“Sốt đất” bất thình lình khiến dân ở nơi này thi nhau bán ruộng, phân lô ngay trên cánh đồng “như đúng rồi”

Trong cơn “sốt đất” vẫn đang tiếp diễn ở thị xã Ninh Hòa ( tỉnh Khánh Hòa), không chỉ riêng nhóm đất phi nông nghiệp mà đất trồng lúa, đất nuôi trồng thủy sản (NTTS) ở một số địa phương liên tục được các nhà đầu tư từ nơi khác tìm mua với giá cao nhưng không nhằm mục đích sản xuất nông nghiệp mà để đầu cơ.

Được giá, người dân cũng thi nhau bán đìa, bán ruộng.

Phân lô trên cánh đồng

Mấy tháng nay, quán cà phê Bờ Hồ nằm sát Tỉnh lộ 7 (qua địa phận xã Ninh Thọ) nhộn nhịp xe ô tô biển số các tỉnh phía bắc ghé vào hỏi tìm “săn” đất.

Sau khi có thông tin về Dự án Khu Công nghiệp dốc Đá Trắng thuộc Khu Kinh tế Vân Phong được triển khai trên địa phận xã Ninh Thọ, từ đầu năm 2021 đến nay, giá đất mặt tiền Tỉnh lộ 7 tăng chóng mặt, từ 120 triệu đồng/mét ngang lên 260 triệu đồng/mét ngang.

Các khu vực đất ruộng chuyên trồng lúa, đất NTTS trên địa bàn xã này cũng tăng cao khiến người dân địa phương thi nhau bán đìa, bán ruộng.

Sốt đất bất thình lình khiến dân ở nơi này thi nhau bán ruộng, phân lô ngay trên cánh đồng như đúng rồi - Hình 1

Đất ở cánh đồng thôn Bình Sơn (xã Ninh Thọ, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) được cắm cọc, phân lô.

Những ngày đầu tháng 1, qua lời giới thiệu của chủ đất tên P., chúng tôi có mặt tại cánh đồng thôn Bình Sơn (xã Ninh Thọ, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Đưa cho chúng tôi xem 13 cuốn sổ đỏ, ông P. mời chào: “Tổng diện tích gộp chung của 13 sổ đỏ này hơn 1ha liền kề nhau, hiện trạng là đất trồng lúa, thời hạn sử dụng đến năm 2027. Toàn bộ cánh đồng này đã được cắm mốc ranh giới làm đường, quy hoạch lên được đất ở, gia đình tôi đang có việc gấp cần bán, bây giờ anh mua thì 3,5 tỷ đồng, một thời gian nữa chắc chắn không còn giá đó”.

Là đất chuyên trồng lúa, tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều diện tích đất trên cánh đồng thôn Bình Sơn đã được san phẳng từ lâu và cắm cọc bê tông, phân lô.

Theo người dân địa phương, giá đất ruộng lúa trước đây chưa đầy 100 triệu đồng/sào (1.000m 2) nay đã tăng lên 200 triệu đồng/sào. Nhiều gia đình còn đầu tư cả cọc bê tông, lưới thép B40 vây quanh để giữ ranh giới.

Ông P. cho biết, các thửa đất trên cánh đồng được phân lô để bán đã lâu không còn sản xuất lúa, người mua đang giữ đất để đợi chuyển đổi mục đích sử dụng đất bán cho được giá.

Bà Trang, người dân địa phương cho biết thêm, mới đây, có người mua mấy đám ruộng khu vực gần kho xăng Ninh Thọ với giá 200 triệu đồng/sào, sau đó san bằng để phân lô bán được 2,5 tỷ đồng.

Video đang HOT

Sốt đất bất thình lình khiến dân ở nơi này thi nhau bán ruộng, phân lô ngay trên cánh đồng như đúng rồi - Hình 2

Một thửa đất được rao bán với hiện trạng là đất nuôi trồng thủy sản nhưng đã bị san lấp ở thôn Xuân Mỹ (xã Ninh Thọ, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Qua lời giới thiệu của môi giới tên M., chúng tôi tiếp tục đi qua thôn Xuân Mỹ (xã Ninh Thọ) đến khu vực các đìa NTTS của người dân địa phương.

Đưa sổ đỏ cho chúng tôi xem, bà M. cho biết, thửa đất này hơn 4.200m 2 đất NTTS, theo quy hoạch sẽ chuyển đổi qua được đất ở, gia đình đang bán với giá 5 triệu đồng/m 2.

Ngay sát Khu tái định cư Xóm Quán (xã Ninh Thọ), môi giới tên T. dẫn chúng tôi tới xem đìa nuôi thủy sản rộng 2.318m 2 đang rao bán giá 3,2 tỷ đồng. Khu vực này ngay sát đường và có cơ sở hạ tầng đầy đủ xung quanh, tương lai sẽ quy hoạch lên đất ở đô thị.

Do sản xuất hiệu quả thấp, giá đất tăng nên nhiều người NTTS đang rao bán với giá khác nhau tùy theo vị trí và diện tích.

Sốt đất bất thình lình khiến dân ở nơi này thi nhau bán ruộng, phân lô ngay trên cánh đồng như đúng rồi - Hình 3

Một đìa nuôi thủy sản ở xã Ninh Thọ được rao bán

Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ riêng xã Ninh Thọ, đất trồng lúa, đất NTTS ở các xã, phường khác như: Ninh Hải, Ninh Diêm, Ninh Thủy, Ninh Xuân, Ninh Hà… cũng đang được rao bán nhiều trên các trang mạng xã hội.

Để phản ánh, cung cấp thông tin về tình trạng san lấp trên đất nông nghiệp và đặt câu hỏi về công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã Ninh Thọ thời gian qua, phóng viên đã nhiều lần liên hệ, đến trụ sở UBND xã, gọi điện, nhắn tin đăng ký làm việc với ông Võ Khánh Đăng – Chủ tịch UBND xã Ninh Thọ nhưng ông Đăng nói bận họp và sau đó không phản hồi.

Tăng cường công tác quản lý

Bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, thị xã đang triển khai lập mới quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030.

Để tránh phát sinh mâu thuẫn giữa các quy hoạch (quy hoạch cấp tỉnh, quy hoạch Khu Kinh tế Vân Phong và các quy hoạch ngành khác) và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng đất, UBND thị xã đã thông báo tạm dừng tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất.

Đối với đất ruộng lúa, đất NTTS, khi Nhà nước giao quyền sử dụng đất cho người dân, luật cho phép họ có quyền chuyển nhượng, thế chấp và tặng cho nên chính quyền, cơ quan chức năng khó can thiệp sâu. Tuy nhiên, việc mua bán đất ruộng lúa được pháp luật về đất đai quy định chặt chẽ.

Chỉ những người ở địa phương, trực tiếp canh tác ruộng lúa mới được chuyển nhượng đất ruộng lúa cho người ở địa phương đó.

Khi thực hiện chuyển nhượng, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Ninh Hòa sẽ gửi thông tin của người bán và người mua về địa phương để xác nhận việc người bán và người mua có phải trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp và có nguồn thu nhập ổn định từ đất nông nghiệp hay không. Chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trong việc xác nhận đó.

Cùng với đó, thị xã Ninh Hòa cũng đã có văn bản chỉ đạo các xã, phường tăng cường công tác kiểm soát đất đai trên địa bàn, nếu phát hiện tình trạng phân lô, bán nền, kịp thời thông tin, phản ánh để thị xã kiến nghị với tỉnh chấn chỉnh.

Theo bà Hải, việc tách thửa thuộc thẩm quyền của Văn phòng đăng ký đất đai (Sở Tài Nguyên và Môi trường). Do đó, để kiểm soát tình trạng phân lô, bán nền cần có quy chế phối hợp giữa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các địa phương, trong quá trình tách thửa nên có ý kiến của địa phương.

Theo đồ án Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, thị xã Ninh Hòa dự kiến chuyển đổi khoảng 6.000ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.

Bà Hải cho biết, phần lớn diện tích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp nằm trong quy hoạch Khu Công nghiệp Ninh Xuân 4.000ha, Khu Công nghiệp Ninh Sơn 1.600ha…, còn lại đất của người dân được chuyển mục đích sử dụng rất ít. Thị xã Ninh Hòa khuyến cáo người dân về các dự án mà tỉnh đang triển khai, khi Nhà nước thu hồi đất sẽ đền bù giá đất theo quy định của pháp luật.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân; chỉ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở đối với các thửa đất nằm trong khu dân cư hiện có, đáp ứng được điều kiện hạ tầng khu vực, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng hoặc quy hoạch điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương nghiêm cấm việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với các thửa đất nằm ngoài khu vực dân cư hiện có, dẫn đến hình thành các điểm dân cư mới chưa đáp ứng được điều kiện cơ sở hạ tầng khu vực, gây ra tình trạng phân lô, bán nền tràn lan trên địa bàn.

Không cần đào ao vẫn nuôi cá, nuôi ếch dày đặc, cứ 1ha nông dân Thái Bình bắt bán hơn 23 tấn, lãi 254 triệu

Nuôi thủy sản, cụ thể nuôi cá trong ao bán nổi là phương pháp nuôi mới ở Thái Bình. Với mô hình nuôi cá này, nông dân không cần đào ao, chỉ cần tạo dựng bờ trên mặt ruộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp hai lần so với nuôi ao truyền thống, gấp năm lần so với cấy lúa.

Qua rà soát tại các địa phương, hiện nay toàn tỉnh Thái Bình có 117,34ha bãi bồi ven sông và đất trồng lúa úng trũng hiệu quả thấp chuyển đổi sang nuôi thủy sản trong ao bán nổi.

Quy mô vùng nuôi đạt từ 540 - 80.000m2/hộ, trung bình đạt 1,037ha/hộ; diện tích mặt nước từ 440 - 62.800m2.

Không cần đào ao vẫn nuôi cá, nuôi ếch dày đặc, cứ 1ha nông dân Thái Bình bắt bán hơn 23 tấn, lãi 254 triệu - Hình 1

Mô hình nuôi cá trên ao bán nổi của anh Lại Văn Hòa, xã Tân Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho hiệu quả kinh tế cao.

Đây hầu hết là các mô hình tập trung ruộng đất, người dân tự tích tụ theo hình thức dồn đổi, thuê hoặc mua quyền sử dụng đất chuyển đổi sang làm ao bán nổi nuôi thả các loại cá truyền thống, ếch, 2 vụ/năm với năng suất đạt từ 3,2 - 166 tấn/ha, trung bình 23,4 tấn/ha, hiệu quả trung bình đạt 254,1 triệu đồng/ha (năm 2020).

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp, phương thức đào ao bán nổi đơn giản, có thể tận dụng hệ thống kênh cấp, thoát nước sản xuất lúa phục vụ nuôi thủy sản kinh phí đầu tư thấp, khi cần thiết có thể phục hồi lại được mặt bằng trồng lúa theo quy định.

Nuôi thủy sản trong ao bán nổi mặt nước rộng, thoáng, khả năng tự cung cấp ô xy cao, dễ thu hoạch, giảm chi phí nhân công, tận dụng hết chất thải nuôi cá trồng lúa giảm chi phí sản xuất, hạn chế ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, cân bằng hệ sinh thái, phát triển sản xuất bền vững.

Nuôi thủy sản trong ao bán nổi tại nhiều địa phương bước đầu cho kết quả khá, một số nơi đã hình thành tổ hợp tác, tổ chức sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm, nâng cao được hiệu quả sử dụng đất, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích.

Ông Vũ Mạnh Thía, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 đặt ra mục tiêu tăng trưởng toàn ngành đạt 2,1%/năm, trong đó thủy sản đạt 5% trở lên.

Trong khi đó, theo Quyết định số 1486/QĐ-TTg, ngày 28/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình đến năm 2025, diện tích nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ giảm 6.000ha tương đương giảm 38% tổng diện tích nuôi trồng thủy sản hiện có, sản lượng giảm đến 66%, giá trị giảm 58% so với năm 2020.

Để bù đắp một phần diện tích, sản lượng và giá trị nuôi trồng thủy sản giảm, lĩnh vực thủy sản cần thiết phải mở rộng diện tích, áp dụng khoa học công nghệ, liên kết sản xuất theo chuỗi để nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế.

Nuôi thủy sản trong ao bán nổi là phương pháp nuôi mới, phù hợp với Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn cho phép đào đắp 20% diện tích, sâu không quá 120cm, là hình thức nuôi tiết kiệm chi phí, kiểm soát tốt dịch bệnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao đồng thời khắc phục được tình trạng nông dân bỏ ruộng hoang hoặc tự phát chuyển đổi, manh mún, phá vỡ mặt bằng canh tác.

Từ những căn cứ trên, Sở đã nghiên cứu, xây dựng đề án phát triển nuôi thủy sản trong ao bán nổi. Trên quan điểm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có, áp dụng khoa học công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng và phát triển bền vững, sản xuất gắn với liên kết, hợp tác theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu.

Mục tiêu đến năm 2025, chuyển đổi khoảng 2.000ha đất trồng lúa hiệu quả thấp sang nuôi thủy sản trong ao bán nổi, trong đó 70% nuôi thâm canh, 30% nuôi bán thâm canh.

Quy mô vùng nuôi tối thiểu 10ha trở lên, quy mô cơ sở nuôi tối thiểu 1ha, quy mô ao nuôi tối thiểu 3.000m2/ao thuận lợi cho việc cấp thoát nước, dễ chăm sóc, quản lý và thu hoạch.

Ông Đỗ Xuân Khu, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn huyện Kiến Xương đã hình thành tự phát gần 15ha ao bán nổi tập trung tại các xã: Bình Định, Bình Thanh, Vũ Hòa cho hiệu quả kinh tế cao hơn nuôi truyền thống, khắc phục được tình trạng bỏ ruộng hoang.

Theo thống kê, toàn huyện Vũ Thư (Thái Bình) có khoảng 500ha bãi bồi ven sông, đất trồng lúa úng trũng hiệu quả thấp có tiềm năng chuyển đổi, phát triển nuôi thủy sản ao bán nổi.

Để phát triển hình thức nuôi mới này theo định hướng của ngành nông nghiệp, thời gian tới ngành cần đẩy mạnh tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nuôi, có các giải pháp tìm đầu ra cho sản phẩm, xây dựng chuỗi khép kín từ sản xuất đến chế biến để phát triển bền vững.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33Cuộc ly hôn ngàn tỷ chính thức khép lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn giữ nguyên 1 'thói ăn chơi'08:18‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô sở hữu trại cá lên đến 30 tỷ, từng kinh doanh BĐS và nợ như ‘chúa Chổm’03:22Clip ông bố Việt Nam khóc nức nở khi tiễn con gái đi lấy chồng ở sân bay viral khắp MXH Trung Quốc, xem xong ai cũng phải bật khóc00:17'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Ông chủ Facebook và chuyện tình ly kỳ cùng vợ gốc Việt khiến dân tình ngỡ ngàng04:48Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Hé lộ cuộc sống như bà hoàng của Phạm Hương ở Mỹ, 1 góc biệt thự khiến nhiều người ‘choáng ngợp’06:02Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Vừa kết thúc vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vén màn bí mật về hành trình có nhiều chân dài sắp tới13:29B. R. Shetty: Bán thuốc dạo một bước thành tỷ phú đô la, chưa kịp hưởng thụ thì phá sản vì nợ nần05:47Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Tin tức thời tiết hôm nay, 8.5.2022: Cảnh báo nguy cơ lũ quét vùng núi Bắc bộ04:54

Tiêu điểm

Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu
17:25:03 16/05/2022
Bỏ lại xe máy trên cầu, cha ôm con gieo mình xuống sông Thu Bồn
15:20:20 17/05/2022
Hot boy sân cỏ kiêm thủ khoa đại học Phan Tuấn Tài: Trên sân đá bóng hết mình, về nhà bán hàng online nhiệt tình
23:25:23 16/05/2022
Kỷ luật cảnh cáo phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác
08:14:31 17/05/2022
TP.HCM: Cứu hộ kịp thời nam thanh niên nhảy Cầu Đỏ
00:55:19 18/05/2022
Khoảnh khắc đẹp SEA Games 31: VĐV Timor Leste cầm cờ Việt Nam ăn mừng khi giành huy chương Bạc quý giá
09:11:26 18/05/2022
Tìm thấy thiếu nữ lên Đà Lạt rồi 'không liên lạc được': Một người tốt đưa về chăm nom
00:31:37 18/05/2022
Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'
13:29:19 18/05/2022
Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt
16:39:04 17/05/2022
Đạp nhầm chân ga, xe hơi đổ xăng tông vô cây xăng, cả hai cùng bốc cháy
23:10:33 17/05/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"
14:30:09 18/05/2022
Hoa hậu Phương Lê đột ngột thông báo ly hôn chồng đại gia
14:09:28 18/05/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?
12:03:27 18/05/2022
Kiều Minh Tuấn bị bắt gặp 'xách vali đi trốn' giữa tâm bão dư luận khi chia tay Cát Phượng
13:04:02 18/05/2022
Mạc Văn Khoa - Vy Pumpe: Cận cảnh đám cưới quê hoành tráng, cổng miền Tây "bay" ra Hải Dương
14:13:53 18/05/2022
Bị CĐM chỉ trích khi xuất hiện thân mật bên Đàm Vĩnh Hưng, Xuân Bắc chính thức lên tiếng phản hồi
14:37:47 18/05/2022
TPHCM: Điều tra vụ gia đình 3 người chết, 1 người nguy kịch trong phòng trọ
15:16:54 18/05/2022
Đám cưới Mạc Văn Khoa: NSND Tự Long về dự, cô dâu đeo vàng trĩu cổ
14:56:41 18/05/2022
Phí Phương Anh tung ảnh diện bikini bé xíu, khoe đường cong gắt hơn cả Ngọc Trinh
13:43:55 18/05/2022
Xuân Bắc bị đồn thân mật bên Trang Trần, bà xã lập tức tuyên bố thẳng 1 câu thấy rõ quan hệ hiện tại
14:20:52 18/05/2022

Tin mới nhất

Phục dựng căn cứ hoạt động của Biệt động Sài Gòn - Bài 1: Đánh thức 'kí ức'

16:01:00 18/05/2022
Từ những năm 90, ông Trần Vũ Bình, con trai của chiến sỹ Biệt động Sài Gòn Trần Văn Lai (hoạt động dưới vỏ bọc nhà thầu khoán Mai Hồng Quế, Năm USOM - thầu khoán Dinh Độc Lập) đã cất công đi tìm lại những di vật của cha và đồng đội để p...

Phát huy sức mạnh tổng hợp khắc phục hậu quả bom mìn

15:56:16 18/05/2022
Sáng 18/5/2022, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, h...

Khảo sát, tổng hợp kiến nghị của công nhân lao động

15:54:16 18/05/2022
Những ý kiến của người lao động về việc làm, nhà ở, chính sách an sinh... đang được Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tổng hợp, đề xuất Chính phủ tổ chức đối thoại

Huyện bất ngờ kiểm tra, lãnh đạo xã đều đang đi du lịch

15:45:51 18/05/2022
Thời điểm huyện lập đoàn kiểm tra đột xuất một xã ở Gia Lai, cả chủ tịch và các phó chủ tịch xã đều đang đi du lịch ngoại tỉnh, không ai trực lãnh đạo tại trụ sở cơ quan

Bến Tre: Tông vào xe tải đang lùi từ nhà ra QL57C, một tài xế tử vong

15:35:36 18/05/2022
Đang lưu thông trên QL57C (Bến Tre), xe tải do anh Nguyễn Quốc Cường điều khiển tông vào đuôi một xe tải khác đang lùi từ nhà ra quốc lộ. Hậu quả, tài xế Cường bị thương nặng dẫn đến tử vong

Hà Nội có chỉ số tia cực tím gây hại rất cao

15:24:59 18/05/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ có chỉ số tia cực tím (UV) cực đại gây hại trung bình đến rất cao

TP.HCM đề xuất mở casino, cho phép người đủ 18 tuổi tham gia

15:13:50 18/05/2022
TP.HCM kiến nghị Quốc hội cho phép thí điểm tổ chức casino ở khách sạn từ 5 sao trở lên, điểm du lịch lớn và cho người Việt đủ 18 tuổi tham gia

EMG Education ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học California Irvine và Học viện Năng khiếu và Tài năng Toàn cầu.

14:35:18 18/05/2022
Ngày 17/5/2022, Tập đoàn Giáo dục EMG Education đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Đại học California Irvine và Học viện Năng khiếu và Tài năng Toàn cầu, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các ...

Thời tiết ngày 18/5: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

14:12:06 18/05/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và tối ngày 18/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa khoảng 20-40mm, có nơi trên 50mm

Ra mắt tài liệu 'Hỗ trợ hình ảnh cho trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ'

14:10:48 18/05/2022
Ngày 17/5, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ em Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu tài liệu Hỗ trợ hình cho trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân đề phòng đuối nước

14:06:54 18/05/2022
Ngày 17/5, Công an TP Hà Nội đưa ra khuyến cáo người dân và cộng đồng chủ động phòng ngừa đuối nước trong mùa nắng nóng

Lái xe đạp nhầm chân ga đâm vào cây xăng gây ra đám cháy lớn

14:03:45 18/05/2022
Khoảng 17 giờ ngày 17/5, trên Quốc lộ 49, đoạn qua phường Phú Thượng, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), đám cháy lớn đã xảy ra tại một cây xăng ven đường

Đã dập tắt được đám cháy tại bãi phế thải nhựa ở Hà Nội

14:01:26 18/05/2022
Đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận Thanh Xuân, Hà Nội đã dập tắt đám cháy tại bãi tập kết phế thải nhựa rộng hàng trăm m2, may mắn không có thiệt hại về người

Sau bài viết của báo Tin tức, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh yêu cầu tháo dỡ hàng rào trên vỉa hè các bệnh viện

13:59:22 18/05/2022
Sau phản ánh của báo Tin tức về vấn đề bãi giữ xe quây vỉa hè xung quanh bệnh viện, người dân bức xúc lo an toàn giao thông, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã có văn bản yêu cầu UBND các quận chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ ngay các...

Cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã tại Việt Nam

11:10:44 18/05/2022
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 4/CT-TTg ngày 17/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam

Hà Nội: Cây gãy đổ đè hai ô tô trên phố Lý Thường Kiệt

11:04:00 18/05/2022
Sáng 17/5, hai chiếc ô tô đang lưu thông trên phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ bị cây phượng gẫy đổ đè lên

'Lực đẩy' nào cho tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm?

10:56:49 18/05/2022
Những tháng đầu năm nay nhờ kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, mở cửa dần nền kinh tế, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát tốt vấn đề lạm phát... đã giúp nền kinh tế đạt được một số kết quả tích cực. Mặc dù vậy, những tháng cuối năm vẫ...

Ưu tiên giải pháp ngắn hạn, minh bạch thông tin để trấn an nhà đầu tư

10:54:55 18/05/2022
Thị trường chứng khoán (TTCK) trong nước sau thời gian dài lao dốc , giảm điểm sâu và thanh khoản thấp, khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư hoảng loạn

Ủy ban Kinh tế Quốc hội khảo sát thực địa cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

10:38:19 18/05/2022
Mới đây, Chính phủ đã trình Quốc hội báo cáo tiền khả thi dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1. Theo đó, tuyến cao tốc có tổng chiều dài hơn 53km đi qua tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu; trong đó, đoạn qua địa bàn Đồng Nai có...

Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng

10:32:14 18/05/2022
Vừa qua, thông tin Vinhomes chính thức đặt chân vào lĩnh vực nhà ở xã hội đã được ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes, tiết lộ vào ngày 12/5 tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của doanh nghiệp này

An toàn nợ công, đối phó với rủi ro vĩ mô

10:20:33 18/05/2022
Mặc dù trải qua gần 3 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng nợ công của Việt Nam được kiểm soát và cơ cấu lại theo hướng an toàn, tốc độ tăng nợ công giảm dần

Phục hồi và phát triển kinh tế: Để nền kinh tế không 'lỡ nhịp'

10:18:26 18/05/2022
Việc đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu trong hơn 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã khiến cho kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn

Thúc đẩy ứng dụng Blockchain trong kinh tế số tại Việt Nam

10:16:09 18/05/2022
Ngày 17/5, trong khuôn khổ lễ ra mắt Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (Hiệp hội Blockchain Việt Nam), các thành viên đã cam kết thực hiện chương trình hành động ứng dụng Blockchain trong kinh tế số, thúc đẩy chiến lược chuyển đổi ...

Cần hơn 11.700 tỷ đồng xử lý bất cập 7 dự án BOT đường bộ

10:12:44 18/05/2022
Báo cáo về giải pháp xử lý vướng mắc, bất cập tại một số dự án BOT giao thông do Bộ Giao thông vận tải quản lý tại buổi làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành với Bộ Giao thông vận tải diễn ra ngày 17/5 về nội dung xử lý các ...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

09:53:35 18/05/2022
Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất

Ảnh hưởng từ khai thác thủy sản bằng máy bơm hút cát trên đầm Thị Nại

09:51:58 18/05/2022
Khai thác thủy sản bằng máy bơm hút cát đã bị nghiêm cấm trong hoạt động khai thác nguồn lợi thủy sản tại Bình Định

VinaCapital: Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đi lên nhờ triển vọng tích cực từ nền kinh tế

09:49:44 18/05/2022
Theo VinaCapital, khả năng phục hồi của tiền đồng bất chấp sự tăng giá mạnh của đồng Đô la Mỹ là một chỉ báo chính xác về sức mạnh cơ bản của nền kinh tế Việt Nam, từ đó giúp hỗ trợ tăng trưởng lợi nhuận cũng như sự tăng trưởng của thị ...

Sau quý lãi kỷ lục, tồn kho doanh nghiệp phân bón đồng loạt giảm

09:46:15 18/05/2022
Giá lưu huỳnh tại Trung Quốc ngày 17/5 giao dịch ở mức 3.956 nhân dân tệ/tấn, tăng 95% so với đầu năm; giá DAP đạt 3.900 nhân dân tệ/tấn, tăng 8% trong vòng 3 tháng; giá ure đạt 3.262 nhân dân tệ/tấn, tăng 28% tính từ đầu năm; giá phot ...

Vingroup (VIC) hoàn tất phát hành 525 triệu USD trái phiếu quốc tế để bổ sung vốn cho VinFast

09:42:08 18/05/2022
Như vậy Vingroup đã hoàn thành bước đầu trong kế hoạch huy động trái phiếu quốc tế với tổng giá trị tối đa dự kiến 1,5 tỷ USD

Có thể bạn quan tâm

Căn nhà trị giá 33,5 tỷ đồng phong cách garage ôtô thập niên 30

Ôtô

17:10:39 18/05/2022
Nhìn từ bên ngoài, căn nhà tvới garage ôtô phong cách cũ, nhưng bên trong chúng ta sẽ phải ngạc nhiên trước lỗi thiết kế cũng như sự tiện nghi, đầy xa hoa.Tòa nhà với garage ôtô thập niên 30 này nằm ở ở số 221 Phố Oak, Natick, Massachus...

Cách nấu chè bắp nước dừa thơm ngon đậm vị cả nhà đều khen

Ẩm thực

17:09:46 18/05/2022
Cách nấu chè bắp nước dừa ngon vừa vị sẽ giúp mang đến cho bạn một món ăn thanh ngọt vào bất kể mùa nào. Để làm được món chè bắp nước dừa ngon không quá cầu kì, chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản ngay tại nhà như: nước cốt dừa, ...

Đội tuyển cầu mây Thái Lan đội nón đi chơi khắp Hà Nội

Du lịch

17:08:55 18/05/2022
Các VĐV cầu mây Thái Lan đang thi đấu rất tốt ở SEA Games 31 với ưu thế tuyệt đối. Nhân một ngày được nghỉ ngơi, đoàn VĐV cầu mây đã lên đường thăm quan thành phố Hà Nội bằng xe buýt hai tầng

Hanbin (TEMPEST) bất ngờ gặp người quen ở Việt Nam tại fansign, màn giao lưu khiến fan cười ngất

Sao châu á

17:08:37 18/05/2022
Người hâm mộ lại được dịp thích thú khi Hanbin (TEMPEST) giao lưu với fan bằng tiếng Việt. Quả thực làm idol Hàn Quốc nhưng lại thoải mái trò chuyện bằng tiếng Việt thế này thì chỉ có thể là Hanbin

Băng Châu: Á hậu đa tài, cự tuyệt chụp ảnh bikini, lấy đại gia, 15 năm biến khỏi showbiz giờ ra sao?

Sao việt

16:58:58 18/05/2022
Không chỉ là một người đẹp tài năng, doanh nhân thành đạt, Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có một cuộc hôn nhân viên mãn bên chồng đại gia

SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng

Netizen

16:48:41 18/05/2022
Nhiều người chỉ trích nữ Tiktoker mù quáng vì liên tục có động thái ủng hộ bà Phương Hằng. Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã xử lý đối tượng về hành vi lên mạng xã hội kêu gọi biểu tình tại Khu du lịch (KDL) Đại Nam

Những phụ tùng xe máy dễ bị mất cắp

Xe máy

16:48:19 18/05/2022
Những món phụ tùng có kích thước nhỏ, dễ tháo gỡ trên xe máy thường trở thành mục tiêu của kẻ trộm.Tình trạng mất cắp phụ tùng không chỉ xuất hiện ở ôtô mà còn có trên xe máy. Kẻ trộm thường lựa chọn những món phụ tùng dễ tháo gỡ, kích ...

Cách uống cà phê an toàn, lợi ích nhất cho sức khỏe - ai 'ghiền' thì nên áp dụng

Sức khỏe

16:40:38 18/05/2022
Cà phê là thức uống mang lại nhiều lợi ích thể chất với số lượng tiêu thụ phù hợp, nhưng chính xác thì bạn có thể uống bao nhiêu mỗi ngày một cách an toàn? Dưới đây là cách cân bằng lượng cà phê mà bạn tiêu thụ để nhận được toàn bộ lợi ...

HLV Park Hang-seo tiết lộ bí mật để chiến thắng U23 Malaysia

Bóng đá việt nam

16:39:42 18/05/2022
HLV Park Hang-seo tiết lộ bí mật để chiến thắng U23 Malaysia Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, HLV trưởng U23 Việt Nam đã tiết lộ điều để có thể giành chiến thắng trước đối thủ U23 Malaysia

Chủ nhân "Lỡ Say Bye Là Bye" chia sẻ về nhạc 15 giây: "Tôi sẽ tìm hiểu lý do vì sao nhạc mình không được nghe trọn vẹn"

Nhạc việt

16:31:03 18/05/2022
Những chia sẻ về nhạc Tóp Tóp từ một nhân vật nổi lên nhờ nền tảng này

Cara Delevingne bị chế giễu lố bịch ở Billboard 2022

Sao âu mỹ

16:29:33 18/05/2022
Theo US Weekly, hành động của Cara Delevingne tại lễ trao giải Billboard Music Awards đang trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội. Nhất là sau khi rapper Megan Thee Stallion đăng ảnh tại sự kiện nhưng xóa Cara Delevingne khỏi khung...

Huỳnh Kiến An: Má vợ rất tự hào về tôi

Phỏng vấn sao

16:24:37 18/05/2022
Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An là diễn viên có thể đóng nhiều loại vai từ chính diện đến phản diện. Vài năm gần đây, Huỳnh Kiến An liên tục xuất hiện trong các dự án điện ảnh chiếu rạp và gây chú ý cho khán giả dù là những vai rất nhỏ