Stress, kiệt sức và hàng loạt vấn đề về tâm lý đang ám ảnh giới game thủ CS:GO chuyên nghiệp

Đây là một vấn đề đã tồn tại rất lâu và đang ngày càng ảnh hưởng tới các game thủ CS:GO chuyên nghiệp .

Vào chiều qua Astralis đã bất ngờ thông báo người đội trưởng của họ Gla1ve sẽ tạm ngừng thi đấu chuyên nghiệp trong 3 tháng vì các lý do sức khỏe . Trong tweet của mình, Gla1ve đã thừa nhận rằng “anh đã có những triệu chứng của stress kiệt sức trong một thời gian dài” và dù những người đồng đội và cả tổ chức Astralis đã thử rất nhiều cách để giúp anh cải thiện tình hình nhưng không thành công. Đây chắc chắn sẽ là một tổn thất không nhỏ cho đội tuyển đến từ Đan Mạch này khi họ đang có được phong độ cực tốt sau khi vô địch ESL One: Road to Rio và Gla1ve từ xưa tới nay vẫn được biết đến như là bộ não và là một phần không thể thiếu đối với team.

Stress, kiệt sức và hàng loạt vấn đề về tâm lý đang ám ảnh giới game thủ CS:GO chuyên nghiệp - Hình 1

Gla1ve sẽ giành 3 tháng tới để tập trung khôi phục 100% sức khỏe

IGL người Đan Mạch cũng không phải là player duy nhất của Astralis từng gặp những vấn đề về sức khỏe . Nhiều người còn nhớ ngôi sao của Astralis dev1ce đã buộc phải ngừng thi đấu trong những tháng cuối năm 2017 do bị hàng loạt những vấn đề về sức khỏe . Thậm chí sau khi anh quay trở lại tại ELEAGUE Boston Major vào tháng 1/2018 thì anh cũng không còn giữ được phong độ như xưa và phải tới DreamHack Masters Marseille vào tháng 4 anh mới lấy lại được phong độ của mình.

Một thành viên khác của Astralis là dupreeh cũng đã từng có những dấu hiệu bị viêm ruột thừa và phải phẫu thuật khẩn cấp khi đang thi đấu tại Major ESL One Cologne 2016. Astralis sau đó đã phải sử dụng coach Zonic như người thay thế anh trong phần còn lại của giải đấu và họ đã dừng bước ở vị trí 5-8 sau khi để thua VP 0-2.

Stress, kiệt sức và hàng loạt vấn đề về tâm lý đang ám ảnh giới game thủ CS:GO chuyên nghiệp - Hình 2

Gla1ve, Dev1ce , Karrigan , Xyp9x và Zonic đến thăm Dupreeh đang nằm trong bệnh viện

Gla1ve không phải là player đầu tiên trong năm 2020 phải ngừng thi đấu chuyên nghiệp về vấn đề sức khỏe. Hồi đầu tháng 3 vừa rồi, ALEX, IGL của Vitality cũng đã phải thông báo ngừng thi đấu chuyên nghiệp một thời gian vì anh cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức sau một thời gian dài phải thi đấu cũng như là di chuyển liên tục tại các giải LAN. Theo anh chia sẻ thì một player thuộc top team có thể phải di chuyển tới 150 ngày/năm, một con số khủng khiếp khi so sánh với những môn thể thao truyền thống hoặc các tựa game Esports khác. Hơn thế nữa, kể cả khi ở nhà thì các player CS:GO cũng phải thường xuyên luyện tập để giữ được phong độ ổn định và có được cảm giác game tốt.

Các vấn đề về sức khỏe của các game thủ chuyên nghiệp không chỉ dừng ở mặt thể chất mà còn cả về mặt tâm lý. Không lâu sau thông báo của Gla1ve, CSPPA (Hiệp hội các game thủ chuyên nghiệp CS) đã đưa ra một thông báo, trong đó thừa nhận rằng trong thời gian gần đây nhiều player đã liên hệ với họ với những mô tả về hàng loạt những vấn đề tâm lý nghiêm trọng như “buồn bã, lo lắng, tuyệt vọng, rối loạn giấc ngủ hoặc lạm dụng thuốc”.

Stress, kiệt sức và hàng loạt vấn đề về tâm lý đang ám ảnh giới game thủ CS:GO chuyên nghiệp - Hình 3

Thông báo chính thức của CSPPA

Để cải thiện tình hình này, trong những tuần tới CSPPA sẽ liên hệ với các team, đơn vị tổ chức giải đấu cũng như là các nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng để có những biện pháp hiệu quả cải thiện sức khỏe tâm lý cho các player CS:GO chuyên nghiệp. CSPPA cũng đưa ra một số biện pháp của riêng mình, trong đó có việc hợp tác với 2 trường Đại Học hàng đầu về một chương trình nghiên cứu về sức khỏe tâm lý cho tất cả thành viên của hiệp hội này, thiết lập một đường dây nóng cho các player CS:GO chuyên nghiệp, những sự hỗ trợ và lời khuyên cho các player đang gặp stress ,…

Trong tháng 5 và tháng 6 này sẽ còn 3 giải đấu lớn với sự góp mặt của hàng loạt các top team được diễn ra: DreamHack Masters Spring 2020, BLAST Premier Showndown/Final và cs_summit 6, giải đấu thuộc hệ thống RMR thứ 2 trong năm nay giành cho khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Sau đó các game thủ chuyên nghiệp sẽ có một tháng nghỉ hè trước khi quay trở lại thi đấu. Hy vọng rằng một tháng này và những biện pháp của CSPPA sẽ có thể giúp các game thủ chuyên nghiệp nghỉ ngơi một cách hiệu quả, giải quyết những vấn đề về tâm lý và đảm bảo được phong độ tốt nhất trước khi bước vào nửa cuối năm 2020 với rất nhiều các giải đấu lớn nhỏ.

CS:GO - Nhiều game thủ chuyên nghiệp bất ngờ đề xuất giảm thời gian thi đấu mỗi round, đâu là lý do?

Một ý tưởng khá thú vị đã trở thành đề tài thảo luận sôi nổi trong những ngày qua.

Từ những phiên bản CS đầu tiên tới những người tiền nhiệm như CS:S hay CS:GO thì hệ thống 30 round đấu mỗi match đã trở thành thương hiệu và được coi là chuẩn mực khi nó giúp thời gian một game đấu không quá dài và giúp khán giả không bị nhàm chán hoặc cảm thấy mệt mỏi. Hơn thế nữa, con số này là đủ để đảm bảo tính cân bằng cho cả hai đội tuyển tham dự và cho họ đủ thời gian để sửa những lỗi sai hoặc thay đổi chiến thuật (nếu cần thiết).

CS:GO - Nhiều game thủ chuyên nghiệp bất ngờ đề xuất giảm thời gian thi đấu mỗi round, đâu là lý do? - Hình 1

Mỗi game đấu CS:GO đều là một cuộc đấu trí căng thẳng giữa hai đội tuyển

Tuy nhiên với việc kéo dài thời gian mỗi round đấu cũng như là sự xuất hiện của những lượt timeout (4 lượt cho mỗi đội/ 1 map), một map đấu CS:GO giờ đây thường kéo dài tới cả tiếng, chưa tính những lượt OT cân não. Một ví dụ điển hình là trận đấu giữa NiP và Vitality trong khuôn khổ ESL One: Road to Rio mới đây khi trận đấu đã kéo dài tới gần 5 tiếng đồng hồ với cả 3 map đều có những lượt OT cân não. Với những fan trung thành của CS thì đây không phải là một vấn đề, tuy nhiên với một số người theo dõi mới thì thật khó để tập trung theo dõi một tựa game một thời gian dài như vậy và tạo cảm giác game đấu quá căng thẳng, mất đi tính giải trí.

Để giải quyết vấn đề này, Pimp, một cựu game thủ chuyên nghiệp và hiện nay đang là phân tích viên cho các giải đấu, đã đưa ra đề xuất giảm số round tổng cộng xuống còn 24 (mỗi half sẽ còn 12 round, thay vì 15 như trước). Lý giải cho ý kiến của mình, anh cho rằng 12 round đấu là quá đủ để xác định đội tuyển nào là xuất sắc hơn và 15 round đấu với hệ thống tính tiền như hiện tại là không cần thiết.

CS:GO - Nhiều game thủ chuyên nghiệp bất ngờ đề xuất giảm thời gian thi đấu mỗi round, đâu là lý do? - Hình 2

Ý kiến này đã nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi đến từ cả người chơi phổ thông lẫn các game thủ chuyên nghiệp, trong đó một số người tỏ ra đồng ý khi cho rằng 12 round mỗi half là đủ với một tựa game như CS:GO, giúp game đấu trở nên giải trí hơn và khiến các team phải trân trọng từng round đấu một. Gla1ve, đội trưởng kiêm IGL của đội tuyển số một thế giới ở thời điểm hiện tại Astralis, cũng đồng ý với Pimp và anh đã đưa ra một số nhận xét, phân tích về ý kiến này.

CS:GO - Nhiều game thủ chuyên nghiệp bất ngờ đề xuất giảm thời gian thi đấu mỗi round, đâu là lý do? - Hình 3

Gla1ve: "Hồi mới ra mắt thì mỗi map CS:GO với 30 round sẽ chỉ kéo dài khoảng 45 phút, còn hiện tại thì ít nhất theo tôi cũng phải một tiếng.

Có nhiều lý do cho việc này:

- Thời gian bomb đếm ngược được tăng từ 40 lên 45 giây

- Thời gian đứng yên đầu round cũng tăng từ 15 lên 20 giây

- Thời gian mỗi round được tăng từ 1 phút 45 giây lên 1 phút 55 giây

- Các lượt timeout nữa (4 lượt mỗi team/ 1 map)"

Với hệ thống tính tiền như hiện tại chúng ta được chứng kiến rất nhiều game đấu kết thúc với tỷ số sát sao, và tất nhiên đây là một điều tốt nhưng nó cũng khiến game đấu kéo dài ra. Trận đấu NiP và FaZe tuy chỉ là bo3 nhưng đã kéo dài tới 5 tiếng. Ngoài ra giữa các map thi đấu chúng ta còn có thêm 20 phút giải lao nữa."

Tuy nhiên một số người khác thì tỏ ra nghi ngại và cho rằng nếu thay đổi số round mỗi map thì hệ thống tính tiền như hiện nay cũng sẽ phải thay đổi, đặc biệt là khi round đấu pistol sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

CS:GO - Nhiều game thủ chuyên nghiệp bất ngờ đề xuất giảm thời gian thi đấu mỗi round, đâu là lý do? - Hình 4

TACO: "Theo tôi như vậy cũng được, nhưng việc chiến thắng round đấu pistol sẽ mang lại quá nhiều lợi thế. Liệu chúng ta có thể thay đổi gì nhỉ?"

Gla1ve: "Đúng là như vậy thật, chúng ta sẽ phải thay đổi một số thứ trong hệ thống tính tiền. Việc bị reset hoàn toàn và phải force buy với 1400$ và sau đó phải eco là không hợp lý. Ví dụ: thắng pistol round nhưng thua round đấu sau đó."

YNk, coach hiện tại của FaZe Clan sau đó cũng đã tham gia cuộc thảo luận và đóng góp ý kiến của mình.

CS:GO - Nhiều game thủ chuyên nghiệp bất ngờ đề xuất giảm thời gian thi đấu mỗi round, đâu là lý do? - Hình 5

YNk: "Vấn đề của hệ thống tính tiền trước đây không chỉ là việc bạn chỉ có 1400 sau khi bị reset, mà còn là nếu bạn force buy và thua thì gun round tiếp theo bạn sẽ có rất ít tiền (khoảng 4,300 số mạng bạn có được). Điều này có nghĩa là team bạn sẽ không có AWP, hoặc gần như chắc chắn sẽ rất thiếu nade."

"Tăng lượng bonus lên 1,900$ sau khi thua pistol là một thay đổi tốt, nhưng nó cũng khiến số round cả hai bên đều có rifle tăng lên (nhờ vào hệ thống bonus). Tôi nghĩ lượng tiền bonus nên giảm 2 bậc sau khi bạn thắng một round đấu (từ 3,400$ xuống 2,400, thay vì 2,900$). Thay đổi này sẽ giúp đối thủ của bạn chỉ cần eco một round mà vẫn có thể full buy đầy đủ sau đó."

"Hiện tại còn một vấn đề nữa là khi bạn thi đấu ở bên T và thắng một round half buy với lượng bonus max thì team bạn sẽ có đủ tiền để full buy 2-4 round đấu sau đó (phụ thuộc vào việc có đặt được c4, số mạng,...)

Theo tôi thì việc này đặt quá nhiều áp lực tới hệ thống tiền của CT vì khả năng thắng những round half buy đó là hoàn toàn có thể."

Đây là một ý tưởng rất thú vị và hứa hẹn sẽ mang tới những thay đổi thú vị tới CS:GO, tuy nhiên nó sẽ cần được cân nhắc và lấy ý kiến một cách cẩn thận trước khi áp dụng vào tựa game này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Zeros, Tik và Thầy Giáo Ba đồng loạt chỉ trích chủ cũ của GAM "sống dơ" sau vụ Dia1 bị tung bằng chứng "đi đêm"
09:21:05 18/05/2021
LMHT - Hé lộ hình ảnh được cho là tạo hình của 2 tướng mới: Pháp sư Yordle cáu kỉnh và xạ thủ chuyên dụng đường đơn
08:48:32 17/05/2021
MSI 2021: Chuỗi trận toàn thắng của RNG bị dập tắt, "kẻ hủy diệt" đại diện LPL lại là cái tên chẳng ai ngờ
09:03:26 17/05/2021
Chính thức: Dia1 bị cấm thi đấu 1 năm tại VCS, quản lý Tú Cao của SBTC Esports thậm chí còn bị phạt nặng hơn!
08:09:05 18/05/2021
Liên Quân Mobile: Đâu là những tướng đi đường Tà thần mạnh nhất mùa 18, khả năng solo cân cả đội hình đối thủ?
08:36:41 17/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Leo top cực mạnh với đội hình def round "ngon-bổ-rẻ"
14:35:59 17/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 4 Kỵ Sĩ cùng với phong cách Hecarim bất tử
14:34:05 18/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: "Ném rìu vào cả thế giới" với Draven trong đội hình Suy Vong - Quân Đoàn
09:00:43 17/05/2021
Dia1: Từ tay chơi đường giữa hàng đầu VCS tới "kẻ đi đêm", lĩnh bản án cấm thi đấu 1 năm
08:01:49 18/05/2021
SBTC Esports "tan nát" vì án phạt, dân mạng sốt sắng: Còn đợi gì mà chưa công bố "file ghi âm 47 phút"?
14:31:09 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Hà: "Chưa bao giờ thấy nghệ sĩ và khán giả chửi nhau, không ai chịu thua ai như thế"
21:24:28 18/05/2021
Mẹ chồng đón bồ nhí của con trai về chăm sóc, tôi làm tiệc ăn mừng song lại khiến bà tối mặt!
21:36:22 18/05/2021
Trâm Anh bất ngờ chia sẻ về chuyện quá khứ, tiết lộ đang độc thân, 90% túi hiệu là do bạn trai tặng
21:46:01 18/05/2021
Xuất hiện người phụ nữ tự xưng là "VỢ CHƯA TỪNG CÔNG KHAI" của nghệ sĩ Hoài Linh, thậm chí còn tung bằng chứng tiết lộ mối quan hệ?
23:01:55 18/05/2021
Những sao trẻ Trung Quốc điêu đứng vì cha mẹ
22:04:59 18/05/2021
Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân
22:31:51 18/05/2021
Pong Nawat - Mỹ nam “ngoại tình” nhiều nhất Thái Lan
21:44:42 18/05/2021
SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp
23:06:15 18/05/2021
Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!
23:23:03 18/05/2021
Sau thành tích rực rỡ của Khánh Vân, Nam Em hạ quyết tâm đi thi Miss Universe?
21:11:39 18/05/2021

Tin mới nhất

Dia1 và Yijin dính nghi vấn cá độ LMHT, người rủ rê là cái tên từng gạ Levi bán rồng đầu 100 triệu đồng

22:35:43 18/05/2021
Hồi cuối năm 2020, Levi bất ngờ tố cáo C.H tiếp cận anh với mong muốn gạ kèo bán độ rồng đầu với mức giá 100 triệu. Tay chơi của GAM Esports cho biết anh gặp gỡ C.H trong một bữa đi ăn cùng nhiều tuyển thủ VCS khác. C.H tiếp cận Levi, t...

BTS và Luxury Esports thắng dễ trận mở màn vòng thăng hạng VCS mùa Hè 2021

22:33:07 18/05/2021
2 đội tuyển hàng đầu giải hạng 2, VCSB không làm khó được những cái tên từng tranh tài tại VCS.

Lộ diện đội hình siêu đặc biệt của chủ nhà Singapore tham dự Free Fire World Series 2021

22:31:07 18/05/2021
Đội tuyển NEW GANK của chủ nhà Singapore có tới 3 thành viên là nữ trong đội hình thi đấu.

Lamborghini lấn sân vào giải đấu eSports trên di động

20:25:07 18/05/2021
Lamborghini đang nhắm đến đối tượng trở người tiêu dùng trẻ tuổi thông qua giải đấu eSports trên di động.

Zeros từng cày thuê khi thi đấu cho GAM nhưng vẫn được "bảo kê", có hay không một thế lực ngầm chi phối VCS?

14:36:21 18/05/2021
Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, SBTC Esports lần lượt mất đi 2 ngôi sao sáng giá nhất vì án phạt. Zeros bị ban vĩnh viễn vì lỗi hành vi phát ngôn, trong khi Dia1 cũng vừa nhận án cấm thi đấu 1 năm vì hành vi đi đêm..

LMHT: Riot đang tìm đủ mọi cách để xóa sổ lối chơi Senna "tanker" với Găng Tay Băng Hỏa

14:25:46 18/05/2021
Senna tanker với Găng Tay Băng Hỏa đang tỏ ra quá khó chịu trong LMHT. Ở thời điểm hiện tại, Senna đang là một trong những vị tướng Hỗ trợ mạnh nhất LMHT với lối lên đồ tanker vô cùng khó chịu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item tưởng là yếu nhưng lại có khả năng khắc chế meta cực mạnh ở bản 11.10

09:15:33 18/05/2021
Nếu như các bạn để ý thì tại bản 11.10, số lượng đội hình nằm trong meta sử dụng nhiều tướng cận chiến đã tăng rất mạnh. Điển hình là những team-comp như Chiến Binh - Đồ Long, Ma Sứ - Đồ Long, Kỵ Sĩ - Thiên Thần..

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games ấp ủ ra mắt những vị tướng "độc quyền" của cờ nhân phẩm

09:06:15 18/05/2021
Tuy nhiên, đại diện Riot cũng thừa nhận rằng ý tưởng này khá khó để thực hiện. Dù đã trải qua 5 mùa giải với vô vàn Tộc - Hệ khác nhau được ra mắt, tuy nhiên có một thực tế, Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) bản chất vẫn là một chế độ chơi thuộ...

MSI 2021: RNG bị tố "cố tình thua" PSG để "dìm" Cloud9

08:58:37 18/05/2021
RNG đang nhận phải khá nhiều hoài nghi chỉ vì một trận lỡ thua. Trận thua của Royal Never Give Up trước PSG Talon trong ngày thi đấu thứ 3 của Vòng Hỗn chiến MSI 2021 vẫn để lại một dư âm khó tả đối với người hâm mộ.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng đường giữa gây sát thương khủng nhất mùa 18, combo nhẹ nhàng là đối thủ "bốc hơi"

07:58:28 18/05/2021
Mùa 18, các đấu sĩ là vị trí lên ngôi mạnh mẽ nhất với lượng sát thương/chống chịu và khả năng càn lướt áp đảo mạnh mẽ so với phần còn lại. Tuy nhiên hai vị trí gây sát thương chủ lực vẫn là pháp sư đường giữa và xạ thủ đường Rồng.

PCS tràn trề cơ hội lọt vào Bán kết MSI, dân mạng nhớ lại phát ngôn của tuyển thủ PSG Talon: GAM còn mạnh hơn chúng tôi

14:59:26 17/05/2021
Nếu tham dự MSI 2021, liệu GAM có đạt được kỳ tích như PSG Talon? Có lẽ trước khi MSI 2021 bắt đầu, không một ai nghĩ rằng khu vực PCS (Thái Bình Dương) sẽ có được một kết quả có lợi tại giải đấu năm nay.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Kayle - Hiệp Sĩ cực mạnh ở cuối trận từ các cao thủ

14:56:39 17/05/2021
Nói không quá thì Hiệp Sĩ chính là hệ có khả năng phòng thủ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Hiệu ứng chặn sát thương của hệ Hiệp Sĩ sẽ giúp cho cả đội hình cứng cáp hơn rất nhiều, kể cả những unit yếu máu.

LMHT: Yuumi bỗng hóa thành "mèo ninja" với khả năng tàng hình, dịch chuyển tức thời ở bản 11.10

14:31:55 17/05/2021
Nếu như các bạn còn nhớ thì vào thời điểm Yuumi mới ra mắt, vị tướng này đã từng gặp những lỗi vô cùng nặng. Đơn cử như việc Yuumi bị lạc vào một thế giới song song nơi cô mèo này không thể nhận sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang def round cực mạnh với đội hình Đấu Sĩ - Thây Ma

14:36:37 16/05/2021
Đây là đội hình được đánh giá là công thủ toàn diện với những chủ lực rẻ tiền nhưng lại vô cùng hiệu quả. Để có thể leo rank tốt tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5, việc mà các game thủ cần làm là vận dụng các đội hình hợp lý để def round.

Đấu Trường Chân Lý: Không cần những quân cờ cao cấp, chính đội hình 1 vàng sẽ giúp bạn leo top hoàn hảo

14:33:44 16/05/2021
Đây là những quân cờ chỉ có giá trị 1 vàng nhưng hoàn toàn có thể giúp game thủ leo top thuận lợi trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Đấu Trường Chân Lý: Từng một thời bá đạo nhưng team Karma - Thần Sứ lại đang mất hút ở bản 11.10

14:31:20 16/05/2021
Lời khuyên là bạn không nên sử dụng team Karma - Thần Sứ để leo rank Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại. Khi Đấu Trường Chân Lý mùa 5 ra mắt với bản 11.9, team Karma - Thần Sứ đã nhanh chóng leo lên top đầu meta với lượng damage vô...

Nửa năm sau khi lộ clip 18+, nữ streamer Free Fire lột xác khoe thân hình nóng bỏng sau khi lấy nam chính 

14:24:25 16/05/2021
Nửa năm sau biến cố lộ clip 18 , nữ streamer Free Fire hiện đang rất hạnh phúc bên chồng cũng là nam chính trong clip đó.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bỗng nhiên trở thành "hot pick" tại bản 11.10 vì quá hợp meta

09:39:37 16/05/2021
Thực chất việc giảm 100 sát thương phép tại cấp độ 1 sao đối với kỹ năng của Brand không mang quá nhiều ý nghĩa. Vị tướng này vẫn có khả năng giảm kháng phép của đối thủ và giúp cho những chủ lực khác gây sát thương một cách hiệu quả.

DWG KIA thi đấu chật vật tại vòng Hỗn chiến, HLV kkOma bị hoài nghi "hết thời"

09:27:27 16/05/2021
Trận đấu mở màn cho vòng Hỗn chiến MSI 2021 là cuộc đối đầu không thể bỏ lỡ, giữa 2 đội tuyển được coi là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch: Royal Never Give Up và DWG KIA.

Ryze được Riot lên kế hoạch làm lại lần thứ "n+1", nhưng lần này là vì yếu quá không ai chơi

09:00:09 16/05/2021
Trong lịch sử LMHT, Ryze chắc chắn là vị tướng bị đem ra mổ xẻ nhiều nhất khi trải qua vô số đợt chỉnh sửa lớn nhỏ. Trong số đó, có lần vì Ryze quá mạnh trong tay Faker nên bị làm lại, có lần thì bộ kỹ năng quá khó cân bằng trong meta n...

Có thể bạn quan tâm

Bé 6 tháng tuổi phù phổi sau nửa tháng bị tay chân miệng

Sức khỏe

06:43:21 19/05/2021
Bé K.P., 6 tháng tuổi, ở An Giang, bị tay chân miệng chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM điều trị trong tình trạng phù phổi, mạch nhanh nẩy trên 200 lần/phút.

Khánh Vân "xả vai" cực nhanh sau Miss Universe: Đổi váy áo lộng lẫy thành đồ giản dị, tranh thủ làm loạt việc này ở Mỹ

Sao việt

06:42:45 19/05/2021
Sau hành trình dài nỗ lực hết mình tại Miss Universe, cuối cùng đã đến lúc Khánh Vân được làm những điều mình thích.

Thị trường ASEAN đầu tiên đón Honda Civic 2022

Ôtô

06:40:40 19/05/2021
Sau khi ra mắt tại Bắc Mỹ, Honda Civic hoàn toàn mới sẽ hướng đến khu vực Đông Nam Á (ASEAN) và Singapore là thị trường đầu tiên đón nhận mẫu xe này.

Man City thua Brighton dù dẫn trước 2 bàn

Bóng đá thế giới

06:40:38 19/05/2021
Rạng sáng 19/5 (giờ Hà Nội), thầy trò HLV Pep Guardiola bị Brighton, đội bóng đứng ngay trên nhóm xuống hạng, đánh bại với tỷ số 3-2 trong trận đấu ở vòng 37 Premier League.

Federer thua tay vợt hạng 75 trong lần tái xuất sân đất nện

Sao thể thao

06:38:10 19/05/2021
Roger Federer thất bại ở trận ra quân giải Geneva Open khi gác vợt 4-6, 6-4, 4-6 trước Pablo Andujar tối 18/5 (giờ Hà Nội).

Những cặp tình nhân quyền lực giờ ra sao?

Sao âu mỹ

06:35:07 19/05/2021
Insider từng bình chọn những đôi tình nhân quyền lực bậc nhất ở Hollywood thập niên 1990. Sau nhiều năm, hầu hết những cặp tình nhân này đều đã tan vỡ.

Bài hát gần 100 triệu view của Đen Vâu vào đề thi lớp 12, học sinh thích thú khi đọc đề và cầm bút viết đầy hứng khởi

Học hành

06:32:50 19/05/2021
Những câu hát vốn dĩ quen thuộc của rapper Đen Vâu được một trường THPT đưa vào đề thi khiến nhiều học sinh bất ngờ và thích thú.

Vượt sao lớn quốc tế, BTS thắng giải phim tại MTV

Nhạc quốc tế

06:31:53 19/05/2021
Break The Silence: The Movie của BTS vừa thắng giải Phim tài liệu âm nhạc hay nhất tại giải MTV Movie & TV năm 2021.

Suzuki Gixxer SF 250 2021: Công suất 26,5 mã lực, phanh ABS 2 kênh, giá gần 100 triệu

Xe máy

06:30:20 19/05/2021
Suzuki Gixxer SF 250 2021 có giá bán 128.800 Baht (tương đương 94,53 triệu đồng) tại Thái Lan. Sport bike này có 2 tuỳ chọn mày sắc là xanh MotoGP Ecstar và đen nhám.

Cả Facebook "phát sốt" với ảnh bìa dành cho người từng bị "cắm sừng", trend gì mà đau tim quá vậy?

Netizen

06:29:46 19/05/2021
Khuyến cáo, ảnh bìa chỉ dành cho những tâm hồn đang cô đơn, nạn nhân của những mối tình vì có trà xanh chen chân vào thôi nhé!

Hà Nội ngập khi mưa lớn: Có nguyên nhân từ xả rác bừa bãi

Đời sống

06:26:35 19/05/2021
Mùa mưa năm 2021 đến trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã và đang nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, nếu người dân vẫn vô tư xả rác, đổ dầu mỡ...

TP.HCM: 8 căn nhà đổ sập xuống kênh khiến 2 người bị thương

Sự kiện nóng

06:20:37 19/05/2021
8 căn nhà của người dân ven Kênh Đôi, quận 8, TP.HCM, bất ngờ đổ xuống nước khiến 2 người bị thương.

Đối lập dàn mỹ nhân Hàn đi làm: Dara để nguyên đầu bết bê, cựu thành viên SISTAR vòng 1 khủng ngồn ngộn át cả Heize

Sao châu á

06:10:04 19/05/2021
Dù mái tóc chưa được chải chuốt gọn gàng nhưng Dara vẫn tự tin tạo dáng trước ống kính báo chí. Còn Soyou và Heize đều gây ấn tượng với nét đối lập trên đường đi làm.

Bão Tauktae tan, Thủ tướng Ấn Độ đi thị sát khu vực bão đổ bộ

Thế giới

06:04:28 19/05/2021
Sau 4 ngày hoành hành dọc bờ biển phía Tây của Ấn Độ, tối ngày 18/5, cơn bão Tauktae đã đổ bổ vào đất liền bang Gujarat. Bão đi qua để lại nhiều thiệt hại về sinh mạng và tài sản cho Ấn Độ.

Soobin, SlimV mang đến màn trình diễn choáng ngợp trong ‘The Playah’

Nhạc việt

06:02:43 19/05/2021
Với kỹ thuật thanh nhạc, khả năng trình diễn và sử dụng nhạc cụ tài tình, Soobin đưa khán giả đến với không gian âm nhạc pha trộn giữa cổ điển và hiện đại trong The Playah.