SpaceX lập kỷ lục mới, phóng 143 vệ tinh cùng một tên lửa

Tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã đưa 143 vệ tinh lên quỹ đạo, thiết lập một kỷ lục thế giới mới cho quả tên lửa phóng nhiều vệ tinh nhất.

SpaceX lập kỷ lục mới, phóng 143 vệ tinh cùng một tên lửa - Hình 1
Tên lửa Falcon 9 rời bệ phóng tại Florida , Mỹ.

Theo CNN, tên lửa Falcon 9 đã rời bệ phóng tại Khu tổ hợp Phóng Vũ trụ 40 tại Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Mỹ ở Mũi Canavera, bang Florida vào ngày 24/1 (theo giờ địa phương).

Sứ mạng có tên Transporter-1 đã mang theo 10 vệ tinh dành cho mạng internet Starlink của SpaceX và 133 vệ tinh khác cho nhiều khách hàng khác nhau, bao gồm Planet (công ty điều hành vệ tinh hình ảnh Trái đất) và ICEYE (phát triển vệ tinh radar nhỏ theo dõi lũ lụt và băng).

Kỷ lục trước đây của tên lửa mang nhiều vệ tinh nhất thuộc về tên lửa PSLV của Ấn Độ, mang theo 104 vệ tinh trong lần phóng năm 2017.

Xem video tên lửa Falcon mang theo 143 vệ tinh rời bệ phóng

Sứ mạng Transporter-1 của Space X là lần đầu tiên trong chương trình chia sẻ tên lửa mà SpaceX công bố năm 2019. Vào thời điểm đó, công ty cho biết, họ sẽ dành các vụ phóng tên lửa Falcon 9 “theo lịch trình thường xuyên” của mình để mang theo một loạt vệ tinh nhỏ (còn gọi là smallsat), “thay vì tập trung vào một thiết bị trọng tải lớn”.

Vệ tinh nhỏ đã xuất hiện gia tăng nhanh chóng trong vài năm qua. Những vệ tinh này có kích thước từ nhỏ như một chiếc điện thoại thông minh đến lớn như chiếc tủ lạnh. Khi các smallsat ngày càng tiên tiến hơn, nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào thị trường hứa hẹn cung cấp các dịch vụ sử dụng công nghệ vệ tinh nhỏ mới.

Thông thường các vệ tinh nhỏ được đưa lên quỹ đạo bằng cách gắn cùng với những vệ tinh lớn, đắt tiền hơn, và danh sách chờ đợi thường kéo dài.

Tuy nhiên hoạt động phóng vệ tinh nhỏ đã có được động lực lớn nhờ thị trường vệ tinh nhỏ đang bùng nổ. Hàng chục công ty tên lửa mới hứa hẹn sẽ chế tạo các tên lửa thu nhỏ có thể phóng nhanh và dễ dàng các loại vệ tinh nhỏ.

Hai công ty như vậy, Rocket Lab và Virgin Orbit, đã phóng thành công tên lửa thu nhỏ lên quỹ đạo và bắt đầu hoạt động thương mại.

Tên lửa Falcon 9 của SpaceX lớn hơn nhiều so với tên lửa của Rocket Lab và Virgin Orbit, và chúng thường được sử dụng để phóng các phương tiện viễn thông cao cấp, vệ tinh do thám hoặc tàu vũ trụ Dragon chuyên chở các phi hành gia và hàng hoá đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

SpaceX lập kỷ lục mới, phóng 143 vệ tinh cùng một tên lửa - Hình 2
143 vệ tinh nhỏ được gắn vào các vị trí của tên lửa trước vụ phóng ngày 24/1. Ảnh: SpaceX

Quyết định thực hiện các sứ mạng bổ sung nhằm đưa vệ tinh nhỏ lên quỹ đạo là lần đầu tiên với SpaceX và là dấu hiệu cho thấy mức độ quan tâm đến ngành công nghiệp này đã tăng lên.

Tuy nhiên, khi số lượng thiết bị trên quỹ đạo ngày càng tăng, các chuyên gia ngày càng lo ngại về tình trạng tắc nghẽn. Trước đây, các vệ tinh đã va chạm vào nhau trên quỹ đạo, và mặc dù những sự cố như vậy không gây ra nhiều mối đe dọa cho con người trên mặt đất, mảnh vỡ từ các vụ va chạm có thể ở lại quỹ đạo trong nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ.

SpaceX lập kỷ lục mới, phóng 143 vệ tinh cùng một tên lửa - Hình 3
Hai tàu chuyên dụng của SpaceX đã thu hồi thành công phần mũi hình nón của tên lửa Falcon 9 trong vụ phóng ngày 24/1/2021.

SpaceX là tên gọi tắt của Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (Space Exploration Technologies Corporation), một công ty tư nhân chế tạo và cung cấp dịch vụ tên lửa đẩy và tàu vũ trụ của Mỹ có trụ sở tại Hawthorne, California. Công ty được thành lập năm 2002 bởi Elon Musk, doanh nhân tỷ phú đã sáng lập công ty PayPal và Tesla Motors. SpaceX đã phát triển các tên lửa đẩy Falcon 1, Falcon 9 và Falcon Heavy với mục đích trở thành các tên lửa có thể tái sử dụng được. Công ty cũng đang phát triển tàu không gian Dragon và Crew Dragon được phóng lên quỹ đạo nhờ tên lửa Falcon 9.

'Mắt thần' tỷ đô giúp Mỹ phát hiện sớm tên lửa Trung Quốc

Radar cảnh giới 1,4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.

Radar cảnh giới tầm xa AN/FPS-115 "Pave Paws", được Mỹ phát triển cho nhiệm vụ phát hiện sớm tên lửa đạn đạo và máy bay, đang ngày càng đóng vai trò quan trọng với Đài Bắc và Washington trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Giới chuyên gia cho rằng hệ thống Pave Paws đặt trên đỉnh núi cao 2.600 m ở huyện Tân Trúc, phía bắc đảo Đài Loan sẽ là "mắt thần" giúp cảnh báo sớm đòn tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Trung Quốc nhằm vào các căn cứ Mỹ ở châu Á - Thái Bình Dương, giúp Washington và đồng minh có thời gian phản ứng.

Mắt thần tỷ đô giúp Mỹ phát hiện sớm tên lửa Trung Quốc - Hình 1

Đài radar Pave Paws đặt ở phía bắc đảo Đài Loan. Ảnh: Wired .

Mỹ đồng ý bán một hệ thống AN/FPS-115 cho Đài Loan vào năm 2000, nó được lắp đặt năm 2006 và đưa vào biên chế lực lượng phòng vệ hòn đảo năm 2013. Hệ thống có trị giá 1,4 tỷ USD và từng trải qua hai lần nâng cấp. Việc được xây dựng nên núi cao giúp tổ hợp này theo dõi cả mục tiêu trên mặt biển, thay vì mục tiêu trên không như phiên bản triển khai tại Mỹ.

Hệ thống AN/FPS-115 có thể phát hiện tên lửa đạn đạo được phóng từ khoảng cách 5.000 km và bám bắt mục tiêu với độ chính xác cao từ khoảng cách 2.000 km. Hệ thống này được kết nối với mạng lưới cảnh báo sớm của Mỹ, cho phép Đài Bắc và Washington có tối đa 6 phút để phản ứng với một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Bắc Kinh.

Giới quan sát cho rằng vai trò và tính năng của "mắt thần" AN/FPS-115 khiến nó trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của Trung Quốc trong kế hoạch tiềm năng thu hồi Đài Loan bằng vũ lực. "Quân đội Trung Quốc sẽ loại bỏ hệ thống radar này đầu tiên, nhằm cắt đứt hệ thống đường truyền dữ liệu tác chiến của hòn đảo", Sun Hai-tao, cựu tướng lực lượng phòng vệ Đài Loan, nhận định.

Tuy nhiên, ngay cả khi kịch bản này diễn ra, hệ thống Pave Paws vẫn mang lại nhiều thông tin quan trọng cho Đài Loan và Mỹ.

"Hòn đảo đã đầu tư nhiều nguồn lực lớn để bảo vệ cụm radar, trong đó có lá chắn tên lửa gồm hệ thống phòng không tầm xa Patriot III, tổ hợp phòng không nội địa Thiên Cung 2 và 3, máy bay cảnh báo sớm và các vũ khí phòng không tầm ngắn", Wang Kung-yi, người đứng đầu Hiệp hội Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Đài Loan, cho hay.

Đài Bắc dường như cũng lắp đặt những hệ thống gây nhiễu tín hiệu định vị vệ tinh quanh đài radar Pave Paws để ngăn quân đội Trung Quốc thu được tọa độ chính xác của nó.

Nhiều người Đài Loan từng chỉ trích sự xuất hiện của Pave Paws, cho rằng nó là cơ sở radar của Mỹ và không đóng góp gì vào năng lực phòng vệ hòn đảo, chi phí triển khai và vận hành hệ thống này cũng bị đặt dấu hỏi.

Ngoài khoản tiền 1,4 tỷ USD ban đầu, Đài Loan cũng phải chi gần 25 triệu USD/năm để bảo dưỡng và duy trì hoạt động cho hệ thống AN/FPS-115. Các công đoạn bảo dưỡng chủ chốt hoàn toàn do kỹ thuật viên Mỹ đảm nhiệm, do Washington không chia sẻ công nghệ lõi cho Đài Bắc. Giới chức hòn đảo từng xác nhận toàn bộ thông tin tình báo từ Pave Paws đều được chia sẻ với Mỹ.

Mắt thần tỷ đô giúp Mỹ phát hiện sớm tên lửa Trung Quốc - Hình 2

Cụm radar AN/FPS-115 trên ảnh vệ tinh. Ảnh: Google Earth .

Su Tzu-yun, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Đại học Tamkang ở Đài Bắc, cho biết chia sẻ tin tình báo giữa Mỹ và Đài Loan rất quan trọng trong bối cảnh eo biển Đài Loan đang trở thành điểm nóng có nguy cơ bùng phát xung đột khu vực.

"Pave Paws có năng lực rất mạnh, nó có thể phát hiện những cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực với Mỹ cho phép hệ thống radar này bám bắt mục tiêu, hỗ trợ nỗ lực đối phó mọi cuộc tấn công bất ngờ từ dưới lòng biển của Trung Quốc đại lục", Su nói.

Bắc Kinh đang tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đông và biển Hoa Đông nhằm cạnh tranh với hoạt động của Washington trong khu vực. Trong trường hợp nổ ra xung đột, các tàu ngầm Trung Quốc hoạt động trên Biển Đông có thể phóng tên lửa nhằm vào căn cứ chủ chốt của Mỹ tại Nhật Bản và Guam.

Ou Si-fu, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu An ninh và Phòng thủ Đài Loan, cho biết các tàu ngầm Trung Quốc có thể ẩn mình trên Biển Đông để tránh đòn tấn công phủ đầu và trở thành lực lượng răn đe hiệu quả khi "cuộc chiến giữa các siêu cường" bùng phát.

"Các tàu ngầm thế hệ mới của Bắc Kinh có thể mang tên lửa đạn đạo JL-3 với tầm bắn ước tính tới 14.000 km, đe dọa phần lớn lãnh thổ Mỹ. Điều đó khiến hệ thống radar cảnh giới ở Đài Loan trở nên quan trọng hơn bao giờ hết", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12

Tiêu điểm

Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng
05:53:29 27/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Harry nêu lý do rời hoàng gia Anh
00:37:30 27/02/2021
Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19
17:44:04 27/02/2021
Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina
01:31:07 27/02/2021
Dân Texas đệ đơn đòi nhà bán điện bồi thường 1 tỉ USD vì tính giá ‘cắt cổ’
00:00:49 27/02/2021
Lý do đồng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành phương tiện thanh toán
23:35:37 27/02/2021
Sống với di chứng Covid-19
11:45:38 28/02/2021
Mỹ thông qua loại vaccine COVID-19 thứ ba, tác dụng ngay từ mũi tiêm đầu tiên
10:43:39 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Người đàn ông mặc quần rách toang cả chỗ nhạy cảm vào siêu thị, dân tình "tái mặt" không biết có phải anh chàng vừa bị chó cắn hay không
14:50:38 28/02/2021
Trương Quỳnh Anh trổ tài đổ bánh xèo ngay tại sự kiện nhưng nhan sắc và độ sexy của cô nàng mới khiến dân tình chú ý
16:51:19 28/02/2021
Triệu Lệ Dĩnh lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc lên hương nhưng vẫn bị đàn chị Lý Băng Băng “chặt đẹp”
14:43:00 28/02/2021
Đàm Thu Trang bắt bài “thế lực nhí” nghịch ngợm, Cường Đô La chốt hạ 2 chữ là biết “nghiện” con đến mức nào
17:25:24 28/02/2021
Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ "Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!"
18:19:17 28/02/2021
Đại gia Việt ngày ấy bây giờ: Minh Nhựa giàu từ bé, Shark Phú khó khăn
15:49:05 28/02/2021
Bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu, vợ từ tốn mở 1 tin nhắn cũ lại khiến anh xem xong liền chết lặng
16:20:50 28/02/2021
Dụi mắt 3 lần mới nhận ra Khánh Vân (Mắt Biếc): Lột xác 180 độ với vòng 1 căng đầy, còn kéo khoá quần lấp ló nội y
14:40:21 28/02/2021
Siêu thảm đỏ khủng nhất Cbiz đầu năm: Nhiệt Ba gây "sốc visual", Cúc Tịnh Y chặt chém đàn chị Angela Baby - Triệu Lệ Dĩnh
17:32:29 28/02/2021
"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y gây sốc với màn xoay người thần thánh, khoe vòng eo khiến MC thảm đỏ phải sửng sốt
18:16:05 28/02/2021

Tin mới nhất

Phát hiện ca dịch hạch lâu đời nhất thế giới ở Siberia

20:35:24 28/02/2021
Bằng chứng về một đại dịch tiềm tàng thời cổ đại đã được tìm thấy sau khi giới chuyên môn kiểm tra hài cốt của người Siberia 6.000 năm về trước.

Trung Quốc nói trinh sát hạm Mỹ hoạt động gần Hoàng Sa

20:19:07 28/02/2021
Viện nghiên cứu Trung Quốc cho biết trinh sát hạm Impeccable của hải quân Mỹ hoạt động quanh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trong nhiều ngày.

Biden giải thích với quốc hội về lệnh không kích Syria

20:17:00 28/02/2021
Biden gửi thư cho lãnh đạo quốc hội giải thích về lệnh không kích dân quân thân Iran tại Syria, sau khi bị một số nghị sĩ chỉ trích.

Bị 'bỏ lại' trong chiến dịch tiêm chủng thần tốc

20:11:22 28/02/2021
Rào cản ngôn ngữ, hạn chế tiếp cận công nghệ, thông tin thiếu chính xác, một bộ phận dân nhập cư gặp khó khăn trong chủng ngừa Covid-19.

Cảnh sát Myanmar bắn chết 4 người biểu tình

19:54:34 28/02/2021
Cảnh sát Myanmar nổ súng giải tán đoàn biểu tình phản đối chính quyền quân sự, khiến ít nhất 4 người chết, nhiều người bị thương.

Thêm phụ nữ tố Thống đốc New York quấy rối tình dục

18:10:50 28/02/2021
Cựu cố vấn y tế Charlotte Bennett cáo buộc Thống đốc New York quấy rối tình dục cô, sau khi một nữ trợ lý tố ông có hành vi tương tự.

Đại sứ Myanmar tại LHQ thề 'đấu tranh'

18:06:46 28/02/2021
Đại sứ Kyaw Moe Tun tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh sau khi bị chính quyền quân sự Myanmar sa thải vì bài phát biểu phản bội đất nước.

Gà chọi đá chết chủ

18:02:13 28/02/2021
Người đàn ông ở bang Telangana đeo dao vào cựa con gà trống để chọi gà bất hợp pháp, nhưng bị con vật gây thương tích và tử vong.

Động lực thúc đẩy quân đội Myanmar đảo chính

17:58:23 28/02/2021
5 năm cầm quyền thành công của cựu tổng thống Thein Sein được cho là đã khiến quân đội Myanmar nghĩ họ có thể điều hành đất nước tốt hơn Suu Kyi.

Điểm khác biệt vượt trội của vắc xin Covid-19 một liều

17:14:08 28/02/2021
Vắc xin Johnson & Johnson chỉ cần tiêm liều duy nhất và có thể bảo quản 3 tháng trong tủ lạnh thông thường.

Giáo hoàng Francis sẽ dành những ngày cuối đời ở Rome

15:55:39 28/02/2021
Giáo hoàng Francis của giáo hội Công giáo La Mã có nguyện vọng trải qua những ngày cuối cùng của cuộc đời mình ở Rome, thay vì quay về quê hương Argentina, theo cuốn sách mới có tựa đề “Sức khỏe của các giáo hoàng”.

COVID-19 giúp "quét sạch" cúm mùa?

15:23:22 28/02/2021
Theo hãng tin AP, cúm mùa gần như biến mất khỏi Mỹ, với số lượng ca nhiễm ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ gần đây nhờ thành công của các biện pháp chống dịch COVID-19.

Moscow trở lại lục địa đen

13:04:43 28/02/2021
Châu Phi ngày càng trở nên hấp dẫn hơn về mặt kinh tế. Điều quan trọng là không được bỏ lỡ cơ hội

Hình ảnh vệ tinh cho thấy tổn thất ở Syria sau vụ không kích của Mỹ

12:50:52 28/02/2021
Hình ảnh chụp vệ tinh trước và sau vụ không kích của Mỹ trên đất Syria do hãng Maxar Technologies cung cấp cho thấy mức độ tàn phá trên thực tế của các quả bom dẫn đường chính xác JDAM, theo Đài CNN hôm 28.2.

Người phụ nữ bị người yêu cũ đâm 30 nhát trên xe buýt

12:43:42 28/02/2021
Mặc dù bị đâm 30 nhát nhưng một phụ nữ 33 tuổi vẫn may mắn sống sót. Vụ việc xảy ra trên một chiếc xe buýt đang chạy. Thủ phạm là người yêu cũ của cô.

FBI xác định nghi phạm giết cảnh sát trong bạo loạn Đồi Capitol

11:31:32 28/02/2021
FBI bắt một người bị cáo buộc xịt hóa chất đuổi gấu vào cảnh sát quốc hội Sicknick trong vụ bạo loạn ngày 6/1, khiến sĩ quan này thiệt mạng.

Đòn không kích Mỹ san phẳng trại dân quân ở Syria

11:20:23 28/02/2021
Ảnh vệ tinh cho thấy loạt bom 200 kg xóa sổ gần như hoàn toàn khu trại của các dân quân thân Iran ở biên giới Syria - Iraq.

Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc tuyên bố tiếp tục chiến đấu sau khi bị sa thải

10:50:50 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc hôm 27/2 cho biết sẽ tiếp tục “chiến đấu” sau khi chính quyền quân sự sa thải ông vì “phản bội đất nước”.

Hơn 114 triệu ca nCoV toàn cầu, Mỹ phê duyệt vaccine thứ ba

10:36:57 28/02/2021
Thế giới ghi nhận hơn 114 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong, giới chức Mỹ chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson.

Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới

08:05:08 28/02/2021
Smith - người yêu cầu ẩn danh - đã có một cuộc trò chuyện với Jordan Bishop, một cây bút chuyên viết về du lịch cho tạp chí Forbes khi 2 người vô tình ngồi cạnh nhau trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La (Hong Kong). Smith cho bi...

Giá Bitcoin hôm nay 28/2: Thị trường nổi sóng, Bitcoin bật tăng

07:43:48 28/02/2021
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin quay đầu tăng mạnh khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng bốc đầu, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên trên 1.440 tỷ USD.

Ngôi sao mới trong danh sách CEO Fortune 500

05:05:01 28/02/2021
Ban điều hành Quỹ quản lý tài sản khổng lồ của Mỹ TIAA đã bổ nhiệm bà Thasunda Brown Duckett làm Giám đốc điều hành của quỹ này.

Thế giới có trên 114 triệu ca mắc COVID-19

23:55:41 27/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 114.092.344 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.334 ca tử vong.

Nước Anh tiễn biệt hiệp sĩ Tom Moore

23:53:18 27/02/2021
Ngày 27/2, nước Anh đã nói lời vĩnh biệt với cụ ông Tom Moore, 100 tuổi, đại úy trong Chiến tranh Thế giới thứ hai - người đã trở thành một biểu tượng toàn cầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vì những nỗ lực gây quỹ phi thường ...

Viện Gamaleya: Tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng ngừa các biến thể mới

23:49:51 27/02/2021
Ngày 27/2, các nhà khoa học Nga tuyên bố một thử nghiệm nhằm kiểm tra hiệu quả của việc tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng COVID-19 để bảo vệ cơ thể trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã cho những kết quả rất khả quan.

Bộ đôi nữ đầu tiên lãnh đạo chính đảng lớn tại Đức

23:48:10 27/02/2021
Sáng 27/2, đảng Cánh tả ở Đức đã tiến hành đại hội theo hình thức trực tuyến để bầu lãnh đạo mới, chỉ vài tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội dự kiến vào ngày 26/9 tới.

Có thể bạn quan tâm

Nữ idol bị girlgroup bắt nạt đến mức cố tự tử, em trai phải viết tâm thư tố cáo, liệu có thành bê bối nội bộ tiếp theo sau T-ara, AOA?

Sao châu á

20:50:40 28/02/2021
Những thông tin được em trai cựu idol này tiết lộ đang khiến dân mạng sốc nặng.

Phu nhân TGĐ Phan Thành để lộ vòng 2 lùm lùm, thần thái ngày càng đỉnh sau siêu đám cưới

Netizen

20:42:47 28/02/2021
Tròn 1 tháng kể từ siêu đám cưới, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ Phan Thành và Primmy Trương vẫn luôn được dân tình quan tâm. Tuy nhiên có vẻ như đã trải qua nhiều ồn ào nên cặp đôi đều kín tiếng hơn.

Tử vi hàng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 1.3.2021

Trắc nghiệm

20:40:50 28/02/2021
Đây là một ngày rất may mắn, đặc biệt trong các mối quan hệ thân thiết. Hãy sẵn sàng cho một sự thay đổi hướng bất ngờ. Đây là thời điểm lý tưởng để chuyển sang một hướng mới liên quan đến ngôi nhà hoặc gia đình của bạn. Tối nay bạn có ...

Justin Bieber lên hẳn show tiết lộ chuyện bà xã không muốn sinh con, ai ngờ Hailey lại nổi giận vì 1 lý do

Sao âu mỹ

20:40:19 28/02/2021
Đã kết hôn gần 2 năm nhưng vợ chồng Justin - Hailey Bieber vẫn chưa có kế hoạch sinh con, lý do được anh chàng tiết lộ là gì?

Hiếm hoi lắm Địch Lệ Nhiệt Ba mới chịu cảnh kém sắc trên thảm đỏ vì chọn nhầm tạo hình

Phong cách sao

20:38:28 28/02/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba trước giờ vẫn được xem là nữ hoàng thảm đỏ vì những màn xuất hiện vô cùng lộng lẫy, nhưng tại Đêm hội Weibo mới đây, mỹ nhân Tân Cương lại chịu lu mờ vì chọn kiểu tóc không phù hợp.

Đầu năm xuất chinh đi đánh ghen và màn xử trí đỉnh cao của cô vợ khiến chồng ngậm ngùi cắt đứt với nhân tình trẻ đẹp

Tâm sự

20:37:35 28/02/2021
Đầu năm mới, chị Hòa đã phát hiện ra chồng lấy lý do đi chơi bài, bia rượu nhưng thực ra là đi hú hí với nhân tình trẻ đẹp.

Cuộc sống khổ cực khi mới đến Mỹ của danh ca Trường Vũ

Nhạc việt

20:32:54 28/02/2021
Những chia sẻ của Trường Vũ về quá khứ lăn lộn kiếm sống trên đất Mỹ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Vợ chồng cãi vã, khi nào thì nên im lặng để giữ gìn hạnh phúc?

Tình yêu

20:32:27 28/02/2021
Trong mối quan hệ vợ chồng, ngay cả khi biết bạn đời mình sai mười mươi, nhưng khi nhận ra đối phương dường như không kiềm chế được cảm xúc nữa thì mình nên học cách im lặng.

Tại sao đàn ông thích đeo đồng hồ?

Thời trang

20:31:06 28/02/2021
Đối với phái mạnh, món phụ kiện này giúp thể hiện đẳng cấp và phong cách thời trang.

Phòng ngừa lây nhiễm nCoV khi đi chợ

Đời sống

20:22:30 28/02/2021
Ban quản lý chợ cần bố trí dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận tiện, khuyến khích người bán đo thân nhiệt cho khách, đeo khẩu trang, theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sancho 2 tuần liên tiếp lập những cột mốc lịch sử tại Bundesliga

Bóng đá thế giới

20:20:30 28/02/2021
Trong chiến thắng tưng bừng 3-0 của Dortmund trước Bielefield, tiền vệ Jadon Sancho đã tỏa sáng với một bàn thắng và một đường kiến tạo, đồng thời tiếp tục xác lập một kỷ lục nữa tại sân chơi Bundesliga.

Cách nấu miến chim bồ câu ngon bổ dưỡng bồi bổ cơ thể

Ẩm thực

20:18:29 28/02/2021
Cách nấu miến chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng bồi bổ cơ thể là cách để bạn thể hiện sự quan tâm của mình dành cho người thân.

Điểm danh những mẫu ôtô gia đình 7 chỗ ăn khách nhất hiện nay

Ôtô

20:07:10 28/02/2021
Trong những năm gần đây, các mẫu ôtô gia đình 7 chỗ gầm cao nhưng chi phí lại rẻ đang được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn làm xe gia đình.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

Thế giới số

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Đánh giá Honda CB500X 2020 - xe phượt đa dụng, giá cao

Xe máy

20:04:27 28/02/2021
Honda CB500X thuộc nhóm môtô adventure-touring hạng trung. Ưu điểm lớn nhất của mẫu xe này là sự đa dụng.