Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách

Một trong những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả chính là sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng hiểu đúng về thuốc và cách sử dụng loại thuốc này. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách - Hình 1

1. Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày được xuất hiện vào năm 1950 và đây là loại thuốc uống đang được phát triển, đem lại nhiều lợi ích cho phụ nữ. Trên thế giới có đến hơn 1 nửa phụ nữ lựa chọn phương pháp uống thuốc tránh thai hàng ngày như một cách để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hoặc đang lên kế hoạch chưa muốn mang thai.

Đây là loại thuốc vừa tiện lợi lại đem lại nhiều hiệu quả và có tác dụng dược lý có thể giúp phụ nữ phục hồi trong thời gian ngắn sau khi sử dụng thuốc. Đối với loại thuốc có thành phần chính là hormone sinh dục nữ thường chứa estrogen và progesterone có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng và làm dày lớp màng nhầy ở cổ tử cung, giúp ngăn cản tinh trùng có thể bơi về phía cổ tử cung để thụ tinh, làm biến đổi thành tử cung không thích hợp cho trứng làm tổ. Đây là nguyên lý giúp nữ giới tránh mang thai.

Loại thuốc này có hai loại, một loại vỉ 21 viên và 1 loại vỉ 28 viên tiện lợi cho người sử dụng.

2. Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Câu hỏi uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không? được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Vấn đề uống thuốc có thể giúp phụ nữ tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn tuy nhiên liệu đây có phải là biện pháp không gây hại cho sức khỏe sinh sản của nữ giới hay không thì không phải người phụ nữ nào cũng hiểu rõ.

Ưu điểm của thuốc:

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách - Hình 2

Thuốc tránh thai hàng ngày không gây hại cho sức khỏe nữ giới nếu sử dụng đúng cách – Ảnh Internet

- Thuốc tránh thai hàng ngày dạng viên uống là biện pháp tránh thai đơn giản, không gây cản trở hoạt động tình dục.

- Trong nhiều năm, uống thuốc tránh thai hàng ngày được chứng minh hiệu quả nếu uống đầy đủ, đúng cách. Đối với việc thất bại trong việc phòng tránh chủ yếu do sử dụng sai hoặc quên uống thuốc hàng ngày.

- Đối với thuốc tránh thai hàng ngày có thể đem lại hiệu quả ngay từ lần đầu sử dụng thuốc nếu bắt đầu sử dụng ngay từ đầu chu kỳ.

- Ngoài ra, tác dụng tránh thai hoàn toàn có khả năng hồi phục sau khi ngưng sử dụng thuốc, người phụ nữ có thể thụ thai trở lại.

Tác dụng phụ của thuốc:

Thực tế, uống thuốc tránh thai hàng ngày không gây hại cho sức khỏe nữ giới. Tuy nhiên, thuốc cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Buồn nôn, nhức đầu , bứt rứt, khó chịu, cảm giác nặng chân, tức nhẹ ở ngực, ra máu giữa chu kỳ, giảm mức độ và kéo dài chu kỳ, chậm kinh , mất kinh, thay đổi ham muốn tình dục và có thể gây tăng cân.

3. Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Đối với dạng vỉ 21 viên:

Vỉ đầu tiên: Cách uống đối với loại vỉ 21 viên thì vỉ đầu tiên được uống theo nguyên tắc 1 viên/ngày từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh và liên tục trong suốt 21 ngày. Nếu kỳ kinh nguyệt đã xảy ra 5 ngày thì việc uống viên đầu tiên vào ngày thứ 5 và tiếp tục uống 1 viên/ngày cho đến khi hết vỉ.

Lưu ý nên sử dụng bao cao su hoặc kiêng quan hệ tình dục trong 7 ngày đầu tiên khi bắt đầu uống thuốc.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách - Hình 3

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên – Ảnh Internet

Đối với các vỉ tiếp theo: Nghỉ 7 ngày sau khi uống hết vỉ đầu tiên và bắt đầu uống vỉ thứ 2 cho dù kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào.

Cách uống thuốc đối với vỉ 28 viên:

Vỉ 28 viên ngoài 21 viên tránh thai hàng ngày thì có thêm 7 viên được gọi là viên giả dược chứa đường hoặc sắt chứ không chứa thành phần hormone. Nguyên nhân xuất hiện thêm 7 viên giả dược này nhằm tránh tình trạng quên thuốc của mọi người.

Cách uống đối với vỉ 28 viên tương tự đối với vỉ 21 viên. Uống viên thứ nhất vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt và mỗi ngày 1 viên đến hết 28 viên của vỉ thứ nhất sau đó chuyển sang uống vỉ thứ 2 và uống liên tục sang các vỉ thuốc tiếp theo.

Thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp an toàn giúp ngừa thai vừa đơn giản lại tiện lợi. Thuốc đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời dành cho phụ nữ, giúp kiểm soát kế hoạch mang thai và lựa chọn thời điểm mang thai hợp lý, giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Nhưng muốn thuốc phát huy hiệu quả của mình thì cần sử dụng đúng cách, đều đặn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h uống khi nào và tác dụng trong bao lâu?

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là loại thuốc thường chứa hoạt chất Mifepristone - là một chất kháng progestin với hàm lượng 10mg. Thuốc có hiệu quả ngừa mang thai ngoài ý muốn trong khoảng 5 ngày sau quan hệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có tác dụng ngừa mang thai ngoài ý muốn có tác dụng tức thì ngay sau khi uống. Thuốc được chỉ định uống càng sớm càng tốt để có hiệu quả cao nhất. Nhưng trong trường hợp quan hệ không an toàn đã lâu, khoảng từ 72h - 120h thì cũng vẫn có thể sử dụng được nhưng hiệu quả không còn cao. Trên thị trường hiện có nhiều loại phân thành các giờ như 24h, 36h, 72h, 120h.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là loại thuốc thường chứa hoạt chất Mifepristone hàm lượng 10mg có tác dụng trong vòng 5 ngày kể từ khi quan hệ. Thuốc uống 1 viên duy nhất sau khi quan hệ không an toàn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h uống khi nào và tác dụng trong bao lâu? - Hình 1

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp 120h.

Mifepristone là một chất kháng progestin có trong thuốc ngừa thai khẩn cấp 120h, có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, làm dày chất nhầy cổ tử cung và ngăn cản tinh trùng di chuyển trong tử cung gặp trứng và thụ tinh. Nếu trứng đã được thụ tinh thì thuốc có tác dụng làm biến đổi niêm mạc tử cung làm cho trứng khó làm tổ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h có tác dụng khoảng 5 ngày kể từ khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp đều có chứa levonorgestrel - hoạt chất kiểm soát nội tiết giúp tránh mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, hiệu quả của các loại thuốc tránh thai nói chung và thuốc tránh thai 120h nói riêng đều phụ thuộc vào thời gian sử dụng. Uống càng sớm càng có hiệu quả cao và ngược lại.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h có tác dụng trong bao lâu?

Thuốc tránh thai 120h là loại thuốc có tác dụng như những loại thuốc ngừa thai khẩn cấp khác, loại thuốc này có tác dụng trong 120h (5 ngày). Theo NCBI đã nghiên cứu và chỉ ra rằng:

- Tỷ lệ tránh thai ở nhóm người sử dụng thuốc trong khoảng 72h sau quan hệ hiệu quả tránh thai đạt 87 - 90%.

- Nhóm người sử dụng thuốc trong khoảng từ 73h - 120h sau khi quan hệ thì tính hiệu quả chỉ còn 72 - 87%.

Như vậy, dù là thuốc tránh thai 120h thì việc sử dụng sớm sẽ có hiệu quả cao hơn là sau 72h - 120h mới sử dụng. Tỷ lệ có thai ngoài ý muốn khi uống thuốc 120h cao, trung bình cứ 100 người thì sẽ có khoảng 13 - 28 người mang thai ngoài ý muốn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h uống khi nào và tác dụng trong bao lâu? - Hình 2

Thuốc uống càng sớm, tác dụng ngừa thai càng cao (Ảnh minh họa)

Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h hiệu quả

Thuốc tránh thai cấp tốc 120h là loại thuốc chứa Mifepristone chỉ 1 liều duy nhất. Tuy thuốc có thể có tác dụng trong 5 ngày sau quan hệ nhưng nên uống sớm để có hiệu quả cao nhất.

- Thuốc uống 1 viên duy nhất ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn từ 0 -72h. Thuốc có hiệu quả tránh thai lên đến hơn 90%.

- Từ 73 - 120h sau quan hệ uống thuốc sẽ giảm tác dụng, chỉ còn khoảng 72 - 87%.

- Thuốc không uống quá 2 liều/ tháng.

Uống thuốc ngừa thai khẩn cấp 120h có hại không?

Trong điều kiện sức khỏe bình thường, chị em không có tiền sử về các bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh gan, tiểu đường... thì thuốc không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe chị em. Chị em cần tuân thủ liều lượng không quá 2 lần/ tháng và 3 lần/ năm.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h uống khi nào và tác dụng trong bao lâu? - Hình 3

Thuốc có gây tác dụng phụ và không dùng cho phụ nữ có thai (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thuốc cũng có gây nên những tác dụng phụ không mong muốn và sẽ kết thúc trong khoảng 3 - 5 ngày sau khi uống thuốc. Những tác dụng phụ có thể gặp:

- Ra máu âm đạo bất thường, lượng máu ra trước kỳ kinh ít.

- Mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, đau đầu

- Đau ngực, căng tức ngực

- Buồn nôn, bụng khó chịu.

- Kinh nguyệt không đều: rong kinh, có kinh sớm, chậm kinh...

- Tác dụng phụ hiếm gặp như ung thư vú, ung thư buồng trứng, tử cung...

Cần đi gặp bác sĩ ngay nếu cảm thấy ra máu nhiều bất thường, đau đầu dữ dội, các hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, tức ngực... không giảm mà còn tăng lên.

Lưu ý: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h uống trong trường hợp mang thai có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi, thai dễ bị dị tật bẩm sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hạ quả bưởi chưng Tết to bằng nồi cơm điện mang đi bổ, cô gái hốt hoảng phát hiện cú lừa không thể đau hơn với phần ruột bên trong00:40Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Vợ đăng clip “bóc” gu ăn uống kỳ lạ của chồng, nhìn những nguyên liệu được kẹp trong ổ bánh mì mà ai cũng “xỉu ngang”00:53Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Thót tim với màn giải cứu chú chó kẹt đầu, dân mạng ví von "Sao giống phim Tôn Ngộ Không quá vậy?"00:15Mua trái dưa hấu nặng 3,5kg để trưng Tết, tới lúc xẻ cho cả nhà cùng ăn cô gái mới thảng thốt vì điều này00:29Anh Grab lì xì cô đồng nát 50 nghìn bị từ chối, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ01:09Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42Clip: Cú tông trực diện khiến thanh niên đi mô-tô ngã sấp mặt tại khu vực đèn giao thông00:58Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Clip: Em cún xếp hàng nhận lì xì như đúng rồi và cái kết khiến ai cũng ghen tị00:41Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Bí ẩn đằng sau đoạn video cho thấy ba đứa trẻ đang nói chuyện với “nhân vật vô hình” trên tường phòng ngủ05:18Clip: Chiếc xe kéo bỗng "tuột xích" giữa đường, 4 thanh sắt suýt đâm vào cổ của một thanh niên đang lúi húi rửa xe00:52CLIP: "Múa quạt" chặn đầu ô tô giữa đêm, thanh niên bị người đàn ông lao vào đấm túi bụi00:52CLIP: Người đàn ông đòi "thông chốt" kiểm dịch và cái kết khóc nức nở trong đồn công an01:40

Tiêu điểm

Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
Uống hạt chia hàng ngày có tốt không, những ai không nên sử dụng?
13:12:17 24/02/2021
Tiêm chất tăng kích cỡ, 'cậu nhỏ' biến hình như... chùm nho
17:07:27 24/02/2021
Phụ nữ nếu có 4 vùng này luôn "sạch" thì xin chúc mừng, bạn có khả năng phòng bệnh tốt và sống thọ hơn hẳn những người khác!
07:47:39 24/02/2021
Chuối chín đang ngon rẻ nhưng nếu có 1 trong 5 dấu hiệu này tốt nhất không nên ăn
09:56:52 24/02/2021
Rau lang tốt nhưng nhớ kỹ những điều này kẻo hại sức khỏe
17:03:12 23/02/2021
'Ngã ngửa' vì con uống quá nhiều nước ngọt mỗi ngày
22:08:55 23/02/2021
Bệnh nhân viêm gan nguy kịch vì tự ý bỏ thuốc
22:17:22 23/02/2021
Cảnh báo! Đây là tai nạn đáng sợ của thói quen dùng điện thoại nguy hiểm mà rất nhiều người đang mắc phải
20:42:38 23/02/2021
Con gái 12 tuổi mắc bệnh phụ khoa và phải cắt ống dẫn trứng, nguyên nhân chính là sai lầm khi dùng đồ lót của mẹ
06:22:02 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Vừa đẻ 5 ngày, nhìn việc làm kinh tởm lúc nửa đêm của chồng, tôi bế con chạy khỏi nhà
07:38:26 25/02/2021
Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc
06:13:39 25/02/2021
Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”
09:55:33 25/02/2021
Huy Khánh thăm nhà Mạc Văn Khoa: Vì đây là biệt thự 50 tỷ nên tôi sẽ đi một vòng tham quan!
10:00:08 25/02/2021
Vợ dắt trai lạ về nhà, tôi khép cửa giúp, ra quán cafe ngồi chờ
07:32:29 25/02/2021
Cuối cùng Trịnh Sảng cũng có động thái đầu tiên sau thông tin tự sát, Trương Hằng còn có bài viết "gắt" hơn
06:06:43 25/02/2021
'Tuyệt chiêu' giúp 'cơ trưởng' Mai Tài Phến, Huy Trần, Lâm Bảo Châu sử dụng để 'cưa đổ' các chị đại Vbiz là gì?
07:15:11 25/02/2021
Tin G-Dragon yêu Jennie gây sốc? Thật ra vẫn chưa là gì so với scandal hẹn hò chấn động của "bà cả Penthouse" Lee Ji Ah
07:05:08 25/02/2021
Lời khai man rợ của kẻ sát hại cô gái 16 tuổi ở Hà Nam
07:59:53 25/02/2021
Dương Mịch hối hận, muốn tái hôn vì con gái nhỏ, Lưu Khải Uy có lời phản hồi úp mở
09:26:23 25/02/2021

Tin mới nhất

Công thức giải độc gan từ mướp đắng và cà chua

11:47:01 25/02/2021
Môi trường ô nhiễm, khói bụi, thực phẩm bẩn, thuốc… là những yếu tố khiến gan làm việc quá tải dẫn tới tổn thương.

Nguyên tắc sống khỏe cho người mắc bệnh viêm gan

11:45:35 25/02/2021
Gan bị virus viêm gan tấn công sẽ không thể đảm bảo chức năng gan được nguyên vẹn như ban đầu.

Da nổi mụn: Có phải gan đang gặp vấn đề?

11:35:38 25/02/2021
 Có nhiều nguyên nhân khiến da nổi mụn, một trong số đó là tình trạng tích tụ chất độc quá nhiều ở gan.

Người có gan không khỏe thường gặp những vấn đề này lúc ngủ

11:31:10 25/02/2021
Nếu coi cơ thể con người là một ngôi nhà tổng thể thì gan chính là hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại các chất độc hại xâm nhập qua đường tiêu hóa.

Đi khám dạ dày ngay nếu có những biểu hiện này

11:27:10 25/02/2021
Các triệu chứng của ung thư dạ dày khá mơ hồ nên khó chẩn đoán trong giai đoạn sớm. Vì thế, bạn không nên chủ quan dù chỉ thấy chướng bụng đầy hơi, nóng dạ dày…

Thói quen nên duy trì để khởi đầu năm mới khỏe mạnh

11:25:54 25/02/2021
Sau kỳ nghỉ tết Tết với nhiều xáo trộn trong sinh hoạt, bạn nên thiết lập lại một số thói quen tốt để duy trì sức khỏe.

Chế độ ăn này làm tăng nguy cơ bạn mắc ung thư đại trực tràng

11:25:43 25/02/2021
Béo phì, ít vận động, tiêu thụ nhiều thịt đỏ, ăn ít trái cây và rau xanh, nạp nhiều chất béo, thức ăn nhanh, uống nhiều rượu... là những yếu tố nguy cơ gia tăng tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng.

Triệu chứng bệnh bụi phổi

11:23:38 25/02/2021
Nhà tôi gần nơi khai thác đá, gần đây, tôi thường bị khó thở, tức ngực. Xin hỏi có phải tôi mắc bệnh bụi phổi không, vì ở khu nhà tôi đã có có người mắc bệnh này?

Ung thư dạ dày xuất phát từ những tổn thương tiềm tàng này

11:23:20 25/02/2021
Tế bào lớp niêm mạc dạ dày được phủ bởi một lớp nhầy chắc chắn để không bị tổn thương do thức ăn hoặc các chất có pH hoặc quá kiềm hoặc quá axit. Có một số yếu tố nguy cơ có thể làm tan chất nhầy này.

Những lý do khiến bạn phải liên tục uống nước

11:22:14 25/02/2021
Có những ngày bạn luôn cảm thấy khát nước dù đã uống rất nhiều, do đó cần nắm bắt những điều này để xác định nguyên nhân.

3 loại đồ ăn sáng không gây béo mà vẫn đủ năng lượng

11:21:30 25/02/2021
Bữa sáng luôn được cho là bữa ăn quan trong nhất trong ngày. Tuy nhiên, không nên vì thế mà nạp quá nhiều chất béo vào buổi sáng. Dưới đây sẽ là gợi ý 3 món ăn sáng đủ chất mà không gây béo cho phái nữ.

Bất ngờ công dụng nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong

11:19:09 25/02/2021
Công dụng của nhụy hoa nghệ tây (saffron) với sức khỏe của con người đã được khoa học chứng minh, là không thể phủ nhận.

Ngạc nhiên trước những giá trị dinh dưỡng từ quả nhãn

11:17:33 25/02/2021
Được biết đến với hình dạng nhỏ nhắn, có vị ngọt, quả nhãn được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ là một loại quả để ăn chơi cho vui miệng, nhãn còn có những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Thói quen nhổ tóc bạc và những hệ lụy khôn lường

11:14:50 25/02/2021
Bạc tóc là hiện tượng thường thấy từ độ tuổi trưởng thành, điều này gây mất thẩm mỹ, ngứa ngáy và là nỗi phiền muộn của nhiều người.

8 loại dầu ăn tốt nhất dành cho sức khỏe được khuyên dùng

11:12:59 25/02/2021
Dầu ăn là loại mặt hàng đa dạng và có nhiều lựa chọn cho người dùng nhưng cũng không kém phần gây bối rối. Vậy đâu là những loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe người dùng?

Cháu bé 6 tuổi nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người" sau khi bị gà mổ vào chân

10:39:02 25/02/2021
Cháu P. bị gà mổ, gây ra vết thương ở ngón chân sau đó dẫn đến áp xe ở đùi. Những vết mổ của gà đã vô tình khiến vi khuẩn Burkholderia pseudomalei xâm nhập.

Vết xước nhỏ suýt cướp đi mạng sống

10:32:36 25/02/2021
Người đàn ông 37 tuổi bị xước chân trái khi làm ruộng. Một tuần sau, vùng xung quanh vết xước bị viêm, ngả màu đen, hoại tử diện rộng.

Rửa mũi em bé nhầm cồn 90 độ

10:31:09 25/02/2021
Bé 12 tháng tuổi được người nhà dùng xi lanh hút dung dịch nước muối sinh lý rồi bơm trực tiếp vào mũi để rửa, sau đó phát hiện đã bơm nhầm cồn 90 độ.

Nhận biết tôm bị bơm tạp chất

10:26:10 25/02/2021
Việc ăn tôm bơm tạp chất về lâu dài cũng có thể gây nguy hại đường tiêu hóa, nhẹ thì ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, nặng hơn có thể tích tụ chất độc, chất bẩn trong người gây bệnh mãn tính.

Đẩy lui chuột rút khi ngủ với cách khắc phục hiệu quả này

10:22:43 25/02/2021
Bị chuột rút khi ngủ là hiện tượng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy dạng chuột rút này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại là nỗi ám ảnh của nhiều người, thậm chí gây nên chứng mất ngủ về đêm.

Sử dụng dầu gấc như thế nào thì đúng cách?

10:19:03 25/02/2021
Dầu gấc là loại thực phẩm có chiết xuất từ quả gấc (còn gọi là mộc miết), một loại quả sạch, an toàn có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng và có chiết xuất từ tự nhiên.

Những công dụng tuyệt vời của trà lúa mạch

10:16:24 25/02/2021
Trà lúa mạch có rất nhiều hợp chất hữu ích cùng nồng độ cao các vitamin A, C, chất chống oxy hóa, axit amin, selenium, melatonin và tryptophan. Vì vậy sử dụng trà lúa mạch đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ như sau:

Chất diệp lục và những công dụng thần kỳ

10:13:58 25/02/2021
Chất diệp lục (chlorophyll) là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe với rất nhiều chất dinh dưỡng như A, C, E, K. Dưới đây là những công dụng thần kỳ của loại thực phẩm này:

Dầu ăn thực vật có tác dụng ức chế hấp thụ cholesterol xấu

10:11:47 25/02/2021
Dầu ăn và món chiên xào vẫn thường bị gắn mác không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có khá nhiều loại dầu thực vật khác nhau được dùng trong nấu ăn như dầu hướng dương, dầu đậu phộng, dầu ô liu… và chúng đều tốt cho sức khỏe.

Bác bỏ tin đồn người cao huyết áp cần kiêng ăn trứng

10:09:07 25/02/2021
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên nhiều người truyền tai nhau rằng người bị tăng huyết áp cần kiêng ăn trứng, điều này là không chính xác.

"Trà atisô đỏ" và cách pha chế an toàn, hiệu quả tại nhà

10:03:42 25/02/2021
Trà atisô đỏ không chỉ là nước giải khát thơm ngon với vị chua thanh mát mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như chữa cao huyết áp, ngăn ngừa lão hóa, giảm mỡ,…

Ngạc nhiên khi uống giấm táo và mật ong

10:01:30 25/02/2021
Uống giấm táo mật ong đúng cách hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện làn da và là công dụng hữu hiệu trong quá trình giảm cân.

Những công dụng tuyệt vời của trà hoa cúc mật ong

08:52:09 25/02/2021
Trà hoa cúc mật ong không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà trà hoa cúc mật ong mang lại mà bạn nên biết.

Những phương pháp đơn giản giúp cân bằng lại cơ thể sau Tết

08:50:18 25/02/2021
Các món ăn ngày Tết chủ yếu là những thực phẩm nhiều dầu mỡ và đạm dẫn đến việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể vào những ngày này thường không đầy đủ và cân đối.

Những thời điểm không nên ăn hoặc uống nước cam để tránh gây hại cho cơ thể

08:46:16 25/02/2021
Cam là loại trái cây bổ dưỡng với nhiều vitamin đặc biệt có ích với những người ốm, cảm cúm, suy giảm miễn dịch. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng cam hoặc ăn cam vào những thời điểm không thích hợp cũng sẽ gây ra những tác hại không ngờ.

Có thể bạn quan tâm

4 nam thần Kbiz có body đẹp nhất được báo Nhật bình chọn: Hyun Bin bờ vai Thái Bình Dương, Ji Chang Wook toàn múi

Sao châu á

11:48:40 25/02/2021
Một trang tin truyền thông nổi tiếng Nhật Bản vừa bình chọn ra 4 nam thần có body đẹp nhất Kbiz. Nhìn danh sách không mấy bất ngờ.

BMW triệu hồi X5, X6, X7, 7-Series tại Mỹ liên quan tới hệ thống phanh

Ôtô

11:48:27 25/02/2021
BMW Mỹ vừa thông báo về đợt triệu hồi đối với các dòng xe đang bán trên thị trường bao gồm X5, X6, X7, 7-Series và xe hiệu suất cao BMW M3, M4 thế hệ mới.

Dương Tử bịt mắt hôn Tỉnh Bách Nhiên cạnh bãi biển, netizen trầm trồ: 'Ảnh leak mà như poster phim xưa'

Phim châu á

11:48:09 25/02/2021
Cảnh hôn bên cạnh bãi biển của Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên trong phim Nữ bác sĩ tâm lý gây xôn xao dư luận vì quá đẹp.

Giả danh cơ quan pháp luật lừa đảo gần 4 tỷ đồng bằng 1 cú điện thoại

Sự kiện nóng

11:48:05 25/02/2021
Ngày 24/2, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 2 bị can Nguyễn Đình Vân (26 tuổi, trú huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), Nguyễn Mạnh Hiền (25 tuổi, trú huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cùng tội lừa...

CLB Bình Định chiêu mộ Đinh Hoàng Max

Bóng đá việt nam

11:37:21 25/02/2021
Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng cho biết sẽ đăng ký bổ sung cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max thi đấu ở giai đoạn hai V.League 2021.

Mùa xuân rực hồng ở Trung Quốc

Du lịch

11:30:57 25/02/2021
Cuối tháng 2 các loài hoa mơ, mận, đào bung nở tô sắc hồng thắm cho nhiều thành phố như Trùng Khánh, Nam Kinh, Dương Châu...

Chọn tư thế ngồi mà bạn thích nhất nói lên tính cách và tương lai của bạn

Trắc nghiệm

11:25:40 25/02/2021
Nhìn vào bức hình dưới đây và chọn cho mình một kiểu ngồi mà bạn thấy thích nhất. Điều này sẽ cho biết con người nội tâm bên trong của bạn.

Gỡ 'nút thắt' xây mới chung cư cũ

Đời sống

11:21:23 25/02/2021
Theo kế hoạch của TP.HCM, giai đoạn 2016 - 2020 sẽ xây dựng mới 50% số chung cư cũ trên để cải tạo đô thị, tổ chức lại cuộc sống cho người dân trong chung cư cũ.

Bố Già đụng độ Gái Già cùng ngày 12/3: Cuộc đối đầu không khoan nhượng lẫn cú hích cứu cánh khẩn cấp cho phòng vé!

Phim việt

11:18:14 25/02/2021
Không lâu sau thông báo dời lịch chiếu vì dịch bệnh, 2 bộ phim lớn là Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V đã thông báo lịch ra rạp mới trùng ngày với nhau.

Lý do Triều Tiên bổ nhiệm đại sứ mới ở Trung Quốc sau 11 năm

Thế giới

11:16:04 25/02/2021
Triều Tiên mới đây đã bổ nhiệm một cựu bộ trưởng thương mại làm đại sứ mới tại Trung Quốc, giao cho ông sứ mệnh quan trọng là khôi phục thương mại với đồng minh thân cận nhất của nước này.

Dele Alli lập siêu phẩm "xe đạp chổng ngược", Tottenham đại thắng 4-0

Bóng đá thế giới

11:13:28 25/02/2021
Trong ngày Dele Alli và Gareth Bale đều chơi cực tốt, Tottenham đã vùi dập Wolfsberger ở lượt về vòng 1 1/6 Europa League. Họ đã giành quyền đi tiếp với tổng tỷ số 8-1.

Em út GOT7 hé lộ tình trạng của hội trai đẹp 97 sau scandal đi chơi lúc giãn cách xã hội

Show quốc tế

11:12:03 25/02/2021
Yugyeom (GOT7) đã chia sẻ những món quà giá trị nhận được trong dịp sinh nhật của mình, đặc biệt là sự góp mặt của hội 97-line.

So sánh ba bài thi đánh giá năng lực năm 2021

Học hành

11:06:03 25/02/2021
Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP HCM hoàn toàn trắc nghiệm, của ĐH Bách khoa Hà Nội có một phần tự luận.

5 món ngon mùa Xuân không thể bỏ qua tại Nga và Trung Quốc

Ẩm thực

11:03:10 25/02/2021
Bên cạnh khung cảnh thần tiên của trăm hoa khoe sắc, lễ hội tưng bừng kéo dài cả tháng cùng những hoạt động khám phá văn hóa thú vị, mùa xuân tại Nga và Trung Quốc còn là thời điểm để ăn những món ăn tuyệt vời.

Bộ ba thiết bị công nghệ nổi bật của Samsung

Đồ 2-tek

11:03:06 25/02/2021
Điện thoại Samsung Galaxy S21, thẻ thông minh SmartTag và tai nghe Galaxy Buds Pro là bộ ba thiết bị đem đến cảm hứng và sáng tạo cho người dùng.