Sony, Kioxia muốn cung cấp linh kiện cho Huawei

Hai công ty Nhật Bản là Sony và Kioxia đang tìm kiếm sự chấp thuận của chính phủ Mỹ để cung cấp module máy ảnh và chip nhớ cho Huawei .

Theo Nikkei , động thái của Sony và Kioxia diễn ra sau khi một số công ty công nghệ khác, như Intel, xin được giấy phép tiếp tục “làm ăn” với Huawei .

Sony, Kioxia muốn cung cấp linh kiện cho Huawei - Hình 1

Ngày càng có nhiều công ty muốn được cung cấp linh kiện cho Huawei . Ảnh: FT .

Huawei là khách hàng lâu năm của Sony – hãng sản xuất cảm biến máy ảnh smartphone hàng đầu thế giới , và Kioxia Holdings Corp. – nhà sản xuất chip nhớ flash số hai toàn cầu. Nguồn tin nhấn mạnh, nếu không có giấy phép của Mỹ, Sony và Kioxia sẽ phải đối mặt với rủi ro về doanh thu trong những quý tới.

Cũng theo nguồn tin, Kioxia cảnh báo các biện pháp kiềm chế của Mỹ với Huawei có thể gây ra tình trạng dư nguồn cung chip nhớ và nhiều khả năng phải hạ giá bán trong tương lai. Gần đây, công ty cũng đã hoãn một số kế hoạch mới do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung.

Phát ngôn viên Sony cho biết công ty tuân thủ các quy định hiện hành nhưng từ chối đề cập đối tác cụ thể. Đại diện Kioxia từ chối bình luận.

Ngày 23/9, phát ngôn viên của Intel tiết lộ rằng hảng sản xuất chip hàng đầu thế giới đã được chính phủ Mỹ cấp giấy phép giao dịch với Huawei, nhờ đó có thể bán cho công ty Trung Quốc một số sản phẩm nhất định, nhưng không đề cập chi tiết. Trước đó một tuần, Tập đoàn Sản xuất Chất bán dẫn của Trung Quốc ( SMIC ) – công ty vốn sử dụng công nghệ Mỹ để sản xuất chip – cũng đã lập hồ sơ yêu cầu chính phủ Mỹ cấp giấy phép để tiếp tục cung cấp sản phẩm cho Huawei. Hãng sản xuất chip hàng đầu Hàn Quốc , SK Hynix , cũng nộp đơn xin nhưng bị Washington từ chối.

Tháng 5/2019, Huawei bị liệt vào “Danh sách thực thể” của Mỹ. Các doanh nghiệp Mỹ muốn mua hay bán sản phẩm và công nghệ cho Huawei, buộc phải có sự cho phép đặc biệt từ Chính phủ Mỹ. Đầu tháng 9 vừa rồi, Washington lại siết chặt hạn chế, khiến việc sản xuất và kinh doanh của công ty Trung Quốc ngày một khó khăn.

Vì sao Huawei không thể làm chip nếu thiếu công nghệ Mỹ?

Là thiết kế chip tên tuổi, Huawei vẫn không thể thiếu đi công nghệ, vật tư của Mỹ để làm chip.

Vì sao Huawei không thể làm chip nếu thiếu công nghệ Mỹ? - Hình 1

Lệnh cấm kép của Mỹ đưa ra với Huawei vào ngày 17/8 được coi như một đòn "kết liễu" công ty Trung Quốc. Bộ Thương mại Mỹ yêu cầu mọi công ty cung cấp chip, nếu sử dụng phần mềm hoặc công nghệ của Mỹ trong quá trình làm chip, đều sẽ phải xin giấy phép từ cơ quan này nếu muốn bán sản phẩm cho Huawei.

Quy định này khiến cho hàng chục đối tác cung ứng của Huawei, trong đó có những cái tên như MediaTek (SoC), Sony (cảm biến máy ảnh), Samsung và SK Hynix (chip nhớ)... phải xin giấy phép từ Mỹ nếu muốn tiếp tục làm ăn với Huawei. Đây sẽ là trở ngại rất lớn, có thể khiến mảng sản phẩm của Huawei không còn lối thoát.

Công nghệ Mỹ có mặt ở khắp nơi trong ngành bán dẫn

Tin buồn cho Huawei, phần mềm, tài sản trí tuệ, các công cụ thiết kế chip và vật liệu của Mỹ được mọi công ty sử dụng, dù là Qualcomm, Samsung, MediaTek hay Sony. Do vậy, Huawei gần như không có lựa chọn nào để có thể mua được những loại chip quan trọng, theo nhận định của ông Geoff Blaber, Phó chủ tịch công ty nghiên cứu CCS Insight.

"Mặc dù ngành bán dẫn về bản chất là một ngành toàn cầu, thì những công nghệ căn bản nhất vẫn phụ thuộc nhiều vào Mỹ. Do đó, Huawei sẽ có rất ít, thậm chí là không có lựa chọn nào khác", ông Blaber nhận định.

Trong ngành phần mềm thiết kế và mô phỏng chip, các công ty dẫn đầu đều là công ty Mỹ: Cadence Design Systems, Synopsys và Ansys. Hãng lớn thứ 3 trong ngành này là Mentor Graphics bị Siemens của Đức mua lại năm 2016, nhưng đến nay vẫn duy trì nhiều hoạt động tại Mỹ.

Vì sao Huawei không thể làm chip nếu thiếu công nghệ Mỹ? - Hình 2

Các phần mềm phát triển chip thông dụng nhất hiện nay đều thuộc về công ty Mỹ.

Với sự phức tạp của chip ngày nay, khi có hàng tỷ bóng bán dẫn trên một diện tích nhỏ bé, thì việc vẽ bản thiết kế chắc chắn phải dùng tới các phần mềm thiết kế và mô phỏng, hay còn gọi là EDA. Các công ty nói trên chiếm tới 90% thị phần ngành phần mềm thiết kế chip, theo Nikkei . Họ cũng sở hữu rất nhiều bằng sáng chế, đủ để đảm bảo còn lâu mới bị thay thế bởi những cái tên mới.

Cadence và Synopsys, hai công ty dẫn đầu các giải pháp đầu cuối cho sản xuất chip hiện đại. Huawei đã mua những phiên bản phần mềm cũ của hai công ty này, nhưng họ sẽ không nhận được bản cập nhật trong tương lai, và có thể sẽ không xử lý được lỗi khi thiết kế những thế hệ chip mới.

ARM Holdings, công ty có trụ sở tại Anh cung cấp khoảng 90% thiết kế mẫu cho các chip di động. Dù thuộc sở hữu của SoftBank, một công ty Nhật Bản và đặt trụ sở tại Anh, ARM cũng có trung tâm nghiên cứu lớn tại Mỹ, và cũng phải tuân thủ các quy định của Mỹ.

"Rất nhiều bằng sáng chế của ARM được phát triển từ văn phòng của họ tại Mỹ, và họ cũng sử dụng phần mềm thiết kế chip từ các công ty Mỹ như Cadence để tạo ra thiết kế mẫu", ông Blaber nhận xét.

Sự quan trọng của những công nghệ nền tảng

Thiết kế chỉ là một quá trình trong sản xuất chip. Sau khi một thiết kế được chốt, nó sẽ phải được chuyển cho các công ty gia công, thường được gọi là fab, để sản xuất. Đây là một quá trình cực kỳ phức tạp, từ khâu tinh luyện silicon, sản xuất ra các tấm bán dẫn hình tròn (wafer), in thiết kế chip lên tấm bán dẫn (quá trình quang khắc), sau đó làm sạch bề mặt, thay đổi tính chất dẫn điện, cuối cùng là cắt tấm bán dẫn ra thành các con chip thực thụ.

Quá trình này cũng không tránh khỏi ảnh hưởng mạnh từ các công ty Mỹ. Applied Materials, Lam Research và KLA-Tencor là các công ty Mỹ lớn nhất trong mảng thiết bị sản xuất chip. Họ cùng với công ty Hà Lan ASML và Tokyo Electron của Nhật là những cái tên thống trị trong ngành thiết bị sản xuất.

Vì sao Huawei không thể làm chip nếu thiếu công nghệ Mỹ? - Hình 3

Công nghệ Mỹ vẫn đang thống trị trong các khâu quan trọng nhất của quá trình thiết kế, sản xuất chip.

ASML có trụ sở ở Hà Lan, nhưng máy móc của công ty này sử dụng rất nhiều linh kiện từ Mỹ. Vào năm 2019, dưới sức ép từ chiến tranh thương mại, ASML từng phải lùi ngày chuyển những máy quang khắc tia cực tím cho công ty SMIC của Trung Quốc. Tokyo Electron cũng chịu những áp lực tương tự.

Các hóa chất, vật liệu trong ngành cũng chủ yếu do những cái tên từ Mỹ như Dow DuPont, 3M hay Corning cung cấp. Lệnh cấm của Mỹ có thể sẽ ảnh hưởng cả tới các công ty vật liệu này.

Quá trình hàng chục năm đầu tư vào khoa học cơ bản giúp cho các công ty Mỹ chiếm ưu thế trong các công nghệ nền tảng ở ngành bán dẫn, dù cho những cái tên nổi bật nhất hiện nay xuất hiện ở châu Á, như TSMC là công ty gia công chip lớn nhất, hay Samsung là công ty sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Để đạt được mức độ kỹ thuật như của Mỹ, các quốc gia sẽ phải đầu tư vào nghiên cứu lâu dài, và những thành tựu này thường được áp dụng trong nhiều ngành khác như khoa học vũ trụ hay quân sự.

"Cuối cùng thì Mỹ vẫn kiểm soát phần mềm cơ bản, khoa học vật liệu, hóa học, kim loại, cũng như các thiết bị căn bản nhất trong sản xuất chip và thiết bị điện tử. Một số kim loại cao cấp được dùng trên máy bay cũng sử dụng trong các thiết bị điện tử dân dụng, và Mỹ vẫn kiểm soát những công nghệ lõi quan trọng đó", Su Tze-yun, Giám đốc Viên nghiên cứu bảo mật và an ninh Đài Loan chia sẻ với Nikkei.

Trong buổi hỏi đáp với các nhà đầu tư, Chủ tịch TSMC Mark Liu thừa nhận tầm quan trọng của những thiết bị Mỹ đối với công ty này.

"Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là đạt được vị thế dẫn đầu về công nghệ cũng như vượt qua các thách thức của mỗi thế hệ. Để làm được điều đó, chúng tôi đang tập trung kết hợp với các đối tác cung cấp thiết bị, nhằm tận dụng tốt nhất các thiết bị để tăng trưởng", ông Liu chia sẻ.

Vì sao Huawei không thể làm chip nếu thiếu công nghệ Mỹ? - Hình 4

Thoát khỏi sự phụ thuộc của công nghệ Mỹ là điều không hề dễ dàng, dù Trung Quốc sẵn sàng đổ tiền.

Sự thống trị của Mỹ là lý do Trung Quốc gặp nhiều khó khăn trong hành trình "giảm phụ thuộc Mỹ" ở ngành công nghệ. Nước này cũng có những công ty gia công như SMIC hay sản xuất chip nhớ như Yangtze Memory Technologies, nhưng họ đều phải sử dụng các linh kiện, phần mềm và vật liệu của Mỹ như mọi đối thủ quốc tế.

Trung Quốc cũng đầu tư cho công cụ thiết kế Empyrean Software hay các nhà cung cấp thiết bị như Naura Technology. Tuy nhiên, về mặt công nghệ thì các công ty Trung Quốc vẫn còn thua kém rất xa.

"Bán dẫn là ngành mang tính quốc tế. Kể cả khi đầu tư số tiền lớn để tăng trưởng kỹ thuật bán dẫn, thì anh vẫn phải sử dụng hàng loạt thứ khác trong chuỗi cung ứng. Do đó, Mỹ vẫn đang nắm giữ phần quan trọng nhất ở chuỗi cung ứng bán dẫn trong tương lai gần", nhà phân tích Geoff Blaber của CCS Insight nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Trump ân xá cho 'tội đồ' của Google
11:00:07 21/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021
Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 
19:08:38 21/01/2021
Án tù cho "Thái tử" Lee Jae-yong ảnh hưởng thế nào đến Samsung? 
21:06:23 21/01/2021
Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 
21:08:45 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Sau 2 lần liên tiếp bị chê trên thảm đỏ, Nam Em đã "phục thù" tại WeChoice Awards rồi
04:25:06 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
Minh Tú và Võ Hoàng Yến như người khổng lồ, biến dàn khách mời thành tí hon trên sân khấu WeChoice 2020
06:55:13 23/01/2021
Dàn sao trẻ kế thừa “tường thành nhan sắc” châu Á hứa hẹn gây bão: Bản sao Hyun Bin đẹp ngỡ ngàng, dìm cả Song Joong Ki
06:53:12 23/01/2021
Diện áo dài cách tân tại thảm đỏ WeChoice, cô nàng này đã “chiếm sóng” dù chẳng lộng lẫy cầu kỳ như bao người
07:08:53 23/01/2021
Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi
08:12:48 23/01/2021

Tin mới nhất

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Tin tặc Trung Quốc lấy cắp thông tin hành khách của các hãng hàng không

20:31:30 22/01/2021
Các tin tặc đến từ Trung Quốc đã tấn công các hãng hàng không lớn trên thế giới nhằm lấy cắp thông tin hành khách.

Google hỗ trợ ngoại tuyến cho Calendar trên web 

19:32:47 22/01/2021
Người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Calendar của Google ngay cả khi ở trạng thái ngoại tuyến hoặc kết nối internet kém.

Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter 

19:26:21 22/01/2021
Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

19:22:26 22/01/2021
Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đồng Nai triển khai 5G để đồng bộ hạ tầng với sân bay Long Thành 

19:13:23 22/01/2021
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin - truyền thông ngày 22.1.

TikTok thử nghiệm tính năng hỏi đáp để tăng tương tác 

19:10:48 22/01/2021
TikTok vừa xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng Hỏi & Đáp mới cho người sáng tạo nhằm giúp họ tương tác tốt hơn với người hâm mộ của mình.

VinFast công bố 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới: Bán từ tháng 5, có tùy chọn động cơ điện, VF33 đẹp như xe Mỹ 

18:49:46 22/01/2021
3 mẫu ô tô hoàn toàn mới của VinFast có tùy chọn động cơ điện và xăng, bán ra tại Việt Nam và thị trường nước ngoài trong năm nay.

Chiến lược mới của Intel: 'Triệu hồi' kiến ​​trúc sư CPU ​​đã nghỉ hưu, muốn thắng AMD bằng 'kinh nghiệm' 

18:32:24 22/01/2021
CEO mới của Intel sau khi nhậm chức đã ngay lập tức tung ra một con bài khá cũ, nhưng được kỳ vọng có thể lật ngược thế cờ hiện tại với AMD.

Minhmotor – Nhà phân phối động cơ giảm tốc tuyệt hảo cho mọi doanh nghiệp

18:03:59 22/01/2021
Động cơ giảm tốc là thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết được ứng dụng trong các máy móc quyết định tới năng xuất làm việc của mọi nhà máy . Bạn đã tìm kiếm và lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình sản phẩm phù hợp?

Không thể xem thường 'khủng hoảng sinh tồn' mà Ant đang phải trải qua: Giá trị thị trường có thể đã giảm 1 nửa, tương lai bất định 

18:00:13 22/01/2021
Theo nhận định của Bloomberg, giá trị thị trường của Ant có thể giảm hơn nữa nếu như chính phủ Trung Quốc tiếp tục áp dụng thêm những biện pháp mới nhằm chấn chỉnh lại nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay.

Facebook chưa buông tha ông Trump

17:18:38 22/01/2021
Hội đồng giám sát độc lập của Facebook sẽ có tối đa 90 ngày xem xét quyết định khóa tài khoản của ông Trump.

FPT Shop khai trương 68 Trung tâm trải nghiệm laptop, mở bán Surface Pro 7 siêu bảo hành 

14:15:02 22/01/2021
FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm trải nghiệm laptop hiện đại với nhiều ưu đãi và hậu mãi trong kế hoạch mở 68 Trung tâm trong quý I/2021. Đồng thời, lên kệ 3 phiên bản Microsoft Surface Pro 7 với chính sách bảo hành độc quyền...

REL No.25 - Được chế tạo để trở thành loa siêu trầm nhanh và chính xác nhất 

13:51:43 22/01/2021
Đó là lý do vì sao REL No.25 là dòng loa kỷ niệm 25 năm của thương hiệu REL Acoustics danh tiếng.

Căng thẳng leo thang, Google dọa cắt dịch vụ tìm kiếm tại Australia

12:49:45 22/01/2021
Google dọa sẽ vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm tại Australia nếu bị ép phải trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản địa phương.

Cuộc đua sản xuất ôtô của các đại gia công nghệ

10:16:19 22/01/2021
Các công ty công nghệ lớn từ châu Á đến châu Âu đồng loạt lấn sân thị trường ôtô thông minh theo nhiều cách khác nhau.

Tim Cook từng tặng Mac Pro trị giá 5.999 USD cho Trump

09:44:46 22/01/2021
Trong danh sách quà mà Donald Trump nhận khi làm Tổng thống Mỹ có một máy tính Mac Pro trị giá 5.999 USD, chưa gồm màn hình và chân đế, do Tim Cook gửi.

Vingroup có thể mua mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ

09:43:50 22/01/2021
Trang Newspin (Hàn Quốc) đưa tin Vingroup ngỏ ý mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ sau khi biết hãng Hàn Quốc định dừng bộ phận này.

Có thể bạn quan tâm

Thấy chồng có hành động mờ ám trong nhà kho, tôi đã lắp đặt camera và lặng người trước kết quả thu được

Tâm sự

08:51:40 23/01/2021
Sau khi biết thứ chồng để trong kho, khiến tôi chỉ muốn chấm dứt cuộc hôn nhân.

5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc

Sao châu á

08:51:04 23/01/2021
Trong khi một số ngôi sao đã cố gắng trốn nghĩa vụ quân sự trong quá khứ, vẫn có những người khác đã cam kết phục vụ đất nước đến mức, họ quyết định từ bỏ việc định cư ở nước ngoài. Dưới đây là 5 thần tượng và diễn viên đã trao lại Thẻ ...

Những gương mặt trai đẹp gái xinh nổi bật của đại học FPT

Netizen

08:49:10 23/01/2021
ĐH FPT được biết đến với vẻ hoành tráng từ cơ sở vật chất tới chất lượng đào tạo sinh viên. Nơi đây cũng xuất hiện không ít hot boy, hot girl như Bảo Ngọc, Việt Hoàng, Mai Linh...

Những biến chứng nguy hiểm ở trẻ sơ sinh khi mẹ bị tiểu đường thai kỳ

Sức khỏe

08:48:58 23/01/2021
Mẹ mắc tiểu đường thai kỳ sinh con dễ bị dị tật bẩm sinh, khuyết tật trí tuệ, suy hô hấp, thậm chí chậm phát triển và tăng nguy cơ mắc ung thư ác tính.

Tiệc Trăng Máu ẵm trọn siêu cúp Phim điện ảnh của năm tại WeChoice Awards 2020

Hậu trường phim

08:47:44 23/01/2021
Bỏ xa dàn đối thủ nặng ký, Tiệc Trăng Máu chính thức trở thành Phim điện ảnh của năm với số phiếu bầu cao ngất ngưởng.

Thèm ăn snack mà sợ tác hại với sức khỏe thì tự làm ngay với cách này để cả nhà ăn thoải mái mà cực yên tâm!

Ẩm thực

08:47:33 23/01/2021
Từng miếng snack quinoa giòn giòn tự làm không hề bị chiên trong dầu mỡ, không chất phụ gia nên rất ngon mà tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử làm ngay nhé.

Lợi dụng gia chủ đi vắng, hai tên trộm đột nhập 'dọn' sạch tài sản

Pháp luật

08:47:29 23/01/2021
Chiều 22/1, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng là Võ Phạm Tuấn Vũ (28 tuổi) và Nguyễn Minh Thuận (31 tuổi), cùng trú ấp Năm Trại, xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, để điều tra làm rõ hàn...

Bên trong ngôi nhà như "xuyên không" về 100 năm trước

Sáng tạo

08:46:14 23/01/2021
Yêu thích những gì thuộc về xa xưa, Aaron Whiteside chi hàng tỷ đồng mua lại ngôi nhà cũ, trang trí bằng đồ nội thất cổ, thậm chí đi theo lối sống cách đây gần một thế kỷ.

Sáng tạo Bespoke: Khi khách hàng chịu chi và Rolls-Royce chịu chơi

Ôtô

08:45:00 23/01/2021
Rolls-Royce Bespoke đã bất ngờ đạt được một kỷ lục mới vào năm 2020, khi hầu như toàn bộ xe xuất xưởng trong năm của hãng đều được thiết kế riêng bởi bộ phận này.

Nữ sinh biết 5 ngoại ngữ, là sinh viên năm ba khi mới 18 tuổi

Học hành

08:41:49 23/01/2021
Sinh ra ở Phú Yên, Bùi Lê Nhật Nghi hiện là sinh viên của Đại học California tại Los Angeles (UCLA). Cô gái sinh năm 2002 có khả năng sử dụng 5 ngoại ngữ.

Outside The Wire: Trai đẹp Avengers "tách lẻ" đóng phim hành động căng đét nhưng gây thất vọng vì lỗi quá sơ đẳng

Phim âu mỹ

08:38:42 23/01/2021
Thỉnh thoảng Netflix lại khiến khán giả thất vọng vì một số bộ phim rất ba chấm. Outside The Wire là một trong số đó.

Không bị Mạnh Trường quản thúc, Kiều Anh thoải mái chơi bời ở tập 20 Hồ Sơ Cá Sấu

Phim việt

08:35:26 23/01/2021
Ông trùm Tuấn mỏ (NSND Hoàng Hải) liên tục gặp biến cố trong Hồ Sơ Cá Sấu tập 20.

Một năm đầy ồn ào, Trang Trần bất ngờ đề cử giải thưởng Đại sứ Nhân ái cùng Cát Tường và Nguyên Vũ

Sao việt

08:34:23 23/01/2021
Ngày 24/01/2021, Tạp chí Tình thương và Cuộc sống phối hợp cùng ấn phẩm Doanh nhân và Cuộc sống sẽ tổ chức buổi công bố kết quả Đại Sứ Nhân Ái Việt Nam - giải thưởng Chim Én 2020. Đây là chương trình nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể c...

4 con giáp càng yêu chiều vợ thì càng vượng phát, vận may quấn thân, giàu sang suốt đời

Trắc nghiệm

08:32:54 23/01/2021
Đàn ông cầm tinh các con giáp Tuất, Thân, Sửu Hợi càng yêu chiều vợ thì càng vượng phát, vận may quấn thân, giàu sang cả một đời.

Thái Lan, UAE sao tranh nổi với VN khi đá tập trung

Bóng đá việt nam

08:29:22 23/01/2021
FIFA đã mở ra gợi ý cho các đội tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Cùng thương lượng với nhau để đá vào tháng 3 hay tháng 6, thậm chí còn có thể dồn lại một nước đá tập trung.