Stefan Thomas – Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng Bitcoin hơn 7000 đồng mà Thomas sở hữu có trị giá cỡ gần 270 triệu USD

Giữa tuần vừa rồi, The New York Times đăng bài viết về Stefan Thomas , một lập trình viên ở San Francisco, người không biết là may mắn nhất hay là đen đủi nhất thế giới . Anh Thomas hồi năm 2011 đã được tặng hơn 7.000 Bitcoin , giá trị mỗi BTC khi ấchỉ có 30 cent Mỹ một đồng. Anh cất lượng tiền ảo này vào một chiếc ví điện tử, giữ private key để mở khóa ví điện tử này trong một ổ USB bảo mật còn được gọi là IronKey. Vấn đề nằm ở chỗ, tờ giấy nơi Thomas ghi mật khẩu để mở cái IronKey này đã bị mất, và nó chỉ cho anh đúng 10 lần nhập password trước khi vĩnh viễn mã hóa nội dung ở bên trong chiếc USB.

Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng Bitcoin hơn 7000 đồng mà Thomas sở hữu có trị giá cỡ gần 270 triệu USD. Thomas than rằng:

“Tôi chỉ nằm trên giường và nghĩ về nó. Rồi tôi lại ra máy tính để tìm ra một chiến lược mới, nhưng nó không hiệu quả, và rồi tôi lại cảm thấy tuyệt vọng.”

Thomas không phải một trong số những thanh niên có những pha xử lý đi vào lòng đất liên quan đến Bitcoin. Hồi năm 2013, một chuyên viên IT ở Anh đã vứt luôn một cái ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin trong đó ra bãi rác, nghi vấn đang nằm ở một bãi rác khổng lồ gần thành phố. Đến tuần này, vẫn là chuyên viên IT ấy đã hứa sẽ quyên góp 73 triệu USD nếu chính quyền thành phố cho phép anh tổ chức đi tìm chiếc ổ cứng đã vứt đi.

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu - Hình 1

Rất nhiều người đã sở hữu nhiều Bitcoin từ những ngày đầu vào một thập kỷ trước, khi không ai tin rằng chúng sẽ có giá trị, nhưng giờ đây họ cảm thấy bất lực khi cố gắng tiếp cận tài sản của chính mình.

Quả thực là “có không giữ mất đừng tìm”, mà cũng chẳng ai ngờ những đồng Bitcoin lại có lúc giá lên tới cả tỷ đồng.

Một trường hợp khác trớ trêu hơn là CEO của Quadriga, Gerald Cotton mất đột ngột, khiến ví điện tử chứa hàng trăm triệu USD trị giá Bitcoin mà chỉ Cotton giữ mật khẩu giờ không thể truy nhập và giao dịch được nữa. Theo ước tính của Chainalysis, khoảng 20% tổng lượng Bitcoin đang tồn tại trên thị trường tự do đã mất hoàn toàn, trong những chiếc ví điện tử không thể truy cập. Lượng Bitcoin này có giá trị rơi vào khoảng 140 tỷ USD, xét theo tỷ giá hiện thời.

Trở lại với câu chuyện của Thomas. Là dân công nghệ, anh bị thu hút bởi Bitcoin một phần do đồng tiền này không bị chính phủ kiểm soát. Năm 2011, khi đang sinh sống tại Thụy Sĩ, anh được một người tặng hơn 7.000 Bitcoin. Cùng năm đó, Thomas làm mất mật mã đăng nhập vào ví.

“Tôi nhận ra rằng tốt nhất là nên giữ tiền trong ngân hàng. Có vấn đề gì thì họ sẽ giải quyết cho bạn “, Thomas ngậm ngùi. Cũng như Thomas, nhiều tín đồ tiền điện tử thường xuyên gặp vấn đề về bảo mật tài khoản. Tuy nhiên, họ lại chọn cách xử lý khác: Thuê công ty bên ngoài nắm giữ Bitcoin nhằm lưu trữ tài khoản của họ.

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu - Hình 2

Tuy vậy, đây không phải là biện pháp hoàn hảo trong thế giới tiền mã hóa. Ngay cả một số sàn giao dịch lớn như Mt. Gox cũng từng bị hack tài khoản. Gabriel Abed, 34 tuổi, một doanh nhân đến từ Barbados, mất khoảng 800 Bitcoin – hiện trị giá khoảng 25 triệu USD – khi một đồng nghiệp của anh cài đặt lại laptop có chứa mật mã ví Bitcoin vào năm 2011.

Đối với trường hợp của Abed và Thomas, tổn thất đến từ việc quên mật khẩu một phần đã được đánh đổi bằng khoản lãi lớn. Khoảng 800 Bitcoin mà Abed làm mất vào năm 2011 chỉ là một phần nhỏ trong số các mã mà ông đã giao dịch từ thời điểm đó. Hiện tại, người đàn ông này đã có tiền mua một khu đất hơn 25 triệu USD ở Barbados.

Lý do nhiều Bitcoin bị mất như vậy là vì hệ thống không được kiểm soát bởi một cá nhân hay tổ chức đầu não nào, nên gần như không có bất kỳ cơ chế bảo vệ nào để ngăn cản lượng tiền ảo khổng lồ này biến mất vĩnh viễn. Nếu người chơi tiền ảo giữ tài sản của họ trong những chiếc ví phi tập trung, thì mất mật khẩu cũng coi như là mất tiền.

Trải qua 8 tháng đầy biến động, Bitcoin trở thành “mỏ vàng” khổng lồ với nhiều nhà đầu tư, vào đúng lúc dịch Covid-19 làm suy yếu nền kinh tế thế giới . Mặc dù giá Bitcoin đã giảm mạnh trong đầu tuần này (11/1), đồng tiền mã hóa này vẫn tăng hơn 50% so với tháng trước và đang dao động ở mức 33.000 USD/đồng.

Khác với những loại tài sản truyền thống khác, Bitcoin – đúng như một tài sản điện tử – cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư chẳng may quên mật khẩu ví. Giống như Thomas, những người này chỉ có thể đứng nhìn tài sản của mình tăng giá một cách bất lực mà không thể bán chúng để kiếm hàng trăm triệu USD tiền mặt.

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu - Hình 3

Trong số 18,5 triệu đồng Bitcoin hiện có trên thị trường, khoảng 20% – trị giá khoảng 140 tỷ USD – đang nằm trong các tài khoản bị hack hoặc quên mật mã, theo dữ liệu từ công ty Chainalysis. Một số tổ chức làm dịch vụ khôi phục ví hay tìm lại mật khẩu cho biết họ nhận được khoảng 70 yêu cầu mỗi ngày từ những người chơi Bitcoin khi giá của đồng tiền này bất ngờ tăng 2-3 lần so với một tháng trước.

Những chủ sở hữu Bitcoin bị khóa ví nói về sự thất vọng ngày đêm vô hạn khi họ cố gắng tiếp cận với khối tài sản khổng lồ của mình. Nhiều người đã sở hữu Bitcoin kể từ những ngày đầu của đồng tiền mã hóa này một thập kỷ trước, khi không ai tin rằng chúng có giá trị.

Brad Yasar, một doanh nhân ở Los Angeles (Mỹ), sở hữu hàng nghìn Bitcoin. Nắm trong tay khối tài sản trị giá hàng trăm triệu USD, nhưng Yasar hoàn toàn bất lực do làm mất mật khẩu ví điện tử từ nhiều năm trước. “Những gì tôi có ngày hôm nay chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì đã mất”, anh than thở.

Cha đẻ của Bitcoin, được biết đến với cái tên Satoshi Nakamoto, là người đàn ông bí ẩn phát minh ra đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới vào năm 2008. Theo người này, ý tưởng của Bitcoin là cho phép bất kỳ ai trên thế giới đều có thể mở tài khoản ngân hàng kỹ thuật số và giữ tài sản theo cách mà không chính phủ nào có thể ngăn cản hoặc quản lý.

Mạng lưới Bitcoin có thể xác nhận độ chính xác của mật khẩu và cho phép nhà đầu tư thực hiện các lệnh giao dịch mà không phải lưu trữ các thông tin cá nhân. Do đó, người dùng được phép tạo ví Bitcoin mà không cần phải đăng ký với một tổ chức tài chính hoặc thông qua bất kỳ bước xác nhận danh tính nào.

Chính lỗ hổng này đã khiến thị trường Bitcoin trở thành vùng hoạt động của giới tội phạm. Chúng có thể sở hữu tiền mà không cần lộ danh tính. Nhưng lỗ hổng nghiêm trọng hơn – đến từ hệ thống lỏng lẻo của Bitcoin – là người chơi sẽ mất trắng nếu chẳng may làm mất mật khẩu.

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu - Hình 4

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu - Hình 5

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu - Hình 6

Iran cáo buộc 'đào Bitcoin' gây mất điện diện rộng

Mất diện diện rộng xảy ra tại nhiều thành phố ở Iran. Đây không phải là chuyện chưa từng có tiền lệ nhưng lần này chính phủ Iran cho biết nguyên nhân phần lớn bắt nguồn từ việc khai thác tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Iran cáo buộc đào Bitcoin gây mất điện diện rộng - Hình 1
Cảnh sát Iran công bố hình ảnh thiết bị sử dụng trong khai thác tiền kỹ thuật số Bitcoin trái phép ở Nazarabad. Ảnh: AP

Tờ Washington Post (Mỹ) cho biết vào ngày 13/1, công ty điện nhà nước Iran Tanavir tuyên bố đã đóng cửa trung tâm tiền kỹ thuật số tại tỉnh Kerman bởi cơ sở này tiêu thụ quá nhiều năng lượng. Việc khai thác tiền kỹ thuật số thường phụ thuộc vào các máy tính tiêu thụ năng lượng cao để xử lý các thuật toán phức tạp.

Đại diện của Bộ Năng lượng Iran cũng đề cập rằng nhiều cơ sở "đào Bitcoin" trái phép cũng là tác nhân dẫn đến tình trạng tiêu thụ năng lượng. Cùng ngày 13/1, người phát ngôn của Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết chính phủ sẽ điều tra các vụ việc liên quan đến cơ sở khai thác tiền kỹ thuật số trái phép.

Tehran cũng đánh giá rằng giá điện thấp, do chính phủ trợ cấp, là một nguyên nhân khác dẫn đến mất điện diện rộng. Tình trạng mất diện dẫn đến việc nhiều người dân lựa chọn nhiên liệu giá rẻ để vận hành máy nổ khiến tình trạng ô nhiễm tại thủ đô Tehran tăng.

Kể từ năm 2018, Bộ Tài chính Mỹ đã trừng phạt một số công dân Iran vì vi phạm lệnh trừng phạt do sử dụng tiền kỹ thuật số.

Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết loại bỏ một số lệnh trừng phạt kinh tế và đưa Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân đạt được với Iran năm 2015 còn được biết đến là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA), nếu ông và người đồng cấp Iran có để thống nhất được một số điều khoản.

Năm 2018, Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi JCPOA. Nòng cốt của thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và các cường quốc trong Nhóm P5 1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) là Tehran hạn chế phát triển vũ khí hạt nhân đổi lại việc được nới lỏng các lệnh trừng phạt áp đặt vào quốc gia Trung Đông này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Nhà Trắng trang trí trái tim mừng Lễ Tình nhân00:36Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Luật sư của Trump nói phe Dân chủ 'đạo đức giả'01:23Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20

Tiêu điểm

Cảnh báo virus từ dơi gây phù não có thể là đại dịch tiếp theo
08:58:06 26/02/2021
Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải
20:43:40 24/02/2021
Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống
00:49:51 26/02/2021
Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020
06:27:12 25/02/2021
Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?
01:54:43 25/02/2021
FDA Mỹ chứng minh vắc xin COVID-19 một liều của Johnson & Johnson hiệu quả
00:35:56 25/02/2021
Mỹ để ngỏ áp đặt lệnh trừng phạt mới với dự án 'Dòng chảy phương Bắc 2'
23:50:56 24/02/2021
Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng
01:29:56 25/02/2021
Nghi vấn Sri Lanka có thể cho Trung Quốc thuê cảng đến 198 năm
13:10:37 25/02/2021
Người Myanmar chật vật rút tiền khỏi ngân hàng
20:08:29 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, gia đình đã biết tin
11:41:10 26/02/2021
Phùng Ngọc Huy và người tình gặp nạn trên đường đi lưu diễn, chìm trong bão tuyết hơn 37 giờ đồng hồ
09:37:07 26/02/2021
Vợ diễn viên Thương Tín đã có mặt tại bệnh viện, ai nhìn cũng xót xa
13:49:33 26/02/2021
Người phụ nữ Kiên Giang bỗng nhiên trở thành… người Mỹ gốc Việt tìm thân nhân!
10:42:11 26/02/2021
Hoàng Anh tố vợ cũ 'ăn chặn' trợ cấp Covid-19, Quỳnh Như viết văn 'tế chồng'
13:24:34 26/02/2021
Jennie (BLACKPINK) xuất hiện tươi tắn sau tin đồn hẹn hò G-Dragon
11:07:56 26/02/2021
Vì sao mẹ Phùng Thiệu Phong lại ưng Triệu Lệ Dĩnh? Câu trả lời ngắn gọn cảnh tỉnh bao cô gái bước vào hôn nhân
12:19:03 26/02/2021
Mẹ Bằng Kiều: Tôi đang từ diễn viên ra tông vào phấn, lên xe xuống ngựa mà phải đi buôn bán
08:46:57 26/02/2021
'Mối lương duyên' của G-Dragon và Jennie: Hợp nhau từ đầu đến chân?
09:46:21 26/02/2021
Dương Mịch lần đầu lộ diện sau tin đồn mang thai với Lưu Khải Uy, visual xuống dốc không phanh đến ngỡ ngàng
12:02:05 26/02/2021

Tin mới nhất

Đại sứ Anh tại Việt Nam GARETH WARD: Khoa học là chìa khóa chiến thắng đại dịch

13:38:16 26/02/2021
Bước vào năm mới Tân Sửu, chúng ta có một niềm hi vọng mới: khoa học sẽ chiến thắng trong cuộc chiến với virus corona và với đại dịch COVID-19. Hôm 24-2, lô vắcxin đầu tiên do Đại học Oxford và AstraZeneca nghiên cứu đã về đến Việt Nam.

Tương lai nhóm Bộ Tứ dưới thời Biden

12:57:44 26/02/2021
Nhóm Bộ Tứ được cho là sẽ tăng cường hoạt động dưới thời Biden, khi chính quyền mới của Mỹ thể hiện lập trường cứng rắn với Trung Quốc.

Án mạng từ món tiền giữ hộ bạn thân

12:53:16 26/02/2021
Mọi người đều nghĩ nữ thám tử Taylor Wright bỏ nhà ra đi để thoát khỏi áp lực cuộc sống nhưng sự thật nghiệt ngã hơn như vậy.

Em bé mắc biến thể mới, lượng virus gấp 51.000 lần bình thường

12:51:40 26/02/2021
Một trẻ sơ sinh nhiễm Covid-19 ở Mỹ có lượng virus nhiều gấp 51.000 lần so với những bệnh nhi khác, hiện các chuyên gia vẫn chưa tìm ra lý do.

Vì sao Phố Wall “nháo nhào” khi lợi suất trái phiếu bùng nổ?

12:11:24 26/02/2021
Lợi suất tăng phản ánh kỳ vọng lạm phát tăng. Nỗi lo lạm phát khiến nhà đầu tư bắt đầu tính đến khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể dịch chuyển chính sách sớm hơn dự kiến, bằng cách cắt giảm chương trình mua trái phiếu hoặc thậm ...

Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố

12:04:42 26/02/2021
Xe phóng đạn 5P85SM2 của tổ hợp S-400 đâm vào xe quân cảnh dẫn đoàn, dẫn tới vụ va chạm liên hoàn ở ngoại ô thủ đô Moskva.

Vàng giảm sâu phiên cuối tuần, USD hồi phục

11:57:29 26/02/2021
Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/2, giá vàng giao ngay quanh mức 1.771 0- 1.772 USD/ounce theo Kitco, trong khi USD hồi phục. Vàng SJC cũng mất mốc 56 triệu đồng/lượng, xuống còn 55,9 triệu đồng/lượng (mua).

Mỹ phản đối Trung Quốc xét nghiệm nCoV qua hậu môn

11:10:13 26/02/2021
Mỹ nói Trung Quốc buộc quan chức Mỹ xét nghiệm nCoV qua hậu môn do nhầm lẫn và đã phản đối trực tiếp, dù Bắc Kinh bác thông tin này.

Biden tung đòn không kích đầu tiên tại Syria

11:01:46 26/02/2021
Quân đội Mỹ tiến hành đòn không kích đầu tiên được Biden phê chuẩn, nhằm vào công trình được cho là do dân quân thân Iran kiểm soát ở Syria.

Nguy cơ đánh bom Đồi Capitol khi Biden đọc Thông điệp Liên bang

10:49:01 26/02/2021
Quyền chỉ huy Cảnh sát Quốc hội Mỹ cảnh báo các nhóm cực đoan đã thể hiện ý đồ cho nổ tung Đồi Capitol, kêu gọi tăng cường an ninh.

Trận đấu tăng đầu tiên giữa Mỹ và Đức trong Thế chiến II

10:46:09 26/02/2021
Xe tăng M3 Mỹ lần đầu chạm mặt tăng Panzer Đức trong trận chiến đèo Chouigui năm 1942 và may mắn chiến thắng nhờ phát hiện điểm yếu của đối thủ.

Merck sẽ mua Pandion với giá khoảng 1,85 tỷ USD bằng tiền mặt

10:41:33 26/02/2021
Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Merck & Co Inc của Mỹ ngày 25/2 thông báo sẽ mua hãng dược Pandion Therapeutics Inc cũng của Mỹ với giá khoảng 1,85 tỷ USD bằng tiền mặt.

Giá Bitcoin hôm nay 26/2: Bitcoin dứt đà tăng, rơi về 47.000 USD

10:33:54 26/02/2021
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giảm mạnh hơn 2.000 USD kéo theo sự lao dốc của loạt tiền vốn hóa lớn, làm bốc hơn 2,2% tổng vốn hóa thị trường tiền ảo.

17 người chết trong vụ Mỹ không kích Syria, vì sao ông Biden quyết định ra tay?

10:13:23 26/02/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh không kích các nhóm dân quân tại Syria từng tấn công căn cứ của Mỹ ở Erbil (Iraq) tháng này. Vụ tấn công mới nhất của Mỹ được cho khiến 17 chiến binh ủng hộ Iran thiệt mạng.

Quốc gia Trung Mỹ đầu tiên 'xóa sổ' bệnh sốt rét

10:00:19 26/02/2021
Ngày 25/2, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Trung Mỹ được WHO công nhận “không có bệnh sốt rét” trên lãnh thổ nước này.

Tìm thấy chiếc thuyền chở 90 người tị nạn Rohingya trôi dạt trên biển

09:53:08 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 25/2, Lực lượng bảo vệ bờ biển của Ấn Độ đã tìm thấy một chiếc thuyền trôi dạt trên biển Andaman chở 90 người tị nạn Rohingya, trong đó có 8 người đã chết.

Tổng thống Đức kêu gọi người dân tin tưởng vào chiến dịch tiêm chủng vaccine

09:40:12 26/02/2021
Sau khởi đầu chậm chạp, tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Đức đang được tăng tốc. Tuy nhiên, vẫn còn sự hoài nghi lớn của người dân, đặc biệt là đối với vaccine của nhà sản xuất AstraZeneca của Anh-Thụy Điển.

EU cảnh báo không vội vàng dỡ bỏ các biện pháp chống dịch COVID-19

09:22:03 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Liên minh châu Âu (EU), tối 25/2, các nhà lãnh đạo EU đã cảnh báo rằng các hạn chế chặt chẽ trong đi lại vẫn phải duy trì trong bối cảnh khối này đang nỗ lực để đưa chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19...

Vaccine COVID-19 cứu sống nhiều người cao tuổi Israel

09:16:16 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Israel, một nghiên cứu mới của trường Đại học Tel Aviv cho thấy chiến dịch tiêm vaccine kịp thời tại Israel đã giúp cứu được nhiều mạng sống của người cao tuổi, do đợt tiêm chủng đã được thực hiện đúng lúc chủn...

FDA phê chuẩn bảo quản vaccine của Pfizer ở nhiệt độ khoảng -20 độ C

09:05:58 26/02/2021
Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 25/2 cho biết các lọ vaccine COVID-19 của hãng dược Pfizer có thể được bảo quản ở nhiệt độ đông lạnh thông thường, khoảng -20 độ C (-4 độ F), của tủ trữ đông y tế tới 2 tuần.

Thượng viện Mỹ xác nhận bà Jennifer Granholm làm Bộ trưởng Năng lượng

09:03:41 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 25/2, Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Jennifer Granholm sẽ lãnh đạo Bộ Năng lượng, động thái đưa cựu thống đốc bang Michigan trở thành nhân vật mới nhất của nội các được quốc hội Mỹ thông qua.

Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm

08:36:44 26/02/2021
Cả cuộc đời của Sholokhov là một chuyến hành trình chứng kiến và trải qua những cột mốc lịch sử quan trọng nhất, chính điều đó đã gián tiếp cấu thành nên một bộ óc thiên tài, một tầm nhìn rộng lớn và trái tim bao dung, nhân hậu luôn đồn...

Hội nghị thượng đỉnh EU điều chỉnh chiến lược chung để đối mặt với đại dịch

08:36:26 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 25/2, Hội nghị thượng đỉnh bất thường của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khai mạc, trong đó 27 nước sẽ thảo luận về cách tiếp cận chung được áp dụng khi đối mặt với các biến thể của viru...

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 26/2: Phát hiện biến thể mới đáng lo ở New York; Ca mắc mới tại Ấn Độ lại tăng

08:27:17 26/02/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 113,4 triệu ca, trong đó trên 2,51 triệu ca tử vong.

Từ Covid-19 đến đại dịch tương lai

08:12:14 26/02/2021
Các nhà khoa học cho rằng thế giới cần chuẩn bị cho cuộc chạm trán đại dịch khác trong tương lai, sau những bài học cay đắng từ Covid-19.

Malaysia tăng mức phạt đối với người vi phạm lệnh kiểm soát đi lại

08:04:22 26/02/2021
Ngày 25/2, trang điện tử Công báo liên bang (e-Federal Gazette) của Malaysia đã đăng tải bản cập nhật mới nhất Sắc lệnh khẩn cấp về phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm 2021, trong đó quy định từ ngày 11/3, những người vi phạm ...

Một trẻ sơ sinh mắc COVID-19 có lượng virus cao gấp 51.000 lần người khác

07:56:01 26/02/2021
Một trẻ sơ sinh tại Washington (Mỹ) bị phát hiện không chỉ mắc một biến chủng SARS-CoV-2 mới mà còn có lượng virus cao gấp 51.418 lần bệnh nhi khác.

Trung Quốc và Mỹ lại tranh cãi về hoạt động trên biển

07:48:42 26/02/2021
Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 25/2 chỉ trích mạnh mẽ việc tàu khu trực Mỹ USS Curtis Wilbur vượt qua eo biển Đài Loan.

Phong tỏa phòng dịch COVID-19 giúp Anh gần như 'quét sạch' bệnh cúm

07:36:29 26/02/2021
Bệnh cúm có thể đã gần như biến mất hoàn toàn sau khi ở Anh triển khai các đợt phong tỏa nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Tránh bỏ sót đối tượng khi tổng điều tra kinh tế năm 2021

Đời sống

14:49:49 26/02/2021
Theo kế hoạch, kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế tỉnh Nam Định sẽ được công bố trong tháng 12/2021. Kết quả chính thức sẽ được công bố trong quý II/2022. ​

PUBG ra mắt PUBG: New State, game battle royale lấy bối cảnh tương lai

Game online

14:48:21 26/02/2021
PUBG: New State có thể gọi là PUBG Mobile 2 sẽ phát hành vào cuối năm 2021 nhưng hiện đã cho người chơi đăng ký trước và dự kiến sẽ tung ra bản thử nghiệm vào tuần sau

Vừa đám cưới xong tôi chủ động đưa cho mẹ chồng một phong bì dày cộp, nhưng mở ra bà toát mồ hôi hột và rối rít xin lỗi

Tâm sự

14:48:05 26/02/2021
Ngay sau đám cưới, mẹ chồng liên tục muốn giữ thùng tiền mừng. Tôi chủ động đưa cho bà một phong bì dày cộp, nhưng phía trong đó chứa đựng toàn bộ sự thật khiến bà sợ hãi.

Điều gây 'lú' nhất cho khán giả 'Hướng dương ngược nắng': Hoàng cũng mang dòng máu họ Cao?

Hậu trường phim

14:47:13 26/02/2021
Thân phận thực sự của các nhân vật trong phim Hướng dương ngược nắng vẫn đang là điều được khán giả quan tâm.

Cuối tuần làm món chân gà hấp thảo mộc "lai rai" thật tuyệt !

Ẩm thực

14:47:12 26/02/2021
Hướng dẫn cách làm món chân gà hấp thảo mộc lai rai thật tuyệt:

Giải cứu nhiều trẻ sơ sinh bị bán sang Trung Quốc

Pháp luật

14:45:25 26/02/2021
Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Công an Hà Nội và Cao Bằng triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc, giải cứu 3 trẻ sơ sinh.

Spotify HiFi sẽ ra mắt cuối năm nay với âm thanh chất lượng CD, lossless 

Thế giới số

14:44:51 26/02/2021
Spotify mới đây đã công bố kế hoạch ra mắt Spotify HiFi cho phép phát trực tuyến âm thanh lossless chất lượng cao.

Các hãng ô tô Nhật Bản lao đao vì thiếu chip bán dẫn

Ôtô

14:42:48 26/02/2021
Doanh số bán xe của 8 nhà sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản như Toyota, Honda, Nissan, Subaru... trong tháng đầu năm đã giảm so 4,5% với cùng kỳ năm trước, với nguyên nhân chính đến từ cuộc khủng hoảng chip bán dẫn.

4 câu nói như ‘liều thuốc chữa lành’ cứu vãn hôn nhân trước bờ vực thẳm

Tình yêu

14:37:53 26/02/2021
Muốn hôn nhân hạnh phúc, bền lâu, vợ chồng hãy nói với nhau những câu này, đừng thờ ơ mà đánh mất thứ quý giá nhất cuộc đời mình.

Ngu vài lần rồi khôn: Quên không hỏi giá, cô gái dán keo 2 đôi giày hết 120k, bị 'chém' thêm tiền giữ giày qua đêm

Netizen

14:32:49 26/02/2021
Từ lâu, chuyện chặt chém khách hàng lạ đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là tại các địa điểm nổi tiếng hay các khu vực trung tâm sầm uất.

Sau drama ngủ với những 10 cô 'trà xanh', Chanyeol (EXO) chính thức nhập ngũ vào tháng tới

Sao châu á

14:32:24 26/02/2021
Nam idol đình đám sắp rời xa người hâm mộ khoảng 2 năm.

Từng yêu 12 cô gái, cho tới cuối cùng Thương Tín vẫn chưa từng làm chú rể

Sao việt

14:32:01 26/02/2021
Trải qua nhiều thăng trầm, Thương Tín tự thấy vô cùng khó khăn để kiếm một người đàn bà có thể thấu hiểu mình trong cuộc đời này.

Xế cổ Yamaha SR400 phiên bản "cuối cùng", kỷ niệm 43 năm trình làng

Xe máy

14:30:26 26/02/2021
Đúng như tên gọi, Yamaha SR400 Final Edition là phiên bản cuối cùng của mẫu xe huyền thoại SR400 sau 43 năm có mặt trên thị trường.

Vũ nữ thoát y Dita Von Teese vai trần gợi cảm, lấn át loạt chân dài đình đám

Phong cách sao

14:19:02 26/02/2021
Vũ nữ thoát y Dita Von Teese vai trần gợi cảm, lấn át loạt chân dài đình đám

Đội ĐKVĐ Trung Quốc trước nguy cơ giải thể vì khoản nợ 77 triệu USD

Bóng đá thế giới

14:18:10 26/02/2021
Câu lạc bộ Jiangsu đang trong thế nghìn cân treo sợi tóc dù vừa giành chức vô địch Chinese Super League mùa 2020.