Steve Jobs sẽ được tạc tượng tại Vườn quốc gia anh hùng Mỹ 

Những ai là fan trung thành của Apple , khi đặt chân đến nước Mỹ, họ có thể đến thăm bức tượng của Steve Jobs , người đồng sáng lập và là cựu CEO của Apple được đặt trong Vườn quốc gia anh hùng Mỹ.

Theo sắc lệnh mới đây được Chính phủ Mỹ ban hành vào 18/1 về việc thành lập công viên tượng đài có tên là Vườn quốc gia anh hùng Mỹ và thành lập “Lực lượng Đặc nhiệm liên ngành để xây dựng và kiến trúc lại các tượng đài anh hùng Mỹ” . Chính đích thân cựu Tổng thống Donald Trump đã lên kế hoạch cho khu vườn này.

Steve Jobs sẽ được tạc tượng tại Vườn quốc gia anh hùng Mỹ - Hình 1

Ý tưởng của Donald Trump về việc xây dựng Vườn quốc gia anh hùng Mỹ

“Vườn quốc gia sẽ được xây dựng nhằm tôn vinh sự huy hoàng tuyệt vời của các bậc vĩ nhân vượt thời gian của đất nước chúng ta” , Lời của Donald Trump được ghi lại trong sắc lệnh nêu rõ. “Đó sẽ là một nơi mà các công dân, dù là trẻ hay già, đều có thể tận mắt chứng kiến sự vĩ đại và chấp nhận thách thức mà tôi đã đưa ra cho mọi người dân nước Mỹ trong bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội”.

Danh sách những cái tên được tạc tượng và đưa vào khu vườn vì “thể hiện tinh thần táo bạo và bất chấp, xuất sắc và phiêu lưu, lòng dũng cảm và sự tự tin, lòng trung thành và tình yêu và vì đã đóng góp “không thể thiếu” cho lịch sử nước Mỹ.

Steve Jobs sẽ được tạc tượng tại Vườn quốc gia anh hùng Mỹ - Hình 2

Steve Jobs được vinh danh là Anh hùng nước Mỹ

Trong các cái tên trong danh sách, có bao gồm Steve Jobs cùng với nhiều tên tuổi lớn khác trong lịch sử nước Mỹ, các tổng thống, nhà phát minh và những người có tầm nhìn xa trong các lĩnh vực của họ. Danh sách bao gồm nhiều người và chủ đề khác nhau, chẳng hạn như Anh em nhà Wright và Albert Einstein cho đến các ca sĩ như Johnny Cash và Billie Holiday, hay các ứng viên chính trị nặng ký như Martin Luther King, Jr và Ruth Bader Ginsberg.

Sắc lệnh không nêu rõ khu vườn sẽ được xây dựng ở đâu, nhưng sẽ do Bộ trưởng Nội vụ lựa chọn và chọn nhà tài trợ. Hạn chót để hoàn thành được dự kiến vào ngày 4/7/2026, đánh dấu dịp kỷ niệm 250 năm ngày Tuyên ngôn độc lập được ký và cũng là Quốc khánh của nước Mỹ.

Steve Jobs sẽ được tạc tượng tại Vườn quốc gia anh hùng Mỹ - Hình 3

Sự kiện cái chết của George Floyd đã dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình chống kỳ thị trên toàn thế giới

Dự án khu vườn được Trump công bố vào tháng 7/2020 tại một sự kiện ở Mount Rushmore. Đây là cách ông xoa dịu những phản ứng tiêu cực trong các cuộc biểu tình vì George Floyd vào tháng 5/2020.

Steve Jobs sẽ được tạc tượng tại Vườn quốc gia anh hùng Mỹ - Hình 4

Các nhân vật nổi tiếng của nước Mỹ có tên trong danh sách được tạc tượng trong Vườn quốc gia (Ảnh: Internet)

Những người khác nổi bật trong danh sách được tưởng niệm trong vườn bao gồm:

Thomas Edison (1847 – 1931) – Nhà phát minh số 1 của Mỹ và thế giới ;

Alexander Graham Bell (1847 – 1922) – Nhà phát minh ra điện thoại;

Nikola Tesla (1856 – 1943) – Nhà phát minh hệ thống cung cấp điện dòng điện xoay chiều;

Walt Disney (1901 – 1966) – “Cha đẻ” của hãng phim hoạt hình Walt Disney;

Johnny ” Appleseed ” Chapman (1774 – 1845) – Nhà truyền giáo và là người ăn chay đầu tiên thế giới ;

Amelia Earhart (1987 – 1937) – Người phụ nữ đầu tiên bay một mình xuyên Đại Tây Dương;

Whitney Houston (1963 – 2012) – Nữ nghệ sĩ đoạt nhiều giải thưởng nhất mọi thời đại. Bài hát nổi tiếng nhất của bà – I will always love you;

Harper Lee (1926 – 2016) – Nữ nhà văn được biết tới nhiều nhất qua tiểu thuyết đầu tay Giết con chim nhại;

Norman Rockwell (1894 – 1978) – Hoạ sĩ nổi tiếng nước Mỹ;

Alex Trebek (1940 – 2020) – Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng;

Kobe Bryant (1978 – 2020) – Cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại;

Và còn nhiều cái tên khác.

Sắc lệnh ban đầu chỉ có 31 nhân vật lịch sử được dựng thành tượng tại Vườn quốc gia. Tuy nhiên, vào ngày 18/1 (tức 2 ngày trước khi rời cương vị Tổng thống) Donald Trump đã ký thêm lệnh hành pháp mới liệt kê 244 nhân vật lịch sử, bao gồm tất cả 31 nhân vật có từ trước.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh 

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh - Hình 1

Khi Steve Jobs qua đời, ông sở hữu khối tài sản 10,4 tỷ USD, trong đó giá trị cổ phiếu Apple mà Jobs nắm giữ chỉ trị giá 2,2 tỷ USD. Người đàn ông được mệnh danh là doanh nhân vĩ đại nhất mọi thời đại thậm chí còn không lọt vào danh sách 50 tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Thời điểm năm 2011, Apple là "đứa con cưng" của Thung lũng Silicon và là công ty giá trị nhất thế giới. Trong khi đó, Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm" vì họ đang phải giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến Windows 8. Vậy mà lúc đó, Bill Gates vẫn "ngồi" trên một núi tiền trị giá 50 tỷ USD và nắm giữ vị trí người giàu nhất hành tinh trong nhiều năm liền.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh - Hình 2

Steve Jobs và Bill Gates.

Vậy tại sao lại có sự tương phản rõ rệt như vậy giữa hai thiên tài đứng đầu hai tập đoàn công nghệ khổng lồ này? Chỉ tính riêng về mặt tài sản, mọi người đều có thể nhận ra rằng Gates là một doanh nhân thành công hơn Jobs rất nhiều. Trên thực tế, sự khác biệt đó được cho là xuất phát từ những quyết định không hoàn hảo trong khoảng thời gian đen tối nhất của sự nghiệp của Jobs, khiến ông mất khoảng 31,6 tỷ USD.

Năm 1985, Jobs rời Apple do bất đồng với CEO thời bấy giờ là John Sculley. 12 năm sau, ông mới trở lại Apple. Đáng lẽ ra, Jobs đã có một di sản ấn tượng hơn nếu không có sự ra đi với những quyết định cảm tính đó. Ngoài học hỏi từ thành công, chúng ta cũng nên học hỏi từ thất bại của vị tỷ phú này bởi ngay cả những người giỏi nhất cũng có lúc mắc sai lầm.

Vị tỷ phú nóng nảy

Steve Jobs được đánh giá là một bậc thầy trong nghệ thuật bán hàng. Ông từng thuyết phục John Sculley rời Pepsi và trở thành CEO Apple vào năm 1983 với câu nói ấn tượng: "Bạn muốn bán nước có gas trong suốt phần đời còn lại hay muốn đi cùng tôi và thay đổi thế giới?".

Jobs là người có cá tính mạnh mẽ và muốn mọi thứ theo ý mình. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bất đồng nảy sinh giữa ông và Sculley. Kết quả là Jobs đã thua cuộc. 9 năm sau khi đồng sáng lập Apple, ông phải rời đi. Tuy nhiên, ông vẫn sở hữu 11% cổ phần công ty.

Ông dùng 5 triệu USD để mua Pixar với mục đích biến nó thành "Apple thứ hai". Đồng thời, ông thành lập công ty máy tính NeXT. Khi không có sự ảnh hưởng của Jobs, giá cổ phiếu Apple tăng nhiều lần trong 10 năm tiếp theo. Và điều này khiến Jobs tức giận.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh - Hình 3

Steve Jobs (bên trái) và John Sculley.

Ông quyết định bán tất cả cổ phiếu của mình và chỉ giữ lại duy nhất một cổ phiếu để vẫn được nhận báo cáo thường niên của công ty. Jobs đã tự "cắt đứt" mối liên hệ giữa bản thân với những thành quả tại công ty mà mình sáng lập.

Nếu chỉ bán 1-2% của 11% đó, Jobs vẫn đủ tiền để đầu tư cho Pixar và NeXT. Ông có một niềm tin rằng không có mình, Apple sẽ diệt vong. Đó là việc cái tôi và niềm kiêu hãnh bị đặt chưa đúng chỗ.

Chưa bao giờ quan tâm đến tiền

"Năm 25 tuổi, tôi sở hữu 100 triệu USD. Tôi quyết định sẽ không để nó hủy hoại cuộc đời mình. Bạn không thể tiêu hết được số tiền đó và tôi không coi của cải là thứ chứng minh cho sự thông minh của mình". Jobs gần như không quan tâm đến thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng tỷ phú và không dùng tiền làm động lực chính.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh - Hình 4

Chúng ta không phải là Steve Jobs

Hầu hết các doanh nhân đều trải qua ít nhất một lần thất bại và không phải ai cũng trở thành triệu phú hay tỷ phú. Cần có sự chăm chỉ và yếu tố may mắn nhất định để xây dựng một công ty thành công. Theo một thống kê, 20% doanh nhân trên thế giới làm việc 7 ngày/tuần và 57% làm việc 6 ngày/tuần.

Giả sử bạn xung đột với người đồng sáng lập hay cấp trên của mình, điều đó không có nghĩa là bạn không xứng đáng với phần thưởng từ thành công trong tương lai của công ty.

Và Jobs cũng vậy. Tuy nhiên, vì sự nóng nảy và cái tôi lớn, ông đã đánh mất cả chục tỷ USD. Với số tiền đó, ông/hoặc những công ty do ông đầu tư/hoặc gia đình của ông có thể sử dụng vào nhiều việc có ích khác nhau.

Đây chính là một bài học dành cho các doanh nhân. Trong bất cứ môi trường nào, đừng để cái tôi và sự ích kỷ cá nhân che lấp lý trí của mình. Về phương diện này, đừng học theo Steve Jobs bởi rất có thể, sau này bạn sẽ hối hận vì ra quyết định trong lúc nóng nảy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 
12:36:16 25/02/2021
Nếu cha đẻ Bitcoin xuất hiện, thị trường tiền ảo sẽ điên đảo 
22:01:27 26/02/2021
Dù Bitcoin sập, tiền mã hóa vẫn sẽ phát triển
22:13:29 25/02/2021
Đào Bitcoin tác hại lớn đến môi trường 
15:16:25 26/02/2021
Chiếc xe điện tí hon này của Trung Quốc bán chạy hơn cả Tesla vào tháng trước 
22:01:09 26/02/2021
Cơn sốt 'đào Pi' ở Việt Nam, người chơi mong lãi lớn như Bitcoin 
13:30:40 25/02/2021
Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật 
17:53:53 25/02/2021
'Mổ app' Pi Network, chuyên gia kết luận ứng dụng thuần quảng cáo 
21:03:17 25/02/2021
VinBrain sử dụng ‘siêu máy tính’ cho các giải pháp ứng dụng AI 
04:28:05 25/02/2021
Phát hiện âm thanh bất thường phát ra từ não người
22:00:58 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Bà xã kém 32 tuổi giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, tiết lộ cuộc sống hôn nhân vô cùng khó khăn
20:04:39 26/02/2021
Ngô Thanh Vân đón sinh nhật trên du thuyền với Huy Trần, còn công khai “khẳng định chủ quyền” cực ngọt ngào!
19:25:59 26/02/2021
Mạc Văn Khoa tổ chức sinh nhật linh đình cho vợ trong biệt thự 50 tỷ
22:03:35 26/02/2021
Tìm ra ngôi sao hạng A khiến Dispatch bó tay toàn tập: Theo đuôi ráo riết từ năm 2012, ai ngờ kết quả lại "đắng lòng" thế này
20:38:27 26/02/2021
Choi Ji Woo lần đầu hé lộ hình ảnh con gái đầu lòng sau khi lấy chồng CEO, bé đáng yêu "xỉu lên xỉu xuống"
20:45:16 26/02/2021
Cuộc đời lận đận của NS Thương Tín: Tài tử phong lưu vung tiền không tiếc hồi trẻ, về già chật vật kiếm sống xa vợ con
19:53:12 26/02/2021
Người phụ nữ nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp dương tính SARS-CoV-2
18:08:45 26/02/2021
Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá
19:18:40 26/02/2021
Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi
19:26:18 26/02/2021
Thu Minh khoe body 'đẹp nức nở' ở tuổi 44
21:26:41 26/02/2021

Tin mới nhất

Samsung ra mắt ứng dụng cho phép người dùng tự bóp hiệu năng hoặc ép xung CPU 

20:07:27 26/02/2021
Ứng dụng cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát và tùy chỉnh hiệu năng CPU trong smartphone.

Sony sẽ ra mắt cảm biến camera cho smartphone với kích thước khổng lồ 

20:05:13 26/02/2021
Huawei sẽ là khách hàng đầu tiên, trang bị cảm biến camera khổng lồ này cho những chiếc smartphone P50.

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Coinbase IPO 

19:15:55 26/02/2021
Được thành lập năm 2012, Coinbase là nền tảng giúp người dùng mua, bán và lưu trữ những loại tiền số như Bitcoin và Ether. Đây được xem như sàn môi giới kỹ thuật số - cạnh tranh trực tiếp với Coinmama, CEX.IO và Gemini. Theo thông tin t...

Twitter ra mắt tính năng trả phí Super Follows, 4,99 USD một tháng 

19:13:00 26/02/2021
Twitter vừa mới công bố 2 sự thay đổi lớn, đó là là tính năng trả phí Super Follows và tính năng nhóm dựa trên từng sở thích cụ thể giống như Facebook. Đây là hai trong số những thay đổi lớn của Twitter trong một thời gian dài, nhưng đã...

Chạy trời không khỏi nắng, Valve buộc phải cung cấp dữ liệu 436 game trên Steam cho Apple 

18:19:53 26/02/2021
Valve sẽ buộc phải cung cấp dữ liệu doanh số bán hàng, giá cả của 436 tựa game trên Steam cho Apple.

Reddit nổ tung khi cổ phiếu GameStop tăng vọt trở lại 

18:17:39 26/02/2021
Phiên giao dịch hôm thứ tư theo giờ Mỹ đã chứng kiến màn tăng vọt trở lại của cổ phiếu GameStop khiến cộng đồng Reddit phấn khích trở lại với kế hoạch đưa GME lên mặt trăng.

Đài Loan hạn hán nặng, TSMC đang phải thuê xe tải chở nước tới từng nhà máy 

17:24:22 26/02/2021
Nhà sản xuất chip khổng lồ của Đài Loan đang phải mua từng xe tải nước để chở tới một số xưởng đúc của họ, khi hòn đảo này đối mặt với nạn hạn hán lan rộng.

KMS đẩy mạnh công nghệ định danh trực tuyến eKYC lĩnh vực ngân hàng

15:13:52 26/02/2021
Ngày 23/2, KMS Solutions công bố kế hoạch thúc đẩy nền tảng định danh điện tử (eKYC) dành riêng cho thị trường Đông Nam Á, tập trung vào mảng dịch vụ ngân hàng số.

Samsung tiết lộ giá của dòng TV QLED 4K 2021 giá từ 549 USD 

14:52:17 26/02/2021
Kể từ khi gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung công bố dòng sản phẩm TV thông minh Frame 2021 cùng với TV QLED 4K Neo vào hồi tháng 1 tại CES 2021, không có thông tin nào về giá bán cũng như tính khả dụng của sản phẩm.

Spotify HiFi sẽ ra mắt cuối năm nay với âm thanh chất lượng CD, lossless 

14:44:51 26/02/2021
Spotify mới đây đã công bố kế hoạch ra mắt Spotify HiFi cho phép phát trực tuyến âm thanh lossless chất lượng cao.

OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors 

13:03:00 26/02/2021
OPPO Reno5 5G được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 độc quyền

Đối thoại giữa Tim Cook và vlogger 'gây bão' mạng xã hội

11:05:24 26/02/2021
Cuộc trò chuyện trực tuyến dài 18 phút giữa CEO Apple và vlogger công nghệ He Shijie thu hút hàng trăm triệu lượt xem trên nhiều nền tảng của Trung Quốc.

Những TV 4K giảm giá mạnh đầu năm

11:04:25 26/02/2021
Các dòng TV kích thước 43 đến 85 inch ra mắt 2020 từ Samsung, LG, Sony, TCL đang giảm từ vài triệu đến chục triệu đồng so với trước Tết.

'Tôi bị đám đông tấn công khi khuyến cáo về Pi Network' 

21:03:00 25/02/2021
Nhiều chuyên gia công nghệ đặt câu hỏi về sự bất thường trong vận hành của Pi Network đã bị công kích cá nhân.

Xu hướng thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021 

17:55:52 25/02/2021
Các nhận định bao gồm Xu hướng gia tăng áp dụng thanh toán kỹ thuật số, các hoạt động cung ứng hậu cần lên ngôi, cùng với sự đổi mới trong chiến lược bán lẻ của các thương hiệu cũng như nhà bán hàng.

Đã rõ tin đồn về xe hơi điện của Xiaomi 

17:52:06 25/02/2021
Trước đồn đoán cho rằng Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra xe hơi chạy điện của riêng mình, công ty đã chính thức phủ nhận và cho biết rằng hiện tại vẫn chưa có dự án nào được phê duyệt.

Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft 

17:50:10 25/02/2021
Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, đa số học sinh sẽ phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập Internet cho việc học tập trực tuyến tại nhà.

Mỹ muốn gạt Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng công nghệ 

17:46:23 25/02/2021
Thời gian tới, Mỹ đặt mục tiêu thúc đẩy hình thành chuỗi cung cứng cho một số sản phẩm công nghệ ít phụ thuộc vào Trung Quốc.

'Phần mềm diệt virus đã chết'  

13:33:51 25/02/2021
Theo các chuyên gia bảo mật, phần mềm diệt virus hiện nay không thể bảo vệ máy tính hoàn toàn khỏi những cuộc tấn công mạng. Doanh nghiệp vẫn phải chịu nhiều tổn thất.ư

VinBrain lọt chung kết cuộc thi ‘Thử thách ứng phó với đại dịch’ 

04:33:40 25/02/2021
Đội ngũ VinBrain tại Mỹ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi toàn cầu Thử thách ứng phó với đại dịch do XPRIZE và Cognizant tổ chức, với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Có thể bạn quan tâm

Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn

Đời sống

01:33:45 27/02/2021
Xe container đổ đèo Bảo Lộc bất ngờ tông mạnh ôtô khách 16 chỗ đi ngược chiều, dẫn đến hàng loạt va chạm liên hoàn giữa 5 ôtô.

Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina

Thế giới

01:31:07 27/02/2021
Người dân Argentina đã sững sờ khi phát hiện một đàn muỗi khổng lồ quy tụ lại thành hình “vòi rồng” quần thảo trên đường.

Vây bắt 18 thanh niên nẹt pô náo loạn khu dân cư

Pháp luật

01:07:40 27/02/2021
18 thanh niên bị cảnh sát vây bắt khi phóng xe tốc độ cao, nẹt pô gây náo loạn đường sá.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

00:08:46 27/02/2021
Bồ Đào Nha đang sở hữu đội hình có chiều sâu, kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm của các ngôi sao lớn với khát khao cống hiến từ dàn cầu thủ trẻ.

Lệ Quyên ưỡn mông, mặc quần da bó sát “đập tan” tin đồn mang thai với “phi công” kém 12 tuổi

Sao việt

23:52:11 26/02/2021
Lệ Quyên vướng tin đồn mang thai lần hai vì lộ vòng eo nhấp nhô bất thường.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

Bóng đá việt nam

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sir Alex kể lại vụ ‘chiếc giày bay’ và câu nói thấm thía

Bên lề sân cỏ

23:45:07 26/02/2021
Nhà cầm quân huyền thoại của MU kể lại khoảnh khắc kinh điển đá giày vào mặt David Beckham khiến học trò rách mí mắt 2003.

Theo style tiểu thư kiêu kì, tủ đồ của nàng nên có 6 món đồ mặc kiểu gì cũng sang

Thời trang

23:31:47 26/02/2021
Không sở hữu cả tủ đồ toàn hàng hiệu như hội con nhà giàu, nhưng chị em vẫn có thể nâng cấp gout ăn mặc thêm sang chảnh với những món đồ này.

Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM

Nhạc việt

23:29:59 26/02/2021
Đoạn clip có câu hát anh biết em đi không về đâu đang gây sốt trên mạng xã hội nhưng tìm hiểu thì hóa ra lại có liên quan đến cặp đôi duyên nợ Jack và K-ICM.

Quần tàng hình - mốt mới của người đẹp Vbiz: được khen thì ít, bị chê thì nhiều

Phong cách sao

23:29:42 26/02/2021
Phương Trinh Jolie hay người mẫu Quỳnh Thư lần lượt thử sức với mốt diện táo bạo dù trước đó Chi Pu hay Ngọc Trinh đã nhận về không ít ý kiến trái chiều.