Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh

Dù là một người nổi tiếng và đảm nhiệm nhiều vai trò trong ngành công nghiệp giải trí, gaming và cả kinh doanh, nhưng khi suy nghĩ về câu hỏi chủ đề mà PV đặt ra “Hành trình đạt cột mốc 1 triệu USD diễn ra như thế nào?”,

Đặng Tiến Hoàng (hay còn được biết đến với biệt danh ViruSs) trả lời rằng anh đã có được số tiền đó nhờ đầu tư.

“Chỉ có đầu tư mới giúp tôi kiếm được khoản tiền đó một cách nhanh nhất. Cách đây 2 – 3 năm, bản thân tôi chưa đạt được cột mốc tài sản như vậy. Nhưng trong những năm gần đây, giá trị tài sản của tôi tăng vọt.

Tôi phát hiện ra rằng, tài sản tăng lên chủ yếu đến từ kênh đầu tư. Tôi đầu tư cả crypto currency, cổ phiếu, bất động sản, vàng…

Trong đầu tư, nếu mình nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh. Dòng tiền khi chảy về crypto, khi bất động sản, vàng, chứng khoán…”

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 1

ViruSs chia sẻ, anh đầu tư crypto currency từ cuối năm 2017 và đã trải qua giai đoạn “mùa đông Bitcoin”.

Với cổ phiếu, ViruSs có hơn 7 năm kinh nghiệm trên thị trường. Khoản đầu tư thành công nhất của anh là vào CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HPG). Anh mua Hoà Phát từ năm 2018 và cho đến hiện tại vẫn tiếp tục mua thêm. Ngoài Hoà Phát, ViruSs cho biết rất ưa thích các cổ phiếu ngân hàng lớn như Vietcombank (VCB), Techcombank (TCB). ViruSs cũng chia sẻ rằng anh mới giải ngân một số cổ phiếu ngành bất động sản.

Quan điểm của ViruSs cho rằng cổ phiếu là kênh giữ tài sản tốt nhất hiện nay vì được pháp luật bảo hộ một cách rõ ràng, khác với crypto currency. Anh cho biết luôn phân bổ khoản tiền lớn vào cổ phiếu và chỉ một phần nhỏ vào tiền mã hoá.

“Kiếm tiền trong thị trường đầu tư rất dễ, giữ được tiền mới khó. Đối với tôi, thước đo với một nhà đầu tư không phải số tiền kiếm được bao nhiêu mà là họ đã tham gia thị trường bao lâu. Hiệu suất hàng năm ở mức cao đều đặn, đó mới là người giỏi trong đầu tư”, ViruSs nói với PV .

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 2

Trở về nước từ Hàn Quốc sau biến cố gia đình, Đặng Tiến Hoàng (ViruSs) gần như suy sụp. Là con nhà nòi trong gia đình âm nhạc, được sự dạy dỗ tận tâm của người ông ngoại – chuyên gia nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng, Hoàng sớm gặt hái được một số thành công nhất định trên con đường này. Nhưng sau cú sốc “nhà mất, gia đình tan đàn xẻ nghé”, Hoàng không còn muốn tiếp tục học hành.

Đó cũng là giai đoạn hình thành nên một Hoàng – Game thủ chuyên nghiệp. Từ một thiếu gia học viện âm nhạc, Hoàng chơi nhạc và chơi game để có thu nhập nuôi sống mình.

Thu nhập game thủ của tôi lúc đó chỉ từ 2 – 3 triệu đồng/tháng, rất thấp. Nguồn sống của tôi đến từ việc chơi piano tại các quán bar, khách sạn, làm nhạc cho nghệ sĩ nước ngoài…“, Đặng Tiến Hoàng chia sẻ.

Khi đó, Hoàng/ViruSs 24 tuổi.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 3

Công việc game thủ của anh những ngày đầu diễn ra như thế nào?

Tính tôi được cái là làm gì cũng đến nơi đến chốn và có tổ chức. Hồi đó chúng tôi chơi League of Legends (Liên minh Huyền thoại), tôi đã tự thành lập một đội thi đấu. Tôi chơi hay hoạt động cái gì cũng là đội trưởng, người đi đầu hoặc hoa tiêu, kiểu kiểu vậy.

Mặc dù khi đó chưa có nhiều giải đấu lớn, nhưng tôi đã tự đặt ra cho mình các nguyên tắc: giờ tập bằng này; phải có sổ tay; phải rút kinh nghiệm; chiến thuật thế này… Tất cả những thứ đó tôi nghĩ đều do tuổi trẻ. Tôi làm một cách hào hứng, chuyên nghiệp và có khoa học. Tôi chơi và lead toàn bộ những giải đấu đầu tiên.

Sau đó Garena Hà Nội tuyển đội thi đấu chuyên nghiệp. Họ mời tôi với tư cách là đội trưởng để tôi chọn các thành viên còn lại trong Hanoi Dragons.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 4

Như vậy không chỉ chơi nhạc giỏi, anh còn chơi game rất giỏi. Anh bắt đầu làm quen với game năm bao nhiêu tuổi?

Cũng lâu đó. Nhà tôi là một trong những căn nhà có máy tính đầu tiên ở Nhạc viện Hà Nội. Game tôi chơi đầu tiên là FIFA 1998 và StarCraft. Nhưng tôi nghĩ việc tôi chơi giỏi không nằm ở tôi được tiếp cận sớm, mà là vì phương pháp dạy của ông ngoại.

Ông ngoại dạy anh chơi game? (Đùa)

Không! (Cười)

Ông ngoại dạy tôi cách làm một quy trình. Tôi áp dụng cái đó trong tất cả mọi thứ, từ đời sống đến công việc.

Đó là lý do vì sao trên Garena họ mô tả tôi là người “chơi game luôn có cuốn sổ tay bên cạnh”. Tôi có thể kiên trì chơi một vị tướng cả ngày. Tôi chơi đến mức khi nào mình nhìn nó chết thì nó phải chết. Tức là tôi căn mọi thứ vào máu hết rồi.

Tôi ghi lại: mình thắng vì sao, thua vì sao, lúc này nên làm gì lợi nhất. Những phương pháp đó khiến tôi chơi game một cách khoa học hơn. Có thể tôi không phải là người có năng khiếu chơi game và nhanh tay bằng người khác, nhưng cách chơi của tôi là tối ưu nhất.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 5

Nếu không phải là game, ông ngoại đã dạy anh những gì?

Video đang HOT

Đầu tiên, tôi nghĩ là từ những câu chuyện ông ngoại kể.

Thứ hai, ông ngoại luôn luôn nói văng vẳng trong đầu tôi: “Làm cái gì cũng phải làm cho đến nơi đến chốn. Mình là đàn ông con trai, luôn luôn phải như vậy”.

Đến nơi đến chốn ở đây tức là phải đạt được thành tích nào đó. Người khác phải biết đến mình thì mình hãng làm, còn không thì thôi.

Cái tính hiếu thắng của tôi và quan điểm đó của ông ngoại khiến cho tôi làm việc gì cũng như vậy.

Hồi bé học piano, người khác thì chỉ học xướng âm, tôi có giờ nghe nhạc ballet, giờ nghe nhạc thính phòng, giờ nghe nhạc cải lương… Tôi trở thành người nghe loại nhạc nào cũng thấy hay, và tôi nắm được vì sao nó hay. Đó là những thứ ông ngoại dạy tôi từ bé.

Như ông ngoại tôi khi nghiên cứu một cái gì là đọc rất sâu về cái đó. Ông biết 13 ngôn ngữ. Ông là một chuyên gia âm nhạc, không thể bàn cãi. Ông có được sự nể phục của những người trong Học viện Âm nhạc. Ông ngoại là một người rất đặc biệt, và thực sự ông cũng rất khắt khe.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 6

Nhưng như vậy anh có bị ông ngoại và gia đình cấm cản việc chơi game khi còn bé? Anh cân bằng mọi thứ như thế nào?

Tôi là một thằng rất mê chơi game, thậm chí bỏ học văn hoá để đi chơi. Hồi nhỏ, bà thường xuyên cầm roi ra hàng internet để tìm tôi. Tôi bị ông đánh, cậu đánh, mẹ đánh, bà đánh… vì chơi game.

Ông tôi khắt khe như này, nhiều lúc tôi tập đàn, mẹ với bà khóc để xin cho tôi nghỉ mà ông không nhất quyết không cho.

Nhưng ông lại rất tinh tế. Ông thường xuyên có những thoả thuận với tôi như kinh doanh vậy.

“Ê, Hoàng tập được xong thì cho chơi”.

Và ông cũng rất tâm lý nữa. Mỗi lần tôi chơi là ông ngoại lại hỏi:

“Hoàng chơi gì đấy, tại sao nó lại hay như vậy?”

Đó là những tiểu tiết rất tuyệt vời của ông ngoại mà đến tuổi này tôi mới nhận ra. Sự quan tâm đó của ông làm tôi cảm thấy đam mê của mình được tôn trọng. Mình sẽ đáp ứng được những thứ ông ngoại yêu cầu và bản thân cũng được thoả mãn. Điều đó rất công bằng chứ không đơn thuần là bị bắt làm gì đó trong khi mình không muốn.

Như vậy có thể nói 3 thứ sau gắn liền với tuổi thơ của anh: Một là âm nhạc; hai là sự giáo dục từ gia đình mà ảnh hưởng lớn nhất là ông ngoại; ba là game?

Tôi nghĩ đúng là như vậy, mà thậm chí ảnh hưởng của ba thứ đó với tôi kéo dài đến tận bây giờ luôn.

Bạn thấy âm nhạc chảy trong máu tôi rồi, làm sao tôi thoát được.

Game, nó là thứ mác gắn với tôi. Nghề nghiệp của tôi đều xung quanh game hết. Những khoản đầu tư của tôi đều vào lĩnh vực IT và gaming.

Kênh stream của tôi cũng có thiên hướng giáo dục mọi người hơn. Mọi người vẫn thích tôi nói về các yếu tố đầu tư, học hành và những thứ rút ra được từ game…

Tôi nghĩ, 3 yếu tố đó có thể sẽ xuyên suốt cả cuộc đời tôi luôn.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 7

Bước ngoặt nào khiến anh chuyển từ game thủ sang streamer?

Đó là cái duyên bất ngờ.

Thật ra khi đó mọi người bắt đầu nhăm nhe làm stream rồi, tôi cũng vậy. Nhưng vì chưa trải nghiệm nên tôi chưa nhìn thấy điểm sáng của nó.

Trong một lần bạn của tôi đang stream, bạn tôi đi vệ sinh và nhờ tôi vào chơi hộ. Tôi chơi với reaction của một người bình thường thôi, nhưng lượng xem lập tức tăng từ 200 – 300 views lên tới 2.000 – 3.000 views. Mọi người khi đó cười quá cười.

Thực ra nghiệp streamer đến với tôi như một cái duyên, như thể tôi sinh ra để làm nghề này chứ không phải định hướng từ bé hay xem nó là một nghề chính thống gì cả. Cũng bởi vì hôm đó bạn tôi đi vệ sinh lâu ơi là lâu. (Cười)

Với tính cách của tôi, tôi quyết định chuyển từ gamer sang streamer từ thời điểm đó.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 8

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói anh đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực gaming và streaming. Là người trưởng thành cùng với thị trường, anh đánh giá sự thay đổi của ngành công nghiệp này tại Việt Nam đã diễn ra như thế nào?

Tôi nghĩ làn sóng phát triển của ngành công nghiệp streaming ở Việt Nam mới chỉ hình thành trong 1 – 2 năm trở lại đây. Trước đó, tất cả mọi thứ đều trong giai đoạn sơ khai.

Có một đặc điểm tôi phải nói rõ thêm về ngành streaming là thời điểm bắt đầu streaming ở Việt Nam song song với thế giới. Tức là không phải Việt Nam đi sau, mà cùng một thời điểm, cách nhau không quá nhiều.

Tôi may mắn là một trong những streamer được gọi là chuyên nghiệp đầu tiên, bởi vì tôi đã có hợp đồng chính thức với một hãng phần cứng. Đó là Razer.

Lúc đó, tôi mới ngồi lại trong một khoảng lặng và chợt nhận ra ngành này tiềm năng khủng khiếp thế nào. Càng tìm hiểu về nó, tôi càng thấy được đây là mỏ vàng thực sự trong tương lai.

Anh có thể nói rõ hơn lúc đó anh đã nhìn thấy tiềm năng của ngành công nghiệp livestream như thế nào?

Đầu tiên, không có một trường nào dạy về streaming. Mọi thứ ban đầu tôi đều phải tự mình tìm hiểu, từ kỹ năng MC, tông giọng, cách nói chuyện ra làm sao, mình phải truyền tải cái gì, viết kịch bản thế nào… Những điều đó làm cho con người tôi trở nên hoàn hảo hơn.

Ngoài ra, điểm mấu chốt mà tôi nhìn thấy tương lai của ngành streaming là về phần marketing. Sẽ không có công cụ marketing nào tuyệt vời như livestream, vì vừa mass lại vừa mix.

Mass ở đây là bạn đánh toàn bộ cộng đồng và mix là trong giới đó luôn. Mục tiêu sẽ chuẩn hơn so với marketing truyền thống như báo, đài hoặc TV. Ở các kênh đó, bạn sẽ không thể nào phân biệt được ai là người quan tâm hoặc không quan tâm.

Còn với livestream, người xem quan tâm chắc chắn. Họ có thể quan tâm đến KOL gaming, hoặc game đó. Việc quảng cáo marketing là điều chắc chắn xảy ra và ngành này sẽ ngày càng phát triển.

Trong tương lai, livestream có sự hỗ trợ của hệ thống phần cứng và công nghệ, có thể sẽ còn mạnh hơn nữa. Đó là những điểm mấu chốt mà tôi thấy vì sao nó là mỏ vàng.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 9

Quay lại thời điểm anh bắt đầu với nghiệp streaming, một tình huống rất duyên số. Người bạn của anh đi vệ sinh và anh chuốc lấy thời cơ. Nhưng khi anh bắt đầu làm streaming chuyên nghiệp, con đường đi có êm ả hay không?

Tôi nghĩ mình đã lên khá nhanh vào thời điểm đó. Tổng thể nền tảng TalkTV (thuộc VNG) thời điểm đó khoảng 20.000 views thì tôi đã được 12.000 views rồi. Nhưng sau đó tôi quyết định rời khỏi TalkTV và chuyển sang một nền tảng khác.

Về mặt kinh tế và thương hiệu, điều đó rất ổn thoả với tôi. Nhưng về mặt tiếp cận người xem, đột nhiên tôi rơi vào trạng thái làm lại từ đầu. Người xem ở Việt Nam khó kết nối với nền tảng đó, nhất là khi mạng internet gặp vấn đề. Thế là họ phải chuyển sang xem stream của người khác, mặc dù họ rất thích xem của tôi.

Đó là nền tảng gì?

Đó là Azubu, một nền tảng được đầu tư lớn bởi các ông chủ Đài Loan. Ngay cả các streamer nổi tiếng thế giới cũng stream ở đó. Khi chuyển sang Azubu, lần đầu tiên tôi được lên The New York Times với tư cách là một trong 4 streamer có thu nhập lớn ở châu Á. Hồi đó một tháng lương ở Azubu bằng 8 – 9 tháng lương ở TalkTV. Nhưng ngược lại, tôi từ mười mấy nghìn lượt xem giảm còn vài trăm lượt xem.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 10

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 11

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 12

Vậy anh đã làm lại từ đầu như thế nào?

Câu hỏi lúc đó với tôi là làm sao vẫn giữ được fan mà vẫn stream tại Azubu vì chưa hết hợp đồng.

Tôi mới chợt nghĩ đến việc làm video trên YouTube. Đó là bước chuyển biến khá đặc biệt. Tôi bắt đầu tìm hiểu về nền tảng YouTube. Khác biệt giữa youtuber và streamer ở điểm gì. Một bên là offline, một bên là live.

Tôi học cách làm sao để một video trở nên thú vị. Rồi tôi bắt đầu làm kênh YouTube. Lúc đó là một lần nữa tôi làm mọi thứ như một trang giấy mới. Khi hết hợp đồng với Azubu, tôi chuyển hoàn toàn sang làm YouTube. Lượt xem lúc đó lại lên ầm ầm

Đó cũng là một bước chuyển giao mà tôi nghĩ mình đã học được rất nhiều từ việc ra quyết định. Những gì mình đã từng làm được rồi thì mình sẽ làm lại được. Con số thực ra không quá quan trọng vì giá trị của mình vẫn còn ở đó.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 13

Trong hai năm qua, COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của nền kinh tế. Với một người làm rất nhiều công việc như anh, đại dịch đã tác động như thế nào?

Tôi bị ảnh hưởng với các dự án kinh doanh offline như hàng ăn, công ty giải trí, hay hoạt động của các công ty ở nước ngoài.

Nhưng bù lại, nhánh liên quan đến online, digital lại rất ổn. Mảng KOL streamer và tổ chức giải đấu rất tốt, đó là những thứ bù trừ.

Thực sự ảnh hưởng của COVID-19 với tôi chỉ là phần rất nhỏ. Trong ảnh hưởng đó, tôi thấy vui khi mình là một trong những nhân chứng sống trong bước chuyển giao đại dịch.

COVID-19 định hình lại một trò chơi như là reset server vậy, nghĩa là mọi người chơi lại từ đầu hết. Dù họ có giàu hay nghèo, bây giờ họ cũng sẽ bắt tay vào giải quyết một bài toán, chỉ là nguồn vốn của họ khác nhau mà thôi.

Đây cũng là cơ hội hiếm hoi để tôi có thể co lại khoảng cách về tài chính, kinh tế, cũng như sức mạnh cá nhân với những người đang ở vị trí cao hơn tôi rất nhiều.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 14

Cá nhân anh tận dụng sự xáo trộn do COVID-19 gây ra như thế nào?

Với tôi, đây cũng là một trong những sự kiện giúp tôi nhìn lại toàn bộ hoạt động kinh doanh và đầu tư của mình. Bởi vì nếu không có chuyện này, cảm giác về thoả mãn của tôi vẫn giậm chân tại chỗ. Các dự án vẫn kiếm được tiền hoặc cũng không quá lỗ lắm.

Nhưng nhờ COVID-19, tôi biết được dự án nào cực kỳ lỗ. Tôi phải giải quyết bài toán cái nào nên giữ, cái nào bỏ. Nếu giữ lại, tôi phải làm gì để dự án đó bật trở lại. Đây là trải nghiệm rất tuyệt vời của một doanh nhân, một nhà đầu tư.

Một điểm quan trọng khác là tôi may mắn làm trong ngành công nghiệp số và chứng kiến sự phát triển về công nghệ và số hoá ngày càng mạnh. Nhờ đó, tôi hoàn toàn có thể mang những gì mình đang làm lên một tầm cao mới.

Cụ thể là những gì anh đã bỏ đi và những gì anh đang tập trung rất mạnh trong giai đoạn này?

Sau dịch, tôi nhận ra đây có thể là tín hiệu vũ trụ để mình dẹp đi các công ty TVC tại Thái Lan, Singapore để tập trung vào thị trường trong nước. Thậm chí tôi còn phải đóng cửa nốt VRStudio Hà Nội để tập trung vào thị trường TP HCM.

Thứ hai, tôi phát hiện ra là đã đến lúc mình phải chơi một trò chơi mà dòng chảy tiền bạc đang đổ về, đó là blockchain và crypto currency.

Tôi co cụm hoạt động của mình xung quanh ba yếu tố sau: Đầu tiên là âm nhạc, mạng xã hội, giải trí. Thứ hai là về streaming, studio, KOL. Thứ ba là phần cứng.

Khi tập trung vào một hệ sinh thái rõ ràng, tôi sẽ nhảy ngay vào bước chuyển giao crypto currency. Đây là một big game mà tôi phải chơi. Tôi sẽ chơi một cách rõ ràng, nghiêm túc và mạnh nhất có thể.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 15

Anh phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực game, truyền thông về game trong gần 10 năm qua. Trên thế giới, quy mô thị trường game rất lớn, thậm chí hơn cả phim ảnh và âm nhạc cộng lại. Tương lai gần nhất mà anh có thể nhìn đối với ngành công nghiệp game của Việt Nam là như thế nào?

Tôi sẽ chia sẻ góc nhìn của tôi trong 1 – 2 năm tới.

Đầu tiên, GameFi đang nổi lên như một hiện tượng, làm cho thị trường Việt Nam như một thiên đường đối với các nhà đầu tư thế giới. Đặc biệt trong crypto currency, số lượng nhà đầu tư Việt Nam rất đông, gần như thuộc nhóm dẫn đầu. Hiện nay, số lượng nhà đầu tư nước ngoài đổ về Việt Nam xin liên hệ với các studio rất lớn. Một tháng bây giờ chúng ta “đẻ” ra hàng chục game blockchain.

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh - Hình 16

Nhà đầu tư thì chỉ quan tâm đến lãi lỗ, họ không thực sự quan tâm đến gameplay lắm. Tôi cho rằng, đây đang là giai đoạn cao trào nhất của GameFi. Trên quan điểm của tôi, trong vòng 1 năm nữa bong bóng này sẽ nổ; nhưng sẽ không biến mất vì GameFi là một nét văn hoá, một phần rất quan trọng trong blockchain.

Thời điểm đó, tôi nghĩ rằng chúng ta lần đầu tiên sẽ có câu trả lời về một GameFi chuẩn mực là gì, một NFT Game chuẩn mực là như thế nào. Tôi nghĩ phải làm sao để người chơi play là chính, earn là phụ, tận dụng việc chơi game giải trí để có thêm tiền thì tốt, chứ đừng coi nó là đầu tư.

Ngoài ra, tôi cũng đang thấy một tín hiệu rất thú vị. Tất cả các công ty lớn về game truyền thống họ đang nghiên cứu gắt gao để chuyển hoá sang NFT Game. Chính tôi là người đã được trải nghiệm thực tế nhiều game nổi tiếng trên server NFT. Như vậy là các ông lớn đã sẵn sàng nhảy vào cuộc chơi rồi đó.

Sunna - hot girl ngực khủng, người yêu tin đồn của ViruSs sầu não chuyện tiền nong, chia sẻ nỗi lòng khó nói

Hot girl Sunna - "người yêu tin đồn" gợi cảm của hot streamer ViruSs - vừa chia sẻ chuyện tiền nong khó nói lên mạng xã hội.

Trên story cá nhân, người yêu mai mối của ViruSs bất ngờ chia sẻ dòng trải lòng về chuyện tiền nong mùa dịch. Cụ thể cô tâm sự thường hay giúp đỡ những người khó khăn quanh mình bằng việc cho mượn tiền. Thế nhưng, đến khi cô nàng nhắn tin thăm hỏi thì đa số đều tuyên bố "bể nợ".

Sunna - hot girl ngực khủng, người yêu tin đồn của ViruSs sầu não chuyện tiền nong, chia sẻ nỗi lòng khó nói - Hình 1

Ngoài ra, cô nàng còn tiết lộ không chỉ cho một người mượn. Thế mà, bản thân Sunna khi thấy người ta chưa có tiền, đang gặp khó khăn cô cũng xót, không dám đòi lại.

Sunna chia sẻ: " Suy nghĩ cũng rầu. Mình thương ai mà người ta khó khăn mình cũng giúp hết mình. Cho mượn tiền bây giờ nhắn ai cũng kêu bể nợ. Không phải một người mới nghiệt ngã. Mà đòi thì thấy người ta vậy xót không dám đòi ."

Thật vậy, đây cũng là tình trạng chung của rất nhiều người. Không phải tự nhiên các chủ nợ luôn vướng vào hoàn cảnh loay hoay chưa biết đòi nợ như thế nào cho tinh tế. Lý do là vì ai cũng muốn lấy lại tiền nhưng phải theo cách "dĩ hòa vi quý", không gây sứt mẻ tình cảm hiện tại, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh khó khăn này.

Sunna - hot girl ngực khủng, người yêu tin đồn của ViruSs sầu não chuyện tiền nong, chia sẻ nỗi lòng khó nói - Hình 2

Sunna - hot girl ngực khủng, người yêu tin đồn của ViruSs sầu não chuyện tiền nong, chia sẻ nỗi lòng khó nói - Hình 3

Sunna - hot girl ngực khủng, người yêu tin đồn của ViruSs sầu não chuyện tiền nong, chia sẻ nỗi lòng khó nói - Hình 4

Sunna - hot girl ngực khủng, người yêu tin đồn của ViruSs sầu não chuyện tiền nong, chia sẻ nỗi lòng khó nói - Hình 5

Sunna - hot girl ngực khủng, người yêu tin đồn của ViruSs sầu não chuyện tiền nong, chia sẻ nỗi lòng khó nói - Hình 6

Sunna - hot girl ngực khủng, người yêu tin đồn của ViruSs sầu não chuyện tiền nong, chia sẻ nỗi lòng khó nói - Hình 7

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1)
12:56:51 26/01/2022
Hay tin Tốc Chiến không được thi đấu ở SEA Games mà là 2 tựa game khác, cộng đồng game thủ nước này phẫn nộ
09:04:27 25/01/2022
Xuất hiện tựa game mới của gã khổng lồ Tencent: Là sự kết hợp giữa Genshin Impact và Pokémon?
09:01:47 25/01/2022
Những tựa game NFT không cần "vốn" ban đầu, phù hợp để trải nghiệm cho người mới (p3)
15:33:17 25/01/2022
Gái xinh làng game rộn ràng nhuộm sắc Tết tràn ngập Facebook
15:26:43 25/01/2022
Game thủ VALORANT Việt sử dụng hack khi thi đấu nhận kết đắng
10:58:58 26/01/2022
Game kiếm hiệp 7 môn phái, 14 nhân vật - Võ Giới Mobile chính thức ra mắt, tặng Giftcode
08:59:52 25/01/2022
Huyền thoại Flash gây sốc rời đội, nhớ lại lần mâu thuẫn tới mức lao vào chửi nhau và nghi vấn drama dàn dựng
15:28:33 25/01/2022
Liên Quân "chơi lớn" tặng miễn phí trang phục S+ và lì xì cho cả server trong Tết 2022
19:03:57 26/01/2022
PUBG Mobile VN tung MV âm nhạc với thông điệp 'mở lời' đầy ý nghĩa
15:21:35 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm
17:50:39 26/01/2022
Xôn xao thông tin "3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi", công an vào cuộc xác minh
18:48:44 26/01/2022
Mỹ Tâm đón sinh nhật bên gia đình, 1 chi tiết khiến nhiều người khó tin
22:45:08 26/01/2022
1 mỹ nhân 18 tuổi bị hướng dẫn viên bắt cóc, cưỡng hiếp dã man, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu và tống kẻ ác vào tù
21:56:44 26/01/2022
Cô nàng khoe bộ nail 2 triệu, bị chê xấu và bỏ tiền ngu thì đáp trả lại 1 câu cực đanh thép
18:56:01 26/01/2022
Thủy Tiên xót xa khi người thân bị liên lụy về ồn ào từ thiện, con gái bị bạn bè cô lập, nói xấu?
19:21:59 26/01/2022

Tin mới nhất

Kiều Phạm phấn khích tiết lộ: Ở Badlanders, mình làm được một thứ mà ở các tựa game khác không có

22:49:20 26/01/2022
Chia sẻ tại sự kiện ra mắt Open Beta game Badlanders, Kiều Phạm với vai trò khách mời trải nghiệm đã có những chia sẻ thú vị liên quan đến tựa game bom tấn mới

U là trời, Chim Sẻ Đi Nắng bất ngờ trở thành đặc vụ Badlanders

22:47:16 26/01/2022
Huyền thoại Đế Chế Việt Nam bất ngờ livestream trải nghiệm bom tấn Badlanders vừa phát hành

MC Mộc Miên 'đốn tim' game thủ khi xuất hiện tại sân khấu ra mắt siêu phẩm Badlanders (BL)

21:58:40 26/01/2022
10h sáng 26/1, Showcase ra mắt siêu phẩm game Badlanders (BL) đã được phát sóng trực tiếp trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Sự kiện này đã thu hút được sự theo dõi của hàng triệu game thủ Việt

Tết này chơi gì? Cùng khai phá câu hỏi khó bằng 4 tựa game “đỉnh của chóp” sẽ giúp game thủ tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ xuân đầu năm mới

19:07:00 26/01/2022
Tuy thuộc 4 thể loại khác nhau nhưng đều sở hữu điểm chung là vô cùng thú vị, chắc chắn 4 tựa game này sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn không thể chối từ dành cho cộng đồng game thủ Việt trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới

Tước bỏ đôi găng tay Hextech, Vi chính thức chinh chiến trên chiến trường game sinh tồn nổi tiếng

19:05:34 26/01/2022
Như đã biết, vào năm ngoái, Riot Entertainment đã tung ra series Arcane - siêu phẩm được phát sóng độc quyền trên Netflix. Không chỉ là một series phim, đây cũng chính là sự kiện được Riot đầu tư nhất trong năm 2021, và mục tiêu của Rio...

Bảng xếp hạng các tựa game hàng đầu dựa theo lượt tải và doanh thu trên các Appstore

12:55:39 26/01/2022
Có lẽ khá nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ với sự xuất hiện trở lại của tựa game Among U

Võ Lâm Truyền Kỳ tung bộ ảnh chuẩn “bánh chưng xanh bên dưa hấu đỏ” mừng Tết cổ truyền

12:52:25 26/01/2022
Không chỉ ý nghĩa với hình ảnh đậm chất văn hóa Việt, bộ ảnh này còn đặc biệt khi quy tụ những môn phái đặc trưng của cả dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ

'Đọ' trang phục Sứ Thanh Hoa của dàn bóng hồng LPL, ai là người đẹp nhất?

22:53:40 24/01/2022
Trong trang phục Ezreal và Lux Sứ Thanh Hoa mới của nhà Riot, các MC, caster xinh đẹp của LPL cùng hội ngộ để chào đón sự kiện này với nhan sắc xinh đẹp cùng thần thái xuất sắc

PUBG tăng gần 500% lượng người chơi khi trở thành game miễn phí, nhất là khu vực Đông Nam Á

22:51:53 24/01/2022
Hãng game Krafton mới đây cho hay về dữ liệu thu thập được sau khi PUBG được phát hành dưới dạng miễn phí từ ngày 12/1. Game cung cấp miễn phí trên tất cả các nền tảng bao gồm PC và console cho tất cả người dùng trên toàn thế giới

Chủ các clan tại Badlanders tha thiết mong NPH Viettel Media mở rộng số lượng thành viên

22:51:49 24/01/2022
Vì Badlanders quá cuốn, thích hợp để chơi đồng đội, do dậy, đại diện các clan kỳ vọng rằng, thay vì giới hạn 20 thành viên như hiện tại, số lượng có thể tăng lên 50 - 70 người

Những tựa game online siêu hài hước, mang tính kết nối cao, đáng để các game thủ mở đầu năm mới mà không lo về giá (p1)

09:50:40 24/01/2022
Đây xứng đáng là những tựa game để chúng ta có thể mở hàng cho năm mới đấy. Đầu năm mới, không khí tươi vui luôn ngập tràn khắp trên mọi ngóc ngách của đường phố

7 class, 14 hệ nhân vật, chuyển phái tự do: Đẳng cấp của gMO tuyệt đỉnh kiếm hiệp ra mắt ngày mai 24/1

09:40:58 24/01/2022
Chưa cần đồ họa, chưa cần gameplay, chỉ cần nghe đến số lượng 7 phái - 14 hệ nhân vật là đã là quá đủ để cộng đồng dừng lại ở cái tên Võ Giới Mobile

Top 3 tính năng được cộng đồng game thủ mê mệt trong game Ta Là Bà Chủ

09:37:28 24/01/2022
Với sự xuất hiện bất ngờ vào ngày 22/1, Ta Là Bà Chủ đã có màn chào sân vô cùng bùng nổ và ấn tượng cùng với vô số các tính năng độc đáo. Hãy cùng chúng tôi xem có gì mà Ta Là Bà Chủ lại đặc biệt đến vậy

Sau mùa chuyển nhượng sôi động, thành viên Team Flash công khai tham vọng trước mùa giải mới

09:34:08 24/01/2022
Team Flash chính là tâm điểm của các thương vụ sôi nổi vừa diễn với những bản hợp đồng được đánh giá chất lượng và tiềm năng. Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển này công bố lineup siêu đông đảo với 10 thành viên

Góc “bánh chưng có thịt", tuyển thủ Liên Quân “ẵm" thưởng lớn sau một năm cống hiến

09:26:08 24/01/2022
Đây chắc chắn là tin không thể vui hơn đối với các tuyển thủ Liên Quân dịp Tết Nguyên Đán này. Ngày nay, định kiến chơi game là vô bổ gần như không còn nữa mà thay vào đó, game thủ cũng dần được công nhận là một nghề

Dàn bóng hồng LPL đốt mắt với trang phục Sứ Thanh Hoa

09:20:23 24/01/2022
Giống Việt Nam, các đội LMHT Trung Quốc cũng sẽ đón Tết Nguyên Đán. Để chào dịp lễ lớn nhất năm của đất nước tỷ dân, Riot Games ra mắt trang phục Ezreal và Lux Sứ Thanh Hoa

‘PUBG Kiếm Hiệp’ Naraka Bladepoint Mobile chính thức mở báo danh

09:17:42 24/01/2022
Quá trình mở báo danh trước của Naraka Bladepoint Mobile đã bắt đầu thông qua các cổng game tại Trung Quốc, điều này có nghĩa một phiên bản chính thức sẽ không còn quá xa

Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft

14:13:45 23/01/2022
Thêm một Thánh Minecraft nữa đã xuất hiện

Giới thiệu với anh em loạt game offline siêu cuốn cho mobile, miễn phí 100% chẳng lo về giá (P.1) 

14:03:18 23/01/2022
Từ game kinh dị cho đến sinh tồn đều có đủ cả cho anh em lựa chọn

Đạo nhái một cách tinh vi, studio game Việt đang đứng trước vụ kiện 3.4 tỷ đồng từ Riot

14:00:09 23/01/2022
Từ tạo hình nhân vật cho đến cốt truyện của nhân vật đều bị game thủ soi ra sao chép đến 99% từ phía Riot

Có thể bạn quan tâm

BTS vượt Tổng thống, BLACKPINK "kèn cựa" Lee Min Ho trên BXH người Hàn Quốc ảnh hưởng nhất năm 2021

Sao châu á

23:57:00 26/01/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa công bố danh sách 10 người Hàn Quốc có ảnh hưởng nhất năm 2021. BTS là một trong những cái tên gây chú ý. 

Nghiên cứu tiết lộ cách con người đạt "siêu miễn dịch" với Covid-19

Thế giới

23:56:11 26/01/2022
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra cách để con người có thể đạt được siêu miễn dịch đối với Covid-19

Đến năm 2025, Thủ Đức có mục tiêu thu hút thêm 50.000 dân cư, 20.000 kỹ sư, chuyên gia,

Đời sống

23:50:13 26/01/2022
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai đề án phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông. Trong đó, sẽ tập trung lập quy hoạch chung Thủ Đức, phát triển hạ tầng giao thông, đề xuất khung chính sách phát triển Thủ Đức

Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?

Netizen

23:45:49 26/01/2022
Động thái của Khoa Pug khiến dân tình ai nấy đều không khỏi ngỡ ngàng

Thuỳ Tiên được nhắc trong Ai Là Triệu Phú, câu hỏi là gì mà netizen bảo "khó nhất lịch sử"?

Sao việt

23:33:16 26/01/2022
Sau khi đăng quang Miss Grand 2021, Thuỳ Tiên trở thành cái tên phủ sóng khắp mạng xã hội

Dương tính COVID-19 kéo dài 15-21 ngày có nguy hiểm?

Sức khỏe

23:25:19 26/01/2022
Bị dương tính COVID-19 kéo dài đến 20 ngày, anh T.V.H. (43 tuổi, Hà Nội) lo lắng sức khỏe của mình sẽ bị ảnh hưởng

Đúng ngày mai, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp vấp ngã triền miên, thêm tính nỏng nảy khiến sự nghiệp tụt dốc không phanh

Trắc nghiệm

23:18:05 26/01/2022
Tử vi 12 con giáp dự đoán, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp gặp nhiều điều xui, khiến cho sự nghiệp đi xuống không ngừng

Cách làm nem rán Hà Nội vàng giòn, thơm ngon

Ẩm thực

23:06:04 26/01/2022
Nem rán có vỏ vàng giòn, nhân mềm ngọt từ thịt, tôm quyện cùng rau củ quả hài hòa. Đây là món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Hà Nội

Những nữ thần tượng K-pop Gen 4 có xuất thân "trâm anh thế phiệt"

Nhạc quốc tế

23:02:25 26/01/2022
Dù mới ra mắt không lâu nhưng các idol Gen 4 luôn được đông đảo công chúng quan tâm. Bởi nhiều nhóm tân binh khi mới debut đã liên tục khuấy đảo làng nhạc xứ Hàn

Top 15 HHHV Việt Nam khoe sắc trong 3 tà áo dài đặc trưng trên phố

Thời trang

23:01:43 26/01/2022
Nữ người mẫu Gen Z muốn thế hệ của mình hiểu rõ nét hơn về tà áo dài phát triển qua năm tháng

Hoa hậu Bella Vũ tiết lộ kế hoạch trong năm mới hậu đăng quang 'Miss Eco Teen International'

Phong cách sao

23:00:44 26/01/2022
Mượn sự tích Cá chép hoá rồng, Hoa hậu Bella Vũ mong muốn gửi đến mọi người lời chúc về một năm mới may mắn, tốt đẹp sau những sóng gió trong năm vừa qua vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Một idol Kpop đình đám phát hiện Song Ji A (Địa Ngục Độc Thân) dùng đồ fake còn trước cả netizen?

Show quốc tế

22:51:30 26/01/2022
Song Ji A được cho là đã mang đồ fake lên truyền hình và bị nữ thần tượng nổi tiếng Gen 2 phát hiện ra