Steam Greenlight vừa ra mắt đã gặp sự cố với game sex

Greenlight là một hệ thống mới trong Steam được Valve phát triển và cho ra mắt vào cuối tháng 8 vừa qua. Nó cho phép các nhà phát triển game tự do có thể giới thiệu tựa game của mình đến với các game thủ, nó cho phép đăng tải các mô tả về trò chơi, ảnh và các đoạn video gameplay. Sau đó các game thủ có thể đưa ra các đánh giá và góp ý trực tiếp để các nhà phát triển hoàn thiện trước khi chính thức giới thiệu tựa game của mình.

Steam Greenlight vừa ra mắt đã gặp sự cố với game sex - Hình 1

Steam Greenlight là một hệ thống giới thiệu game mới của Valve.

Sau đó nếu thấy các tựa game có triển vọng và nhận được nhiều đánh giá tốt, Valve sẽ hỗ trợ việc phát hành các tựa game đó trên Steam. Ý tưởng ban đầu của Greenlight là khá hấp dẫn, tạo cơ hội cho các hãng phát triển game mới tiếp cận được với đông đảo game thủ, bên cạnh đó giúp các game thủ nắm bắt được nhiều thông tin về các tựa game mới. Tuy nhiên sau khi vừa ra mắt, hệ thống Steam Greenlight đã gặp phải một sự cố không mong muốn khi một hãng phát triển đã đăng tải các nội dung về một tựa game khá nhạy cảm, đó là Seduce Me của hãng No Replay Games.

Steam Greenlight vừa ra mắt đã gặp sự cố với game sex - Hình 2

Tựa game Seduce Me của hãng No Replay khá nhạy cảm.

Seduce Me là một dạng trò chơi tương tác ảo, trong đó bạn có thể trò chuyện và tán gẫu với các nhân vật nữ, tham gia một vài trò chơi nhỏ và mục đích cuối cùng là được lên giường với các cô gái đó. Tựa game của hãng No Replay Games có khá nhiều chi tiết và các hình ảnh nhạy cảm, do đó ngay sau khi được giới thiệu vài ngày, Valve đã phải gỡ bỏ nó khỏi hệ thống Greenlight.

Steam Greenlight vừa ra mắt đã gặp sự cố với game sex - Hình 3

Valve đã phải gỡ bỏ Seduce Me ra khỏi hệ thống Steam Greenlight .

Valve cho biết tựa game Seduce Me đã vi phạm một số điều khoản sử dụng của hệ thống Greenlight, nhưng thực tế khi hệ thống Greenlight được ra mắt thì các điều khoản sử dụng vần còn rất nhiều thiếu sót. Sau vụ việc trên, Steam Greenlight bắt đầu nhận được sự lo ngại từ các hãng phát triển game và cộng đồng game thủ, họ cho rằng đây có thể là nơi quảng bá và phát tán cho những tựa game không được kiểm định và sẽ tồn tại nhiều mối nguy cơ.

Sau vụ việc trên, hãng game No Replay cũng đưa ra các phản bác: “Chúng tôi đã đệ trình đơn giới thiệu Seduce Me lên Valve trước đó và họ gần như ngay lập tức chấp nhận. Các game thủ hiện nay có độ tuổi trung bình là 30, họ không phải là trẻ con. Và tại sao các tựa game bạo lực lại được đón nhận trong khi các tựa game đề cập đến vấn đề tình dục lại bị tẩy chay”. Đại diện của hãng No Replay cũng cho biết cho dù Seduce Me không được giới thiệu trên hệ thống của Steam, nhưng nó vẫn được phát hành chính thức vào tháng 11.

Theo Game Thủ

Visual Novel có phải game sex cao cấp?

Visual Novel (VN) hay tiểu thuyết ảo là một thể loại game rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, trong đó người chơi thường sẽ vào vai một nhân vật chính và tương tác với các nhân vật còn lại của trò chơi thông qua các đoạn đối thoại và lựa chọn hành động để đi đến kết thúc. Gọi là game nhưng thực chất lối chơi của các Visual Novel đều rất đơn giản hay có thể nói là nhàm chán cũng không quá bởi lanh quanh chỉ có click và click để đọc lời thoại.

Thế nhưng điểm hấp dẫn của thể loại này đó là đồ họa với những nét vẽ đậm chất manga anime, các nhân vật nam hay nữ đều cute "long lanh", giọng lồng tiếng cực kì dễ thương và đặc biệt là cho phép người chơi có thể tán tỉnh, hẹn hò với nhân vật nào mình thích trong game. Sau khi đã chinh phục được một cô gái hay chàng trai nào đó, người chơi sẽ nhận được được "phần thưởng" là các cảnh chăn gối được mô tả bằng lời rất khêu gợi. Tất nhiên để hiểu được những gì diễn ra trong game, người chơi cần có vốn tiếng Anh hoặc Nhật kha khá để có thể hiểu và thưởng thức được một Visual Novel. Chính vì vậy mà có thể nói Visual Novel là một dạng game sex cao cấp.

Visual Novel có phải game sex cao cấp? - Hình 1

Game sex cao cấp là đây?

Những gì các bạn vừa đọc ở trên, đó là một trong số những câu chuyện cười hay nhất mà tôi biết và đọc được từ các diễn đàn về anime manga trong thời gian gần đây.

Định nghĩa về game sex

Nếu ai đó hỏi tôi thế nào là game sex, với kiến thức về game của mình có lẽ tôi sẽ trả lời rằng: đó là những tựa game mang tính chất kích dục với nội dung xoay quanh việc mô tả quan hệ giữa nam nữ, người chơi sẽ vào vai một tên bệnh hoạn nào đó (hoặc không, nhưng chắc ít ai quan tâm) và làm các trò "abc xyz" với các nhân vật nam/nữ trong game bằng các thao tác chuột hay bàn phím.

Thường những game dạng này không có cốt truyện gì cụ thể hoặc có thì cũng rất mờ nhạt, mục tiêu chính vẫn là làm sao để đưa các chàng/nàng nhân vật "lên đỉnh" bằng "chuột pháp" của mình, như vậy là đã thành công. Nổi tiếng nhất có thể kể đến đó là một số game của hãng có tên bắt đầu bằng chữ "I" của Nhật Bản (người viết xin phép không đề cập cụ thể để khỏi mang tiếng tuyên truyền).

Visual Novel có phải game sex cao cấp? - Hình 2

Đây là game sex? Đồng ý.

Còn Visual Novel? Không phải ngẫu nhiên mà chữ Novel (tiểu thuyết) lại được dùng để đặt tên cho thể loại này. Có thể hay hoặc dở, nhưng hầu như tất cả các VN đều sỡ hữu một cốt truyện được sáng tác khá công phu, có những tình tiết đột biến gây bất ngờ, những nút thắt/mở, miêu tả nội tâm nhân vật... giống như một tiểu thuyết trên giấy vậy. Mặc dù không phải là một fan "cuồng" VN, số lượng game mà bản thân người viết chơi qua mới chỉ đếm trên đầu ngón tay và hầu hết đều là những cái tên nổi tiếng, tất cả trong số chúng đều có một cốt truyện rất lôi cuốn và thôi thúc người chơi (xem thì đúng hơn) đọc cho đến hết để biết được số phận của các nhân vật.

Visual Novel có phải game sex cao cấp? - Hình 3

Nhưng đây? Chẳng liên quan.

Thông thường bạn sẽ mất khoảng từ 10 cho đến 50 tiếng để hoàn thành một VN tùy vào độ dài của game cũng như bạn đọc nhanh hay chậm, có skip hay không. Xen kẽ trong quá trình tìm hiểu cốt truyện là những cảnh nóng với các nhân vật hoạt hình 2D sau khi đã chinh phục được họ như đã đề cập ở trên. Người viết không phủ nhận đây cũng là một trong những yếu tố tạo ra sức hút cho các VN. Nhưng khoan vội bàn đến chuyện nó xấu xa hay tồi tệ thế nào, hãy làm một phép tính đơn giản: một VN thông thường trung bình có 4 NPC mà bạn tương tác được, mỗi nhân vật có khoảng 3 cảnh nóng diễn ra trong vòng tối đa là 5 phút, vậy tổng cộng thời lượng cho phần này là 1 tiếng. Vậy nếu so với thời gian bỏ ra cho phần "trong sáng" còn lại, 9 đến 49 tiếng, liệu có đáng để gọi một VN là game sex?

Cứ có cảnh nóng thì là đồi trụy?

Nếu đã là Visual Novel, dù ít hay nhiều thì trong đó cũng có một vài "nội dung không phù hợp với trẻ em", nhưng liệu nó có xấu xa và bệnh hoạn đến mức bị lên án? Những tựa game loại này có cốt truyện đa dạng nhưng pha trộn trong đó thường có yếu tố tình yêu. Người chơi cảm thấy thích một NPC, họ có thể lựa chọn tỏ ra quan tâm tới nhân vật đó, tìm hiểu, đi tới mối quan hệ và xxx. Mỗi nhân vật trong game đều có một câu chuyện riêng của mình, có thể vui nhộn hài hước hoặc rất xúc động, nhưng tôi chưa thấy tựa game nào cho phép người chơi có thể làm đủ trò với các nhân vật chỉ sau vài câu thoại. Cứ cho là bạn chơi game chỉ vì vài cảnh ấy, nhưng nếu ngồi đọc hết phần nội dung từ đầu tới nơi chắc cũng ngáp ngắn ngáp dài chứ kích dục đâu chẳng thấy.

Visual Novel có phải game sex cao cấp? - Hình 4

Đằng sau mỗi nhân vật là những câu chuyện đầy xúc động.

Và sau khi đã tìm hiểu hết về một NPC và họ nảy sinh tình cảm với bạn (nhân vật chính) thì liệu tiến tới "abc xyz" vẫn bị coi là bệnh hoạn? Chẳng phải những cuốn tiểu thuyết được bày bán rộng rãi hay những bộ phim của Hollywood lấy đề tài về tình yêu, nổi tiếng hẳn hoi cũng có những cảnh như vậy nhưng không hề bị lên án? Nếu vậy chẳng lẽ những người mỗi tối ngồi xem phim trên HBO cũng bị xếp vào hạng "dê cụ"? Từ "đồi trụy" có lẽ nên chỉ dành cho những sản phẩm mà ngoài mục đích kích dục ra, chúng không hề truyền tải một nội dung nào khác ra cho người đọc/xem. Sách, phim đều có những tựa hay dở lẫn lộn, Visual Novel cũng vậy, quan trọng là người xem không nên đánh đồng tất cả chỉ vì một sản phẩm không ra gì, như thế chẳng khác nào "vơ đũa cả nắm".

Đó là còn chưa kể đến một số tựa VN có nội dung hoàn toàn trong sáng dành cho mọi lứa tuổi, trong đó chẳng hề có một cảnh nào khiến người chơi thấy "nóng" chứ đừng nói là đồi trụy hay không. Liệu bạn cảm thấy thế nào khi học cùng lớp với một tên chuyên quấy phá, người ta nhìn vào và bảo bạn cũng chẳng ra gì?

Visual Novel có phải game sex cao cấp? - Hình 5

Một tựa game về tình yêu trong sáng như CLANNAD cũng bị coi là game sex?

Chơi game hư người, lỗi tại ai?

Hàng ngày đọc báo bạn có thể thấy nhan nhản thông tin về các vụ cưỡng hiếp dã man mà thủ phạm lại là những tên "vắt mũi chưa sạch". Trách nhiệm sau đó nhanh chóng được đổ lên đầu các loại sách báo, phim và nhất là game, cho rằng chúng gây ảnh hưởng không lành mạnh tới giới trẻ. Với hình ảnh của một "game sex cao cấp", Visual Novel cũng phải chịu chung số phận. Nhưng nếu chúng thật sự nguy hiểm như vậy, tại sao ngay ở quê hương Nhật Bản người ta không cấm sản xuất luôn đi cho rồi?

Không phải ngẫu nhiên mà ở các tựa VN, thông điệp đầu tiên mà người chơi nhìn thấy xuất hiện trên màn hình đó là cảnh báo "18 ", tức là chỉ dành cho những người trưởng thành. Ở độ tuổi này một người đã có đủ nhận thức để kiểm soát hành vi bản thân và phân biệt giữa đâu là thật và đâu là ảo, khác với những đứa trẻ con vẫn nghĩ mình có thể trở thành siêu nhân nếu chăm chỉ luyện tập. Bia rượu hay thuốc lá cũng đầy rẫy tác hại và vì vậy chỉ dành cho người lớn, nếu chưa đến tuổi mà vẫn cố tình sử dụng, khi có chuyện xảy ra ai mới là người đáng trách? Bạn hay là game?

Visual Novel có phải game sex cao cấp? - Hình 6

Cố tình bỏ qua cảnh báo, lỗi tại người xem chứ không phải ai khác.

Một lý do khác nữa được đưa ra để quy kết tội lỗi cho các tựa game Visual Novel nói riêng và game nói chung, đó là việc chơi game liên tục khiến cho nhiều bạn trẻ bị ám ảnh và là nguyên nhân dẫn đến tội ác. Nhưng liệu có phải nhiều bạn tự nguyện nhốt mình ở nhà ôm máy tính, hay là họ chẳng có lựa chọn nào để mà tham gia các hoạt động khác với lịch học dày đặc, mở mắt ra đã học và kết thúc khi tối mịt? Rồi cho đến ngày nghỉ cũng bị ngăn cấm không được ra ngoài vì các kiểu lý do: đi chơi với bạn bè thì đường xá nguy hiểm, đá bóng thì sứt đầu mẻ trán, cafe hay bar thì hư người? Trách nhiệm về việc quản lý các bạn còn trong độ tuổi đi học chắc chẳng cần nói ra cũng biết là thuộc về ai.

Kết

Với những đánh giá phiến diện của một số người chưa từng chạm vào một tựa game nào hoặc cố tình bóp méo sự thật về Visual Novel - một thể loại game dành cho những ai ưa đọc sách lại bị "chụp mũ" trở thành một thứ văn hóa phẩm đồi trụy, những người yêu thích, chia sẻ và bàn luận về nó lại bị coi là những kẻ bệnh hoạn, trong khi có những câu chuyện về tình bạn, tình yêu thực sự xúc động mà nếu như không chơi qua các tựa game VN có lẽ tôi sẽ không bao giờ được biết tới. Thiết nghĩ cái từ có chứa chữ "S" dùng trong kết luận vội vàng mà nhiều người đưa ra có lẽ nên đổi thành "Sách" thì mới hợp lý, bằng không đó sẽ là một sự xúc phạm đối với tất cả những người yêu thích thể loại tiểu thuyết ảo.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Game kinh dị 100% Việt Nam tung Trailer gameplay rợn người, cái kết khiến người xem đứng tim vì kinh hãi02:22Test 22 games đồ họa tuyệt đẹp năm 2021 với GTX 1050 Ti22:49Tựa game bắn súng Nine to Five đang miễn phí, mời các bạn khai súng đầu Xuân cùng đồng đội01:32Test 15 game đồ họa đẹp với PC siêu rẻ, không cần card màn hình rời06:15Trước thềm BlizzCon 2021: sẽ có nhiều tin “nóng” về Overwatch 2, Diablo 4 và Warcraft 00:47Modder Việt Nam tự tay chế tản nhiệt nước cho PS5 đẹp ngây ngất02:49Xuất hiện game Viking mới cực hot trên Steam, đồng người chơi hơn cả GTA V và PUBG01:36Xuất hiện thanh niên chi 70.000 USD để làm một chiếc máy PS5 siêu to khổng lồ15:37[Chính thức] Diablo IV hé lộ lớp nhân vật mới - Rogue 04:09Vì sự nghiệp leo rank, Doinb không thèm ngắm gái xinh, chuyên tâm "rắc thính" SofM: "Bảo bối của anh! Anh nguyện bảo kê em"01:01Mới qua Tết, tựa game này đã khiến game thủ Việt ăn "ngập hành"04:30'Siêu bom tấn' Blade & Soul 2 hé lộ video PvE cực ấn tượng 02:47Valve và Netflix kết hợp để ra mắt series hoạt hình Dota 00:57Tựa game MMO New World của Amazon sẽ closed beta vào tháng 7 02:46Diablo II Resurrected sẽ chính thức ra mắt vào năm 2021 trên Console và PC 02:00It Takes Two là game hành động – phiêu lưu “không thể chán”, ai chê dở sẽ được nhà sáng lập studio cho luôn 1000 đô02:43Top 10 tựa game bom tấn thế giới mở đáng chơi nhất đầu năm 202102:52Sau nhiều lần trì hoãn, Chivalry 2 sắp closed beta03:14Nier Replicant tung trailer mãn nhãn, game hành động hot nhất 2021 là đây chứ đâu09:28Tựa game bắn súng RICO London sắp ra mắt với đồ họa có một không hai 01:09

Tiêu điểm

Những nhân vật nữ nóng bỏng và gợi cảm nhất thế giới game mà người chơi chỉ muốn "cặp kè" ngoài đời thật
10:54:54 25/02/2021
1001 ý tưởng bá đạo được game thủ Việt nghĩ ra để xin vợ mua “máy lọc không khí” thế hệ 5
19:12:01 25/02/2021
YouTuber chứng minh RTX 2080 Ti sau khi làm "trâu cày" 1 năm rưỡi đã giảm hiệu năng chiến game đến 20%
10:56:18 25/02/2021
Chiều người yêu như Tippy, Tik Tik vừa gạ mua "máy lọc không khí" PS5 liền đồng ý trong một nốt nhạc
13:06:45 26/02/2021
Dũng CT và Team Đụt bất ngờ làm game, rất nhiêu fan hâm mộ mong chờ được chơi game của thần tượng
10:54:04 25/02/2021
HP đang mua thương hiệu gaming gear HyperX với giá 425 triệu USD 
19:33:14 25/02/2021
15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal
15:29:43 25/02/2021
5 card đồ họa cũ cực tốt dành cho game thủ Việt mua bão giá
11:00:40 26/02/2021
Game thủ Việt đua nhau bán VGA vì card màn hình second hand tăng giá chóng mặt, đắt hơn cả lúc mua mới
10:53:54 25/02/2021
Hôm nay, God of War mới sẽ chính thức lộ diện?
10:59:13 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Nghĩ xấu em chồng về xin tiền mẹ, tôi xỉa xói thì mẹ chồng tiết lộ lý do khiến tôi ê mặt xấu hổ
06:19:13 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Vợ Thương Tín: 'Anh đòi ra viện vì không có tiền'
06:52:08 27/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021

Tin mới nhất

Steam mở cửa miễn phí cuối tuần với 2 tựa game cực kỳ hấp dẫn 

15:45:05 26/02/2021
Trong dịp cuối tuần này, game thủ Steam sẽ được đến với 2 trò chơi miễn phí cực kỳ hấp dẫn là Deep Rock Galactic và Dying Light.

HyperX Pulsefire Raid – Nhiều nút cho game thủ nhanh tay 

15:42:40 26/02/2021
Nằm trong phân khúc cao cấp, HyperX Pulsefire Raid có nhiều tính năng, thiết kế tốt, và quan trọng là lượng nút bấm lớn để game thủ dễ dàng thao tác.

Chết cười với Dũng CT và Team Đụt phiên bản hoạt hình Disney vô cùng dễ thương.docx

12:59:10 26/02/2021
Một fan hâm mộ Trực Tiếp Game đã sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh bằng AI đang rất được giới trẻ ưa thích - Toome.com để biến các thành viên trong Team Đụt trở thành những nhân vật vô cùng đáng yêu

PS5 bản Việt Nam "cháy hàng" dù Sony còn chưa chính thức mở bán

12:58:16 26/02/2021
Dù cho phép đặt trước nhưng các đại lý ở Việt Nam cung cấp không đủ cho nhu cầu của chiếc console PlayStation 5.

Webcam Kiyo Pro giá 200 USD của Razer: điều chỉnh góc rộng, quay 1080p/60fps 

18:00:51 25/02/2021
Webcam Kiyo Pro Razer sở hữu những tính năng rất cao cấp như khả năng điều chỉnh khẩu độ và quay 1080p/60fps, cắt giảm duy nhất có lẽ là một đèn LED chiếu sáng như người tiền nhiệm.

ZOWIE XL2546K của BenQ được công bố là màn hình chính thức của giải đấu PUBG Global Invitational.S 2021

22:20:14 24/02/2021
PGI.S là đại hội thể thao điện tử kéo dài 8 tuần do KRAFTON tổ chức tại Hàn Quốc. Với đầy đủ các biện pháp an toàn được tích hợp sẵn, sự kiện này tập hợp các đội chơi toàn cầu lại với nhau để giành một phần trong tổng giải thưởng 3,500,...

Sony công bố thiết bị thực tế ảo thế hệ mới cho PlayStation 

18:00:14 24/02/2021
Sau khi ra mắt PlayStation 5, Sony tiếp tục trình làng thiết bị thực tế ảo thế hệ mới cho hệ máy cá nhân của mình.

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna 

17:57:50 24/02/2021
Loạt game Final Fantasy đầy ắp những game JRPG hay nhất mọi thời đại, và Final Fantasy 10 cũng không ngoại lệ.

Days Gone sắp phát hành trên PC 

17:54:30 24/02/2021
Tiếp nối Death Stranding, Horizon Zero Dawn,... Days Gone sẽ là tựa game độc quyền PlayStation tiếp theo đổ bộ lên nền tảng PC.

Vì sự nghiệp leo rank, Doinb không thèm ngắm gái xinh, chuyên tâm "rắc thính" SofM: "Bảo bối của anh! Anh nguyện bảo kê em"

15:55:49 24/02/2021
Có một thực tế là, việc bạn gánh đồng đội trong xếp hạng đơn, cũng không mang lại nhiều sự sảng khoái bằng việc bạn được... đồng đội gánh. Còn gì tuyệt vời hơn khi không cần bỏ quá nhiều công sức mà vẫn thụ hưởng được thành quả mỹ mãn?

Game hẹn hò siêu hot sắp ra mắt trên Steam, hình ảnh đẹp như bom tấn AAA, bạn gái ảo nuột nà, xinh như mộng

11:01:45 24/02/2021
Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng game hẹn hò Together BnB đã sắp được ra mắt chính thức. Với việc Together BnB xuất hiện trong danh sách các game sắp phát hành trên Steam, cơ hội cho game thủ tận hưởng trò chơi này đang ngày một...

4 game PC đang được hàng triệu game thủ chờ đón trong năm 2021 này

11:01:43 24/02/2021
2021 hứa hẹn sẽ là 1 năm đầy thú vị trong làng game PC với nhiều tựa game bom tấn sẽ được ra mắt. Dưới đây sẽ là top 5 game được cả làng game thế giới cũng như anh em gamer Việt ngóng đợi nhất lúc này.

“Có điên” mới mua PC chỉ để chơi game vào lúc này, người thông minh sẽ chọn PS5

11:01:41 24/02/2021
Đúng như nhiều dự đoán từ trước, với đà tăng giá như vũ báo của Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác, các linh kiện máy tính (đặc biệt là card đồ họa) đều rơi vào tình trạng khan hàng. Lượn một vòng qua thị trường và trên các hội nhóm mua...

Sony PlayStation 5 bán chính hãng vào tháng 3

21:58:15 23/02/2021
Máy chơi game cầm tay mới nhất của Sony sẽ bán chính hãng tại Việt Nam từ ngày 19/3 với giá 14,49 triệu đồng.

Innostyle MiniGo Pro III – Nạp pin nhanh cho điện thoại game

15:58:23 23/02/2021
Nhỏ gọn, có 2 cổng kết nối Type-C và Type-A, Innostyle MiniGo Pro III sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn dùng nhiều hơn 1 điện thoại để chơi game, giải trí.

Playstation 5 ra mắt tại Việt Nam ngày 19/3 với giá 14,5 triệu cho phiên bản ổ đĩa Ultra HD Blu-Ray 

12:28:17 23/02/2021
Sony thông báo sản phẩm PlayStation5 (PS5) sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam vào ngày 19 tháng 3 năm 2021. Phiên bản PS5 với ổ đĩa Ultra HD Blu-ray sẽ có mức giá bán lẻ niêm yết 14,490,000 VND.

Diablo 2 "hồi sinh", anh em game thủ vui mừng vì cấu hình để chơi ở mức siêu siêu nhẹ

09:48:56 23/02/2021
Kể từ khi ra mắt vào năm 2000, Diablo 2 nhanh chóng trở thành một trong những tựa game được yêu thích nhất trong lịch sử dòng game nhập vai nói riêng và làng game thế giới nói chung. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa nội dung cốt truyện và ga...

Modder Việt Nam tự tay chế tản nhiệt nước cho PS5 đẹp ngây ngất

09:48:35 23/02/2021
Modder Nhện Hổ Phách là một nhân vật thuộc hàng huyền thoại trong làng độ case ở Việt Nam. Tên tuổi của anh được đi cùng với những bản mod siêu độc, siêu khó và có 1 không 2. Mới đây anh lại vừa cho ra mắt một chiếc PS5 được độ tản nhiệ...

3D NAND – Công nghệ giúp SSD vừa có dung lượng lớn, vừa đảm bảo hiệu năng cho game thủ

09:48:11 23/02/2021
Ổ cứng SSD cũng giống như HDD. Nếu như HDD truyền thống tăng dung lượng bằng cách tăng số lượng phiến đĩa, thì SSD cũng có cách tăng dung lượng thông qua việc ép các ô nhớ lưu càng nhiều mức điện áp càng tốt. Tuy nhiên, việc này lại gây...

Vì sao SNES được coi là máy chơi game huyền thoại của những năm 80?

09:47:45 23/02/2021
Trước khi PS2, Nintendo Wii hay PS4 trở nên đình đám, chiếc máy Super Nintendo Entertainment System (SNES) mới là ông hoàng thực sự của giới console trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Nam ca sĩ Vbiz đi catwalk trong tưởng tượng và thực tế: Erik tấu hài khi gặp sự cố, thầy trò Wowy như đi “oánh lộn”

Phong cách sao

08:16:02 27/02/2021
Lâu lâu đá chéo sân sang catwalk một chút, các nam ca sĩ Vbiz diễn đồ thì ít mà tấu hài thì nhiều.

Học nhanh 6 cách biến tấu tóc lỡ bằng máy là mini, nàng vụng về đến mấy cũng làm được!

Làm đẹp

08:15:07 27/02/2021
Đến cô nàng vụng về cũng có thể tha hồ làm điệu mái tóc theo hướng dẫn siêu đơn giản dưới đây.

Nam thăng hạng

Đời sống

08:14:35 27/02/2021
Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu 2021 vừa được tổ chức xếp hạng Brand Finance công bố, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng. Vị trí của Việt Nam cũng được cải thiện, tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng

NASA đã cho cả thế giới tham quan Sao Hỏa

Chuyện lạ

08:14:17 27/02/2021
Bức tranh toàn cảnh có độ phân giải cao của NASA do tàu Perseverance ghi lại cho thấy những tảng đá bị gió bào mòn trên sao Hỏa trong hàng tỷ năm và nhiều cấu trúc hình thành từ núi lửa cổ đại.

Không phải skinny, đây mới là kiểu quần jeans kéo dài chân mà chị em cần biết

Thời trang

08:13:54 27/02/2021
Tất cả những gì các chị em cần đều gói gọn trong những dáng quần jeans này.

Bên trong biệt thự 129 triệu USD của tỷ phú bất động sản Mỹ

Sáng tạo

08:09:10 27/02/2021
Tỷ phú địa ốc Jeff Greene sở hữu một dinh thự hào nhoáng ở bang California, Mỹ. Bất động sản này có giá lên đến 129 triệu USD.

Đối thủ duy nhất đánh bại Tesla ở Trung Quốc

Ôtô

07:59:09 27/02/2021
Tesla dẫn đầu thị trường xe điện Trung Quốc từ khi bắt đầu sản xuất ở nhà máy Thượng Hải, nhưng đang bị một đối thủ nội địa vượt mặt.

Mukesh Ambani giành lại vị trí tỷ phú giàu nhất châu Á

Thế giới

07:56:36 27/02/2021
Theo Bloomberg, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani lại trở thành người giàu nhất châu Á sau khi vượt mặt tỷ phú nước đóng chai Zhong Shanshan.

Sinh nhật vợ, tôi hoảng hồn thấy bó hoa hồng nặc danh được gửi đến nhà, tìm ra danh tính người gửi mà tôi "bó tay"

Tâm sự

07:55:49 27/02/2021
Tôi nghĩ bụng cứ làm ngơ, mặc kệ vợ diễn trò, chán rồi cô ấy cũng tự thôi.

Chàng rể đòi tiền mẹ vợ khi được yêu cầu ở nhà một ngày chăm con: “Cú vả” cực đau dành cho cô vợ và bài học lớn cho phụ nữ khi chọn chồng

Tình yêu

07:53:30 27/02/2021
Nhiều khi, con gái hối hận nhất trong cuộc đời chính là việc cãi lời bố mẹ để kết hôn. Họ đã tự tay đưa vào nhà một nguy cơ phá tan hạnh phúc mà chằng hề hay biết.

Lãnh Thanh chính thức thừa nhận “hoàn toàn không phải tình yêu” với Nam Em

Sao việt

07:52:33 27/02/2021
Hôm nay, tôi chính thức lên tiếng để sự việc này được dừng lại càng sớm càng tốt, Lãnh Thanh chia sẻ.

3 tư thế ‘YÊU’ chỉ cần áp dụng là cả hai cùng ‘VƯỢT ĐỈNH’, sẽ thiếu sót nếu bạn ngại thử

Kiến thức giới tính

07:52:29 27/02/2021
Nhiều cặp đôi tìm đủ mọi cách để giúp cuộn thăng hoa có thể đến cùng lúc, tuy nhiên họ quên rằng tư thế quan quyết định đến 90%. Nếu cả hai đang tìm cho mình cách để cả hai cùng hạnh phúc hãy áp dụng ngay các tư thế này.

Xôn xao hình ảnh cụ ông 78 tuổi bán xoài trên đường phố Sài Gòn, nuôi vợ bị tai biến

Netizen

07:46:20 27/02/2021
Vì hoàn cảnh khó khăn, phải chăm vợ bị tai biến, nên cụ ông năm nay đã 78 tuổi vẫn lặn lội từ Tiền Giang lên Tp. Hồ Chí Minh để bán xoài.

Thanh Mai: 'Tôi học cách thích nghi thời Covid-19'

Phỏng vấn sao

07:45:44 27/02/2021
Loanh quanh trong phòng thời gian đầu về nhà ở TP HCM sau hơn một năm kẹt dịch tại Israel, Thanh Mai vẫn thấy vui.

Tuyển Việt Nam: Thuận lợi và nỗi lo

Bóng đá việt nam

07:43:34 27/02/2021
Theo thông báo mới đây từ AFC, những lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ 3 đến 15/6 tới tại một địa điểm thi đấu tập trung. Việc đá tập trung vào tháng 6 đã đem lại nhiều thuận lợi nhưng...