Sống trong khu phong tỏa

Người dân sống trong khu vực phong tỏa, đang thực hiện giãn cách xã hội như thế nào? PV Báo SK&ĐS đang có mặt tại TP Biên Hòa , đã đến khu phong tỏa Hương Phước , phường Phước Tân , ghi lại nhịp sống của người dân nơi đây.

Không để ai thiếu đói

Ông Vương Huy Đào, Bí thư Đảng ủy phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai, nói: Phường chúng tôi là phường rộng nhất của thành phố. Đi từ đầu phường đến cuối phường dài 23 km.

Video đang HOT

Sống trong khu phong tỏa - Hình 1
Người ở bên ngoài chỉ được phép mang hàng hóa đến điểm tập kết ngoài khu vực phong tỏa

Trên địa bàn phường có nhiều khu vực phong tỏa. Lực lượng của toàn phường phải căng sức trên nhiều “mặt trận”, hỗ trợ ngành y tế lấy mẫu, cử người trực các điểm chốt, đem nhu yếu phẩm đưa vào các khu dân cư, hỗ trợ cho người nghèo, người có khó khăn, với phương châm không để người dân thiếu đói.

Sống trong khu phong tỏa - Hình 2
Người trong khu vực phong tỏa đến lấy đem về và trả tiền

Các hàng quán kinh doanh ăn uống, giải trí, mua sắm tại phường Phước Tân không chỉ đông đúc ban ngày mà về đêm cũng ồn ào, náo nhiệt không kém.

Thế nhưng, kể từ khi thực hiện lệnh phong tỏa, nhịp sống tại đây thay đổi hoàn toàn. Hàng quán, cửa hàng đóng cửa im lìm, đường phố, ngõ hẻm vắng lặng. Đi sâu vào các khu dân cư, mọi hoạt động thường ngày gần như dừng hẳn, người dân không còn tụ tập đông người như trước.

Sống trong khu phong tỏa - Hình 3
Một cửa hàng tạp hóa nhỏ cung cấp các mặt hàng thiết yếu. Mỗi lần bán hàng không quá 3 người

Tại các chốt kiểm soát ra, vào khu vực phong tỏa luôn có mặt của các lực lượng công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, y tế làm nhiệm vụ.

Hàng ngày, họ thay phiên gác 24/24 giờ, đảm bảo không để người từ vùng phong tỏa ra ngoài cũng như người từ bên ngoài vào vùng phong tỏa nếu không thực sự cần thiết, cấp bách.

Sống trong khu phong tỏa - Hình 4
Dịch bệnh trẻ em không được vui đùa ngoài sân chơi

Ông Thân Đức Bách, Bí thư khu phố kể với phóng viên: Trên địa bàn, có đông công nhân, người lao động sinh sống nên địa phương chú trọng công tác tuyên truyền để người dân chủ động, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng dịch, tránh hoang mang, lo lắng.

Sống trong khu phong tỏa - Hình 5
Không được chạy xe ra phố người đàn ông rửa chiếc xế yêu của mình

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tất cả bà con đều tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch.

“Trong quá trình thực hiện quy định phong tỏa, chính quyền địa phương đã hỗ trợ người dân đảm bảo an sinh xã hội , giúp người dân trong việc tiếp tế, cung cấp nhu yếu phẩm, mua đồ thiết yếu, thức ăn. Chúng tôi luôn quan tâm đến những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời khi cần thiết” – ông Bách nói.

Chúng ta sẽ thắng dịch

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, tổ 9, phường Phước Tân, ngày chưa có dịch COVID-19, có một cửa hàng nhỏ bán đồ lặt vặt cho dân quanh khu, nay vì chống dịch, cửa hàng tạm đóng cửa, kể: Thu nhập giảm hẳn, giờ chỉ ở trong nhà. Hôm nay được chính quyền kêu ra lấy mẫu để làm xét nghiệm. “Cố thêm vài ngày nữa để hết dịch, mong cuộc sống sớm trở lại như ngày trước, chúng tôi hy vọng dịch sớm được đẩy lùi”, bà Liên nói.

Sống trong khu phong tỏa - Hình 6
Bà Nguyễn Thị Kim Liên, có một cửa hàng nhỏ những cũng đã phải đóng cửa để chống dịch. “Cố thêm vài ngày nữa để hết dịch, mong cuộc sống sớm trở lại như ngày trước” – bà Liên nói

Sống trong vùng cách ly y tế phòng dịch, mọi người đều cố gắng giúp đỡ, san sẻ những gì mình có với những ai thiếu thốn hơn.

Sống trong khu phong tỏa - Hình 7
Khu phố Hương Phước, Phường Phước Tân, TP Biên Hòa nơi đang thực hiện phong tỏa có hơn 2.000 công nhân sống trong khu nhà trọ. Những ngày này họ được yêu cầu ở nguyên trong nhà. Thành viên tổ COVID cộng đồng mua giúp đồ thiết yếu

Gia đình nào cần hỗ trợ mua đồ thiết yếu, chỉ việc gửi yêu cầu đến thành viên Tổ covid cộng đồng các thành viện đảm nhận mua giúp.

Sau đó, mọi người lên danh sách những nhu yếu phẩm còn thiếu để nhờ người thân bên ngoài mua hỗ trợ.

Sinh hoạt thời giãn cách thật đặc biệt. Chợ đóng cửa, người dân ở đây mua sắm thực phẩm phụ thuộc vào một số tiệm tạp hóa và các cửa hàng và dựa hẳn vào sự hỗ trọ của các tổ chức, đoàn thể.

“Mỗi người cố gắng một chút, ở yên trong nhà, chúng ta sẽ thắng dịch bệnh”, chị Ngân, thành viên tổ COVID cộng đồng, TP Biên Hòa, Đồng Nai nhắn nhủ.

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16

Đường thưa vắng, nhiều cửa hàng đóng cửa, người dân xếp hàng mua sắm ở siêu thị... trong những ngày TP Biên Hòa giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 1

Đường Nguyễn Ái Quốc nối quốc lộ 1K và 1A với 8 làn xe thông thoáng, sáng 14/7. Đây là một trong những trục đường có lưu lượng xe lớn nhất TP Biên Hòa mỗi ngày. 5 ngày trước, toàn tỉnh Đồng Nai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với tinh thần "người dân hạn chế ra đường".

Hiện tỉnh ghi nhận 520 ca nhiễm Covid-19, trong đó Biên Hòa 215 ca, tập trung ở các phường Tân Biên, Hóa An, Phước Tân, Long Bình Tân, Hố Nai, Tân Hòa, Hòa Bình.

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 2

Xe cấp cứu hú còi trên đường Nguyễn Ái Quốc, đưa các ca bệnh F0 về Bệnh viện dã chiến số 2 tại Ký túc xá Đại học Lạc Hồng.

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 3

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 4

Xe lác đác tại ngã tư Tân Phong, đối lập với cảnh tấp nập phương tiện hồi tháng 2. Đây được xem là cửa ngõ tới các khu công nghiệp của TP Biên Hòa. Bốn năm trước, để giảm tình trạng kẹt xe tại đây, tỉnh đã xây hầm chui để giảm tải.

Biên Hoà rộng hơn 264 km2, gồm 29 phường và một xã, dân số hơn 1,2 triệu người. Đây là một trong 19 thành phố đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh trong cả nước.

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 5

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 6

Cầu Hóa An nối nội ô TP Biên Hòa đi hướng Bình Dương, TP HCM vắng vẻ trưa 14/7, trái với cảnh nhộn nhịp trước khi giãn cách xã hội.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, các ca dương tính TP Biên Hòa phần lớn liên quan đến các ổ dịch ở TP HCM và Bình Dương.

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 7

Quốc lộ 1K đoạn qua xã Hoá An, cũng là trục đường chính vào cửa ngõ TP HCM và Bình Dương vắng xe.

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 8

Cơ quan chức năng tuần tra lưu động, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 trên đường 30 Tháng 4.

Sáu ngày qua, Công an TP Biên Hòa đã xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm phòng dịch như: không đeo khẩu trang, ra đường trong không cần thiết, không chấp hành ngừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu... với số tiền gần 300 triệu đồng.

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 9

Bến xe Biên Hòa ngừng hoạt động, các xe liên tỉnh, xe buýt công cộng đều tập trung tại bến bãi. Đây là một trong hai bến xe lớn nhất tỉnh Đồng Nai, chuyên các tuyến cố định đi miền Tây, miền Đông và Tây Nguyên như: Cần Thơ, Cà Mau, Bến Tre, Đắk Lắk; Bà Rịa - Vũng Tàu... và các tuyến xe buýt nội tỉnh. Mỗi ngày, có gần chục lượt xe xuất bến.

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 10

Người dân xếp hàng để vào mua nhu yếu phẩm tại cửa hàng Bách hoá Xanh trên đường Phạm Văn Thuận, chiều 13/7. Chị Oanh, nhân viên văn phòng cho biết do các chợ tại thành phố ngưng hoạt động nên chỉ có các cửa hàng tiện ích và siêu thị mới mua được thực phẩm tươi sống. "Đứng chờ một chút cũng không sao, cũng vì an toàn giãn cách nhằm chống dịch", chị Oanh nói.

Cửa hàng thông báo người dân nên mua số lượng ít, không tích hàng như rau, trứng. Sở Công thương Đồng Nai cho biết hàng hóa trong những ngày giãn cách luôn dồi dào, không thiếu.

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 11

Một cửa hàng chè trên đường 30 Tháng 4 dán thông báo chỉ bán mang về, khách phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m khi mua hàng.

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 12

Nhu yếu phẩm được cung ứng cho các khu vực bị phong tỏa tại phường Hoá An, hôm 13/7.

TP Biên Hòa đã phong tỏa 6 phường: Tân Hạnh, Hóa An, Tân Biên, Tân Hòa, Hố Nai, Hòa Bình và một phần phường Phước Tân với hơn 320.000 dân. Ngành y tế đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các F1 tại các ổ dịch lớn này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Tình hình Covid-19 hôm nay 9.9: Nới vùng xanh, mở cửa với người tiêm đủ vắc xin02:45Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Hãi hùng group "chăn rau sạch" của giới thượng lưu: Những lần lên giường "ting ting", đường hướng đưa "rau" vào đời và cú ngã ê chề của chủ vựa
12:36:09 22/09/2021
Bà Phương Hằng “vạch trần” chiêu trò sao kê của Mr. Đàm: “Mày và thằng H.L khác nhau chỗ nào”
10:50:18 22/09/2021
Nathan Lee có bước đi không ngờ tới, mua độc quyền bản hit một thời của Thủy Tiên
11:01:54 22/09/2021
Thông tin chính thức về sức khoẻ của Phi Nhung sau gần 1 tháng điều trị Covid-19 tại Chợ Rẫy
09:48:30 22/09/2021
Nhân viên FPT Shop lục lọi máy tính của khách nữ, lấy cắp thông tin nhạy cảm lưu về điện thoại mình
11:27:51 22/09/2021
Trần Tự Dao suy sụp vì hôn nhân đổ vỡ
10:13:46 22/09/2021
Đơn tố cáo Phương Hằng của Hoài Linh có những nội dung gì?
12:52:38 22/09/2021
Vợ mắc ung thư giai đoạn cuối, tôi hỏi về số tiền tiết kiệm suốt 12 năm qua và sốc nặng khi nghe câu trả lời của cô ấy
11:28:27 22/09/2021
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng
14:12:37 22/09/2021
Bỏ đi một tuần, vợ đột ngột trở về rồi đưa cho tôi 10 triệu kèm theo tờ đơn ly hôn với lý do không thể ngờ
12:01:30 22/09/2021

Tin mới nhất

Ế ẩm hiếm có: Ô tô tồn kho hàng vạn chiếc, nhà máy dừng sản xuất

15:16:11 22/09/2021
Điều này khiến doanh số bán của xe sản xuất lắp ráp trong nước bị đẩy lùi. Ngành công nghiệp ô tô đứng trước một tương lai ảm đạm.

Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Thủ đô

15:13:11 22/09/2021
Khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm duy trì hoạt động của nhiều chương trình, mô hình; chủ động kết nối tiêu thụ sản phẩm cho nông dân; q...

Tuyên Quang triển khai Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em

14:45:42 22/09/2021
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Hà Tĩnh: Phấn đấu giải quyết việc làm mới cho 100.000 lao động giai đoạn 2021 – 2025

14:42:34 22/09/2021
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch về việc thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Bí thư chi bộ bản Rục tuổi 25

14:31:21 22/09/2021
Đến vùng đồng bào Rục (thuộc dân tộc Chứt) ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) hỏi nhà Bí thư chi bộ, Trưởng bản, kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa Cao Xuân Long, ai cũng nhiệt tình chỉ giúp.

Tuyên Quang phấn đấu giảm tỷ lệ thất nghiệp chung dưới 2% vào năm 2025

14:31:03 22/09/2021
Ngày 20/9/2021, UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành Kế hoạch số 155/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Những người "xả hơi" đêm Trung thu ở Hà Nội cần tự theo dõi sức khoẻ

14:22:05 22/09/2021
Từ sự việc hàng ngàn người dân Hà Nội đã đổ ra đường đêm Trung thu, chuyên gia y tế cảnh báo tâm lý xả hơi sau giãn cách gây nguy hiểm cho xã hội, công sức chống dịch có thể đổ sông đổ biển.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại xe

14:17:59 22/09/2021
Đến trạm xét nghiệm Covid-19 (Drive-thru) dịch vụ tại quận 2, người dân được lấy mẫu ngay tại ôtô hoặc khi đang ngồi trên xe máy.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa

13:44:29 22/09/2021
Người dân “vùng xanh” ở phường 3, quận 5 háo hức đến khu vực “chợ dã chiến” trên đường Trần Bình Trọng để mua sắm hàng hóa sau bao ngày phải đặt hàng online.

Chủ tịch Quốc hội: Sáp nhập rồi, sao chi thường xuyên không giảm?

12:37:11 22/09/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện cấp xã phải đi liền với tinh giản được đầu mối và biên chế, tiết giảm về ngân sách bởi đã có nơi khoe sắp xếp tốt lắm, nhưng chi thường xuyên không ...

Bí thư Hà Nội: Cơ bản kiểm soát tốt dịch, áp dụng biện pháp cho tình hình mới

12:21:33 22/09/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, đến nay thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 và chuyển sang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin

11:38:58 22/09/2021
Sáng 22-9, nhiều điểm tiêm vắc xin cố định trên địa bàn TP Thủ Đức thông báo tạm ngừng tiêm khiến người dân thắc mắc.

Nhà 9 F0, đứa trẻ mồ côi vì Covid-19 và ước mơ làm nhà khoa học diệt virus

11:36:34 22/09/2021
Con muốn trở thành nhà khoa học để tiêu diệt hết virus cứu tất cả mọi người - cậu bé 10 tuổi vừa mất cha vì Covid-19 nói.

Nơi nào là vùng "cam, vàng, đỏ" tại TPHCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai?

11:22:24 22/09/2021
TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An hiện là 4 tỉnh, thành có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất trong đợt dịch thứ 4. Bộ Y tế vừa có kết quả đánh giá nguy cơ tại các địa phương này.

Lãnh đạo phường ở Quảng Trị không nhận phụ cấp để xin tuyển thêm người

11:10:30 22/09/2021
Có 9 lãnh đạo cấp phường ở TP Đông Hà (Quảng Trị) tự nguyện không nhận phụ cấp kiêm nhiệm chức vụ để xin tuyển thêm công chức, giảm tải công việc cơ quan.

Nữ điều dưỡng mắc Covid-19 và món nợ từ đồng nghiệp áo trắng

11:08:01 22/09/2021
Trước khi rơi vào hôn mê, tôi chỉ nghĩ duy nhất một điều mình phải sống, nhất định phải sống để trở về với con, nữ điều dưỡng là sản phụ vừa chiến thắng Covid-19 xúc động kể.

'Mẹ bay lên trời rồi'

10:52:02 22/09/2021
“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ ...

Chuẩn bị sống 'bình thường mới': Đỉnh căng thẳng đã qua

10:49:14 22/09/2021
TP.HCM đang bắt đầu có những chính sách để chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới. Rất nhiều vui mừng, chờ đợi và cũng rất nhiều lo lắng.

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư trong đại dịch Covid-19

10:34:55 22/09/2021
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đang thí điểm kỹ thuật xạ trị với mô hình điều trị tích hợp hứa hẹn đem đến cơ hội chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư giữa diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

4 tháng TP HCM chống covid-19

10:30:47 22/09/2021
15h ngày 26/5, người phụ nữ 38 tuổi ở Hóc Môn đến khám Bệnh viện Nhân dân Gia Định với biểu hiện đau họng, sốt, mất khứu giác... nhưng không yếu tố dịch tễ nào được ghi nhận.

Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?

10:15:32 22/09/2021
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Rất nhiều người dân Hà Nội băn khoăn, thời điểm này họ muốn về quê, đi các tỉnh thành khác cần giấy tờ, thủ tục gì?

Thay đổi tư duy chống dịch

09:52:39 22/09/2021
Kể từ khi Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, đã có một số thay đổi mang tính nền tảng với cuộc trường chinh chống dịch.

Phú Quốc gấp rút dập vùng dịch COVID-19 ở phường An Thới

09:33:19 22/09/2021
Chiều 21-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang đã họp báo thông tin một số nội dung liên quan tới vùng dịch ở phường An Thới (Phú Quốc).

'Đội mai táng' toàn lãnh đạo xã chôn cất người mất vì Covid-19

09:10:22 22/09/2021
Hình ảnh các thành viên trong Ban thường vụ Đảng ủy xã Bảo Ninh (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) cùng cán bộ xã đi làm thủ tục mai táng cho người dân tử vong do Covid-19 đang lan tỏa đầy nhân văn.

Cháu bé 4 tuổi nghi rơi xuống hố đuối nước thương tâm

09:05:29 22/09/2021
Phát hiện có những vết cào cấu ở mép hố gần đó, mọi người đã nhảy xuống tìm kiếm và phát hiện cháu Đ. đã tử vong.

TP.HCM sau ngày 30.9: ‘Tôi thiếu nợ, tôi muốn được ra đường đi làm lắm rồi’

08:57:41 22/09/2021
Tôi thiếu nợ; Tôi đã chích đủ 2 mũi vắc xin và muốn được ra đường đi làm.... Và rất nhiều bạn đọc khác mong muốn TP.HCM nới lỏng giãn cách sau bài viết TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

Ông chủ trẻ đóng cửa homestay, rời vùng xanh lên Sài Gòn vác bình oxy xuyên đêm để cấp cứu F0

08:39:17 22/09/2021
Hơn 2 tháng nay, anh Mai Văn Tân (30 tuổi, ngụ Cần Giờ) cùng nhiều tình nguyện viên đã len lỏi khắp các con hẻm, ngõ ngách để hỗ trợ thực phẩm, bình oxy cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Giá cà phê hôm nay 22/9: Arabica quay đầu tăng, đầu cơ tích cực đưa Robusta về sàn khi nguồn cung đang rất thiếu

07:19:39 22/09/2021
Giá cà phê hôm nay 22/9 trong khoảng 40.000 - 40.900 đồng/kg. Cả 2 sàn cà phê giao dịch dè dặt, nghe ngóng thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Mới nghe nói: Netizen tố ông Đoàn Ngọc Hải phù phép bình oxy dỏm

Netizen

15:41:09 22/09/2021
Cộng đồng mạng bất ngờ tung loạt bằng chứng khẳng định ông Đoàn Ngọc Hải mua vỏ bình oxy kém chất lượng.

‘Má tôi là đại gia’ tập 24: Chí Dũng 'lừa' Thủy Tiên và cái kết

Phim việt

15:40:30 22/09/2021
Thủy Tiên còn ham chơi, chưa muốn có con nên khi biết Chí Hùng tráo thuốc tránh thai, cô giận dỗi tránh mặt anh.

Vợ kém 8 tuổi, kín tiếng của Cao Minh Đạt - cậu Ba Duy khét tiếng trong Tiếng Sét Trong Mưa

Sao việt

15:39:50 22/09/2021
Người vợ kém 8 tuổi của Cao Minh Đạt sống kín tiếng, giản dị, không hoạt động showbiz.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt?

Game offline

15:38:17 22/09/2021
Là một trong những tựa game gacha thành công nhất, người chơi Genshin Impact rất mong chờ sự kiện kỷ niệm một năm ra mắt của tựa game này.

'Inspector Koo' tung teaser: Lee Young Ae lập dị, mê game và sống ẩn dật sau khi thành góa phụ

Phim châu á

15:35:26 22/09/2021
Bộ phim mới của Nàng Dae Jang Geum Lee Young Ae mang tên Inspector Koo vừa tung ra đoạn teaser giới thiệu đầu tiên cho nhân vật Ko Kyung Yi.

Adele xác nhận hẹn hò với Rich Paul, nhan sắc ngày càng thăng hạng

Sao âu mỹ

15:25:40 22/09/2021
Adele, sinh năm 1988, là ca sĩ nổi tiếng người Anh. Cô từng đoạt 15 giải Grammy và bán được hơn 120 triệu bản thu.

MU lôi kéo Kessie, Liverpool lấy sao trẻ Chelsea

Bóng đá thế giới

15:24:26 22/09/2021
MU lôi kéo Kessie, Milan muốn có Asensio, Liverpool lấy Hudson-Odoi của Chelsea là những tin bóng đá chính hôm naym 22/9.

Đừng dùng xà phòng nếu vỏ gối có màu vàng, 2 bí quyết này hiệu quả mạnh gấp 10 lần

Sáng tạo

15:22:48 22/09/2021
Nhiều người thường quên mất rằng việc vệ sinh và tẩy sạch ruột gối cũng quan trọng như việc bạn giặt vỏ gối thường xuyên vậy.

Nhiều biện pháp hỗ trợ cho sinh viên

Học hành

15:20:03 22/09/2021
Trước ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực để giúp các sinh viên khởi đầu năm học mới một cách thuận lợi khi dịch Covid-19.

Món lẩu cá chẽm đậu hũ ngon khó cưỡng

Ẩm thực

15:19:54 22/09/2021
Món lẩu cá chẽm đậu hũ là sự kết hợp vô cùng mới lạ giữa vị ngọt mềm của cá chẽm, vị beo béo của đậu hũ và nước dùng thanh ngọt, đậm đà.

Ông Sinh khoe ảnh đón trung thu bên "đại gia đình" khiến fan vui mừng phấn khởi về cái kết đẹp "Hương vị tình thân"

Hậu trường phim

15:16:14 22/09/2021
NSƯT Võ Hoài Nam bất ngờ đăng ảnh đại gia đình gồm bà Bích và vợ chồng ông Khang bà Xuân với nội dung đón trung thu. Nhìn khung cảnh hạnh phúc này, khán giả hy vọng Hương vị tình thân sẽ có một cái kết đẹp.

Nóng! 10h sáng nay, Kiếm Thế ADNX Mobile chính thức Alpha Test, tặng game thủ Giftcode cực “bá cháy”

Game online

15:15:25 22/09/2021
Game thủ đừng quên vào lúc 10h sáng ngày hôm nay, bom tấn kiếm hiệp của năm 2021 Kiếm Thế ADNX Mobile sẽ chính thức mở cửa server Alpha Test.

Cân đo đong đếm lợi ích kinh tế khi mua xe tải nhẹ Suzuki

Ôtô

15:11:23 22/09/2021
Trong thời gian giãn cách, mọi hoạt động kinh tế gần như ngưng trệ, nhưng phải thừa nhận xe tải nhẹ Suzuki vẫn làm việc hết công suất ở nội đô.

'Dương trà xanh' của Hương Vị Tình Thân mặc kín đáo vẫn hút mắt

Phong cách sao

15:08:19 22/09/2021
Bên cạnh nhan sắc ngọt ngào, phong cách thời trang năng động, trẻ trung của Dương - cô em gái trà xanh trong bộ phim Hương Vị Tình Thân cũng nhận được sự yêu thích của cư dân mạng.

Dịch vụ bảo dưỡng xe máy quá tải sau nới lỏng giãn cách xã hội

Xe máy

15:07:36 22/09/2021
Được mở cửa trở lại khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, các đại lý, cửa hàng sửa chữa xe máy thường xuyên trong tình trạng quá tải.