Sự ích kỷ của người lớn: Tụm 5 tụm 7 thì được, con đi học thì không?

Con gái tôi năm nay 7 tuổi. Câu hỏi mà bé hỏi tôi nhiều nhất kể từ tháng 5 đến nay đó là: bao giờ con đi học?

Bao giờ con mới được đến trường?

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, người dân Đà Nẵng đã phải “lên bờ xuống ruộng” và thành phố ra nhiều chính sách chưa có tiền lệ để kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Đến nay, tôi vẫn tự hào khi nói chuyện với bạn bè khắp nơi rằng: “Đà Nẵng chống dịch kiểu rứa đó! Chưa kể, 97% dân số trong độ tuổi đến nay đã phủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và địa phương đang tính chuyện mũi 3 cho 1 số đối tượng”.

Nhưng đến nay, đã gần 2 tháng bình thường mới, các hoạt động sản xuất, kinh doanh đã đang hồi phục, quán nhậu, cà phê kín bàn, mở cửa đón khách quốc tế thì bọn trẻ vẫn chưa được đến trường.

Cách đây ba hôm, con bé lại hỏi, bao giờ con mới được đến trường? Sau khi tôi trả lời thì bé nói ngay: “Con chẳng tin bố nữa”!

Sự ích kỷ của người lớn: Tụm 5 tụm 7 thì được, con đi học thì không? - Hình 1

Khi nào con mới được đi học trở lại?. Ảnh NGUYỄN LOAN

Tôi cũng chẳng tin nổi mình. Sự vô lý nằm ở chỗ, chúng ta vẫn ra rả con rằng dịch còn nhiều lắm, hạn chế đông người, tiếp xúc nhưng vẫn thường xuyên cà phê, đêm đêm ăn nhậu hàn huyên tụm 5 tụm 7. Khi uống vào thì đàn hát, ghé sát tai thì thầm to nhỏ.

Và chúng ta cũng thẳng thắn với nhau là: khi con bạn đang ru rú ở nhà với 4 bức tường thì bố tụ tập ăn nhậu ngoài đường, mẹ cà phê tán gẫu khắp nơi. Các cô các chú vẫn trà sữa sống ảo kín luôn vỉa hè Nguyễn Văn Linh, Bạch Đằng… Cà phê, mua sắm, ăn nhậu, gặp gỡ trò chuyện là nhu cầu chính đáng của người lớn còn nhu cầu đi học của trẻ con là không chính đáng sao?

Trở lại câu chuyện phòng chống dịch, thành phố ban hành nhiều quy định, trong đó nhấn mạnh 5K. Nhưng thử hỏi, đã bao giờ đến quán nhậu mà khách đầy quán chứ không phải 50% theo quy định mà bạn quay về chưa? Đã bao giờ quán cà phê không bắt buộc quét mã QR mà bạn từ chối dịch vụ chưa? Và đã có bao nhiêu quán ăn, nhậu, dịch vụ bị xử phạt vì không tuân thủ các quy định?

Video đang HOT

Vẫn biết là dịch bệnh làm tổn thất rất lớn và lớn nhất là tính mạng con người, dịch bệnh làm đảo lộn đời sống kinh tế. Việc khôi phục hoạt động sản xuất, dịch vụ là để không chết vì đói trước khi chết vì dịch. Nhưng bọn trẻ nó chả quan tâm điều đó và nói đúng hơn là giáo dục không phải là kinh tế.

Mới đây, khi Đà Nẵng quyết định cho khối lớp 1, 8 và 9 đi học trở lại từ ngày 6.12 thì câu hỏi tôi nhận được từ con càng nhiều hơn mỗi ngày. Tôi tự hỏi, không biết khi nào, con gái mình – lớp 2 mới được đến trường.

Sự ích kỷ của người lớn: Tụm 5 tụm 7 thì được, con đi học thì không? - Hình 2

Tại sao người lớn được đi ra ngoài tụ tập, cà phê còn trẻ con lại không được đến trường?. Ảnh NGUYỄN LOAN

Trường học là nhu cầu cần thiết của trẻ

Con bé tôi, từ một cô gái hễ không quen ai thì trả lời lí nhí. Sau một học kỳ nó tự tin, mạnh dạn trả lời to, rõ ràng. Từ một con bé dễ nước mắt thì giờ bạn đánh có thể gân cổ lên cãi và phản ứng lại. Không biết các cô đã làm thế nào, các bạn đã cư xử ra sao với nó nhưng thấy sự thay đổi nhờ cô, nhờ bạn khiến tôi vui. Trường học phải thế nào con mới thích đi học. Giá trị giáo dục nằm ở chỗ đó chứ không chỉ là câu chuyện bắt chúng biết rằng 1 1 = 2.

Và nếu nhìn giáo dục dưới góc độ kinh tế thì tôi cũng tự hỏi, mấy tháng qua các cô các thầy sống bằng gì? Bán hàng online, kinh doanh thêm, thậm chí len lén nhận giữ 5 – 7 trẻ học trò cũ tại nhà mà vẫn nơm nớp lo bị phạt. Mặc dù đó là nhu cầu chính đáng của giáo viên lẫn phụ huynh.

Hai vợ chồng tôi may mắn khi công việc không bị ảnh hưởng do dịch. May mắn hơn nữa là 7 tháng qua có người thân chăm 2 con nhỏ để yên tâm công việc. Vậy những người không mất việc do dịch nhưng không ai trông con để đi làm thì phải như thế nào? Họ chấp nhận phá bỏ những nguyên tắc giáo dục của gia đình cho trẻ thỏa mãn với TV, điện thoại mà gạt qua những nguy cơ về mắt, sức khỏe và tâm sinh lý.

Phó mặc trẻ cho internet, smartphone chính là sự bất lực của người lớn. Tiếng cãi vã, quát tháo, mệt mỏi, căng thẳng xuất hiện nhiều hơn trong những mái ấm bé mọn, vốn chỉ có tiếng cười.

Bình thường mới, mở cửa dịch vụ nhưng thận trọng với trẻ con. Mỗi người một quan điểm, là ưu việt phòng chống dịch, là vì an toàn của trẻ… Nhưng với tôi, đó là sự ích kỷ của người lớn.

Học sinh đi học lại: Phát hiện F0 trong lớp học, không phải đóng cửa cả trường

Ngày 3.12, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời phương án kiểm soát dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, khi phát hiện F0 trong lớp học, cách xử lý sẽ tùy theo trường hợp nhưng sẽ không đóng cửa trường.

Hướng xử lý khi phát hiện người nghi nhiễm

Theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM, khi phát hiện người có một trong các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 thì phải lập tức thông báo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Tổ an toàn Covid-19 của cơ sở giáo dục. Chuyển người nghi ngờ mắc bệnh đến phòng cách ly tạm thời, không di chuyển bằng thang máy hoặc nếu sử dụng thang máy phải khử khuẩn theo quy định.

Nếu người nghi ngờ mắc bệnh là học sinh thì cơ sở giáo dục thông báo ngay cho phụ huynh, người giám hộ để phối hợp xử lý. Sau đó, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người có triệu chứng nghi nhiễm.

Cách xử lý học sinh F0 trong lớp

Theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM, trường hợp học sinh được phát hiện mắc Covid-19 tại cơ sở giáo dục thì nhà trường phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thông báo kết quả dương tính cho trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ an toàn Covid-19 của cơ sở giáo dục và phụ huynh học sinh.

Tiếp tục cách ly tạm thời F0, đồng thời thông báo ngay đến trạm y tế, trung tâm y tế địa phương để để phối hợp triển khai biện pháp phòng, chống dịch.

Học sinh đi học lại: Phát hiện F0 trong lớp học, không phải đóng cửa cả trường - Hình 1

Học sinh, giáo viên F1 đã tiêm đủ vắc xin hoặc đã khỏi Covid-19 sẽ đi làm, đi học bình thường. Ảnh NGUYỄN LOAN

Bước 2: Đánh giá tình trạng sức khỏe của F0. Nếu có dấu hiệu suy hô hấp, thở nhanh hoặc khó thở, chỉ số oxy dưới 96% thì liên hệ và chuyển F0 đến bệnh viện điều trị bằng xe cấp cứu.

Nếu không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ thì tư vấn, hướng dẫn phụ huynh đưa học sinh về nhà để được trạm y tế địa phương nơi cư trú tiếp nhận xử lý theo quy định.

Học sinh đi học lại: Phát hiện F0 trong lớp học, không phải đóng cửa cả trường - Hình 2

Phát hiện F0, các trường sẽ xử lý linh động, tuỳ theo từng trường hợp theo hướng dẫn của Sở Y tế. Ảnh NGUYỄN LOAN

Bước 3: Tạm ngưng ngay tiết học để vệ sinh, khử khuẩn lớp và xét nghiệm kiểm tra cho toàn bộ học sinh, giáo viên có mặt trong lớp đó (F1), còn các lớp học khác hoạt động bình thường.

Bước 4: Theo dõi F1 đối với tất cả học sinh, giáo viên trong cùng lớp học với F0. Đối với F1 đã tiêm vắc xin đủ liều hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì được đi học và làm bình thường nhưng tuân thủ 5K, xét nghiệm lại vào ngày 3, 7 và tiếp tục mỗi 7 ngày bằng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho đến khi không còn phát hiện F0. Những F1 này cũng cần khai báo sức khỏe mỗi ngày cho nhà trường và xét nghiệm ngay khi có triệu chứng.

Còn những F1 chưa tiêm vắc xin đầy đủ hoặc đã tiêm nhưng có các yếu tố nguy cơ như béo phì, mắc bệnh nền thì cần cách ly tại nhà theo quy định; khai báo y tế mỗi ngày cho trường và trạm y tế địa phương, đồng thời xét nghiệm kháng nguyên vào ngày thứ 14 hoặc ngay khi có triệu chứng.

Riêng với bậc mầm non, nhà trẻ, nhóm trẻ nếu có 1 ca dương tính Covid-19 thì cho toàn bộ học sinh cùng lớp (F1) cách ly tại nhà theo quy định.

Nếu trong cùng một ngày phát hiện từ 2 trường hợp F0 trở lên ở 2 lớp khác nhau thì tổ chức xét nghiệm cho những học sinh, giáo viên khác. Nếu hai lớp ở cùng tầng thì chỉ xét nghiệm tầng đó, nếu khác tầng thì xét nghiệm cho toàn bộ khối nhà. Còn nếu 2 ca này không có yếu tố dịch tễ liên quan thì chỉ xét nghiệm cho 2 lớp có ca F0.

Với trường hợp học sinh phát hiện nhiễm Covid-19 tại nhà, khi nhận thông báo từ gia đình, các cơ sở sẽ thực hiện từ bước 3 trở đi. Đối với người lao động (giáo viên, công nhân viên, quản lý...) khi phát hiện mắc Covid-19 tại trường thì cũng xử lý tương tự.

Tuy nhiên, Sở Y tế cũng lưu ý, dựa trên hướng dẫn này, ban chỉ đạo phòng chống dịch của cơ sở giáo dục phối hợp với y tế địa phương đánh giá tình hình thực tế để quyết định thu hẹp hoặc mở rộng quy mô xét nghiệm tầm soát trong cơ sở. Tuỳ theo trường hợp cụ thể, ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện, TP.Thủ Đức quyết định việc ngừng hoạt động của cơ sở giáo dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm dừng tổ chức lễ hội Tết trên cả nước
08:20:35 29/01/2022
Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"
18:41:20 28/01/2022
Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày
15:10:08 28/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Hàng loạt tàu cá bốc cháy sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn
00:44:02 29/01/2022
Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui
09:40:35 28/01/2022
Miền Bắc rét buốt tê tái từ 27 Tết, nền nhiệt giảm sâu xuống 7-10 độ, khả năng có băng giá và mưa tuyết
23:30:40 28/01/2022
TP.HCM: Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 phải can thiệp ECMO về Hàn Quốc bằng chuyên cơ
14:05:03 28/01/2022
Hàng ngàn người tiễn đưa Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin nguyện sống trọn vẹn, mắt thương nhìn cuộc đời
07:42:41 29/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nam ca sĩ nổi tiếng bị tố chuốc thuốc và cưỡng hiếp 1 nạn nhân nữ trên du thuyền, bị kiện 453 tỷ với 5 cáo buộc 
16:13:58 29/01/2022
Phản ứng của Mai Tài Phến sau khi lộ ảnh về quê ăn Tết cùng gia đình Mỹ Tâm?
16:49:21 29/01/2022
Tình yêu sau 13 năm của Kiều Minh Tuấn với Cát Phượng: Để bạn gái nằm viện 1 mình, ngó lơ nhau trong sự kiện?
18:44:44 29/01/2022
Chiều 27 Tết, Ngọc Trinh mặc váy ngắn "không còn cái nịt", khẽ cử động là khiến người ta nín thở
18:39:21 29/01/2022
Clip: Cãi nhau, cô gái tụt váy nơi đông người ép bạn trai xin lỗi 
17:38:07 29/01/2022
Án mạng nghiêm trọng ngày giáp Tết làm 1 người chết 2 người bị thương
18:17:19 29/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh đã ly hôn một năm trước
19:10:32 29/01/2022
Bài 2: ​​​​​​​Câu chuyện về những nạn nhân của “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”
19:03:48 29/01/2022
Lệ Quyên đón Tết đầu tiên trong căn biệt thự tiền tỷ mới tậu hoành tráng cỡ nào?
19:00:15 29/01/2022
Liên Quân gặp biến vì Lê Bống, bất ngờ thành một pha “tự hủy” khiến nhiều người bị "sang chấn"
18:06:10 29/01/2022

Tin mới nhất

Không bắn pháo hoa, Đà Lạt 'chiêu đãi' nhạc nước ở hồ Xuân Hương

18:57:33 29/01/2022
Thay vì bắn pháo hoa, lần đầu tiên đêm giao thừa Tết Nguyên đán năm nay, người dân và du khách ở TP.Đà Lạt sẽ được “chiêu đãi” nhạc nước ở thắng cảnh hồ Xuân Hương

Đường hoa Nguyễn Huệ khai mạc: Đông đảo người dân TP.HCM đến vui Tết

18:52:42 29/01/2022
Tối nay 29.1 (27 tháng Chạp), đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức khai mạc

TP.HCM: Tăng cường vớt rác trên kênh trong những ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022

18:49:19 29/01/2022
Ngày 29.1 (tức 27 tháng Chạp), nằm trong chuỗi hoạt động phục vụ trước và sau Tết Nhâm Dần 2022, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM tăng cường hoạt động vớt rác trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Nhiệt độ giảm đột ngột hơn 10 độ C, miền Bắc nhiều nơi bắt đầu chuyển rét hại

18:12:40 29/01/2022
Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc khiến nhiệt độ nhiều nơi giảm 6-10 độ C, trời chuyển mưa, rét đậm, rét hại

27 tháng Chạp: Chạy xe máy chở đồ về miền Tây ăn Tết, 'biển người' ngay cửa ngõ

12:45:48 29/01/2022
Sáng nay 29.1 (tức 27 tháng Chạp), cửa ngõ phía Tây TP.HCM ùn ùn người đi xe máy về quê, có đoạn tắc nghẽn trong thời gian ngắn

Tiêu chuẩn mới về dỡ bỏ cách ly với F0 điều trị tại nhà

12:30:35 29/01/2022
Các F0 điều trị tại nhà sẽ được dỡ bỏ cách ly khi đã cách ly, điều trị đủ 7 ngày, thay vì 10 ngày như trước và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính với virus SARS-CoV-2

Vì sao F0 ở Hà Nội chỉ khoảng 2.800 - 2.900 ca, không tăng cũng không giảm?

09:51:05 29/01/2022
F0 ở Hà Nội thời gian gần đây thường ở mức 2.800 - 2.900 ca, không tăng lên hay giảm xuống rõ rệt, điều này có đáng lo?

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang tử vong trong tư thế treo cổ, để lại thư tuyệt mệnh

09:48:19 29/01/2022
Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra nguyên nhân một phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh này tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở, để lại thư tuyệt mệnh

Tự khai kết quả xét nghiệm Covid-19 trên ứng dụng PC-Covid

09:41:22 29/01/2022
Hiện nay, ứng dụng PC-Covid đã hỗ trợ người dùng có thể chủ động tự khai kết quả xét nghiệm một cách nhanh chóng, dễ dàng

Hoa đào độc lạ nhiều người Việt chưa từng biết tới, giá bạc triệu vẫn hút khách

08:40:33 29/01/2022
Tết đến, ngoài các loại cây, hoa truyền thống như đào Nhật Tân, quất Tứ Liên, đào rừng, mai vàng,... năm nay trên thị trường còn có sự xuất hiện của hoa đào chuông độc lạ

Ở nơi không có ngày nghỉ

08:28:09 29/01/2022
Bên trong khu hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tiếng máy thở kêu tít tít liên tục 24/24h. Ở đây đang có khoảng 500 bệnh nhân COVID-19 nặng, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch phải thở máy, chạy ECMO

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Tết: 'Nhớ khẩu trang, hạn chế tập trung đông người'

08:25:42 29/01/2022
Khẳng định nguy cơ của dịch COVID-19 là hiện hữu, người đứng đầu ngành Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Xuân đón Tết cần phải lưu ý nhớ mang khẩu trang và hạn chế tập trung đông người trong không gian chật hẹp

Tin sáng 29-1: Chống dịch COVID-19 ngày sát tết có tín hiệu tốt, số mắc trong cộng đồng giảm 4,1%

08:11:38 29/01/2022
So với tuần trước, số ca COVID-19 trong cộng đồng trong cả nước giảm 4,1%, số tử vong giảm 13,8%, số đang điều trị tại bệnh viện giảm 7,3%, số ca nặng, nguy kịch giảm 13,9%

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng

05:48:49 29/01/2022
Qua cơn tức giận cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

01:26:05 29/01/2022
Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1

01:12:12 29/01/2022
Lợi dụng gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân về quê bằng xe máy, ‘đinh tặc’ rải đinh trên quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) nhằm ‘bẫy người đi đường

Hà Nội còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

01:05:16 29/01/2022
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 của UBND Hà Nội, tính đến 9h ngày 28-1, thành phố còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

Bến xe Hà Nội 'đói khách' vì COVID-19

01:02:35 29/01/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết nhưng chiều 28-1, bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã vắng khách hơn cả ngày thường. Các chuyến xe 45 chỗ xuất bến chỉ có 3-5 hành khách

Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’

00:58:49 29/01/2022
Chiều tối 28-1 (27 tháng chạp), hàng ngàn người dân từ TP.HCM đồng loạt về các tỉnh miền Tây đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê

Tân Hoàng Minh chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua đất vàng Thủ Thiêm

00:56:55 29/01/2022
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất vàng ký hiệu 3-12, thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quán chay độc lạ giữa Sài Gòn nhờ… nuôi dê

00:54:28 29/01/2022
Con dê được nuôi trong quán chay độc lạ giữa Sài Gòn rất dễ thương, có thể ăn nhiều thứ từ thanh long ruột đỏ cho tới lá rau xà lách mà khách mang tới. Từ đâu mà có chú dê lạ lùng ở quán chay này?

TP.HCM: Người đàn ông 16 năm thầm lặng hút đinh trên QL1

00:51:09 29/01/2022
“Có đinh là tôi đi kéo, ngày thường hay tết gì cũng vậy. Bà con đi đường an toàn là mình vui rồi”, ông Cảnh cười tươi khi nói về công việc hút đinh trên QL1

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

00:48:15 29/01/2022
Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế

Vừa ngơi tay, y bác sĩ tuyến đầu xúm xít gói bánh tét, bánh chưng tặng người nghèo

00:46:16 29/01/2022
Những ngày giáp Tết có nhiều tin vui: số ca nhiễm COVID-19 và ca tử vong giảm mạnh, cuộc sống đã trở lại gần như bình thường. Ai theo dõi tin cũng vui, nhưng vui nhất có lẽ là các y bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến

Người vô gia cư co ro trong đêm Sài Gòn ngày cận Tết: "Bà làm gì có nhà để về, ở đây người ta cho đồ ăn, quý lắm..."

23:26:27 28/01/2022
Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn tấp nập hơn khi ai nấy cũng tranh thủ đi sắm sửa để trang hoàng nhà cửa, cùng gia đình đón Tết

Có thể bạn quan tâm

Top 6 nam diễn viên Hàn Quốc xuất sắc nhất năm 2021: Ảnh đế Rồng Xanh 2020 Yoo Ah In tiếp tục góp mặt

Hậu trường phim

21:22:46 29/01/2022
Những tên tuổi góp mặt trong Top 6 nam diễn viên Hàn Quốc xuất sắc nhất đều là những gương mặt nổi tiếng và tạo được dấu ấn đặc biệt trong các bộ phim của năm 2021

MU bị UEFA phạt sau sự cố ở Champions League

Bóng đá thế giới

21:21:11 29/01/2022
Manchester United đã bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) phạt 10.000 euro sau khi họ để ba người chạy vào sân trong trận đấu với Young Boys tại Champions League

Bí mật ẩn giấu suốt 18 mùa Táo Quân: Xuân Bắc từng 'dọa dẫm' đạo diễn, các Táo chỉ được trả cát-xê 'bèo'

Show việt

21:20:04 29/01/2022
Một chương trình lớn và chất lượng như Gặp nhau cuối năm thì cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật không phải ai cũng biết

VinFast VF8 chạy thử ở Châu Âu, ngụy trang kín mít vẫn gây chú ý

Ôtô

21:10:54 29/01/2022
VinFast VF8 và VF9 dự kiến sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào cuối năm nay nên không mấy ngạc nhiên khi hãng xe Việt đưa 2 mẫu xe này tới Châu Âu chạy thử

Những biệt danh 'khó đỡ' của dàn nhân vật trong loạt phim lên sóng giờ vàng VTV 2021: 'Shark' Long và Nam 'nọng' đã phải ấn tượng nhất?

Phim việt

21:10:09 29/01/2022
Biệt danh của các nhân vật trong phim khiến các nhân vật được khắc họa rõ nét tính cách hơn và gây ấn tượng hơn với khán giả

Tự pha chế cocktail Sangria ngon đúng điệu

Ẩm thực

21:08:29 29/01/2022
Nộm gà xé phay chua ngọt, thanh mát

3 bí ẩn cần lời giải trước tập cuối Snowdrop: Lo nhất mối tình của Jisoo (BLACKPINK), Jung Hae In bỏ trốn cùng tình mới?

Phim châu á

20:58:23 29/01/2022
Snowdrop sắp hết rồi mà vẫn còn khá nhiều điều bỏ ngỏ xoay quanh ký túc xá

Muôn kiểu dưỡng da đón Tết của mỹ nhân Vbiz

Phong cách sao

20:55:07 29/01/2022
Tất tần tật những phương pháp skincare đắt đỏ được hội mỹ nhân của Vbiz áp dụng sẽ khiến bạn bất ngờ

Taeyeon (SNSD), Winter bị phát hiện lừa đảo khán giả bằng 1 thủ thuật hát nhép vô cùng tinh vi

Sao châu á

20:46:30 29/01/2022
Mới đây, siêu nhóm nữ tập hợp 4 thế hệ idol nhà SM đã chính thức mang ca khúc Step Back lên sân khấu show âm nhạc lần đầu tiên sau gần 1 tháng debut

Người đàn ông Thái Lan sống trong hòa hợp hoàn hảo với 8 vợ trẻ

Chuyện lạ

20:41:24 29/01/2022
Một nghệ sĩ xăm hình ở Thái Lan đã gây được nhiều sự chú ý trên mạng sau khi tiết lộ rằng anh ta ở chung nhà với 8 người vợ trẻ, tất cả đều rất hòa thuận

Chiếc Ferrari SF90 Stradale thứ 5 xuất hiện tại Việt Nam

Siêu xe

20:33:08 29/01/2022
Đây là mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất của Ferrari ở thời điểm hiện tại

Chàng trai từng gây chú ý ở "Hành lý tình yêu", là mẫu nam sở hữu những bộ ảnh nghìn like

Netizen

20:08:04 29/01/2022
Sau khi xuất hiện trong gameshow Hành lý tình yêu, cái tên Võ Gia An nhận được rất nhiều sự chú ý hơn