Soobin: ‘Tôi là dân chơi trong tình yêu’

“Tôi muốn một người bạn gái cá tính và hiểu cho công việc của tôi. Cô ấy có thể là người bạn để tôi tâm sự mọi điều” – nam ca sĩ trải lòng.

Soobin im ắng suốt một năm kể từ giữa năm 2019. Tới cuối năm 2020, anh trở lại với dự án mới, đồng thời thay đổi nghệ danh. Nam ca sĩ cho biết trong một năm vắng bóng anh dành thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch để tìm lại cảm hứng trong âm nhạc . Đến hiện tại, anh tới thăm 25 nước. Mỗi mảnh đất cho anh những câu chuyện, trải nghiệm khác nhau.

“Cả đội nghe lời Touliver

- Nhìn lại chặng đường đã qua, điều gì khiến anh hài lòng và tiếc nuối?

- Tôi rất may mắn khi nổi tiếng nhanh chóng trong năm 2016. Nhờ đó, tôi có được chỗ đứng vững chắc trong showbiz, lượng fan lớn ủng hộ và khoản tài chính để trang trải cuộc sống tốt hơn. Đặc biệt, tôi có nhiều bài học kinh nghiệm, trưởng thành hơn và những trải nghiệm của người nổi tiếng.

Tuy nhiên, điều khiến tôi tiếc nuối là giá như tôi cố gắng theo đuổi hình ảnh giống thời underground sớm hơn. Bao năm qua, tôi đã cố gắng làm tròn vai ở mảng ballad. Tôi thấy lúc này mình cần nghĩ cho bản thân nhiều hơn và được làm những cái ngày xưa chưa được công nhận. Mục tiêu của tôi lúc này là xây dựng hình ảnh mới trong mắt khán giả và tạo dấu ấn lớn với concert được tổ chức ở 3 miền.

- Sự hỗ trợ của các thành viên SpaceSpeakers như Touliver , Binz, Rhymastic có vai trò như thế nào trong hành trình trưởng thành của Soobin ?

- SpaceSpeakers là gia đình thứ 2 của tôi, không chỉ gắn kết cuộc sống, tình cảm bên ngoài mà còn cả công việc. Ngày xưa tôi mải chơi và thiếu tính kỷ luật, các anh em giúp tôi thay đổi, chuyên tâm vào công việc và tiến bộ hơn. Các anh cũng giúp tôi khai phá những điều mới mẻ trong âm nhạc và trở nên mạnh mẽ hơn, không chịu khuất phục trước bất kỳ ai.

Vừa qua, khi tôi chuẩn bị dự án mới, anh Touliver nhờ mọi người sang nhà để nghe từng sản phẩm và cho ý kiến. Anh Binz, Rhymastic góp ý về lời bài hát. Anh Touliver , SlimV hoàn thiện khung bài.

Khi làm việc, chúng tôi luôn hướng đến tính tập thể và tôn trọng ý kiến của nhau. Tuy nhiên, trong sản phẩm lần này, có nhiều cuộc tranh luận nảy lửa và khá căng thẳng. Cuối cùng, anh Touliver luôn là người phá bỏ bầu không khí đó bằng những câu nói rất hài hước .

Soobin: Tôi là dân chơi trong tình yêu - Hình 1

Soobin cho biết năm 2019 anh khủng hoảng, mất cảm hứng sáng tác. Ảnh: Bá Ngọc.

- Touliver là người quyền lực và có tiếng nói nhất trong nhóm?

- Anh Touliver là anh cả và khá quyền lực đấy. Ví dụ trong bài Trò chơi , có câu hát tôi rất muốn giữ lại nhưng anh Touliver bắt phải đổi. Trong tình huống đó, chúng tôi buộc phải bỏ phiếu để đưa ra quyết định cuối cùng. Anh Rhymastic, SlimV đồng tình với Touliver còn Binz theo hướng của tôi.

Đương nhiên, tôi cũng có ấm ức và trong quá trình làm việc, chúng tôi mâu thuẫn, bất đồng quan điểm, tranh cãi rất nhiều lần. Tuy nhiên, tôi tin tưởng anh Touliver có lý và cái nhìn khách quan.

- Vì sao Touliver có sức ảnh hưởng lớn như vậy?

- Không chỉ tôi mà có lẽ cả đội đều nghe lời anh Touliver. Tôi cũng không biết tại sao nhưng anh Touliver sống rất chuẩn mực. Tôi nghĩ hiếm ai sống chuẩn mực như vậy khi mà thế giới bên ngoài có rất nhiều cám dỗ. Nghệ sĩ ít nhiều thường có tật xấu và dễ bị tác động bởi yếu tố khách quan. Nhưng anh Touliver gần như không. Anh ấy nghĩ được cho gia đình, bạn bè và luôn muốn chúng tôi cùng nhau đi lên chứ không phải vì nổi tiếng mà sống buông thả, có tiền thích tiêu gì thì tiêu.

- Anh hoàn toàn nghe lời hay có khi nào phản kháng lời khuyên của đàn anh?

- Tôi có tật xấu là hay thức đêm, mê game và chơi điện tử. Anh Hoàng bắt tôi thay đổi thói quen đó. Anh bắt tôi dậy sớm, tập gym, ăn uống khoa học hơn. Anh ấy muốn mọi người gạt hết những điều không cần thiết để luôn duy trì tinh thần thoải mái nhất.

Có những món đồ tôi rất thích và đủ khả năng mua nhưng anh Touliver khuyên tôi cái gì cần thiết hãy mua. Những gì anh thấy không cần thiết thì can tôi bằng được. Anh ấy muốn chúng tôi có suy nghĩ tiền kiếm ra không dễ dàng nên mỗi khi chi tiêu hay mua gì đó đều phải trân trọng. Đó là điều tôi rất tôn trọng anh Hoàng.

“Kiếm được tiền, tôi dễ sa đà vào đồ hiệu”

- Đã bao giờ anh buông thả?

- Để tôi nhớ xem, có lẽ rất ít. Tôi chỉ buông thả kiểu khi rảnh thì chơi game hoặc mua sắm từa lưa. Tôi thích mua quần áo, đồ hiệu, kính hay đổi xe . Khi kiếm được tiền, tôi dễ sa đà vào những khoản chi tiêu đó. Ngoài ra tôi cũng hay đi chơi. Tôi cứ nghĩ khi làm ra tiền thì phải nuông chiều, yêu bản thân một chút.

Lắm lúc nghĩ lại tôi cũng thấy mình không nên hoang phí quá và cần hạn chế thói quen đi chơi, gặp gỡ bạn bè tới sáng ảnh hưởng đến sức khỏe .

Soobin: Tôi là dân chơi trong tình yêu - Hình 2

Nam ca sĩ cho biết anh không muốn tiếp tục hát ballad mà theo đuổi dòng nhạc mình yêu thích. Ảnh: Bá Ngọc.

- Tần suất đổi xe của anh như thế nào và chiếc xe hiện tại anh dùng có giá bao nhiêu?

- Cũng không nhiều lắm, chiếc xe hiện tại tôi đang đi là lần đổi thứ 3. Cái này tôi đổi vào tháng 11/2019 với giá khoảng 4 tỷ đồng.

- Ngoài ra, anh còn sở thích nào khác?

- Tôi rất thích đi biển, du lịch . Năm 2019, tôi đi Mỹ, châu Âu, Pháp. Đến nay tôi đi khoảng 20 nước.

Những lần đi lại như thế, tôi trải nghiệm cả cuộc sống đời thường và sang chảnh. Đi rồi mới biết, tôi được tiếp cận với nhiều điều mới mẻ và mở mang tầm nhìn. Có những thứ tôi chưa được thấy bao giờ. Nhận thức giữa cái đẹp, sự ngăn nắp và cổ điển pha trộn với nhau làm bản thân tôi nâng tầm nhận thức rất nhiều. Ý thức con người và sự văn minh ở những nơi đã đi qua cũng làm thay đổi tư duy của tôi.

- Xăm mình có phải một trong những sở thích của Soobin ?

- Những hình xăm này tôi có khá lâu. Nhiều người còn định kiến nhưng tôi thấy hình xăm rất nghệ thuật. Mỗi hình xăm đều có ý nghĩa và câu chuyện gắn liền với tôi.

Bên tay phải là con khỉ. Đây là linh vật và năm tuổi của tôi. Tay trái có hình chìa khóa in chữ S. Đó là tên của tôi và mang ý nghĩa chìa khóa mang tới thành công. Tôi còn rất nhiều hình xăm khác, trong đó khiến mọi người tò mò nhất chắc là hình ở giữa ngực. Nó mang ý nghĩa “best and only”. Tôi muốn là người đỉnh nhất và duy nhất.

- Đỉnh nhất và duy nhất chắc chắn cũng gặp nhiều khó khăn, áp lực nhất?

- Chắc chắn là như thế. Hai điều đó luôn đi kèm với nhau nhưng tôi không quá lo lắng.

- Với anh, như thế nào là đỉnh nhất?

- Tôi muốn mình đỉnh nhất ở mọi mặt. Tôi cũng chưa tưởng tượng cảm giác khi đứng trên đỉnh cao như thế nào. Nhưng nếu có ngày đó, tôi nghĩ mình rất tự hào. Tôi sẽ kể cho con nghe về việc bố của nó trở thành người đàn ông tuyệt vời như thế nào.

- Anh có nghĩ mình thực hiện được tham vọng đó, nhất là vài năm trở lại đây, sự nghiệp của anh được đánh giá chững lại?

- Thật ra người có tham vọng mới có mục tiêu để cố gắng. Tôi không đặt áp lực về việc phải thực hiện mục tiêu ở thời điểm nào. Đến tuổi này, tôi nhận ra càng đặt cho bản thân áp lực thì càng khó tìm được cảm giác an toàn để bước lên cái đỉnh đó.

Soobin: Tôi là dân chơi trong tình yêu - Hình 3

Năm 2020, Soobin đổi nghệ danh, đánh dấu cột mộc mới. Ảnh: Bá Ngọc.

- Ngoài SpaceSpeakers, đồng nghiệp anh thân thiết trong showbiz có ai?

- Tôi không có nhiều mối quan hệ thân thiết với anh chị em nghệ sĩ trong showbiz. Tôi quen biết vài người nhưng không tiếp xúc quá nhiều chẳng hạn Bảo Anh, chị Min, anh Lê Hiếu.

Có lẽ lý do nằm ở bản tính của tôi. Tôi luôn thu mình, chỉ muốn có địa phận riêng trong showbiz. Tính tôi cũng không cởi mở khi gặp người lạ. Tôi ngại, sợ những chuyện không hay vô tình đến với mình mà những câu chuyện ở showbiz nhiều khi phát triển theo hướng tôi không thể kiểm soát.

“Tôi là dân chơi trong tình yêu

- Nhưng anh lại liên tục vướng tin đồn hoặc có mối quan hệ với những cô gái xinh đẹp trong showbiz. Tình yêu là ngoại lệ hay anh đào hoa, luôn thu hút các cô gái vây quanh?

- Chẳng chàng trai nào không thích mình đào hoa nhưng quan trọng bản thân như thế nào thôi. Có thể khán giả thấy hình ảnh của tôi đào hoa và được nhiều cô gái vây quanh. Nhưng đó chỉ là hình ảnh phụ trợ cho MV.

Ở ngoài tôi như thế nào mọi người cứ tìm hiểu xem. Tôi cũng không muốn nói quá nhiều về chuyện tình cảm hay sự đào hoa của mình. Một người bí ẩn bao giờ cũng hấp dẫn hơn việc cứ tự nói ra tất cả.

- Thời gian qua anh vướng tin đồn hẹn hò hot girl Hà Nội rồi đến Ngọc Thảo. Anh nói thế nào về vấn đề này?

- Hiện tại tôi chưa có người yêu và chỉ muốn tập trung cho công việc.

- Anh dự tính bao nhiêu tuổi sẽ kết hôn?

- Ngày xưa, tôi nghĩ mình sẽ cưới sớm, thậm chí trêu đùa fan là 28 tuổi sẽ kết hôn. Tuy nhiên, hiện tại, tôi nghĩ chắc phải 3-4 năm nữa. Anh Hoàng 33 tuổi tổ chức hôn lễ, tôi sẽ noi gương anh ấy, tuổi đó mới cưới.

Nhiều thành viên trong nhóm SpaceSpeakers đã lập gia đình. Nhìn vào các anh, tôi cũng muốn sống đầy đủ và đạt đến tiêu chuẩn như vậy. Do đó, từ hiện tại, tôi muốn nỗ lực, cố gắng hơn để chuẩn bị thật tốt cho tương lai.

- Anh muốn kết hôn với một cô gái như thế nào?

- Tôi muốn một người bạn gái cá tính và hiểu cho công việc của tôi. Cô ấy có thể là một người bạn để tôi tâm sự mọi điều.

- Trong tình yêu , anh là một dân chơi như chàng trai trong “Trò chơi” hay kẻ si tình, lãng mạn như “Phía sau một cô gái”?

- Chắc phải dân chơi một chút thì mới có cảm hứng. Tôi muốn từng cử chỉ, cách đối phương đưa mình vào câu chuyện của họ không quá đơn điệu và phải có gì đó hấp dẫn.

Soobin: Tôi là dân chơi trong tình yêu - Hình 4

Soobin: Tôi là dân chơi trong tình yêu - Hình 5

Anh theo đuổi phong cách dân chơi với âm nhạc hiện đại. Ảnh: Bá Ngọc.

Cường Seven: 'Xúc động khi nhận tin nhắn của anh Touliver'

Cường Seven cho biết Touliver có công lớn giúp anh đi đến hôm nay. Nam ca sĩ từng xúc động khi nhận lời khen từ đàn anh.

Cường Seven tâm sự Touliver là người anh thân thiết, cho nam ca sĩ nhiều lời khuyên và giúp đỡ trong âm nhạc. Giọng ca Anh đã nói em rồi chia sẻ Touliver luôn nhớ sinh nhật của tất cả thành viên trong SpaceSpeakers.

Thời gian qua, cũng như nhiều nghệ sĩ khác, Cường Seven phải đối diện với khó khăn vì dịch bệnh.

Không muốn nhờ vả ê-kíp của Hoàng Touliver

- Một năm qua, thị trường giải trí và giới nghệ sĩ nhiều biến động, thay đổi vì dịch bệnh. Anh điều chỉnh công việc, cuộc sống như thế nào?

- Năm qua, vì dịch, tôi có thời gian suy nghĩ về bản thân và chặng đường đã qua trong âm nhạc. Tôi nhận ra mình được gì và chưa được những gì, đồng thời rút ra nhiều bài học. Đó cũng là thời gian tôi trau dồi, tập luyện và hoàn thiện bộ máy. Tôi note ra thế mạnh và điểm yếu của bản thân, sau đó tìm cách làm sao xử lý hết những hạn chế.

Những điểm yếu nào có thể tự khắc phục bằng việc luyện tập, học hỏi tôi sẽ làm. Với những điểm yếu thuộc khách quan, tôi tìm những người giúp đỡ và xây dựng thành một ê-kíp.

Trước đây tôi hay tự ôm hết mọi việc vì không có lựa chọn về kinh tế. Khi đóng phim, tôi chỉ việc diễn xuất rồi nhận tiền. Với âm nhạc, nghệ sĩ phải đầu tư lớn từ bài hát, MV, ê-kíp. Số tiền tôi có lúc đó không cho phép tôi duy trì cả bộ máy. Tuy nhiên, ôm hết những lĩnh vực không phải chuyên môn nên nảy sinh nhiều vấn đề và tôi chỉ có thể duy trì một thời gian ngắn.

Sau đó, tôi gặp gỡ một số người bạn và nhờ họ hỗ trợ trong công việc. Bây giờ tôi được tập trung cho chuyên môn, không phải lo lắng các vấn đề xung quanh nữa.

Cường Seven: Xúc động khi nhận tin nhắn của anh Touliver - Hình 1

Cường Seven cho biết anh luyện thanh nhạc trong nhiều năm qua. Ảnh: Phương Lâm.

- Xây dựng ê-kíp, đầu tư cho âm nhạc giữa thời điểm Vpop gần như đóng băng nửa đầu năm, anh giải quyết bài toán kinh tế ra sao?

- Khi mới vào TP.HCM tôi gặp nhiều khó khăn. Khi đó, đóng phim, quay quảng cáo... tôi phải trích riêng một khoản để dành cho việc đầu tư âm nhạc.

Tôi cũng phải làm thêm nhiều công việc như sản xuất âm nhạc, lên ý tưởng,... Ngoài ra, tôi đi diễn và dạy về vũ đạo, trình diễn sân khấu. Thỉnh thoảng tôi kinh doanh nhỏ nhưng công việc này bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Sau đợt dịch tôi nhận ra dự án âm nhạc của tôi trước đây lẻ tẻ, không có kế hoạch bài bản, rõ ràng, làm việc theo kiểu cảm tính. Để tạo dấu ấn tốt hơn, tôi cần những người có chuyên môn lên kế hoạch và sắp xếp từng bước trong dự án. Như thế, dự án sẽ chuyên nghiệp, bài bản hơn.

- Chi phí anh đầu tư cho âm nhạc và duy trì ê-kíp trong một tháng là bao nhiêu?

- Chi tiêu trung bình của người nghệ sĩ, chưa kể quay MV rơi vào khoảng 60-70 triệu đồng một tháng. Để chi trả số đó, nghệ sĩ phải kiếm ra gấp đôi, gấp ba.

Ngoài chi phí hàng tháng, số còn lại tôi để dành để thực hiện MV. Rất áp lực cho chúng tôi khi phải kiếm đủ tiền để duy trì bộ máy, mua nhạc, làm các dự án...

- Có khó khăn không để kiếm được khoản thu nhập như anh nói?

- Tôi vào TP.HCM với con số 0 bởi gia đình không ủng hộ. 2 năm đầu tiên, tôi không đủ tiền về nhà ăn Tết. Gia đình khá buồn nhưng về Tết ít nhất cũng phải có 15-20 triệu đồng để chi trả phí di chuyển, biếu bố mẹ, họ hàng,...

Thời gian đầu, tôi phải lo nhiều thứ quá, đến tiền ăn còn phải suy nghĩ. Lúc đó để có thu nhập, tôi thậm chí tự đến casting phim Truy sát của chị Trương Ngọc Ánh dù không ai mời. Một tuần sau khi casting tôi nhận được điện thoại liên hệ từ ê-kíp phim. Cát-xê từ việc đóng Truy sát là số tiền đầu tiên tôi nhận được khi Nam tiến.

Ăn Tết trong này mang tới cảm giác khá khác biệt, không có không khí rục rịch và thời tiết lạnh như Hà Nội. Tôi thường ra quán cà phê và nghiền ngẫm mọi thứ. Tuy buồn vì không về được với gia đình nhưng cũng là một trải nghiệm thú vị.

Các năm sau, tôi cố gắng hơn và dù vất vả, tôi sẽ để ra một khoản để về nhà ăn Tết cùng gia đình.

Cường Seven: Xúc động khi nhận tin nhắn của anh Touliver - Hình 2

Cường Seven tâm sự các thành viên SpaceSpeakers luôn giúp đỡ anh trong cuộc sống và âm nhạc. Ảnh: Phương Lâm.

- Chơi thân với Touliver, Soobin, tại sao anh không làm việc với SpaceSpeakers khi thiếu một ê-kíp định hướng, hỗ trợ lúc mới vào TP.HCM?

- Bạn bè khác, đồng nghiệp khác. Anh Touliver, JustaTee, Soobin và các thành viên trong nhóm hỗ trợ tôi rất nhiều. Nếu không có sự hỗ trợ của mọi người, không bao giờ tôi có được hôm nay. Nhưng vì chơi thân với nhau nên mỗi lần làm việc, tôi khó gửi chi phí cho mọi người. Phải gửi chi phí, mình mới dễ ra kế hoạch, thời gian hoàn thành hay bày tỏ ý kiến cá nhân.

Mọi người rất quý mến nên không lấy tiền của tôi. Đó là điều tôi rất đắn đo. Mọi người có bài hát tặng tôi hay hỗ trợ trong thời gian rảnh khác hoàn toàn với việc trao đổi cùng ê-kíp. Khi có ê-kíp tôi có thể yêu cầu họ hoàn thành theo đúng màu sắc âm nhạc mong muốn và deadline đưa ra. Đó là lý do rất quan trọng.

- Người có công lớn nhất giúp Cường Seven đi đến hôm nay là ai?

- Đó là anh Touliver. Anh ấy như một người anh trai trong gia đình. Bất kể thành viên trong nhóm có buồn phiền hay gặp vấn đề kinh tế, anh đều hỏi han, chia sẻ. Anh ấy là người duy nhất nhớ tất cả sinh nhật của các thành viên.

Năm nay tôi mới tổ chức, những năm ngoái đều để ẩn ngày sinh nhật, không bao giờ chia sẻ. Nhưng anh Hoàng hầu như luôn là người chúc mừng tôi đầu tiên.

"Lần đầu đi hát, tôi bị chê đến mức muốn bỏ nghề"

- Những người bạn thân trong nhóm của anh như Soobin, Binz, JustaTee đều gặt hái nhiều thành công. Trong khi đó, Cường Seven chưa tạo được dấu ấn lớn trong âm nhạc. Anh có chạnh lòng lòng?

- Tôi nghĩ có chạnh lòng cũng là chuyện bình thường. Mình phải nhìn vào thành tích của mọi người để nỗ lực hơn chứ không thể lúc nào cũng hài lòng với những gì mình đang có.

Mọi người trong nhóm, ví dụ JustaTee, Soobin, Binz... tiếp xúc âm nhạc từ rất lâu. Họ có kiến thức, kinh nghiệm và biết mình cần làm gì. Tôi tiếp xúc âm nhạc muộn hơn mọi người. Nhiều người mất 8-10 năm mới thành công.

Nhưng sự ghen tỵ ở đây theo hướng tích cực. Tức tôi suy nghĩ nếu mọi người giỏi thế thì mình cần làm gì để gặp thành viên trong nhóm sẽ tự tin hơn. Tôi nghĩ đó là động lực để tốt hơn, phát triển hơn.

Mục đích của tôi là phát triển con đường riêng và nhận được sự ghi nhận, những lời khen từ các anh em.

Tôi rất vui khi gặp mọi người và nhận được những lời góp ý. Gần nhất, anh Touliver khen ca khúc mới của tôi tốt, tôi vui lắm. Trước đấy, tôi làm một chương trình và nhận được tin nhắn của anh lúc nửa đêm. Anh nhắn: "Làm tốt đấy". Nhận tin nhắn, tôi xúc động muốn khóc.

Cường Seven: Xúc động khi nhận tin nhắn của anh Touliver - Hình 3

Nam ca sĩ cho biết hiện tại anh tự tin hơn khi ca hát. Ảnh: Phương Lâm.

- Cường Seven tham gia một số dự án điện ảnh thành công nhưng sau đó anh chưa tận dụng thời cơ để bứt phá. Với âm nhạc, anh cũng chưa tạo được dấu ấn rõ nét. Anh nghĩ sao khi bị đánh giá mờ nhạt?

- Tôi có nghĩ đến việc đó nhưng tôi rất đam mê và muốn chinh phục âm nhạc. Tôi thích chinh phục cái mình muốn hơn là lo sợ người khác nghĩ gì về mình.

Kể cả đóng phim, tôi cũng lấy tiền đó để đầu tư cho âm nhạc. Nhưng không có nghĩa tôi đóng phim chỉ vì tiền. Với điện ảnh, tôi chọn lựa dự án dựa trên kịch bản, những nhân vật tôi thích. Tôi sẽ làm hết sức nếu nhận lời. Kể cả phim không thành công nhưng đó vẫn là công việc tôi trân trọng.

Còn âm nhạc là lĩnh vực tôi đam mê nhiều năm. Ngày xưa tôi chuyên phải nhảy nhạc của người khác hay phụ họa cho ca sĩ. Tôi nhận ra nhảy nhạc người khác không thích bằng nhảy theo nhạc của mình.

- Anh có nghĩ lý do chưa nổi tiếng trong âm nhạc là vì giọng hát chưa tốt, thiếu đặc trưng riêng?

- Lần đầu tiên tôi đi hát là ở Bài hát yêu thích. Đó cũng là lần đầu tôi hát trên truyền hình và chưa có nhiều kinh nghiệm. Tôi nhớ lần đó mắc rất nhiều lỗi và khán giả chửi quá trời. Về đọc bình luận, tôi rất buồn muốn bỏ nghề hát.

Lúc đó, cô giáo dạy thanh nhạc của tôi động viên: "Mới học hát được 2 tuần đã lên sóng truyền hình nhảy hùng hục như thế, đến ca sĩ chuyên nghiệp chưa chắc xử lý tốt".

Tôi là dancer chuyển sang hát nên lúc đầu bị tập trung quá nhiều về vũ đạo. Sau lần đầu diễn đó, tôi rất thất vọng. Vì thế, tôi dành khoảng 7 năm luyện thanh nhạc. Bây giờ, tôi nghĩ hát live không phải vấn đề nữa. Tôi đã biết điểm mạnh điểm yếu nên tiết chế được.

Tôi không nghĩ giọng hát của mình không có màu riêng để khán giả nghe có thể nhận ra. Thay vào đó, lý do là tôi chưa có màu sắc âm nhạc và ca khúc hợp thị hiếu số đông.

Năm nay, tôi làm việc với ê-kíp để ra bài hát đều đặn hơn và chăm chỉ đi diễn để thăm dò phản ứng khán giả xem họ thích âm nhạc như thế nào. Một số bài đầu để thăm dò thị trường, hiệu ứng có thể chưa tốt lắm nhưng tôi rút ra kinh nghiệm cho những sản phẩm sau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!00:40Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"00:35Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi35:41Con gái nữ đại gia thủy sản đập hộp đồ hiệu: Túi xách nửa tỉ, quần đùi cũng 47 triệu đồng27:26Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!00:49Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:152 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh00:17Mẹ ruột tiết lộ nguyên nhân Kim Ngân hóa điên: Không phải nó bị cưỡng hiếp01:02:35Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?00:40Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang40:22Ca sĩ Kim Ngân phản ứng bất ngờ khi nhìn lại hình ảnh nóng bỏng của mình hồi xưa33:23Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"00:31Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình00:47Kim Ngân "lên cơn" muốn rời chùa, tiếp tục cuộc sống lang thang34:39Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07Con trai Bằng Kiều đẹp trai, gây bất ngờ trong sinh nhật 18 tuổi vắng mặt cha01:00:42Hôm nay chú rể Phan Mạnh Quỳnh cưới được cô dâu hotgirl đẹp quá: Visual và body "đỉnh chóp", mê nhất góc nghiêng!00:53Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18

Tiêu điểm

Nathan Lee chửi quản lý Ngọc Trinh: 'Ngu dốt và đần độn'
23:37:02 15/04/2021
Võ Thành Tâm: 'Hai năm sang Mỹ, tôi bán trà sữa'
20:25:11 15/04/2021
Vụ nghi phim "Lật mặt" bị chơi xấu, Lý Hải thẳng thắn nói về con người Trấn Thành: Đừng mổ xẻ nó ra
07:52:49 16/04/2021
Quách Ngọc Tuyên: "Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ, chơi xấu anh em"
14:12:10 17/04/2021
Mạc Văn Khoa: "Tôi chưa bao giờ làm cái gì sau lưng, để phải áy náy với vợ"
21:00:57 16/04/2021
Minh Cúc: 'Bạn trai không níu kéo khi tôi nói chia tay'
11:16:19 16/04/2021
U70, NSND Như Quỳnh vẫn được chồng ân cần 'em có mệt lắm không?'
22:27:12 16/04/2021
Vợ kém 15 tuổi tiết lộ nhiều điều bất ngờ về NSND Công Lý
06:18:07 16/04/2021
Trương Thảo Nhi: '7 năm qua, tôi vẫn sống nhờ Bốn chữ lắm'
20:00:10 16/04/2021
Minh Anh: 'Sau ngày cưới tôi không còn nhậu nhẹt'
05:57:23 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình
15:40:26 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021

Tin mới nhất

Hoa hậu Khánh Vân: Tôi đến với Miss Universe trong tâm thế tự tin và "cháy" hết mình

10:10:11 15/04/2021
Là đại diện nhan sắc Việt tham gia Miss Universe 2020, một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới, Khánh Vân đang tích cực chuẩn bị mọi thứ chu toàn.

Mạnh Trường: ‘Vai Hải trong Hồ sơ cá sấu là nuối tiếc lớn’

06:50:22 15/04/2021
Mạnh Trường cho rằng vai diễn trong Hồ sơ cá sấu chưa thể hiện được hết màu sắc mà bản thân anh mong muốn.

Lý Hải: 'Tự bỏ tiền làm phim, tôi cũng biết xót'

06:13:59 15/04/2021
Sau một năm Lật mặt: 48h hoãn chiếu vài lần, Lý Hải thừa nhận đã rất lo lắng, việc này còn ảnh hưởng đến kế hoạch phát hành quốc tế và các phim sau của anh.

Quang Cường từng treo thưởng Huỳnh Anh một căn nhà

05:57:04 15/04/2021
Ông bầu Quang Cường hứa tặng diễn viên Huỳnh Anh một căn hộ cao cấp nếu anh gắn bó với Quang Cường Production trong tám năm, nhưng đôi bên chỉ hợp tác được 15 tháng.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi biết rõ mình có Vũ Hà cho đến già, đến chết'

22:59:34 14/04/2021
Khẳng định luôn dành sự trân trọng cho Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự, anh biết rằng mình sẽ có Vũ Hà cho đến già, đến chết.

Diễn viên Hạ Anh: 'Muốn yêu đàn ông có kinh tế'

19:53:24 14/04/2021
Hạ Anh cho biết cô sẵn sàng hy sinh nhan sắc cho vai diễn. Nữ diễn viên cũng không nhận lời tham gia game show để tập trung phát triển sự nghiệp.

Võ Hạ Trâm: Ông xã chăm sóc khiến tôi bớt tủi thân khi mang bầu

08:28:36 14/04/2021
Những ngày Võ Hạ Trâm mang bầu, anh Vikas đi làm nhưng luôn tranh thủ chăm sóc vợ. Sự chăm sóc của chồng khiến tôi vợi đi nhiều tủi thân, cô nói.

Minh Tuyết: 'Tôi thà lấy chồng nghèo nhưng tôn trọng mình'

08:25:49 14/04/2021
Tôi thà lấy một người chồng nghèo nhưng tôn trọng mình, có thể đi cày để lo cho vợ con chứ không muốn lấy chồng giàu có mà coi thường tôi. Tôi không chấp nhận được điều đó, ca sĩ Minh Tuyết giãi bày.

Ca sĩ Hoàng Quyên: 'Tôi và chồng đã ly hôn'

07:24:23 14/04/2021
Hoàng Quyên bất ngờ chia sẻ cô đã ly hôn với chồng kiến trúc sư. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, nữ ca sĩ dành thời gian để viết nhạc và muốn là singer/songwriter.

Phương Anh: 'Học RMIT, tôi vẫn đi xe máy và mang cơm mỗi ngày'

06:13:42 14/04/2021
Á hậu Việt Nam 2020 Phương Anh đi xe máy, mang cơm theo ăn mỗi ngày để tiết kiệm chi phí, tránh tạo gánh nặng cho gia đình trong bốn năm đại học RMIT.

Quang Hà: 'Tôi từng mua nhà để lấy vợ nhưng rồi lại thôi'

06:10:13 14/04/2021
Ca sĩ Quang Hà lần đầu tiết lộ, anh từng mua nhà để cưới vợ nhưng đột nhiên mất cảm xúc yêu đương nên dừng lại và từ đó chưa thực sự đến với cô gái nào.

Võ Thành Tâm từng hoang mang trên đất Mỹ

06:06:05 14/04/2021
Sang Mỹ phụ gia đình kinh doanh sau một năm diễn xuất khó khăn nhưng Võ Thành Tâm vẫn đau đáu nghĩ về phim ảnh trong nước.

Cao Thái Hà: 'Sau phim Kiều, tôi ngừng đóng phim 2 năm'

18:20:34 13/04/2021
Tôi muốn khán giả đón nhận Cao Thái Hà có nhiều màu sắc. Tôi sợ mọi người nhàm chán với nét diễn phản diện của mình, nữ diễn viên trải lòng.

Denis Đặng: Có thể bị chê bai nhưng không thể vu khống tôi 'bán nước'

13:41:10 13/04/2021
Trải qua nhiều chuyện thi phi trong showbiz, cha đẻ MV Nước chảy hoa trôi Denis Đặng đã có những phút giây trải lòng về loạt lùm xùm vừa qua.

NS Giang Còi mắc ung thư, con gái: Hằng ngày xoa bóp khối u ở cổ, mới biết ba đau đớn thế nào

08:43:35 13/04/2021
Ba thương em lắm, không muốn em vì ba mà phải vất vả đêm hôm, nên nhiều khi đau không nói. Ba muốn em ngủ sớm để hôm sau còn đi học, Ngọc Anh tâm sự.

Hùng Thuận 'Đất Phương Nam': Nghề diễn bấp bênh làm thêm 'cò đất'

06:19:03 13/04/2021
Diễn viên Hùng Thuận tâm sự khi bán hàng online gặp nhiều bình luận không tốt, ác ý, nói đã hết thời mới phải làm cò đất.

Thu Quỳnh: ‘Đừng lo tôi sẽ đau khổ hay mất phương hướng’

06:14:48 13/04/2021
Thu Quỳnh chia sẻ mối quan hệ nào cũng có lúc vui buồn, tan hợp. Cô không phải người dễ bị ảnh hưởng bởi chuyện riêng tư.

MC Quỳnh Chi: 'Từ khi phát hiện bị ung thư, tôi chỉ khóc một lần'

13:02:19 12/04/2021
Quỳnh Chi cho biết cô bị ung thư tuyến giáp. Cô mới phẫu thuật và sức khỏe đã tạm ổn.

Uyên Linh: 'Vài năm sau Vietnam Idol, tôi như một cỗ máy in tiền'

05:48:19 12/04/2021
Vài năm sau khi đăng quang Vietnam Idol 2010, Uyên Linh rất đắt show và đi làm như một cỗ máy in tiền.

Diễn viên Khương Ngọc: 'Tôi và bạn gái đã có con lớn rồi'

12:30:25 11/04/2021
Khương Ngọc cho biết bạn gái anh thông minh và xinh đẹp. Hai người có nhiều điểm hòa hợp.

Có thể bạn quan tâm

Làm bạn 10 năm, yêu nhau 6 năm, cô gái vẫn bị "đá" vì "anh không xứng"

Netizen

19:34:29 17/04/2021
Chia tay một người mà bản thân còn yêu chính là điều vô cùng đau khổ. Dù không muốn nhưng một vài người vẫn phải đối diện với tình huống đó, thậm chí còn chẳng biết lý do đối phương muốn kết thúc là gì.

Ung thư bàng quang có liên quan tới thuốc lá

Sức khỏe

19:33:18 17/04/2021
Y học đã xác định 60 - 80% trường hợp ung thư bàng quang có liên quan đến thuốc lá, kể cả những người hút thuốc lá thụ động.

Bữa tối cuối tuần có món sườn cháy tỏi thì cả nhà vui, con ăn với cơm, bố thì nhâm nhi cùng ly bia!

Ẩm thực

19:23:28 17/04/2021
Món sườn cháy tỏi cực kỳ hấp dẫn, phần tỏi chiên thơm lừng hòa quyện trong từng miếng sườn thịt ngọt và đậm đà là một món ăn từ sườn mà bạn không thể bỏ lỡ!

Bầu Đức giờ mới đủ sức ‘nắn gân’ bầu Hiển

Bóng đá việt nam

19:19:59 17/04/2021
Đội nhất bảng HA Gia Lai tiếp khách Hà Nội ngày 18-4 nóng hơn cả một cuộc chiến 90 phút trên sân cỏ bởi sự giằng co giữa hai ông bầu tâm huyết với bóng đá không ai chịu thua ai.

Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 

Sao việt

19:15:30 17/04/2021
Dù ít khi nhắc đến gia đình song Nathan Lee lại khiến người khác kinh ngạc khi biết đến gia thế đặc biệt của mình.

Hào hứng với các màn ''drift'' xế độ của tay chơi Việt

Ôtô

19:13:38 17/04/2021
Dưới trời mưa lớn buổi chiều cuối tuần (ngày 17-4), những chiếc xe độ thuộc câu lạc bộ Hanoi Drift Club biểu diễn kỹ năng drift điệu nghệ khiến người xem thích thú.

'Xin chào, Lý Hoán Anh' kéo dài thời gian chiếu

Phim châu á

19:11:07 17/04/2021
Bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh tiếp tục kéo dài thời gian chiếu đến ngày 12/5. Điều này làm ảnh hưởng tới suất chiếu của các tác phẩm khác.

Sắc dục và bạo lực - công thức thành công của siêu phẩm truyền hình

Phim âu mỹ

19:07:28 17/04/2021
Game of Thrones là trường hợp thú vị trên màn ảnh nhỏ. Thành công của series thúc đẩy các hãng phim đầu tư vào dòng phim giả tưởng.

Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ

Sao châu á

18:56:48 17/04/2021
Thông tin Park Min Young - Park Seo Joon công khai hẹn hò khiến fan vô cùng hoang mang.

Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt

Tâm sự

18:54:53 17/04/2021
Tôi bảo bạn trai nếu mẹ anh xin lỗi thì tính tiếp chuyện cưới hỏi, nhưng anh im lặng đã tròn 1 tuần.

Đem máy hút bụi ra đồng, anh chàng làm điều vô cùng bất ngờ, thu hoạch lớn

Sáng tạo

18:50:24 17/04/2021
Liệu bạn có thể đoán được lý do mà anh chàng dưới đây đem chiếc máy hút bụi cầm tay ra đồng hay không?

Siêu xe Audi R8 với gói độ “khủng” PPI Razor tái xuất tại Sài Gòn

Siêu xe

18:42:57 17/04/2021
Sau một thời gian dài vắng bóng, vừa qua, siêu xe Audi R8 với bộ bodykit độ đến từ thương hiệu PPI Razor vừa có dịp tái xuất tại sự kiện Offline của câu lạc bộ Saigon United Motorsports.

Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''

Đời sống

18:30:31 17/04/2021
Do mưa lớn khiến một số tuyến đường của Thủ đô Hà Nội ngập úng nghiêm trọng. Trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... có đoạn nước ngập sâu gần 1m.

Từ 3 triệu đã mua được smartphone không tai thỏ, không nốt ruồi nhìn đỡ ‘’ngứa mắt’’ 

Đồ 2-tek

18:27:09 17/04/2021
Có những chiếc smartphone như thế này rồi, tại sao tai thỏ và nốt ruồi lại cứ mãi là xu hướng?

8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:23:35 17/04/2021
Tối 17/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của Việt Nam lên 2.781 trường hợp, trong đó 1.570 ca lây nhiễm trong nước.