Sử dụng ứng dụng hẹn hò để kêu gọi bỏ phiếu

Ứng dụng hèn hò Hinge từng được đội ngũ tranh cử của cả hai ứng cử viên tổng thống Mỹ tận dụng để lôi kéo cử tri ở các bang quan trọng.

Khi nghe tin về khả năng sử dụng Hinge để tiếp tận cử tri chưa đi bỏ phiếu , Ben Weyhrauch, một kỹ sư phần mềm 29 tuổi, đã ngay lập tức cài ứng dụng và thiết lập hồ sơ cá nhân.

Weyhrauch quyết định đặt vị trí tìm kiếm bạn bè tại Pennsylvania, bởi đây là một bang chiến trường và cũng là nơi anh đang là tình nguyện viên tại tổ bỏ phiếu địa phương. Để tăng cơ hội kết nối với nhiều người, Weyhrauch thường sử dụng avatar hình động vật và bỏ ra một khoản tiền nhỏ để khuyến khích mọi người dùng Hinge . Trong những ngày gần đây, anh đã có hàng chục cuộc trò chuyện với nhiều người dân địa phương về kế hoạch bỏ phiếu của họ.

Sử dụng ứng dụng hẹn hò để kêu gọi bỏ phiếu - Hình 1

Ứng dụng hẹn hò cũng là một kênh tiếp cận cử chi hiệu quả. Ảnh: RMZ .

Weyhrauch biết được khả năng này của Hinge nhờ vào một bài đăng của Molly Kawahata trên Instagram. Trước đó, Kawahata đã nhiều lần khuyến khích mọi người đổi vị trí hiện tại trong ứng dụng Hinge sang các vùng ngoại ô của các bang chiến trường như Pennsylvania, Wisconsin, North Carolina, Michigan, Arizona hay Texas.

Kawahata cho rằng việc Hinge cho phép người dùng tùy chọn vị trí trong khu vực một bang đã tạo điều kiện cho đội ngũ vận động bầu cử như cô nhắm đúng mục tiêu ở những khu vực tranh chấp. Trong Hinge, người dùng được ghép cặp với nhau dựa trên vị trí có thể thay đổi và thông tin đã khai, trong khi đó, Bumble hay Tinder đều thiết lập sẵn vị trí người dùng thông qua GPS và yêu cầu trả phí nếu muốn thay đổi thông tin này.

Một khi được ứng dụng ghép với những người dùng mục tiêu, Kawahata tiếp theo sẽ từng bước dẫn dắt cuộc trò chuyện tới câu hỏi: Bạn quyết định ủng hộ ứng cử viên nào? Bạn đã đi bỏ phiếu chưa? Nếu chưa, bạn có kế hoạch ủng hộ ai? Mục tiêu chính của cô là thuyết phục những cử tri còn lưỡng lự hãy bỏ phiếu cho ông Joe Biden.

Kawahata cho biết: “Thực sự rất khó để tiếp cận cử tri ở các bang chiến trường, đặc biệt là trong thời gian đại dịch. Hinge là một phương pháp để chúng tôi tiếp cận những người này theo một cách khác”. Kawahata cũng chính là người khởi đầu chiến dịch “#DateSaveAmerica” nhằm kêu gọi người trẻ tham gia bỏ phiếu. Những ngày gần đây, cô cũng bắt đầu nhận ra xu hướng ngày càng có nhiều người dùng sử dụng các nền tảng hẹn hò online, như Tinder hay Grindr, để khuyến khích người khác đi bỏ phiếu. Dù không có con số chính xác, Kawahata ước tính đã có hàng trăm người khai thác phương pháp này, dựa trên số lượng tin nhắn và tag cô nhận được.

Trong những năm qua, Hinge cùng các ứng dụng hẹn hò khác đã nhiều lần sử dụng thương hiệu của mình nhằm khuyến khích giới trẻ tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Năm ngoái, Hinge đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Rock the Vote để khuyến khích cử tri đi bỏ phiếu.

Tuy nhiên, hiện vẫn không rõ Hinge sẽ phản ứng như thế nào trường hợp người dùng sử dụng nền tảng để thực hiện mục đích chính trị. Người phát ngôn của Hinge nói với CNN : “Tại Hinge, mục tiêu của chúng tôi là đưa người dùng rời khỏi ứng dụng và tham gia vào một mối quan hệ có ý nghĩa. Tất cả người dùng Hinge có khả năng chia sẻ quan điểm chính trị của họ trên hồ sơ và chúng tôi khuyến khích mọi người thảo luận về những gì quan trọng nhất với họ khi kết nối. Để đảm bảo Hinge vẫn là một địa điểm tuyệt vời và đáng trân trọng, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi mọi hành vi lạm dụng căn cứ theo điều khoản sử dụng dịch vụ”.

Điều khoản dịch vụ của Hinge nêu rõ người dùng đồng ý không chia sẻ nội dung liên quan đến hoạt động thương mại bao gồm “bán hàng, cạnh tranh, khuyến mại quảng cáo và chào mời dịch vụ”.

Đây không phải lần đầu đội ngũ tranh cử sử dụng các ứng dụng hẹn hò để khuyến khích cử tri đi bỏ phiếu. Theo Washington Post, năm 2018 không ít tài khoản người dùng Tinder đã bị khóa vì có hành động kêu gọi, lôi kéo người khác ủng hộ cho một ứng cử viên trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Người phát ngôn của Tinder cho biết ứng dụng của họ là nơi để gặp gỡ và trò chuyện giữa những người cùng sở thích và hoàn toàn có thể liên quan đến các chính sách chính trị hay ứng cử viên. “Chúng tôi khuyến khích điều này, miễn là họ vẫn tôn trọng, không spam lẫn nhau”, người này nói.

Chính sách của Tinder về hành vi liên quan đến bầu cử nêu rõ ứng dụng này không được sử dụng cho mục đích kêu gọi bầu cử hoặc chiến dịch tranh cử của một ứng cử viên. Nếu mục đích duy nhất của một tài khoản là kêu gọi ủng hộ đảng phái mà không có bất kỳ tương tác có ý nghĩa với các thành viên khác, tài khoản đó có thể bị xóa vĩnh viễn”.

Cũng theo Kawahata, không phải mọi người đều sẵn sàng nói chuyện liên quan đến chính trị. Tuy nhiên, cô cũng hết sức bất ngờ về số lượng người dùng Hinge chưa thể quyết định sẽ ủng hộ ai dù sắp hết hạn bầu cử. Không ít người muốn nghe quan điểm của cô về từng ứng cử viên và bàn luận về ưu, nhược điểm của từng người.

Đại dịch có thể khiến mọi người dễ tiếp nhận những cuộc trò chuyện như vậy hơn. “Mọi người đều cảm thấy buồn chán và cô đơn trên mạng. Trong một ứng dụng hẹn hò, suy nghĩ đầu tiên của bạn sẽ không phải là phản kháng ngay lập tức. Phương pháp truyền thông chiến dịch qua điện thoại đã khiến mọi người phát ngán và gây ra hiện tượng nhiều người từ chối trả lời những cuộc gọi có mã vùng lạ,” Kawahata nói.

Ann Yang, 27 tuổi, cũng so sánh phương pháp sử dụng Hinge với các phương pháp truyền thống khác mà cô từng tham gia, chẳng hạn gọi điện thoại hoặc nhắn tin. Yang cho rằng các cuộc trò chuyện trên Hinge hấp dẫn và hiệu quả hơn về mặt thuyết phục ai đó bỏ phiếu hoặc ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ.

Cạm bẫy qua ứng dụng hẹn hò giữa Covid-19

Grace nghĩ sẽ sống trọn đời với Scott, người bà gặp trên trang hẹn hò OurTime, cho tới khi bà bị lừa 100.000 USD.

Tin nhắn với những lời có cánh được gửi đến cho Grace gần như mỗi buổi sáng. Nếu bà không kịp trả lời, bạn trai Scott tỏ ra rất lo lắng.

Họ quen nhau trên OurTime, trang hẹn hò dành cho những người trên 50 tuổi. Bà đã nghỉ hưu và có cuộc sống trung lưu, chồng bà qua đời trước đó ba năm vì ung thư, trong khi ba người con đều đã có gia đình.

Trong khi đó, Scott là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, đi xe Mercedes và sở hữu hai ngôi nhà ở Mỹ và Cuba. Ông là người giàu có và hứa sẽ chăm sóc Grace. Chỉ có một vấn đề là Scott đang kẹt tại thủ đô Havana của Cuba vì Covid-19 và không thể tiếp cận nguồn tiền của mình. Liệu Grace có thể giúp bạn trai mình không?

Grace đang yêu. Bà sẵn sàng làm mọi thứ cho bạn trai mới quen vài tháng. Bà tin mình đang dùng tiền của Scott và viết hàng loạt chi phiếu có giá trị lớn để trả cho hoạt động kinh doanh của bạn trai, thông qua một tài khoản thanh toán được Scott mở dưới tên bà. Toàn bộ số tiền được Scott chuyển vào tài khoản, Grace chỉ giúp ông sử dụng chúng.

Sau đó Grace bắt đầu nhận thông báo từ ngân hàng, cho biết các giao dịch chuyển khoản đã bị đảo ngược do có dấu hiệu lừa đảo. Bà phải chịu khoản nợ 100.000 USD từ các chi phiếu được bà ký. Tới khi Grace hiểu chuyện gì đang xảy ra, Scott đã biến mất hoàn toàn, hồ sơ trên mạng của người này cũng bị xóa sạch.

"Tôi giống như một con cừu non. Tôi không thể mô tả mình xấu hổ và nhục nhã đến như nào. Tôi cảm thấy quẫn trí vì đã mắc vào chuyện này", Grace cho hay.

Cạm bẫy qua ứng dụng hẹn hò giữa Covid-19 - Hình 1

Nạn lừa đảo qua hẹn hò ngày càng tinh vi trong Covid-19.

Grace là một trong những nạn nhân của nạn lừa đảo tình cảm, mạng lưới dày đặc với những danh tính ảo, giao dịch chuyển khoản phi pháp và cơ hội kinh doanh hư cấu. Tình trạng này không mới, nhưng nó ngày càng tinh vi với sự xuất hiện của mạng xã hội và dịch vụ hẹn hò trực tuyến.

Những kẻ lừa đảo như "Scott" dùng hàng loạt tài khoản trên mạng, từ LinkedIn đến ngân hàng và các trang hẹn hò, để khiến chúng có vẻ đáng tin. Chúng dụ dỗ và lấy sạch tiền của những người nhẹ dạ rồi biến mất mà không để lại dấu vết. Đến khi nạn nhân phát hiện, gần như không còn khả năng truy dấu những kẻ lừa đảo này.

Vấn đề càng trở nên phức tạp vì Covid-19 mang đến vỏ bọc tuyệt vời cho những kẻ lừa đảo. Trước khi đại dịch bùng phát, rất khó bắt đầu một mối quan hệ với người chưa từng gặp mặt. Giờ đây, những người trung niên và cao tuổi độc thân, dễ chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 chỉ có thể tìm đến hẹn hò online.

Kết quả là ngay cả những người có kiến thức và hiểu công nghệ như Grace cũng trở thành con mồi. Họ bị quyến rũ bởi sự cởi mở và chân thành của đối phương trong nhiều tháng. Những điều lạ lùng, vốn khiến nhiều người cảnh giác, như tình trạng mắc kẹt ở một quốc gia khác đã trở nên bình thường và đáng tin trong giai đoạn các nước phong tỏa vì Covid-19.

Grace phải chịu tổn thương tinh thần và tài chính. "Tôi không có ai để tâm sự, tôi không muốn kể với gia đình rằng mình là một kẻ ngốc", bà nói, cho biết đang phải tìm cách thanh toán số tiền 100.000 USD. "Tôi đang chờ xem ngân hàng có đòi số tiền này không. Tôi không biết mình sẽ phải làm gì, số tiền đó quá lớn".

Amy Nofziger, giám đốc Mạng lưới Giám sát Lừa đảo của tổ chức AARP tại Mỹ, cho rằng các nạn nhân bị lừa thường rất xấu hổ. "Đó là hành động tội phạm, nhưng có khi nạn nhân cũng bị đổ lỗi. Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Các nạn nhân đều thông minh và được giáo dục tốt. Họ bị lừa chỉ vì tình cảm", bà cho hay.

"Tình yêu là một trong những cảm xúc mạnh nhất của con người. Chúng tôi thường xuyên chứng kiến các nạn nhân mất sạch tiền tiết kiệm và thẻ tín dụng vì bị lừa tình", John Breyault, phó chủ tịch tổ chức Liên minh Người tiêu dùng Quốc gia ở Mỹ, nhận xét.

Các khoản thiệt hại tài chính liên quan tới nạn lừa đảo tình cảm đã tăng gấp 6 lần từ năm 2015. Đây là hình thức lừa đảo gây thiệt hại nhiều nhất được báo cáo ch Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ trong năm 2019, với hơn 201 triệu USD bị đánh cắp. Nofziger cho biết những kẻ lừa đảo thường nhắm vào người cao tuổi do họ nắm giữ nhiều của cải.

Tội phạm đôi khi hoạt động theo nhóm, trong đó một kẻ tán tỉnh nạn nhân, số còn lại đóng vai người thân hoặc đối tác kinh doanh. Sau khi gặp mục tiêu trên trang hẹn hò, chúng tìm cách đưa những cuộc trò chuyện khỏi các nền tảng này để tránh bị phát hiện.

Grace không rõ âm mưu của Scott được tiến hành như thế nào, nhưng bà nghi ngờ số tiền chi cho hoạt động kinh doanh được chuyển thẳng cho ông ta.

Một thách thức trong đối phó lừa đảo online là rất khó bắt được thủ phạm nếu thiếu hợp tác giữa các công ty. Trang hẹn hò, mạng xã hội và ứng dụng ngân hàng đều được tận dụng trong âm mưu lừa đảo, nhưng gần như không thể xác định danh tính của kẻ lừa đảo nếu không có phương pháp truy dấu giữa các website. "Không ai muốn nhận trách nhiệm. Không có cách nào để chặn giao dịch", Breyault nói.

Ngay cả khi có sự hợp tác, nạn nhân vẫn gặp khó khăn để nhận ra mình là mục tiêu. Những kẻ như Scott bỏ ra nhiều tháng để lấy lòng và giành được sự tin tưởng của Grace, thậm chí còn tốn công hơn nhiều mối quan hệ thực sự.

Với Grace, vỏ bọc của Scott bắt đầu tan vỡ khi ông ta không chuyển khoản số tiền bù vào giao dịch bị đảo ngược. Scott vẫn bám trụ với nỗ lực lừa đảo, khẳng định nguồn tiền đang mắc kẹt vì ngân hàng gây khó dễ, nhưng Grace hiểu rằng đó chỉ là lời lừa dối.

Bà gửi email vạch mặt Scott, gọi ông ta là kẻ lừa đảo đáng khinh. "Tôi đã tin tưởng ông và những lời hứa hẹn của ông. Chúc mừng vì đã thực hiện thành công trò lừa đảo bẩn thỉu và làm mọi thứ đến khiến tôi chịu đau khổ, dù tôi chưa từng làm hại ông", Grace viết.

"Sao bà có thể nói những lời như vậy về tôi", Scott trả lời và cho biết đang chuẩn bị bay về Mỹ, nhưng sau đó biến mất hoàn toàn. Grace từng cô đơn trước khi gặp Scott, nhưng giờ đây bà cảm thấy còn đơn độc hơn khi không có ai để chia sẻ về những gì đã trải qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảnh báo: Xuất hiện ổ mại dâm online trên nền tảng livestream, donate khoả thân cho đến quan hệ tình dục, cá độ, cờ bạc đều rất tinh vi 
07:02:22 23/04/2021
Bị chính quyền Trung Quốc tuyên bố có 'hành vi ngạo mạn', Tesla ngay lập tức xin lỗi và hứa sửa chữa khuyết điểm 
02:38:46 23/04/2021
Lý do Bitcoin đột ngột 'lao dốc' cuối tuần qua
12:54:04 22/04/2021
Vị trí độc tôn của Bitcoin đang bị lung lay 
21:39:51 23/04/2021
Nhà sản xuất bán dẫn cắt nguồn cung cho Huawei, Apple lại “lấp đầy chỗ trống”
03:49:17 23/04/2021
Cơn sốt 'Bitcoin xanh' ở Trung Quốc 
06:56:18 23/04/2021
'TikTok như một quả bom'
20:54:03 23/04/2021
Hãng smartphone kém danh vượt Samsung tại châu Phi 
21:06:04 22/04/2021
Lỗ hổng Facebook cho phép tin tặc lấy cắp địa chỉ email người dùng 
04:18:19 23/04/2021
Hoài nghi về giá trị thực của Bitcoin 
16:42:29 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Phùng Thiệu Phong từng nghẹn ngào nói về hôn nhân không tình yêu với Triệu Lệ Dĩnh, thậm chí nhẫn cưới cũng chẳng có?
17:44:25 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong thấy bất an khi sống cùng Triệu Lệ Dĩnh
20:52:34 23/04/2021
Sa sả tố Ngọc Trinh "sống ảo" nhưng Nathan Lee cũng bị bóc mẽ "ảo lòi" ra đây này?
19:42:06 23/04/2021
Nathan Lee cho Xuân Lan "lên thớt" sau Cao Thái Sơn: Chê vô văn hoá, tố bị nữ siêu mẫu đòi đánh lúc mới về showbiz
21:15:16 23/04/2021
Tỷ phú có 200 bạn gái, 80 tuổi vẫn hẹn hò tình trẻ đáng tuổi cháu, cuối đời chịu kết cục thê lương
21:24:44 23/04/2021
Hết chồng đến em gái ruột bênh vực Nhã Phương về ồn ào với Nhất Trung
17:38:38 23/04/2021
Choáng với loạt quà "khủng" sao Việt tặng cho người thân trong lễ cưới
21:42:46 23/04/2021
Lực sĩ ly hôn búp bê tình dục sau 4 tháng
20:36:43 23/04/2021
Rầm rộ nghi vấn Dương Tử bí mật hẹn hò với Lay (EXO) từ 1 tin đồn "rùng mình", soi loạt khoảnh khắc mới thấy đáng nghi thật
17:35:23 23/04/2021
NSƯT Kim Tiểu Long sống ra sao tại Mỹ sau khi tái hôn với vợ Việt kiều?
21:33:14 23/04/2021

Tin mới nhất

Vỡ sàn tiền số tại Thổ Nhĩ Kỳ: CEO bỏ chạy với 2 tỷ USD, 400.000 nạn nhân cầu cứu 

01:33:56 24/04/2021
Sàn Thodex có 400.000 người chơi tiền số với 585 triệu USD giao dịch mỗi ngày.

Cách Huawei bảo mật thông tin người dùng  

21:33:48 23/04/2021
Huawei đang sở hữu những lợi thế về bảo mật thông tin, giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm của hãng.

Lo ngại về an toàn trên xe tự lái Tesla 

16:43:04 23/04/2021
Cơ quan quản lý đang điều tra các vụ tai nạn của xe Tesla liên quan đến công nghệ Autopilot - sử dụng camera và radar quan sát môi trường xung quanh.

Apple sợ phụ thuộc vào tấm nền OLED từ Samsung 

06:40:45 23/04/2021
Apple tìm cách đa dạng nguồn tấm nền màn hình cho iPhone chứ không lệ thuộc vào Samsung để tránh rủi ro về sản xuất và có giá thành tốt hơn.

Châu Âu muốn thiết lập các tiêu chuẩn AI toàn cầu 

04:16:16 23/04/2021
Theo Reuters, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 21.4 đã công bố các quy tắc dự thảo cứng rắn về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Samsung biến điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị IoT 

03:59:58 23/04/2021
Samsung vừa khởi động chương trình Galaxy Upcycling at Home, nhằm giảm thiểu rác thải điện tử do các điện thoại Galaxy cũ của mình tạo ra.

Instagram ra mắt tính năng ngăn chặn nội dung thù địch

03:54:15 23/04/2021
Instagram của Facebook đang chuẩn bị ra mắt tính năng ngăn chặn người dùng xem các nội dung mang tính lạm dụng thông qua việc lọc các từ, cụm từ và biểu tượng cảm xúc trên ứng dụng chia sẻ ảnh này.

‘Chúng tôi đều sợ Google và Apple’ 

20:19:23 22/04/2021
Các nhà sản xuất ứng dụng phụ thuộc vào chợ của Apple, Google bày tỏ sự sợ hãi trước quyền lực của hai gã khổng lồ này với việc kinh doanh của họ.

'Cha đẻ' Bitcoin và sự biến mất bí ẩn trong 10 năm 

20:06:05 22/04/2021
Đã 10 năm kể từ khi Satoshi Nakamoto, lập trình viên bí ẩn tạo ra Bitcoin đăng bài hoặc liên lạc với người khác. Không ai biết người này còn sống hay đã chết.

Giang hồ mạng trên TikTok khác YouTube như thế nào?

19:55:23 22/04/2021
Trên mỗi nền tảng, cách sản xuất clip của những kênh nội dung giang hồ có sự khác biệt. Tuy nhiên, hành vi chửi bới, kích động người xem vẫn là yếu tố được các trang này hướng đến.

Apple bị tin tặc Nga tống tiền 50 triệu USD 

16:47:34 22/04/2021
Nhóm tin tặc REvil đòi Apple trả 50 triệu USD tiền chuộc trước ngày 1/5 để đổi lấy dữ liệu họ đánh cắp được về các bản thiết kế mới.

Vì sao Google không có CTO 

16:35:10 22/04/2021
Google có quá nhiều chuyên gia công nghệ và định hướng nghiên cứu, vì vậy rất khó để tìm ra một người có thể lãnh đạo tất cả lĩnh vực.

Apple tìm cách đa dạng hóa nguồn cung OLED với LG Display và BOE

12:56:41 22/04/2021
Trong vài năm qua, Apple chủ yếu dựa vào Samsung Display để cung cấp tấm nền OLED cho iPhone của mình, nhưng mọi thứ đang dần thay đổi khi công ty muốn đa dạng hóa nguồn cung này.

Windows 10 sắp có cửa hàng ứng dụng mới

12:55:12 22/04/2021
Ngày càng có nhiều thông tin xuất hiện về bản cập nhật Sun Valley cho Windows 10. Gần đây nhất là một số tin tức nói bản cập nhật này sẽ mang đến một cửa hàng ứng dụng hoàn toàn mới cho hệ điều hành.

Chiêu lừa đảo mới đánh cắp dữ liệu người dùng WhatsApp

00:03:24 22/04/2021
Với lời mời sử dụng giao diện WhatsApp bắt mắt, kẻ lừa đảo sẽ dễ dàng dắt mũi những người dùng nhẹ dạ để đánh cắp dữ liệu.

Nhiều sản phẩm Apple sẽ bỏ dòng chữ “lắp ráp tại Trung Quốc” 

22:23:53 21/04/2021
Ngày càng nhiều sản phẩm Apple tương lai sẽ không còn dòng chữ lắp ráp tại Trung Quốc.

Facebook ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm nay 

22:19:42 21/04/2021
Đồng tiền kỹ thuật số có tên gọi là Diem này được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong ngành tài chính.

Apple sử dụng chiến lược ra mắt sản phẩm giống của Samsung, Oppo 

21:07:29 21/04/2021
Apple vừa giới thiệu phiên bản màu tím cho iPhone 12 nhằm hâm nóng thị trường. Đây cũng là cách làm quen thuộc của Samsung và một số hãng smartphone Android khác.

Tim Cook hóa thân thành siêu trộm trong sự kiện ra mắt Apple 

18:11:53 21/04/2021
Video hành động giới thiệu iPad Pro 2021 khiến CEO Tim Cook trở thành nhân vật ảnh chế (meme) trên Internet.

iOS 14.5 ra mắt trong tuần tới, mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang 

17:05:43 21/04/2021
Bản cập nhật này mang đến một số thay đổi quan trọng như hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch, chặn Facebook theo dõi người dùng.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 23/4: Toàn khối trên 19.800 ca bệnh mới; Campuchia siết chặt phong tỏa

Thế giới

01:20:35 24/04/2021
Ngày 23/4, Cơ quan quản lý dược phẩm Liên minh châu Âu (EMA) dẫn kết quả đánh giá vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca cho thấy những người càng lớn tuổi càng có hiệu quả phòng bệnh cao và lợi ích của việc tiêm vaccine này ở người...

HLV Kiatisuk phì cười sau pha bỏ lỡ khó tin của học trò, HAGL suýt trả giá vì phung phí cơ hội

Bóng đá việt nam

23:59:09 23/04/2021
HAGL gặp phải vô số khó khăn khi tiếp đón An Giang trên sân nhà ở vòng loại Cúp Quốc gia 2021 vào ngày 23/4.

Bernardo Silva, lời giải mới cho 'số 9 ảo' tại Man City

Bóng đá thế giới

23:53:41 23/04/2021
Phil Foden và Rodri là những cầu thủ ghi bàn giúp Man City ngược dòng đánh bại Aston Villa với tỷ số 2-1 ở trận đấu rạng sáng qua. Nhưng người hùng trong chiến thắng ấy phải là Bernardo Silva.

Bị Nathan Lee tố chơi bẩn - giật chồng, Xuân Lan nói gì?

Sao việt

23:34:16 23/04/2021
Nathan Lee cho biết Xuân Lan từng dọa đánh anh, chơi xấu Phi Thanh Vân, giật chồng người khác.

Bố Gigi Hadid bị phản đối khi khen con gái kiếm tiền từ bé

Sao âu mỹ

23:23:09 23/04/2021
Doanh nhân bất động sản Mohamed Hadid gây chú ý với bài viết khen con gái cả - siêu mẫu Gigi Hadid - là một người giỏi giang, tự lực, từ nhỏ đến lớn không bao giờ xin một đồng của bố mẹ.

Nguyên Bí thư và Chủ tịch xã bị bắt vì "lợi dụng chức vụ"

Pháp luật

23:14:54 23/04/2021
Nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vừa từ nhà ngoại về, tôi thấy mẹ chồng gào thét trong vô vọng nhưng sốc óc hơn là tờ giấy để trên bàn

Tâm sự

23:03:01 23/04/2021
Khi biết tất cả mọi chuyện, tôi chỉ muốn ôm con trốn chạy đi thật xa.

Soi giá đồ trên bìa VOGUE Nhật của Lisa mà sốc, quần soóc thể thao đắt gần bằng áo jacket?

Phong cách sao

23:02:13 23/04/2021
Sau màn mặc đồ lót giá 32 triệu đồng lên bìa W Hàn của Rosé (BLACKPINK), netizen lại một lần nữa sốc với giá của chiếc quần soóc thể thao trong bộ đồ Lisa mặc lên bìa VOGUE Nhật.

Hoa cỏ miền quê nước Anh “thắp sáng” BST mới của JW Anderson x Uniqlo

Thời trang

23:00:44 23/04/2021
NTK Jonathan Anderson của thương hiệu JW ANDERSON hợp tác cùng thương hiệu UNIQLO ra mắt BST Xuân Hè 2021 khơi gợi cảm hứng cho khởi đầu mới hướng đến những ngày tươi sáng.

Sóc Trăng 'giải cứu' 300 tấn củ hành tím

Đời sống

22:54:22 23/04/2021
Tại hội nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, chính quyền thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) phát phiếu cho tất cả đại biểu để đăng ký tiêu thụ hành tím.