Sự bi thảm của ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc

Bức tranh chung của ngành công nghiệp phim ảnh ở Trung Quốc bị cho là ảm đạm trong năm 2019 khi phải đối diện với tình trạng thua lỗ, diễn viên thất nghiệp.

2019 là một năm buồn của ngành công nghiệp phim ảnh Trung Quốc. Doanh thu sụt giảm, bom tấn thất bát, các công ty điện ảnh đóng cửa, làm ăn thua lỗ và tình trạng diễn viên thất nghiệp gia tăng là những gì mà thị trường phim lớn nhất châu Á và đứng thứ 2 thế giới đang phải trải qua.

Thời kỳ đóng băng

Theo thống kê của Securities Daily, trong 3 quý đầu năm 2019, chỉ có 646 bộ phim truyền hình được sản xuất với tổng cộng 24.617 tập phim, giảm gần 30% so với cùng kỳ được ghi nhận vào năm 2018 là 886 bộ phim với tổng cộng 35.209 tập.

Số liệu công bố trên trang web chính thức của Hoành Điếm cũng cho thấy tình trạng ảm đạm của thị trường phim Trung Quốc. Tính đến ngày 21/11, chỉ có 21 bộ phim được bấm máy tại phim trường này và không có bất kỳ tác phẩm cổ trang nào được quay. So với năm 2018, tỷ lệ phim khai máy ở Hoành Điếm giảm hơn 45%.

Sự bi thảm của ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc - Hình 1

Nhiều người bắt ghế ngồi đợi trước cửa Cục dịch vụ diễn viên Hoành Điếm chờ đợi ê-kíp làm phim đến chiêu mộ diễn viên.

Không chỉ có phim truyền hình đối diện với cảnh sa sút, lĩnh vực điện ảnh cũng rơi vào tình trạng tương tự. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu phòng vé ở Trung Quốc đạt hơn 4 tỷ USD, giảm gần 9% so với năm 2018.

Theo thống kê, có 246 bộ phim được phát hành tại Trung Quốc trong nửa đầu 2019, tăng 18 phim so với cùng kỳ năm trước. Nhưng chỉ đúng 6 phim vượt qua mốc doanh thu 145 triệu USD là Avengers: Endgame, Bumblebee, Captain Marvel, Wandering Earth, Crazy Alien Pegasus.

Doanh thu các tác phẩm nội địa cũng chỉ chiếm 47,5% toàn bộ doanh thu 6 tháng đầu 2019 với con số 2,15 tỷ USD. Con số này giảm hơn 10% so với nửa đầu 2018.

Theo số liệu công bố trên Tân Hoa Xã, chỉ trong năm 2019 đã có hơn 1884 hãng phim phải ngừng hoạt động hoặc bị thanh lý. Sáu công ty điện ảnh và truyền hình lớn nhất Trung Quốc là Bắc Kinh Văn hóa, Hoa Nghị huynh đệ, Vạn Đạt… cũng lần đầu tiên trong lịch sử báo lỗ.

Trong đó, công ty Hoa Nghị huynh đệ được gọi là “bá vương thua lỗ” khi thất thu hơn 46 triệu USD, cổ phiếu rớt giá thấp hơn một nửa so với cùng kỳ hàng năm. Để tháo gỡ khó khăn đơn vị này buộc phải chuyển nhượng, thế chấp cổ phần, tài sản nhằm vay tiền cũng như tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính phủ.

Sự bi thảm của ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc - Hình 2

Bộ đôi CEO Vương Trung QuânVương Trung Lỗi (trong ảnh) phải thế chấp tài sản để cứu công ty Hoa Nghị thoát khỏi khủng hoảng.

Ba nền tảng video trực tuyến lớn nhất Trung Quốc là Tencent, Youku, Iqiyi cũng không thoát khỏi cơn bão khủng hoảng khi đều chịu lỗ trong năm 2019.

Thị trường phim Trung Quốc đang trải qua quãng thời gian ảm đạm, giới quan sát cho rằng tương lai phía trước vẫn rất mù mịt. Ước tính trong năm 2020 sẽ có hơn 95% công ty trong số hàng chục nghìn công ty truyền hình và điện ảnh tại Trung Quốc bị xóa sổ do không thể kêu gọi vốn đầu tư. Đây là một hiện tượng bị đánh giá tiêu cực đối với sự phát triển phim ảnh ở đất nước tỷ dân.

Bị chính sách “thắt lưng buộc bụng” kìm hãm

Theo QQ, ảnh hưởng từ vụ bê bối trốn thuế của các siêu sao trong năm 2018 đã khiến giá cổ phiếu của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình Trung Quốc lao dốc không phanh.

Không chỉ vậy, hàng loạt các chính sách kiểm duyệt, thắt chặt thù lao diễn viên, kiểm soát vốn đầu tư nước ngoài, hoàn thuế… do các cơ quan cấp cao ban hành cũng vô tình tạo nên một vòng luẩn quẩn, kìm hãm sự phát triển của thị trường phim ảnh đất nước tỷ dân.

Trong đó, nguyên nhân chính nằm ở việc siết chặt khâu kiểm duyệt phim. Theo QQ, hiện tại phía Tổng cục điện ảnh không còn là cơ quan duy nhất tham gia vào quá trình xét duyệt các tác phẩm phim ảnh. Việc này còn có sự tham gia của Ban Tuyên giáo Trung ương CPC. Trong đó, quyết định phim có “qua ải” hay không cũng chủ yếu thuộc về Ban Tuyên giáo.

Sự bi thảm của ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc - Hình 3

Các cơ quan cấp cao Trung Quốc siết chặt khâu quản lý nội dung phim.

Mùa hè vừa qua – thời gian vàng để kiếm tiền của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc, Sohu cho hay đã hơn chục bộ phim bị cấm chiếu khi được mang đi xét duyệt mà không rõ lý do. Điều này đã khiến không ít các hãng phim lao đao, phải thay thế chúng bằng các bộ phim nhập khẩu để có tiền tái đầu tư trong lúc phim vừa sản xuất bị đắp chiếu.

Không chỉ các công ty phim ảnh vừa và nhỏ bị ảnh hưởng, nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất uy tín cũng không thoát khỏi “móng vuốt” kiểm duyệt nghiêm ngặt của các cơ quan phía trên. Hoa Nghị huynh đệ là một ví dụ.

Công ty này đã dốc vốn đầu tư vào hai tác phẩm Bát báchĐiều ước bé nhỏ, nhưng đều bị cấm ra rạp. Trong đó, Bát bách - phim có nội dung liên quan đến chiến tranh Trung – Nhật bị Tổng cục cấm chiếu vĩnh viễn. Điều này khiến công ty Hoa Nghị huynh đệ lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính nghiêm trọng.

Tờ Opinion nhận định: “Việc kiểm soát nội dung phim quá chặt chẽ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch phát hành của một số tác phẩm. Điều này dẫn đến việc phá vỡ hoạt động của ngành công nghiệp phim ảnh, tăng nguy cơ nợ xấu, phá sản và trực tiếp đẩy thị trường Trung Quốc bước vào một chu kỳ tồi tệ”.

Những tên tuổi lớn thất nghiệp

Phim giảm đồng nghĩa với việc nhiều diễn viên không có tác phẩm để quay và rơi vào tình trạng thất nghiệp dài hạn. Theo Tân Hoa Xã, sau những bê bối trốn thuế, gian lận hợp đồng của các ngôi sao, 90% không gian sống của các nghệ sĩ đã bị siết chặt.

Trong đó, tổng chi cho các diễn viên về thù lao không được vượt quá 40% kinh phí sản xuất phim. Việc thu thuế cũng đang đánh mạnh vào túi tiền của các nghệ sĩ nước này, khi trước đây, các nghệ sĩ chỉ phải nộp mức thuế là 6,7% thu nhập thì nay con số này đã tăng lên 42%.

Nay lại cộng với việc thị trường phim ảnh ảm đạm càng làm cuộc sống của nhiều diễn viên, đặc biệt là “diễn viên vùng eo” – hạng 3, 4 thiếu kinh nghiệm, kém tên tuổi càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Sự bi thảm của ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc - Hình 4

Các diễn viên ít tên tuổi được cho là sẽ đối diện với vô vàn khó khăn trong cuộc sống giữa bối cảnh thị trường phim ảnh bước vào thời kỳ ảm đạm.

Lưu Soái – một diễn viên thành danh từ chương trình Tạp kỹ phái cho biết thu nhập năm vừa qua của anh chưa đến 15.000 USD. Con số này thấp hơn hẳn mọi năm. “Tiền thuê phòng của tôi khoảng 700 USD mỗi tháng. Nếu cứ thất nghiệp thế này tiền ăn còn không có nói gì đến việc trả tiền nhà”, anh tâm sự.

Chu Lục La – một nam diễn viên phụ khác cũng cho hay nửa năm qua anh đã không nhận được bất kỳ một kịch bản nào, dù trước đây Lục La từng là học bá nổi danh luôn đứng đầu Học viện Hý kịch Trung ương. Anh chia sẻ rất nhiều đồng nghiệp của mình vì không thể chịu đựng nổi cảnh khổ đã trở về nhà mở nhà hàng buôn bán, trong khi những người khác lại trôi dạt đến Bắc Kinh tìm việc.

Không chỉ có “diễn viên vùng eo” gặp khó khăn, mà các diễn viên đã vươn lên hàng sao trong giới giải trí cũng đối mặt với tình trạng “ngồi chơi xơi nước”.

Hải Thanh – nổi tiếng với vai Chung Ninh trong Ngọc Quan Âm thẳng thừng nói với ký giả tại LHP FIRST International Film Festival rằng: “Không có phim để quay”. Diêu Thần lại chia sẻ với cô đây là thời điểm loay hoay và khó xử nhất trong sự nghiệp vì gần cả năm nay vẫn chưa nhận được bất kỳ một kịch bản nào đến tay.

Tương tự hai đàn chị, dù là người đẹp 9X nổi tiếng bậc nhất hiện nay, song Địch Lệ Nhiệt Ba cũng tâm sự không nhận được vai diễn trong 7, 8 tháng.

Thậm chí trong các show truyền hình Nhiệt Ba tham gia, cô đều phải công khai nói rằng bản thân mình rất rảnh rỗi trên sóng với hy vọng kịch bản mới sẽ mau tới tay. Nhưng cũng phải đợi đến tận tháng 10, người đẹp Tân Cương mới có thể đóng phim trở lại với tác phẩm Định chế tình yêu cao cấp.

Sự bi thảm của ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc - Hình 5

Sự bi thảm của ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc - Hình 6

Là ngôi sao tên tuổi trong giới giải trí, Diêu Thần (trái) và Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn phải chịu cảnh thất nghiệp.

Đài truyền hình CCTV mới đây cũng đã làm một chuyến đi thực địa đến phim trường Hoành Điếm vào thời điểm cuối năm để xem xét tình hình tại đây giữa bối cảnh thị trường phim ảnh lãnh đạm.

Diễn viên ít tên tuổi tự tìm đường sống

Theo ghi nhận của các ký giả rất nhiều diễn viên quần chúng ở Hoành Điếm đã tụ tập thành những nhóm nhỏ, tự lên kịch bản và quay phim cho nhau, tạo thành các video ngắn đăng lên các trang mạng trực tuyến để kiếm tiền.

“Mỗi ngày nhóm của tôi quay từ 10 đến 20 video. Thu nhập hàng tháng có thể kiếm được khoảng 1.500 USD. Thà làm như vậy mà có tiền còn hơn là ngồi không, mòn mỏi chờ phim ở Hoành Điếm”, Nhất Cương cho hay.

Trong khi đó, để đối phó với tình trạng ế kịch bản, nhiều ngôi sao đã chuyển hướng sang xây dựng “sự nghiệp thứ 2” thông qua việc kinh doanh, livestream bán hàng, tự mình đầu tư – sản xuất phim.

Nữ diễn viên mới nổi Mễ Mị gần một năm qua chỉ nhận được đúng duy nhất một vai diễn, không phải vai chính, nhưng người đẹp sinh năm 1993 vẫn có một cuộc sống sung túc nhờ kiếm được khoản thu nhập đáng kể thông qua việc livestream bán quần áo trên mạng xã hội.

Sự bi thảm của ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc - Hình 7

Mễ Mị dựa vào việc livestream bán hàng online để duy trì cuộc sống.

Với việc nhà đầu tư thắt chặt tài trợ cho phim ảnh và truyền hình. Cùng với đó các chính sách thắt lưng buộc bụng trên nhiều phương diện từ phía Cục, không chỉ các diễn viên kém tên tuổi gặp khủng hoảng nghề nghiệp, mà cả các ngôi sao thành danh cũng phải đối mặt với các vấn đề nan giải.

“Cho nên, việc chuyển đổi hướng đi trong thời gian này được xem là nước cờ khôn ngoan với nhiều diễn viên để phòng rủi ro thất nghiệp dài hạn”, QQ nhận định.

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bé Sa bất ngờ trở lại trong video cùng với mẹ Quỳnh: đã lâu mới được quay hình nên mừng quá, quậy banh mọi thứTết này trùm mền ở nhà "chill" cùng Netflix: Mê phim từ Á sang Âu thích kiểu nào cũng cóChàng trai vàng trong làng... "đổ vỏ"Tuyệt chiêu vừa được ăn no mà lại không mất tiềnCó bạn trai đẹp như mơ, nữ chính gốc Việt "To All The Boys I've Loved Before" vẫn "rung rinh" trước người khác?Khi nhà có một đứa em trai "lầy lội"CLIP: Người phụ nữ vượt đèn đỏ, tông thẳng vào xe tải rồi nằm bất động dưới đường ngày 29 Tết khiến nhiều người kinh hãiNetizen đặt nghi án ekip Đôi Mắt Âm Dương khai lố doanh thu: Nhưng khoan đã, soi kĩ màn bóc phốt này có "đáng tin"?Google giới thiệu ứng dụng đặc biệt giúp bạn cai nghiện smartphone bằng... phong bìCách ly khẩn cấp nữ du học sinh từ Vũ Hán về Hà Nội do nghi bị viêm phổi cấp Corona9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2)Ariana Grande tung ảnh chụp chung cùng BTS, ARMY càng thêm tin tưởng vào sân khấu với đầy đủ các thành viên tại GrammyTop 10 game chiến thuật thời gian thực hay nhất mọi thời đạiNhững bộ trang phục đẹp mắt nhất trong LMHT chủ đề Tết Nguyên Đán (Phần 1)Top 10 tuyển thủ LMHT xuất sắc trong năm Kỷ Hợi 2019 (Phần 1)Clip: Mua 4 chậu cúc đẹp đẽ chưa kịp chưng Tết thì bị trộm lái ô tô chôm mất 2 chậu ngay trong đêmKhông còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hìnhĐiểm mặt top 10 phim kinh dị ấn tượng trong năm 2019Hàng xóm bất ngờ tiết lộ về chủ shop đường Nguyễn Đổng Chi: 'Ngày thường nó hiền lành lắm, vất vả nuôi hai con nhỏ lại đang bầu bí'Light of Thel: Thời Hoàng Kim ấn định ra mắt khu vực SEA, có hỗ trợ tiếng ViệtGame thủ quay clip Speed Run của Dark Souls không hề mất 1 giọt máuHack game tràn lan đến Half Life 1.6 cũng không thaNhững câu hỏi ngày Tết khiến nhiều bạn trẻ giận "tím người": Lương tháng bao nhiêu, chưa lấy chồng à?6 game Đấu võ được mong chờ nhất năm 2020Phạm Hương trang trí biệt thự đón TếtNhân vật nào tham gia #AnySongChallenge khiến chính chủ Zico bất ngờ nhất?Osad cùng Trang Olive gói bánh chưng, bánh tétVideo: Bác sĩ ngất ngay trên bàn mổ vì làm việc liên tục 17 tiếng đồng hồ

Tiêu điểm

Dương Mịch - Lưu Khải Uy ly hôn 1 năm hơn, Lưu Đan dùng 4 chữ để hình dung mối quan hệ với con dâu cũ
17:03:21 22/01/2020
Nhan sắc ngoài đời của Lưu Diệc Phi khi không make up: Làn da đáng ngưỡng mộ nhưng vẫn bị chê bai vì quá xuề xoà
12:19:42 22/01/2020
Jang Dong Gun dính bê bối "săn gái", Song Joong Ki bị nghi ly dị vì ngoại tình, giờ nàng thơ "Asadal" thừa nhận là tiểu tam
17:08:32 23/01/2020
Ảnh hậu Hồng Kông kể về khoảnh khắc bác sĩ mổ lấy thai thấy khối u khắp mọi nơi, tìm mãi mới thấy đầu em bé
12:11:08 22/01/2020
Dàn sao Cbiz vất vả đi ghi hình Gala đón Tết cuối năm: Người vui vẻ hớn hở, kẻ mệt mỏi đeo khẩu trang sợ cúm lạ
22:04:37 22/01/2020
Đường tình duyên của các mỹ nhân dẫn đầu làn sóng Hallyu
19:42:15 22/01/2020
'Hàm Hương' Lưu Đan - giai nhân đoản mệnh và bi kịch của gia tộc
06:34:04 23/01/2020
Gác lại những chuyện buồn thị phi, Kỷ Hợi 2019 cũng là năm tràn ngập niềm vui đối với giới giải trí Hoa Ngữ
21:41:24 22/01/2020
Sao nam xứ Hàn bất ngờ tiết lộ con người thật của Song Joong Ki trong quân ngũ
12:21:47 22/01/2020
Trương Nhược Quân và Nhậm Gia Luân chứng minh thực lực dù đã kết hôn nhưng vẫn bạo hồng
15:22:25 23/01/2020

Thông tin đang nóng

Tết này trùm mền ở nhà "chill" cùng Netflix: Mê phim từ Á sang Âu thích kiểu nào cũng có
21:26:00 23/01/2020
Trung Quốc tìm được phương pháp chữa được bệnh viêm phổi lạ
22:54:15 23/01/2020
Người phụ nữ Trung Quốc uống thuốc hạ sốt, trốn sàng lọc viêm phổi do virus corona ở sân bay Pháp
22:42:04 23/01/2020
Đi xem đá gà bị gà đá chết
22:32:09 23/01/2020
Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona: Vũ Hán đóng cửa, tuyên bố tình trạng khẩn cấp thời chiến!
22:15:35 23/01/2020
2 bệnh nhân Việt Nam nghi nhiễm virus corona: Có nữ sinh trở về từ Vũ Hán
22:49:20 23/01/2020
Ngô Kiến Huy: Khả Như giàu nhất showbiz, tài sản trên 120 tỷ
21:55:32 23/01/2020
Lật lại hình ảnh chồng con gái tài tử Ken Watanabe ngang nhiên động chạm vòng 3 "nàng thơ" của Song Joong Ki
22:02:26 23/01/2020
Bằng Kiều giàu cỡ nào khi sẵn sàng chu cấp cho vợ cũ hơn 2 tỷ/tháng?
21:43:52 23/01/2020
‘Tiểu hoa sau 85’ trong Hoa Ngữ, ai là người hạnh phúc nhất sau khi kết hôn ?
21:28:21 23/01/2020

Tin mới nhất

Không còn hình ảnh ngoan hiền, cô nàng độc thân Trịnh Sảng lột xác thành nàng "bad girl" cực ngầu khiến Cnet choáng ngợp

22:51:45 23/01/2020
Trịnh Sảng không còn bó buộc mình với những hình ảnh dịu dàng, nền nã nữa mà đã bứt phá ngoạn mục hơn.

Bức ảnh Ariana Grande và BTS tại hậu trường Grammy 2020 vẫn chưa hết hot, tất cả là nhờ bình luận của em út Red Velvet

21:14:13 23/01/2020
Khoảnh khắc gặp gỡ giữa Ariana Grande và BTS khi em út của Red Velvet - Yeri để lại bình luận vô cùng dễ thương bên dưới bức ảnh.

Park Shin Hye khoe ảnh bên mẹ trong ngày cuối năm

20:20:06 23/01/2020
Nữ diễn viên xinh đẹp Park Shin Hye không quên cà khịa rằng chân mẹ không đủ dài.

Hyun Bin - tài tử vướng ồn ào tình ái với Song Hye Kyo, Son Ye Jin

18:38:11 23/01/2020
Chuyện tình cảm của Hyun Bin được công chúng quan tâm vì anh luôn hẹn hò với các bạn diễn xinh đẹp.

Kim Woo Seok chuẩn bị debut solo sau khi X1 tan rã?

18:29:22 23/01/2020
Chàng visual điển trai Kim Woo Seok sẽ phát hành bài hát solo đầu tay thông qua buổi họp fan sắp tới.

10 năm giấu kín, chuyện tình và màn cầu hôn của mỹ nam "Phi Luân Hải" và người đẹp "Nghỉ! Nghiêm! Anh yêu em" được tiết lộ

17:11:27 23/01/2020
Thần Diệc Nho của nhóm Phi Luân Hải quả thực là chàng trai lãng mạn khi có màn cầu hôn chuẩn bị công phu dành cho bạn gái 10 năm.

NÓNG: Hôm nay vụ Jungkook (BTS) gây tai nạn xe đã chính thức khép lại, em út quyền lực liệu có bị kết án?

15:27:13 23/01/2020
Vụ án gây tai nạn của Jungkook (BTS) cuối cùng đã khép lại sau nhiều ngày ồn ào.

Mã Quốc Minh tiết lộ bạn gái cũ Huỳnh Tâm Dĩnh nhắn tin chúc mừng đạt giải Thị đế

14:46:41 23/01/2020
Mới đây, theo trang Sina đưa tin, Mã Quốc Minh đã tiết lộ rằng bạn gái cũ Huỳnh Tâm Dĩnh đã nhắn tin chúc mừng anh đạt giải Thị đế vừa qua.

"Mỹ nhân đẹp nhất Philippines" Marian Rivera khoe khoảnh khắc chồng mặt xị cùng biểu cảm đáng yêu của cậu con trai út

14:25:01 23/01/2020
Chàng trai hơn 8 tháng tuổi Ziggy đốn tim mọi người với diện mạo bầu bĩnh và đáng yêu.

Ariana Grande gây bão toàn cầu khi khoe ảnh tình cờ gặp BTS, nhưng Suga mới là người lên top trend, chuyện gì đây?

14:21:16 23/01/2020
Khoảnh khắc gặp gỡ của Ariana Grande và BTS khiến các fan không khỏi thích thú.

29 Tết Cbiz bất ngờ đón tin hỷ: Nam thần của Phi Luân Hải thông báo kết hôn với "người tình tin đồn" suốt 10 năm qua

14:17:21 23/01/2020
Suốt 10 năm qua, Thần Diệc Nho - thành viên Phi Luân Hải năm xưa - luôn cố gắng giữ gìn mối quan hệ và tình cảm của mình với bạn gái Tăng Chi Kiều với người hâm mộ.

Sao Hoa ngữ tất bật về quê sum họp gia đình dịp Tết Canh Tý, Dương Tử - Vương Nguyên - Trương Thiều Hàm sẽ có tiết mục tam ca?

12:36:25 23/01/2020
Năm mới sắp tết, các sao Hoa ngữ có có dịp về lại quê nhà sum họp với gia đình: Ngô Tuyên Nghi hạnh phúc bên mẹ và anh trai, Du Hạo Minh dặn dò fan đeo khẩu trang cẩn thận,...

Sốc trước tin 'tài tử' Higashide Masahiro ngoại tình sao 'Niên sử ký Arthdal': Công ty Lee Byung Hun lên tiếng xin lỗi!

12:31:20 23/01/2020
Cặp đôi phim giả tình thật Higashide Masahiro và Karata Erika khiến làng giải trí châu Á chấn động trước tin ngoại tình!

Lee Dong Wook sở hữu gen Siberia hiếm tới mức chỉ 1% người Hàn có được, bảo sao đẹp cực phẩm đến vậy

11:37:40 23/01/2020
Theo tiết lộ của một vị giáo sư pháp y, trong ADN của nam diễn viên Lee Dong Wook có 1 loại gen hiếm, chỉ 1% dân số của Hàn Quốc có được.

Fan lại “điên đảo” trước khoảnh khắc “mờ ám” của cặp Jungkook và V (BTS), làm gì giữa thanh thiên bạch nhật thế này?

11:34:06 23/01/2020
Loạt hành động thân mật mới nhất giữa V và Jungkook lại khiến các shipper quắn quéo.

Bà của Dương Thái Ngọc bị nghi nhiễm virus viêm phổi lạ

11:31:33 23/01/2020
Dương Thái Ngọc mới đây chia sẻ tình trạng sức khỏe không mấy lạc quan của bà cô. Đáng chú ý, gia đình sao nữ sinh sống ở Vũ Hán - nơi hiện là ổ dịch của virus corona.

Cư dân mạng lo lắng sự kết hợp của Vương Nguyên, Trương Thiều Hàm, Dương Tử trong Xuân Vãn năm 2020

10:54:12 23/01/2020
Theo giới truyền thông đưa tin Xuân Vãn năm nay sẽ có sự kết hợp biểu diễn chung sân khấu đầy hoàn hảo của TFBOYS Vương Nguyên, tiểu hoa Dương Tử và ca sĩ thực lực Trương Thiều Hàm.

Đăng ảnh "rinh" ngay triệu like, Sehun (EXO) lại gây hoang mang vì biểu cảm đáng lo sau ồn ào Chen cưới vợ

09:40:15 23/01/2020
Động thái mới của Sehun (EXO) giữa thời điểm nhạy cảm không khỏi khiến fan hoang mang.

Bốn mỹ nhân Red Velvet gây chú ý với nhan sắc ở sân bay

09:33:17 23/01/2020
Có mặt tại sân bay ở Hàn Quốc, những thành viên nhóm nhạc nữ nhà SM thu hút ống kính phóng viên nhờ nhan sắc và vóc dáng cuốn hút.

Cận Tết vẫn chưa yên: Cổ Lực Na Trát gây tranh cãi vì hôn trẻ nhỏ với đôi môi đầy son đỏ

09:26:45 23/01/2020
Tuy nhiên, vẫn có ý kiến bênh vực Cổ Lực Na Trát khi cho rằng cô chưa lập gia đình và sinh em bé nên chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ.

Sunggyu (Infinite): 'Ji Chang Wook ăn cơm với muối, Kang Ha Neul lấy ráy tai và nặn mụn cho lính khi nhập ngũ'

09:18:17 23/01/2020
Sunggyu của INFINITE nói về việc thân thiết và tìm hiểu về Ji Chang Wook, Kang Ha Neul trong những ngày nhập ngũ!

Những cặp sao Hoa ngữ liên tục đấu tố, 'bóc phốt' nhau sau khi chia tay

07:58:51 23/01/2020
Đổng Khiết, Huỳnh Dịch hay Trịnh Sảng đều có khoảng thời gian đầy sóng gió sau khi chia tay với chồng, bạn trai.

Dù đám cưới mời hơn nửa giới giải trí nhưng sinh nhật con trai Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh lại không nhận được lời chúc nào ?

07:32:00 23/01/2020
Trước đây đám cưới của AngelaBaby và Huỳnh Hiểu Minh mời gần nửa nghệ sĩ giới giải trí và còn được gọi là Đám cưới thế kỷ với sự đầu tư hoành tráng.

Hậu X1 tan rã, Kim Woo Seok - Han Seung Woo tổ chức fan meeting sau Tết Nguyên đán

06:24:17 23/01/2020
Cựu thành viên X1 - Han Seung Woo và Kim Woo Seok công bố ngày họp fan sau kỳ nghỉ Tết!

7 cặp sao Hàn dự dễ "lên xe hoa" nhất năm 2020: Kim Woo Bin, cặp "Reply 1988" hay Lee Kwang Soo "mở bát" năm nay?

06:09:07 23/01/2020
Sau năm 2019 ngập tràn không khí đại hỷ, người hâm mộ tiếp tục đón chờ những cặp sao Hàn này sẽ về chung một nhà trong năm 2020.

Uyên ương Hoa ngữ bên nhau ngày giáp Tết

06:00:55 23/01/2020
Vợ chồng Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh, vợ chồng Chung Hân Đồng... đều tranh thủ bên nhau trong những ngày Tết cận kề.

Showbiz Nhật chao đảo với tin con gái tài tử Ken Watanabe li thân, chồng trẻ ngoại tình với "tiểu tam" vị thành niên

05:55:10 23/01/2020
Theo thông tin, Anne Watanabe - con gái của tài tử Ken Watanabe vẫn đang giải quyết các vấn đề với chồng trước khi có quyết định ly hôn hay không.

Hé lộ danh sách khách mời trong hôn lễ Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong vào 14/2

01:23:13 23/01/2020
Mới đây, trang Sohu vừa đăng tải danh sách khách mời dự kiến xuất hiện trong hôn lễ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong vào ngày 14/2 tới đây.

Joy (Red Velvet) qua ống kính xuất thần của "sao chổi K-Pop" Park Myung Soo: Netizen kinh ngạc vì không khác gì nhiếp ảnh gia

20:59:42 22/01/2020
Hóa ra nghệ sĩ hài được mệnh danh là sao chổi của K-Pop lại có tài chụp ảnh đáng kinh ngạc như vậy và Joy là người giúp anh bộc lộ được khả năng.

Ji Chang Wook khoe ảnh mừng Xuân: Năm mới được "bổ mắt" thế này, bảo sao chị em cứ si mê nam thần này mãi

20:56:01 22/01/2020
Chị em lại được dịp ngất lên ngất xuống với bộ ảnh thời trang tung ra ngay thời điểm đầu xuân năm mới của nam thần Ji Chang Wook.

Nhan sắc những nữ thần tượng tuổi Tý nổi tiếng bậc nhất Kpop

20:32:20 22/01/2020
Jennie, Joy, Sana, Momo, Jung Yeon, Yerin, Chung Ha và Se Jeong đều là những idol sinh năm 1996 nổi tiếng tại Kpop. Không chỉ có nhan sắc, họ còn được biết đến với tài năng nổi bật

Sakura (IZ*ONE) 'like' rồi 'unlike' ảnh Kim Woo Seok trên Instagram trước khi fan X1 nổi điên!

18:00:58 22/01/2020
Người hâm mộ bắt gặp khoảnh khắc Sakura của IZ*ONE like hình của Kim Woo Seok (X1)!

1000 fan Hàn biểu tình: X1 sẽ tái debut vào ngày 07/02 sắp tới?

16:59:47 22/01/2020
Người hâm mộ phản đối việc X1 tan rã và đề nghị CJ ENM để thành lập nhóm mới với tất cả 11 thành viên!

Mặc bao phốt tình ái, lừa đảo của chồng, Chung Hân Đồng vẫn e lệ nép chặt bên ông xã khi được tổ chức sinh nhật

14:14:51 22/01/2020
Rất nhiều fan lo lắng cho Chung Hân Đồng và hy vọng cô sẽ có hạnh phúc trọn vẹn.

Cùng nhìn lại những sự kiện xảy ra của giới giải trí Hoa ngữ trong năm 2019

13:52:11 22/01/2020
Năm Kỷ Hợi sẽ nhanh chóng hạ màn trong vài ngày nữa, thế nên hãy cùng nhau điểm lại vài tiết mục đáng được chú ý trong năm nay thôi.

'Gala mừng xuân chỉ mong Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên nên ở nhà thì hơn'

13:04:18 22/01/2020
Lưu Tín Đạt tiếp tục gây tranh luận khi phát biểu về TFBoys, bày tỏ Đêm Gala mừng xuân chỉ muốn xem Dịch Dương Thiên Tỉ, hai thành viên còn lại nên tự mình biết mình.

Có thể bạn quan tâm

Đi xem bói tình duyên, Trương Bảo Như gặp ngay ‘ông thầy' bá đạo

Sao việt

00:35:34 24/01/2020
Á quân Duyên dáng Bolero Trương Bảo Như đã khiến người xem thích thú khi cùng cậu con trai nhỏ thực hiện bộ ảnh Tết chào đón năm 2020.

Hội chị em có thể đi giày giống Kỳ Duyên, Tăng Thanh Hà vào ngày Tết Phương An

Phong cách sao

23:57:46 23/01/2020
Bên cạnh sneakers cá tính, các cô gái còn có thể lựa chọn boots cao cổ hay giày mũi nhọn để phối đồ ngày đầu năm.

Không muốn ra Tết tăng kí vù vù, đây là những điều nàng đừng quên dẫu vui đến đâu

Làm đẹp

23:53:26 23/01/2020
Dịp Tết là thời điểm các cô gái rất dễ tăng cân. Vậy làm sao để tránh tình trạng này? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết dưới đây.

Không chỉ có đỏ, những tông màu sau đây cũng nổi bật và may mắn để bạn diện trong dịp Tết Nguyên đán

Thời trang

23:49:13 23/01/2020
Bật mí với bạn là ngoài tông đỏ thì có rất nhiều gam màu nổi bật cũng rất phù hợp để bạn diện trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cây mai bung nở rực rỡ, nhuộm vàng một góc trời trong dịp Tết khiến nhiều người trầm trồ

Netizen

22:59:10 23/01/2020
Hình ảnh cây mai vàng chi chít hoa nở rực rỡ cả một góc sân nhà trong dịp Tết Nguyên đán được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người trầm trồ vì quá đẹp.

Căn hộ được trang trí đón Tết khéo léo, góc nào cũng đẹp ấm cúng và bình yên ở Hà Nội

Sáng tạo

22:52:32 23/01/2020
Không gian sống trên tầng cao đẹp nhẹ nhàng, tinh khôi nhờ cách trang trí khéo léo cùng gout thẩm mĩ tinh tế của bà mẹ trẻ.

Hi hữu: Sửa súng săn, người đàn ông bị súng cướp cò, đạn găm trúng ngực

Sức khỏe

22:46:24 23/01/2020
 Nhận định đây là trường hợp vết thương xuyên thủng động mạch chủ do hỏa khí, tiên lượng bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào do mất máu và chèn ép tim, các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn tại chỗ và chỉ định mổ cấp cứu.