó tài xế buồn ngủ nên đã dừng xe lại ngủ khoảng 15 phút sau đó tiếp tục lái và xảy ra tai nạn.

Lê Huân

Theo Vietnamnet


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Tài xế chở 11 người buồn ngủ, tông mạnh xe rác đỗ ven đường ở Mũi Né]]>
0
Bán tải đâm đoàn môtô, 7 người thiệt mạng https://vietgiaitri.com/ban-tai-dam-doan-moto-7-nguoi-thiet-mang-20190623i4050930/ https://vietgiaitri.com/ban-tai-dam-doan-moto-7-nguoi-thiet-mang-20190623i4050930/#comments Sun, 23 Jun 2019 00:47:04 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4050930 Bán tải đâm đoàn môtô, 7 người thiệt mạng7 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng khi chiếc bán tải Ram 2500 đâm vào đoàn môtô ở New Hampshire, Anh.]]> 7 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng khi chiếc bán tải Ram 2500 đâm vào đoàn môtô ở New Hampshire, Anh.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tại Randolph (New Hampshire). Báo cáo cho biết chiếc Dodge Ram 2500 đời 2016 đã va chạm với nhiều môtô trên tuyến đường Route 2 lúc 18h30 hôm thứ sáu (21/6).

Thông tin từ cảnh sát bang New Hampshire khá ít ỏi. Ảnh chụp hiện trường cho thấy môtô nằm la liệt, các mảnh vỡ bắn tứ tung trên mặt đường, chiếc bán tải đang bốc cháy.

Bán tải đâm đoàn môtô, 7 người thiệt mạng - Hình 1

Xe bán tải bốc cháy, la liệt môtô nằm trên đường. Ảnh: thedrive.

Miranda Thompson, nhân chứng tại hiện trường, nói với hãng tin địa phương WMUR rằng nhiều người đi đường đã dừng xe, lấy chăn và hộp cứu thương cấp cứu nạn nhân.

Nhân chứng khác là Travis Hood kể lại rằng một trong số 7 nạn nhân vụ đâm xe đã chết trên tay anh khi xe cứu thương tới nơi.

Bán tải đâm đoàn môtô, 7 người thiệt mạng - Hình 2

7 người thiệt mạng trong tai nạn kinh hoàng tại New Hampshire, Anh. Ảnh: thedrive.

Hai làn đường khu vực xảy ra tai nạn đã bị phong tỏa suốt đêm thứ sáu để cảnh sát điều tra hiện trường.

Hiện chưa rõ 7 nạn nhân thiệt mạng có cùng một nhóm người hay không. Cảnh sát New Hampshire đang điều tra vụ việc và sẽ có thông báo sớm về nguyên nhân dẫn tới tai nạn kinh hoàng này.

Theo Zing.vn


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bán tải đâm đoàn môtô, 7 người thiệt mạng]]>
0