Sony phô diễn tương lai của VR với bộ kính thử nghiệm có độ phân giải 8K 

Bộ kính 8K từ Sony hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm mượt mà, không còn khiến người dùng chóng mặt.

Tại sự kiện Sony Technology Day, Sony công bố một loạt công nghệ đang được tập đoàn phát triển. Một trong số đó sẽ khiến người theo dõi, đam mê thực tế ảo đứng ngồi không yên: bộ kính thực tế ảo (VR) đeo lên đầu sở hữu độ phân giải 8K.

Thiết bị thử nghiệm ứng dụng hai màn hình 4K nhỏ cho hai bên mắt, tạo nên trải nghiệm 8K cho người sử dụng. Tuy đây không phải bộ kính 8K đầu tiên trên thị trường, nhưng Sony tự tin với công nghệ có độ trễ thấp của mình sẽ sớm thống lĩnh mảng thực tế ảo trong tương lai.

Khi độ trễ không còn quá cao, trải nghiệm mượt mà sẽ làm giảm những phản ứng phụ như chóng mặt, buồn nôn.

Sony phô diễn tương lai của VR với bộ kính thử nghiệm có độ phân giải 8K - Hình 1

Chúng tôi hướng tới sản xuất thiết bị đeo đầu nhỏ hơn, nhẹ hơn và có độ phân giải cực cao, nhằm tạo ra không gian cho phép người dùng tương tác trên mạng“, kỹ sư Kei Kimura công tác tại Sony nhận định. ” Mục tiêu tối thượng [...] là tạo ra cảm giác nhập tâm trong cả cộng tác từ xa lẫn chia sẻ tầm xa“.

Với đa số các công nghệ kính VR hiện đại, mắt thường vẫn có thể nhìn rõ các pixel trên màn hình. Điểm yếu này khiến khả năng nhập tâm của người dùng chưa cao, dẫn tới cảm giác khó chịu. Sony tăng cường số điểm ảnh mà người dùng thấy được thông qua hai màn OLED siêu nhỏ, từ đó cho ra hình ảnh chi tiết hơn hẳn, đồng thời loại bỏ những pixel lộ liễu.

Ứng dụng các cảm biến để giảm độ trễ, người dùng có thể nhìn quanh mà không cảm thấy chóng mặt. Những lợi thế lớn cho phép người tương tác với thế giới ảo nhìn thấy đồ vật rõ ràng hơn ở khoảng cách gần hơn, trải nghiệm VR sẽ gần hơn với thực tế.

Sony phô diễn tương lai của VR với bộ kính thử nghiệm có độ phân giải 8K - Hình 2

Sony tuyên bố như sau:

Thiết bị hiển thị đeo trên đầu (HMD) dành cho thực tế ảo (VR) trình chiếu một không gian 3D chất lượng cao, với độ phân giải 4K cho mỗi mắt và 8K cho cả hai mắt. Chất lượng hình ảnh tốt có được nhờ công nghệ tinh chỉnh tỉ mỉ và tiên tiến, có được nhờ phát triển cảm biến hình ảnh CMOS, đồng thời là màn hình hiển thị OLED phát triển được sau một quá trình dài nghiên cứu. Thời gian xử lý giảm nhờ lượng dữ liệu nhận về từ nhiều cảm biến. Người dùng VR có thể trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao trong thời gian thực, dựa trên thao tác đầu của họ.

Sony mong muốn ứng dụng công nghệ VR mới vào các trò chơi tương lai, bên cạnh những loại hình giải trí như âm nhạc, công việc như huấn luyện bác sĩ, hay thậm chí sản xuất công nghiệp.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra 'vũ trụ ảo' Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào

Facebook - Meta đã không còn là một công ty chỉ về các mạng xã hội như Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp... Mark Zuckerberg đã mở màn, nhưng cuộc chơi này còn những ai?

Năm mười tuổi, đọc Doraemon với cỗ máy thời gian thần kỳ, bước vào có thể đi ngược về quá khứ, tiến tới tương lai, tôi từng nghĩ tất cả chỉ là viễn tưởng.

Hai mươi năm sau, khi viết những dòng này, chồng tôi đã mang về nhà một thiết bị "lạ". À, chính xác thì "lạ" với tôi, nhưng không "lạ" với nhiều người.

Video đầu tiên tôi xem trên thiết bị này, là video về những chú khủng long đúng ở thời quá khứ, giống Doraemon, Nobita và các bạn cũng từng ngược về quá khứ ở công viên kỷ Jura.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 1

Video tiếp theo, tôi xem là về một buổi biểu diễn âm nhạc đương đại với toàn bộ nghệ sĩ là những nhân vật ảo.

Nhưng dù là công viên kỷ Jura ở hàng triệu năm trước, hay buổi biểu diễn âm nhạc siêu thực, cảm giác nó mang lại, thật hơn bất kỳ trải nghiệm ảo nào tôi từng thử qua. Lần đầu tiên khi các nhân vật ảo đến gần, tôi cảm giác như được chạm. Một nhu cầu rõ ràng về việc muốn ngoái đầu để theo dõi 360 độ, nhoài người để với lấy và khi máy quay tiến lên, tôi như muốn trôi đi bồng bềnh trong không gian song song (Sẽ khó để giải thích nhưng nếu bạn đã từng trải nghiệm kính VR, tôi tin bạn mỉm cười đồng ý).

Video đang HOT

Đúng, không cần tới một tương lai khác, chỉ sau hai mươi năm, những điều tưởng chừng hoàn toàn viễn tưởng khi tôi mười tuổi, giờ đã ở gần ngay cạnh, hơn bao giờ hết!

Tất cả được đem đến thông qua chính thiết bị lạ kia: Thiết bị mang tên kính thực tế ảo (VR) Quest do Oculus, một công ty thuộc Facebook Inc. sản xuất.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 2

Đó cũng là lúc tôi nhận ra, Facebook đã không còn là một công ty chỉ về các mạng xã hội như Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp...

Và khi tôi vẫn đang say mê trải nghiệm VR, vài ngày trước Mark Zuckerberg bất ngờ livestream tại sự kiện Connect về tham vọng phát triển Metaverse - siêu vũ trụ cùng việc đổi tên tập đoàn Facebook thành Meta.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 3

Đó có phải là một ví dụ điển hình về thế giới VUCA (*) mà ta đang sống: Một thế giới vừa đầy thách thức khi Covid vẫn đang hoành hành và không rõ kết cục dù đã có vaccine; nhưng cũng tràn ngập cơ hội khi Metaverse đang mở ra... Và ta - ở ngay giữa thế giới ấy thì không thể tiên đoán chính xác điều gì đang đợi phía trước?

Xét cho cùng, Metaverse là...

Metaverse được ghét từ hai từ "meta" (vượt ra khỏi) và "universe" (vũ trụ), được hiểu là siêu vũ trụ ảo. Ở đây, các không gian vũ trụ ảo cùng tồn tại. Có thể hình dung đây là một phiên bản nâng cao của Internet, khi ấy, những người tham gia vào nền tảng này có thể "sống" một cuộc đời thứ 2 dưới một nhân dạng ảo- avatar.

Thuật ngữ "metaverse" lần đầu được nhắc đến năm 1992 trong tiểu thuyết khoa học Snow Crash của nhà văn người Mỹ Neal Stephenson. Đây là "một vũ trụ do máy tính tạo ra", tồn tại song song với đời thật. Trong đó, một thế giới ảo 3D nơi mọi người đều có nhân vật đại diện thay thế được đề cập. Riêng trong lĩnh vực điện ảnh "Ready Player One"- một bộ phim viễn tưởng ra mắt năm 2018 đã từng đề cập đến khái niệm này.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 3

Metaverse thường tồn tại trong một xã hội dystopian (phản địa đàng) nơi con người chạy trốn khỏi thực tại. Tuy nhiên, ngày nay metaverse trở thành một ý tưởng đột phá, một môi trường có nhiều tiềm năng phát triển. Nhất là trong thời kỳ đại dịch Covid với việc hạn chế tương tác trực tiếp, các hoạt động tương tác đều xảy ra trên internet.

Metaverse được xem là bước ngoặt công nghệ quan trọng tiếp theo của loài người, sau kỷ nguyên Internet. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ NFT cũng được kỳ vọng sẽ là động lực giúp xây dựng một mô hình kinh tế trên nền tảng này, giúp con người có thể mua bán và trao đổi với nhau.

Báo cáo gần đây của Bloomberg ước tính, ngành công nghiệp Metaverse sẽ đạt giá trị 800 tỷ USD vào năm 2024.

Dự định của Facebook với Metaverse?

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 5

Với tiềm năng thị trường ở mức 800 tỷ USD chỉ sau ba năm nữa, không ngạc nhiên khi Metaverse thu hút sự chú ý của gã khổng lồ Facebook. Như Mark Zuckerberg phát biểu: "Trong những năm tới đây, tôi tin rằng mọi người sẽ thay đổi cách nhìn với tập đoàn chúng tôi từ một tập đoàn thuần về mạng xã hội thành một tập đoàn metaverse. Theo nhiều cách, metaverse là sự thể hiện công nghệ xã hội ở mức cao nhất".

Bạn có thể tưởng tượng về metaverse như một thế giới ảo vô cùng chân thực, nơi mọi người có thể dành thời gian cùng nhau và gặp mặt nhau, giống như cách mà bạn có thể làm được ngay bây giờ với công nghệ thực tế ảo, nhưng tinh vi hơn.

Theo Zuckerberg, trong metaverse, người dùng sẽ có thể "dịch chuyển" từ trải nghiệm này qua trải nghiệm khác. Đây không phải là một khái niệm quá mới mẻ - và mặc vị dù giám đốc điều hành Facebook này mới chỉ bắt đầu công khai sử dụng thuật ngữ metaverse gần đây, công nghệ này đã được Facebook nghiên cứu phát triển trong suốt nhiều năm nay với những khoản đầu tư đáng kể cho VR và AR.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 6

Nhưng liệu câu chuyện có chỉ đơn giản là một mũi tên - trúng một đích?

Thực tế, kế hoạch tập trung vào vũ trụ ảo metaverse cũng được xem là bước đi thông minh của Mark Zuckerberg để chuyển hướng sự chú ý của công chúng. "Về cơ bản, những chuyện xoay quanh metaverse có thể giúp Facebook tránh khỏi phản ứng dữ dội từ công chúng", Ashley Cooksley, Giám đốc điều hành tại công ty The Social Element, nói.

Eric Schiffer, Giám đốc điều hành The Chief Organization, cho biết Facebook vẫn phải giải quyết các cuộc khủng hoảng truyền thông của nền tảng kể từ vụ bê bối Cambridge Analytica hay những cáo buộc về ảnh hưởng tiêu cực lên thanh thiếu niên..., nhưng công ty không thể sụp đổ do vẫn còn nguồn lực kinh tế lẫn chính trị lớn mạnh.

"Đây chưa phải dấu chấm hết cho Zuckerberg... Việc tập trung cho metaverse có thể giúp công ty chiếm lợi thế trong cuộc đua công nghệ tương lai", Schiffer nói.

Facebook mở màn, nhưng cuộc chơi này còn những ai?

Hiện nay, Metaverse có thể được chia thành hai nhóm nền tảng riêng biệt. Nhóm đầu tiên xoay quanh việc xây dựng một thế giới ảo dựa trên blockchain, dùng NFT và tiền mã hóa để sử dụng các tính năng bên trong trò chơi.

Trong khi đó, nhóm thứ hai sử dụng Metaverse để chỉ một thế giới ảo tổng quát hơn, nơi người dùng có thể gặp nhau để làm việc hoặc giải trí.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 7

Ở hướng đi đầu tiên, Epic Games, nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Fortnite, là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nội dung metaverse. Hãng mới nhận được khoản đầu tư 1 tỷ USD từ các đối tác để tạo ra "siêu vũ trụ". Thậm chí vào tháng 9 vừa qua, hàng triệu người đã xem nữ ca sĩ Ariana Grande biểu diễn ảo trong game Fortnite của hãng. Roblox cũng là hãng game tự mô tả và coi mình là một phần của metaverse.

ByteDance, công ty mẹ của mạng xã hội TikTok, đã mua lại công ty thực tế ảo (VR) Pico Interactive vào tháng trước. Ngày 3/9, đến lượt Tencent Holdings, công ty game lớn nhất Trung Quốc đăng ký hai nhãn hiệu "Timi Metaverse" và "Kings Metaverse" để mở đường cho tương lai của dịch vụ nhắn tin QQ và game trực tuyến Honor of Kings.

"Gã khổng lồ" về giải trí và truyền thông Disney cũng tuyên bố việc xây dựng "công viên giải trí metaverse" sẽ là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của hãng. Minh chứng là từ 2016, Disney đã đầu tư vào các trò chơi VR thông qua dịch vụ video 360 độ. Tilak Mandadi, Giám đốc công nghệ của Disney, cho biết với sự bùng nổ của công nghệ, công viên giải trí trong tương lai không còn bị giới hạn bởi thế giới vật chất.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 8

Hiện tại, các trò chơi Disney Leaping the Horizon hay Pirates of the Caribbean đều dựa trên cảnh thật hoặc sử dụng 3D để đưa du khách đắm chìm trong trải nghiệm "tự nhiên nhất".

Với hướng đi thứ hai, Microsoft gần đây đã đề cập đến việc hội tụ thế giới kỹ thuật số và vật lý và gã khổng lồ đang âm thầm có những bước tiến lớn về AI và thực tế hỗn hợp, để giúp các công ty bắt đầu phát triển ứng dụng metaverse. Katie Kelly, giám đốc sản phẩm chính của Microsoft Mesh, cho biết: "Chúng tôi có thể giải thích các tín hiệu giọng nói của bạn để tạo hình ảnh động cho hình đại diện đó, vì vậy hình ảnh hiện ra và cảm giác như đang chính là bạn... Mục tiêu là vào nửa đầu năm sau, bạn sẽ có thể bước vào một không gian sống động và sau đó có thể cộng tác và sử dụng các công cụ của Microsoft".

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 9

Không chỉ những ông lớn công nghệ mới quan tâm đến vũ trụ ảo, nhiều công ty ở các lĩnh vực khác từ nhiều nơi cũng đồng loạt thể hiện tham vọng theo đuổi tương lai công nghệ này. Các công ty thời trang lớn nhất thế giới cũng đã thử nghiệm sản xuất quần áo và phụ kiện ảo, thứ mà mọi người có thể mặc cho nhân vật đại diện (avatar) của mình trong môi trường metaverse.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 10

"Gã khổng lồ" ngành thời trang Nike cũng đã thực hiện những bước đi đầu tiên của mình vào metaverse. Theo thông tin từ kênh CNBC, Nike vừa nộp hồ sơ đăng ký một số nhãn hiệu mới cho thấy ý định của họ trong việc sản xuất và bán hàng hoá (giày và quần áo) ảo. Ngoài việc đăng ký mới cho các nhãn hiệu, Nike cũng đang tìm kiếm nhân sự trong lĩnh vực này. Theo thông tin tuyển dụng của Nike, công ty này gần đây đã đăng tin tuyển dụng nhà thiết kế vật liệu ảo cho giày dép cùng với các vị trí thiết kế ảo khác.

Việc nhiều công ty trong các lĩnh vực cùng tham gia khiến vũ trụ ảo có thể đến sớm hơn dự kiến.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 11

Ayaya, Influencer ảo (Metahuman) đầu tiên tại Trung Quốc

Điều gì đang chờ chúng ta?

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 12

Tất nhiên, với những sự kiện tiêu biểu của một giai đoạn- như Metaverse, sẽ có hàng triệu các ý kiến đa chiều về câu chuyện này.

Có nhiều người chờ đón, ủng hộ, có không ít người phản đối, có cả những người hoài nghi, và tất nhiên những người không bình luận.

Những người ủng hộ cho rằng metaverse sẽ mang đến tiềm năng kinh doanh khổng lồ như bán hàng và dịch vụ kỹ thuật số cũng như cơ hội việc làm "vô cực" cho con người. Tuy nhiên, cũng không ít người lo ngại mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo của metaverse sẽ tạo ra tình trạng bất bình đẳng, khi chỉ những người có khả năng chi trả mới không bị quảng cáo làm phiền trong quá trình trải nghiệm. Thêm vào đó, những ảnh hưởng khó kiểm soát của metaverse tới thanh thiếu niên vẫn còn là vấn đề đang bỏ ngỏ.

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 13

Một bức tranh dưới dạng NFT của nghệ sĩ Beeple

Trong lúc các thiệt bị in 3D đang thậm chí in cả các bộ phận cơ thể người từ máy, trí tuệ nhân tạo AI đang mỗi ngày gợi ý bạn xem gì, đọc gì, nghe gì trên khắp Facebook, Youtube, Spotify hay Netflix hay giúp các marketer viết quảng cáo, các tác phẩm hội họa NFT (Non-Fungible Token - thuật ngữ chỉ một tài sản số sử dụng công nghệ blockchain) đem đến nguồn thu nhập khổng lồ cho nghệ sĩ.... thì nhiều các tay chơi lớn cũng đang cùng tiến vào vũ trụ ảo, dự kiến sẽ phát triển như vũ bão và hiển nhiên, kéo theo sự tham gia nhiệt huyết, nhanh chóng của các công dân công nghệ số khắp thế giới, những người vô cùng sợ FOMO: chính chúng ta.

Tất nhiên, sẽ có bạn nói với tôi: Thế giới thật vẫn đang quá rộng lớn và đẹp đẽ và bạn chẳng có gì phàn nàn hay có nhu cầu khám phá thêm. Nhưng tại sao không, khi biết song song với thế giới thật, có một siêu vũ trụ, nơi phản ánh chính thế giới thực ấy, và đồng thời mở ra tới vô tận - nơi ta có thể thử nghiệm, và biết đâu lại thấy xứng đáng?

Trải nghiệm kính thực tế ảo VR của Facebook, tôi dần nhận ra vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg trông sẽ hấp dẫn thế nào - Hình 14

Và dù có thế, những câu hỏi sẽ còn tiếp tục được đặt ra:

Metaverse đem lại giá trị gì cho tôi?

Thì tác giả của bài viết tin rằng, câu hỏi bản chất của nó sẽ không bắt đầu từ thế giới ngoại quan, của metaverse hay bất kỳ infini-verse nào, mà sẽ bắt đầu từ nội tại, rằng:

Giữa thế giới VUCA hiện tại, bạn, sẽ tận dụng để đem lại giá trị, hay bảo vệ chính mình và những người xung quanh, với những công cụ kia như thế nào.

Mà điều này, chẳng phải luôn luôn phụ thuộc vào bạn - hay sao?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Kỷ băng hà' của tiền mã hóa đang đến gần
23:00:40 23/01/2022
Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc 
09:10:52 23/01/2022
Liên tục 'bắt đáy' Bitcoin, El Salvador đang lỗ nặng
09:30:48 23/01/2022
Cách chèn nhạc vào video iPhone 
11:32:51 24/01/2022
Cách hát Karaoke trực tiếp trên Tik Tok, thích thì quay và chia sẻ luôn ngay trên ứng dụng 
17:23:39 23/01/2022
Đây là lý do vì sao Apple nên cập nhật ứng dụng hệ thống qua App Store 
10:52:08 23/01/2022
Quảng cáo kỹ thuật số dự báo đạt doanh thu 460 tỉ USD vào năm 2024 
17:50:37 24/01/2022
Hành trình chinh phục 10 tỷ USD của nhà bán lẻ hiệu quả nhất Việt Nam 
09:07:24 23/01/2022
Bạn muốn nghe nhạc hay hơn trên Windows? Đây là gợi ý dành cho bạn 
12:56:45 23/01/2022
Công ty của Elon Musk chuẩn bị cấy ghép chip vào não người để "chế tạo" siêu nhân 
13:00:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?
01:47:43 25/01/2022
3 triệu chứng xuất hiện thường xuyên ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã manh nha xuất hiện
00:41:52 25/01/2022
Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa
07:34:31 25/01/2022
Chụp chung với Park Shin Hye ở siêu đám cưới, sao nhí Vườn Sao Băng bỗng gây bão MXH: Lột xác gì mà đỉnh quá vậy?
07:16:11 25/01/2022
Biệt thự khủng của siêu mẫu Thúy Hạnh ngập tràn không khí Tết
07:12:05 25/01/2022
Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2022
06:48:25 25/01/2022
Ngọc Thanh Tâm đọ sắc cùng bà xã Phan Thành, kéo luôn mẹ ruột là đại gia thủy sản vào khung hình đón Xuân
06:51:34 25/01/2022
Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!
06:56:40 25/01/2022
Người đàn ông câu phải con "thuỷ quái", lực kéo mạnh tới nỗi ngã thẳng xuống ao
06:07:35 25/01/2022
Diễn viên Anh Thư ngày càng hở bạo ở tuổi 40
06:55:10 25/01/2022

Tin mới nhất

Hai lãnh đạo bảo mật Twitter rời công ty

18:00:14 24/01/2022
Tân CEO Twitter Parag Agrawal đang tiếp tục cải tổ bộ máy lãnh đạo của công ty. Sau khi loại bỏ các trưởng bộ phận kỹ thuật và thiết kế vào tháng trước, Agrawal đang bổ nhiệm các lãnh đạo mới vào đội bảo mật

Google muốn Úc xem lại việc bị buộc kiểm duyệt nội dung trên internet 

18:00:12 24/01/2022
Google đã đề nghị Tòa án Tối cao của Úc lật lại phán quyết năm 2020, khi họ cho rằng điều này có thể tác động đến nội dung hiển thị trang kết quả tìm kiếm một cách nghiêm trọng

WhatsApp sắp cho phép di chuyển lịch sử trò chuyện giữa Android và iOS

18:00:08 24/01/2022
Các nhà phát triển tại WhatsApp được cho là đang tiến gần đến việc cung cấp tính năng cho phép người dùng di chuyển lịch sử trò chuyện giữa các thiết bị Android và iOS

Sony tung loa giải trí ngày xuân SRS XP500 

17:50:41 24/01/2022
SRS XP500 là một trong những thành viên mới nhất của dòng loa di động X-series của Sony. Với nhiều tính năng giá trị, sản phẩm hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng trong các bữa tiệc hoặc giải trí trong ngày xuân

Giám đốc kỹ thuật Apple Car chuyển sang Meta 

17:50:34 24/01/2022
Giám đốc kỹ thuật Apple Car chuyển sang Meta 

Mỹ xem xét phát hành đồng USD kỹ thuật số 

17:50:29 24/01/2022
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED), đồng USD điện tử được chính phủ hỗ trợ sẽ giúp các giao dịch chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với số đông so với hệ thống ngân hàng hiện tại

Giá Bitcoin liên tục sụt giảm, người đàn ông năm xưa từng dùng 10.000 BTC mua 2 chiếc pizza có phần nào cảm thấy được an ủi?

16:00:01 24/01/2022
12 năm trước, giao dịch Bitcoin chính thức đầu tiên được thực hiện với số lượng coin khủng nhưng lại chỉ đổi về được 2 chiếc pizza

Trên tay máy ảnh cao cấp Leica M11: Cảm biến 60MP, thiết kế cải tiến để thao tác và chuyển ảnh nhanh hơn 

15:57:33 24/01/2022
Leica M11 có giá bán tại Việt Nam là 238 triệu đồng, chưa bao gồm ống kính

Huawei ra mắt cặp sách thông minh dành cho trẻ: Hỗ trợ định vị GPS, chạy HarmonyOS, giá 2.5 triệu đồng 

13:49:29 24/01/2022
Chiếc cặp sách này còn được tích hợp màn hình và một số tính năng thông minh

Trung Quốc ra mắt robot trượt tuyết có thể tranh tài với vận động viên 

13:47:31 24/01/2022
Các cuộc thi đấu trượt tuyết sẽ không chỉ dành cho những vận động viên tài năng mà robot cũng có thể vượt trội trong môn thể thao mùa đông này

Lenovo ‘dìu’ Motorola qua bĩ cực 

11:32:57 24/01/2022
Dù chưa đáp ứng kỳ vọng của Lenovo, ít nhất, Motorola cũng chưa phải rút lui khỏi thị trường smartphone và kinh doanh khởi sắc tại vài khu vực

Bắc Kinh yêu cầu Big Tech bảo vệ shipper, tài xế công nghệ tốt hơn

11:32:54 24/01/2022
Quan chức chính phủ Trung Quốc đã gặp 11 nền tảng Internet lớn của nước này, yêu cầu họ làm nhiều điều hơn để giúp đỡ những nhân viên giao hàng (shipper), tài xế công nghệ

App cho vay nặng lãi 'tái xuất giang hồ” dồn dập tấn công người thân con nợ 

11:32:48 24/01/2022
Ông Lê Minh Hải, CEO Tienngay.vn cho hay, dịp cận Tết, app tín dụng đen đang quay trở lại dội bom cuộc gọi vào con nợ và người thân của họ để đòi tiền

Loạt TikToker nhận xét TopZone cao cấp, mới nhất Hà Nội: Chỉ 1 từ "phê" chữ ê kéo dài

11:10:06 24/01/2022
Loạt TikToker triệu view như Long Chun, Tây cột điện Rufino Aybar, Mèo Sao Hỏa, N.ZaHan và hàng trăm fan nhà Táo bất chấp rét buốt dậy từ sáng sớm đến check-in và mua sắm tại cửa hàng TopZone cao cấp mới nhất, lớn nhất tại Hà Nội vào sá...

Apple sẵn sàng cho một mùa thu lớn nhất từ trước đến nay  

11:06:59 24/01/2022
Các nguồn tin cho biết dòng sản phẩm của Apple vào cuối năm 2022 sẽ bao gồm một lượng lớn các thiết bị thu hút đông đảo người dùng

Bị đội giá gần gấp đôi, card đồ họa mới của NVIDIA vẫn nhanh chóng cháy hàng 

11:04:37 24/01/2022
Vừa có thông số không mấy ấn tượng lại vừa bị đội giá, nhưng RTX 3050 của NVIDIA vẫn nhanh chóng lâm vào cảnh hết hàng tại Nhật Bản

Bloomberg: Rất nhiều dấu hiệu cho thấy thảm hoạ bong bóng dot-com nổ tung sắp lặp lại

11:01:36 24/01/2022
Nasdaq 100 vừa ghi nhận một thành tích chưa từng có kể từ hậu thời kỳ bong bóng internet: chỉ số này giảm hơn 1% trong mỗi phiên của tuần vừa qua

Câu hỏi khiến nhiều nhà sản xuất xe điện suy ngẫm: Liệu các trạm sạc pin có đủ để phục vụ nhu cầu thị trường? 

10:59:14 24/01/2022
Nhiều câu hỏi đang được đặt ra xoay quanh tính khả thi của các trạm sạc và cường độ lưới điện phục vụ thị trường xe xanh

Món đồ điện tử này hóa ra lại là giải pháp làm bừng sáng phòng khách chào Tết lớn 2022 

10:49:16 24/01/2022
Vừa thỏa mãn nhu cầu giải trí đa phong cách lại đem đến không khí Tết đầm ấm sum vầy tràn đầy tình yêu, thiết bị này chính là món quà đặc biệt mà bạn có thể dành tặng cho cả gia đình cũng như ngôi nhà thân thương của mình

Thị trưởng New York thiệt hại vì nhận lương bằng Bitcoin 

09:49:12 24/01/2022
Eric Adams là một trong những chính trị gia tiên phong nhận lương bằng tiền mã hóa. Tuy nhiên, số tiền lương của ông đang mất giá trong giai đoạn thị trường ảm đạm

Lý do Apple, Samsung đua nhau mở cửa hàng riêng ở Việt Nam  

09:46:50 24/01/2022
Sau Apple, Samsung cũng chính thức tham gia vào hình thức cửa hàng độc quyền để mở rộng kênh bán hàng

Đất ảo bắt đầu lên cơn sốt 

09:43:49 24/01/2022
Đất ảo trong metaverse ngày càng trở nên hữu dụng. Nhiều công ty lớn đã tổ chức những sự kiện như lễ hội âm nhạc, tuần lễ thời trang tại đây

3 ngày tồi tệ của thị trường tiền mã hóa 

09:41:54 24/01/2022
Với đà sụt giảm mạnh của phần lớn loại coin trên thị trường, những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy để giao dịch đã thiệt hại nặng

GameFi đang đối mặt với thách thức lớn nhất: game thủ - những người ghét "mùi tiền" 

22:44:32 23/01/2022
Nhà phát triển công bố dự án cho phép kiềm tiền từ game thông qua NFT, game thủ thấy mùi làm tiền, và chống đối dữ dội

Nhân viên thu nợ ảo dựa trên AI 

20:10:33 23/01/2022
Trung Quốc dự kiến sẽ thuê thêm nhiều lực lượng lao động ảo sau khi nhà phát triển bất động sản China Vanke trao cho robot AI danh hiệu nhân viên hàng đầu của năm 2021

McAfee có lỗ hổng cho phép hacker chạy code chiếm quyền hệ thống Windows 

20:08:29 23/01/2022
Trellix (tên mới của McAfee Enterprise) vừa vá một lỗ hổng nghiêm trọng trên phần mềm McAfee Agent dành cho Windows, cho phép tin tặc chiếm quyền hệ thống Windows và thực thi mã độc

'Tiền bối kỹ thuật số' nổi lên ở châu Á trong bối cảnh dịch Covid-19 

20:06:24 23/01/2022
Kết quả của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International chỉ ra rằng cứ 10 người lớn tuổi ở châu Á thì có một người có kính thực tế ảo (VR)

Có thể bạn quan tâm

Sau khi sinh, phu nhân tập đoàn nghìn tỷ Phanh Lee chẳng cần diện đồ màu mè mà vẫn nổi bần bật

Phong cách sao

08:12:11 25/01/2022
Đâu cần diện những trang phục mang gam màu nổi, gái một con Phanh Lee vẫn nổi bật mỗi khi xuất hiện

'Đá' BTS và IU ra 'chuồng gà', NCT 127 nuốt không trôi Daesang đầu tiên trong sự nghiệp

Nhạc quốc tế

08:10:47 25/01/2022
NCT 127 đã giành Daesang tại Lễ trao giải Seoul Music Awards 2022. Tuy nhiên, Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm nhạc nam nhà SM lại gây nhiều tranh cãi

Giải mã vai trò của Testosterone giúp đời sống tình dục viên mãn

Kiến thức giới tính

08:09:53 25/01/2022
Testosterone là nội tiết tố quan trọng đối với nam giới. Testosterone có vai trò đặc biệt đối với sự khỏe mạnh, cường tráng, tinh thần của phái mạnh

Đúng 29 Tết, 3 con giáp này thoát khỏi vận xui, tài lộc chạm đỉnh vinh hoa, cát tường phú quý có '1 không 2'

Trắc nghiệm

08:08:49 25/01/2022
Tử vi 12 con giáp cho thấy, đúng 29 Tết, 3 con giáp này nhờ Tài Thần chiếu cố mà mọi xui xẻo đều tan biến, nhường chỗ cho vận xui và tài lộc

Sáng 25/1, ca mắc mới ở 61 tỉnh thành, 13 địa phương có ca nhiễm Omicron

Sự kiện nóng

08:04:16 25/01/2022
Số ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận tại 61 tỉnh thành trong cả nước, trong đó Hà Nội vẫn đứng đầu với hơn 2.800 ca

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 1: Mitsubishi Attrage ưu đãi 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

08:03:28 25/01/2022
Mitsubishi Attrage được nhập khẩu từ Thái Lan với 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium do đó sẽ không được hưởng ưu đãi thuế trước bạ từ Chính Phủ

Ngắm khu vườn ở Sài Gòn chỉ 50m² mà quanh năm sai trĩu khiến ai cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" thán phục

Sáng tạo

08:02:01 25/01/2022
Nhiều người phải thở dài thượt thượt vì ghen tị với khu vườn của chị Ngọc Ánh, bởi vì sao có thể mát tay trồng tốt trĩu cành đến mức này

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá

Đời sống

08:01:06 25/01/2022
Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục xu hướng tăng giá bất chấp đồng USD cũng mạnh lên

Cách làm chả cá chiên kiểu Hàn ngon mê ly

Ẩm thực

07:58:11 25/01/2022
Chả cá chiên kiểu Hàn là một cách tuyệt vời để bổ sung protein cho bữa tối ngon lành của bạn và gia đình. Chả cá chiên được chế biến bắt mắt với một vài loại rau củ sẽ khiến bữa ăn thêm phần thú vị

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 25/1: Ca mắc mới và tử vong giảm đều; Châu Âu tăng cường sản xuất vaccine AstraZeneca

Thế giới

07:57:44 25/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 2.074.693 trường hợp mắc COVID-19 và 4.127 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 354 triệu ca, trong đó trên 5,6 triệu người không qua khỏi

Ngoài đỏ, đây là những tông màu may mắn cực hợp để bạn diện vào dịp Tết

Thời trang

07:50:43 25/01/2022
Không chỉ khiến bạn trở nên tươi mới, phong cách hơn mà những màu sắc trang phục này còn giúp bạn sang chảnh và nổi bật hơn bội phần

Linh Ngọc Đàm diện style "full đen", xúng xính về quê ăn Tết, nhan sắc sau mà netizen rần rần?

Netizen

07:43:52 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm luôn là cái tên hot nhất nhì trong làng streamer Việt, cô nàng này không chỉ thu hút mỗi khi lên sóng mà còn là một trong những cái tên có sức ảnh hưởng bậc nhất trên MXH