Sự độc hại của ngành công nghiệp âm nhạc

Nghiên cứu mới của chuyên gia cho thấy nghệ sĩ gốc Phi chịu áp lực bị kỳ thị, phân biệt chủng tộc và không được đối đãi công bằng so với đồng nghiệp da trắng.

Ngày 13/10, BBC có bài viết về những bất công trong ngành công nghiệp âm nhạc. Tác giả Roger Wilson – người khởi xướng phong trào ​​ Black Lives in Music – cho rằng định kiến vẫn hiện hữu trong âm nhạc, giới giải trí phải đối mặt thay vì cố tình lảng tránh.

Nghiên cứu được tổng hợp từ cuộc khảo sát lớn nhất từ ​​trước đến nay về các nhạc sĩ và chuyên gia da màu trong ngành âm nhạc tại Anh. Phần lớn 1.718 người tham gia cho rằng môi trường làm việc thiếu công bằng khiến họ khó phát triển.

Báo cáo cho thấy cứ 10 người da màu làm trong lĩnh vực âm nhạc thì có 6 người bị phân biệt chủng tộc. 86% người thực hiện nghiên cứu nói họ gặp rào cản trong sự nghiệp âm nhạc chỉ vì màu da, những ngôi sao da màu thành công chỉ là số ít.

Người gốc Phi hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, nhất là nhân viên hậu trường thường nhận mức lương thấp. Họ kiếm ít hơn đồng nghiệp da trắng khoảng 400 USD/tháng.

Một người giấu tên nói với BBC rằng anh phải liên tục yêu cầu nghệ sĩ khác ngừng những trò đùa về chủng tộc. Trong khi một người khác nói cô mệt mỏi với những câu đùa liên quan màu da, nguồn gốc châu Phi và câu hỏi cô thực sự đến từ đâu.

Sự độc hại của ngành công nghiệp âm nhạc - Hình 1

Nghệ sĩ da đen chịu nhiều thiệt thòi so với đồng nghiệp da trắng.

Gần đây, Alexandra Burke, quán quân chương trình X Factor 2008, cho biết cô được một số đồng nghiệp khuyên nên đi tẩy da để trông trắng hơn. “Có người thậm chí nói thẳng với tôi rằng tôi phải làm việc gấp 10 lần để đạt được thành công như những nghệ sĩ da trắng”, Burke nói.

Leigh-Anne Pinnock – thành viên ban nhạc nữ Little Mix – cho biết cô cảm giác bản thân chỉ xuất hiện trong ban nhạc để “cho đủ đội hình”. Ngôi sao da màu cảm giác cô như người vô hình mỗi khi biểu diễn trước công chúng.

Đầu tháng 10, rapper Tinie Tempah cho biết các nghệ sĩ gốc Phi ít được quan tâm, ủng hộ hơn so với đồng nghiệp da trắng. “Ngày nay, Internet giúp chúng ta nổi tiếng dễ dàng. Nhưng khi tham gia vào làng giải trí, bạn nhận ra làng nhạc là nơi phân biệt chủng tộc”, Tempah nói với BBC.

Black Lives in Music được thành lập vào tháng 3/2021. Tổ chức hứa hẹn phơi bày những mặt tối trong làng nhạc và trao quyền cho nhạc sĩ, người da màu hoạt động âm nhạc.

Video đang HOT

Theo BBC , việc thực hiện khảo sát là công việc đầu tiên của tổ chức. Tác giả cho rằng kết quả nghiên cứu sẽ gây khó chịu cho giới âm nhạc vì nhiều người chưa dám đối mặt hiện thực. “Nghiên cứu chỉ ra rằng nhạc sĩ da đen là nạn nhân của sự chênh lệch lương và khó có cơ hội để tiến bộ”, Roger Wilson nói.

Báo cáo đồng thời chỉ ra rằng phụ nữ da màu là người chịu sự kỳ thị nhiều nhất. Theo kết quả khảo sát, có đến 31% người cho biết sức khỏe tinh thần của họ trở nên tồi tệ khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc. Con số này tăng lên 42% với phụ nữ da màu.

Gần 50% người tham gia khảo sát nói họ bị gán cho những thứ không thuộc về mình, từ ngoại hình đến nghệ danh. Có nhiều nghệ sĩ gốc Phi gặp căng thẳng khi phải đổi tên để đáp ứng kỳ vọng của hãng thu âm.

Đầu năm 2021, nghiên cứu của UK Music cho thấy người da đen, gốc Á độ tuổi 16-24 hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc 30,6%, tăng so với con số 25,9% năm 2018.

Tuy nhiên, BBC cho rằng nghiên cứu của tác giả Roger Wilson chứng tỏ ngành công nghiệp âm nhạc có nhiều mặt tối, số lượng người da màu tăng không đồng nghĩa với việc sự kỳ thị giảm đi.

Ngành công nghiệp âm nhạc phải thay đổi

Kima Otung, sao trẻ đang lên tại Anh nói với BBC rằng cô biết được nhiều câu chuyện, ngộ ra nhiều thứ khi đọc được các báo cáo. “Tôi trải qua những thứ đáng sợ. Một hãng thu âm gọi tôi là tự cao, hung hăng chỉ vì tôi đề nghị họ trả lời mail đã gửi hai tuần trước đó”, Otung nói.

Nhạc sĩ 27 tuổi nói cô quyết định bỏ qua những hãng thu âm lớn ở Anh, tìm cách hoạt động độc lập sau khi nghe những câu chuyện khó chịu, mặt trái về ngành công nghiệp âm nhạc.

“Số lượng nghệ sĩ da màu được hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc không nhiều. Các hãng thu âm nói họ chỉ có một vị trí cho nghệ sĩ da đen. Nếu có gia hạn hợp đồng, đó thường là ngắn hạn, mang tính thử nghiệm hơn là tạo điều kiện cho nghệ sĩ”, Otung nói thêm.

Sự độc hại của ngành công nghiệp âm nhạc - Hình 2

Sự độc hại của ngành công nghiệp âm nhạc - Hình 3

Kima Otung quyết hoạt động độc lập vì sự độc hại của ngành công nghiệp âm nhạc.

Otung đồng thời cho rằng các hãng thu âm thường mang tư tưởng ban ơn cho các nghệ sĩ gốc Phi, nhất là với nghệ sĩ trẻ. “Các công ty gần như nói rằng bạn nên thấy may mắn vì được ở đây, hãy chấp nhận các điều khoản thay vì làm giá, bởi vì có hàng dài nghệ sĩ da đen thay thế bạn bất cứ lúc nào”, nhạc sĩ 27 tuổi nói.

Nhạc sĩ trẻ hy vọng phong trào Black Lives in Music của tác giả dẫn đến sự thay đổi nhận thức của nhiều người. “Chúng tôi không đòi tẩy chay hay chỉ bảo ai. Chúng tôi muốn đối thoại và đặt ra những mục tiêu lớn trong 5 năm tới, tạo ra sự thay đổi bền vững”.

Roger Wilson cho biết mục tiêu của chiến dịch Black Lives in Music là đưa ngành công nghiệp âm nhạc đến với sự bình đẳng. Sau cái chết gây chấn động của George Floyd, nhiều hãng và tổ chức đã cam kết tài trợ, cố vấn và quyên góp cho người da màu ở nhiều lĩnh vực. Ngành công nghiệp âm nhạc cũng cần tuân thủ điều đó.

Sau khi tác giả Roger Wilson khởi xướng phong trào, một số thay đổi đã diễn ra. Chiến dịch Power Up của Quỹ PRS tuyên bố tài trợ cho các giám đốc điều hành, nghệ sĩ đa đen, giúp họ phát triển sự nghiệp sau đại dịch.

Hãng thu âm BMG cho biết họ đang tiến hành xem xét lại hợp đồng, thay đổi mức phí bản quyền âm nhạc có lợi cho các nghệ sĩ da đen. Họ đồng thời hứa hẹn thực hiện các biện pháp để mang lại lợi ích cho nghệ sĩ thu âm bị trả lương thấp.

“Thông qua báo cáo này, tôi hy vọng những ông lớn trong ngành nhận ra vấn đề và đưa mọi thứ đi đúng hướng. Điều đó có thể sẽ mất thời gian nhưng tôi vẫn lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc”, Roger Wilson nói với BBC.

Concert trực tuyến "cứu cánh" ngành công nghiệp âm nhạc và tương lai sau đại dịch

Concert trực tuyến không chỉ là giải pháp tạm thời, "cứu cánh" cho ngành âm nhạc trong thời điểm dịch bệnh mà nó còn mở ra tiềm năng kết hợp với sự kiện trực tiếp.

Đây sẽ là điều bình thường mới khi các nghệ sĩ tìm cách đa dạng hóa nguồn thu.

Một trong ảnh hưởng rõ rệt của đại dịch đối với toàn cầu biểu hiện ở ngành công nghiệp âm nhạc. Vào đầu tháng 3 năm 2020, lễ hội South by Southwest đã bị hủy bỏ. Và ngay sau đó, lễ hội âm nhạc nổi tiếng Coachella và toàn bộ hệ thống các sự kiện ngoài trời cũng chịu số phận tương tự, kéo theo sự tụt dốc ngành công nghiệp âm nhạc.

Concert trực tuyến cứu cánh ngành công nghiệp âm nhạc và tương lai sau đại dịch - Hình 1
Concert trực tuyến dần thay thế những buổi biểu diễn trực tiếp trong thời điểm dịch bệnh.

Những chuyến lưu diễn là nguồn thu nhập cốt lõi của việc các nghệ sĩ, công ty quản lý và bộ phận tổ chức sự kiện. Doanh số bán vé cũng như những món đồ lưu niệm tại các chương trình biểu diễn chiếm phần lớn thu nhập của các nghệ sĩ giàu có nhất, theo thống kê của Forbes. Cũng giống như mọi ngành công nghiệp khác, các sự kiện trực tiếp giờ đã trở nên xa vời khi các buổi hòa nhạc được phát trên Zoom, Facebook và trên thực tế là bất cứ nơi đâu có thể trình chiếu qua Internet.

Đây có thể là giải pháp tạm thời, "cứu cánh" cho ngành âm nhạc nhưng theo cựu giám đốc điều hành lực lượng bán hàng Mary Kay Huse, những nền tảng xã hội này không được tối ưu hóa cho âm nhạc. Nếu mọi người muốn trả tiền để xem buổi hòa nhạc tại nhà, thì âm thanh thực tế cần phải đạt chất lượng giống như xem trực tiếp. Vì vậy vào tháng 6/2020, cô đã hợp tác với luật sư âm nhạc Robert Meitus và giám đốc điều hành công nghệ Steve Caldwell để thành lập Mandolin, một nền tảng phát sóng các buổi hòa nhạc với chất lượng cao. Đại dịch đã tạo ra một cơ hội hiếm có khó tìm và họ không thể lãng phí thời gian để đưa nền tảng của họ ra thị trường.

"Trái với việc dành từ 3 đến 5 năm để tìm ra thị trường sản phẩm phù hợp, tôi biết rằng sẽ là một giai đoạn khoảng 12 tháng mà chúng tôi sẽ biết liệu rằng có thị trường sản phẩm phù hợp hay không," Huse nói.

Concert trực tuyến cứu cánh ngành công nghiệp âm nhạc và tương lai sau đại dịch - Hình 2
Bà Mary Kay Huse, CEO của Mandolin - nền tảng phát sóng các buổi hòa nhạc với chất lượng cao.

Một năm sau, mô hình của Mandolin đang phát triển mạnh mẽ. Công ty có trụ sở tại Indianapolis với hợp đồng tại các địa điểm như City Winery và các công ty như Red Light Management, khách hàng của họ bao gồm Brandi Carlile và Britney Howard. Vào tháng 2, Mandolin đã tổ chức buổi hòa nhạc Tibet House với các màn trình diễn của Phoebe Bridgers và Eddie Vedder. Ngoài ra nền tảng này cũng là đối tác phát sóng cho Lễ hội Uproar của Lil Wayne vào tháng 8. Doanh thu tăng gấp đôi mỗi quý, và Forbes ước tính rằng công ty sẽ kiếm được 5 triệu USD trong năm nay.

Các mối quan hệ tại Thung lũng Silicon của Huse cũng đã giúp ích phần nào. Cựu giám đốc điều hành của cô, Marc Benioff, đã hỗ trợ vòng gọi vốn khởi nghiệp với 5 triệu USD vào tháng Mười. Tuần này, Mandolin kết thúc vòng gọi vốn tài trợ 12 triệu USD với giá trị 47 triệu USD.

Tuy nhiên, thành công ban đầu của họ xảy ra vào thời điểm mà phát sóng trực tuyến là lựa chọn duy nhất. Bây giờ các sự kiện trực tiếp đã dần trở lại, Mandolin đang đặt cược rằng các sự kiện kết hợp giữa hai hình thức sẽ là điều bình thường mới khi các nghệ sĩ tìm cách đa dạng hóa nguồn thu của họ.

Phát hành trực tuyến và concert ngoại tuyến mang lại nguồn thu cao trong thời điểm sau đại dịch. Nhóm nhạc toàn cầu BTS là một trong những nghệ sĩ đang áp dụng hình thức này. Mới đây, BTS đã thông báo tổ chức lại concert ngoại tuyến đầu tiên kể từ "BTS World tour Love yourself: Speak yourself - The Final" diễn ra ở Seoul năm 2019. Concert sẽ được tổ chức ở sân vận động SoFi tại Los Angeles, California trong 4 ngày 27-28/11 và 1-2/12 năm nay.

Nhóm lựa chọn Mỹ là nơi tổ chức buổi concert đầu tiên vì nơi đây đã trong trạng thái bình thường hoá các hoạt động biểu diễn. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, nơi các quy tắc cách ly vẫn được áp dụng mạnh mẽ, nhóm sẽ được thay thế bằng một concert trực tuyến vào ngày 24/1.

"Trước khi xảy ra đại dịch, họ đã kiếm được 90% thu nhập từ những chuyến lưu diễn. Điều đó không giúp ích nhiều cho sự phục hồi kinh tế của họ khi nay đó không phải là một lựa chọn", Huse chia sẻ.

Concert trực tuyến cứu cánh ngành công nghiệp âm nhạc và tương lai sau đại dịch - Hình 3
BTS thông báo tổ chức concert ngoại tuyến có khán giả đầu tiên sau 2 năm đại dịch bùng phát.

Ngoài ra, có thêm lựa chọn phát sóng trực tuyến các sự kiện trực tiếp cho phép các nghệ sĩ và bộ phận quản lý địa điểm mở rộng khán giả. Cuối tuần này, Mandolin sẽ tổ chức Lễ hội Telluride Bluegrass với chi phí 400 USD cho một vé trực tiếp. Đối với những người hâm mộ không thể tham gia lễ hội, Mandolin cung cấp thẻ streaming với mức giá là 95 USD.

Mandolin không phải là nhân tố duy nhất của thị trường này nhưng nó nhận được sự ủng hộ vô cùng quan trọng. Tại hội nghị Pollstar Live tuần này, Mandolin đã được trao giải "Nền tảng phát sóng trực tuyến" trước các đối thủ như LiveXLive và Drift.

Không phải tất cả mọi người trong ngành công nghiệp âm nhạc đều ủng hộ Mandolin, nhưng một số loại hình cung cấp phát sóng trực tuyến đang ngày càng phổ biến và được mong đợi. Thậm chí Bob Dylan cũng tổ chức một buổi hòa nhạc trực tuyến vào cuối tuần này với đối thủ cạnh tranh của Mandolin, Veeps.

Đại dịch toàn cầu đã mang lại một cơ hội hiếm hoi để các công ty công nghệ bước chân vào ngành công nghiệp âm nhạc này, với việc các nhân vật có tiếng tại Thung lũng Silicon như Huse tham gia xây dựng những cơ sở hạ tầng mà ngành công nghiệp âm nhạc sẽ cần trong trường hợp gặp phải thảm họa tương tự trong tương lai. Cô nói: "Rất hiếm khi một ngành công nghiệp có sự đổi mới mang tính đột phát từ nội tại như thế này"./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lý do BTS chạy tán loạn trên đường phố Mỹ05:42Lý do V BTS đồng ý góp giọng cho nhạc phim 'Our Beloved Summer'00:58Ed Sheeran và Elton John kết hợp phát hành ca khúc “Merry Christmas”03:30BLACKPINK từng một mình "cân" cả BTS, TWICE... khi đụng độ MAMA tại Nhật, concert có vắng hoe như lời đồn?07:09Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?00:32Được Lizzo khen đẹp trai, Jimin BTS còn phản ứng 'tự luyến' thế này đây03:0510 sự thật thú vị về Jin BTS, có những thói quen khá 'dị'01:42TWICE reaction màn nhảy nhót "đá văng hình tượng" của BTS: Nayeon "thả phanh", biểu cảm của Tzuyu - Mina cực bí ẩn!02:07Thành viên nhóm nữ mới JYP được so sánh với Mina (TWICE) vì 1 đặc điểm, gây sốt nhờ vòng eo con kiến nhỏ ngỡ ngàng!02:07Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?03:04Teaser MV debut của nhóm nữ tân binh hot nhất hiện nay: Dàn chân dài lung linh, bất ngờ nhất là Jang Wonyoung bị em út 15 tuổi lấn lướt?00:19Nhóm nhạc thị phi THE9 thông báo tan rã: Fan only ăn mừng vì "cuối cùng ngày này cũng đến"02:17TWICE tung teaser MV comeback: Visual nàng thơ mùa đông cực đỉnh nhưng fan xót vì "JYP bóc lột tàn bạo"00:24Thuỳ Tiên có màn bắt trend MV LALISA, "đụng độ" outfit với Lisa (BLACKPINK) ai nổi bật hơn ai?03:27Karina (aespa) reaction BLACKPINK tại lễ trao giải AAA: Jennie nói 1 điều khiến nữ thần SM há hốc miệng kinh ngạc!01:33Danh ca Adele lập cú đúp ấn tượng tại Vương quốc Anh05:32Chungha gây hoang mang vì nhan sắc đơ cứng lạ lẫm, mặt hóp vào chỉ còn mỗi xương?00:20aespa trở về từ Mỹ nhưng chỉ 1 người xuất hiện khiến dân tình hoang mang cực độ, lý do có liên quan đến COVID-19?01:59Từng bị cáo buộc đạo nhái sân khấu của BIGBANG, 4 năm sau BTS có hành động "dằn mặt" tiện thể "cà khịa" đàn anh cực căng tại concert?04:20KAI (EXO) chia sẻ trong họp báo: “Gout nhạc được phản ánh rõ nét khi làm nhạc với tư cách solo”03:30

Tiêu điểm

BLINK đáp trả sau khi BLACKPINK bị "cà khịa" không đoàn kết bằng BTS: 1 hình ảnh thôi mà "câm nín" luôn!
10:51:35 07/12/2021
Idol K-pop và những lần casting khó tin: Sehun chưa ly kỳ bằng Karina
13:06:04 06/12/2021
Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?
23:52:08 06/12/2021
1 nữ idol từng khiến làng giải trí "chao đảo", đến G-Dragon, IU, YoonA (SNSD) cũng mến mộ: Netizen có không giữ mất lại đi tìm?
11:22:54 07/12/2021
JYP có nhân tài nhưng không biết "hưởng": vụt mất Somi, Suzy
17:57:26 06/12/2021
Cùng gặp 1 sự cố, Jungkook (BTS) buông mic bỏ chạy còn đồng nghiệp cùng công ty xử lý chuyên nghiệp hơn hẳn
23:45:47 06/12/2021
Chốt sổ line up MAMA 2021: BTS và TWICE rủ nhau vắng mặt, YG kêu gọi vote cho Lisa, Rosé nhưng BLACKPINK có tham gia?
23:46:15 06/12/2021
Thành viên BTS và những lần 'đụng chạm' cơ thể đến đỏ mặt
22:09:43 06/12/2021
1 nam ca sĩ nổi tiếng bất ngờ bênh vực phim của Jisoo (BLACKPINK): Quan điểm đanh thép nhưng lý do đưa ra liệu có thuyết phục?
11:24:09 07/12/2021
Karina (aespa) reaction BLACKPINK tại lễ trao giải AAA: Jennie nói 1 điều khiến nữ thần SM há hốc miệng kinh ngạc!
10:00:40 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021
Người đẹp Nguyễn Thị Loan lên tiếng bênh vực Thùy Tiên giữa tin đồn "mua giải"
19:10:43 07/12/2021
Trung Quốc chặn đường nghệ sĩ lưu lượng
19:37:27 07/12/2021

Tin mới nhất

Đây là lý do người hâm mộ tin rằng IU đang hẹn hò

22:59:17 07/12/2021
Nếu những suy đoán này là đúng, đây sẽ là mối tình tiếp theo của IU sau 4 năm. Nhưng ngoài việc cho rằng nữ ca sĩ đang hẹn hò, các fan lại chưa thể đoán ra người cô đang yêu là ai

Nhạc Giáng sinh “đổ bộ” BXH Hot 100, “All I Want For Christmas Is You” đã ở No.3

22:58:36 07/12/2021
Với tốc độ tăng hạng như hiện tại, bản hit mùa Noel của Mariah Carey hoàn toàn có khả năng vượt qua những cái tên đình đám trong thời gian qua như Easy On Me hay Stay để vươn lên thống trị BXH Hot 100

Adele mở bán vé 24 đêm diễn tại Mỹ

22:57:59 07/12/2021
Sắp tới, Adele sẽ tổ chức 24 đêm hòa nhạc kéo dài từ ngày 21/1 đến ngày 16/4/2022 tại nhà hát nghệ thuật The Colosseum, Las Vegas, Neveda (Mỹ)

BTS, Lil Nas X... ghi dấu ấn tại giải Hitmakers 2021

22:57:34 07/12/2021
Sáng 5/12 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải âm nhạc thường niên Hitmakers của tạp chí Variety đã diễn ra thành công mỹ mãn tại City Market Social, Los Angeles (Mỹ)

Album '30' của Adele: Lời giải thích Adele gửi cho con trai

22:56:47 07/12/2021
Bởi thật là phước lành nhưng cũng là lời nguyền cho Adele: Khi nói tới doanh số và những con số tuần đầu, người duy nhất cô phải cạnh tranh là chính bản thân mình

Apple Music Awards 2021: Olivia Rodrigo thắng lớn, The Weeknd là Nghệ sĩ toàn cầu của năm

20:25:28 07/12/2021
Được biết, Apple Music Awards là giải thưởng tuyên dương những thành tựu âm nhạc thông qua 5 hạng mục: Nghệ sĩ của năm, Nhạc sĩ của năm, Nghệ sĩ đột phá của năm, Ca khúc của năm và Album của năm

Justin Bieber vẫn diễn dù gây tranh cãi

20:24:55 07/12/2021
Nhóm nhà hoạt động nhân quyền kêu gọi nam ca sĩ hủy tiết mục của mình ở Saudi Arabia nhằm thể hiện sự phản đối việc vương quốc bắt giữ và đàn áp các nhà phê bình

Bạn gái cũ trách tỷ phú Elon Musk trong MV mới

20:24:25 07/12/2021
Câu hát trong MV Player of Games thay cho lời trách móc Elon Musk của Grimes: Tôi yêu game thủ vĩ đại nhất / Nhưng anh ấy sẽ luôn yêu trò chơi hơn yêu tôi được Fox News khẳng định ám chỉ vị tỷ phú giàu nhất thế giới

Vừa chơi Instagram, V (BTS) đã vô tình gây "fanwar" với fan BLACKPINK vì 1 giây lỡ lầm với Jennie: Chuyện gì đây?

20:19:29 07/12/2021
Sau khi BTS gia nhập Instagram, MXH như nổ tung trước những chủ đề xoay quanh tài khoản cá nhân của 7 chàng trai Big Hit. Bên cạnh việc ngồi đếm số followers tăng vèo vèo với tốc độ tên lửa, các fan còn soi thêm những tài khoản mà BTS b...

Stray Kids có dấu hiệu lội ngược dòng, hăm he đánh bật BTS khỏi vị trí số 1 trong MAMA 2021

16:33:31 07/12/2021
Chỉ còn chưa đầy 5 ngày nữa, Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2021 (MAMA) sẽ chính thức diễn ra tại công viên chủ đề CJ ENM Contents World (thành phố Paju, Hàn Quốc)

Những nhóm nhạc vừa debut đã giựt Daesang khiến fan tự hào

11:20:04 07/12/2021
Không ít những nhóm nhạc phải hoạt động tích cực trong một thời gian dài để có được giải thưởng này. Thậm chí, còn có nhiều nhóm nhạc từ khi debut đến khi tan rã vẫn không với tới được các đề cử hạng mục Daesang tại các lễ trao giải âm ...

BTS vừa gia nhập Instagram, BLACKPINK ngay tức khắc bị mỉa mai "teamwork gian dối nhất Kpop"?

11:05:44 07/12/2021
BTS vừa mở tài khoản Instagram cá nhân đã nhanh chóng follow những thành viên trong nhóm, còn BLACKPINK thì vẫn mãi 1 số 0 trường tồn theo năm tháng

Nhóm nữ tân binh hot nhất hiện nay vướng nghi vấn phân biệt đối xử: Wonyoung như "con cưng", liên tục "át vía" các thành viên khác?

10:52:08 07/12/2021
1 số netizen cho rằng việc Jang Wonyoung được ưu ái nhất trong đội hình IVE là điều quá bất công, khiến nhóm như Wonyoung và những người bạn

Mỹ nhân nhóm tân binh siêu hot khoe chân dài gây sốc: Tỷ lệ vô thực như nhân vật anime hay gầy gò đến mức trơ xương?

23:45:25 06/12/2021
Jang Wonyoung vốn nổi tiếng vì chiều cao vượt trội và tỷ lệ cơ thể cực chuẩn. Do đó, khoảnh khắc mỹ nhân nhóm IVE khoe chân dài miên man tại Music Core nhanh chóng gây bão, kéo theo ý kiến trái chiều

Ca khúc 'A Natural Woman': Aretha Franklin - 'nữ hoàng thiên bẩm'

23:38:10 06/12/2021
Nhà sản xuất Jerry Wexler của Atlantic chính là người thuyết phục Franklin chuyển hãng. Ông muốn phát huy nền tảng phúc âm của Franklin và cơ bản, triết lý chung của ông là khuyến khích thể thức bền bỉ của rhythm và blues ngày một như s...

Nam thần BTS 'mê đắm' điều gì trên cơ thể mình nhất?

23:37:17 06/12/2021
Trong một buổi phỏng vấn vào năm 2018, BTS được hỏi về điều gì khiến các thành viên tự hào nhất trên người mình. Câu trả lời của các nam thần chắc chắn sẽ khiến nhiều ARMY ngạc nhiên!

Điểm chung thú vị giữa 2 'út vàng' của BTS và EXO

22:31:49 06/12/2021
BTS và EXO hiện đang là 2 nhóm nhạc nam đình đám nhất giới K-pop khi sở hữu vô số thành tựu, giải thưởng danh giá. Ngoài ra, 2 nhóm cũng có cậu maknae (em út) vô cùng đáng yêu với nhiều điểm tương đồng

Thói quen này của V BTS 'đốn tim' hàng triệu ARMY

22:10:08 06/12/2021
Không chỉ được yêu mến bởi giọng ca thiên thần, phong cách đặc biệt mà V của BTS còn có những hành động hay thói quen vô cùng quyến rũ

Đôi chân là điểm quyến rũ 'chết người' của Jungkook BTS

22:09:17 06/12/2021
Sở hữu chiều cao 178cm, vẻ ngoài của em út Jungkook nhà BTS chắc hẳn đã không ít lần gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ

HYBE tung bộ ảnh 'full HD' mừng sinh nhật Jin BTS

22:08:16 06/12/2021
BTS: Hồi tưởng lại tất cả những khoảnh khắc đẹp nhất trên trong năm qua của Jin qua bộ ảnh mà HYBE mới đăng tải. Jin tên thật là Kim Seok Jin, sinh ngày 4/12/1992. Anh là thành viên lớn tuổi nhất của nhóm nhạc nam BTS

"Xu" như BLINK: 5 lần 7 lượt nhận nhầm poster thần tượng comeback

22:03:50 06/12/2021
Tuy nhiên, tại K-pop lại ít có fandom nào xu như BLINK (fandom của BLACKPINK) khi vừa bị đói nhạc cả năm vừa liên tục nhận nhầm poster comeback của thần tượng

aespa debut vừa tròn năm đã "hớt tay trên" Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là "một gánh hề"?

21:32:31 06/12/2021
Gọi aespa là át chủ bài thế hệ mới của SM quả không sai khi các cô nàng debut vừa tròn năm đã liên tục gặt hái thành tích khủng tại các lễ trao giải. Thậm chí, đây đã là giải Daesang thứ 2 mà aespa được xướng tên. Tuy nhiên, fan BTS thì...

Album của TXT lọt top '50 album hay nhất năm' do Rolling Stones bình chọn

21:20:50 06/12/2021
TXT là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất giành được vị trí trong danh sách 50 Album hay nhất năm 2021 của tạp chí âm nhạc danh giá Rolling Stone

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ