Sự hoang đường của người lấy sức khỏe, thậm chí cả mạng sống của mình ra để đùa cợt

Sai lầm lớn nhất của con người là lấy sức khỏe ra để đổi lấy những vật ngoài thân.

Sự hoang đường của người lấy sức khỏe, thậm chí cả mạng sống của mình ra để đùa cợt - Hình 1

01. “Chỉ cần không nhìn thấy kết quả xét nghiệm, là sẽ không bị bệnh.”

Vài năm trước mà nói câu này chắc đã bị ném vào khoa sức khỏe tâm thần rồi.

Nhưng ở hiện tại, câu nói này dường như đã trở thành niềm tin, rất nhiều người sống chết bám vào nguyên tắc này.

Mọi người, ai cũng vậy, một bên bào mòn thể lực của mình, một bên lo lắng cho sức khỏe của mình.

Thay vì biết rằng ngày sau sẽ khổ sở ra sao, chi bằng không biết thì hơn, cứ hạnh phúc vui vẻ trong chết dần chết mòn còn hơn.

Kẻ không biết thì không sợ hãi.

Cứ như vậy, thế hệ sinh sau năm 90 cứ tự huyễn hoặc mình bằng vở kịch tựa an ủi này.

Sự hoang đường của người lấy sức khỏe, thậm chí cả mạng sống của mình ra để đùa cợt - Hình 2

02 . Những người trưởng thành không dám xem kết quả khám sức khỏe

Chẳng ai trong số các 9X lại ngờ được rằng, mình không sợ trời không sợ đất, nhưng lại sợ tờ giấy xét nghiệm kiểm tra sức khỏe.

Trên mạng có một phỏng vấn các bạn trẻ 9X suy nghĩ ra sao về giấy kiểm tra sức khỏe, theo đó, 80% người nói rằng mình sợ xem kết quả khám.

Hoặc là sợ số cân tăng vọt của bản thân, hoặc là sợ những thói quen sinh hoạt xấu đem lại bệnh tật.

Thay vì xác nhận việc mình có bệnh, chi bằng vừa lo lắng vừa vui vẻ tự an ủi mình, chắc không sao đâu.

Biết bao người trèo lên giường tự nói với mình rằng xem điện thoại nửa tiếng thôi, rồi lại vô thức chơi tới tận 2h sáng.

Biết bao người ăn đồ ăn có hại cho sức khỏe rồi an ủi mình rằng ăn ít chắc không sao đâu, lần sau lại vẫn không quản được cái miệng của mình.

Biết bao người miệng nói phải tập thể dục, làm thẻ tập gym, nhưng cứ hết lần này tới lần khác từ bỏ.

Họ không biết rằng, tình trạng sức khỏe dưới mức tối ưu của người hiện đại ngày nay đã vượt mức dự liệu.

Không chỉ thế hệ 9X mà cũng có không ít người không dám đối diện với việc đi khám sức khỏe, họ sợ mình mắc bệnh tật gì đó, cũng sợ bệnh tật đó vượt mức dự liệu của mình.

Sự hoang đường của người lấy sức khỏe, thậm chí cả mạng sống của mình ra để đùa cợt - Hình 3

03. Một bên dưỡng sinh, một bên tự hủy hoại mình

Trên mạng xuất hiện một hình thức dưỡng sinh mang tên “dưỡng sinh kiểu punk”, phương thức dưỡng sinh này không liên quan gì tới dưỡng sinh kiểu truyền thống, là thế hệ trẻ ngày này tự giương lá cờ dưỡng sinh lên để an ủi dỗ dành bản thân.

Chẳng hạn như uống trà sữa sợ béo, nên uống trà sữa không đường; uống rượu sợ hại sức khỏe thì cho thêm kỷ tử; ăn lẩu sợ nóng thì uống trà lạnh để hạ hỏa; thức khuya sợ già nhanh thì dùng mặt nạ, kem dưỡng chống lão hóa…

Họ mua bình giữ nhiệt, thảm yoga, tải các app chăm sóc sức khỏe, làm thẻ tập gym, nhưng không lâu sau, mấy thứ đó đều bị bỏ xó.

Tới cuối cùng, dưỡng sinh không dưỡng thành, cơ thể ngược lại còn suy sụp hơn.

Một cô bạn tôi quen thường thức khuya tới 1,2h sáng rồi đăng bài lên facebook, theo cô ấy nói thì thức khuya thành quen rồi, dù có trèo lên giường thì cũng phải chơi điện thoại rất lâu rồi mới ngủ được.

Cô ấy cũng biết, mình cứ như vậy là không tốt, nên đã dán miếng dán chống ánh sáng xanh cho điện thoại, thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da, mua đủ các loại vitamin rồi đồ tẩm bổ.

Chuẩn bị đầy đủ rồi, càng có thêm nhiệt huyết để thức khuya, cứ tới đêm khuya là sức sống nhiệt huyết tràn đầy.

Tình trạng như vậy kéo dài khoảng 1 năm, cho tới khi thường xuyên bị chóng mặt đau bụng, tới bệnh viện kiểm tra thì biết mình bị đau dạ dày và rối loạn nội tiết.

Ngày hôm đó, cô ấy đăng bức ảnh tự sướng với kết quả khám sức khỏe lên kèm với dòng chữ “không dám thức khuya nữa.”

Trong bức ảnh, dù đã trang điểm nhẹ nhưng quầng thâm mắt của cô ấy cũng vẫn rất rõ, thần thái trông vô cùng mệt mỏi, cảm giác như biến thành người khác vậy.

Tất nhiên, cô ấy không phải trường hợp duy nhất.

Trên mạng có nói rằng, người trẻ hiện nay, cứ 10 người thì 5 người rụng tóc nhiều, 2 người gan nhiễm mỡ, 2 người thoái hóa đốt sống cổ, người con lại nguy hiểm hơn, bị hết luôn.

Không còn gì để nói.

Trước đó không lâu, một cô gái ở Giang Tô, Trung Quốc vì rụng quá nhiều tóc bỗng nổi khắp mạng xã hội của nước này, không ai ngờ được rằng cô gái trong bức ảnh mới chỉ 25 tuổi.

Bình thường cô ấy công việc bận rộn, áp lực nhiều, thường xuyên thức khuya, cộng thêm ăn uống không lành mạnh, dẫn đến tình trạng rụng tóc suốt 3 năm.

Sau khi trị liệu 1 năm ở bệnh viện, miễn cưỡng giữ được 30% tóc.

Sự hoang đường của người lấy sức khỏe, thậm chí cả mạng sống của mình ra để đùa cợt - Hình 4

Không ai nghĩ rằng cô gái trong ảnh mới chỉ 25 tuổi

Vậy đã đủ kinh khủng chưa?

Theo báo cáo của Hiệp hội chống ung thư Trung Quốc, độ tuổi của những người bị ung thư đã giảm từ 50-80 tuổi xuống 35-55 tuổi.

Tỷ lệ bệnh ung thư đang ngày càng trở nên trẻ hóa.

Tất nhiên, tất cả những điều này đều chỉ đang lặng lẽ xảy ra bên trong bạn, rất nhiều người vẫn xuống rượu, vẫn thức khuya, vẫn dưỡng sinh theo cách riêng của mình.

Các bạn không biết rằng, nợ gì chứ nợ sức khỏe, rồi sẽ có một ngày bạn phải trả một cái giá vô cùng đắt đỏ.

Chuyến tàu tử thần đã dừng ở nhà ga, và đằng xa là một đám đông người đang chen lấn lên chuyến tàu ấy.

Sự hoang đường của người lấy sức khỏe, thậm chí cả mạng sống của mình ra để đùa cợt - Hình 5

04. Những thói quen xấu bị coi thường

Xu hướng của người trưởng thành hiện nay là đánh giá thấp các thói quen xấu.

Cứ lấy việc thức khuya ra để nói, rất nhiều người đều biết rằng thức khuya sẽ khiến bạn có quầng thâm mắt, da dẻ xấu đi, nhưng không chỉ có như vậy.

Từng có một nghiên cứu như sau, họ để người tham gia trong một khoảng thời gian, và sẽ lần lượt ngủ trong 8 tiếng và 6 tiếng, rồi tiến hành so sánh.

Sự hoang đường của người lấy sức khỏe, thậm chí cả mạng sống của mình ra để đùa cợt - Hình 6

Chỉ từ bức ảnh thôi đã có thể thấy người ngủ không đủ giấc trông tiều tụy thế nào, đôi mắt vô thần, ở trạng thái này, hệ thống miễn dịch là yếu nhất và rất dễ mắc bệnh.

Trước đó ở Giang Tây, Trung Quốc có một cô gái 33 tuổi có thói quen xem phim trên điện thoại cả đêm, không lâu sau, vào một ngày nọ, cô ấy tự nhiên tấy chóng mặt, mắt mờ.

Cho tới khi tới bệnh viện mới phát hiện ra, vì thức khuya quá nhiều, mắt phải làm việc quá sức nên bị mất thị lực tạm thời.

Có thể bạn cho rằng một trường hợp này không thể nói lên tất cả, nhưng bạn không biết, trên thực tế cơ thể bạn đang trở nên tồi tệ hơn, trí nhớ của bạn bắt đầu suy giảm, hệ thống nội tiết bắt đầu rối loạn, cân nặng của bạn đang tăng lên, gan của bạn cũng bị tổn thương, nguy cơ ung thư của bạn đang tăng lên, và tất cả mọi thứ đều xảy ra rất lặng lẽ và âm thầm.

Chỉ cần bạn tiếp tục thức khuya, mọi thứ này đều sẽ xảy ra trên chính bạn.

Sự hoang đường của người lấy sức khỏe, thậm chí cả mạng sống của mình ra để đùa cợt - Hình 7

Ngoài thức khuya, người trẻ còn thích hại mình thông qua ăn uống.

Một giáo viên dạy múa nọ vốn dĩ cho rằng mình vì nhảy nhiều nên cơ thể rất khỏe mạnh, mà không ngờ rằng có một ngày mình lại sốt cao đau đầu và nôn mửa.

Khi đến bệnh viện mới biết mình mắc bệnh thận. Thì ra nguyên nhân là cô ấy thích ăn đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh, thường xuyên đặt đồ ăn bên ngoài, thực ra có cảm nhận được sự khác biệt trong cơ thể nhưng cậy mình còn trẻ nên hoàn toàn xem thường những dấu hiệu này.

Còn chúng ta hiện này cũng có một thói quen vô cùng xấu là không ăn sáng.

Anh T., vì công việc quá bận rộn mà không có thời gian để ăn sáng, lúc nào đói quá anh mới ăn, cũng không thấy cơ thể bị sao, mãi cho tới năm ngoái khi đi khám mới phát hiện mình bị ung thư dạ dày và gầy đi tới 20kg.

Một đến hai đi, đùng một cái mất hàng trăm triệu tiền chữa bệnh.

Nhiều người cho rằng không ăn sáng thì chỉ đói một lúc thôi chứ không sao cả, nhưng thực ra nó hại cơ thể hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Lâu không ăn sáng sẽ rất dễ bị ung thư dạ dày.

Dù có không bị ung thư dạ dày thì cũng gây ra các vấn đề như dinh dưỡng không đầy đủ, đau dạ dày, sỏi mật, phụ nữ thì lão hóa nhanh, kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng tới việc sinh nở.

H. rất thích ăn các sản phẩm chức năng tăng cường sức khỏe, mỗi tối trước khi đi ngủ, cô luôn phải dùng tới 9 loại thức uống bồi bổ khác nhau, từ làm sạch ruột tới chống lão hóa.

Sau này khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, cô đi khám bác sỹ, mới phát hiện ra dùng thực phẩm tăng cường sức khỏe linh tinh gây tổn thương cho gan và dẫn tới tình trạng hormone bất thường…

Tất cả những thứ đã kể trên chỉ là một góc nhỏ trong bức tường những thói quen xấu của người hiện đại, còn rất nhiều thói quen khác như ngồi lâu, cúi đầu, đeo tai nghe liên tục… cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Rất nhiều người cho rằng một số thói quen không lành mạnh sẽ không có ảnh hưởng gì quá lớn, nhưng thực ra là vì bạn còn trẻ, nên mọi vấn đề sức khỏe đều bị che lấp đi, đợi nó ăn món cơ thể tới một mức độ nhất định rồi thì lúc đó mới hình thành nên không biết bao nhiêu hậu quả khôn lường.

Cơ thể dù luôn im lặng không lên tiếng, nhưng nó luôn âm thầm ghi nợ với bạn.

Sự hoang đường của người lấy sức khỏe, thậm chí cả mạng sống của mình ra để đùa cợt - Hình 8

05. Có bận rộn tới đâu cũng hãy để tâm sức khỏe

Stefan Zweig từng nói: “Một người khi còn trẻ luôn cho rằng bệnh tật và thần chết luôn chỉ tìm tới người khác.”

Nhưng thần chết trước giờ cũng luôn rất công bằng.

Vài tháng trước, T. thông báo rằng mình bị viêm ruột thừa, lúc đầu chỉ nghĩ là ăn nhầm cái gì đó, vài hôm là khỏi thôi.

Sau đó càng lúc càng đau dội, tới lúc không chịu được nữa mới đi tới bệnh viện, lúc này mới biết manh tràng đã bị loét, đến bác sỹ cũng phải nói rằng chưa bao giờ thấy trường hợp viêm ruột thừa nào nghiêm trọng thế này, muộn thêm vài hôm nữa sợ là không qua khỏi được.

May mắn tới còn kịp nên nhặt lại được 1 mạng, nhưng đổi lại là cậu ấy gầy đi mất mười mấy cân.

Trước đó, cậu ấy không hề nghĩ rằng nó lại nghiêm trọng tới vậy, cũng không ý thức được việc tử thần đã sớm nhắm tới mình.

Quá giống với bạn và tôi của hiện tại.

Có điều là thần chết trước giờ không lựa người, bất kể nghèo khó hay giàu có, chỉ cần chúng ta đang làm hại cơ thể mình thì rồi cũng sẽ bị bệnh tật bám lấy.

Chúng ta đều biết rằng nhiều khi để bệnh tật nghiêm trọng cũng là vì thân bất do kỉ.

Vì cuộc sống, vì mưu sinh, chúng ta dậy sớm về muộn, thường làm quá giờ ăn, ăn những thức ăn không lành mạnh bên ngoài, tăng ca tới tối muộn, tắm rửa xong xuôi đã 12h, chỉ muốn thức thêm một chút để tận hưởng khoảng thời gian thoải mái, giải tỏa của riêng mình.

Thực ra, chúng ta cũng biết rằng nếu cứ như vậy, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, cũng vô số lần muốn đưa cuộc sống vào quỹ đạo khỏe mạnh, nhưng sau mỗi lần lại rơi vào chu kì xấu xí của quá khứ.

Sự hoang đường của người lấy sức khỏe, thậm chí cả mạng sống của mình ra để đùa cợt - Hình 9

Đúng vậy, chúng ta sống không ai là dễ dàng cả, nhưng chúng ta cần biết rằng, một lần chúng ta sinh bệnh chính là mầm mống cho những lần sinh bệnh còn nghiêm trọng hơn tiếp theo.

Đằng sau chúng ta là gia đình, là người thân, khi chúng ta ngã xuống, nỗ lực trong một thời gian dài sẽ sụp đổ hết, vậy thì người nhà sẽ ra sao?

Nhà triết học Đức nổi tiếng Arthur Schopenhauer từng nói: “Sai lầm lớn nhất của con người là lấy sức khỏe ra để đổi lấy những vật ngoài thân.”

Vì vậy, bất kể dù hiện tại có bận rộn tới đâu, cũng đừng bào mòn cơ thể mình.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, vứt đi tâm lý “ai chứ mình không bị bệnh đâu”, ăn uống đàng hoàng, đi ngủ đàng hoàng, tập thể dục thể thao đều đặn.

Dẫu sao thì thế gian này không có nếu như, và cũng chẳng có thuốc chữa hối hận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Có những dấu hiệu này hãy nghĩ đến ung thư tụy
15:27:01 20/09/2020
Muốn biết cơ thể bạn đang thiếu chất dinh dưỡng gì, thử để ý xem bản thân có thèm ăn 1 trong 7 món sau không là rõ
09:00:29 19/09/2020
'Song Nhi' nghịch ngợm quậy tung giường, buộc phải 'dời đô' xuống đất để thỏa sức 'lăn lê bò trườn'
10:58:59 19/09/2020
Chồng ép vợ nói 1.000 "lời yêu" mỗi ngày vì mắc bệnh hoang tưởng
17:56:58 19/09/2020
8 loại quả phòng ngừa ung thư tốt nhất được khoa học công nhận, ai không ăn là thiệt
09:28:14 19/09/2020
Chạy bộ rất tốt để giảm cân và rèn luyện sức khỏe nhưng nếu chị em thực hiện trong 3 "khung giờ vàng" này thì hiệu quả sẽ còn tăng lên gấp bội
07:07:36 19/09/2020
Ngủ dậy có 1 trong 4 triệu chứng này chứng tỏ gan không tốt, để lâu dễ thành ung thư
10:06:05 20/09/2020
6 kiểu ăn cơm cực tai hại mà người Việt cần phải từ bỏ
20:28:32 20/09/2020
7 dấu hiệu đầu tiên giúp nhận biết ung thư đại tràng, có thể cứu sống bạn
17:23:44 19/09/2020
8 thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày cực kì gây hại với sức khỏe, điều đầu tiên hầu như ai cũng mắc
19:19:28 20/09/2020

Thông tin đang nóng

Dàn sao Hoa ngữ khi được mời tới dự tiệc cưới: Người để mặt mộc mặc đồ siêu giản dị, kẻ bị chỉ trích vì chiếm sóng của nhân vật chính
20:33:21 20/09/2020
23 tuổi lấy cụ ông về hưu, 4 năm sau cô gái khóc mếu tiết lộ đời sống hôn nhân
20:31:26 20/09/2020
Vì sao phim về dịch Covid-19 của Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội?
21:22:39 20/09/2020
Hari Won: Trấn Thành bay từ Sài Gòn ra Hà Nội ôm tôi 30 phút, rồi lại bay về
20:55:16 20/09/2020
Sao Việt mặc vest "quên quần": Bộ của Hương Giang bị cho là quá ngắn
21:16:09 20/09/2020
Quế Vân đăng ảnh giường chiếu với người tình bí ẩn
21:05:37 20/09/2020
Bị chụp lén khi mang thai những tháng cuối, nhan sắc của Đông Nhi gây chú ý hơn cả chiếc bụng bầu to tròn
21:53:42 20/09/2020
Gia đình đang yên ấm nhưng cô vợ lại đòi ly hôn, chồng liền chất vấn thì nhận được câu trả lời đắng chát: 'Tôi không muốn là một con lạc đà nữa'
20:49:07 20/09/2020
3 mẹ con bị án oan 28 năm ở Điện Biên chấp nhận mức bồi thường hơn 5,7 tỷ đồng
21:29:12 20/09/2020
Khán giả kỷ niệm 20 năm 'Trái tim mùa thu' lên sóng
20:44:06 20/09/2020

Tin mới nhất

Vì sao không nên tập luyện vào buổi tối?

19:15:32 20/09/2020
Nhiều người có thói quen tập thể dục vào buổi tối. Tuy nhiên, đây là thời điểm không tối ưu.

Không muốn thai nghẹt thở, mẹ bầu tuyệt đối tránh 4 hành động này!

19:14:09 20/09/2020
Thai nhi bị dây rốn quấn cổ không phải hiện tượng hiếm. Thông thường, hiện tượng này hoàn toàn vô hại vì thai nhi nhận dưỡng chất cũng như nguồn oxy qua dây rốn chứ không phải qua việc hít, thở qua mũi và miệng. 

Đau vai kéo dài, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động: Bác sĩ chỉ ra 5 nguyên nhân thường gặp nhất

19:10:50 20/09/2020
Vai là khớp linh hoạt nhất trong cơ thể, liên quan đến nhiều hoạt động hàng ngày của con người. Vì thế, những cơn đau vai thường gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người bệnh. Vậy nếu những cơn đau vai kéo dài bạn nên...

Đàn ông và phụ nữ có tuổi thọ ngắn nếu không mắc 5 đặc điểm này thì thực sự đáng mừng

19:08:21 20/09/2020
Từ xưa đến nay, trường thọ luôn là điều mà con người ao ước và mong muốn có được. Trên thực tế, trường thọ thực chất là kết quả của một cơ thể khỏe mạnh và lối sống hợp lý.

Đừng nghĩ ăn bơ giảm cân, 1 quả tương đương 1,5 bát cơm

19:03:27 20/09/2020
Bơ là loại quả nhiều dưỡng chất nhưng cũng rất giàu calo, 1 quả chín có thể chứa tới 250-320 kcal.

Loại gen này có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ mắc bệnh Alzheimer thường sống lâu hơn nam giới

19:01:05 20/09/2020
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, phụ nữ mắc bệnh Alzheimer có xu hướng sống lâu hơn nam giới do sở hữu một loại gen đặc biệt trong nhiễm sắc thể X.

Thủ phạm khiến phụ nữ bị đau bụng trong ngày 'đèn đỏ'

18:56:00 20/09/2020
Nhiều người chỉ cảm thấy đau bụng âm ỉ, khó chịu trong ngày đèn đỏ. Nhưng một số trường hợp lại bị co thắt dữ dội, phải nhập viện cấp cứu.

Trẻ sơ sinh nôn trớ là chuyện bình thường nhưng nếu bé có 3 biểu hiện sau thì mẹ nên cho con đi khám

18:52:58 20/09/2020
Nôn trớ là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh nhưng mẹ cần phân biệt rõ ràng xem đâu là nôn trớ sinh lý, đâu là nôn trớ bệnh lý.

Bệnh ung thư tuyến giáp có nên dùng sữa hay không? Chuyên gia "bật mí" về dinh dưỡng đúng cách cho người mắc bệnh tuyến giáp

18:49:07 20/09/2020
Theo các số liệu thống kê cho thấy, bệnh tuyến giáp, đặc biệt ung thư tuyến giáp tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng.

Sáng suốt lựa chọn thực phẩm giúp bạn có mùi cơ thể hấp dẫn

18:05:28 20/09/2020
Mùi cơ thể là điều bình thường ở mỗi người, tuy nhiên nhiều người không biết rằng, thức ăn hằng ngày cũng góp phần tạo ra mùi đặc trưng của cơ thể.

Dấu hiệu điển hình nhất của các bệnh ung thư phổ biến

17:52:54 20/09/2020
 1/3 số bệnh ung thư có thể phòng ngừa, 1/3 có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán sớm và cùng với điều trị chăm sóc hỗ trợ sẽ làm tăng chất lượng sống cho 1/3 số bệnh nhân ung thư còn lại.

Cách rã đông thực phẩm tốt nhất bà nội trợ nên biết

17:49:49 20/09/2020
 Tối ưu và an toàn nhất là sản phẩm được rã đông dần trong ngăn mát tủ lạnh, nếu chưa dùng ngay vẫn có thể bảo quản trong điều kiện như vậy 3-5 ngày. Nếu cần, có thể tái đông trở lại.

Lấy ống nhựa bỏ quên suốt 4 năm trong cơ thể

17:01:33 20/09/2020
Ngày 20-9, thông tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cho hay, các bác sĩ đã gắp ống nhựa bị bám nhiều sỏi ở bàng quang cho nữ bệnh nhân.

Uống bia điều độ có nhiều lợi ích

16:36:10 20/09/2020
Theo Boldsky, nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ bia một cách lành mạnh sẽ rất tốt cho cơ thể. Bia cung cấp tinh bột, nước, mạch nha lúa mạch và lúa mì.

Bánh trung thu là "chân ái" của bao người nhưng có 4 nhóm người nên cẩn thận khi ăn

16:32:53 20/09/2020
Bánh trung thu là món bánh ngọt yêu thích với mọi người mỗi dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, 4 nhóm người này nên cân nhắc kĩ lưỡng khi ăn bánh trung thu, tránh rước bệnh vào người.

Tất tần tật những điều cần biết về thai nhi và giới tính

16:29:29 20/09/2020
Từ xưa, thai nhi và giới tính của đứa trẻ luôn gợi lên sự tò mò của nhiều người. Một hình hài mà tạo hóa ban tặng, khi chào đời giới tính có thể là trai hoặc là gái.

Thuốc độc và thuốc tiên cho gan trong món ăn hàng ngày

16:27:21 20/09/2020
Bạn nên ăn nhiều súp lơ, hạt hạnh nhân và hạn chế khoai tây chiên, burger để bảo vệ gan.

Đồ chơi có thể là “thủ phạm” hại trẻ lứa tuổi mầm non

16:24:05 20/09/2020
Đồ chơi là một công cụ không thể thiếu để cha mẹ, cô giáo giao tiếp cùng con trẻ, giúp trẻ phát triển về trí tuệ, kích thích trí tò mò, óc tưởng tượng và nuôi dưỡng tâm hồn của con ngay từ những năm tháng đầu đời. 

Ngạc nhiên trước hàng loạt công dụng của đậu gà

16:08:54 20/09/2020
Đậu gà có nguồn dinh dưỡng dồi dào, các nhà nghiên cứu bệnh lý tại Ai Cập cho rằng đậu gà không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch…

9 giờ sửa gương mặt 'như hóa thạch nghìn năm'

15:59:45 20/09/2020
Anh Lê Văn Mến, 35 tuổi, có gương mặt biến dạng như hóa thạch, ngày 19/9 trải qua ca mổ lần hai thu gọn 65% gương mặt.

Vi phẫu nối ngón tay út đứt rời

15:55:21 20/09/2020
Thanh niên 18 tuổi bị tai nạn, ngón tay út đứt rời, được các bác sĩ dùng kính vi phẫu phóng đại nối thành công.

Thủ phạm làm rối loạn sinh lý đàn ông

15:52:38 20/09/2020
Khi người đàn ông gặp khó khăn trong quan hệ tình dục, ngoài bệnh lý nền, còn có thể do lối sống, vấn đề tâm lý, rối loạn lo âu.

Chăm sóc trẻ sau tiêm chủng

15:46:42 20/09/2020
Phụ huynh theo dõi trẻ 24 giờ sau tiêm, cho bé mặc đồ thoáng mát, bú nhiều hơn, có thể dùng thuốc hạ sốt thông thường nếu trên 38,5 độ C.

Những dấu hiệu phổ biến nhất của tăng đường huyết

15:35:03 20/09/2020
Tăng đường huyết là khi lượng đường trong máu tăng cao hơn bình thường. Bạn có thể thấy khát nhiều hơn, uống nước nhiều hơn, đi tiểu nhiều hơn...

Phòng ung thư vừa tiết kiệm vừa hiệu quả cao hãy chọn bắp cải tím

15:32:40 20/09/2020
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, rau - củ - quả có màu tím chứa chất chống oxy hóa anthocyanin, có thể tương tác với các gốc tự do và ngăn chặn chúng gây tổn thương cho các phân tử quan trọng của cơ thể.

Bạn cần biết điều này để detox giảm cân không gây hại cho cơ thể

15:29:47 20/09/2020
 Một trong những giải pháp giảm cân nhanh đang thịnh hành là phương pháp detox bằng một số đồ uống. Tuy nhiên, nó có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và nguy cơ tăng cân nhanh khi ngừng detox.

Trên da chân xuất hiện những đốm đen nhỏ, phải làm gì?

15:16:52 20/09/2020
Viêm nang lông là một tình trạng phổ biến, khi trên da chân xuất hiện những đốm đen nhỏ như những nốt mụn.

Gợi ý bữa sáng đơn giản với granola

15:13:07 20/09/2020
Granola là gì? Tại sao granola được coi là chân ái của những người tập gym, người theo xu hướng ăn uống lành mạnh?

Nhiều người còn trẻ mà đã bị nếp nhăn, vì sao?

13:54:17 20/09/2020
Có thể có một loạt các yếu tố chế độ ăn uống và lối sống khiến bạn bị lão hóa sớm.

Vì sao không nên mặc ngay quần áo mới mà nên giặt trước?

13:50:53 20/09/2020
Bạn có từng mặc quần áo mới mua từ cửa hàng mà không giặt trước không?

Chứng không dung nạp lactose gia tăng theo tuổi tác

13:42:40 20/09/2020
Ăn uống vừa là nhu cầu vừa là thú vui trong cuộc sống. Nhưng khi lớn tuổi, hệ tiêu hóa của chúng ta cũng kém đi.

Những sai lầm khi không ăn tinh bột để giảm cân

13:41:21 20/09/2020
Loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi thực đơn có phải là phương pháp giảm cân an toàn?

Lý do trẻ nhỏ bị gan nhiễm mỡ

12:04:35 20/09/2020
Trẻ mắc bệnh lý này không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến xơ gan.

19, 20 tuổi đã bị ung thư dạ dày: Người trẻ đừng bỏ qua 'thời gian vàng' của bệnh

12:02:00 20/09/2020
Ung thư dạ dày là một trong 5 bệnh ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Tại Việt Nam, năm 2018 có hơn 17 ngàn ca mắc mới và hơn 15 ngàn trường hợp tử vong vì căn bệnh này.

Phun thuốc phòng chống sốt xuất huyết diện rộng

11:47:58 20/09/2020
 Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng, Trung tâm y tế TP. Biên Hòa đã phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và UBND phường Phước Tân tiến hành phun hóa chất diện rộng phòng chống dịch bệnh tại 2 khu phố: Miễu và Hương ...

Bổ sung vitamin D vào chế độ ăn uống giúp hạn chế mỡ bụng

11:45:42 20/09/2020
Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hay quản lý cân nặng, việc ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng là rất quan trọng. Bạn có thể thường nghe mọi người nói rằng để giảm cân, người ta nên ăn nhiều protein, cắt giảm carbs và chất béo.

Triệu chứng cảnh báo ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

11:44:13 20/09/2020
Ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng ở giai đoạn đầu và bị nhầm lẫn sang các bệnh khác về đường sinh dục.

Thói quen uống nước sai lầm

11:40:31 20/09/2020
Thói quen uống nước ngay sau khi ăn xong có thực sự tốt không hay lại gây ra những nguy cơ cho sức khỏe?

3 nhóm người không được ăn măng tây

11:34:02 20/09/2020
Măng tây là một loại rau đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, măng tây là thực phẩm chứa nhiều nước vì vậy lương y Sáng đánh giá loại thực phẩm này có thể gây ra tác dụng phụ cho một số nhóm người.

Giả mã nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy đói

11:31:38 20/09/2020
Một số người thường xuyên cảm thấy đói dù mới ăn chưa lâu. Điều này có thể là không quá lo ngại nhưng cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng.

Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm từ tủ lạnh

11:18:08 20/09/2020
 Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Một trong số đó xuất phát từ tủ lạnh. Tủ lạnh sẽ trở thành ổ chứa vi khuẩn khổng lồ nếu người dùng để lẫn thức ăn sống và chín, thực phẩm thừa từ bữa trước...

Có thể bạn quan tâm

Triệu Anh Tử - mỹ nhân bị mất điểm vì thị phi

Sao châu á

05:00:31 21/09/2020
Triệu Anh Tử gây nhiều tranh luận vì ồn ào đời tư. Gần đây, cô vướng tin đang hẹn hò Hồ Nhất Thiên.

Sự thật về hình ảnh tranh cãi tại Chung kết Olympia 2020: Nữ Quán quân lủi thủi một góc nhìn 3 nam sinh ôm nhau

Netizen

05:00:03 21/09/2020
Sau khi kết thúc trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa 20, rất nhiều khán giả đã thắc mắc trước hình ảnh Quán quân đứng nhìn 3 thí sinh còn lại cùng nhau ăn mừng.

Bí kíp chọn và bảo quản cốm chuẩn ngon, chị em thích cốm nhất định phải biết

Sáng tạo

04:54:22 21/09/2020
Để chọn được cốm ngon các chị em phải mua cốm đúng thời điểm, nhìn màu sắc cũng như nếm thử để cảm nhận độ dẻo.

Tom Hardy - gã trai hư đứng trước cơ hội trở thành James Bond

Sao âu - mỹ

04:47:52 21/09/2020
Bước sang tuổi 43, tài tử Mad Max: Fury Road có sự nghiệp trên đà thăng hoa và đời sống hôn nhân kín tiếng với nữ diễn viên Charlotte Riley.

Gặp Jun Vũ tâm sự về tin đồn với Linh Ka, sự nghiệp và tình cảm: "Bớt ghép tôi lại với người này người kia chứ tội nghiệp tôi"

Phỏng vấn sao

04:44:08 21/09/2020
Jun Vũ không ngại thừa nhận việc hoạt động sự nghiệp quá thận trọng cũng khiến cô gắn liền với tính từ nhạt nhẽo, nhưng vì đó là màu sắc riêng nên dù có thế nào cô sẽ vẫn sống chân thật với cảm xúc cá nhân của mình.

Dự báo thời tiết 21/9, Bắc Bộ nhiều nơi mưa rào

Đời sống

04:42:21 21/09/2020
Dự báo thời tiết 21/9, nhiều tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa rào và giông vài nơi, tiết trời mát mẻ.

Thêm hai người tử vong liên quan bão số 5 tại Thừa Thiên Huế

Sự kiện nóng

04:05:46 21/09/2020
Trước đó, ông Lương Văn T. (47 tuổi) người dân quê ở Nam Định, trú tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), là công nhân đang làm đường cao tốc Cam lộ - La Sơn. Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 18-9 khi cơn bão đang đổ bộ v...

Mách bạn 10 mẹo giúp không gian phòng ngủ nhỏ rộng và thoáng hơn nhiều

Mua sắm

01:18:09 21/09/2020
Bạn đang đau đầu với vấn đề thiết kế phòng ngủ khi diện tích quá nhỏ? Hãy để chúng tôi tiết lộ cho bạn 10 mẹo siêu dễ này!

Dev Nguyen muốn trở thành 'KOL to nhất cộng đồng VALORANT Việt Nam'

Esport

22:29:41 20/09/2020
Dev devzxje Nguyen là một cái tên không còn xa lạ gì với cộng đồng Counter-Strike: Global Offensive Việt Nam. Bắt đầu nổi lên từ cuối năm 2019, Dev Nguyen hiện đang sở hữu kênh YouTube hơn 56,000 subscribers cùng hơn 20,000 người theo d...

24h Trải nghiệm tuyệt vời cùng Apple Watch Series 6

Đồ 2-tek

22:27:28 20/09/2020
Đồng hồ thông minh mới của Apple có thể phát hiện nồng độ oxy trong máu suốt cả ngày lẫn đêm, sạc nhanh hơn và tuổi thọ pin không đổi.

Giới siêu giàu đổ tiền để sau này hồi sinh như thế nào?

Thế giới

22:12:31 20/09/2020
Những người trong giới siêu giàu đang có cuộc sống tốt nhất của mình nhưng dường như mọi thứ vẫn chưa đủ. Họ đang cố gắng để duy trì sự sống hay nói cách khác là có thể hồi sinh nhờ vào một loạt các ý tưởng kỳ dị của khoa học như hoán đ...

Mỹ đánh sập cầu nối Internet của hàng triệu dân Trung Quốc

Thế giới số

22:12:24 20/09/2020
Nhiều năm qua, WeChat đã trở thành siêu ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống của người Trung Quốc. Họ dùng nó để trò chuyện, mua sắm, thanh toán, đặt xe và hàng tá chức năng khác

Phần mềm gây ức chế game thủ gian lận

Game online

22:09:43 20/09/2020
Người chơi với biệt danh ScriptKid đã tạo ra phần mềm bẫy những kẻ sử dụng hack/cheat trong game. Phần mềm này khiến game thủ gian lận nổ tung bởi lựu đạn hoặc bị mù bởi bom khói.

Tin HOT bóng đá tối 20/9: Ronaldinho chọn 3 cái tên xuất sắc hơn Lionel Messi

Bóng đá thế giới

22:09:28 20/09/2020
Bản tin bóng đá HOT tối 20/9: Ronaldinho chọn 3 cái tên xuất sắc hơn Lionel Messi. Ngoài ra còn có nhiều thông tin hấp dẫn đáng chú ý khác.

Thành Lộc, Phạm Quỳnh Anh lần đầu diễn thời trang chung với Thanh Hằng, Lan Khuê, Hoàng Thùy

Sao việt

21:48:06 20/09/2020
Sau thành công của Pink Summer Fashion Kids 2019, Asian Kids Fashion Show 2019, đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc tiếp tục mang đến cho khán giả và các em nhỏ chương trình thời trang Pink Garden (Pink Show 2), diễn ra ngày 26/09/2020 tại Thao D...