Stray đã có thiết lập hoàn hảo cho phần tiếp theo

Trong khi Stray đã kể một câu chuyện đầy hấp dẫn, thật dễ dàng để thấy sự đột phá của BlueTwelve Studio sẽ có phần tiếp theo trong tương lai.

Stray đã có thiết lập hoàn hảo cho phần tiếp theo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Xuyên suốt câu chuyện chơi đơn kéo dài 4-6 giờ của trò chơi, studio đã làm một công việc đầy công phu khi xây dựng thế giới và dàn diễn viên của tựa game.

Nhờ có nhân vật chính là chú mèo đáng yêu và cách kể chuyện hấp dẫn của Stray, bản hit indie đột phá của BlueTwelve Studio đã có được doanh thu bán hàng khá chạy trên mạng. Được củng cố thêm bằng màn ra mắt trên PlayStation Plus mới khởi động lại gần đây, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy trò chơi là một trong những câu chuyện thành công của năm 2022. Trong vài tuần qua các game thủ đã dần dần hoàn thành được trò chơi lấy cảm hứng từ cyberpunk này, và nó sẽ còn tiếp tục trở nên nổi bật trong một thời gian tới.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng Stray sẽ có phần tiếp theo và BlueTwelve Studio cũng đang quá bận rộn với thành công của mình ngay bây giờ để xem xét tới tương lai, nhưng vẫn có phạm vi tiềm năng nhất định cho nhiều cuộc phiêu lưu của chú mèo hơn nữa. Xuyên suốt câu chuyện chơi đơn kéo dài 4-6 giờ của trò chơi, studio đã làm một công việc đầy công phu khi xây dựng thế giới và dàn diễn viên của tựa game. Sự công phu ấy lớn đến mức dựa trên những khoảnh khắc kết thúc của trò chơi thì ta có thể dễ dàng hình dung ra tiềm năng của tựa game sẽ nở rộ hơn nữa nếu có các phần tiếp theo.

Số phận nhân vật chính của Stray

Stray đã có thiết lập hoàn hảo cho phần tiếp theo - Hình 2

ADVERTISEMENT

Vào cuối Stray, mặc dù chú mèo nhân vật chính của trò chơi có thể mở ra lối đi, nhưng câu chuyện của nó có vẻ như vẫn chưa được giải quyết một cách đáng chú ý.

Video đang HOT

Do thế giới loạn lạc của Stray mà đôi khi game thủ dễ dàng quên các điểm cốt truyện mở đầu cho câu chuyện của nó. Mặc dù người chơi dành phần lớn thời gian của trò chơi để cố gắng hướng dẫn chú mèo nhân vật chính trở về nhà trên mặt đất, nhưng game thủ vẫn dễ dàng bị cuốn vào cuộc sống của những con robot xuất hiện trên đường đi. Đến mức kết thúc trò chơi, có thể lập luận rằng câu chuyện của những robot đó mới là điểm nhấn thực sự của cuộc hành trình. Ở một số khía cạnh, các quyết định thiết kế của BlueTwelve Studio trên lĩnh vực này cho thấy hãng có một kế hoạch lớn hơn cho nhân vật chính là chú mèo của mình.

Vào cuối Stray, mặc dù chú mèo nhân vật chính của trò chơi có thể mở ra lối đi, nhưng câu chuyện của nó có vẻ như vẫn chưa được giải quyết một cách đáng chú ý. Chủ yếu là do mục tiêu chính của chú mèo là đoàn tụ với các đồng loại của nó thì đã không được hiển thị trên màn hình. Trong khi theo các tình tiết cốt truyện và nhân vật khác đã gợi ý thì chú mèo chỉ đơn giản là đi vào một nơi nào đó chưa biết. Nhờ những câu chuyện và yếu tố khoa học viễn tưởng được thiết kế tốt, điều đó tạo cơ hội cho nhiều cuộc phiêu lưu hơn sẽ được thể hiện trong một phần tiếp theo tiềm năng, một phần game mà có thể khiến chú mèo xứng đáng có một cái kết hạnh phúc hơn.

Dựa trên các chủ đề tường thuật mà Stray khám phá trong suốt câu chuyện của nó, một phần tiếp theo kể về cuộc phiêu lưu trên bề mặt hành tinh cũng sẽ có rất nhiều tiềm năng. Xét đến việc nhân loại đã vắng bóng trong thế giới Stray một thời gian dài, có thể dễ dàng hình dung ra bề mặt hiện đang chứa đầy những bí ẩn và nguy hiểm cho chú mèo trên hành trình trở về nhà. Cố gắng thoát khỏi những nguy hiểm này trong khi thu thập thông tin còn sót lại của loài người có thể sẽ dẫn đến việc tạo ra một câu chuyện tiếp theo độc đáo nhưng hấp dẫn.

Số phận của B-12

Stray đã có thiết lập hoàn hảo cho phần tiếp theo - Hình 3

ADVERTISEMENT

Xem xét rằng thế giới bề mặt có khả năng chứa đầy những công nghệ loài người, chú mèo có thể sẽ cần rất nhiều sự trợ giúp từ B-12 để về được nhà.

Như đã được thảo luận, mặc dù chú mèo nhân vật chính của Stray đã thu hút được sự theo dõi của người hâm mộ, nhưng vẫn có rất nhiều nhân vật và chủ đề cốt truyện khác có thể xuất hiện dọc theo hành trình về nhà của chú. Một số nhịp câu chuyện đã được gieo trồng trong trò chơi nhưng chưa đưa ra các kết thúc cụ thể, chẳng hạn như số phận cuối cùng của B-12 có vẻ như đã được BlueTwelve Studio cố tình che giấu. Mặc dù chú robot từ con người biến thành này đã hy sinh bản thân, nhưng trong phần kết của trò chơi thì nhiều người suy ra rằng B-12 không chết như những gì người chơi nghĩ ban đầu.

Đây rất có thể là một kế hoạch có chủ ý của các nhà làm game để giúp tạo ra một câu chuyện đáng nhớ hơn. Số phận và tương lai của B-12 có thể sẽ đọng lại trong tâm trí cộng đồng người hâm mộ Stray rất lâu sau khi hầu hết người chơi đã hoàn thành trò chơi. Cũng có cơ hội là BlueTwelve Studio không giải quyết dứt điểm câu chuyện của mình để có thể đưa chú robot đáng yêu trở lại trong một phần game tiếp theo tiềm năng. Với việc chú mèo đã giúp B-12 khôi phục lại trí nhớ, sẽ có một điều gì đó khiến game thủ ấm lòng về việc nó sẽ quay lại và trả ơn. Xem xét rằng thế giới bề mặt có khả năng chứa đầy những công nghệ loài người, chú mèo có thể sẽ cần rất nhiều sự trợ giúp từ B-12 để về được nhà.

Một trong những điểm nổi bật liên quan đến một bí ẩn lớn mang chủ đề khoa học viễn tưởng chính là các chi tiết và câu hỏi mà nó để lại một cách mơ hồ không lời giải. Mặc dù có khả năng BlueTwelve Studio lúc này không thực sự quan tâm thành công mà hãng đã đạt và không có ý định làm phần tiếp theo, nhưng thật dễ dàng để thấy những đoạn kết câu chuyện chưa thực sự thoả mãn này kết hợp lại với nhau để tạo nên một phần game Stray tiếp theo hấp dẫn. Với việc cả chú mèo nhân vật chính và người máy B-12 cần một cái kết thực sự cho cuộc hành trình của cả hai, đây là một thiết lập hoàn hảo đã được tạo ra làm tiền đề cho Stray 2.

Chuyện gì đã xảy ra với tất cả loài người trong Stray?

Stray kể về một chú mèo màu bị lạc trong một thế giới cyberpunk của con người, nhưng sự trống vắng của chính loài người nơi đây rất kỳ lạ.

ADVERTISEMENT

Chuyện gì đã xảy ra với tất cả loài người trong Stray? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sự kỳ lạ trong thế giới của Stray đã để lại cho nhiều người chơi những câu hỏi, nhưng có lẽ câu hỏi mà gây nhiều tò mò nhất liên quan đến số phận của con người nơi đây.

Trong bối cảnh hiện nay khi ngành công nghiệp trò chơi đang bị thống trị bởi các trò chơi AAA đắt tiền, có thể mọi thứ sẽ rất khó khăn để các tựa game nhỏ từ những studio có quy mô nhỏ hơn nhận được sự chú ý từ cộng đồng game thủ. Tuy nhiên Stray của BlueTwelve Studio đã gây được tiếng vang lớn vì tất cả những lý do xứng đáng nó đã tạo ra được. Tựa game đã để người chơi nhập vai một chú mèo lông cam trong một cuộc phiêu lưu giải đố tại một thế giới chỉ có người máy sinh sống.

Sự kỳ lạ trong thế giới của Stray đã để lại cho nhiều người chơi những câu hỏi, nhưng có lẽ câu hỏi mà gây nhiều tò mò nhất liên quan đến số phận của con người nơi đây. Có vẻ như thế giới mà chú mèo rơi vào đã được tạo ra bởi con người, nhưng trong suốt tựa game lại không có bất kỳ một con người nào xuất hiện cả. Trò chơi đã có cung cấp một câu trả lời cho game thủ, nhưng nó chỉ để lại cho người chơi nhiều khúc mắc hơn nữa.

Số phận của con người trong Stray

Chuyện gì đã xảy ra với tất cả loài người trong Stray? - Hình 2

Mặc dù có vẻ như tất cả loài người đã bị xóa sổ, một số người máy vẫn nuôi hy vọng rằng nhân loại vẫn đang tồn tại ở một nơi được gọi là "The Outside", ám chỉ về thế giới bên ngoài Walled City 99.

ADVERTISEMENT

Khi chú mèo nhân vật chính trong Stray bị tách khỏi đồng loại, chú đã bị lạc vào một thế giới cyberpunk chứa đầy những sinh vật người máy kỳ lạ. Tất cả người máy ban đầu rất sợ chú mèo, nhưng sau đó họ sẽ nhanh chóng thích thú với chú. Các robot khá giống con người vì họ có đủ hai chân hay tay và có màn hình tượng trưng cho khuôn mặt giúp biểu hiện cảm xúc. Tuy nhiên họ sử dụng một thứ ngôn ngữ kỳ lạ và có cơ thể làm bằng máy móc kim loại. Rất khó để chú mèo hiểu được môi trường thế giới xung quanh nhưng may mắn thay chú đã kết bạn được với một chiếc máy bay không người lái tên là B-12 có thể dịch ngôn ngữ của robot và nhắc nhở chú mèo về mục tiêu của mình. Ngoài khả năng phiên dịch giỏi, B-12 còn có thể chiếu sáng các khu vực tối tăm, thu thập đồ vật và tiêu diệt những kẻ địch đông đúc như lũ chuột được gọi là Zurk.

Được B-12 giúp đỡ, người chơi đã khám phá ra rằng mặc dù con người chế tạo ra các robot như những người trợ giúp trong công việc, nhưng các robot vẫn sống lâu hơn con người và chúng cuối cùng đã thừa hưởng thế giới này. Các robot có một số kiến ​​thức về con người mà chúng thường gọi loài người bằng những thuật ngữ thân thương và đôi khi còn gọi là "Soft Ones". Mặc dù có vẻ như tất cả loài người đã bị xóa sổ, một số người máy vẫn nuôi hy vọng rằng nhân loại vẫn đang tồn tại ở một nơi được gọi là "The Outside", ám chỉ về thế giới bên ngoài Walled City 99.

B-12 cũng có một câu chuyện của riêng nó. Chiếc máy bay không người lái này đã mất rất nhiều ký ức, và trên hành trình với chú mèo nó đã dần nhớ lại mình là ai cũng như điều gì đã xảy ra với những con người đã chế tạo ra các robot nơi đây. Nó đã phát hiện ra sự thật rằng nó đã từng là một nhà khoa học con người, và nhân loại đã bị càn quét bởi một dịch bệnh bí ẩn. Mặc dù con người đã tạo ra Walled City 99, nhưng đã không có ai đến thành phố này kịp thời, còn B-12 thì đã tự cứu mình bằng cách tải ý thức của mình vào máy tính.

Con người có thể vẫn còn có một tương lai

Chuyện gì đã xảy ra với tất cả loài người trong Stray? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Stray là một bất ngờ lớn đã thu hút được sự chú ý của toàn thế giới game nhờ vào nhân vật chính đáng yêu và môi trường cyberpunk bí ẩn yêu cầu người chơi khám phá của nó.

Mặc dù rõ ràng rằng bệnh dịch là một thảm họa khủng khiếp ảnh hưởng tiêu cực và nặng nề đến thế giới con người, nhưng vẫn chưa thể khẳng định rằng tất cả con người đã bị xóa sổ hoàn toàn. Mặc dù lũ Zurk đông đúc là một vấn đề lớn, nhưng chúng có thể bị đánh bại dễ dàng bởi ánh sáng, điều đó có nghĩa là những sinh vật sống ở The Outside vẫn an toàn, ít nhất là vào ban ngày. Sự không rõ ràng bao quanh Stray cũng như phần kết mở của tựa game đã mở ra cơ hội tiềm năng cho phần tiếp theo được phát triển để trả lời nhiều câu hỏi vẫn còn liên quan đến con người và bệnh dịch kỳ lạ trong thế giới hậu tận thế của tựa game.

Stray là một bất ngờ lớn đã thu hút được sự chú ý của toàn thế giới game nhờ vào nhân vật chính đáng yêu và môi trường cyberpunk bí ẩn yêu cầu người chơi khám phá của nó. Trong một trò chơi gần như chỉ thấy mỗi những chú mèo và các người máy, nhiều người chơi chắc chắn sẽ thắc mắc rốt cuộc điều gì đã xảy ra với tất cả loài người. Tuy nhiên đáng tiếc là có vẻ như các nhà phát triển đã chọn để thế giới của Stray vẫn còn nằm trong tấm màn bí ẩn, cung cấp rất ít lời giải thích cho game thủ ngoài việc đề cập ngắn gọn về một bệnh dịch chưa ai rõ danh tính. Số phận của con người có thể sẽ được hé lộ cho cộng đồng người chơi khám phá trong phần tiếp theo của Stray nếu như nó được phát triển trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Modern Life: Tựa game mô phỏng cuộc sống cho bạn “làm lại cuộc đời”
14:05:33 30/09/2022
7 Billion Zombies – Gánh Cả Thế Giới Trong Game Idle Thú Vị Trên Mobile
19:23:23 29/09/2022
Grand Theft Auto 6 có thể học hỏi được gì từ màn ra mắt thảm hoạ xưa kia của Cyberpunk 2077?
11:55:23 30/09/2022
Vì sao Take-Two Interactive chấp nhận đầu tư hơn 2,5 tỷ USD cho GTA 6 – game đắt nhất lịch sử?
15:18:03 30/09/2022
Sweet Topia – Game Mô Phỏng Nông Trại Theo Phong Cách Hoạt Hình
21:53:37 30/09/2022
Mẹo Chơi Yu-Gi-Oh! Master Duel Cho Người Mới Bắt Đầu
22:16:02 30/09/2022
The Fox In The Forest – Tựa Game Thẻ Bài Khiến Bạn Trở Nên Tinh Ranh Như Cáo
22:25:28 30/09/2022
[NAKATA Shop Game] Hướng dẫn fix lỗi game PS4 không full màn hình
22:42:37 30/09/2022
Gennady: Dash of Rampage – cùng khám phá phi thuyền người ngoài hành tinh
23:17:01 30/09/2022
Last Colony – Góc Nhìn Thú Vị Về Sinh Tồn Dành Cho Game Thủ Mobile
19:24:56 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Ngọc Trinh mặc áo trễ nải livestream, phơi bày 'đôi gò bồng đảo' đẫy đà khác xa ảnh đăng trước đó
06:26:44 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Smurf Kart – Tựa game đua xe cùng ‘Xì Trum’ với những cơ chế mới lạ trong đoạn trailer mới nhất

11:51:13 01/10/2022
Một tựa game đua xe hoàn toàn mới sẽ đến với Nintendo Switch vào cuối năm nay, với các nhân vật được yêu thích phía sau tay lái trong Smurf Kart

Kitty Q – Game Giải Đố Với Cảm Hứng Nghịch Lý Con Mèo Của Schrödinger

21:29:06 30/09/2022
Nhìn chung, Kitty Q không đơn giản chỉ là một Game thoát khỏi căn phòng, Game này vừa có thể giải trí cho chú mèo máy vừa giúp game thủ tiếp thu kiến ​​thức về vật lý lượng tử cũng như hiểu rõ hơn về các thông số, quy tắc mà nhà khoa họ...

Lý do thực sự khiến Nintendo Virtual Boy thất bại

20:43:49 30/09/2022
Nintendo nổi tiếng bởi sự thành công trong làng công nghiệp game khi ra mắt dòng sản phẩm như Nintendo Switch hay Nintendo 64. Thế nhưng đằng sau vẻ hào nhoáng đó là một thất bại toàn tập của sản phẩm Nintendo Virtual Boy

Bom tấn hợp tác giữa Disney và Marvel chính thức ấn định ngày phát hành

20:21:12 30/09/2022
Trong vài năm trở lại đây, đề tài siêu hero trong Marvel Comics liên tục được khai quật bởi các nhà làm phim và gặt hái nhiều thành tựu. Không tạm dừng ở đó, ngay cả những nhà làm game cũng không muốn bỏ qua mỏ vàng này

Rubicon: A Conspiracy Of Silence – Lựa Chọn Sự Nghiệp Hay Lương Tâm?

17:29:19 30/09/2022
Rubicon: A plot of Silence là tựa game gần gũi đưa game thủ đến với bối cảnh quen thuộc và phải đưa ra những lựa chọn khó khăn

Need For Speed phần mới sẽ xuất hiện vào tháng 12?

14:01:25 30/09/2022
Need for Speed ​​phần tiếp theo được cho là sẽ sớm được tiết lộ, với những người trong cuộc trích dẫn một ngày phát hành đáng ngạc nhiên vào tháng 12

Có gì hot trong tựa game RPG X-Hero?

23:14:22 29/09/2022
Nói đến game nhập vai chiến thuật chắc chắn phải kể đến X-Hero của nhà phát hành Glaciers Game. Dù không quá mới lạ, trò chơi vẫn gây được nhiều ấn tượng trong giới game thủ nhờ lối chơi hay cùng đồ họa độc đáo của các nhân vật

The King of Fighters Arena – Dự án game mở rộng IP KOF đầy hứa hẹn của Netmarble

22:37:49 29/09/2022
Phiên bản này của trò chơi sẽ là một tựa game PvP hành động thời gian thực có nhiều tính năng của nguyên mẫu trò chơi chiến đấu truyền thống, vì có nhịp độ nhanh với các điều khiển đơn giản
ADVERTISEMENT

Well Link Technologies được tài trợ làm game với số tiền ‘khủng’

22:15:05 29/09/2022
Vòng tài trợ do Temasek dẫn đầu, có sự tham gia của Future Capital, CDH Ventus và Growth Capital (VGC). Các khoản vốn sau này là các nhà đầu tư hiện có trong công ty công nghệ

Điều Bạn Cần Biết Về Piglin Trong Minecraft

20:13:30 29/09/2022
Của Thủ công mỏ, Piglins có thể cản trở bạn hoặc giúp đỡ bạn.Vậy hãy cùng .vn tìm hiểu nhé Cách sử dụng Piglin Minecraft tốt nhất!

Top 5 Tựa Game Sandbox Trên Nền Tảng Di Động 2022

08:12:09 29/09/2022
Bạn có phải là một fan hâm mộ lớn của thể loại sandbox? Bạn có đang tìm kiếm trò chơi sandbox di động tốt nhất để chơi gần đây không? Nếu vậy, thì bạn đã đến đúng nơi

Game arcade rảnh tay thực sự không còn ‘đất dụng võ’?

23:58:39 28/09/2022
Chuyên gia Victor Vielliard của Homa Games giải thích cách tiếp cận thể loại game rảnh tay arcade vào năm 2022 qua nghiên cứu của mình

Cảnh sát Anh "tóm" được thiếu niên bị tình nghi hack GTA 6

22:00:58 28/09/2022
Cảnh sát đã bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi có liên quan đến hành vi hack, nhiều báo cáo cho thấy người này có liên quan đến vụ dữ liệu của GTA 6 bị đánh cắp

Sniper Elite 5 – Best PC Games

19:57:50 28/09/2022
Sniper Elite 5 là một trò chơi điện tử bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ ba được phát triển và xuất bản bởi Rebellion Development

Oxenfree sắp biến mất để nhường chỗ cho phiên bản mới

18:09:10 28/09/2022
Oxenfree là tựa game kinh dị đáng chơi nhất. Và mới đây nhà phát triển của game vừa thông báo sẽ thay thế phiên bản hiện tại gây ra không ít lo âu cho gamer

Escape Simulator – Game Mô Phỏng Chân Thực Escape Room Đời Thực

17:53:51 28/09/2022
Escape Simulator là game mô phỏng thực tế giúp game thủ trải nghiệm Escape Room mà không cần phải ra ngoài trong mùa dịch bệnh
ADVERTISEMENT

Xu hướng chơi game casual thay đổi ra sao qua các năm?

17:49:28 28/09/2022
Trong khi trò chơi mới của Take-Two Interactive, Fill The Fridge, đứng thứ ba trong danh sách. Thị trường game di động có lối chơi và đồ họa đơn giản đang thay đổi nhanh chóng. Trong số 10 trò chơi cực kỳ đơn giản được tải vào năm 2021,...

Top Trò Chơi Sinh Tồn Giống Rust Trên Di Động Dành Cho IOS & Android

17:45:09 28/09/2022
Rust là một Game video sinh tồn chỉ dành cho nhiều người chơi được phát triển bởi Facepunch Studios. Rust được phát hành bản beta lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2013 và nhận được bản phát hành đầy đủ vào tháng 2 năm 2018
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thắt eo hiếm có khó tìm của Hoàng Thùy trong showbiz Việt

Sao việt

12:54:04 01/10/2022
Mới đây, Hoàng Thùy chia sẻ loạt ảnh đời thường trên mạng xã hội. Trong ảnh, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diện trang phục năng động, với crop-top khoe trọn eo thon

Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học

Học hành

12:52:42 01/10/2022
Sáng 1/10, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ trao thưởng quà của lãnh đạo tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp cho em Cao Thị Lệ Hằng, nữ sinh người Rục (thuộc dân tộc Chứt) đầu tiên đậu đại học

Jung So Min, Kim Hyun Joong và dàn sao Thơ Ngây bản Hàn ra sao sau 12 năm?

Sao châu á

12:52:06 01/10/2022
Dàn diễn viên nổi tiếng của Thơ Ngây phiên bản Hàn cách đây 10 năm nay đều đã có những ngã rẽ riêng trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Theo đó, không phải ai cũng giữ được hào quang như trước

Dùng thử Stage Manager trên iPad Pro 2018 với iPadOS 16.1 Beta

Đồ 2-tek

12:47:41 01/10/2022
Với bản beta mới nhất của iPadOS 16.1 vừa được Apple cung cấp cho các nhà phát triển, tính năng Trình quản lý giai đoạn Stage Managewr đã mở rộng sang các mẫu iPad Pro 2018 và 2020

Cái khó của những người trẻ kiếm được 10 - 20 triệu/tháng từ công việc làm thêm

Netizen

12:47:21 01/10/2022
Theo Hồng Phúc, có rất ít người có thể đạt được thành công trong nghề này. Bởi đơn giản, không khách hàng nào sẵn sàng bỏ tiền để thuê một người non kinh nghiệm trong khi họ có vô vàn lựa chọn khác

Đến Indonesia ngắm cảnh cực chất ở đảo Bali

Du lịch

12:47:15 01/10/2022
Bali là một hòn đảo xinh đẹp ở Indonesia. Đây là hòn đảo nổi tiếng trên thế giới, thu hút nhiều du khách bởi dịch vụ du lịch biển, các khu nghỉ dưỡng và nền văn hóa đặc trưng

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Thế giới số

12:43:29 01/10/2022
Thị giá cổ phiếu Tencent giảm 64% trên sàn chứng khoán Hong Kong kể từ khi lập đỉnh tháng 1/2021, “thổi bay” 623 tỷ USD vốn hóa. Theo Bloomberg, đây là thiệt hại lớn hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới. Và là kết quả của những lo ...

Bạn gái củai Ronaldo biểu diễn tại nhà hát hoàng gia Anh

Bên lề sân cỏ

12:40:44 01/10/2022
Bạn gái Ronaldo biểu diễn tại nhà hát hoàng gia Anh, Alex Oxlade-Chamberlain gặp cướp tại nhà riêng... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 1/10

Ngày này năm xưa: Tottenham 'thảm bại'' trước Bayern Munich

Bóng đá thế giới

12:38:22 01/10/2022
Ngày này 3 năm trước, Tottenham đã phải nhận trận thua 2-7 trước Bayern Munich ở vòng bảng Cúp C1 châu Âu dù được thi đấu trên sân nhà

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

Đời sống

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Top 3 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 09/2022

Game online

12:14:15 01/10/2022
Cùng nhìn lại hai sản phẩm game mobile đã ra mắt tại Việt Nam vào tháng 09/2022 vừa qua. Bạn ấn tượng với sản phẩm nào?

NSƯT Ngọc Huyền bật khóc vì nhớ thầy

Show việt

12:14:13 01/10/2022
Hôm nay con hạnh phúc lắm, con được đứng trên sân khấu truyền hình hát lại vai diễn mà thầy đã truyền đạt cho con - Ngọc Huyền nói